TIN TÀI TRỢ.

Em là tình yêu duy nhất.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 993 Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 244 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #1
  Mình thấy dạo này trên diễn đàn, hình như các chủ đề mọi người hay bàn luận chỉ xoay quanh những vấn đề "ngoại tình", "muốn ly di"....
  Hôm nay, tình cờ đọc trên báo Dân trí, mình thấy một bài viết vô cùng ý nghĩa về tình yêu. Tại sao chúng ta không cố gắng để có một tình yêu trọn vẹn. Với những ai đã có một tình yêu trọn vẹn, hãy cố gắng giữ gìn để tận hưởng những niềm vui sướng khi đạt được một tình yêu trọn vẹn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

  Em là tình yêu duy nhất (1)

  (Dân trí) - Đêm tháng Hai lạnh. Tôi đứng bên cửa sổ trong căn phòng ấm áp, nhìn mọi người đi lại như những đốm nhỏ trên các con phố, cảm thấy tiếc cho họ. Tại sao họ không trở về nhà? Họ định đi lang thang suốt đêm như vậy sao?
  ty-duy-nhat-60109 Một cô y tá thở dài: “Làm thêm giờ vào ngày Valentine! Thật không công bằng”.
  - “Cô vẫn còn may mắn” - Cô y tá khác lên tiếng - “Có người còn không có ai đợi về nhà…”.

  - “Cô đang muốn nói đến bác sĩ Tâm sao?”

  Tôi giật mình khi nghe thấy tên mình.

  - “Cô có nhớ cô ấy đã mất hết lý trí như thế nào ngày này năm ngoái không?”.

  - “Tất nhiên là có chứ” - Một y tá thốt lên giọng run run. “Tôi chưa bao giờ thấy bác sĩ Tâm như vậy. Khóc và kêu la như một người điên”.

  - “Không thể đổ lỗi cho bác sĩ Tâm. Nếu bạn trai tôi chết ngay trước mắt tôi, tôi cũng sẽ điên như vậy”.

  - “Nói nhỏ thôi. Cô ấy vẫn chưa về đâu. Cô ấy có thể nghe thấy những gì chúng ta nói”.

  Hai người y tá đó không hề biết tôi đã tình cờ nghe được toàn bộ cuộc nói chuyện của họ qua một tấm rèm chắn bằng vải. Tôi đang quyết định xem có nên lộ ra hay không thì một y tá khác đã phát hiện ra tôi. “Chị Tâm, chị vẫn chưa về ạ?”. Tôi bước ra. Hai cô y tá vừa nói chuyện về tôi liền đỏ hết cả mặt.

  - “Tôi đang chuẩn bị về nhà” - Tôi vờ như không nghe thấy gì hết.

  - “Bác sĩ Tâm, chị thật tận tụy với công việc. Giờ làm việc của chị đã hết rồi mà. Hẹn gặp lại chị ngày mai nhé. Chúc mừng ngày Valentine!” - Cô ấy vẫy tay tạm biệt.

  - “Chúc mừng ngày Valentine” - Tôi đáp lại và nhìn hai cô y tá vội vã đi.

  Dù thế nào tôi cũng về nhà, cho dù chẳng có ai đợi mình trừ con mèo lười cả.

  Về đến nhà, điều đầu tiên là tôi cho con mèo ăn. Chẳng nhớ tôi có nó từ khi nào. Có thể là từ Valentine năm ngoái. Lúc đó, tôi như một con mèo bị bỏ rơi, ánh mắt tràn đầy nỗi tuyệt vọng. Những con mèo thì không khóc còn tôi thì có. Đó là sự khác biệt duy nhất.

  Tên của nó là Christine. Tôi không biết vì sao tôi lại đặt tên nó là Christine.

  Ngày này năm trước, tôi ăn trưa cùng bạn trai và có cơ hội làm nũng anh ấy:

  - “Hôm nay là Valentine. Sao anh chẳng tặng em bông hoa nào?”.

  Anh ấy nhíu lông mày: “Vì sao anh nên tặng hoa cho em? Em không phải như những người khác mà”.

  - “Nhưng ít nhất anh cũng nên tặng em một tấm thiếp chứ!” - Tôi bĩu môi, buồn vì giọng nói của anh.

  - “Anh biết. Anh biết mà. Anh sẽ gửi cho em một tấm thiếp qua mail nhé”.

  Một tấm thiếp. Đó là lời nói bâng quơ. Anh ấy vẫn vậy.

  - “Anh phải gửi cho em đó. Em sẽ đợi” - Tôi cười khoái chí và định lén về nhà sau bữa trưa để kiểm tra mail.

  - “Anh không thể hiểu nổi phụ nữ. Tại sao em thích điều đó?” - Anh càu nhàu trong khi đang ăn. Tôi lại tranh luận với anh lần nữa:

  - “Anh chẳng lãng mạn chút nào cả. Anh đã xem kịch của Nhật chưa?”.

  - “Kịch của Nhật? Anh chỉ xem kênh Discovery thôi!”.

  - “Cuộc sống của anh thật tẻ nhạt” - Tôi nhìn vào anh. “Một vở kịch gần đây rất hay. Anh nên xem”.

  - “Vở kịch đó tên gì?” - Anh ấy không tin vào tình yêu được vẽ trên ti vi và trong các bộ phim. Anh ấy luôn nghĩ chúng là một lũ lừa lọc.

  - “Câu chuyện của một thế kỷ” - Tôi hứng khởi trả lời.

  - “Có loại rác rưởi gì trong đó?”.

  - “Rác rưởi? Anh tôn trọng chút đi nào!” - Tôi tức giận. “Vở kịch đó rất cảm động và bài hát trong phim cũng rất hay, bài Only love mà Nana Mouskouri hát”.

  Anh liếc nhìn đồng hồ: “Anh sẽ cho em 5 phút để kể cốt chuyện. Sau đó anh đi”.

  Tôi rất khó khăn để tóm tắt một vở kịch kéo dài 6 tiếng chỉ trong 5 phút.

  - “Điều gì cảm động nhất về nó?” - Anh ấy hỏi sau khi nghe câu chuyện.

  - “Em về đây! Anh gửi mail nhanh lên nhé”. Tôi đi ngay lập tức.

  Ngay khi vào nhà, tôi bật máy và vào mạng. Nhìn chằm chằm vào hộp thư trống, tôi bắt đầu nhớ lại chúng tôi đã gặp nhau như thế nào.

  Có thể không ai tin nhưng bạn trai tôi và tôi là những người hàng xóm. Nhà chúng tôi chỉ cách nhau một bức tường. Khi còn là những đứa trẻ, chúng tôi vẫn tranh cãi với nhau cả ngày. Còn nhớ khi chuyển đến đây vào năm đó, tôi không thể quen được cuộc sống giản dị ở vùng quê. Sau khi tan học, tôi chỉ về nhà và không làm gì cả. Bất cứ khi nào có thể, anh ấy sẽ đi ngang qua và chọc ghẹo tôi:

  “Vì sao em nhìn vô định vào không gian như vậy? Em trông rất xấu nếu không làm gì đó. Nhưng em cũng không đẹp khi em cười”.

  - “Anh cũng là một người rất xấu” - Tôi đáp lại. “Mà nếu anh nghĩ tôi rất xấu, tại sao còn đến thăm tôi?”.

  - “Không thể làm khác được. Nhà anh ngay cạnh nhà em” - Anh tranh luận.

  Ngày hôm sau, tôi dùng phấn trắng vạch một đường lên mặt đất, cấm anh ấy đi qua.

  Năm đó, cả hai chúng tôi đều mới học lớp 5. Rồi chúng tôi vào cùng một trường trung học và được xếp trong cùng một lớp. “ Các bạn là một cặp”, tất cả đều nói vậy mỗi khi nhìn thấy chúng tôi. “Tiêu chuẩn của tôi không thấp thế đâu” - Anh ta nói. “Ai mà muốn cô ấy làm bạn gái cơ chứ? Chẳng lẽ tôi không có mắt sao!”.

  “Đúng vậy, tôi biết mắt của anh ở trên đỉnh đầu ý” - Tôi thực sự không thích anh ta chút nào. “Còn hơn mắt của em để sau gáy” - Anh ta muốn ám chỉ tôi không hiểu gì về đàn ông.

  Hồi đó, tôi còn phải lòng một anh bạn lớn tuổi hơn. Tôi không nghĩ rằng sự chế nhạo của anh ta còn ẩn chứa một ý nào đó. Sau đó, tôi biết được rằng chàng hơn tôi tuổi có rất nhiều bạn gái. Khi tôi khóc lóc về điều đó, anh lại nhẹ nhàng đi qua tôi, đưa cho tôi một chiếc khăn tay và ghì tôi thật chặt vào vai. Tôi đã gục vào vai anh khóc suốt một đêm. Và tôi bắt đầu nhìn anh bằng một con mắt khác.

  Chúng tôi vẫn tranh luận nhiều nhưng anh ấy đã bắt đầu nhìn thẳng vào tôi một cách khác thường. Tôi đã đỏ mặt, trái tim của tôi đập nhanh hơn khi anh lại gần tôi. Cả hai chúng tôi đều biết rằng, chúng tôi đã yêu nhau. Nhưng không ai trong chúng tôi thổ lộ.

  Thời gian nhanh chóng qua đi, chúng tôi chuẩn bị vào đại học. Tôi chọn học ngành dược còn anh ấy chọn vật lý. Tuy vậy chúng tôi vẫn không thể tách khỏi nhau. Bố mẹ lo rằng chúng tôi không có bà con nào ở thành phố nên buộc hai đứa trọ cùng một khu nhà. Một lần nữa chúng tôi lại trở thành hàng xóm. Chúng tôi vẫn hay tranh luận, đôi khi cả trên giường ngủ - Tất nhiên, chúng tôi đã trở thành một đôi tình nhân.

  Chúng tôi chưa bao giờ có một ngày Valentine cùng nhau, cho đến khi anh thấy tôi ăn tối với một người đàn ông vào 14/2. Tối đó, anh đợi tôi ngay trước cửa nhà và nói rằng từ giờ anh sẽ đưa tôi đi ăn tối vào các ngày Valentine. Và cứ mỗi dịp Valentine, dù ở xa nhau chúng tôi vẫn cùng ăn tối.

  Sau khi tốt nghiệp, tôi trở thành bác sĩ thực tập nội trú. Anh bắt đầu công việc tại một công ty máy tính nhỏ với vài người bạn và trở thành lập trình viên máy tính. Chúng tôi bận rộn với cuộc sống riêng của mình và không còn thời gian cho nhau. Ba năm sau, tôi trở thành bác sĩ và công việc của anh bắt đầu phát đạt. Chúng tôi vẫn có những ngày Valentine cùng nhau nhưng hình như chúng nhạt dần.  Nhìn thấy hộp thư đến trống không, đột nhiên tôi tức giận vô cùng. Anh ấy sẽ chẳng bao giờ gửi thiếp cho tôi. Anh đang có ý gì vậy? Anh nghĩ tôi là ai cơ chứ? Tôi gọi điện cho anh.

  “Chào em” - Anh nghe máy.

  “Em không nhận được tấm thiếp nào cả” - Tôi đã bày tỏ ngay thái độ không hài lòng của mình.

  “Em không nhận được?”. (Dường như anh đang rất bận). “Nhưng anh đã gửi rồi mà”.

  Tôi chẳng thèm để ý: “Em không nhận được. Anh gửi lại đi nhé”.

  “Được rồi mà. Anh sẽ gửi cho em cả trăm lần luôn. Thế đã đủ chưa nào?” - Anh nói với một giọng không kiên nhẫn.

  “Đừng quên gửi cho em đấy nhé. Và anh không cần phải đón em tối nay đâu. Em sẽ ăn tối một mình”.

  “Đừng trẻ con thế, anh thực sự đang rất bận”.

  “Em trẻ con!” - Tôi gác máy và nước mắt cứ trào ra.

  Tại sao anh ấy không để ý đến việc này? Chúng tôi đã xa nhau nhiều năm như vậy và đã cùng bên nhau không biết bao nhiêu ngày Valentine. Tôi chưa bao giờ nhận được một bông hoa hay một tấm thiệp nào từ anh ấy. Giờ đây tôi chỉ muốn một cái thiếp qua mail thôi. Đó là một yêu cầu quá lớn sao?

  Tôi tắt hết cả điện thoại bàn và di động. Tôi không muốn nghe bất kỳ lời giải thích nào nữa. Sau khi quay trở lại bệnh viện, tôi nói với nhân viên trực là đừng chuyển bất kỳ cú điện thoại nào cho tôi. Tôi muốn tập trung vào công việc.

  Vì có quá nhiều ca cấp cứu ngày hôm nay, tôi rất vội nên đã quên cuộc tranh cãi.

  - “Bác sĩ Tâm, làm ơn hãy xem bệnh nhân này”.

  - “Có chuyện gì xảy ra với anh ta vậy?” - Tôi hỏi.

  Người anh ta dính đầy máu. “Tai nạn ô tô”, một bác sĩ trả lời. “Rất nghiêm trọng. Anh ta có thể chết”. Tôi gật đầu và chạy nhanh về phía phòng phẫu thuật cùng họ...
  Nhưng khi nhìn thấy người nằm trên bàn phẫu thuật, tôi đã mất bình tĩnh. Đó là bạn trai của tôi.
  “Không!” - Tôi đứng như trời trồng. “Không!” - Tôi chộp ngay lấy cái sốc điện và sốc liên tục. Thân thể anh nẩy lên nẩy xuống vì những cú sốc. Các y tá đi tìm một bác sĩ khác, họ bảo ông ấy tôi bị điên.

  Tôi cũng không thể biết lúc đó tôi có điên không nữa. Tôi chỉ muốn cứu người yêu mình cho dù chúng tôi có hay cãi nhau đi nữa, cho dù anh ấy chưa bao giờ bày tỏ tình yêu với tôi, tôi vẫn muốn cứu anh. Anh ấy vẫn nợ tôi một tấm thiếp mà. Anh không thể chết.

  Tôi ném ngay cái máy sốc điện đi và bắt đầu ấn liên tục vào tim anh với tất cả sức mạnh, hy vọng tôi sẽ cứu sống anh, nhưng anh vẫn không hề tỉnh lại. Anh thậm chí còn không nói việc đó làm đau anh. Anh chỉ nằm đó, đôi mắt khép lại, trừng phạt tôi bằng cách im lặng.

  Bác sĩ Giang tức giận đẩy tôi ra. Lúc đó tôi không thể nhận thức rõ ràng về bất cứ điều gì nữa. Tôi khóc. Tôi thét lên. Tôi rên lên cho đến khi tôi không thể khóc thành tiếng được nữa.

  “Đã quá muộn rồi bác sĩ Tâm ạ. Tôi rất xin lỗi” - Bác sĩ Giang vỗ nhẹ vào vai tôi. Họ biết nhau và họ đã cùng ăn tối một lần. Tôi đã giới thiệu họ với nhau.

  - “Anh ấy không thể chết” - Tôi lắc lắc đầu. “Anh ấy không thể chết được!”.

  “Bác sĩ Tâm, hãy bình tĩnh”. Bác sĩ Giang đập vào vai tôi. “Tôi hiểu những gì cô đang phải trải qua, nhưng cô là một bác sĩ”.

  Tôi là một bác sĩ, nhưng tôi không phải là người sắt đá. Làm sao bác sĩ Giang có thể hiểu được cảm giác của tôi cơ chứ. Tôi đã yêu anh bao nhiêu năm. Nó đã trở thành một thói quen. Tôi có thể vứt bỏ thói quen đó bằng cách nào đây? Hơn nữa anh ấy vẫn còn nợ tôi một tấm thiếp cơ mà. “Tôi muốn anh ấy sống! Tôi muốn anh ấy sống!”. Tôi lại chạy đến chỗ anh và đập liên tục vào thân thể anh.

  “Hãy đưa cô ấy đi!” - Hôm đó, tôi đã mất hết kiểm soát và trình độ chuyên môn của mình. Và việc đó xảy ra đúng vào ngày Valentine.

  Sau đó, tôi hỏi các đồng nghiệp của anh vì sao ngày hôm đó anh lại nghỉ làm sớm vậy.

  Họ nói rằng tôi tắt máy, anh ấy đã cố gắng gọi cho tôi rất nhiều lần nhưng không thể liên lạc được. Vì lo lắng, anh lái xe đến bệnh viện để tìm tôi và đã đâm vào một chiếc xe tải lớn trên đường…

  Như con mèo bị bỏ rơi, thậm chí tôi không thể khóc được nữa. Sau khi anh ấy chết, tôi không thể khóc nữa kể cả khi xem hay chứng kiến câu chuyện cảm động, làm người ta phải rơi lệ như thế nào. Nó không hề ảnh hưởng gì đến tôi cả.

  Giờ tôi chỉ còn sống với một con mèo và một chiếc máy vi tính rất ít khi sử dụng. Bước qua con mèo, tôi bật máy tính lên. Thậm chí tôi biết rằng sẽ chẳng ai gửi thư cho tôi, tôi vẫn hy vọng một ai đó sẽ nhớ đến tôi nhân ngày này.

  Tôi có… 100 thư. Ai mà chịu đựng được sự buồn chán mà gửi cho tôi những 100 bức thư như vậy? Tôi định xóa luôn tất cả khi tôi nhận thêm một thư nữa. Bức thư nói rằng: “Vì sự cố mạng chúng tôi không thể gửi những bức thư này cho đến hôm nay. Chúng tôi xin lỗi về sự cố đó”. Người gửi là ISP của tôi.

  Tôi nhìn bức thư đầu tiên. Ngày gửi là ngày Valentine năm ngoái. Tim tôi bắt đầu đập mạnh. Phải chăng anh ấy đã gửi những thư này?

  Tay run run, tôi mở thư ra. Bất ngờ xuất hiện đầu tiên là một bông hồng đỏ thắm rực rỡ với những chiếc lá màu xanh. Sau đó là một giai điệu tuyệt hay, bắt đầu bài “Only love”. Tôi không thể tin vào nó nữa. Bông hồng rất đẹp và bản nhạc cũng rất mơ màng. Tôi đang lâng lâng tưởng tượng. Cảm động nhất là những từ ở bên dưới bông hồng bởi những từ đó giống như một bài thơ hay vậy.

  “Tâm

  Đó là tên của tôi.

  Biết em bao nhiêu năm như vậy mà anh chưa hề tặng em một bông hoa nào. Hôm nay anh gửi tặng em bông hồng này.

  Nó thật là đẹp.

  Anh biết chúng ta luôn tranh luận. Chúng ta không bao giờ thực sự mở trái tim của mình và nói cho nhau biết tình cảm của chúng ta. Đúng vậy, đó tất cả là lỗi của anh, bởi vì chúng ta ở quá xa nhau.

  Anh biết anh luôn luôn làm em giận bởi những lời nói của mình

  Nhưng hôm nay anh muốn nói với em rằng: Anh xin lỗi, anh rất yêu em.

  Tôi đã chờ đợi những từ đó biết bao nhiêu năm.

  Và anh muốn thông báo cho em một tin vui. Cuối cùng anh đã tiết kiệm đủ tiền.

  Anh đã có đủ tiền. Tại sao anh lại cần nhiều tiền như vậy?

  Do vậy mà, chúng ta hãy lấy nhau đi! Anh không dám cầu hôn với em bởi vì anh không tin anh có thể mang lại cho em một cuộc sống tốt đẹp mà em đáng được hưởng. Nhưng bây giờ anh đã có đủ tiền, anh không thể chờ đợi thêm một chút nào nữa.

  Ai sẽ muốn lấy anh chứ? Đồ ngốc! - Tôi khóc.

  Hôm nay, anh dùng tấm thiệp này để cầu hôn em. Em sẽ lấy anh chứ? Em sẽ đồng ý, đúng không?”.

  Như một con ngốc, tôi đọc liên tục những dòng chữ và còn nói chuyện với anh ấy nữa. Cứ như tôi có thể lại nghe thấy anh và lại có thể nhìn thấy anh.

  Khi anh còn sống, thế giới của em thật tuyệt. Mỗi ngày, em có thể tìm được một điều gì đó để tranh luận với anh. Nhưng sau khi anh rời xa, cuộc sống của em chỉ còn là những kỷ niệm và sự lạnh lẽo chẳng bao giờ xua tan.

  Sẽ lấy anh chứ? Tôi sẽ làm vậy. Do đó tôi chuyển con trỏ đến chỗ “trả lời” thư và hồi đáp rằng tôi đã chuẩn bị rất nhiều năm. “Em sẽ lấy anh”. Tôi mở từng bức thư một, lại nhận được một bông hồng và trả lời lại cùng một tin: “Em sẽ lấy anh”.

  Tôi trả lời cả trăm lần và bài “Only love” cũng ngân lên trăm lần. Trong đêm Valentine lạnh lẽo này, cái mà tôi đánh mất một năm nay cuối cùng cũng lấy lại được. Em đã trả lời anh rồi đó. Còn anh thì sao?

  Nguồn: www.dantri.com.vn
  BLOG HOA HẬU BỒ NÔNG
  https://hhbonong.blogspot.com/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 163 Bài viết

  • 136 Được cảm ơn

  #2
  Ôi xúc động quá ... khóc rồi đây này ... hu hu ...
  :Rose: What ... if ...
  :Rose: One day ...
  :Rose::Rose: Your blue sky's fade to grey ...
  :Rose::Rose: :Rose:And all of your passion' s gone away ...
  • 653 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  #3
  Câu chuyện rất cảm động, nhưng mình không muốn Cô gái trong truyện chỉ có một tình yêu duy nhất, cô ấy xứng đáng có một tình yêu khác. Bạn có nghĩ mỗi một người chỉ có một tình yêu duy nhất trong cuộc đời không? Mình lại nghĩ mỗi người sẽ có nhiều tình yêu vào những thời điểm khác nhau trong cuộc đời.
  • Avatar của chuman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 247 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lethegiabao Xem bài viết
  ...
  Năm đó, cả hai chúng tôi đều mới học lớp 5. Rồi chúng tôi vào cùng một trường trung học và được xếp trong cùng một lớp. “ Các bạn là một cặp”, tất cả đều nói vậy mỗi khi nhìn thấy chúng tôi. “Tiêu chuẩn của tôi không thấp thế đâu” - Anh ta nói. “Ai mà muốn cô ấy làm bạn gái cơ chứ? Chẳng lẽ tôi không có mắt sao!”.

  “Đúng vậy, tôi biết mắt của anh ở trên đỉnh đầu ý” - Tôi thực sự không thích anh ta chút nào. “Còn hơn mắt của em để sau gáy” - Anh ta muốn ám chỉ tôi không hiểu gì về đàn ông.

  ...

  Nguồn: www.dantri.com.vn
  Mình thì lại có ác cảm với những câu chuyện kiểu này, nội dung thì lãng mạn đó, nhưng cách đối thoại thì giả tạo sao sao... Chẳng hạn như đoạn trên, ai tin đó là ẩn ý của 2 học sinh lớp 5?..
  Đồng ý chỉ là truyện, nhưng cái chất đời thường lại không có thì mình chẳng khóai tí nào.!
  a%3E
  • 244 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #5
  Một câu chuyện, một bài thơ, một bộ phim,... tất cả chỉ là đại diện cho những mong ước, những hi vọng cho một cuộc sống tốt đẹp mà thôi. Tất nhiên, nó không thể là thật trong cuộc sống đời thường. Nhưng cũng không thể nào chắc chắn ở một nơi nào đấy, một xã hội nào đấy có trường hợp giống như bài viết mình đã đăng ở trên.  Hạnh phúc tìm ở đâu?
  Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.
  Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.
  Yêu tinh đầu đàn lắc đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.
  “Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.
  “Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.
  “Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.
  “Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.
  “Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.
  Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.
  Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...
  BLOG HOA HẬU BỒ NÔNG
  https://hhbonong.blogspot.com/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chuman
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 247 Bài viết

  • 113 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lethegiabao Xem bài viết
  Một câu chuyện, một bài thơ, một bộ phim,... tất cả chỉ là đại diện cho những mong ước, những hi vọng cho một cuộc sống tốt đẹp mà thôi. Tất nhiên, nó không thể là thật trong cuộc sống đời thường. Nhưng cũng không thể nào chắc chắn ở một nơi nào đấy, một xã hội nào đấy có trường hợp giống như bài viết mình đã đăng ở trên.  Hạnh phúc tìm ở đâu?
  Một ngày kia, đám yêu tinh họp nhau lại để tìm cách phá hoại cuộc sống của loài người. Yêu tinh đầu đàn lên tiếng: “Với loài người, hạnh phúc là thứ quí giá nhất. Vậy chúng ta hãy đánh cắp thứ quí giá nhất của họ và giấu ở nơi mà họ không thể tìm thấy được. Các ngươi thấy sao?”.
  Một yêu tinh lên tiếng: “Hãy đem hạnh phúc giấu trên đỉnh núi cao nhất trên Trái đất này, chắc con người sẽ không thể tìm ra”.
  Yêu tinh đầu đàn lắc đầu: “Rồi một ngày họ cũng sẽ tìm cách chinh phục đỉnh núi cao nhất ấy”.
  “Vậy hãy giấu hạnh phúc dưới đáy đại dương sâu thẳm...” - một yêu tinh khác nói.
  “Rồi một ngày họ cũng thám hiểm đến đáy đại dương sâu thẳm nhờ những phương tiện hiện đại”, yêu tinh đầu đàn lại lắc đầu.
  “Mang giấu ở một hành tinh khác vậy”, một tiểu yêu tinh đề nghị.
  “Con người đang tìm cách khám phá vũ trụ và các hành tinh khác”, yêu tinh đầu đàn ngao ngán.
  “Có một sự thật: con người hay tìm kiếm hạnh phúc khắp mọi nơi; nhìn thấy hạnh phúc nơi người khác nhưng thường không nhìn thấy hạnh phúc chính ở bản thân mình. Vậy ta hãy giấu hạnh phúc trong mỗi con người, chắc chắn họ sẽ không thể nào tìm thấy được...”, một nữ yêu tinh chậm rãi nói.
  Cả đám yêu tinh reo lên sung sướng và quyết định làm theo lời đề nghị trên.
  Liệu hạnh phúc của con người có bị đám yêu tinh kia giấu mất? Câu trả lời tùy thuộc chính bản thân chúng ta trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc cho mình...
  Mình không dám chắc là đã tìm được cái hạnh phúc đích thực hay chưa, nhưng mình thật hài lòng với cái hạnh phúc mà mình đang sở hửu: 1 người phụ nữ chờ ở nhà sau mỗi ngày làm việc, công chúa 2 tuổi bi bô "cha về.!" và công chúa nhỏ hơn thì mừng rối rít đòi cha bế......
  a%3E
  • 244 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #7
  CÂU CHUYỆN CHÀNG TRAI VÀ CÔ BÁN ĐĨA


  Có một chàng trai bị bệnh ung thư. Chàng trai 19 tuổi, nhưng có thể chết bất kỳ lúc nào vì căn bệnh quái ác này. Suốt ngày, chàng trai phải nằm trong nhà, được sự chăm sóc cẩn thận đến nghiêm ngặt của bố mẹ. Do đó, chàng trai luôn mong ước được ra ngoài chơi, dù chỉ một lúc cũng được.

  Sau rất nhiều lần năn nỉ, bố mẹ cậu cũng đồng ý. Chàng trai đi dọc con phố - con phố nhà mình mà vô cùng mới mẻ - từ cửa hàng này sang cửa hàng khác. Khi đi qua một cửa hàng bán CD nhạc, chàng trai nhìn qua cửa kính và thấy một cô gái. Cô gái rất xinh đẹp với một nụ cười hiền lành - và chàng trai biết đó là 'tình yêu từ ánh mắt đầu tiên'.

  Chàng trai vào cửa hàng và lại gần cái bàn. nơi cô gái đang ngồi.

  Cô gái ngẩng lên hỏi:

  - Tôi có thể giúp gì được anh? - Cô gái mỉm cười và đó quả là nụ cười đẹp nhất mà chàng trai từng thấy.

  - Ơ.. - Chàng trai lúng túng - Tôi muốn mua một CD...

  Chàng trai chỉ bừa một cái CD trên giá rồi trả tiền.

  - Anh có cần tôi gói lại không - Cô gái hỏi, và lại mỉm cười.

  Khi chàng trai gật đầu, cô gái đem chiếc CD vào trong.

  Khi cô gái quay lại với chiếc CD đã được gói cẩn thận, chàng trai tần ngần cầm lấy và đi về.

  Từ hôm đó, ngày nào chàng trai cũng tới cửa hàng, mua một chiếc CD và cô gái bán hàng lại gói cho anh. Những chiếc CD đó, chàng trai đều đem về nhà và cất ngay vào tủ. anh rất ngại, không dám hỏi tên hay làm quen với cô gái. Nhưng cuối cùng, mẹ anh cũng phát hiện ra việc này và khuyên anh cứ nên làm quen với cô gái xinh đẹp kia.

  Ngày hôm sau, lấy hết can đảm, chàng trai lại đến cửa hàng bán CD. Rồi khi cô gái đem chiếc CD vào trong để gói, anh đã để một mảnh giấy ghi tên và số điện thoại của mình lên bàn. Rồi anh cầm chiếc CD đã được gói như tất cả mọi ngày - đem về.

  Vài ngày sau...

  ‘Reeeeng!...'

  Mẹ của chàng trai nhấc điện thoại:

  - Alô?

  Đầu dây bên kia là cô gái ở cửa hàng bán CD. Cô xin gặp chàng trai nhưng bà mẹ oà lên khóc.

  - Cháu không biết sao? Nó đã mất rồi...hôm qua.

  Im lặng một lúc. Cô gái xin lỗi, chia buồn rồi đặt máy.

  Chiều hôm ấy, bà mẹ vào phòng cậu con trai. Bà muốn sắp xếp lại quần áo của cậu nên đã mở cửa tủ. Bà sững người khi nhìn thây hàng chồng, hàng chồng CD được gói bọc cẩn thận chưa hề được mở ra.

  Bà mẹ rất ngạc nhiên nên cầm lên một chiếc mở thử ra.

  Bên trong hộp giấy bọc là một chiếc CD cùng với một mảnh giấy ghi ' Chào anh, anh dễ thương lắm- Jacelyn.'

  Bà mẹ mở thêm một chiếc CD nữa.Lại thêm một mảnh giấy ghi:' Chào anh, anh khỏe không? Mình làm bạn nhé? - Jacelyn.'

  Một chiếc CD nữa, một chiếc nữa... Trong mỗi chiếc là một mảnh giấy...

  Trong mỗi cử chỉ đều có thể tiềm ẩn một món quà. Giá như chúng ta đừng ngần ngại mở những món quà mà cuộc sống đem lại.

  hii... mình thích baì này đã lâu lắm rồi..đến giờ tìm lại được mình liên post lên,,, trong cuộc sống không nên chỉ cầu toan,không dám mạo hiểm,mình luôn tiếc nối cho cả chàng trai và cô gái,sau khi đọc xong thì trong mình luôn đặt ra những câu hỏi giá như:giá như chàng trai mạnh dạn nói ra,giá như chàng trai mở hộp điãn,giá như cô gái mạnh dạn thử 1 lầ vượt qua cái sự nhút nhát của mình đi....tíêc,đáng tiếc cho cả 2.....
  BLOG HOA HẬU BỒ NÔNG
  https://hhbonong.blogspot.com/
  • 2,223 Bài viết

  • 485 Được cảm ơn

  #8
  câu chuyện này em đọc cũng thấy rất xúc động. Đúng là wtt dạo này toàn thấy tin buồn thôi, chẳng ai mở màn cho chuyện vc, ty hfúc cả.
  Em hiện tại rất hfúc với ty of mình, chúng em y nhau đc 2 năm rồi ah, 2 qđịnh lớn trong đời of bạn em đều là vì em. Em cảm động lắm. Chẳng biết sau này chúng em có lấy đc nhau ko (vẫn đang cố gắng), nhưng em biết rằng ng đó là ng yêu em nh nhất, thương em nhiều nhất và luôn mong muốn cho em được hfúc. Dù yêu ng đó rất khổ (ở xa, là BĐội), nhưng em vẫn hfúc khi đón nhận tcảm đó. Em vẫn luôn cố gắng trân trọng ty đó. Bây giờ tìm được người chung thuỷ, thương y vcon hết mực thì khó lắm ah. Đọc tâm sự của mọi ng nhiều em sợ lắm ấy, chẳng dám yêu ai. hì. Thôi ko spam nữa, hiện tại em rất hfúc, 2thág rồi em chưa gặp Bf, em đang mong đến tết lắm ah, các chị có thấy má em hồng ko ah.hì
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm