TIN TÀI TRỢ.

Cuộc sống vợ chồng không tình yêu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.53K Lượt đọc
 • 49 Trả lời

 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của âuyếm
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 521 Bài viết

  • 184 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #41
  Phức tạp nhỉ. Ai bảo chưa có con nên rảnh rỗi sinh lắm chuyện. Tớ thấy đa số các cặp cưới xong có con luôn. Lúc ấy thì tha hồ mà cả hai vợ chồng (mà ko, cả nhà ấy chứ) quần nhau với em bé tối mắt tối mũi, chả còn thời gian mà xích mích nhau. Mà lúc đó mình bận con cái nên mọi người trong gia đình cũng thông cảm hơn với mấy khoản nội trợ kia.


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 57 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi _mong_manh Xem bài viết
  Tôi đăng nhập vào đây bằng nick mới. Tôi đã định tâm sự điều này nhiều lần, nhưng cứ lần nữa mãi. Đọc tên topic mà tôi giật mình vì tôi tưởng là bài tôi post co đấy. Tuy nhiên cụ thể thì khác nhiều. Vợ chồng tôi không có tình yêu nhưng không đến nỗi bi đát vì chúng tôi sống riêng, quan hệ của tôi với nhà chồng rất tốt. Tôi không đến nỗi phải quá chán nản cuộc sống của chúng tôi nhưng có một điều tôi day dứt là tôi cảm thấy tình cảm gia đình không thật sự bền chặt, phần nhiều do cảm nhận của chính tôi, phần nhiều cũng do cả sự khô khan của chồng tôi.


  Ngày hôm nay tôi đã thực sự hiểu ra mọi chuyện. Tôi đã lí giải được cảm xúc, được tình cảm bấy lâu của tôi với chồng. Tôi buồn vô cùng khi nhận ra rằng tôi không có tình yêu với chồng. Mặc dù chúng tôi đã cưới được 3 năm cộng với 3 năm yêu nhau và 2 năm là bạn với nhau trước đó. Tôi vẫn mãi đi tìm câu trả lời cho cái cảm giác mong manh với chồng (trước đây là người yêu). Nhưng hôm nay sau khi đọc một truyện về tình yêu, tôi chợt nhận ra câu trả lời: tôi chưa bao giờ yêu chồng. Tình cảm của tôi thực sự chỉ là xuất phát tsự thương hại.

  Thật ngớ ngẩn đúng không. Tôi chỉ muốn nói rằng khi chưa cưới cần phải yêu nhiều vào, yêu đi đừng e dè. Tôi lúc nào cũng quá sợ sệt lo lắng không dám yêu để rồi không hiểu nổi tình yêu nó thế nào, cảm xúc yêu đương nó thế nào. Tôi đã nhầm lẫn một sự thương hại với tình yêu. Tôi phải trả giá. Tôi chợt thấy mình thật bất hạnh vì mãi mãi tình yêu sẽ là một thứ xa vời với tôi. Tôi nghĩ đến những tháng năm còn lại sống không có tình yêu với chồng. CHồng tôi là người đơn giản nên chắc không bao giờ cảm nhận nổi những day dứt trong tôi. Tôi có nói, thắc mắc thì chồng tôi có lẽ cũng không hiểu nổi và tôi cũng không đủ cam đảm để nói. Chồng tôi sẽ không chịu nổi cú sốc đó. Chắc trong suốt cuộc tôi không còn có cơ hội được biết tình yêu là gì nữa, tôi sẽ không cảm nhận nổi yêu nó thế nào nữa.
  Nếu cả đời không biết đến tình yêu, tôi có bất hạnh quá không?

  Thật buồn cho bạn vì bạn nhận ra nó thật muộn màng. Tôi cũng chẳng biết khuyên bạn điều gì nữa... Chỉ biết cảm thông thôi bạn à...

  Hạnh phúc có lẽ là khoảnh khắc được sống theo vận mệnh, gặp người và yêu người.
  ...That something only Love can do ... :Rose:
  • Avatar của YingYing
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #43
  Chia sẻ !
  Minh cũng đang ở trong tình cảnh như bạn. VC mình khó có thể thống nhất đc chuyện gì, ko bàn thì thôi, bàn thì kết quả la zezo, va ý kiến thằng nào thằng đấy làm ..
  Tối ngủ thì ko bg C mình thích ôm V, mỗi đứa 1 chăn. Chuyen xxx thì chủ yếu là mình chủ động và cũng thưa thớt 1-2 lần/tuần.
  C mình (theo mình biết) thì hiện tại ko có bạc, rượu chè, trai gái gì, ko stress gì nhiều trong công việc. Hết giờ làm là về nhà, thích quát vợ và hạch sách vợ
  Csong của mình thế đó: đơn điệu, thiếu vắng tiếng cười và sự sẻ chia ..
  Chưa có con và C cũng ko mặn mà với việc làm thể nào để có con ..
  Mình cũng băn khoăn với câu hỏi: TIẾP TỤC HAY CHẤM DỨT
  Cuộc sống hiện nay của bạn thế nào rồi? YingYing vào tìm lại topic của mình, đọc của bạn thấy thương quá. Phụ nữ mình khổ quá myhanoi nhỉ.
  Hôm qua chồng mình gọi điện sau 1 tháng ly thân. Cuộc nói chuyện khá nhẹ nhàng và cả 2 nói hết suy nghĩ của nhau. Và bọn mình cùng nghĩ đến chuyện hàn gắn và sẽ thay đổi để sống với nhau tốt hơn.
  hiện thời mình chưa về ở cùng ax nhưng có hẹn vào thời gian sắp tới, để cả 2 cùng có thời gian suy nghĩ thêm nữa. Mình thấy đối với mình ly thân có lẽ là một giải pháp tốt khi cả hai chưa có lý do gì nghiêm trọng để chia tay, nhưng sống chung thì k tìm dc tiếng nói chung.
  myhanoi thử nghĩ về giải pháp này xem sao :Rose::Rose:
  • Avatar của YingYing
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lime Xem bài viết
  Khi muốn kết hôn thì muốn có tình yêu, lấy nhau về rồi thì cả hai bên chỉ cần biết đến 2 câu : Biết điều và biết nghĩ là hạnh phúc rồi. Không cần yêu nhau quay quắt, quày quặt đâu em gái ạ!
  Vậy ha chị? :RollingEy: Vâng ah, em sẽ cố gắng :LoveStruc:
  • 143 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #45
  Sao bạn không nghĩ đến việc có con nhỉ? Nó sẽ làm vợ chồng gắn bó với nhau hơn.
  • 22 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #46
  Ying Ying ah, đọc những dòng tâm sự của bạn mình chợt cảm giác gì đấy xót xa, tiếc nuối. Mình hình dung bạn là một cô gái có tư tưởng truyền thống, yêu là cưới và khi cưới sẽ chung thủy trọn đời. Nhưng đấy là suy nghĩ. Trên thực tế sau khi cưới bạn giật mình nhận ra những lệch pha, những mong manh trong đời sống vợ chồng. Bạn hoảng hốt, bạn lo sợ cho hạnh phúc của mình nên bạn muốn níu kéo, muốn vun đắp cho hạnh phúc nhưng vì thiếu TY nên cái mong muốn của bạn nhiều khi vẫn chỉ là mong muốn. Mình tiếc vì Bạn đã nhận ra muộn màng. Cuộc sống bây giờ hiện đại nhưng những cô gái Việt Nam chúng ta không thể tự thuyết phục bản thân mình rằng ''li dị'' khi không còn TY là chuyện bình thường. Thế nên bạn mới băn khoăn, mới dằn vặt.
  Nhưng bạn ơi chúng ta là những người trưởng thành, chúng ta phải chịu trách nhiệm về những hành động của mình. Hạnh phúc là do mình lựa chọn. Mình có thể đã lựa chọn sai, mình phải cố gắng thôi nhưng đừng làm tổn thương người bên cạnh mình bạn nhé. Người ta đâu có lỗi gì đâu. Hãy cố gắng lên bạn, hãy chịu khó chia sẻ với chồng, làm những việc lãng mạng như thời yêu nhau. Phải thật cố gắng hết mình trước khi buông xuôi bạn né. Hạnh phúc chắng ở đâu xa, ngay trước mắt bạn thôi. Bạn mà buông tay la ối người dành mất đấy.
  Chúc bạn sẽ hạnh phúc
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #47
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YingYing Xem bài viết
  Cuộc sống hiện nay của bạn thế nào rồi? YingYing vào tìm lại topic của mình, đọc của bạn thấy thương quá. Phụ nữ mình khổ quá myhanoi nhỉ.
  Hôm qua chồng mình gọi điện sau 1 tháng ly thân. Cuộc nói chuyện khá nhẹ nhàng và cả 2 nói hết suy nghĩ của nhau. Và bọn mình cùng nghĩ đến chuyện hàn gắn và sẽ thay đổi để sống với nhau tốt hơn.
  hiện thời mình chưa về ở cùng ax nhưng có hẹn vào thời gian sắp tới, để cả 2 cùng có thời gian suy nghĩ thêm nữa. Mình thấy đối với mình ly thân có lẽ là một giải pháp tốt khi cả hai chưa có lý do gì nghiêm trọng để chia tay, nhưng sống chung thì k tìm dc tiếng nói chung.
  myhanoi thử nghĩ về giải pháp này xem sao :Rose::Rose:
  Yingying ah, cám ơn về sự chia sẻ, mình cũng đang ở trong tình cảnh giống bạn: Ly thân. Tuy nhiên bọn mình vẫn phải sống chung 1 nhà, chỉ khác phòng thôi, mình hạn chế đến mức tối đa nhất sự chạm mặt với C. Nhưng có lẽ bọn mình sẽ sống vậy cho đến khi mỗi người tìm được chỗ ở mới và làm đc giấy tờ. Thực sự là mình ko còn ý định hàn gắn nữa, bởi C mình đã làm những việc mà mình ko còn cảm thấy tôn trọng nữa, cứ thấy C bẩn bẩn tính sao ấy. Hôm mình nói sống riêng, C đống ý luôn, đồng ý cả việc phân chia tài sản và tính toán thực sự rất kinh khủng, đòi lấy cả laptop mà mình đang dùng nữa (dù chồng biết rằng mình cần máy đến mức nào), đòi cả tiền chồng đưa mình mấy hôm trước (khoản tiền mà chi đủ bù tiền chi tiêu cho bản thân chồng trong 2 tháng trước đó). Mình oki hết, miền là thoát đc.
  Nhưng .. lại chữ nhưng .. mấy hôm sau đó, khi chồng biết việc ly dị với mình sẽ ảnh hưởng đến công việc của chồng thì lập tức chồng quay ngoắt 180 độ, ko đồng ý ly dị, ko chuyển đi chỗ khác, mặc dù vẫn cầm tiền và máy mình trả; rồi lại làm ra vẻ quan tâm đến mình ...
  Thực sự đến giờ tình yêu với C trong mình chết rồi, sống tạm 1 thời gian rồi mình cũng sẽ chuyển đi thôi: Nếu C sợ việc ly dị ảnh hưởng thì mình sẽ làm giấy tờ sau vậy.
  Chuyện của mình là thế đó .. thực sự chẳng ai muốn chuyện chia tay, nhưng khi sự tôn trọng ko còn nữa, thi sống với nhau cũng chẳng làm gì ..
  Nhưng với YingYing mình hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn, xa 1 thời gian để kiểm nghiệm lại tình cảm của mỗi người .. nếu YingYing thấy nhớ chồng, nhớ mùi của chồng, nhớ vòng tay chồng, nhớ csong khi có 2 người ..thì nghĩa hãy quay lại ..thế nghĩa là bạn có yêu chồng đó .. Mong là chuyện của bạn sẽ có một kết thúc có hậu
  • 98 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #48
  Tudinhhuong nói đúng lắm "Chúng ta phải sống chung mới hiểu nhau rồi từ đó phải học cách khéo léo "uốn nắn" bạn đời, phải biết hy sinh một chút những nhu cầu cá nhân vì hạnh phúc gia đình vv và vv may ra mới có cuộc hôn nhân tạm gọi là ổn...Chứ còn chán anh này bỏ để lấy anh khác có khi sau này hiểu ra sự thể thì còn có khi chán hơn!!!"Hồi em mới cưới tâm trạng em cũng giống như Ying này, quen ở nhà mình rồi, về nhà chồng tự nhiên việc j cũng đến tay,nhiều khi có cảm giác như ôsin. Lúc mệt kêu với chồng, chồng em cũng chẳng động viên mà còn bảo: ko chịu đc thì về với BM mà ở cho sướng!!!:Nottalkin:. Vậy mà cuối cùng em vẫn phải chịu đấy. Cũng khóc nhiều lắm nhưng giờ thì quen rồi. Hôn nhân qiai đoạn đầu ai chẳng vậy. Đang quen ở cùng BM, thích sao cũng đc,giờ đến một môi trường mới chắc chắn sẽ dễ shock vì làm gì cũng phải "nhìn trước ngó sau". Bạn hãy thử làm theo lời tudinhhuong xem!!!
  • 1,454 Bài viết

  • 408 Được cảm ơn

  #49
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bloomingland Xem bài viết
  Cái này đâu có gì lạ đâu, mình thấy cũng khá nhìu mà, ở với nhau 1 thời gian sẽ nảy sinh tình cảm ấy mà, em còn non nớt, thấy sao nói vậy, nếu sai các chị thông cảm nhé
  Lấy chồng rồi mới thấy ở với nhau t/c chả nảy sinh ra dc ji đâu, chỉ có hao đi thôi, vì va chạm nhiều chuyện trong c/s mệt mỏi lắm.
  Trước khi lấy mà đã ko yêu thì sau khi lấy cũng yêu ko có nổi đâu bạn ơi
  4Mnup7
  • Avatar của meconluoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 120 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #50
  Tại sao bạn k sinh con nhỉ. Điều kiện hai người đủ để sinh một em bé rồi. Có em bé vợ chồng sẽ thấy có trách nhiệm với nhau hơn đấy. Bận bịu cùng chăm sóc một em bé làm mình bận rộn, không còn thời gian mà buồn chán đâu. Người bố nào cũng yêu con, nhất là người nhiều tuổi như chồng bạn. Đứa con sẽ gắn kết mọi thành viên trong gia đình. Mình đang túi bụi vì con nhỏ, nhưng cảm thấy rất là hạnh phúc. cuộc sống vợ chồng có ý nghĩa hơn nhiều
 • Trang 3/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3