Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Dành cho những người đã yêu lâu năm: làm sao để yêu mãi không nhạt

 • 40 Lượt chia sẻ
 • 96.6K Lượt đọc
 • 162 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 67 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mình và người yêu tính ra đã yêu nhau được 4 năm, mọi thứ rất ổn, 2 đứa tỏ ra rất hòa hợp. Chả bao h cãi nhau, lại nhà xa nhau khoảng 8km, mình đi làm hay bận rộn, nên cả tuần gặp nhau 1,2 lần, không cố định ngày nào, nhưng thường hay có một ngày cuối tuần.Một ngày nhắn tin vài ba lần, 1,2 cuộc fone, tất nhiên ko phải cố định là thế nhưng thường hay thế.

  Mình cũng thấy rất vui khi ở bên người ấy, 2 đứa đã xác định cuối năm cưới vì mình cũng được tuổi rồi. Mọi thứ vẫn rất bằng bằng mà tiến.Đùng cái người yêu mình nói là thấy không còn hứng thú như trươc nữa, không giống như hồi 2 năm trước. trước có thể mất ngủ vì nhớ mình, ko gọi được điện cho mình hay mình ko reply thì tức điên, háo hức khi được gặp mình...h thì ko còn thấy như thế nữa. h nhắn tin cũng được, ko nhắn ko sao, gặp cung được, ko gặp cũng ko phải là nhớ quá..gặp thì vui nhưng ko còn háo hức như trước.Và muốn 2 đứa suy nghĩ lại vì nếu có lúc trầm lắng như thế mà ko vượt qua thi mai này lấy nhau có lúc như thế này thì sôgns thế nào. Lại còn muốn hôn nhân nên tạm nghĩ để ở đình cao tình yêu thì lấy nhau thích hợp hơn.

  Mình thấy shock lắm, vì tuy có đôi lúc mình ko trào dâng xúc cảm với người yêu như trước nhưng với mình thì mình vẫn rất yêu người đó, yêu nhau lâu có thể tình cảm bên ngoài thể hiện ko nhiều như trước ( ko hay hôn nhau, ko hồi hộp khi nắm tay nhau...) nhưng trong lòng thì thấy gắn bó và thương yêu ngừoi đó thực sự hơn. h chả biết nên thế nào. Không lẽ biến mất khoảng 1 tháng cho ông ý hoảng lên, hay để mặc kệ cho người ta tự refresh bản thân...? Làm sao để mọi thứ được như hồi ban đầu. mình thấy khó lắm, vì h mình thấy mình vẫn quan tâm đến người ta mà...Hy h đã chán mình rồi. Mình hoang mang quá, chả biết nên làm thế nào

  Một số bình luận có thể bạn thích

  Trích dẫn Nguyên văn bởi leona lewis Xem bài viết
  chào bạn, chuyện này cũng khó bạn à, bạn biết không, yêu lâu dễ chán lắm, mình cũng đã yêu 3 năm và cũng đã chia tay 4 tháng rồi, ngta chán mình bạn ơi, chứ mình ko chán ng ta. Thât ra ngta chán mình là có lí do, là do lỗi của mình rất nhiều. Nhưng theo mình thấy thì, nhiều đôi không cãi vã nhau nhưng yêu lâu cũng sinh chán, vậy nên tuổi còn sớm yêu cũng k có kết quả là vậy đó. Giờ thì nên đổi mới đi, có lẽ bạn nên đổi mới chính mình: fai luôn giỏi giang mọi thứ, chăm sóc bề ngoài nữa. đi chơi thì hẹn những chỗ mới mẻ. Nói chung là khó lắm, có những ng bạn của mình yêu 3 năm vẫn như mới yêu, nhưng có nhiều đôi thì chia tay khi yêu 3, 4, 5. Ng ta khuyên yêu 2 năm là cưới đó bạn, chẳng qua mình còn trẻ, ko thể cưới dc, vậy nên yêu sớm là khổ thế đó. Chúc bạn thành công.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shuandshi Xem bài viết
  em thì mới yêu, từ lúc quen đến bây giờ mới đc 1 năm rưỡi, cầm tay nhau mới được 7 tháng thôi nên cái chuyện yêu lâu mà chán thì em cũng không biết thế nào. Nhưng em nghĩ là trong tình yêu cần làm mới thường xuyên. Yêu lâu không có nghĩa là không thể có những buổi hẹn hò như hồi mới yêu. Cuối tuần bọn em thường nghĩ ra những cách hẹn hò điên rồ một chút cũng được, miễn là nó khác khác đi một chút, đừng có lúc nào cũng giống lúc nào.
  À, bọn em còn có sở thích là ngoài mấy quán cafe quen thuộc, có nhiều kỷ niệm thì 2 đứa cũng chăm đi tìm các quán cafe mới lắm ^^
  P/s: bọn em 1 tuần gặp nhau 5 ngày, ngày nào cũng chat, ntin, gọi điện... nhiều như vậy mà giờ chưa lúc nào thấy chán. Nhiều hôm anh đến nhà em ăn tối với cả nhà xong, lăn ra ngủ, em nằm đọc sách bên cạnh, 11h gọi dậy bảo anh ơi về đi, muộn rồi... như vậy em cũng thấy tuyệt vời lắm, lúc nào cũng vẫn thấy thiếu.
  Không biết sau 4 năm nữa sẽ thế nào nhỉ. Cuối năm định xin cưới rồi đây.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi seisphia Xem bài viết
  Coi chừng có yêu hồ đang dụ dỗ anh ý đó, còn không thì có thể do anh ta đang tập trung vào một việc gì đó (như công việc, sự nghiệp chẳng hạn). Nói thật là khi đàn ông đang tập trung vào một việc gì đó sẽ dễ xao lãng tình cảm của mình cho đến khi việc đó được hoàn tất thì anh ta mới vội vàng đi kiếm người để khoe chiến tích (điển hình như mý anh chồng mê chơi game, đã vào game là coi như quên hết, chơi xong game lại vội vàng đi kiếm, xong rồi còn khoe (nếu thắng) hoặc than thở (vì thiếu em nên anh mới thua)....
  Việc của bạn thì do lâu ngày quên hâm nóng lại tình yêu nên nó bị nguội ấy mà, giờ đọc 14 ngày hâm nóng tình yêu và tiến hành thử xem kết quả thế nào nghen
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tovimy Xem bài viết
  Cá nhân mình thì mình thấy người yêu bạn khi đã nói ra những điều đó (ko còn hứng thú, thấy chán...với tình cảm 2 người) thì hoặc là tình cảm của anh ta có vấn đề, hoặc là anh ta còn trẻ con chán >.< (Thâm tâm mình thì thấy anh chàng này hơi ích kỉ). Yêu nhau 4 năm, chuyện có lúc thấy nhàm chán là chuyện bình thường, nhưng nói ra điều này hay không thì không phải ai cũng nói ra như tát nước vào mặt người yêu như bạn trai bạn đâu. Điều quan trọng là phải tìm cách vượt qua cảm giác nhàm chán đấy, chứ nói ra thì được ích gì, chỉ làm tổn thương người yêu mình thôi.

  Mình với người yêu mình (giờ đã là chồng mình rồi) cũng yêu nhau 4 năm đấy, mà gặp nhau thường xuyên luôn (Chứ đừng nói là 1 tuần mới 1, 2 lần gặp như bạn), nhiều lúc cũng thấy nhàm chán lắm, nhưng quan trọng là cả 2 thật sự yêu và xác định với nhau. Ngày xưa chồng mình có nói với mình: "Yêu nhau lâu ko tránh khỏi cảm giác nhàm chán, điềuu qua trọng là vượt qua nó thôi", và mình thấy yêu và tin tưởng anh ấy hơn rất nhiều.

  Tốt nhất khi anh ta đã nói ra điều này, bạn hãy im lặng và hãy yêu bản thân mình nhiều hơn. Mà như mình thì mình phớt anh ta 1 thời gian luôn. Trong time đó thì tăng cường chăm chút các mối quan hệ khác của mình, làm đẹp và làm mới mình hơn, ít quan tâm đến anh ta hơn, xem xem anh ta sẽ phản ứng thế nào

  Chúc bạn thành công nhé!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meobun Xem bài viết
  Em có tham khảo các anh trai thì các anh có bảo rằng: đàn ông yêu lâu thường có xu hướng nhàm chán, còn đàn bà thì càng gắn bó. Em cũng không biết khuyên chị thế nào chứ em thì cũng đang trong tình trạng y như thế mà còn đau nữa chứ, anh ấy có tình cảm với người khác huhu...quá chán đi chứ...tới thì không xong mà lùi thì tiếc đứt ruột 4 năm bên nhau thắm thiết gắn bó, chia tay thì nhớ nhung em không chịu nổi huhu.

  Em thấy ai cũng khuyên là tốt nhất nên xa nhau 1 thời gian chị à, để làm cho tình cảm mới mẻ lên, mà em thì chưa làm được đây chán quá. Chắc phải chuyển chỗ trọ mới nữa đây...khổ...

  Có chị nào có bí quyết yêu lâu giữ lửa thì chia sẻ cho tụi em nữa nhé. Thanks các chị trước :Rose:

  Trích dẫn Nguyên văn bởi leonie Xem bài viết
  Tình yêu là biểu đồ hình SIN, cũng có những khoảng lặng. Nhà mình yêu 13 năm rồi, cũng có 2 lần như thế, hồi 4 năm và 7 năm. Những lúc đó cảm giác o còn đam mê, mà tình cảm giống như đối với anh trai, hoặc người thân trong gia đình, nói chung là nhàm chán. Rồi thời gian đó cũng qua đi, lại yêu, lại đắm say. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn gái, nhất là trong những khoảng lặng đó, không nên dồn hết tập trung vào bf, các chàng sẽ cảm thấy ngột ngạt. Cứ chơi bời bạn bè, học thêm nhiều cái hay, cái mới, làm đẹp cho bản thân. Các bạn cứ đẹp hơn, tự tin hơn, yêu đời hơn tự dưng giai lại quay ra giữ lấy giữ để ấy + bonus một mớ vệ tinh mới nữa chứ :Smiling:.
  Mình thì quan niệm cưới không phải là cách để giữ trái tim một người đàn ông. Vì cưới xong lấy gì đảm bảo được rằng chàng sẽ không chán mình. Nên mình chỉ cưới trước khi mình muốn sinh con thôi.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi leonie Xem bài viết
  Mối tình đầu từ lúc 17 tuổi đó. Bọn Tây bạn chị thì nghe vậy chúng thương vô cùng ấy, vì nếu cưới thì cả đời chỉ biết mỗi một chàng :Laughing:.

  Chữ ký của em: "Em đòi hỏi được yêu thương vì em yêu thương Anh quá nhiều! " = Em đòi hỏi bằng lời hay chỉ đòi hỏi trong ý nghĩ vậy? Kể cho em chuyện của chị nè: Sau 4 năm đầu đầy nước mắt vì đòi hỏi bằng ý nghĩ thì chị nhận ra 1 điều: đàn ông vụng về (như anh nhà chị) họ không hiểu được tín hiệu của phụ nữ. Muốn gì thì phải nói, phải đề nghị rồi bày tỏ sự biết ơn như thể chính họ làm cho mình bất ngờ ấy. Ví dụ anh nhà chị thì o thích tặng hoa, vì kêu hoa không ăn được. Anh í chỉ mua cho chị những thứ ăn được, uống được, mặc được, nói chung tất cả những thứ tốt cho sức khỏe; trong khi đó chị thuộc typ lãng mạn, hik. Nên về sau thấy hàng hoa đẹp mà chị thích chị sẽ đề nghị: "Hoa đẹp quá, mua tặng em một bông đi". Khi chàng đưa hoa thì mắt hấp háy mạnh vào, nhìn chàng đầy biết ơn, kiễng chân thơm nhẹ và bảo :"Cám ơn cưng, hoa đẹp quá, em vui lắm, iu cưng quá đi". Kiểu vậy, nhiều lần rồi thì chàng thi thoảng thấy hoa đẹp cũng mua về tặng chị :Smiling:. Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều tình huống trong cuộc sống, nhất là trong việc nhà :Laughing:

  Rồi chị học cách yêu nhiệt thành mà không tính thiệt hơn, không chờ đợi người ta thể hiện tình cảm với mình( kiểu chàng thơm mình 2 cái thì mình thơm chàng 1 cái, hoặc 1 ngày bắt nói 3 lần "anh yêu em" :Laughing: = chị đã từng làm kiểu này ==> thất bại ê chề). Thích thì xông vào thể hiện tình cảm, tạo bất ngờ cho chàng, rồi tự hạnh phúc vì thấy chàng vui và không chờ đợi chàng sẽ làm 1 điều tương tự đối với mình(Không hi vọng thì sẽ không bị thất vọng :Smiling. Phần đa đàn ông khi được yêu chiều, hạnh phúc thì cũng muốn đền đáp cho người yêu mình, lúc đó mình lại có những ngạc nhiên thú vị. Chắc nhờ chị AQ cao vời vợi nên bọn chị mới yêu nhau lâu thế, chứ anh nhà chị vừa vụng về vừa khó tính như ma :Laughing:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kochino Xem bài viết
  chị hiểu tâm lý đàn ông như này, yêu đc 13 năm rồi cũng phải thôi ạ, các bạn gái cần kinh nghiệm thì hỏi chị luna nhá, mình khuyên thật đấy, mình là con zai nên mình hiểu, đàn ông rất ngại bày tỏ tình cảm , nhưng khi được bạn gái khuyến khích kiểu " tặng em bông hoa đi" là hào hứng lắm, mình 25 tuổi đầu rồi, yêu lần này lần thứ 3 rồi nhưng mà gần đây mới biết cầm hoa đi tặng bạn gái đấy, 2 ny trước thì 1 yêu lúc còn đang đi học cấp 3 điều kiện hok được như bây h thì ko nói làm gì, đến ny thứ 2 thì yêu được 5 năm xong chia tay vì hok hợp nhau, ny thứ 2 tính cũng úi xùi giống mình, nên ăn mặc mình cũng chẳng để ý, tặng hoa thì ko, vì tính mình hay ngại , mang hoa đến nhà người ta nghĩ đến cảnh mua hoa, mua quà, cứ thấy sao sao ý.Nhưng người ta cũng hok yêu cầu, còn bảo mình, dành tiền 2 đứa đi chơi...
  Còn người yêu thứ 3 và hiện tại của mình thì hoàn toàn khác, biết mình ngại mấy khoản mua hoa , tặng quà, nên thỉnh thoảng đi chơi thấy hoa đẹp hay bảo mình mua cho, mình mua ngay và cảm nhận đc ng ta vui mình cũng thấy vui, từ đấy thỉnh thoảng mình thấy hoa đẹp mình cũng mua đến tặng nữa, hôm 14-2 mình đi làm về hơi muộn do bận việc , ra gần nhà có đúng 1 bác bán hoa thế là mua hoa tặng ny, khổ cái cuối ngày hoa cũng ko được đẹp lắm, mắt mình lại cận, trời nhá nhem tối nên ko nhìn rõ, ko chọn được, đến khi mang hoa đến tặng ny mình, 2 đứa vào cắm hoa ( ny mình và mình chỉ thích mua hoa chưa bó, vừa rẻ, chọn được bông đẹp,và quan trọng là mình cũng thích hoa của mình ny mình tự cắm, và cô ý cũng thích vậy ) thì thấy hoa mình mua xấu quá, ny mình chỉ cười, mình thì nằng nặc đòi ra mua hoa khác, nhưng ny mình bảo lần sau rút kinh nghiệm nhá . lúc sau 2 đứa đi chơi, qua Bà Triệu ( chỗ cắt nguyễn Du) thì ny mình bảo " lần sau a về muộn thì qua đây mua hoa nhá, rẻ mà cũng đẹp đấy" mình lúc đấy chỉ biết cười.
  Còn chuyện nữa là mình trước mình ăn mặc xuề xòa lắm, mấy lần đi cùng ny, đến nhà ny 2 đứa chuẩn bị đi đâu là ra của chỉnh lại đầu tóc cho mình, bẻ lại cổ áo, và còn nói với mình" a ra đường phải ăn mặc cẩn thận chứ, ko phải có ny rồi là ăn mặc xuề xòa được đâu" từ đấy đi đâu mình cũng phải chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà, nhất là khi đi cùng ny. Mình kể chuyện này ra ko phải mình khoe mình đang hạnh phúc mà chỉ muốn các bạn gái biết rằng con trai bọn mình cũng đơn giản nhưng cũng nhạy cảm lắm , nhất là hay thích bạn gái nói thẳng ra nhưng gì mình nghĩ, vì con trai ngại nhất phải phán đoán xem con gái đang nghĩ gì và đang cần gì. Cứ nói thẳng ra thì bọn mình sẽ thực hiện tốt hơn mức tưởng tượng của các bạn gái đấy

  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumao Xem bài viết
  thực sự mình đang trong thời gian chán nản ngồi net giết thời gian lại tìm thấy topic này , quả thực là 1 câu hỏi rất khó , làm thế nào để tình yêu không nhạt .
  bọn mình yêu nhau được 7 năm rồi , không phải là 1 thời gian ngắn , tình yêu đẹp , bọn mình yêu thương nhau lắm nhưng lại gặp chắc chở chuyện gia đình , gia đình anh ý ko thích mình , vì rất nhiều lí do , lúc thì = tuổi , lúc thì mình mảnh khảnh , lúc lại bảo tại mình con 1 , lúc thì nói mặt mình lúc nào cũng u sầu ko thịnh vượng ...v..v.. ko ưa thì dưa hóa dòi , cái gì cũng ko thích , mỗi lần nói lại 1 lí do , nhưng bon mình đã cố gắng 7 năm qua , đã dành cho nhau trọn vẹn hết tình cảm , chưa từng lừa dối nhau , rồi bất đầu mọi chuyện khoảng nừa năm nay , khi anh bắt đâu đi làm , bắt đầu làm quen với môi trường mới , bạn bè mới , toàn các bé ít tuổi hơn , anh khác đi nhiều lắm , ko còn muốn giới thiệu mình với những người bạn mới , có những bí mật mà mình chẳng hề biết , có nick riêng để chat , thực sự khi mình phát hiện ra chuyện đấy , anh nói mẹ anh và mình gây áp lực cho anh , anh cũng chỉ chat chit để tìm sự giải trí chứ chẳng có í định gì , và rồi mình tha thứ , bỏ qua tất cả , vài tháng sau , mọi thứ lại quay lại bình thường , nhà mình gặp chuyện , vì mình là con 1 nên mọi thứ đổ lên đầu mình hết , áp lực , mệt mỏi và lo lắng , nhưng mình không muốn anh phải suy nghỉ nhiều nên luôn cố gắng nói với anh là ko sao , rồi mình cáu kinh những chuyện lặt vặt , nhưng mình ko coi đấy là cãi nhau , mình vẫn nói chuyện với anh như bình thường, nhưng anh như thay đổi hẳn , anh cáu kỉnh lại với mình , anh nói mình gây sự áp đặt cuộc sống của anh , anh nói anh chán lắm rồi ,minh cứ nghỉ cãi nhau nên mới thế , mình lặng im để anh 1 thời gian , rồi em gái anh gọi điện nói với mình là sao anh ý lại nói với nó là anh ý đã chia tay mình rồi , rồi thì anh y đang tán đứa nào đó , rồi còn mua quà cho nó nữa, thực sụ mình đã rất ức chế , đã gào thét và làm nhiều chuyện điên dồ , bây giờ thì hết thật rồi , sau bao nhiêu năm yêu nhau , sai lầm của mình là đã quá chiều chuộng người yêu , mình đã khiến anh ý ko phải lo nghỉ gì , mình đã ko đòi hỏi qua những ngày lễ , đã làm theo mọi thứ anh ý thích , thực sự mình biết , đến nửa năm nay , bọn mình nhiều khi ngày nào cũng gặp nhau , cũng đi với nhau , nhưng lại chẳng biết đi đâu , nói gì , chưa bao giờ cảm thấy chán đến như vậy , nhưng mình luôn cố găng để ko khí được thay đổi , mình luôn chiều theo sở thích của anh ý để anh y ko cảm thấy chán , mình đã cố gắng rất nhiều , nhưng có lẽ cách của mình đã sai và hoặc có lẽ , trong tình yêu mình mình cố gắng là chẳng đủ , mình rất nuối tiếc thời gian qua , mình rất buồn và nhớ anh ý da diết , ngày nào cũng khóc , chẳng muốn gặp ai , mình thực sự thấy bế tắc cuộc sống ,có lẽ mình yêu anh ý quá nhiều , có lẽ mình đã chịu đựng quá nhiều khó khăn để vượt qua 7 năm , thế mà giờ đây , khi mà nó gần đạt kết quả thì mọi thứ chấm dứt , mình cảm thấy ko cam chịu 1 chút nào , mình biết nếu chia tay anh , mình có thể tìm được 1 người khác hơn anh , cho mình sự yêu thương mà anh đã quên , cho mình 1 gia đình mà anh chưa bao giờ dám hứa với mình , nhưng mình thực sự nuối tiếc 7 năm qua , và mình sợ phải thử lại 1 lần nữa ...........
  người ta thường nói , mối tình đầu là mối tình dang dở .... mình đã nghĩ điều đấy sẽ ko bao giờ đến với mình , vậy mà .....
  mình từng đọc ở trong 1 blog
  ” thất niên chi dương “, nghĩa là đôi lứa yêu nhau nếu vượt qua cái ngưỡng 7 năm thì coi như bách niên giai lão, bên nhau trọn đời. Bằng mà không được thì xa nhau vĩnh viễn, muôn thuở không thể tái hợp. Tôi đã nghe đời chia tình yêu thành những giai đoạn riêng rẽ. Khi cuồng say, khi yên bình, khi chán ngán và rồi có khi tình yêu hóa thành cái nghĩa yêu đương để giữ tay nhau không rời

  Ai có thể hiểu hết 1 con người, để cho mình cái quyền chán họ? Cái giá của sự nhàm chán đánh đổi bằng những cuộc rời bỏ và phản bội. Đời rả rích những giọt nước mắt của kẻ đến người đi, nhưng ai có đủ niềm tin để xoa dịu 1 trái tim đã vỡ? Để vực dậy 1 tâm hồn biết yêu lần nữa? Đời người, có bao lần 7 năm… 7 năm để yêu, rồi để quên, và mất thêm 7 năm nữa để biết ai có thể sống với mình trọn đời?

  giá như .........................
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweety.cookie Xem bài viết
  Em thấy em yêu càng lâu lại càng thắm thiết , mỗi tội thời gian đầu bất đồng quan điểm, cãi nhau miết mà e khóc sưng cả mắt, suýt chia tay :-s.

  E thấy ở đây đa phần chán nhau là do quen lâu quá, hiểu nhau quá nên tình yêu đi vào lối mòn, không có sự thay đổi, bên kia dần mất hứng thú, ko còn cái gì khiến cho họ bất ngờ, cảm thấy mới lạ nên dần chán nhau.

  Đàn ông đeo đuổi phụ nữ vì phụ nữ bí ẩn, khó hiểu đối với đàn ông, bởi thế tuy đàn ông kêu ca phụ nữ là" sớm nắng, chiều mưa, giữa trưa có bão" nhưng lúc nào cũng say đắm phụ nữ còn gì ? Bởi vậy khi quá rành rõi người yêu của mình, bao nhiêu năm nay vẫn thế nên sinh ra chán, rồi đi tìm cái lạ, nhiều chị than con tình địch của tôi còn xấu hơn tôi chục lần, thế mà ko biết anh ta mê nó điểm nào, các chị đâu biết rằng cô ta tuy xấu nhưng lạ đối với ngyêu của mình, nên đã hơn các chị rồi.

  Các chị muốn trở nên mới lạ thì phải thay đổi bản thân mình, đừng ngại thay đổi ! Thay vì dành thời gian cho việc ủ rũ, buồn rầu, chán chường thì các chị nên đi làm đẹp, thay đổi kiểu tóc, chăm sóc da, giảm cân or tăng cân nếu cần,... các chị đẹp lên thì tự đàn ông họ cũng bắt đầu lo sợ, sợ khi buông các chị ra thì sẽ có người khác cướp mất, thế là lật đật quan tâm, yêu chiều như hồi mới yêu. :P

  Em thì tuy người yêu em em là tuýp người chung thuỷ nhưng suy cho cùng vẫn là đàn ông, vẫn ham mê sự mới lạ, nên em thường nghĩ ra nhiều chiêu trò để anh ấy không biết chữ chán là gì. Ngyêu em dnày rảnh rỗi nên đi làm thêm, khá cực nên em đã đi massage, em đi là để hoc hỏi cách ng ta massage cho mình để về hôm nào gặp nhau thì em massage cho anh ý. Không phải khi ko mà e massage cho đâu, em làm nhìu cái coupon, hun e 1 cái thì em mới cho 1 cái coupon để dc massage . Thi thoảng trc' khi ngủ nhắn vài cái tin tình cảm ( thi thoảng thôi nhe ), bạn trai e thích lắm luôn....

  Bạn trai em lúc này hay hỏi em có bỏ bùa anh ko?, rồi hay nói những lời có cánh như : đáng yêu như em có thằng điên mới ko cưới em làm vợ, ý là có mình anh bình thường thôi nhé, còn lại ai cung điên hết, không có em đời anh chắc tẻ nhạt lắm... Nghe hạnh phúc lắm ạ ^^.

  Thông cảm cho em vì hơi dài dòng, chúc các chị sớm hạnh phúc như thời mới yêu nhau nhé!

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Kumo87 Xem bài viết
  Chẹp, theo kinh nghiệm của em thì để tình yêu lâu nhạt cần nhất 1 chữ "HỢP"!

  Trước khi yêu em đặt cái chữ này lên hàng đầu để lựa chọn nên thấy càng yêu nhau lâu lại càng sâu sắc gắn bó mới chít Ngoài người yêu ra tất cả những ng` khác giới còn lại chỉ như củ khoai thôi! Vấn đề là phải kiếm ng` hợp vs mình trước đã, rồi hãy yêu, và khi yêu rồi thì hãy tiếp tục củng cố. Nhiều ng` yêu nhau lấy đc, cho có, hoặc đang lúc yếu lòng... nên khi qua khoảng thời gian ban đầu thường thấy vô vị, nhạt nhẽo, thậm chí hoang mang chả biết mình có yêu ng` này thật ko.

  Hợp theo em nghĩ là: - Hợp chuyện (có thể nói chuyện, chia sẻ được vs nhau những vui buồn, khó khăn, những điều tế nhị... trong cuộc sống, thậm chí là ko có vấn đề j cũng nghĩ ra đc chuyện để chém gió vs nhau)
  - Hợp tư tưởng, quan điểm, cách sống. Cái hợp này ko hẳn là phải giống hệt nhau, mà là ko phủ định nhau, dù đường đi ko giống nhau nhưng vẫn chung 1 cái đích.
  - Hợp mắt (nhìn hoài ko thấy chán )
  - Hấp dẫn giới tính
  - Hợp thói quen (cũng ko phải giống hệt nhau, nhưng ko làm nhau ngứa mắt, mà lỡ ra có thì cũng biết cùng nhìn nhận, góp ý, sửa đổi)
  - Hợp sở thích (khi yêu rồi, có thể ng` này cũng sẽ vì ng` kia mà tìm hiểu sở thik lẫn nhau để có thể chia sẻ thêm)

  Theo em thì hòm hòm như thế, lựa chọn đc ng` hợp vs mình là quan trọng nhất. Nhưng thời gian thay đổi, có thể lòng ng` cũng đổi thay. Nên chỉ cần đúc kết lại những điểm mình cho là quan trọng nhất, cần thiết nhất ở đối tác để cố gắng vun đắp gìn giữ là được. Trường hợp, ng` kia thay đổi quá, mình chạy theo ko nổi thì chẳng còn cách nào khác là thả nhau ra để có thể tìm đc ng` khác phù hợp hơn thôi.

  Xưa, người yêu em có đề ra 4 tiêu chí chọn ng` yêu/ vợ thế này, em rất tâm đắc, thử nêu ra cho các anh chị tham khảo:
  - Chỉ số IQ và EQ (cái này quan trọng lắm ạ, vì nó quyết định đến 3 tiêu chí bên dưới)
  - Đời sống tinh thần
  - Tính xây dựng
  - Định hướng tương lai

  Dù j phòng cũng hơn là chữa mà. Trường hợp hồi đầu chọn rõ khéo, sau càng lúc càng thấy mình... sai lầm thì cần làm rõ nguyên nhân xem lý do từ đâu. Từ sự thay đổi cá nhân của phe kia, hay thế nào. Vì nếu đã hợp nhau từ trong bản chất, quan điểm, cách sống... rồi thì khó mà thấy chán lắm ạ
  Simple is the best

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 141 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #2
  chào bạn, chuyện này cũng khó bạn à, bạn biết không, yêu lâu dễ chán lắm, mình cũng đã yêu 3 năm và cũng đã chia tay 4 tháng rồi, ngta chán mình bạn ơi, chứ mình ko chán ng ta. Thât ra ngta chán mình là có lí do, là do lỗi của mình rất nhiều. Nhưng theo mình thấy thì, nhiều đôi không cãi vã nhau nhưng yêu lâu cũng sinh chán, vậy nên tuổi còn sớm yêu cũng k có kết quả là vậy đó. Giờ thì nên đổi mới đi, có lẽ bạn nên đổi mới chính mình: fai luôn giỏi giang mọi thứ, chăm sóc bề ngoài nữa. đi chơi thì hẹn những chỗ mới mẻ. Nói chung là khó lắm, có những ng bạn của mình yêu 3 năm vẫn như mới yêu, nhưng có nhiều đôi thì chia tay khi yêu 3, 4, 5. Ng ta khuyên yêu 2 năm là cưới đó bạn, chẳng qua mình còn trẻ, ko thể cưới dc, vậy nên yêu sớm là khổ thế đó. Chúc bạn thành công.
  A loner left behind all alone ...
  • 594 Bài viết

  • 173 Được cảm ơn

  #3
  em thì mới yêu, từ lúc quen đến bây giờ mới đc 1 năm rưỡi, cầm tay nhau mới được 7 tháng thôi nên cái chuyện yêu lâu mà chán thì em cũng không biết thế nào. Nhưng em nghĩ là trong tình yêu cần làm mới thường xuyên. Yêu lâu không có nghĩa là không thể có những buổi hẹn hò như hồi mới yêu. Cuối tuần bọn em thường nghĩ ra những cách hẹn hò điên rồ một chút cũng được, miễn là nó khác khác đi một chút, đừng có lúc nào cũng giống lúc nào.
  À, bọn em còn có sở thích là ngoài mấy quán cafe quen thuộc, có nhiều kỷ niệm thì 2 đứa cũng chăm đi tìm các quán cafe mới lắm ^^
  P/s: bọn em 1 tuần gặp nhau 5 ngày, ngày nào cũng chat, ntin, gọi điện... nhiều như vậy mà giờ chưa lúc nào thấy chán. Nhiều hôm anh đến nhà em ăn tối với cả nhà xong, lăn ra ngủ, em nằm đọc sách bên cạnh, 11h gọi dậy bảo anh ơi về đi, muộn rồi... như vậy em cũng thấy tuyệt vời lắm, lúc nào cũng vẫn thấy thiếu.
  Không biết sau 4 năm nữa sẽ thế nào nhỉ. Cuối năm định xin cưới rồi đây.
  • Avatar của seisphia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 25 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #4
  Coi chừng có yêu hồ đang dụ dỗ anh ý đó, còn không thì có thể do anh ta đang tập trung vào một việc gì đó (như công việc, sự nghiệp chẳng hạn). Nói thật là khi đàn ông đang tập trung vào một việc gì đó sẽ dễ xao lãng tình cảm của mình cho đến khi việc đó được hoàn tất thì anh ta mới vội vàng đi kiếm người để khoe chiến tích (điển hình như mý anh chồng mê chơi game, đã vào game là coi như quên hết, chơi xong game lại vội vàng đi kiếm, xong rồi còn khoe (nếu thắng) hoặc than thở (vì thiếu em nên anh mới thua)....
  Việc của bạn thì do lâu ngày quên hâm nóng lại tình yêu nên nó bị nguội ấy mà, giờ đọc 14 ngày hâm nóng tình yêu và tiến hành thử xem kết quả thế nào nghen
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,787 Bài viết

  • 1,207 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi shuandshi Xem bài viết
  em thì mới yêu, từ lúc quen đến bây giờ mới đc 1 năm rưỡi, cầm tay nhau mới được 7 tháng thôi nên cái chuyện yêu lâu mà chán thì em cũng không biết thế nào. Nhưng em nghĩ là trong tình yêu cần làm mới thường xuyên. Yêu lâu không có nghĩa là không thể có những buổi hẹn hò như hồi mới yêu. Cuối tuần bọn em thường nghĩ ra những cách hẹn hò điên rồ một chút cũng được, miễn là nó khác khác đi một chút, đừng có lúc nào cũng giống lúc nào.
  À, bọn em còn có sở thích là ngoài mấy quán cafe quen thuộc, có nhiều kỷ niệm thì 2 đứa cũng chăm đi tìm các quán cafe mới lắm ^^
  P/s: bọn em 1 tuần gặp nhau 5 ngày, ngày nào cũng chat, ntin, gọi điện... nhiều như vậy mà giờ chưa lúc nào thấy chán. Nhiều hôm anh đến nhà em ăn tối với cả nhà xong, lăn ra ngủ, em nằm đọc sách bên cạnh, 11h gọi dậy bảo anh ơi về đi, muộn rồi... như vậy em cũng thấy tuyệt vời lắm, lúc nào cũng vẫn thấy thiếu.
  Không biết sau 4 năm nữa sẽ thế nào nhỉ. Cuối năm định xin cưới rồi đây.
  Giống mình 1 năm về trước vậy. Thôi năm nay cưới đi chị ạ. Em hơn 2 năm rồi và đang có dấu hiệu chán đây, mà là em chán ý, hic.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi seisphia Xem bài viết
  Coi chừng có yêu hồ đang dụ dỗ anh ý đó, còn không thì có thể do anh ta đang tập trung vào một việc gì đó (như công việc, sự nghiệp chẳng hạn). Nói thật là khi đàn ông đang tập trung vào một việc gì đó sẽ dễ xao lãng tình cảm của mình cho đến khi việc đó được hoàn tất thì anh ta mới vội vàng đi kiếm người để khoe chiến tích (điển hình như mý anh chồng mê chơi game, đã vào game là coi như quên hết, chơi xong game lại vội vàng đi kiếm, xong rồi còn khoe (nếu thắng) hoặc than thở (vì thiếu em nên anh mới thua)....
  Việc của bạn thì do lâu ngày quên hâm nóng lại tình yêu nên nó bị nguội ấy mà, giờ đọc 14 ngày hâm nóng tình yêu và tiến hành thử xem kết quả thế nào nghen
  Có sách này hả bác? Để em tìm đọc chứ chẳng nhẽ cứ để cơm nguội ngắt thế này...
  Cố mà đối chọi giữ dòng Lạc Tiên


  Hạnh phúc?
  Là khi có việc gì đó để đam mê.
  Có ai đó để yêu thương.
  Và có điều gì đó để hy vọng.


  Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ.
  Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

  FzWNp8
  • 102 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Em cũng lâm vào tình trạng như vậy. Quen 4 năm, chia tay vì lí do chán (zai đá em). 1 tháng sau lien lạc lại (em chủ động). Rồi cũng hẹn đi chơi. Zai nhà em lúc đầu thì bảo còn thương nhưng giờ chỉ coi em là bạn. Em bảo: “Nếu là bạn thì không gặp nữa nhé, là người yêu thì gặp tiếp”. Thế xong lần sau hỏi lại zai hết dám nói chỉ coi em là bạn nữa. Khi em hỏi zai zai xem em là gì của zai thì zai chỉ cười hề hề. Zai bảo zai cần có một chút thời gian riêng để thay đổi bản thân và làm những điều mình muốn. Em nói thật nếu em không coi cuốn “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” thì em buông xuôi lâu rùi. Bi giờ em cũng không biết nên làm thế nào đây. Em cũng có cùng câu hỏi với chị chủ tóp “Không lẽ biến mất khoảng 1 tháng cho ông ý hoảng lên, hay để mặc kệ cho người ta tự refresh bản thân...?” Trong thời gian này thì có nên nhắn tin hỏi thăm qua lại nữa không vì em thấy nếu em cố gắng hết sức kiềm chế không nhắn tin trước thì sau khoảng 5 ngày zai cũng nhắn hỏi em. Đám cưới thì chắc chắn là còn rất lâu vì 2 đứa em bi giờ mới 22 thôi
  • Avatar của tovimy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 306 Bài viết

  • 381 Được cảm ơn

  #7
  Cá nhân mình thì mình thấy người yêu bạn khi đã nói ra những điều đó (ko còn hứng thú, thấy chán...với tình cảm 2 người) thì hoặc là tình cảm của anh ta có vấn đề, hoặc là anh ta còn trẻ con chán >.< (Thâm tâm mình thì thấy anh chàng này hơi ích kỉ). Yêu nhau 4 năm, chuyện có lúc thấy nhàm chán là chuyện bình thường, nhưng nói ra điều này hay không thì không phải ai cũng nói ra như tát nước vào mặt người yêu như bạn trai bạn đâu. Điều quan trọng là phải tìm cách vượt qua cảm giác nhàm chán đấy, chứ nói ra thì được ích gì, chỉ làm tổn thương người yêu mình thôi.

  Mình với người yêu mình (giờ đã là chồng mình rồi) cũng yêu nhau 4 năm đấy, mà gặp nhau thường xuyên luôn (Chứ đừng nói là 1 tuần mới 1, 2 lần gặp như bạn), nhiều lúc cũng thấy nhàm chán lắm, nhưng quan trọng là cả 2 thật sự yêu và xác định với nhau. Ngày xưa chồng mình có nói với mình: "Yêu nhau lâu ko tránh khỏi cảm giác nhàm chán, điềuu qua trọng là vượt qua nó thôi", và mình thấy yêu và tin tưởng anh ấy hơn rất nhiều.

  Tốt nhất khi anh ta đã nói ra điều này, bạn hãy im lặng và hãy yêu bản thân mình nhiều hơn. Mà như mình thì mình phớt anh ta 1 thời gian luôn. Trong time đó thì tăng cường chăm chút các mối quan hệ khác của mình, làm đẹp và làm mới mình hơn, ít quan tâm đến anh ta hơn, xem xem anh ta sẽ phản ứng thế nào

  Chúc bạn thành công nhé!
  • Avatar của meobun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 675 Bài viết

  • 562 Được cảm ơn

  #8
  Em có tham khảo các anh trai thì các anh có bảo rằng: đàn ông yêu lâu thường có xu hướng nhàm chán, còn đàn bà thì càng gắn bó. Em cũng không biết khuyên chị thế nào chứ em thì cũng đang trong tình trạng y như thế mà còn đau nữa chứ, anh ấy có tình cảm với người khác huhu...quá chán đi chứ...tới thì không xong mà lùi thì tiếc đứt ruột 4 năm bên nhau thắm thiết gắn bó, chia tay thì nhớ nhung em không chịu nổi huhu.

  Em thấy ai cũng khuyên là tốt nhất nên xa nhau 1 thời gian chị à, để làm cho tình cảm mới mẻ lên, mà em thì chưa làm được đây chán quá. Chắc phải chuyển chỗ trọ mới nữa đây...khổ...

  Có chị nào có bí quyết yêu lâu giữ lửa thì chia sẻ cho tụi em nữa nhé. Thanks các chị trước :Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #9
  Mình cũng yêu được hơn 3 năm rồi, chính bản thân mình thấy nhàm chán, zai bận công việc nên cũng thờ ơ với mình. Chúng mình đang bên bờ vực chia tay. Nói tóm lại đừng nên yêu lâu quá, thuận lợi để cưới là phải cưới ngay. Đừng để đến lúc phải hối hận bạn chủ top ạ. Có lẽ nên cho nhau thời gian để thở, và để kiểm chứng lại tình cảm của mình. Rồi khi xa nhau sẽ nhận ra được nơi chốn mình cần về thôi cố gắng nào bạn chủ top
  Em mong mình là một bông hoa bồ công anh thôi
  Làm bồ công anh để có thể sẻ mình ra làm trăm cánh hoa nhỏ...
  Theo gió trôi về với anh, theo nắng đậu trên vai anh, theo mưa ướt cùng anh...
  ...Và làm một cánh bồ công anh vừa đủ để xin một góc nhỏ trong trái tim anh...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của leonie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 281 Bài viết

  • 551 Được cảm ơn

  #10
  Tình yêu là biểu đồ hình SIN, cũng có những khoảng lặng. Nhà mình yêu 13 năm rồi, cũng có 2 lần như thế, hồi 4 năm và 7 năm. Những lúc đó cảm giác o còn đam mê, mà tình cảm giống như đối với anh trai, hoặc người thân trong gia đình, nói chung là nhàm chán. Rồi thời gian đó cũng qua đi, lại yêu, lại đắm say. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn gái, nhất là trong những khoảng lặng đó, không nên dồn hết tập trung vào bf, các chàng sẽ cảm thấy ngột ngạt. Cứ chơi bời bạn bè, học thêm nhiều cái hay, cái mới, làm đẹp cho bản thân. Các bạn cứ đẹp hơn, tự tin hơn, yêu đời hơn tự dưng giai lại quay ra giữ lấy giữ để ấy + bonus một mớ vệ tinh mới nữa chứ :Smiling:.
  Mình thì quan niệm cưới không phải là cách để giữ trái tim một người đàn ông. Vì cưới xong lấy gì đảm bảo được rằng chàng sẽ không chán mình. Nên mình chỉ cưới trước khi mình muốn sinh con thôi.
  • 79 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luna411 Xem bài viết
  Tình yêu là biểu đồ hình SIN, cũng có những khoảng lặng. Nhà mình yêu 13 năm rồi, cũng có 2 lần như thế, hồi 4 năm và 7 năm. Những lúc đó cảm giác o còn đam mê, mà tình cảm giống như đối với anh trai, hoặc người thân trong gia đình, nói chung là nhàm chán. Rồi thời gian đó cũng qua đi, lại yêu, lại đắm say. Theo kinh nghiệm của mình thì các bạn gái, nhất là trong những khoảng lặng đó, không nên dồn hết tập trung vào bf, các chàng sẽ cảm thấy ngột ngạt. Cứ chơi bời bạn bè, học thêm nhiều cái hay, cái mới, làm đẹp cho bản thân. Các bạn cứ đẹp hơn, tự tin hơn, yêu đời hơn tự dưng giai lại quay ra giữ lấy giữ để ấy + bonus một mớ vệ tinh mới nữa chứ :Smiling:.
  Mình thì quan niệm cưới không phải là cách để giữ trái tim một người đàn ông. Vì cưới xong lấy gì đảm bảo được rằng chàng sẽ không chán mình. Nên mình chỉ cưới trước khi mình muốn sinh con thôi.
  13 năm rồi á chị? thật khâm phục và ngưỡng mộ tình yêu của anh chị quá :Rose:
  Em mong mình là một bông hoa bồ công anh thôi
  Làm bồ công anh để có thể sẻ mình ra làm trăm cánh hoa nhỏ...
  Theo gió trôi về với anh, theo nắng đậu trên vai anh, theo mưa ướt cùng anh...
  ...Và làm một cánh bồ công anh vừa đủ để xin một góc nhỏ trong trái tim anh...
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meomap2911
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 2,669 Bài viết

  • 2,324 Được cảm ơn

  #12
  thấy nhiều bạn khuyên nên cưới sớm quá nhỉ, cá nhân mình ko quan niệm như thế, có ai chắc đc cưới rồi về sẽ ko chán nhau đâu? quan trọng là cả 2 người biết cư xử với nhau thôi. Mà zai của bạn chủ top hơi bị phủ phàng quá, có cần nói huỵt tẹt ra như thế ko nhỉ? mình và zai iu nhau gần 5 năm rồi, mình thì quan niệm ai cũng có khoảng trời riêng, ko gò bó nhau, miễn sao ko làm gì có lỗi với đối phương là đc. Nên dù iu gần 5 năm nhưng lúc nào mình cũng rất thoải mái đi với bạn bè, và zai cũng thoải mái luôn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của leonie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 281 Bài viết

  • 551 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chibeo_8x Xem bài viết
  13 năm rồi á chị? thật khâm phục và ngưỡng mộ tình yêu của anh chị quá :Rose:
  Mối tình đầu từ lúc 17 tuổi đó. Bọn Tây bạn chị thì nghe vậy chúng thương vô cùng ấy, vì nếu cưới thì cả đời chỉ biết mỗi một chàng :Laughing:.

  Chữ ký của em: "Em đòi hỏi được yêu thương vì em yêu thương Anh quá nhiều! " = Em đòi hỏi bằng lời hay chỉ đòi hỏi trong ý nghĩ vậy? Kể cho em chuyện của chị nè: Sau 4 năm đầu đầy nước mắt vì đòi hỏi bằng ý nghĩ thì chị nhận ra 1 điều: đàn ông vụng về (như anh nhà chị) họ không hiểu được tín hiệu của phụ nữ. Muốn gì thì phải nói, phải đề nghị rồi bày tỏ sự biết ơn như thể chính họ làm cho mình bất ngờ ấy. Ví dụ anh nhà chị thì o thích tặng hoa, vì kêu hoa không ăn được. Anh í chỉ mua cho chị những thứ ăn được, uống được, mặc được, nói chung tất cả những thứ tốt cho sức khỏe; trong khi đó chị thuộc typ lãng mạn, hik. Nên về sau thấy hàng hoa đẹp mà chị thích chị sẽ đề nghị: "Hoa đẹp quá, mua tặng em một bông đi". Khi chàng đưa hoa thì mắt hấp háy mạnh vào, nhìn chàng đầy biết ơn, kiễng chân thơm nhẹ và bảo :"Cám ơn cưng, hoa đẹp quá, em vui lắm, iu cưng quá đi". Kiểu vậy, nhiều lần rồi thì chàng thi thoảng thấy hoa đẹp cũng mua về tặng chị :Smiling:. Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều tình huống trong cuộc sống, nhất là trong việc nhà :Laughing:

  Rồi chị học cách yêu nhiệt thành mà không tính thiệt hơn, không chờ đợi người ta thể hiện tình cảm với mình( kiểu chàng thơm mình 2 cái thì mình thơm chàng 1 cái, hoặc 1 ngày bắt nói 3 lần "anh yêu em" :Laughing: = chị đã từng làm kiểu này ==> thất bại ê chề). Thích thì xông vào thể hiện tình cảm, tạo bất ngờ cho chàng, rồi tự hạnh phúc vì thấy chàng vui và không chờ đợi chàng sẽ làm 1 điều tương tự đối với mình(Không hi vọng thì sẽ không bị thất vọng :Smiling. Phần đa đàn ông khi được yêu chiều, hạnh phúc thì cũng muốn đền đáp cho người yêu mình, lúc đó mình lại có những ngạc nhiên thú vị. Chắc nhờ chị AQ cao vời vợi nên bọn chị mới yêu nhau lâu thế, chứ anh nhà chị vừa vụng về vừa khó tính như ma :Laughing:
  • Avatar của meobun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 675 Bài viết

  • 562 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luna411 Xem bài viết
  Mối tình đầu từ lúc 17 tuổi đó. Bọn Tây bạn chị thì nghe vậy chúng thương vô cùng ấy, vì nếu cưới thì cả đời chỉ biết mỗi một chàng :Laughing:.

  Chữ ký của em: "Em đòi hỏi được yêu thương vì em yêu thương Anh quá nhiều! " = Em đòi hỏi bằng lời hay chỉ đòi hỏi trong ý nghĩ vậy? Kể cho em chuyện của chị nè: Sau 4 năm đầu đầy nước mắt vì đòi hỏi bằng ý nghĩ thì chị nhận ra 1 điều: đàn ông vụng về (như anh nhà chị) họ không hiểu được tín hiệu của phụ nữ. Muốn gì thì phải nói, phải đề nghị rồi bày tỏ sự biết ơn như thể chính họ làm cho mình bất ngờ ấy. Ví dụ anh nhà chị thì o thích tặng hoa, vì kêu hoa không ăn được. Anh í chỉ mua cho chị những thứ ăn được, uống được, mặc được, nói chung tất cả những thứ tốt cho sức khỏe; trong khi đó chị thuộc typ lãng mạn, hik. Nên về sau thấy hàng hoa đẹp mà chị thích chị sẽ đề nghị: "Hoa đẹp quá, mua tặng em một bông đi". Khi chàng đưa hoa thì mắt hấp háy mạnh vào, nhìn chàng đầy biết ơn, kiễng chân thơm nhẹ và bảo :"Cám ơn cưng, hoa đẹp quá, em vui lắm, iu cưng quá đi". Kiểu vậy, nhiều lần rồi thì chàng thi thoảng thấy hoa đẹp cũng mua về tặng chị :Smiling:. Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều tình huống trong cuộc sống, nhất là trong việc nhà :Laughing:

  Rồi chị học cách yêu nhiệt thành mà không tính thiệt hơn, không chờ đợi người ta thể hiện tình cảm với mình( kiểu chàng thơm mình 2 cái thì mình thơm chàng 1 cái, hoặc 1 ngày bắt nói 3 lần "anh yêu em" :Laughing: = chị đã từng làm kiểu này ==> thất bại ê chề). Thích thì xông vào thể hiện tình cảm, tạo bất ngờ cho chàng, rồi tự hạnh phúc vì thấy chàng vui và không chờ đợi chàng sẽ làm 1 điều tương tự đối với mình(Không hi vọng thì sẽ không bị thất vọng :Smiling. Phần đa đàn ông khi được yêu chiều, hạnh phúc thì cũng muốn đền đáp cho người yêu mình, lúc đó mình lại có những ngạc nhiên thú vị. Chắc nhờ chị AQ cao vời vợi nên bọn chị mới yêu nhau lâu thế, chứ anh nhà chị vừa vụng về vừa khó tính như ma :Laughing:
  Chị ơi, thế đàn ông yêu lâu đâm chán bò ra có tình cảm với những cô khác nhưng cuối cùng vẫn quay về với mình thì tính sao đây chị, lại ngày càng ít quan tâm nữa huhu. Có gì giúp em nhé, cảm ơn chị trước hì hì
  • Avatar của leonie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 281 Bài viết

  • 551 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi meobun Xem bài viết
  Chị ơi, thế đàn ông yêu lâu đâm chán bò ra có tình cảm với những cô khác nhưng cuối cùng vẫn quay về với mình thì tính sao đây chị, lại ngày càng ít quan tâm nữa huhu. Có gì giúp em nhé, cảm ơn chị trước hì hì
  Nếu quay về thì quay về tử tế, không thì thôi em ạ, quan điểm của chị là vậy. Mà cậu ta đi chán rồi quay lại em vẫn dang tay đón hả? Em nói rõ về cách cậu ấy quay về xem nào.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của leonie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 281 Bài viết

  • 551 Được cảm ơn

  #16
  @Chủ topic: bf nói thế kể cũng hơi phũ, nhưng em đừng chấp, có thể cậu ấy đang bị hoang mang trước hôn nhân + tình cảm 2 đứa đang bị chùng xuống nên phát biểu vậy. Đàn ông, nhất là đàn ông ích kỷ, vô tâm (anh nhà chị là một điển hình) thi thoảng buông 1 câu làm người phụ nữ của mình rất đau đớn, nhưng có khi họ chẳng có ý làm mình đau đến thế. Em cứ tách ra 1 chút, rồi yêu bản thân hơn. Cái gì là của mình thì sẽ luôn là của mình, còn không thì o thể ép được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của kochino
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 40 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luna411 Xem bài viết
  Mối tình đầu từ lúc 17 tuổi đó. Bọn Tây bạn chị thì nghe vậy chúng thương vô cùng ấy, vì nếu cưới thì cả đời chỉ biết mỗi một chàng :Laughing:.

  Chữ ký của em: "Em đòi hỏi được yêu thương vì em yêu thương Anh quá nhiều! " = Em đòi hỏi bằng lời hay chỉ đòi hỏi trong ý nghĩ vậy? Kể cho em chuyện của chị nè: Sau 4 năm đầu đầy nước mắt vì đòi hỏi bằng ý nghĩ thì chị nhận ra 1 điều: đàn ông vụng về (như anh nhà chị) họ không hiểu được tín hiệu của phụ nữ. Muốn gì thì phải nói, phải đề nghị rồi bày tỏ sự biết ơn như thể chính họ làm cho mình bất ngờ ấy. Ví dụ anh nhà chị thì o thích tặng hoa, vì kêu hoa không ăn được. Anh í chỉ mua cho chị những thứ ăn được, uống được, mặc được, nói chung tất cả những thứ tốt cho sức khỏe; trong khi đó chị thuộc typ lãng mạn, hik. Nên về sau thấy hàng hoa đẹp mà chị thích chị sẽ đề nghị: "Hoa đẹp quá, mua tặng em một bông đi". Khi chàng đưa hoa thì mắt hấp háy mạnh vào, nhìn chàng đầy biết ơn, kiễng chân thơm nhẹ và bảo :"Cám ơn cưng, hoa đẹp quá, em vui lắm, iu cưng quá đi". Kiểu vậy, nhiều lần rồi thì chàng thi thoảng thấy hoa đẹp cũng mua về tặng chị :Smiling:. Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều tình huống trong cuộc sống, nhất là trong việc nhà :Laughing:

  Rồi chị học cách yêu nhiệt thành mà không tính thiệt hơn, không chờ đợi người ta thể hiện tình cảm với mình( kiểu chàng thơm mình 2 cái thì mình thơm chàng 1 cái, hoặc 1 ngày bắt nói 3 lần "anh yêu em" :Laughing: = chị đã từng làm kiểu này ==> thất bại ê chề). Thích thì xông vào thể hiện tình cảm, tạo bất ngờ cho chàng, rồi tự hạnh phúc vì thấy chàng vui và không chờ đợi chàng sẽ làm 1 điều tương tự đối với mình(Không hi vọng thì sẽ không bị thất vọng :Smiling. Phần đa đàn ông khi được yêu chiều, hạnh phúc thì cũng muốn đền đáp cho người yêu mình, lúc đó mình lại có những ngạc nhiên thú vị. Chắc nhờ chị AQ cao vời vợi nên bọn chị mới yêu nhau lâu thế, chứ anh nhà chị vừa vụng về vừa khó tính như ma :Laughing:
  chị hiểu tâm lý đàn ông như này, yêu đc 13 năm rồi cũng phải thôi ạ, các bạn gái cần kinh nghiệm thì hỏi chị luna nhá, mình khuyên thật đấy, mình là con zai nên mình hiểu, đàn ông rất ngại bày tỏ tình cảm , nhưng khi được bạn gái khuyến khích kiểu " tặng em bông hoa đi" là hào hứng lắm, mình 25 tuổi đầu rồi, yêu lần này lần thứ 3 rồi nhưng mà gần đây mới biết cầm hoa đi tặng bạn gái đấy, 2 ny trước thì 1 yêu lúc còn đang đi học cấp 3 điều kiện hok được như bây h thì ko nói làm gì, đến ny thứ 2 thì yêu được 5 năm xong chia tay vì hok hợp nhau, ny thứ 2 tính cũng úi xùi giống mình, nên ăn mặc mình cũng chẳng để ý, tặng hoa thì ko, vì tính mình hay ngại , mang hoa đến nhà người ta nghĩ đến cảnh mua hoa, mua quà, cứ thấy sao sao ý.Nhưng người ta cũng hok yêu cầu, còn bảo mình, dành tiền 2 đứa đi chơi...
  Còn người yêu thứ 3 và hiện tại của mình thì hoàn toàn khác, biết mình ngại mấy khoản mua hoa , tặng quà, nên thỉnh thoảng đi chơi thấy hoa đẹp hay bảo mình mua cho, mình mua ngay và cảm nhận đc ng ta vui mình cũng thấy vui, từ đấy thỉnh thoảng mình thấy hoa đẹp mình cũng mua đến tặng nữa, hôm 14-2 mình đi làm về hơi muộn do bận việc , ra gần nhà có đúng 1 bác bán hoa thế là mua hoa tặng ny, khổ cái cuối ngày hoa cũng ko được đẹp lắm, mắt mình lại cận, trời nhá nhem tối nên ko nhìn rõ, ko chọn được, đến khi mang hoa đến tặng ny mình, 2 đứa vào cắm hoa ( ny mình và mình chỉ thích mua hoa chưa bó, vừa rẻ, chọn được bông đẹp,và quan trọng là mình cũng thích hoa của mình ny mình tự cắm, và cô ý cũng thích vậy ) thì thấy hoa mình mua xấu quá, ny mình chỉ cười, mình thì nằng nặc đòi ra mua hoa khác, nhưng ny mình bảo lần sau rút kinh nghiệm nhá . lúc sau 2 đứa đi chơi, qua Bà Triệu ( chỗ cắt nguyễn Du) thì ny mình bảo " lần sau a về muộn thì qua đây mua hoa nhá, rẻ mà cũng đẹp đấy" mình lúc đấy chỉ biết cười.
  Còn chuyện nữa là mình trước mình ăn mặc xuề xòa lắm, mấy lần đi cùng ny, đến nhà ny 2 đứa chuẩn bị đi đâu là ra của chỉnh lại đầu tóc cho mình, bẻ lại cổ áo, và còn nói với mình" a ra đường phải ăn mặc cẩn thận chứ, ko phải có ny rồi là ăn mặc xuề xòa được đâu" từ đấy đi đâu mình cũng phải chỉnh trang trước khi ra khỏi nhà, nhất là khi đi cùng ny. Mình kể chuyện này ra ko phải mình khoe mình đang hạnh phúc mà chỉ muốn các bạn gái biết rằng con trai bọn mình cũng đơn giản nhưng cũng nhạy cảm lắm , nhất là hay thích bạn gái nói thẳng ra nhưng gì mình nghĩ, vì con trai ngại nhất phải phán đoán xem con gái đang nghĩ gì và đang cần gì. Cứ nói thẳng ra thì bọn mình sẽ thực hiện tốt hơn mức tưởng tượng của các bạn gái đấy
  • Avatar của meobun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 675 Bài viết

  • 562 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luna411 Xem bài viết
  Nếu quay về thì quay về tử tế, không thì thôi em ạ, quan điểm của chị là vậy. Mà cậu ta đi chán rồi quay lại em vẫn dang tay đón hả? Em nói rõ về cách cậu ấy quay về xem nào.
  Anh ấy nói không thể sống thiếu em và luôn cần em, cho dù có tình cảm có đi lạc chút nhưng vẫn ý thức được mình đang đứng ở đâu, thực hay ảo nhưng em thấy anh ấy có tính hay do dự, tức là không quyết định dứt khoát chuyện tình cảm với phái nữ.

  Nói chung tụi em quen nhau rất lâu rồi chị ah, 4 năm mà lúc nào cũng gặp mặt, giúp đỡ cùng nhau tiến lên học tập và làm việc trong cuộc sống, có rất nhiều kỉ niệm, tụi em cùng quê quen nhau ở quê cùng dắt nhau vào thành phố học và làm việc, hứa hẹn tương lai tươi sáng. Ngày xưa anh ấy tốt với em quan tâm..bla...bla...và không có say nắng ai cả, chả hiểu dạo 1 năm trở lại đây thì dính liền 2 em...haizz...nhưng không phải em nào thích cũng dính, anh ấy là đàn ông thuộc cung Thiên Bình chị à.

  Không phải là em dang tay đón, em cũng giận, tức, tát anh ấy rồi khóc lóc, trách mắng đủ cả và cũng xác định ra đi nếu anh ấy nặng tình với tụi nó hơn em. Nhưng quan trọng nhất là tình cảm 4 năm, em rất khó dứt nó, em rất nhớ anh ấy dù rất hận và tức. Em lại thuộc mẫu người đa sầu, đa cảm. Chắc chị cũng hiểu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 67 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Cám ơn cả nhà đã góp ý nhé. Tại ny em cũng tính thât thà, không biết ăn nói nên làm mình xót xa. Ngẫm lại cũng thấy buồn nhưng coi như đây là cơ hội để nhìn lại trước khi quyết định lâu dài về sau.h em sẽ off 1 thời gian ( hic, không biết được bao lâu) để cả 2 cùng nhìn lại mình,thử xem sau 4 năm điều gì đã làm nó nguội nhạt bớt đi, cùng tạo ra điều mới để hâm nóng lại. Em tuyệt đối không bao h níu kéo tình yêu nếu nó không còn như trước, vì cái j thuộc về mình thì là của mình,mọi sự gượng ép rốt cuộc sẽ chả đến đâu

  Ngẫm lại, có lẽ thời gian sự bận rộn, cảm giác đã là của nhau khiến cho mình quên làm mới mình,mới mối quan hệ 2 đứa...Những ai đang giai đoạn băt đầu nên rút kinh nghiệm để đừng đi đến lối mòn như bọn tớ nhé. ĐÚng là chỉ nên yêu 1,2 năm thì cưới sẽ hứng khởi hơn
  Simple is the best
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi luna411 Xem bài viết
  Mối tình đầu từ lúc 17 tuổi đó. Bọn Tây bạn chị thì nghe vậy chúng thương vô cùng ấy, vì nếu cưới thì cả đời chỉ biết mỗi một chàng :Laughing:.

  Chữ ký của em: "Em đòi hỏi được yêu thương vì em yêu thương Anh quá nhiều! " = Em đòi hỏi bằng lời hay chỉ đòi hỏi trong ý nghĩ vậy? Kể cho em chuyện của chị nè: Sau 4 năm đầu đầy nước mắt vì đòi hỏi bằng ý nghĩ thì chị nhận ra 1 điều: đàn ông vụng về (như anh nhà chị) họ không hiểu được tín hiệu của phụ nữ. Muốn gì thì phải nói, phải đề nghị rồi bày tỏ sự biết ơn như thể chính họ làm cho mình bất ngờ ấy. Ví dụ anh nhà chị thì o thích tặng hoa, vì kêu hoa không ăn được. Anh í chỉ mua cho chị những thứ ăn được, uống được, mặc được, nói chung tất cả những thứ tốt cho sức khỏe; trong khi đó chị thuộc typ lãng mạn, hik. Nên về sau thấy hàng hoa đẹp mà chị thích chị sẽ đề nghị: "Hoa đẹp quá, mua tặng em một bông đi". Khi chàng đưa hoa thì mắt hấp háy mạnh vào, nhìn chàng đầy biết ơn, kiễng chân thơm nhẹ và bảo :"Cám ơn cưng, hoa đẹp quá, em vui lắm, iu cưng quá đi". Kiểu vậy, nhiều lần rồi thì chàng thi thoảng thấy hoa đẹp cũng mua về tặng chị :Smiling:. Phương pháp này áp dụng được cho rất nhiều tình huống trong cuộc sống, nhất là trong việc nhà :Laughing:

  Rồi chị học cách yêu nhiệt thành mà không tính thiệt hơn, không chờ đợi người ta thể hiện tình cảm với mình( kiểu chàng thơm mình 2 cái thì mình thơm chàng 1 cái, hoặc 1 ngày bắt nói 3 lần "anh yêu em" :Laughing: = chị đã từng làm kiểu này ==> thất bại ê chề). Thích thì xông vào thể hiện tình cảm, tạo bất ngờ cho chàng, rồi tự hạnh phúc vì thấy chàng vui và không chờ đợi chàng sẽ làm 1 điều tương tự đối với mình(Không hi vọng thì sẽ không bị thất vọng :Smiling. Phần đa đàn ông khi được yêu chiều, hạnh phúc thì cũng muốn đền đáp cho người yêu mình, lúc đó mình lại có những ngạc nhiên thú vị. Chắc nhờ chị AQ cao vời vợi nên bọn chị mới yêu nhau lâu thế, chứ anh nhà chị vừa vụng về vừa khó tính như ma :Laughing:
  trong suy nghĩ thôi chị ơi giờ như 2 đứa mới quen nhau, e làm sao mà đòi hỏi được chứ. Buồn quá đi .
  Em mong mình là một bông hoa bồ công anh thôi
  Làm bồ công anh để có thể sẻ mình ra làm trăm cánh hoa nhỏ...
  Theo gió trôi về với anh, theo nắng đậu trên vai anh, theo mưa ướt cùng anh...
  ...Và làm một cánh bồ công anh vừa đủ để xin một góc nhỏ trong trái tim anh...
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9