TIN TÀI TRỢ.

Cô gái mắt một mí cần sự giúp đỡ của mọi người

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.57K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của motmi002
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Anh - là một người hiền lành, tốt bụng, được mọi người quý mến. Anh đến với tôi, dành cho tôi tình yêu đầu tiên của anh. Còn tôi đã trải qua một vài mối tình vắt vai.
  Nhưng giờ đây A lại đag muốn xa tôi, và tôi thì không muốn mất A. Tôi thực sự không hiểu chuyện gì xảy ra để tôi và A phải như thế? Xin mọi người hãy giúp tôi, cho tôi nhưng lời khuyên sát thực và ý nghĩa sau câu chuyện dưới đây tôi sẽ kể:
  Tôi và A được một người em họ tôi giới thiệu, trong thời gian đó tôi đang cô đơn vì mối tình trước đã rời xa tôi, với một lý do đơn giản: Tôi và A ta không hợp, A ta đi lấy một người hợp hơn, tôi đã đồng ý để A ta ra đi. Rồi sau đó tôi sống cô đơn, trống trải và không thiết nghĩ đến những người con trai khác nữa. Khi được rủ đi để giới thiệu cho A, tôi thực sự không muốn đi, nhưng chiều lòng cô em nên không từ chối được. Gặp mặt A, cũng không có gì đáng chú ý hay gây ấn tượng cho tôi. Rồi thời gian trôi A và tôi liên lạc qua điện thoại và A thườg chờ tôi sau mối buổi tối tan học. Tôi nhận thấy A là con người tình cảm, hiền lành và rất biết thông cảm. Sau đó gia đình tôi có những biến cố, tôi tưởng chừng như mình không thể đứng vững thì A đã ở bên tôi, tâm sự và chia sẻ mọi điều với tôi. Chính nhưng điều đó đã nhen nhúm lên ngọn lửa tình yêu với A. Chúng tôi đã yêu nhau, tôi đã rất hạnh phúc, tự hào vì khi có được một người yêu, đồng thời cũng là một người bạn như A. Ngày ngày A đến nhà tôi ăn cơm, tối nào cũng đi chơi và ở bên cạnh tôi. Rồi đến một ngày, là ngày mà bố A đi thêm một bước nữa vì mẹ A đã mất khi A 18 tuổi. Sau 12 năm bố A đã đi thêm một bước, và kể từ ngày đó, A dần như xa tôi, tôi cũng k hiểu vì sao lại thế, sau đó là những lần A và tôi gặp nhau chỉ có cãi vã, giận hờn vì những chuyện không đâu. A đã làm tôi hụt hẫng, còn A thì ghen mù quáng. A nói với tôi rằng: "Yêu nhau là tin tưởng nhau, là tự hào khi đi bên nhau..." Vậy mà khi tôi được 2 ng bạn 1 có vợ đi nước ngoài, 1 chưa có vợ rủ tôi đi uống nước, tôi đã rủ A đi cùng, nhưng sau đó A lại cho rằng tôi coi A là thứ mà chỉ để đi khoe với mọi người??? Rồi A nghĩ rằng tôi có quan hệ mờ ám với họ? Tôi biết tính A hay ghen nên đi đâu làm gì tôi cũng phải minh bạch không muốn A phải nghĩ ngợi. Vậy mà A có tin tôi đâu, tôi rủ thêm A đi cùng đó cũng là ngụ ý của tôi muốn nói với mọi người rằng tôi đã có A.
  Sau lần đó tôi và A giận nhau, và tôi đã thử A, tôi nhắn tin bảo rằng "nếu tôi là người làm phiến thì tôi sẽ khôg làm phiến A nữa" và A không nói gì. Rồi A cứ im lặng, và một thời gian sau A nói với tôi rằng không nên gặp nhau nữa. Tôi đã gặp mặt A, nói rõ thì A bảo rằng "Tôi và A có quan hệ họ hàng" và "Tôi và A không hợp tính nhau", rồi "Mọi người trong gia đình A không đồng ý tôi". Tôi đã tìm hiểu về họ hàng, thì không phải có họ hàng gì cả, tôi đã nói cho A nhưng A chỉ im lặng,
  Tôi đã thử hỏi những câu hỏi để xem A còn tình cảm với tôi không thì tôi thấy A vẫn còn, và A chỉ nói rằng A k muốn tôi đau khổ. Tôi hỏi A thực sự muốn tôi ra khỏi cuộc đời A thì A ấp úng. Qua đó tôi cảm thấy A là người lập trường không vững vàng, nhưng tôi yêu A chân thành, tôi không muôn mất A, tôi sẽ chấp nhận sự đau khổ khi bên A, con người k có ai hoàn hảo cả nên tôi k muốn đi kiếm tìm thêm nữa. Tôi thấy mệt mỏi, đau khổ và tuyệt vọng.
  Xin hãy giúp tôi, làm thế nào để tôi và A được như xưa? Làm thế nào để tôi có thể có A bên mình, tôi thực sự không muốn mất A.
  Hãy giúp tôi, cảm ơn mọi người!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của lipit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 69 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Xin chao 1mi' !
  Mình có ý kiến như thế này bạn 1mi' dùng để tham khảo thui nhé ! Mình tin vào quyết định của bản thân bạn.
  Đàn ông thì ai mà chẳng ghen nhưng ghen như A là ghen mù quáng, ghen linh tinh, vớ vẩn (ghen BẨN) như thế tức là: 1. 1mi' phải xem lại mình có khuyết điểm ko ? 2. A đang có chuyện buồn, A đang nhìn cuộc sống không có tương lai, không biết làm gì để có tiền có tài sản ... nói chung là đang cảm thấy mình quá kém, không có tài, không có gì cả = chữ NGHÈO về cả vật chất lẫn tinh thần.
  Nếu yêu thật lòng thì đừng có thử để xem thế nọ thế kia mà hãy cùng nhau vượt qua mọi thứ ý. Còn nếu 1 mi' cứ lao vào giúp đỡ mà A cứ không nhận hoặc cứ gặp nhau là giận nhau thì hãy giữ khoảng cách và hãy là chính bản thân mình. Sống và làm việc vô tư thì là mà cái gì là của mình sẽ là của mình ko 1 ai có thể lấy đi được 1 mi' à.
  Ghi chú: Nếu 1mi' không cửng rắn rỏi thì cả 1 đường đời (nếu đến được 1 cái đích đỏ chót của hôn nhân) thì 1mi' sẽ phải cam chịu A cả 1 đời đó. Đừng nghĩ là có thể dùng tình yêu của 1mi' là thay đổi được A mà hãy nghĩ làm sao để A tự nhận ra và tự A thay đổi ý.
  Chúc 1mi' luôn vui vẻ và như ý !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của motmi002
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #3
  Thanks Lipit nhiều nha!
  Mình thấy ý kiến của bạn rất hay và làm mình thấy có khi cái mà mình k bao giờ nghĩ tới đó là cái sự Nghèo. Đúng thật là như bạn nói A nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần, mình đã không nghĩ đến điều đó.
  Mình rất ngang bướng, bảo thủ và bất cần đúng như những gì anh ấy nhận xét và mình cũng đã nhận được ra khuyết điểm của mình rồi, mình đang dần sửa đổi nó. Nhưng còn về A ấy? Mình thật sự bối rối không biết làm cách nào để giúp cho anh ấy nhận ra và thay đổi được.
  A ấy ít bạn bè và toàn ở xa, các chị thì đã lập gia đình, giờ sống một mình. Khi có chuyện gì là không có ai để giãi bày chia sẻ cả. và A ít nói lắm, chẳng bù cho mình, mình thì ngược lại. Có lẽ do vậy mà tính cách không hợp là đúng.
  Bạn có thể cho mình biết nên làm cách nào để anh ấy nhận ra và thay đổi k?

  Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy 1 người yêu thương mà hãy luôn trao yêu thương./.
  :553::570::561:
  • Avatar của lipit
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 69 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #4
  "Bạn có thể cho mình biết nên làm cách nào để anh ấy nhận ra và thay đổi k? " - 1 câu hỏi thực sự đối với Tôi là quá khó để trả lời cho 1mi' biết được vì mỗi người 1 hoàn cảnh và 1 suy nghĩ khác nhau. Với tôi thì mọi sự vật hiện tượng đều có 2 mặt của nó và nó chịu nhiều chi phối bởi các mối quan hệ khác nhau trong gia đình và xã hội. còn với 1mi thì sao ? suy nghĩ như thế nào đây khi mà 1mi' đang chìm đắm trong suy nghĩ. có nhiều cách để giả quyết 1 vấn đề vì muốn biết Đánh là Thắng thì phải hiểu rõ đối phương đã:
  1. Tìm hiểu lại các sự việc, hiện tượng, mối quan hệ của A và của 1mi' xem có chỗ nào bất ổn không? ví dụ: có ai nói ra, nói vào hông? có ai phản đối hông? kiểm tra kỹ lại mấy bác hàng xóm nhà A ý, mấy bác bán hàng nước nhà 1mi' nữa, kiểm tra lại xem A có mấy mặt Trai gái, Rượu chè, Thuốc lá, đề bao hay lô tô ko, gần đây nhất A tâm sự với ai? có bạn nữ nào ngoài 1mi' đang thầm yêu A ko? có cô hàng xóm của 1mi' đang thầm yêu A ko? có ai lỡ dại bật mí những điều mà với đàn ông là To lớn, hông thể tha thứ hông (Còn hay Mất) ? ............... nhiều lắm lắm - cái này khó đấy.
  2. Vẽ và viết đậm những sự vật, hiện tượng, con người (gây ảnh hưởng) đó ra những tờ giấy trắng A4 khác nhau, rồi dính chúng lên bảng đen ấy.
  3. Viết những điều anh ấy thích và không thích ra mỗi tờ giấy A4 khác nhau, mỗi điều 1 tờ nghe (đừng tiếc rẻ nhé có 50K=500sheet A4)rồi lại dính nó lên bảng đen nhé (cố gắng nhớ chính xác và nhiều nhiều vào)
  4. 1mi' cũng làm như thế nhé ! cái này dễ dàng nghe 1mi'
  5. Tìm mối liên hệ giữa những tờ giấy A4 đó nghe ( đừng kêu là khó quá) vẽ bằng phấn hoặc bút dạ nhé, nhớ rằng vẽ đậm nhạt khác nhau nhé.
  6. Tôi xin hứa chắc chắn là sẽ tìm ra lý do đúng đắn và xác thực nhất. Đừng để mất A vì 1mi' ko biết vẽ hay vì ko có bảng, ko có giấy, ko có phấn vẽ.
  Bài này Lipit phải làm khi tình yêu của chúng tôi có những lung lay rất khó hiểu, có những bất ngờ khá khá lớn, có những lúc chúng tôi tưởng như đã mất nhau suốt đời này đấy, giờ chúng tôi đã có nhau đời đời kiếp kiếp roài. hic hic hic nghĩ lại giờ thấy sao cuộc đời nhiều lúc gây cho ta những sóng gió lớn lao thật nhưng dù sao cũng cần nở 1 nụ cười thật tươi đầy sảng khoái và hít 1 hơi thật sâu, thở 1 cái thật mạnh, cần quên đi những điều không tốt, ko hay, để có sức đối mặt với những cơn phong ba bão táp lớn hơn nữa.
  Quá khứ là những thứ đã đi qua
  Hiện tại là của ta
  Tương lai là chặng đường dài
  Không ngơi nghỉ chiến đấu
  Thắng lợi ắt về ta. !!!

  Chuc 1mi' Thành công ngoài mong đợi !!! có gì báo tin Thắng lợi nghe !
  • Avatar của motmi002
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 19 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Mình thấy bạn như một chuyên gia tâm lý vậy. Bạn đưa ra cho mình những lời khuyên thật bổ ích đấy. Mình sẽ làm theo như bạn nói.
  Nhưng chắc cũng phải hơi lâu đây. hihi.
  Vậy là bạn đã có gia đình rùi à? Thế đã có bé chưa vậy?
  Mình muốn được nói chuỵên cùng bạn ở Yahoo dc k? Nick của mình là mexanh23:Smiling:

  Chúng ta sống trên đời này không phải để tìm thấy 1 người yêu thương mà hãy luôn trao yêu thương./.
  :553::570::561: