Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Có hay không bị lợi dụng và cần cư xử như thế nào cho đúng, nên hay không nên thay đổi bản thân mình?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.69K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của ngox8888
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em chào cả nhà. Em mới tham gia diễn đàn. Vì có chuyện không vui nên em muốn nhờ cả nhà cho em lời khuyên ah. Chuyện của em hơi phức tạp tí, và em cũng không biết phải như thế nào nữa?
  Em và anh ấy làm chung một ngành, anh ấy nhà ở huyện làm trên tỉnh, còn em nhà ở tỉnh thì lại làm ở huyện. Nói chính xác thì em và anh ấy là bạn, vì tính em vô tư, không nghĩ nhiều nên em dễ hòa đồng, dễ chơi với mọi người và theo như anh ấy nói em và anh ấy là bạn thân. Làm cùng ngành với em có một bạn nữ nhỏ hơn em một tuổi và cũng làm trên tỉnh. Em cũng là bạn của bé đó, và người ta nói bé đó thích anh ấy.
  Chuyện xảy ra khi em và anh ấy thân nhau, đi đâu cũng đi chung, thứ 7 chủ nhật thì anh ấy đi cùng em đến nhà em ăn cơm, và nói chuyện cùng với gia đình em. Điều đó làm cho bé đó khó chịu, đến nói chuyện với mẹ em, bảo rằng em làm huyện mà về nhà rất nhiều lần, về mà không báo cáo cho ai cả. Khi nghe mẹ em nói lại, em đã nói chuyện với bé đó và bảo có chuyện gì thì nói với em chứ đừng nói với mẹ em vì mẹ em không biết chuyện gì cả.
  Em cũng biết được bé đó thích anh ấy, nên khi đi chơi hoặc đi đâu đó em luôn gọi bé đó đi cùng, hoặc tạo điều kiện cho anh ấy và bé đó gặp nhau. Nhưng em lại không biết bé đó là người như thế nào và không ngờ rằng bé đó nói với bạn của em là em giành giật anh ấy, suốt ngày đi với anh ấy trong khi biết anh ấy với bé đó đang tìm hiểu nhau. Bạn của em hẹn em đi uống cà phê rồi dằn mặt em, bảo rằng: "mày không sợ nhỏ ghen sao, 2 đứa nó đang tìm hiểu nhau mà sao suốt ngày mày đi với thằng đó vậy, mày đừng có làm như vậy tội nhỏ", em hỏi bạn em chơi với em 10 năm rồi có hiểu em không thì bạn em nói không hiểu, và mỗi lần hẹn em cà phê đều đem chuyện đó dằn mặt em, sau đó bạn em và bé đó không liên lạc, cũng như chơi với em nữa. Nhiều lúc đi cùng anh ấy em hỏi chuyện anh ấy với bé đó đang yêu nhau hả thì anh ấy nói không có, vì vậy em cũng không biết như thế nào cả. Em không thích tranh giành thứ gì cả, cái gì thuộc về mình nó sẽ thuộc về mình, và em luôn nghĩ cho bạn bè em, em nghĩ rằng nếu bé đó yêu anh ấy em sẽ nhường anh ấy cho bé đó mà không nghĩ ngợi gì.
  Chị của bé đó nhìn thấy em và anh ấy hay đi chung, mọi người bảo em và anh ấy đang yêu nhau nên đã hỏi bé đó anh ấy có tình cảm với em hay sao, bé đó nói là đúng nhưng bé đó cười khẩy và nói với chị đó rằng "cái gì em đó không có được thì người khác cũng đừng hòng có được, em chỉ cần đưa đẩy, dịu dàng, chiều chuộng thì người đó sẽ đổ, sau đó em sẽ đá nó" và hỏi chị đó có tin không? Khi nghe như vậy em hơi sock tí, vì em cũng không có gì nổi trội, em chỉ là một đứa con gái bình thường mà tại sao bé đó lại làm vậy với em. Nhưng rồi em nghĩ theo chiều hướng khác là có lẽ do bé đó quá yêu anh ấy.
  Em được biết anh ấy nói rằng giữa em và bé đó anh ấy sẽ chọn một người, và anh ấy luôn đem em ra so sánh với bé đó, bảo rằng tính em tốt nhưng giống con trai nếu em thùy mị hơn tí thì tuyệt với.
  Hôm vừa rồi, khi đi chơi, anh ấy chở em về nhà thì bé đó lái xe về theo, trong lúc em đi vào nhà thì bé đó ôm anh ấy trước mặt em, anh ấy đã la lên là tránh ra, sau đó bé đó ngồi xuống và nói là bị té nói anh ấy đưa bé đó về. Tự nhiên, nhìn thấy cảnh đó, em bật khóc. Có lẽ em đã phát sinh tình cảm với anh ấy.
  Ngày hôm sau, mẹ em gọi anh ấy lên ăn cơm, và hỏi chuyện anh ấy với bé đó có yêu nhau không, anh ấy trả lời mẹ em là không có chỉ coi là bạn. Nhưng đến tối, bé đó lại lên gặp mẹ em, và cãi tay đôi với mẹ em, bảo rằng em suốt ngày gọi điện thoại, nhắn tin cho anh ấy, em không chịu buông tha cho anh ấy, rồi nói rằng bé đó ở 24/24 với anh ấy, còn đưa hình chụp trên điện thoại cho mẹ em xem nữa.
  Biết được chuyện này em rất tức giận, gọi bé đó thì nó nói cho qua chuyện rồi im, và cũng tối hôm ấy em biết được anh ấy đi cùng bé đó. Sáng hôm sau, em gọi điện thoại nói với anh ấy là dạy lại người yêu của anh ấy, và nói cho bé đó phải biết tôn trọng người lớn như thế nào, đừng cãi tay đôi với mẹ em như vậy có chuyện gì cứ nói thẳng với em, thì anh ấy nói anh ấy không phải người thứ 3 nghe người này nói người kia nói, chính câu nói đó em biết được bé đó đã nói gì với anh ấy, và có lẽ còn bịa chuyện ra nhiều hơn nữa. Nhưng điều làm em bất ngờ là tại sao anh ấy lại tin lời bé đó, nếu coi em là bạn thân thì anh ấy phải biết xử lý như thế nào.
  Em tức giận, tự ái nên xóa hết liên lạc, facebook của anh ấy và bé đó, sau đó hẹn 2 người đi uống cà phê nói chuyện, nhưng bé đó thì cáo bận không đi, còn anh ấy thì lại không nghe điện thoại của em còn chặn facebook của em nữa.
  Em không hiểu nổi hai người đó như thế nào nữa. Nhưng em cũng nghĩ rằng đó chính là câu trả lời của anh ấy, anh ấy đã chọn bé đó. Cho đến một ngày, tình cờ gặp anh ấy, anh ấy đã hỏi em là em ghét anh ấy lăm shar hay sao mà lại xóa liên lạc, không nói chuyện, em chỉ cười và nói không có, chỉ tại có chuyện thôi, em nói là em tự ái nên em làm vậy, nếu có gì thì cho em xin lỗi.
  Rồi từ đó đến nay, em và anh ấy không còn liên lạc với nhau nữa.
  Điều làm em không nghĩ thông là em phải làm như thế nào để có thể nói chuyện tự nhiên với bé đó và anh ấy trong khi là đồng nghiệp, em phải làm như thế nào khi bé đó lại là người xen lẫn chuyện công với chuyện tư, có phải anh đó lợi dụng em? có phải anh ấy yêu bé đó? Nếu yêu bé đó sao anh ấy lại không giới thiệu bé đó với bạn bè anh ấy mà lại giấu giếm rồi nói xấu bé đó trước mặt bạn bè anh ấy, anh ấy là người như thế nào? cư xử vậy có đáng mặt con trai không? và em làm sao để không còn suy nghĩ về anh ấy và bé đó, nhiều lúc em nghĩ có lẽ em sống ác quá nên ác giả ác báo, sao em lại gặp những chuyện như vậy?
  Mọi người cho em lời khuyên nha. Em cám ơn nhiều


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Chess4u
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 623 Bài viết

  • 491 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Theo thánh phán thì trong 3 người chỉ có bé kia là đúng thôi. Bạn thì sai nghiêm trọng quá, còn anh kia thì chẳng ra gì. Tội nghiệp bé kia thật, vì người ko ra gì mà bôn ba chửi rủa khắp nơi.

  Anh kia bắt cá 2 tay rõ ràng vậy mà ko ai nhận ra, viết bài như chuyện tình cảm lãng mạn lắm. Còn bạn ở đâu tự nhiên xen vào tình cảm của 2 người khác, vậy bạn là người thứ 3 rồi còn gì. Ở đâu tự nhiên biết ng ta có tình cảm với người khác mà còn bật đèn xanh tùm lum. Bạn mất bạn bè vì cái anh đó nhìu rồi đó, bạn tỉnh lại đi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngox8888
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Thank bạn nhiều nha, nhưng đó là cảm nhận của mình thôi, còn mình không biết hai người đó có tình cảm hay không, mình hok nói mình đúng, mình chỉ không biết phải đi như thế nào thôi bạn à, mình không có quyền trách ai cả, nhưng mà mất bạn mình cũng buồn chứ, nhiều khi mình tự trách bản thân mình như zị, không lẽ mình nghĩ cho bé đó là sai hay sao? Mình không có bôn ba chửi rủa bé đó khắp nơi, mình chỉ muốn biết tại sao bé đo lại đi nói với mẹ mình, tại sao không nói với mình, mẹ mình không biết gì tại sao lại làm mẹ mình sock thôi
  • 34 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #4
  Do thằng kia bắt cá 2 tay. bạn chả làm gì sai cả, chỉ là không nhận ra được bộ mặt thật của hắn sớm hơn thôi. Tội nghiệp 2 bạn gái tranh giành một thằng sở khanh.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TuLy108
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 27 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #5
  Anh kia bắt cá 2 tay rõ ràng rồi chị, mà đọc thấy ghét con kia kinh khủng, nói chuyện với người lớn mà mất dạy. Còn chị nữa, đã đi 3 người thì cứ ba mặt 1 lời, xem anh ta coi ai là người yêu? Nói là yêu bé kia trc mặt chị và con bé đó thì chị né đi, đừng gặp nhiều nữa, ai bảo cứ đi 3 người hoài chi cho dính dáng đến chuyện rối ren này chứ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngox8888
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ngusiqua01 Xem bài viết
  Do thằng kia bắt cá 2 tay. bạn chả làm gì sai cả, chỉ là không nhận ra được bộ mặt thật của hắn sớm hơn thôi. Tội nghiệp 2 bạn gái tranh giành một thằng sở khanh.
  Thank bạn nhìu nha, nhưng nhìu khi mình ngồi một mình nghĩ có lẽ mình làm sai, nhưng mình k có tranh giành, thật sự là mình k muốn làm kẻ thứ 3 haiz.
  • Avatar của ngox8888
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Tuly 108 Thank e nha, chị hok đi 3 người mà đi với nhiều người trong đó có bé đó, còn việc hẹn 2 người ra nói chuyện rõ rành thì có anh đó bé đó lại hok đi, chỉ khi nào đi nhậu bé đó thấy chị với anh ấy thì bé đó uống và giả vờ say sau đó khều khều anh ấy thôi, mà bữa nay chị cũng hạn chế gặp 2 người đó rồi, nhưng hok thể tránh khỏi miệng lưỡi người đời, bé đó bịa chiện chị sock thôi.