Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Dành cho những người yêu thật nhiều, cho đi thật nhiều nhưng chẳng nhận được bao nhiêu. Tại sao đẹp nết, chân thành, tốt đủ kiểu vẫn bị người yêu đá…

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 7.8K Lượt đọc
 • 35 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #1
  Hôm nay mình muốn chia sẻ câu chuyện của mình, một phụ nữ được tất cả mọi người gặp mặt, chơi thân nhận xét tốt mọi mặt, ngoại hình dễ ưa, tính cách chan hòa, thậm chí cũng cá tính… đại thể là khối giai gặp là chết, là mê. Vậy mà để đến mức với người lúc đầu rất yêu mình, nhưng sau lại thờ ơ, và chia tay mình trong sự ngỡ ngàng, đau đớn mà chẳng hiểu vì sao. Mình bị vấp đến hơn 2 lần cơ đấy.
  Cho đến lúc anh người yêu hiện tại phải thốt lên: “Em quá tuyệt vời, hoàn hảo, chân thành, là mẫu phụ nữ được nhiều người đàn ông ngưỡng mộ và anh yêu em, nhưng anh xin lỗi, em phải dừng lại ngay, bởi anh rất sợ và không thể chịu đựng nổi nếu em tiếp tục như vậy…”

  Mình đã và đang làm gì để đến nỗi người từng yêu, đang yêu mình phải phát hoảng thốt ra những lời như vậy. Anh và cả người trước đều rất tuyệt, xứng đôi vừa lứa với mình nên ai biết cũng đều chúc mừng và mong chúng mình nên duyên, hạnh phúc. Nhưng kết cục vẫn cứ tan vỡ ...

  Xin kể ngốc nghếch của mình để các bạn gái cùng rút ra kinh nghiệm, tại sao chúng ta thật tuyệt mà vẫn bị các chàng yêu ta tha thiết phải bỏ đi nhé.


  Phần 1 MỌI THỨ NHƯ KỊCH BẢN

  Làm thế nào để chinh phục chàng hoàng tử ?

  Ở tuổi 17, mình rất tự tin vì biết rõ mình phải làm những gì. Mình làm “quân sư” cho các bạn gái ở trường: “Bí quyết chính là các cậu phải yêu anh ấy thật - thật - thật nhiều, trở nên thật - thật - thật tuyệt vời khiến anh ta thật - thật - thật hài lòng. Thế là anh ta không thể sống thiếu các cậu”.

  Đó cũng chính là những gì mình đã làm. Mình gặp được người như trong mơ, gọi là chàng 1, mình ưng ý và nhận lời hò hẹn. Mình để những mẩu giấy nhắn trong ngăn bàn, đi cổ vũ người ấy đá bóng… và luôn khẳng định rằng chàng là người tuyệt vời nhất trên đời. Mình yêu thương chàng 1 không ngưng nghỉ cho đến một ngày, chàng 1 phải thừa nhận với bạn bè: “Ôi, ngay cả bố mẹ tớ cũng không yêu tớ được nhiều như thế. Tớ có lẽ cũng yêu cô ấy!”

  Ban đầu, mình rất hạnh phúc và tự nhủ: “Chàng là hoàng tử của lòng ta, ta sẽ là công chúa của chàng”. Nhưng rồi thời gian sau mình bắt đầu nhận ra sao mình vẫn không vui khi ở cạnh bạn trai? Mình phát hiện ra dù mình đối xử với chàng 1 như hoàng tử thì chàng 1 vẫn không coi mình là công chúa. Mình về phòng, thả người xuống giường, bắt đầu khóc: “Mình yêu anh ta nhiều hơn anh ta yêu mình. Làm sao lại như thế được, trong khi mình đã cho anh ấy quá nhiều?” Và mình không thể tìm được câu trả lời.

  Nữ hoàng trái tim


  Năm tháng trôi qua, mình đã thành người phụ nữ, còn chàng 1 là người đàn ông và chúng mình trở thành tình nhân. Mình tiếp tục níu giữa chàng 1 bằng cách cố gắng yêu thương, ngoan ngoãn. Giờ đây, thay vì để lại mảnh giấy trong ngăn bàn hoặc đến cổ vũ trong các trận đấu, mình bắt đầu hướng đến những điều sâu rộng hơn: Mình yêu anh bằng những bài thơ tình, những câu chuyện, những tấm thiệp xinh xắn; Mình thường xuyên gửi tặng chàng 1 những món quà và những điều ngạc nhiên nho nhỏ, đưa ra những lời khuyên hữu ích trong cuộc sống, c.việc của chàng 1… Mình vẫn tiếp tục ngợi ca người yêu, quan tâm đến anh ấy như thể đó là người đàn ông tuyệt nhất trần đời.

  Và mọi chuyện diễn ra theo đúng kịch bản. Chàng 1 bảo mình là người tuyệt vời, rằng không ai yêu anh nhiều như mình, rằng mình chính là nữ hoàng trái tim, anh thật may mắn khi có mình bên cạnh. Cứ như thế mình chìm đắm trong việc hy sinh mà chưa một lần dừng lại để tự hỏi mình có thu được điều gì không, cho đến 1 ngày mình nhận ra rằng chàng 1 đã quen nhận từ mình hơn là cho đi. Lúc ấy, trái tim mình ngừng hướng về phía anh nhưng chàng 1 cũng chẳng thèm “hồi âm”. Vì vậy, mình luôn cảm thấy lạc lõng dù vẫn có chàng 1 còn ở bên cạnh mình.

  Chẳng bao lâu sau, chàng 1 thừa nhận rằng:
  - Anh nghĩ mình không yêu em nhiều như em đã yêu anh.
  Thế là chia tay. Mình lẳng lặng về phòng, thả người xuống giường khóc như mưa và tự dằn vặt:
  “Sao mọi chuyện cứ luôn như thế? Mình đã cố gắng trở thành người phụ nữ xứng đáng, nhưng tại sao không có người đàn ông nào yêu mình như mình đã yêu anh ta?”
  Và mặc cho nhiều lần sau nữa phải nằm khóc trên giường, mình vẫn không thể nào tìm được câu trả lời.

  ---- DỐC SỨC VÌ TÌNH (Tiếp theo)
  Như nhiều bạn gái khác, mình từng nghĩ rằng mình phải làm cái gì đó thì mới khiến anh ấy yêu thương. Vì vậy, mình trở thành người luôn “ban tặng”. Tiếc thay, mình đã cho đi quá nhiều. Anh ta nghĩ anh ta yêu mình, nhưng thực thế anh ta chỉ yêu những gì mình mang lại cho anh ta.

  Chẳng có gì ngạc nhiên nếu mình chưa một lần cảm nhận được tình yêu thương từ người đàn ông. Cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu mình cảm giác tình cảm rạn vỡ hay mình bị phản bội, ngay cả khi mình là người quyết định ra đi. Dưới đây là một số viễn cảnh của cuộc đời mình:

  * Mình gặp một người đàn ông không hợp với mình: Mình quá lo lắng xem anh ta có yêu mình nhiều thế nào, vì vậy mình không còn thời gian để tự hỏi mình yêu anh ta được bao nhiêu.

  Mình quá lo lứng liệu mình có phải người phụ nữ anh ấy cần không, vì vậy mình quên tự vấn rằng anh ta có phải là người đàn ông mình cần không.

  Chính vì vậy, mình có quan hệ tình cảm với người đàn ông thật ra không hợp với mình, lý do đơn giản vì mình không để ý đến cảm xúc của mình đối với họ.


  * Mình không cho anh ấy cơ hội xác định rõ cảm xúc của anh ấy đối với mình. Mình luôn “dâng hiến” cho người đàn ông mà không để anh ta có thời gian cảm thấy thực sự khao khát mình!!! Nỗi ám ảnh bị bỏ rơi khiến mình không tin rằng một người đàn ông có thể ở bên cạnh mình là vì chính tôi. Do vậy, mình mải miết là tăng giá trị bản thân trong mắt anh ta, để anh ta biết rằng mình rất cần thiết cho anh ta, anh ấy không thể sống thiếu mình!!!  Phần tiếp theo: CÁCH LẤP NHỮNG KHOẢNG TRỐNG TÌNH CẢM

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #2
  CÁCH MÌNH LẤP NHỮNG KHOẢNG TRỐNG TÌNH CẢM

  Giờ đây, sau những đổ vỡ, mình đã nghiệm ra hành động mà mình và nhiều bạn gái khác vẫn thường làm là “khỏa lấp khoảng trống tình cảm”. Chúng ta, những cô gái tốt bụng vẫn luôn vẽ trong đầu mình viễn cảnh một mối quan hệ tốt đẹp sẽ như thế nào, rồi tìm một người đàn ông và bắt tay xây dựng một mối quan hệ mà không mấy quan tâm đến sự có mặt của anh ta. Giống như thể mình hoạch định rõ ràng với anh ta rằng: “Anh không cần bận tâm, em sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm về mối quan hệ này. Em sẽ tạo ra những cơ hội gần gũi nhau, các hoạt động xã hội, những cuộc trò chuyện và tất tật mọi thứ khác. Anh chỉ cần đồng ý làm người yêu của em thôi”.
  Điều nguy hiểm là dần dà tôi như đang yêu bản thân mình. Mình cật lực vun đắp mọi thứ cho mối quan hệ đến mức mình nhầm tưởng rằng đó là mối quan hệ tương hỗ, trong khi thực tế không khác nào mình đang độc diễn còn nửa kia của ta hóa ra lại đang ngồi ở hàng ghế… danh dự.

  Dưới đây là danh sách những hành vi khỏa lấp khoảng trống tình cảm mà phụ nữ chúng mình, như tôi thường phạm phải. Có thể bạn gái nào giống tôi đọc cũng sẽ thấy khá quen thuộc:

  1 - Lấp KHOẢNG TRỐNG trong hoạt động xã hội:
  Chỉ có 1 mình bạn lên kế hoach cho tất cả các họat động của 2 người.
  Bạn đọc báo, để ý các chương trình, sự kiện sắp diễn ra và thuyết phục anh ấy đi cùng.
  Bạn đề xuất kế hoạch thư giãn cuối tuần.
  Bạn sắp xếp sẵn trong đầu thời gian biểu cho các hoạt động của tuần tới, tháng tới.

  Bạn lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ lễ hay những dịp trọng đại.
  Bạn thường xuyên gọi điện thoại cho bạn bè, người thân (của 2 bên gia đình) để sắp xếp các chuyến thăm viếng, họp mặt.

  Bạn đề xuất những điều thú vị mới mẻ, ví dụ như nhà hàng mới hoặc các sở thích mới.

  Bạn khởi xướng các cuộc thảo luận lên kế hoạch cho những chuyến du lịch.

  2 - Lấp KHOẢNG TRỐNG trong đời sống tình cảm.
  Mình là người khơi dậy các cử chỉ âu yếm khi thấy anh chưa thể hiện với mình. Có thể bạn giống mình ở những điểm sau:

  Bạn ôm anh ấy trước hoặc đòi hỏi anh ấy ôm mình.

  Bạn thường chủ động nắm tay anh ấy trong rạp hát, khi đi trên đường hay lúc ngồi xem ti vi.

  hầu như bạn luôn là người ôm hôn anh ấy trước.

  Bạn thường sáp lại gần anh ấy khi đang ở trong phòng.
  Bạn thường chủ động âu yếm anh ấy hoặc than phiền dạo này 2 người ít gần gũi nhau nên bạn thấy hơi trống trải (lưu ý, đây là điều duy nhất đàn ông thường làm!)

  Bạn thường nằm sát lại với anh ấy và vuốt ve anh ấy trước khi bạn chìm vào giấc ngủ.

  3 - Lấp KHOẢNG TRỐNG lạnh nhạt trong mối quan hệ. Chỉ có mỗi mình bạn lo vun đắp cho mối quan hệ.


  Bạn thường nhắc anh ấy đã lâu rồi cả hai không có những phút giây lãng mạn bên nhau.

  Bạn đề nghị cả 2 cùng thể hiện những cảm nhận về nhau.

  Bạn thường nói đến những lời hứa hẹn, những dự định tương lai.

  Bạn cố tạo ra không khí thân mật với nến, âm nhạc, những buổi tối đặc biệt.

  Bạn để lại cho anh ấy những mẩu giấy nhỏ, tặng thiệp, quà, viết thư cho anh ấy.

  Bạn luôn là người làm lành trước mỗi khi 2 bên xích mích.
  [B]
  4 - Lấp KHOẢNG TRỐNG trong giao tiếp.[/B
  ] Không biết các bạn có giống mình không khi luôn là người khởi xướng các tất cả các cuộc trò chuyện.

  Bạn nói nhiều hơn anh ấy.
  Bạn đặt ra nhiều câu hỏi cho anh ấy hơn là anh ấy hỏi bạn.
  Bạn bồn chồn khi thấy anh ấy im lặng hồi lâu, bèn thăm dò bằng cách hỏi anh ấy đang nghĩ gì, đang cảm thấy thế nào.

  Khi anh ấy không đáp lại những điều bạn đang nói, bạn ướm lời cho anh ấy.

  Bạn thường cố gắng tìm hiểu xem anh ấy đang nghĩ gì hoặc bạn phải tự suy đoán vì anh ấy thường “kín như bưng”.

  Bạn khuyên anh ấy nên nói thế nào, nói những gì với sếp, đồng nghiệp, với cha mẹ…

  5 - Lấp KHOẢNG TRỐNG nhàm chán.
  Mình thường chủ động làm cho quan hệ hai người có nhiều điểm mới mẻ hơn. Bạn có như vậy?

  Bạn là người chủ động nghĩ ra hầu hết các ý tưởng, đề tài nói chuyện giữa 2 bên.

  Bạn đề xuất nhiều hướng đổi mới trong quan hệ, thói quen hay cách bài trí nhà cửa.

  Bạn giới thiệu với anh ấy những loại nhạc mới, sách mới, món ăn mới.

  Không có gì bất thường nếu thỉnh thoảng chúng ta là những người khởi xướng những điều trên. Song, nếu trong một mối quan hệ, bạn là người duy nhất giống mình thường xuyên làm tất cả mọi chuyện thì bạn đích thị giống mình là CHUYÊN GIA lấp khoảng trống.

  TẠI SAO VIỆC LẤP CÁC KHOẢNG TRỐNG LẠI ĐE DỌA MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tl'sk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 980 Bài viết

  • 1,847 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BuiThuHien2012 Xem bài viết
  Mình phát hiện ra d mình đối xử với chàng 1 như hoàng tử thì chàng 1 vẫn không coi mình là công chúa. Mình về phòng, thả người xuống giường, bắt đầu khóc: “Mình yêu anh ta nhiều hơn anh ta yêu mình. Làm sao lại như thế được, trong khi mình đã cho anh ấy quá nhiều?” Và mình không thể tìm được câu trả lời.

  Cứ như thế mình chìm đắm trong việc hy sinh mà chưa một lần dừng lại để tự hỏi mình có thu được điều gì không, cho đến 1 ngày mình nhận ra rằng chàng 1 đã quen nhận từ mình hơn là cho đi. Lúc ấy, trái tim mình ngừng hướng về phía anh nhưng chàng 1 cũng chẳng thèm “hồi âm”. Vì vậy, mình luôn cảm thấy lạc lõng dù vẫn có chàng 1 còn ở bên cạnh mình.

  Chẳng bao lâu sau, chàng 1 thừa nhận rằng:
  - Anh nghĩ mình không yêu em nhiều như em đã yêu anh.
  Thế là chia tay. Mình lẳng lặng về phòng, thả người xuống giường khóc như mưa và tự dằn vặt:
  “Sao mọi chuyện cứ luôn như thế? Mình đã cố gắng trở thành người phụ nữ xứng đáng, nhưng tại sao không có người đàn ông nào yêu mình như mình đã yêu anh ta?”
  Và mặc cho nhiều lần sau nữa phải nằm khóc trên giường, mình vẫn không thể nào tìm được câu trả lời.

  * Mình không cho anh ấy cơ hội xác định rõ cảm xúc của anh ấy đối với mình. Mình luôn “dâng hiến” cho người đàn ông mà không để anh ta có thời gian cảm thấy thực sự khao khát mình!!!
  Chị em phụ nữ luôn mắc phải sai lầm là yêu cuồng nhiệt, yêu chân thành, làm tất cả mọi thứ và luôn không đòi hỏi điều gì. Thời gian đầu có thể rất tốt, nhưng nếu gặp một người đàn ông tốt, họ sẽ trân trọng tình cảm của chúng ta. Nhưng nếu một người ko tốt, họ sẽ cho rằng chúng ta sai, chúng ta không cho họ cơ hội để cảm thấy khao khát bản thân, họ thấy thế này họ thấy thế khác. Tất cả chỉ là ngụy biện thôi.

  Phải yêu bản thân mình thật nhiều vào, cách để một người đàn ông đến với mình là mình phải yêu bản thân mình thật nhiều. Để cho họ thấy có họ thì cuộc sống sẽ vui hơn và đẹp hơn, nhưng không có họ thì mình vẫn sống thật tốt. Đừng để họ có cảm giác chẳng cần chinh phục thì mình cũng đã là của họ rồi còn gì...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #4
  Đồng ý với bạn, vì mình nghĩ khi mình ưng anh ấy tức là anh ấy ko cần phải làm gì nhiều, mình vẫn luôn thuộc về anh ấy không điều kiện. Sự ngu ngốc ấy của mình đã phải trả giá, nhưng tại sao bị vấp 1 lần mình chưa biết, chưa nhận ra, mãi đến lần thứ 2, và nguy cơ lần 3, nếu mình ko đi gặp và nói chuyện, nghe lời khuyên của chuyên gia tâm lý thì mình lại có nguy cơ tan vỡ.

  Mình lập topic này như cách chữa bệnh cho mình vậy. Đang cố gắng lơ anh ta đi, và nếu quay lại thì phải khó khăn mới có đc mình. Mình căm ghét cái đt, nó làm mình nóng lòng, hễ cứ nghĩ đến anh là mình lại nhắn tin, đến mức anh thốt lên: Anh sắp đổ rồi đấy !! mà mình vẫn tiếp tục nhiệt tình như cách lấp những khoảng trống ở trên.

  Và giờ mình tiếp tục chia sẻ phương thức thoát khỏi sự ngu ngốc đó.

  VÌ SAO VIỆC LẤP KHOẢNG TRỐNG LẠI ĐE DỌA MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN?
  (CHÍNH XÁC LÀ CỦA MÌNH)

  * Mình càng ngày càng bức bối.
  Khi mình nuôi dưỡng một mối quan hệ bằng cách lấp đầy các khoảng trống, thoạt tiên, có thể bạn giống mình, bạn thấy hạnh phúc vì chiếm được tình yêu của người đàn ông, mọi sự nỗ lực được đền đáp. Song, dần dà bạn sẽ cảm thấy bức bối trước anh ấy khi nhận ra rằng chỉ có mỗi mình bạn là có sự quan tâm giữ gìn cảm xúc.

  * Bạn không để cho anh ấy có thời gian tự lấp đầy những khoảng trống.

  Vì đã quen là người lấp khoảng trống, mình không cho anh ấy cơ hội được thể hiện điều đó trước. Mình cứ ngồi đó thất vọng vì anh ta không chịu có trách nhiệm hơn mà ko hề nhận ra rằng mình có chịu cho anh ta cơ hội nào đâu !

  ĐÀN ÔNG THẤY TỰ TIN KHI NHẬN LẤY TRÁCH NHIỆM HOẶC Ở THẾ CHỦ ĐỘNG. VÌ VẬY, KHI BẠN KHÔNG CHO HỌ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC THỂ HIỆN, HỌ SẼ THẤY BỨC BỐI, TÙ TÚNG.

  Rất nhiều lần tôi có ý trách móc anh, tại sao trước kia anh khao khát em, sao giờ lại hờ hững vậy. Và thế là tôi chủ động ôm hôn anh. Một lúc nào đó anh ấy thốt lên, chính anh cũng ko hiểu tại sao anh lại ko thèm khát em như trước. Anh chưa đến gần em cũng đã biết em chủ động vuốt ve, ôm hôn anh... Tóm lại anh thấy ngột ngạt.

  KHI TÔI LUÔN CỐ LẤP ĐẦY NHỮNG KHOẢNG TRỐNG TRONG QUAN HỆ TỨC LÀ TÔI ĐANG TƯỚC ĐI CỦA ANH ẤY CƠ HỘI HỌC CÁCH YÊU THƯƠNG NGƯỜI KHÁC VÀ TRƯỞNG THÀNH HƠN.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Reeveff7
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 967 Bài viết

  • 4,086 Được cảm ơn

  #5
  Anh thông cảm cho mây anh ng yêu của em, đọc xong post của em a đã thấy k chị nổi rồi,họ chạy hết là phải
  Con người chỉ trân trọng những j phải khó khăn mới đạt được thôi. E cứ quá xoắn, quá sến thế này gây ra cảm giác nhàm chán cho đàn ông ngay. Em nên dồn hết tình cảm , sự cuồng nhiệt khi ở trên giường thôi thì ok
  Đàn ông không hư đàn bà không yêu
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Reeveff7 Xem bài viết
  Anh thông cảm cho mây anh ng yêu của em, đọc xong post của em a đã thấy k chị nổi rồi,họ chạy hết là phải
  Con người chỉ trân trọng những j phải khó khăn mới đạt được thôi. E cứ quá xoắn, quá sến thế này gây ra cảm giác nhàm chán cho đàn ông ngay. Em nên dồn hết tình cảm , sự cuồng nhiệt khi ở trên giường thôi thì ok
  Giờ thì em đã hiểu và đang tự trị bệnh cho mình, mặc dù "bệnh" này chẳng phải điều gì xấu xa, chỉ đơn giản là không biết cách yêu, không hiểu tâm lý đàn ông. Cứ phải va đập thực tế mới ngộ ra, dù đau đớn nhưng cũng đến lúc có hồi kết...

  Xin tiếp tục tâm sự với các bạn gái cùng cảnh ngộ.

  BẠN CÓ PHẢI LÀ NGƯỜI "CẦM LÁI" TRONG CHUYỆN TÌNH CẢM KHÔNG?


  Từ câu chuyện của mình, xin đưa ra phép loại suy minh họa việc lấp đầy khoảng trống của bạn. Hãy tưởng tượng bạn và anh ấy đang chèo thuyền trên hồ, bạn ngồi đằng trước, anh ấy ngồi phía sau. Mỗi người cầm một mái chèo, con thuyền trôi lững lờ trên mặt hồ và bạn tin rằng cả hai đang cùng khoát nước. Bạn hài lòng nghĩ: Chuyến đi thật tuyệt, mình và anh ấy kết hợp quá ăn ý.
  Đến lúc bạn thấm mệt và ngưng tay chèo một lúc, bất ngờ chiếc thuyền cũng đứng yên theo. Khi bạn quay lại đằng sau thì thấy anh ấy đang ngồi không ở đó, hoặc đang ngủ gà ngủ gật từ thủa nào. anh ta chỉ là khách đi thuyền. Hoặc có thể khi bạn quay lại thì thấy chẳng còn ai ở sau mình - Bạn (bản thân tôi đấy) là kẻ độc hành suốt quãng thời gian qua...

  KHI TÔI (BẠN GÁI) ĐẢM NHẬN VIỆC KHỎA LẤP MỌI KHOẢNG TRỐNG CẢM XÚC, ANH ẤY SẼ TRỞ THÀNH KẺ Ở TRỌ TRONG TÌNH YÊU.

  Trong cuộc sống cá nhân, tôi cũng bận rộn "chèo thuyền" đến mức không hề nhận ra nửa kia không yêu mình nhiều như mình yêu anh ta, hoặc tôi đã "cho thật nhiều nhưng nhận chẳng được bao nhiêu". Khi bạn chăm chỉ đóng vai một người chỉ biết cho đi, bạn sẽ chẳng còn thời gian để dừng lại, tự hỏi xem mình có đang nhận lại được điều gì không?

  Khi anh ta rời xa tôi vì tôi... quá tốt, tôi đã đau khổ, đã căm hận một kẻ bạc bẽo mà không nhận ra rằng mình đã sai...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tl'sk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 980 Bài viết

  • 1,847 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Bạn viết văn hay nhỉ .

  Dù sao con gái mình cũng nên kiêu kiêu một chút bạn ạ. Đàn ông là một thế giới vô cùng phức tạp, không có thì ko được mà có thì lắm khi chỉ muốn bỏ di thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #8
  Mình đi tìm câu trả lời và tỉnh ngộ bởi "bệnh" nào cũng có nguyên do của nó.

  TẠI SAO PHỤ NỮ THƯỜNG LẤP ĐẦY NHỮNG KHOẢNG TRỐNG TÌNH CẢM ?

  Từ chuyện của mình, có thể các bạn gái giống mình có thói quen cho nhiều hơn nhận trong tình cảm vì 3 lý do chính sau:

  1 - Bạn cảm thấy mình phải "đi săn" yêu thương.
  Khi bạn cho rằng mình không đáng được yêu thương nếu không biết làm điều gì đó để "cuốn hút" những yêu thương về phía mình, chắc chắn bạn sẽ hết sức nỗ lực củng cố tình cảm với anh ấy.
  Điều này có thể bắt nguồn từ tuổi thơ thiếu thốn tình cảm của bạn hoặc có thể bạn phải chứng tỏ bản thân với bố mẹ thì mới nhận được tình cảm của họ (đây là trường hợp của mình, mình phải cạnh tranh, luôn chứng tỏ mình là đứa con xuất sắc nhất trong cả mấy anh chị em để được bố mẹ yêu thương, tin tưởng nhất). Có thể bạn giống tôi, từ nhỏ đã được giáo dục rằng mình phải đáng yêu thì mới có thể khiến người bạn trai không rời bỏ mình. Dù lý do là gì đi nữa, kết quả vẫn chỉ là một: Bạn biến thành chuyên gia bồi đắp tình yêu !

  2 - Bạn sợ quan hệ sẽ đổ vỡ nếu những lỗ hổng không được lấp đầy.
  Khi bạn gặp phải 1 người đàn ông "chai sạn cảm xúc", hoặc chứng kiến mẹ bạn thường xuyên phải lo lắng mọi việc cho bố, bạn sẽ tin rằng nếu bạn không chăm sóc chu đáo thì mối quan hệ sẽ đổ vỡ hoặc không được như ý. Nhất là khi bạn đang có một mối quan hệ tình cảm mà nửa kia "tiết kiệm" sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương bạn, bạn lại càng có lý do để tin rằng khi lấp đầy những lỗ hổng, mọi việc chắn chắn sẽ khác đi !!! Rồi bạn nhìn lại mối quan hệ của mình, tự cho rằng mọi thứ đang rất hoàn hảo rồi tự thuyết phục mình rằng cuối cùng mình cũng sẽ được yêu thương trọn vẹn.

  3 - Phụ nữ vốn ghét sự trống trải!!!
  Bạn có bao giờ bước vào căn hộ của một người đàn ông chỉ có vài vận dụng và nhất quyết cho rằng cần phải bài trí lại nơi ấy ? Khi ngồi trong một nhóm người đang yên lặng vì chưa biết rõ về nhau, bạn có cảm thấy mình cần phải "khơi mào" cuộc trò chuyện ? (Đây là bệnh của người hòa đồng như mình đấy, mình giao tiếp tốt, thường làm chủ các cuộc trò chuyện với bạn bè hoặc các nhóm mỗi khi gặp gỡ... Đúng là kẻ dùng gương lại chết vì gươm đây!!)

  Bạn có khi nào thấy khó chịu khi tủ quần áo hoặc ngăn kéo rỗng và chỉ muốn ngay lập tức kiếm thứ gì đó đặt vào bên trong? Khi thấy trên bàn chỉ còn vài cái đĩa, vài bộ đồ ăn, bạn có thấy nó quá trống trải vì thiếu hoa hay vậy trang trí gì đó ?..

  Nếu trả lời "Có" đối với một trong những câu hỏi trên, bạn sẽ giống tôi, hiểu ra vấn đề: Phụ nữ (đặc biệt những bạn gái năng động) vốn ghét sự trống trải ! Và mình muốn lấp đầy mọi thứ, kết hợp các đồ vật lại với nhau để từ không biến thành có ! Xu hướng này bắt nguồn từ khả năng kiến tạo của phụ nữ trong việc sinh nở, kết giao, làm đẹp, trò chuyện hay sắp xếp nhà cửa.

  Trong mối quan hệ với nam giới cũng vậy, phụ nữ luôn cảm thấy rất cần lấp đầy những chỗ trống: Lấp đầy sự im lặng bằng lời nói; Lấp đầy thời gian bằng hoạt động; Lấp đầy sự xa cách bằng tình yêu. Đây là khả năng tuyệt diệu và thiên bẩm của phụ nữ. Nhưng khả năng ấy bị lạm dụng thì rất có thể sẽ đến lúc phụ nữ (là tôi đây) buộc phải đơn độc chèo chống con thuyền tình cảm !
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,363 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #9
  mình k có thời gian đọc hết, nhưng mình nghĩ là con gái, bạn nên kiêu 1 tí, yêu nhiều đấy, nhưng đừng để đám trai nó biết,, phải cho nó thấy được k có a e vẫn sống tốt, theo 1 cách khác...
  mình cũng là người từng yêu nhiều và bị trai lừa nhiều, chung quy là tại khi yêu mình chiều người yêu quá, đâm hư ra... giờ thì k, mình hiểu k phải chiều chuộng, quan tâm, lo lắng, hy sinh là chúng nó yêu mình như mình yêu nó đâu. bạn cũng đã nói bạn xem người ta là hoàng tử nhưng người ta k xem pạn là công chúa còn gì? Yêu là ở bên nhau vui vẻ, chia sẻ với nhau, đừng để tình yêu thành áp lực
  phàm là con người, ai lại k sợ trống trải cô đơn? nhưng đối với phụ nữ đã từng đau trong tình yêu, sự cô đơn đó thật đáng sợ... nhưng chỉ cần cá tính mạnh 1 chút, bạn sẽ vượt qua nỗi cô đơn đó mà k cần đám trai ấy
  nước mắt rơi nhiều bản thân nó cũng mệt mỏi cần nghĩ ngơi, huống chi là con người, mà lại là phụ nữ,,, là phụ nữ thì pạn phải đẹp, phải tự tin, đừng suy nghĩ quá nhiều về tình yêu, về người yêu, vì mất mát, về đau khổ, về cô đơn, về sự trống trải, về mình, về người...
  trước đây mình cũng như thế,nhưng giờ thì khác, mình vẫn chăm sóc, yêu thương, nhưng mình phải kiêu pạn ạ, đôi lúc tên ấy bệnh đấy, nhưng mình cần gì sốt sắng, yêu mình thì sẽ tự tìm đến mình kêu mình mua thuốc thôi... Ừ thì mình cũng đem thuốc qua đấy, và mình rất vui vì được chăm sóc người mình yêu, để được suy nghĩ rằng, a có yêu thì mới muốn e chăm sóc a...
  chứ mình k có chuyện cuống lên, nào thuốc,nào cháo, nào là " a hư thế, phải biết giữ gìn sk chứ, sao lại để bệnh thế này, mún ăn gì, e làm cho nhé" đổ đốn ngay....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongn232 Xem bài viết
  phàm là con người, ai lại k sợ trống trải cô đơn? nhưng đối với phụ nữ đã từng đau trong tình yêu, sự cô đơn đó thật đáng sợ... nhưng chỉ cần cá tính mạnh 1 chút, bạn sẽ vượt qua nỗi cô đơn đó mà k cần đám trai ấy
  nước mắt rơi nhiều bản thân nó cũng mệt mỏi cần nghĩ ngơi, huống chi là con người, mà lại là phụ nữ,,, là phụ nữ thì pạn phải đẹp, phải tự tin, đừng suy nghĩ quá nhiều về tình yêu, về người yêu, vì mất mát, về đau khổ, về cô đơn, về sự trống trải, về mình, về người...
  trước đây mình cũng như thế,nhưng giờ thì khác, mình vẫn chăm sóc, yêu thương, nhưng mình phải kiêu pạn ạ,
  Cám ơn bạn chia sẻ và hoàn toàn đồng ý với bạn.

  Điều quan trọng là ngộ ra cái sai của mình nè, có ngộ ra mới tránh được sai lầm và ... làm kiêu được chứ.
  Đúng đấy bạn ah, cái gì đến dễ dàng thì mau chán, thế nên giờ tớ mặc anh ấy, chẳng thèm đoái hoài, quan tâm như trước.

  Nhưng cách này có khả năng rủi ro cao: Nếu hắn còn yêu tớ (chứ ko phải những gì tớ mang lại cho hắn) thì hắn sẽ còn tìm gặp tớ (chờ đợi đau tim 1 tý nhưng khi xác định được lại thấy vô cùng thoải mái)

  Nếu hắn không yêu, coi như xong và không còn thấy đau khổ, hối tiếc gì nữa. Tớ xác định vậy và thấy lòng vô cùng thanh thản, dồn công sức cho công việc, gia đình và những thú vui của mình. Cuối tuần thay vì quanh quẩn bên hắn hoặc nghĩ về hắn thì đi tenis, làm đẹp, ôi, yêu đời quá cơ !!!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,363 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi BuiThuHien2012 Xem bài viết
  Cám ơn bạn chia sẻ và hoàn toàn đồng ý với bạn.

  Điều quan trọng là ngộ ra cái sai của mình nè, có ngộ ra mới tránh được sai lầm và ... làm kiêu được chứ.
  Đúng đấy bạn ah, cái gì đến dễ dàng thì mau chán, thế nên giờ tớ mặc anh ấy, chẳng thèm đoái hoài, quan tâm như trước.

  Nhưng cách này có khả năng rủi ro cao: Nếu hắn còn yêu tớ (chứ ko phải những gì tớ mang lại cho hắn) thì hắn sẽ còn tìm gặp tớ (chờ đợi đau tim 1 tý nhưng khi xác định được lại thấy vô cùng thoải mái)

  Nếu hắn không yêu, coi như xong và không còn thấy đau khổ, hối tiếc gì nữa. Tớ xác định vậy và thấy lòng vô cùng thanh thản, dồn công sức cho công việc, gia đình và những thú vui của mình. Cuối tuần thay vì quanh quẩn bên hắn hoặc nghĩ về hắn thì đi tenis, làm đẹp, ôi, yêu đời quá cơ !!!
  mình vừa ngồi đọc 1 mạch lại những gì bạn đã viết, và đọc say sưa, mình nhận ra mình cũng từng như thế bạn ạ... hoặc ít nhiều cũng như thế
  bạn suy nghĩ tích cực như thế thì cũng là đã ngộ ra cái sai rồi, quan trọng là sửa sai thôi, k sửa được với tên này thì rút kinh nghiệm cho tên sau vậy
  dù sao mình nghĩ, nếu thật sự yêu bạn (chứ k phải yêu những thứ bạn mang lại cho hắn) thì tên ấy sẽ tìm lại với bạn, vì yêu 1 người, trước hết người ta yêu cái tốt, bạn đẹp người, đẹp nết, chân thành... nhưng yêu thật sự, người ta sẽ dần chấp nhận con người bạn với những lỗi nhỏ.. vì đâu ai là hoàn hảo
  còn hắn k yêu bạn (bùn đấy), mình thật mừng là bạn rất yêu bản thân mình,,, cứ thoải mái làm đẹp, sống vui vẻ thoải mái, đi chơi tự sướng trên fb nhiều vào, tự khắc sẽ có lúc hắn tiếc vì đã bỏ qua 1 người con gái như bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tl'sk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 980 Bài viết

  • 1,847 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  Có điều luôn luôn đúng, tình yêu mà để cho nó đói một tẹo thì nó sống, và sống rất dai. Nếu cho nó nó đủ quá, nó sẽ chết và chết rất nhanh. Các bạn nữ lưu ý nhé, đừng hấp tấp và vồn vã, dù có yêu đến mấy cũng đừng có biểu hiện gì quá, cứ lơ lơ đi...hiệu nghiệm lắm đấy nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Moonie.
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 924 Bài viết

  • 1,643 Được cảm ơn

  #13
  Cái phần chị viết quen lắm. Em nhớ là có đọc trong cuốn sách nào rồi nè
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Moonie. Xem bài viết
  Cái phần chị viết quen lắm. Em nhớ là có đọc trong cuốn sách nào rồi nè
  Bạn nói đúng đấy, mình ko giỏi mà viết đc vậy đâu, một tài liệu tâm lý mà ở đó mình biết mình sai từng chi tiết như họ phân tích nên mình chuyển vào đây bằng cách gõ lại như cách chữa bệnh cho mình ấy mà.
  Hy vọng nó có ích cho mình cũng như các bạn gái cùng cảnh ngộ... Hizzz phụ nữ thật ngốc ngếch là đáng thương, đáng lẽ họ phải đc đàn ông chăm sóc, bảo bọc chứ sao phải vật vã, đau khổ vì tốt thế này !!!!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 60 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #15
  Huhuhu, sao mình không đọc topic này sớm hơn nhỉ. Mình cũng như vậy, hi sinh cho đã rồi chẳng nhận lại được bao nhiêu... Giờ thì đã chia tay rồi =(((((((((((
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,363 Bài viết

  • 816 Được cảm ơn

  #16
  mình hết bệnh rồi, chúc cho các bạn cũng vậy nha
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 131 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #17
  Tình yêu luôn phải dựa trên tình cảm chân thành. Tuy nhiên, theo tình tình chạy, chạy tình tình theo !
  Nhớ ai đó lắm...Nhưng phải lạnh lùng

  Làm như chẳng nhớ, chẳng chờ mong

  Người ơi khi đóng vai hờ hững

  Lòng tôi buồn lắm người biết không???
  • Avatar của miss86
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 590 Bài viết

  • 522 Được cảm ơn

  #18
  Mình cũng nhìn thấy 1 phần của mình trong những gì bạn viết, có lẽ mình cũng lớn lên với 1 tuổi thơ thiếu thốn sự chia sẻ, luôn phải đấu tranh, phải làm rất nhiều việc để đổi lại sự yêu thương của cha mẹ; nên khi lớn lên mình sống quá tình cảm và dồn quá nhiều yêu thương cho người khác. Mình cũng có lúc mặc định rằng phải thật tốt với mọi người, phải làm những việc thật tốt, thật xứng đáng, thì mới được yêu. Cuộc đời mình trôi chảy qua nhiều phen dâu bể, thất vọng trong tình duyên cũng một đôi lần, trừ 1 người ở mãi tận phương xa, thì tất cả những người nam giới từng gặp gỡ trước đó đều nói mình quá tốt Phàm là cái gì Qúa cũng đều ko tốt cả, mình mong tất cả mọi người không lặp lại sai lầm như mình và chủ topic. Dù có yêu thật nhiều, cũng đừng cống hiến tình cảm 1 cách vô điều kiện. Vì chính bạn, và vì cả 2, Một mối quan hệ chỉ tồn tại nếu quan hệ của Cho và Nhận là cân bằng thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 52 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #19
  Khi chị tạo hoàn cảnh anh ta là bầu trời của chị. Chị luôn đuổi theo và anh ta là người chạy. Chị ở vị thế phía sau, mệt nhoài đuổi theo. Còn anh ta, lúc đầu cảm thây vui sướng nhưng rồi trở nên ngột ngạt, sợ hãi như một người bị săn đuổi vậy.
  Em ở trong hoàn cảnh của 1 người chạy, nên em hiểu, sự bức bí trong mối quan hệ này như nào.
  Hai người cần đi song song trên 1 con đường mới đến đích được!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 31 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #20
  Cám ơn các bạn cùng mình chia sẻ. Mọi lời khuyên lúc đầu đối với mình chỉ mang tính tham khảo, nó chẳng ăn nhập gì với tâm trạng đầu óc lơ lửng trên 9 tầng mây nếu ko có những thất bại đau đớn.
  Vừa tìm ra căn nguyên, vừa kiên quyết sửa, mình mới có quyết tâm và kinh nghiệm sửa tới nơi tới chốn. Giờ mình không còn luôn hỏi tại sao cũng nhưng ko oán trách ai đó. Con người đến được với nhau ngoài sự cảm thông chia sẻ, đồng điệu còn là duyên số, sau đấy là duyên phận.

  Giờ tiếp tục chia sẻ với các bạn cách "chữa bệnh" của mình:

  LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGƯNG CHO NHIỀU HƠN NHẬN TRONG TÌNH CẢM ?

  Khi người yêu tôi cảnh báo: Em quá nhiệt tình abc, xyz... tôi tự hỏi, liệu nó lại tiếp diễn như đã xảy ra với người trước không? Tôi giật mình lo sợ, chuyện tình cảm của mình cũng đang ở "mức báo động". Tôi quyết định ngưng "chèo thuyền".

  Đúng vậy, hãy ngừng lại. Tôi ngừng lên kế hoạch, ngừng việc nhắn tin hỏi thăm, chia sẻ cảm xúc, nhưng diễn biến trong tình cảm, công việc... cho đến ngừng tất cả các cuộc chuyện trò thân mật, ngừng đến nhà anh. Ngưng tất cả mọi thứ và tôi quan sát chuyện gì sẽ xảy ra ? Và tôi đối mặt với kết quả dù xấu hay tốt hơn lên cũng nằm trong dự định của mình để không quá bất ngờ hay đau khổ. Có thể nó diễn biến theo những cách sau:

  --- Anh ấy nhận ra giá trị đích thực của tôi, anh chủ động quay lại ôm tôi và trở lại vai trò của người chủ động thay vì tôi đã làm những việc đó. Nếu được như vậy thì tuyệt vời, rằng tôi đã may mắn, đã chữa bệnh kịp thời. (Giờ chưa xảy ra nên không biết tôi có phúc đức như vậy không nữa...)

  --- Nếu cả 2 không cùng nhau thân mật, gắn bó, không cùng nhau đi chơi, không bàn đến những vấn đề quan trọng, anh ấy không đoái hoài đến tôi... thì có thể kết luận trong mối quan hệ này, chỉ có tôi đang dốc sức vun đắp, còn anh ấy thì "ngồi chơi xơi nước". Lúc ấy, tôi sẽ tiếp tục bắt tay làm những việc sau:

  1 - Lập danh sách những việc tôi thường làm để khỏa lấp khoảng trống.
  Tôi gạch ra tất cả các công việc vào quyển sổ nhỏ luôn mang theo mình để mỗi khi hình ảnh của anh ập đến, tôi lôi ra đọc để cance mình (khổ ghê, chẳng bệnh nào là sung sướng cả!!!). Là ngươì từng "nghiện lấp những khoảng trống", tôi đọc lại danh sách này mỗi ngày để tự nhắc mình những điều không nên làm. Điều này thật không dễ dàng gì. Đôi lúc tôi chỉ muốn lên kế hoạch tháng tới, tuần tới cho cả 2 hoặc cứ vài giờ đồng hồ lại nhắn tin hỏi han xem anh ấy làm gì, có vui không hoặc lấp đầy giây phút im lặng bằng câu chuyện, câu hỏi nào đó...

  Khi phát hiện tôi đang làm một trong những số việc được liệt kê trong danh sách, tôi lập tức dừng lại, nhắm mắt và nghĩ về CON THUYỀN mà tôi đang đơn độc chèo trong dòng chảy cuộc sống, nghĩ về việc tôi đã cho đi quá nhiều mà những gì nhận lại không như mong muốn, rồi tôi ép mình không được "manh động". Lập một danh sách như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những thói quen bấy lâu của mình.

  2 - Cho anh ấy cơ hội lấp đầy khoảng trống.

  Đây là bước thứ 2 trong quá trình khắc phục vấn đề. Đừng chủ động làm những việc bạn vẫn làm, nhắn tin, gọi điện, lên kế hoạch...Hãy chấp nhận những khoảng lặng giữa các cuộc trò chuyện để anh ấy tự động khơi mào đề tài tiếp theo.
  Đừng chủ động ôm anh ấy trước, để anh ấy có cơ hội vuốt ve bạn.
  Đừng chủ động sắp xếp cho các kỳ nghỉ cuối tuần, khi nào anh ấy hỏi đến thì bạn hãy trả lời: "Anh lên kế hoạch đi, nhớ làm gì đó cho em ngạc nhiên nha!" Tôi quyết tâm phải làm chủ được trạng thái chờ đợi này. Sẽ rất khó khăn với tôi bởi tôi đã quen với việc lấp khoảng trống đến mức phải nỗ lực khá nhiều mới dần quen với việc từ bỏ thói quen này. Hazz, khổ ghê.

  Lúc này, tôi chờ đợi thời cơ:
  - nếu anh ấy hiểu, nắm lấy thời cơ và bắt đầu thay tôi "chèo thuyền" !!!
  - Anh ấy lộ rõ sự thờ ơ, chán nản trong chuyện tình cảm của 2 người và đây là lúc tôi biết mối quan hệ đang xấu đi.

  Khi quyết định không tự mình khỏa lấp những khoảng trống nữa tức là tôi đang chấp nhận đối mặt với một rủi ro. Có thể bạn giống tôi, sẽ nhận ra bạn đang lẻ loi trong chính mối quan hệ ấy. Người đàn ông của tôi không có gì nhiều để dành cho tôi. Tôi cũng sẽ nhân ra mình thích được yêu thương nhưng không thực sự yêu anh ấy! . Dù thế nào đi chăng nữa thì chất lượng của mối quan hệ, những mạo hiểm này là rất đáng, nếu mất anh, tôi sẽ không phạm phải sai lầm cho người phía sau của tôi.

  3 - Lấp kín cuộc sống của tôi bằng những hoạt động bổ ích để không phải tiêu hoa quá nhiều năng lược vào chuyện tình cảm
  (chỉ tổ đau tim, tổn thọ và nước mắt, đau khổ).
  Đây chính là lúc tôi dành thời gian cho các hoạt động yêu thích mà khi chỉ quanh quẩn bên anh ấy tôi không làm được. Tôi hẹn với bạn trà chanh chém gió, chơi thể thao, làm đẹp, nấu ăn những món mình thích, đi thăm những người thân trong gia đình, chơi với bọn trẻ con... Tôi theo đuổi những ước mơ mà lúc bận công việc tôi chưa kịp làm, chăm sóc bản thân thật tốt để chắc chắn bạn cũng đang quan tâm đến chính mình nhiều như anh ấy.

  4 - Trò chuyện với anh ấy về vấn đề này.

  Đây là bước rất quan trọng trong quá trình đòi lại những yêu thương mà bạn xứng đáng nhận được. Thoạt đầu anh ấy sẽ từ chối. (Như trường hợp của tôi, anh ấy đề nghị tôi "ngừng chèo thuyền" nhưng cũng "không chủ động chèo thuyền" nên tôi cũng mặc kệ, để xem rốt cuộc "con thuyền" của tôi sẽ đi về đâu, như thế nào tôi cũng chờ). Nếu anh ấy sợ tình cảm của bạn dành cho anh ấy với đi, bạn hãy giải thích cặn kẽ cho anh ấy hiểu.
  Hy vọng anh ấy sẽ chung tay bồi đắp để tình cảm của 2 người bền chặt, cân bằng hơn, để bạn và tôi có thể thoải mái cho đi và nhận lại những gì chúng ta mong đợi.

  Thời gian chia sẻ câu chuyện của mình cũng là lúc tôi đang tự bốc thuốc, uống thuốc trị bệnh "cho nhiều hơn nhận". Tôi tự tin, vui vẻ và sẵn sàng chấp nhận/đón nhận những tin vui hoặc là buồn. Dù sao vẫn phải sống thật mạnh khỏe, vui vẻ vì ĐỜI CÒN DÀI, GIAI CÒN NHIỀU bạn nhé.
  Nắm chặt tay cho những điều tốt đẹp sẽ đến với những phụ nữ chân thành, tốt bụng nhưng chưa may mắn trong tình cảm nào!!!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2