TIN TÀI TRỢ.

Em cần lắm 1 lời khuyên.ly hôn có là giải pháp tốt nhất?liệu khi lớn lên,con em có trách mẹ sao không dám hi sinh để con lớn lên 1 cách bình thường?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.65K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Em và chồng lấy nhau đã 3 năm,còn 4 ngày nữa là con gái em tròn 10 tháng tuổi.
  Em là công nhân công nghệ cao su,vừa học xong trung cấp kế toán,chồng em là người miền trung,vào sài gòn làm thợ hồ.Cũng không biết vì sao cả 2 quyết định lấy nhau,có lẽ vì tuổi cũng không còn nhỏ,em 28,còn anh 34.
  Dù tình cảm cũng được vun đắp theo thời gian nhưng vợ chồng thường xảy ra xung đột ,bất hòa.
  Anh là người chịu thương chịu khó,thưong vợ thương con nhưng lại rất cọc cằn thô lỗ.Còn em thì lại rất ghét chuyện ăn nói không đầu không đuôi,bình thường thì không sao nhưng cứ hễ giận lên hoặc có vài giọt rượu thì anh không còn là anh nữa,sẵn sàng đập đồ,văng tục,mà cuộc đời em thì ghét cay,ghét đắng 2 thứ đó.
  Lần thứ nhất,cách đây 2 năm,2vc ở nhà ba mẹ em,mỗi tháng phụ tiền cơm là 1 triệu hai,nhưng tháng đó tiền điện tiền nước nhà nhiều quá nên em muốn phụ them 100 nữa,anh nói hết tiền rồi,em vùng vằng không chịu,cãi qua cãi lại,anh tát em 1 cái,dù không đau nhưng trong lòng em đau nhói...(hàng tháng anh vẫn đều đặn gửi tiền về quê cho bố mẹ anh,dù không nhiều,nhưng em không nói gì cả,vì cho cha mẹ mà,làm con cái em còn khuyến khích anh nữa..)
  Lần thứ hai,đi tất niên nhà em họ của anh về,giữa đường,nói chuyện qua lại ,anh nói sao chị ba em khó chịu ,em bấy bình nói lẫy:ừ,chị ba em là vậy đó,to tiếng một lúc về đến nhà,anh dắt xe vào nhà rồi chửi thề Đ.M ,em hỏi "anh chửi ai vậy?",anh nói "chửi em đó",em tức mình quá nói "anh có quyền gì mà chửi",anh bước ra vun tay lên định đánh em,may là các chị em ra can thiệp.Lần đó em bỏ qua nhà đứa bạn,khóc rất nhiều,mẹ của bạn em_là cô giáo_khuyên em nếu hôn nhân không thoải mái thì hãy chia tay nhau,không nên kéo dài rồi sẽ tiếp tục khổ,
  Em về nhà,viết sẵn đơn ly hôn,nhưng sau đó mẹ em khuyên giải,anh cũng xin lỗi và hứa sẽ không làm vậy nữa,thương anh,em bỏ qua mọi chuyện
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Từ ngày đó ,2vc lại bình thường trở lại.tuy nhiên,em luôn nhắc mình phải cố gắng nhẫn nhịn,không ngăn được lũ thì phải sống chung với lũ.Cũng có nhiều thời gian hạnh phúc chứ không hoàn toàn bất hạnh,
  Có lần em bị bệnh nhiễm trùng sinh dục,vùng kín nỗi rất nhiều mụn mủ li ti,rất đau đớn.Mỗi ngày anh đi làm về,ăn com xong là đóng cửa phòng lại,bảo để anh làm vệ sinh cho sạch sẽ,nói thật,bản thân em là phụ nữ,là bệnh của chính mình,em nhìn qua gương còn thấy ghê gớm nữa là đàn ông,vậy mà anh đã tỉ mẫn lau rửa vết thương cho em .Lành bệnh,em tự dặn lòng mình càng phải nhẫn nhịn hơn nữa vì tính tình của anh đã như vậy rời,khó lòng mà sửa được.
  Thế nhưng những xung đột vẫn tiếp tục diễn ra,càng ngày em càng cảm thấy anh là ngừoi đàn ông ích kỉ,chỉ biết đến bản thân mình và gia đình mình còn gia đình vợ thì chẳng là gì cả,ví như tháng náo anh cũng gởi tiền về quê nhưng anh chưa 1 lần mua cái gì cho cha me vợ,mặc dù đang ở trong nhà vợ.
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #3
  Và rồi,anh cứ tiếp tục cái tính thô lỗ,cọc cằn với vợ,ăn nói không đầu không đuôi với cha mẹ vợ,với cả gia đình vợ..Nhà em thương em không thèm chấp.Nhưng mà sao cái tính anh ... bản thân học hành không đến nơi đến chốn,tài sản cũng không có gì mà lúc nào cũng tỏ vẻ mình là số một,mình tài giỏi lắm.Trong khi 2vc chẳng có tài sản gì quí giá mà anh lại bảo với anh em của anh rằng có thể gửi chu cấp một lần 10 năm cho mẹ già ở quê,hoặc hỏi đất đai,xe cộ giá cả bao nhiêu để chuẩn bị mua...
  Nhiều lần như vậy,em rất bất mãn,nhưng cố nhẫn nhịn cho qua chuyện,nhưng em đã sai lầm,những lần anh có những câu nói làm tổn thương em,em đã im lặng chứ khong thèm trả lời,sự im lặng đó là sự cam chiu khác hẳn vơi sự hài lòng...
  Ngày tháng trôi qua,bé Nhím ra đời trong sự chờ đợi và niềm hạnh phúc của 2vc.
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Chiều mai 2 giờ em đi làm về em se chia sẻ tiếp để mọi người cho em lời khuyên,bây giờ con em khóc dữ quá,mà em cũng đang rất xúc động và mất bình tĩnh...
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #5
  Đỉnh điểm sự việc xảy ra cách đây 2 tuần,chỉ vì 1 chuyện nhỏ mà xung đột lớn đã nổ ra.cái máy tính bị hư nhưng em cứ lần lựa mãi không đi sửa,anh sử dụng không được cứ cằn nhằn cử nhữ mãi.em đang bất mãn trong lòng mà anh còn nói "đồ xài như vậy đem đập mẹ cho rồi",tức khí em nói "thách anh đó,đập đi",vậy là anh quay lại đập thật,em tức quá văng luôn mấy câu" mày ..éo có quyền gì mà đập đồ của tao,đồ này là má tao cho tiền mua.."
  Anh chửi "Đ.M",em lồng lộn"mày chửi ai,má tao làm gì mà mày nói..|"rồi cả 2 lao vào nhau như 2 con thú điên,đây là lần đầu tiên em chửi thề,xưng mày tao với chồng,
  Mấy chị em vào can ngăn,cũng lớn tiếng.chị Hai nói"mày là cái thá gì mà mày đánh nó,mà không phải lần đầu,nhiều lần lắm rồi nha mậy,mày ở trong nhà này có ba má mà mày còn dám đánh nó,ở ngoài chắc mày đánh nó chết.."
  Chị ba "mày ở trong nhà này mày phải chiu nhúng nhường chứ,mà nhà này có ai làm gì mày,giờ mày ở không được nữa thì mày dọn đồ đi đi..."
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #6
  Anh hỏi giờ em muốn sao?em nói"vợ chồng đầu ấp tay gối mà mày tao,đánh nhau vậy thì còn chung sống sao được nữa."
  Thật sự chuyện hôm nay chỉ là 1 giọt nước làm tràn ly thôi
  Trước đó...
  Cháu ruột anh mượn điện thoại anh chơi game,chơi sao mất 3 tin nhắn 45 ngàn mà anh chỉ nói vài cau thôi,còn về nói với em"không lẽ lại cầm tiền của cháu nó đền..",tương tự như vậy,nhỏ cháu gái em cũng lỡ tay làm mất của anh 15 ngàn.anh cứ lầm bầm suốt,em tức quá nói "anh mà còn nói nữa em lôi nó qua đây đánh nó 1 trận cho anh vừa lòng",rồi em nhắm mắt vờ như đang ngủ,lại nghe anh chửi 'l*n què,thứ gì đụng vô là phá tiền"
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #7
  1 cái sim 3G,anh xem phim online 2 đêm hết nhẵn tiền em không nói gì,em tải mấy cái clip quảng cáo về cho con gái xem hết tiền,thì anh bảo:em chỉ biết phá tiền chứ không thu lại kết quả gì cả"
  Anh đã nhiều lần nói là em phá tiền,anh không bêết rằng câu nóiâấy làm tổn thu7ong em đến mức nào đâu.thời buổi vật giá leo thang,cái gì cũng đắt đỏ,lương 2 vc ôộng lại cũng có là bao nhiêu,mà em luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con...
  Anh cũng từ nói em học hành nhiều làm gì mà có cái máy tính cũng không biết sửa,em học kế toán chứ có học lập trình máy tính đâu..
  Cãi vả nhau,anh bảo ở nhà này anh không chỉ có 1 bà má vợ,mà có đến mấy bà má vợ,thử hỏi có tức không?
  Công tâm mà nói,hình như gia đình em hơi dễ dãi,con cái lớn hết rồi muốn làm gì thì làm,không gây khó dễ cho đứa nào cả,vậy mà anh còn chưa vừa lòng..
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #8
  Giờ anh đã đi rồi,em cũng thấy buồn,nhưng có lẽ mọi việc đã không còn cứu vãn được nữa,ly hôn?có thể sau một thời gian tam trạng em sẽ quân bình trở lại,nhưng còn con em?liệu nó sẽ ra sao khi ngày hôm nay vì 1 chút không nhẫn nhịn của mẹ làm cho nó lớn lên chỉ có 1 nửa yêu thương?
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 1,092 Bài viết

  • 1,056 Được cảm ơn

  #9
  Rất cảm thông chuyện gia đình chị. Em chỉ có 3 ý:
  1. Chị qua mục Tâm Sự phần Gia Đình để post bài này, bên đó nhiều người có kinh nghiệm hơn.
  2. Chị cũng nên chia sẻ mọi chuyện với gia đình để xem họ có giúp được gì không?
  3. Ly hôn luôn là bước đường cùng, không ai muốn. Hãy cải thiện hết mức có thể và phải cân nhắc nếu ly hôn rồi mình sẽ sống như thế nào? Lấy ai? Và liệu sướng hơn hay tệ hơn khi ở với chồng trước? Cuối cùng, liệu mình có tỉnh táo không khi có thể bị lạm dụng tình dục? Ờ đời, nghe phụ nữ ly hôn thì 100 tên tấp vào chắc cũng 99 tên thuộc loại không tử tế.
  • 212 Bài viết

  • 251 Được cảm ơn

  #10
  Nhà này như trẻ con!
  Chị không tôn trọng anh ấy nên khó trách anh ấy thô lỗ, cục cằn. Sống với nhau là phải nhẫn nhịn nhau 1 chút, chị nên suy nghĩ chín chắn hơn. Vấn đề ko phải chuyện con chị hay chị hi sinh mà là chính chị ko chịu hiểu chồng chị. Cư xử trẻ con, nông nổi, bồng bột.
  Hi vọng chưa muộn để sửa sai!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  đũa bát còn có lúc xô nữa là chuyện vk ck.mình là phụ nữ lên phải chịu nhiều thiệt thòi bạn à.những chuyện bạn nói chỉ là những mâu thuẫn bt đâu đáng để ly hôn
  • 365 Bài viết

  • 422 Được cảm ơn

  #12
  chào bạn!
  mình cũng là 1 người vợ,là 1 người mẹ nên mình có hiểu thông cảm cho bạn về những bức xúc trong cuộc sống gia đình mà bạn bày tỏ.
  Mình muốn nói với bạn một số điều như thế này theo quan điểm của mình:
  1:bạn nói chồng bạn thô lỗ cục cằn , ích kỉ và chỉ biết nhà chồng theo mình chỉ đúng 1 phần bởi vì một người đàn ông như lời bạn kể sẵn sàng giúp bạn bôi thuốc vào vùng kín khi bạn bị bệnh đâu phảilaf một người đàn ông chỉ biết bản thân mình, anh ta cũng biết chăm sóc cho vợ con nhưng bản chất anh ta ko phải là ng lãng mạn những gì anh ta thể hiện ko đc chu tất.
  Còn về vấn đề anh ta gửi tiền về nhà anh ta mà lại cò kèo với bạn khi bạn muốn đóng thêm cho gia đình 100 thì cũng hơi quá đáng.Nhưng lẽ ra là người nắm giữ tay hòm chia khóa, chi tiêu trong gia đình tớ thiết nghĩ những việc nhỏ như vậy ko nhất thiết bạn phải nói với chồng, biết rằng giữa 2 vc ko nên giấu giếm nhưng ko phải cái gì cũng nói ra mới là tốt, có những cái mình nên giữ làm bí mật cho mình thì tốt hơn.Hơn nữa, nếu cảm thấy ko hài lòng khi anh ấy gửi tiền về cho bố mẹ bạn nên nhẹ nhàng góp ý" tiền chi tiêu gd hiện giờ ko đủ, anh nên lo cho gd nhỏ của mình tốt đã , còn việc gửi cho bố mẹ có thì hãy gửi không thì mong bố mẹ thông cảm cho 2 vc".Mật ngọt chết ruồi, tại sao bạn ko nói, tại sao bạn ko nêu quan điểm của mình.Bạn để ý rồi bạn đem ra so snahs, đièu này chỉ làm cho tâm trạng bạn thêm ức chế>>>mâu thuẫn gia đình say r ra là chuyện tất yếu.
  Thứ 2: bạn có bao giờ nghe câu " Trai ở nhà vợ như chó chui gầm chạn"
  Tâm lí của 1 người đàn ông, dù có tân tiến như nào thì họ cũng mang sẵn 1 tâm lí ko thích ở nhà vợ, không thích bó buộc cuộc sống gd nhà vợ.Lẽ ra nếu vc bạnco mức thu nhập tôt thì mình sẽ khuyên 2 vc nên tách ra ở riêng,nhưng vì bạn nói gd thu nhập ko cao nên mình ko nói chuyện đó, mà mình chỉ muốn nói đứng trên cương vị ng vợ bạn nên hiểu tam lí chồng,dù gd bạn ko nói gì anh nhưng tâm lí ng đàn ông đã ko thích thì cũng khó.Bạn nên dùng lời ngọt ngào mà nói với chồng bạn,đừng để anh ấy cảm thấy tủi thân.
  Ngoài ra,bạn cần góp ý thẳng thắn khi chồng bạn văng tục,tớ nghĩ khi anh ấy văng tục bạn nên nói với giọng nửa đùa nửa thật nhưng phải mang nặng góp y"em nghĩ rằng anh ko nên văng tục như thế, ở đây toàn nguwoif lớn,như thế thật bất lịch sự".Cũng tránh đừng để gia đình bạn dè bỉu anh ấy, thật ko nên chút nào.
  Thứ 3: khi anh ấy nổi nóng việc bạn cần làm là nên nhịn đi,mặc cho anh ấy nói,đến khi nào cơn giận qua đi bạn mới góp ý,anh ấy sẽ nhận ra cái sai mà sủa đổi.

  Chẳng có ng đàn ông hay đàn bà nào là hoàn hảo,bạn nên hướng anh ấy dần dần,chú đừng mong thay đổi anh ta theo ý bạn,bạn phải biết nhìn đâu ra tính xấu cần loại bỏ và tính tôt của chồng mà phát huy.Khi anh ấy giúp bạn điều gì đó đã bao giờ bạn tặng anh ấy lời khen chưa.
  vd" ông xã giỏi quá, không có anh giúp em ko biết phải xoay sở như thế nào" hoặc"máy tính em hỏng rồi,em lại học bên kế toán nên ko biết sửa,ông xã giỏi vấn đề máy móc hơn hay ông xã giúp em mang đi sửa xem sao"
  Một người đàn ông luôn muốn che chở cho ng phụ nữ lại từ chối sao bạn,dù là ai(trai hay gái" mà chẳng thích ghen.
  Lạt mềm buộc chặt
  Trở lại vấn đề li hôn,nếu cảm thấy vc ko thể dung hòa nhau đc nữa thì bạn li hôn cũng đc,nhưng bạn vẫn nên cho con tiếp xúc cha mình,ko đc nói xấu cha nó với nó,ko đc áp đặt suy nghĩ vào đầu con bạn nhé.  Thượng đế nặn ra tôi như thế nào, thì tôi là là thế nấy.
  Và vì Người hài lòng nên tôi cũng hài lòng

  .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 77 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #13
  Cảm ơn rất nhiều những lời khuyên chân thành của các anh chị,có lẽ em phải xem lại mình.
  Nhưng chồng em đã nói ,"a và e không còn có thể hàn gắn nữa rồi",thôi thì em cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên.
  Anh bảo anh ra đi chỉ với 2 bàn tay trắng,các chị biết không,mẹ con em ở lại nhẹ nhàng với...1 núi nợ.
  Trước lúc lấy nhau,2vc ai cũng có 1 khoản nơ riêng là 10tr,chồng hay nhắc đến khoản nợ ngân hàng,lấy nhau,tằng tiện tích cóp,đã trả xong khoản nợ của chồng.em buồn vì chưa 1 lần chồng em chủ động nhắc đến khoản nợ của em.Em phải gồng lưng làm tăng ca tối mắt tối mũi,trả dần trả mòn số nợ của mình,đến nỗi bầu bì cũng xin người ta cho làm chồng ca,mang bầu 7 tháng mà động thai 2 lần,sinh con lúc mới 8 tháng.Giờ cũng chỉ trả xong 1 ít,còn 6,5tr nữa.
  Mua xe,mượn chị Ba em 5tr,anh trai của anh 5tr,những lúc thiếu hụt,lại nợ chị gái a 2tr.
  Có 1 khoản nợ 2tr,chồng nợ anh chị ,lâu lắm lắm rồi,từ cái thời chưa đi Malaysia (lúc vợ còn hãy ở đâu đâu),cưới xong là lấy tiền trả luôn.
  vậy đó,lúc vợ chồng xung đột nhau đến đỉnh điểm.chồng thu dọn đồ đạc ra đi,trong ống heo 2vc có 2,5tr.Đập ra,chồng nói,a lấy 500 còn 2tr em để lo cho con.
  Vợ nói "anh đem xe theo luon đi",chồng bảo"để anh keu người bán xe rồi chia tiền cho em"
  Em giận nói"anh cần bao nhiêu em đưa"."đưa a 2tr trả chị,5tr trả anh trai,a để xe lại cho em"
  Em tức quá điện thoại cho chị ba em mượn 5tr,thêm 2 triệu tiền trong ống heo,nhét hết vào valy a
  Thế đấy.a ra đi với 2 bàn tay trắng,còn mẹ con em thì ở lại với 1 núi nợ
  Nhim nhím xinh ieu ơi,ăn mau,chóng lớn và mạnh khỏe con nhé...iêu con nhìu lắm
  • 246 Bài viết

  • 167 Được cảm ơn

  #14
  Chào em!
  Đọc những dòng tâm sự của em trên này có lẽ chưa đủ để mô tả hết những xung đột giữa 2 vc em, nhưng chị đoán, có lẽ cũng là xung đột nặng nề rồi.
  chị nghĩ thế này, vợ chồng có thể bỏ qua được cho nhau nhiều chuyện, nhưng đã đánh chửi nhau như kẻ thù, thì khó lòng mà điều chỉnh lại đc nữa em ạ.
  Chị đọc thấy, Lê Hoàng bảo là: Phụ nữ ngốc coi ly hôn là kết thúc, phụ nữ thông minh coi ly hôn là bắt đầu. Em thì thế nào? Ngốc hay thông minh ở trong phương diện này cũng chỉ là tương đối.
  Chúc em vui vẻ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)