TIN TÀI TRỢ.

Đồng hành với "30 ngày quay lại với người yêu cũ"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.13K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào mọi người. Chia sẻ một chút nhé, tớ vừa thất tình và như bao cô gái khác, tớ lâm vào 1 cuộc khủng hoảng tâm lý: đau khổ, ăn uống không được, cứ nghĩ mãi về những điều đã qua và không ngừng ước giá như tớ không thế này thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Nhưng rồi khoảng thời gian chia tay đã khiến tớ nhận ra 1 điều, rằng con gái chúng mình khi yêu rất dễ bị vướng vào sai lầm siêu kinh điển: tự co cụm thế giới của mình xung quanh người ấy, hành động, tâm trạng của người ấy thế nào thì cũng sẽ khiến chúng ta lên xuống theo. Và khi người ấy bỏ đi, thế giới của chúng ta cũng đổ sụp. 
  Tớ cũng đã đọc hết hành trình cưa lại người yêu cũ của chị bình bình ngô, và cũng được chị ấy khuyên nhủ nữa. Và dù vẫn lý trí lắm nhưng con tim tớ cứ lên xuống thất thường, chủ yếu là vì tớ không kìm lòng được mà cứ nhắn tin níu kéo và còn gặp mặt lại với ex. Mỗi lần nói chuyện, mỗi lần gặp là lại 1 lần đau. Đau rất đau mà mãi chẳng buông được. 1 phần do tớ yếu đuối và vẫn còn yêu nhiều, 1 phần là ex tớ thuộc dạng tớ nt vẫn nt lại, tớ gọi điện vẫn nghe, vẫn quan tâm hỏi han thế nên tớ hay bị ảo tưởng, thực tế là ex rất dứt khoát và rõ ràng. Bao lần tớ níu vẫn nhất định không là không. 
  Tớ còn bị điên cuồng lên web tra tất cả mọi thứ có thể khiến ex quay về, nhưng chưa làm theo cái nào cả. Trong lúc đó tớ thấy có lộ trình 30 ngày yêu của chị maitinhyeu, nghe pr rõ hay cơ mà nhìn giá xong tớ lẳng lặng đi ra. Đau khổ vì yêu thế chứ vẫn lý trí lắm . Rồi tớ lại tiếp tục search và thấy 1 chị chia sẻ bài lộ trình 30 ngày yêu của Clay Andrews và Mika Maddela, nhưng không hiểu lý do gì chị ấy không dịch nữa. Nên giờ tớ mạn phép dịch tiếp, và bắt đầu cùng lộ trình 30 ngày này luôn, bạn nào có hứng theo tớ thì cmt phát nhé. Mỗi ngày tớ sẽ dịch 1 ngày lên và chúng ta cùng cố gắng thực hiện, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này cùng nhau.
  Cảnh bảo trước luôn là lộ trình này không chắc chắn sẽ khiến ex quay về. Trên đời này chẳng có gì tuyệt đối và cái quái gì cũng có thể xảy ra nên các bạn đừng quá hy vọng và mong chờ. Cái chính của lộ trình này là khiến chúng ta yêu bản thân mình hơn, sáng suốt hơn, và dù nếu không quay lại với ex thì cũng sẽ có cơ hội tốt hơn với 1 người khác, dĩ nhiên là với 1 chúng ta mới. 
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Day 0. Vài điều cần nhắn nhủ ( không có trong bản gốc)
  Có 1 nguyên tắc rất quan trọng và thường bị chị em chúng ta quên mất hoặc khó có thể làm được. Đó là nguyên tắc không tiếp xúc. Các bạn sẽ thấy hầu hết các trang web, các lời khuyên về những điều tiên quyết cần làm sau khi chia tay đều là không nói chuyện, không nhắn tin.... lợi ích và tại sao lại làm vậy thì nhiều vô kể. Các bạn search để đọc nhé.
  Trong 30 ngày tới chủ yếu là chúng ta thực hiện nguyên tắc này, song song đó là các nhiệm vụ đính kèm để khiến chị em tự tin lên hơn, sống cho bản thân mình nhiều hơn. Bởi sau break up, tụi mình thường có xu hướng bị tự ti mà.
  Ngày 0 là để chúng ta chuẩn bị tinh thần cho nguyên tắc không tiếp xúc này, bao gồm không nhắn tin, không gọi điện, không gặp mặt, không cố tình đi tới những nơi ex thường xuất hiện, và cả không vào fb ex xem ex sống thế nào, thậm chí không vào cả zalo, messenger... chỉ để ngó xem ex có onl không, onl cách đây mấy ph rồi đoán ex đang làm gì. Tất cả đều không được. Sẽ hơi khó khăn ban đầu nhưng chúng mình đều làm được cả thôi. Con gái khi cần sẽ mạnh mẽ lắm đấy.
  Chuẩn bị tinh thần xong rồi thì chúng mình bỏ theo dõi fb, xóa tn, số đt, xóa luôn tất cả những gì có thể liên lạc với ex ngay và luôn. Nếu được có thể bạn thực hiện no contact luôn từ giờ càng tốt. Và ngày mai chúng ta sẽ chính thức bước vào ngày thứ 1 .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Ngày thứ nhất.
  Nhất định không được liên lạc
  ( bao gồm tất cả những điều mình đã nói ở ngày 0 nhé)
  Nhiệm vụ 1:
  Thời gian cần thiết: 1h
  Hãy ngưng níu kéo ngay. Để chắc chắn rằng bạn có thể ngưng được, tôi sẽ đưa bạn các nhiệm vụ để làm mỗi ngày hoặc mỗi 1 vài ngày. Cách này sẽ giúp bạn không cảm thấy bị ngợp và bạn luôn biết được chính xác cái gì sẽ xảy ra tiếp theo (nghe hấp dẫn he).
  Hôm nay tôi muốn bạn làm 2 điều
  Đầu tiên, hãy dành chút thời gian để lướt qua lộ trình này. Bạn chưa cần phải làm tất cả mọi thứ hay đọc thật kỹ, tôi muốn bạn tự liên hệ bản thân với lộ trình để bạn có thể có cái nhìn tốt với 1 bức tranh lớn, và chúng ta sẽ cùng bước qua tất cả điều đó.
  Thứ 2, một trong những điều quan trọng nhất để bạn có thể khiến ex quay lại đó là sử dụng nguyên tắc no contact.
  No contact rất quan trọng bởi vài lý do sau đây:
  - nó giúp bạn có thời gian để chữa lành tâm trạng của bạn.
  - nó giữ bạn không làm những thứ mà bạn có thể sẽ phải hối hận sau này (vd như hành động tuyệt vọng nào đó)
  - và nó buộc ex của bạn phải sống với hậu quả của việc quyết định chia tay.
  Hôm nay, tôi muốn bạn nhìn vào tờ lịch và ghi nhớ thời hạn 1 tháng kể từ ngày hôm nay.
  Sau đó tự thỏa thuận rằng sẽ không liên lạc với ex cho tới ngày hôm đó.
  Điều này thỉnh thoảng làm nhiều bạn sợ rằng sẽ ex hoàn toàn rời bỏ mình. Sẽ là vô cùng tự nhiên khi bạn muốn làm đủ mọi thứ để khiến ex quay lại do bạn sợ rằng ex cứ tiếp tục bước tiếp và quên hết tất cả về bạn nếu như bạn không cố gắng liên tục hàn gắn với ex.
  Điều đó không đúng trong trường hợp này đâu, tôi hứa với bạn rằng ex sẽ không thể quên bạn chỉ trong 1 tháng, dù cho ex có khiến bạn cảm nhận thế nào đi nữa.
  Do vậy, để thực hiện no contact, đặc biệt là ngay từ đầu, sẽ rất khó khăn cho bạn khi phải đấu tranh chống lại bản năng muốn liên lạc với ex.
  Đây là một số lời khuyên để khiến no contact dễ dàng hơn:
  Bất kỳ khi nào bạn muốn cầm đt lên để gọi điện hoặc gửi tn hay bất kỳ thứ j đại loại vậy ( như vào fb của ex, gửi mail...), hãy hỏi bản thân rằng tại sao bạn muốn liên lạc với ex. Nếu bạn cảm thấy tốt hơn khi liên lạc với ex, hãy tự hỏi tại sao nó không tốt hơn từ ngày hôm qua, hay là bạn chỉ thấy đau khổ, tuyệt vọng bởi sự phũ phàng của ex? Hãy sáng suốt lên và nhận ra rằng những gì bạn định làm nhất quyết không phải là điều bạn muốn sau cùng. (bạn muốn gì? Muốn ex quay lại? Vậy thì hãy no contact)
  Bạn có thể nghĩ ra vài hình phạt/ phần thưởng cho bản thân để bạn có động lực hơn.
  Vd, bạn có thể nói với bạn của bạn rằng bạn sẽ từ bỏ việc liên lạc với ex trong 1 tháng. Nhờ người bạn ấy làm đối tác tài khoản và nói với họ rằng mỗi lần bạn liên lạc với ex, bạn sẽ nợ họ 20 đô hoặc các hình thức trừng phạt khác.
  Hoặc bạn có thể tạo ra vài phần thưởng cho mình nếu bạn làm được trong cả tháng. Có thể bạn tự thưởng bản thân 1 cái gì đó bạn rất thích như 1 cái camera hay tv mới hay 1 cái gì đó. Nếu bạn thấy thích nhận thưởng cái bạn muốn, nó sẽ thật sự giúp ngăn bạn lại sự bốc đồng muốn gọi cho ex.
  Tóm lại. Hôm nay hãy lướt qua lộ trình này và tập quen dần với nó. Sau đó thỏa thuận rằng bạn sẽ không liên lạc trong 1 tháng. Hãy biết rằng điều này sẽ rất khó khăn, vì thế hãy thúc đẩy bản thân bằng vài thứ đại loại như phần thưởng hoặc hình phạt để chắc chắn bạn đi theo đúng đường trong 30 ngày sắp tới.
  Chúc may mắn. Và tôi sẽ đưa cho bạn 1 nhiệm vụ khác vào ngày mai.
  ***********
  Vài điều tớ nhắn nhủ:
  1. Lộ trình này mang tên 30 ngày nhưng không thật nhất thiết đúng 30 ngày bạn sẽ liên lạc lại với ex. Cứ relax, khi hết 30 ngày mà bạn vẫn chưa thấy sẵn sàng thì cứ tiếp tục no contact, cho bản thân mình thêm thời gian.
  2. Lướt sơ qua thì lộ trình này mỗi ngày có 1 nhiệm vụ phải làm để giúp bạn thoát ra sự đau khổ, làm mới tâm trạng và bản thân, có thêm bạn bè, suy nghĩ lại chuyện đã qua, ex có thực sự xứng đáng không, bạn có thực sự là người tốt không, giúp bạn tốt lên và giúp bạn sẵn sàng đối diện với ex mà không quỵ lụy, níu kéo. Cơ bản nó cũng giống như lộ trình 7 bước của chị binhbinh ngo, khác cái là lộ trình 30 ngày sẽ chia nhỏ các việc cần làm ra, bạn sẽ không hoang mang, lạc hướng và cảm thấy vượt qua giai đoạn kinh khủng này nhẹ nhàng hơn.
  Cùng cố lên nhé bạn
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Ngày thứ 2. Làm quen với sự nhận thức.

  Tôi hy vọng rằng bạn đã thỏa thuận không liên lạc với ex trong 1 tháng. Và chúng ta sẽ còn đi cùng nhau trong 29 ngày tới.
  Chúng ta sẽ dùng thời gian này để sắp xếp lại suy nghĩ của bạn để bạn có 1 cái nhìn chung đúng đắn về việc khiến ex quay về.
  Chúng ta hãy đi vào chi tiết nhé, tôi muốn bạn phát triển sự nhận thức, đó là trạng thái thiền. Nhận thức đơn giản chỉ là về khoảnh khắc hiện tại (thường thì tâm trí chúng ta thường có xu hướng nghĩ về những thứ khác ngoài hiện tại).
  Tại sao chúng ta lại quan tâm tới "hiện tại" hơn bất kỳ cái gì khác?
  Hơn hết, nhận thức có thể giúp ta mang ex trở về như thế nào?
  Hãy để tôi hỏi bạn điều này. Điểm mấu chốt của 1 mối quan hệ là gì nếu như thậm chí bạn không hề thể hiện nó ra?
  Nếu bạn ngồi cùng ai đó mà không có cảm giác thích khi ở cạnh họ, vậy tại sao bạn lại muốn 1 mối quan hệ như vậy?
  Điểm mấu chốt của 1 mối quan hệ đó là bạn phải thực sự sống trong khoảnh khắc mà bạn sẵn sàng và thật lòng yêu thích một người nào đó, thay vì tạo ra khoảng trống và nghĩ về những điều bạn cần phải làm vào ngày mai. Quá khứ và tương lai là 1 ảo tưởng cực kỳ phức tạp ngăn bạn tận hưởng cuộc sống. Quá khứ không tạo ra hiện tại nhưng hiện tại lại có thể tạo ra quá khứ.
  Khi bạn sống ở hiện tại bạn hãy để ý tới tất cả điều đó về bạn trai bạn, bản thân bạn và cuộc sống của bạn như những thứ lướt ngay bên dưới radar. Lại 1 lần nữa, bạn có thể áp dụng nó để thay đổi diện mạo cuộc đời bạn. Vd, nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, bạn sẽ không hoàn toàn thấy ổn trong khoảng khắc hiện tại. Lo lắng là một cảm xúc phòng ngừa - nếu bạn tập trung vào hiện tại ngay bây giờ, bạn sẽ không cảm thấy lo lắng nữa.
  Giờ thì hãy quay lại với ex nào. Có thể bạn không để ý rằng ex dường như cũng có 1 chút lo lắng, và điều đó cũng có thể khiến ex càng thêm lo lắng nữa.
  Nhiệm vụ thứ 2
  Thời gian đòi hỏi: 5ph
  Hãy tìm bài tập mental reset meditation
  Tìm 1 khoảng thời gian để tập bài tập này ít nhất 1 lần 1 ngày trong 29 ngày tới.
  Nó thật sự hơi đơn giản, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình bình tĩnh và thoải mái thế nào sau khi tập đấy.
  Hãy tìm 1 nơi yên tĩnh không bị làm phiền để bạn ngồi trong 5ph. Sau đó hãy nhắm mắt lại và tập trung vào hơi thở. Chỉ quan sát hơi thở ra và vào. Tâm trí bạn gần như đang mông lung. Đó là bình thường. Khi bạn bắt đầu để ý các chuyện xảy ra xung quanh, hãy chú ý lại vào hơi thở của mình.
  Đừng tự phán xét bản thân và làm bản thân gục ngã, hãy chỉ để ý vào hơi thở trở lại và tập trung lại vào tâm trí của mình.
  Sau 5ph hoặc hơn nếu bạn có thể làm được, hãy dành thời gian để thích nghi lại với xung quanh, mở mắt ra và tiếp tục ngày hôm nay của bạn như bình thường.
  Chúc may mắn và tôi sẽ nói chuyện tiếp với bạn vào ngày mai.
  *********
  Cái này tớ thấy đúng nè. Không biết có ai giống tớ không, tớ thường có xu hướng suy diễn đủ mọi thứ, mọi hành động, lời nói của ex đều được tớ suy diễn thành hàng chục kịch bản khác nhau, và đa phần đều là tiêu cực. Thế giới của tớ đa phần là quay xung quanh ex. Sau khi đọc nhiều về chuyện tình yêu, tớ thấy đúng là mình nên quan tâm hơn về cuộc sống của mình thay vì 1 cái tin nhắn có độc 1 chữ uh của ex. Bởi tớ có cái kiểu hay lo sợ ex sẽ bỏ tớ trong tương lai nên tớ luôn trong tâm trạng chuẩn bị tinh thần bị đá, để lỡ có bị đá thật thì tớ cũng k bất ngờ và cũng không đau mấy. Hậu quả là tớ chẳng những không tận hưởng được cảm giác hạnh phúc khi yêu và được yêu mà cái lúc bị đá, tớ cũng đau đớn tận cùng chả kém gì, cái tâm trạng phòng ngừa của tớ chả giúp được cái gì hết.
  Cái bài tập ở trên thì các bạn search youtube nha. Nó cũng chỉ là 1 bài thiền thôi, ngồi xếp bằng, thẳng lưng, tư thế thoải mái là được và ngồi đó chỉ tập trung cảm nhận hơi thở, không để ý bất kỳ cái gì khác. Ban đầu sẽ rất khó vì mn sẽ cứ suy nghĩ tùm lum hết, nhưng từ từ rồi sẽ quen thôi. Đây là bài tập thiền cơ bản
  đầu tiên. Tớ cũng đã từng tập thiền, trong 10 ngày liên tục, thấy tâm trí nhẹ nhàng hơn, bớt sân si nóng giận và có cái nhìn khác về cuộc sống tuy không nhiều lắm, bạn bè tớ thì thay đổi nhiều hơn ^^. Nhưng sau 1 thời gian k tập thì lại đâu vào đấy, nên nếu được, tớ khuyên bạn rằng hãy cố gắng thiền không chỉ trong 29 ngày này mà còn những ngày sau sau đó nữa.
  Chúc các bạn luôn tự tin và yêu thương bản thân thật nhiều
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 84 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #5
  Cho tớ đặt gạch ủn mông nàng nhé! Đọc đoạn đâu sao thấy giống hình ảnh ngốc ngếch của mình hồi xưa thế!
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cherry_Nuna Xem bài viết
  Cho tớ đặt gạch ủn mông nàng nhé! Đọc đoạn đâu sao thấy giống hình ảnh ngốc ngếch của mình hồi xưa thế!
  Cảm ơn nàng nhé. Iu nhìu
  • 18 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Ngày thứ 3: học cách chấp nhận
  Hôm nay là ngày thứ 3 của lộ trình và bạn nhớ tiếp tục no contact với ex nhé.
  Chúng ta chỉ còn lại 28 ngày nữa thôi.
  Hôm qua bạn đã tập thiền chưa?
  Nếu chưa, làm ơn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ làm. Thậm chí khi bạn không hiểu được làm thế nào mà thiền có thể giúp bạn cứu vãn mối quan hệ thì thiền cũng sẽ giúp tâm trạng bạn cảm thấy khá hơn đó.
  Hôm nay chúng ta sẽ nói về loại tư duy thứ 2: sự chấp nhận.
  Sự chấp nhận chỉ đơn giản là cách bạn chấp nhận mức độ ổn của bạn như thế nào đối với những chuyện đã xảy ra.
  Ở đây có một chút khác biệt.
  Người ta thường tạo ra 1 tâm trạng ổn với vài thứ đại loại như khi họ chia tay, họ nghĩ rằng điều đó có thể giúp họ thấy vui hơn hoặc họ sẽ không cố làm gì để thay đổi việc chia tay.
  Đó không phải là chấp nhận
  Tạo ra 1 tâm trạng ổn không đơn giản nghĩa là bạn tăng thêm khả năng chịu đựng sự đau khổ sau chia tay bằng cách chống lại cảm xúc đó
  Hãy nghĩ sự đau khổ sau chia tay như khi bạn bị ngứa vậy.
  Nếu bạn thấy cái tay bạn bị ngứa, chắc chắn bạn sẽ muốn gãi và muốn loại bỏ nó khỏi cuộc đời bạn.
  Đó chính là chấp nhận.
  Mặc dù bạn có thể tăng thêm khả năng chịu đựng nếu bạn ngay lập tức nhận ra rằng chia tay cũng giống như triệu chứng của 1 loại bệnh. Như khi bạn bị nổi mụn. Bạn sẽ thức suốt đêm lo lắng về mụn hay bạn sẽ chạy ngay tới bác sĩ?
  Đó không phải là chấp nhận. Tương tự với việc chia tay.
  Nhưng dù gì đi nữa cuộc sống vẫn tiếp tục diễn ra, đúng không?
  Sớm hay muộn, bạn sẽ bình phục và cảm giác tan nát con tim sẽ biến mất.
  Điều này không có nghĩa là bạn ngồi 1 chỗ trong khi ex bước ra khỏi cuộc đời bạn.
  Bạn vẫn còn có thể cứu vãn mối quan hệ này, nhưng nếu bạn chống cự lại sự thật rằng bạn đã chia tay hoặc bạn bị đánh gục, bạn chỉ đang tạo cho sức chịu đựng nỗi đau của bạn đứng hàng top của việc trải nghiệm nỗi đau mà thôi, vậy tại sao bạn phải tự tra tấn bản thân như vậy?
  Bây giờ, tôi hiểu rằng giả thuyết ấy nghe thật tuyệt, nhưng đó là cả 1 thách thức nếu muốn áp dụng vào cuộc sống của bạn.
  Thường thì sẽ dễ dàng hơn nếu ta bắt đầu với cái gì đó nhỏ thay vì nhảy ngay vào 1 thứ to lớn. Bởi vậy, chúng ta có nhiệm vụ vào ngày hôm nay.
  Nhiệm vụ 3:
  Thời gian đòi hỏi: khoảng 15ph
  Hãy ra ngoài và tìm 1 nơi công cộng để ngồi. Đó có thể là 1 công viên, 1 trung tâm thương mại, 1 quán cf hay bất cứ nơi nào phù hợp với bạn.
  Sau đó hãy quan sát những gì xảy ra xung quanh bạn và để ý rằng bạn cảm nhận như thế nào.
  Bạn có thấy bạn có suy nghĩ phán xét nào về những người ở đó dù bạn k hề biết đó đúng hay sai hay k? Hãy nhớ rằng sự phán xét có thể tốt hay xấu. Vd: "cậu bạn kia ăn mặc tuyệt quá. Anh ta chắc có nhiều tiền lắm" hoặc "người mẹ đằng kia không thể dỗ con mình nín. Tôi cá rằng cô ấy đã có 1 khoảng thời gian khó khăn để kiểm soát con mình ".
  Điểm mấu chốt ở đây là bạn chỉ nên lưu ý là bạn dán nhãn cho những điều đó tốt hay xấu như thế nào mà thôi.
  Sau đó hãy xem xét rằng những phán xét đó thật sự chỉ do bạn tạo dựng lên ở trong tâm trí. Thực tế bạn không biết chắc bất kỳ điều gì về những người đó. Có thể điều bạn tưởng tượng là đúng nhưng cũng có thể là không.
  Nếu bạn tiếp tục làm như vậy và bắt đầu áp dụng ý tưởng đó vào cuộc sống của bạn, bạn có thể thay đổi suy nghĩ kiểu như: " lần chia tay này là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra được"
  Và hãy thật sự hỏi tâm trí bạn. Ý tôi là, bạn thật sự hiểu điều đó như thế nào? Liệu đó có phải là 1 cơ hội tuyệt vời để bạn bước tiếp cuộc đời bạn theo 1 hướng tích cực hay không?
  Hãy dành thời gian để làm bài tập này. Và tôi sẽ gửi cho bạn nhiệm vụ khác vào ngày mai.
  *****************

  Ngày thứ 3 này tớ vẫn chưa hiểu lắm. Có thể là mình đau khổ thế nào thì chấp nhận thế ấy. Đừng cố tỏ ra là mình ổn trong khi mình k hề ổn chút nào.
  Bài tập đánh giá người xung quanh rồi áp dụng vào bản thân thì tớ nghĩ là để mình nghĩ thoáng hơn về các vấn đề bản thân. Vd như khi mình thấy 1 cô gái ăn mặc tầm thường, mình nghĩ cô gái ấy chắc k có người yêu nhưng thực tế cô ấy có 1 nhân cách vàng và 1 người yêu đúng chất soái ca. Còn cuộc sống của mình cũng thế, hiện tại chúng ta cảm thấy đau đớn, tưởng chừng k vượt qua được nhưng thực tế cái đau cỡ nào cũng sẽ hết. Hoặc anh ta bỏ mình vì mình k xinh đẹp nhưng anh ta k hề biết rằng mình nấu ăn rất ngon. Đại loại như vậy bạn sẽ nhận ra mình có nhiều ưu điểm hơn mình nghĩ. Việc anh ta bỏ mình vì lý do nào đó thường sẽ khiến mình tự ti. Cách suy nghĩ chấp nhận như trên sẽ giúp chúng ta nhận ra chúng ta còn nhiều điều tốt và chúng ta xứng đáng được hp.

  Chúc các bạn luôn tự tin và yêu bản thân mình nhiều hơn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kid.lady
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 153 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #8
  Đừng sách vở cô gái ạh. Hãy dành time 30 ngày ấy. Tìm ra lí do tại sao a ấy muốn chia tay. Và bạn với anh ta khác nhau tới mức nào để một người đàn ông đủ tử tế và trách nhiệm( như bạn nói) phải dứt khoát rõ ràng đến vậy. Bạn có thể cho a ấy cái a ấy cần hay ko? Và đó là gì? Chứ ko phải vớ lí thuyết này. Đừng tốn time vô ích. Sau 30 ngày cái bạn nhận được là sự chấp nhận của bản thân. Sự nguôi ngoai của nỗi đau. Chứ ko phải sự trở lại của anh ấy hay bất cứ thứ đổ vỡ nào sẽ thần kỳ ráp lại đâu.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của kid.lady
  • Avatar của nhthu95
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 25 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #9
  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Thực ra mình thấy cái này lý thuyết quá. Sau chia tay, chẳng có gì khiến bạn vượt qua nỗi đau ngoài bạn bè cả. Tụ tập, đi chơi rồi tự động viên bản thân phải cố gắng, có thể vẫn có lúc nhớ đến quay quắt thì cũng quyết tâm không liên lạc, vì mình không còn là gì của nhau cả.
  Sau 15 ngày, mọi thứ sẽ vơi đi, dựa vào tình hình bình tâm của bản thân, chưa ổn thì đợi đến 30 ngày, hẹn gặp ex, ôm chặt lấy, và nói những điều bản thân đã nhận ra sau chia tay, bản thân sẽ trưởng thành như thế nào, vun đắp như thế nào cho mối quan hệ này.
  Mình đang ở ngày thứ 18 sau khi chia tay, định rằng sang tuần sẽ qua gặp ex để nói chuyện với nhau, cho bản thân thêm 1 cơ hội, để sau này không nuối tiếc vì dù sao cũng đã cố gắng hết mình. Yêu thì cứ cố gắng thôi, đừng để ý quá đến cái gọi là cái tôi của bản thân, tôi phải giữ giá này nọ. Bạn cần thì bạn chủ động níu, hạ cái tôi nhưng biết đâu lại mang lại cho bạn mối quan hệ tiếp tục, cái đó cũng đáng. Còn nếu không được, thì bản thân cố gắng rồi. cũng chẳng sợ anh ta chán ghét hay khinh bởi vì, không đồng ý thì làm gì yêu nhau nữa đâu, cũng chẳng thể làm bạn, ghét thì sao, mình vẫn sống tiếp, lay lắt thêm một thời gian chờ cơ hội mới thôi.
  Nếu các bạn cần mình sẽ update kết quả của mình sau khi gặp lại ex và tâm sự giúp các bạn cùng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 396 Bài viết

  • 1,433 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Mình cũng đang trong thời gian tạm chia tay với Bạn trai. Tâm trạng cũng khá giống mọi người. Một người từng là tất cả thế giới quan của mình mà giờ như xa lạ. Buồn thật.
  TShop chuyên sỉ
  Chuyên bỏ sỉ giày búp bê nữ số lượng lớn

  https://web.facebook.com/TShop0311/
  • Avatar của nhthu95
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 25 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Vu_thikimdung Xem bài viết
  Thực ra mình thấy cái này lý thuyết quá. Sau chia tay, chẳng có gì khiến bạn vượt qua nỗi đau ngoài bạn bè cả. Tụ tập, đi chơi rồi tự động viên bản thân phải cố gắng, có thể vẫn có lúc nhớ đến quay quắt thì cũng quyết tâm không liên lạc, vì mình không còn là gì của nhau cả.
  Sau 15 ngày, mọi thứ sẽ vơi đi, dựa vào tình hình bình tâm của bản thân, chưa ổn thì đợi đến 30 ngày, hẹn gặp ex, ôm chặt lấy, và nói những điều bản thân đã nhận ra sau chia tay, bản thân sẽ trưởng thành như thế nào, vun đắp như thế nào cho mối quan hệ này.
  Mình đang ở ngày thứ 18 sau khi chia tay, định rằng sang tuần sẽ qua gặp ex để nói chuyện với nhau, cho bản thân thêm 1 cơ hội, để sau này không nuối tiếc vì dù sao cũng đã cố gắng hết mình. Yêu thì cứ cố gắng thôi, đừng để ý quá đến cái gọi là cái tôi của bản thân, tôi phải giữ giá này nọ. Bạn cần thì bạn chủ động níu, hạ cái tôi nhưng biết đâu lại mang lại cho bạn mối quan hệ tiếp tục, cái đó cũng đáng. Còn nếu không được, thì bản thân cố gắng rồi. cũng chẳng sợ anh ta chán ghét hay khinh bởi vì, không đồng ý thì làm gì yêu nhau nữa đâu, cũng chẳng thể làm bạn, ghét thì sao, mình vẫn sống tiếp, lay lắt thêm một thời gian chờ cơ hội mới thôi.
  Nếu các bạn cần mình sẽ update kết quả của mình sau khi gặp lại ex và tâm sự giúp các bạn cùng vượt qua khoảng thời gian khó khăn này
  Chị có zalo ko ạ? 
  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhthu95 Xem bài viết
  Chị có zalo ko ạ? 
  có nha, add mình số này nhé, 0967415023 nha
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Mình nhớ người yêu cũ quá
  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  B ơi b còn onl nick này k? B vs nyc tnao r? Có quay lại k vậy b?
  • 87 Bài viết

  • 185 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Mình nghĩ điều đầu tiên bạn nên làm là vứt ngay cái cuốn sách nhảm nhí này đi.

  1. Thái độ của Ex của bạn đã quá rõ ràng, anh ta ko còn yêu bạn nữa, đàn ông 1 khi đã hết tình cảm thì ko có cách gì thay đổi được đâu.

  2. Điều bạn nên làm bây giờ, là buông bỏ (mình biết là rất khó) và tập trung vào cuộc sống riêng của bạn, làm cho cuộc sống đó đầy màu sắc và thú vị.

  Bản thân mình là người đã từng lên bờ xuống ruộng vì yêu, mình và người đó rất hòa hợp với nhau về tất cả mọi thứ, nhưng cách họ đối xử với mình làm cho mình cảm thấy bất an nên dù rất yêu, trong vòng gần 3 năm bên nhau, mình chủ động chia tay ko biêt bao lần, những lần đầu họ đều ko đồng ý, 1 năm trở lại đây, mình phải chia tay tới 6 lần, mỗi lần chia tay 2 tháng, mọi lần thì anh đều chủ động, 2 lần gần nhất thì mình liên lạc trước sau đó anh chủ động, tuy nhiên vấn đề cũ ko được giải quyết nên mình tiếp tục chia tay.

  Dù là người chia tay, nhưng mình rất đau khổ, vì sự do dự của anh đẩy cho mình đi đến quyết định này, vì anh đã ko muốn lựa chọn mình, mỗi lần chia tay mình chỉ vững vàng được thời gian đầu, sau đó như 1 con nghiện thuốc (giờ thì mình hiểu cảm giác người nghiện tại sao khó cai được như nào) mình lại nhớ họ, thèm họ điên cuồng đến ko thể chịu đựng nổi, hệt như 1 con nghiện lên cơn vật thuốc.

  Nhưng mình nhận ra 1 điều, nếu người đàn ông ko chủ động quay lại chinh phục và hàn gắn, thì dù mình có vật vã cỡ nào, bám cỡ nào, thì kết cục dù có cố đấm ăn xôi thì cũng nát mặt nát tim, sống ko thể hạnh phúc.

  Vì thế mình chọn cách quyết tâm chiến đấu và phải chiến thắng trận chiến này, trận chiến để buông bỏ, mình dồn năng lượng đó để tập trung vào cuộc sống của mình, áp dụng nguyên tắc 4 ko: Ko nghĩ, ko nhìn, ko xem, ko tiếp xúc.

  lao vào làm việc và lên kế hoạch vui chơi, du lịch, lấy lại cân bằng

  Ex như nào, có quay lại ko, mình có yêu ai ko, ko còn là điều mình quan tâm nữa, mình chỉ quan tâm tới cuộc sống riêng của mình, làm gì để vui, làm gì để có tiền, làm gì để cuộc sống của mình rực rỡ như những đóa hoa.

  Phải chiến đấu thôi bạn ạ
  Hãy cho đi trước khi bạn muốn nhận lại điều gì đó
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)