TIN TÀI TRỢ.

em cần đưa ra quyết định, xin mọi người chia sẻ và đừng mắng chửi em

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.11K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 182 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #1
  trước khi nói e xin mọi người đừng mắng chửi e vì thật sự ở trong hoàn cảnh e cũng không biết làm thế nào. Đầu tiên, e sn 1993 yêu 1 a sn 1989.e đang học đại học và sắp tốt nghiệp. Chúng e yêu nhau gần 2 năm rồi.e là 1 cô gái xinh xắn, cao ráo.Nhưng cũng chính vì thế e hay bị người ta nói xấu, đặt điều. e có làm thêm nghề PG. nhưng hoàn toàn trong sáng. tính e là 1 người chung thủy và sống chuẩn mực.Nhưng người ta cứ đặt điều cho e khiến e mang tiếng xấu. Vì vậy mỗi khi e mới quen ai người ta hỏi người khác về e thì đều nhận được những lời nói xấu nhưng khi tiếp xúc thì lại hiểu và biết e là người như thế nào. e và a ny yêu nhau k được sự đồng ý từ gia đình a ấy. Vì k hợp mệnh, vì e làm PG, bố mẹ a ấy lại nge người khác nói xấu về e. nhà a ấy gia giáo, cơ bản. a ấy đi làm rồi và là 1 người thông minh, năng động, kiếm được tiền. bọn e yêu nhau khá là hợp. Bị bố mẹ cấm chúng e phải yêu trong lén lút, biết k đến được với nhau cũng chia tay nhiều lần rồi quay lại. e k biết a ấy có yêu e nhiều k nữa yêu e a ấy quan tâm chiều chuộng e hết, nhưng cũng là con người của gia đình k muốn làm bme buồn. Rồi e có thai, e k muốn nó xảy ra, e có uống thuốc sau khi quan hệ nhưng vẫn có. e rất bất ngờ và lo lắng.lúc e biết e sợ, vì gd a đã k đồng ý trước rồi e lại còn đi học.nhà đó lại khó tính. sợ cưới về cả e và con e đều khổ.lúc e báo cho a thì a suy nghĩ rồi a bảo nếu bây giờ cưới thì sẽ nhiều vấn đề. Nên 2 đứa quyết định bỏ. a ấy lo lắng chu đáo đầy đủ cho e. sau lần đó e biết cũng là do quyết định của mình nữa nhưng e cứ đổ hết lên đầu a ấy.hận a ấy.bọn e vẫn tiếp tục liên lạc với nhau. a ấy cảm thấy rất áy náy và vẫn quan tâm e nhưng cả 2 đều biết kết quả cũng sẽ k thể cưới nhau.có lần e nói nếu bây giờ e có thai nữa thì sao. a ấy bảo thì cưới chứ sao nữa e. e k biết có nên có thai để cưới nữa k. vì a ấy là 1 người tốt, biết chăm lo cho gd, tự kiếm được tiền, a ấy yêu e luôn phải nge người khác nói xấu về e nhưng vẫn tin e, mặc dù k cho e đi làm PG nữa vì bảo muốn tốt cho e. nhưng e sợ lo vì bme a ấy khó tính lại k thic e. gia đình họ lại giàu có.. nhà e thì k phải giàu nhưng cũng thuộc dạng bình thường, nói chung e cũng được chiều chuộng. ở nhà cũng sướng thoải mái. nhưng kiểu cưới như thế này e sợ gd họ coi thường bme e.trong khi nhà e k phải nghèo. lại được ăn học cơ bản.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 356 Bài viết

  • 468 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  đi làm PG thì như đi làm thêm lúc còn SV thôi,ko lẽ lấy chồng mà cũng còn làm PG. Gia đình có học thức mà kém hiểu biết vậy. Cơ bản là chuyện nhà bạn trai phải do bạn trai giải quyết, không giải quyết được thì cũng không đáng cưới. Làm có tiền thì tự thuê nhà rồi cưới nhau thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 182 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #3
  e chỉ muốn làm thêm tự kiếm ra tiền thôi.muốn được độc lập. nhưng mà gd họ có vẻ nghĩ khác.mẹ a ay nói.k còn việc gì để làm thêm à. a ấy nói vs e là nếu e k làm pg thì mọi chuyện đã khác.e cảm thấy a ấy k yêu e đủ nhiều.nhưng yêu e lại rất quan tâm chiều e. e thấy hp khi yêu a ấy. e muốn cưới vì cảm thấy đây là người đàn ông biết chăm lo cho gd. tự kiếm được tiền. nhưng a ấy k trái lời bme hoặc do a ấy k yêu e đủ nhiều nên k quyết định cưới. e sợ nếu bg có thai rồi cưới về gd đó coi thường e.lại coi thường bme e. nếu con sinh ra lại k dc ông bà thương nữa.
  • 356 Bài viết

  • 468 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  không nên quyến luyến 1 gia đình sống cạn làm gì, vì tình thương là không có. Yêu là 1 thứ rất khác với kết hôn. Tình trạng này không nên kết hôn vì gia đình đó không hiểu đạo lý làm người. Em ko nên có thai khi chưa cưới, có chút mù quáng rồi đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 101 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #5
  lo học cho cho xong, kiếm công việc ổn định trước đi em. Đang đi học mà nghĩ đến chuyện có bầu để ép nhà trai cưới thì dại quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 71 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #6
  Bạn à 89 voi 93 khắc khẩu lắm đó b, mình có đạo ko tin. Nhưng cuoi roi moi biet. Khắc khẩu cực. Chi dc cai la 89 biet quan tam cham lo cho minh. Minh nghi vay

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nguyen204
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Mọi người giúp tư vẤn trường hợp với ạ
  Chuyện của em hơi dài mong các a/c đọc hết rồi cho em 1 lơi khuyên. Em đang tuyệt vọng lắm
  Chuyện là em năm nay 22t ( quý dậu) quen anh 24t( tân mùi). Tụi em quen nhau được 4 năm rồi. 2 tụi em yêu nhau nhiều lắm. Do a ngày nào cũng xuống gặp em, nên nhà anh bảo cưới về cho a khỏi đi nữa vs để lo làm lo ăn.
  Thứ nhất về gia đình a là 1 gia đình thuộc dạng khá, đàng hoàng, ai trong gia đình cung khá giả, anh chị của a ai cưới vk cưới ck đều ngôn đang hộ đối.
  Con về gia đình em thì : gia đình em ỡ nhà thuê ( căn nhỏ nhà như phòng của 1 sinh viên ỡ thôi ) , ba em thì suôt ngày say sĩn, không lo làm ăn ( dù ỡ nhà thuê nhưng chưa bao gio quan tâm đến chuyện tiền đâu mai ăn, tiền nhà, tiền điện , tiền nước mọi chuyện đều đổ lên đầu mẹ em, nói thì sợ mang tội chứ ba em rất là vô dụng thua cả 1 ông bán vé số hay ăn xin ) , hiện tại gia đình e sống gần gia đình ngoại nhưng gia đình ngoại em là đủ thể loại, cậu thì tù tội, cậu thì làm ăn phi pháp, ae với mẹ em tuy khá nhung khong bao giờ giúp mẹ em mà còn khinh vì mẹ em nghèo.
  Nhưng a vẫn chấp nhận mọi chuyện ì yêu E. Nhưng thêm 1 cái nữa là ông ngoại vs bà ngoại em li dị 40 năm rồi , nhưng ổng lại thuê nhà ỡ vs vợ sau ngay gần nhà a. Suốt ngày ổng ăn nhậu say sĩn y 3 em, có ngày thì xách tô đii xin ăn trước nhà a. Nhà a thấy nói rất nhiều ( mới tết vừa rồi mẹ a biết đuoc e là cháu của ổng, mỗi lần e lên nhà a chơi mẹ a nhìn từ trên xún dưới người e, rồi tỏ vẻ không vui , không thiện cảm cho mấy . Rồi hnay 3me a đi xem tuổi về nói là 2 đứa bt, a hỏi bt là răng , mẹ a đưa tờ giấy ra cho a đọc ghi là tụi em 5 cái ỡ vc đều k hợp. Hnay thấy a buồn lắm. Nhưng hỏi xem tuổi có dc ko a không tra loi chi nói là binh thường. A kêu năm sau cưới. Nhưng a lại nói : a suy nghĩ đur đường rồi vẫn k thoat ra được, vì yêu em quá. Rồi a lại ngồi nhìn ánh mắt anh buon lam nhưng em dám hỏi nhiều vì em dễ chảy nước mắt sợ anh lại buồn thêm.
  Nha cua, tai san không ngôn đăng hộ đối đã đành . Đây mọi thứ trên cuộc đời này người ta co em thì không có được 1 gì cả. Trừ mẹ em tốt ra cả nhà em chẵng còn 1 ai hết. Giờ có đám cưới cái nhà để hai bên gia đình nc xin cưới e cũng k có thì sao đây (. Gia đình a thì ngược lại hoàn toanc vs gia đình em . Công chức , học cao gì cũng có
  Mọi người ơi! Giúp em với em đang hoang mang quá. Em yêu anh nhiều lắm nhưng gia đình anh chưa biết gì về gia đình em hết nên găp em còn cười nói không biết sau này họ biết rồi họ sẽ như thế nào . 3 anh nói dắt xún xem nhà em, mà em nghĩ bụng em chăngz có cái nhà tử tế để cho họ xem.em sợ anh phải buồn, bị gia đình ghét vì em nên em đã phải nói răng em chưa muốn cưới nhưng thực ra em muốn cưới lâu rồi vì hoàn cảnh gia đình nên em ko dám mơ. Em yêu anh nhung khôn muốn sau này anh phải khổ vì bị xóm làng nói thằng ni nhà cửa như ri đi cưới cái con nhà nghèo, gia đình không ra gì. Mọi người cho em 1 lời khuyên với. Em có nên tiếp tục yêu anh hay cho anh 1 đường giải thoát ((