TIN TÀI TRỢ.

Có baby nhưng ny thì bó tay, còn gia đình ny cư xử rất ngộ, khó hiểu vô cùng.

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 6.7K Lượt đọc
 • 68 Trả lời

 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 40 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #41
  có ai dám nói con không cha con hạnh phúc không!làm mẹ đơn thân thì dễ, nhưng con mà thiếu cha thì tội nghiệp lắm, ai mồ côi đi bik điều đó như thế nào!nhưng con mình sinh ra lỡ vậy thì phải chụi chứ bik sao,trong phần cuộc đời của con mình cũng chụi 1 phần trách nhiệm,về viec thiếu cha! bởi vậy phụ nữ tốt nhất cẩn thận truoc khi trao thân!mong chủ top có thể hàn gắn đc mqh này!
  mà cũng kinh thật,cả nhà đó ko ai thik chủ top, mà cả nhà đó hok có ai suy ngẫm về cái bào thai trừ em gái anh ấy!cả dòng họ mà ko có ai có đc chủ ý có đức , dù chỉ 1 người sao trời!làm sao mà người ta ko thích minh dzu vậy chủ thớt! hix!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 371 Bài viết

  • 212 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuantuyen20 Xem bài viết
  cho xin đi bạn microthin ơi. xh còn nhiều con sói trong lốt con cừu lắm.
  trường hợp của chủ tóp cũng na ná mình thôi, nhưng mình sinh rồi, con zai, nhưng có ai nhận con cháu gì đâu. có ba nó đòi nhận thì nhà nó giấu cái sổ hộ khẩu toẹt đi, thế là ko ra phường xác nhận cha con được.
  đừng có nói chủ tóp cấm ko cho nhận con, tôi nói thật : có khi chủ tóp yêu cầu họ nhận mà họ lại chối bỏ vì sợ phải trách nhiệm đấy.
  tôi 25, con trai tôi 2,5 tuổi. có thể tôi ít tuổi hơn bạn microthin nhưng nói thật về chuyện này bạn hiểu biết thua xa tôi rất nhiều. và cái góp ý của bạn đối với chủ tóp rất chi là bảo thủ và phong kiến.
  đầy rẫy người ko chồng mà có con, họ vẫn sinh con và nuôi dưỡng bình thường, có khi còn tốt hơn khối cặp vợ chồng cùng chung tay nuôi con đấy , chả phải dựa dẫm thằng đàn ông nào cả ( ở đây bạn hơi bị đề cao vai trò của đàn ông đấy ).
  bạn bảo hiếm người giữ con lại khi ko còn người đàn ông bên cạnh ? hiếm người chối bỏ ruột thịt con cháu ? vậy thì cho tôi hỏi bạn sống hòa nhập xh dc bao lâu, hiểu biết tất cả mọi người dc bao nhiêu ? đánh giá dựa trên tiêu chí nào ?
  làm sao bạn biết chủ tóp sinh con ra ko tốt bằng đi phá ? tại sao bạn khuyên cô ấy nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi ở chùa mà phải bỏ chính đứa con ruột của mình ? tai sao cô ấy muốn sinh con thì " phải tìm 1 người cha bí mật " để làm gì ? con ko cha thì khi làm khai sinh có thể để trống tên cha, chả sao cả.
  đúng là con ko cha thì có chút thiệt thòi, nhưng trên thế gian này có biết bao nhiêu đứa trẻ ko cha nhưng vẫn sống tốt, thành đạt... bản thân tôi nghèo ( chắc chắn nghèo hơn chủ tóp vì ko có gd hậu thuẫn ) nhưng con tôi hiện tại sống rất tốt, rất ngoan... tấ cả ăn nhau ở cách dạy dỗ. mình đơn thân nhưng dạy con tốt, còn hơn có đủ nhưng ko biết dạy..
  càng viết càng lam man nhỉ, vì văn chương của tôi rất kém. chốt 1 câu : chủ top cố lên ! cứ tịnh dưỡng sinh con, họ nhận hay ko kệ họ, nhưng dạng người như thế tốt nhất là ko cho nhận, ngay từ bây giờ nhân lúc họ đang ko nhận bạn nên yêu cầu họ viết 1 tờ đơn " ko nhận, ko tranh giành quyền nuôi con " để sau này khỏi rắc rối. mà sau này khi con mình lớn, mình dựa vào đó mà giải thích. hoặc là bạn có thể thêu dệt 1 câu chuyện khác để kể cho con mình.
  Nếu như bạn nói rằng con của bạn không cần cha thì tôi chẳng còn gì để nói với bạn nữa.
  Chúc vui.
  Bài viết chỉ mang tính chất spam
  • 40 Bài viết

  • 30 Được cảm ơn

  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Microthin Xem bài viết
  Nếu như bạn nói rằng con của bạn không cần cha thì tôi chẳng còn gì để nói với bạn nữa.
  Chúc vui.
  Microthin sao the Microthin, ai noi con của minh ko cần cha, nhưng cha ko bằng súc sinh , hay đại loại như thế,thì đành chấp nhận chứ bit sao bạn!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 341 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi woodstock Xem bài viết
  Microthin sao the Microthin, ai noi con của minh ko cần cha, nhưng cha ko bằng súc sinh , hay đại loại như thế,thì đành chấp nhận chứ bit sao bạn!
  có những thằng đàn ông không ra gì nhưng lại quá đề cao bản thân nên mới nói thế thôi bạn ạ.
  và tôi chắc chắn 1 diều, con ko cha là 1 thiệt thòi nhưng ko có nghĩa là nó ko hạnh phúc. có biết bao nhiêu đứa trẻ có đầy đủ cả cha và mẹ nhưng có hạnh phúc đâu.
  boo của mẹ hay ăn chóng nhớn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hgia88
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #45
  Chúc chị và bé luôn mạnh khỏe, rồi hạnh phúc thực sự sẽ tới với chị. Cuộc sống đôi khi không được như mình mong muốn nhưng lựa chọn là do mình. Chị hãy sống thật vui vẻ để họ thấy được không có họ chị vẫn sống tốt, chăm sóc bé vẫn tốt, không phải lưu luyến những gì không đáng.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 27 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HCBU Xem bài viết
  Ừm. Cảm ơn bạn nhiều vì sự thấu hiểu và phân tích chính xác đó. Mình thật sự ra cũng hiểu rõ cái phần tình cảm như bạn nói. Và mình cũng có nêu rõ là mình và anh ấy cũng cảm thấy đồng thuận chia tay là tốt. Vì cơ bản cuộc sống chung 2 đứa sẽ có nhiều khó khăn nếu cứ như vậy. Mình cũng ko trách cứ j anh ấy bạc tình hay bạc bẽo j. Xác định có con, nuôi con 1 mình là đủ, chứ trông chờ tình cảm j nữa bạn ơi. Nhưng có lẽ mình vẫn còn mù mờ trong cách nói "còn tình cảm" của anh ấy và suy nghĩ "còn tình cảm" của mình nên trong lòng vẫn có chút gì đó chưa buông bỏ hẳn. Hic..

  À, còn mình cũng có sn đến chuyện có lẽ gia đình ảnh nghĩ mình có em bé để ràng buộc ảnh, vì đã chia tay rồi, nhưng mà ảnh thì biết rõ là ko phải mà. Chẹp. Nếu họ cư xử đúng thì họ phải gọi mình về nc rõ ràng chứ, sao lại cư xử kỳ cục vậy ko bít nữa ~.~...!!! Anw, những ng khác cũng chỉ là phụ họa, quan trọng là ảnh đối vs mình ntn thôi. Và thấy rõ roài .

  Còn riêng về chuyện nuôi con thì mình nghĩ quan điểm của mình rõ ràng lắm. Mình ko cần anh ấy cũng như gđ anh ấy. Đã ko nhận bi giờ thì sau này cũng tuyệt nhiên đừng có ý kiến ý cò j. Chứ liên quan làm j nữa cho mệt người ra .

  Đúng đấy chị, chị mạnh mẽ lên nhé, loại người đàn ông mà ko có chứng kiến và rõ ràng trong chuyen tình cảm như thế mình cũng ko nên cần chị ạ. Giờ chị chỉ lấy con ra làm niềm vui thôi, em là chị em cũng ko bao giờ thèm chu cấp gì từ anh chàng kia đối với con mình cả. Cóc cần chị ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 33 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  nếu có cơ hội hàn gắn thì hãy hàn gắn, em nghĩ 2 người vẫn còn tình yêu. Chúc chị hạnh phúc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #48
  thực sự em cũng chẳng tin vào đàn ông được, yêu nhau 6 năm mà giờ mình có bầu quay 180 độ, dù trước đó lo lắng cho mình từng li từng tí, mình cả tin giờ ktra facebook của hắn nói chuyện tán gái khủng khiếp từ lúc còn quen mình. thế mà mình đã tin và yêu cơ đấy, giờ một thân một mình lo cho gấu sắp chào đời. giờ ko nghĩ đến hắn nữa chỉ nghĩ đến con thôi. bạn cố gắng lên nhé đàn ông không tin được
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 303 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #49
  Cánh cửa mới của bạn đã mở ra rồi bạn sắp đc làm mẹ có con yêu bên cạnh thế là hạnh phúc lắm đó! sau này lúc nào cũng có con bi bô có con tâm sự mọi chuyện...chúc bạn luôn mạnh khỏe và vui vẻ lên nha, biết đâu lúc nào đó sẽ có 1 chàng hoàng tử sẽ yêu tg bạn và con của bạn nữa...hihi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sm296
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #50
  Tuổi Nhâm Tuấn lận đận vất vả vậy đó bạn ạ. Bạn còn may mắn hơn rất nhiều người là có Mẹ thấu hiểu và chia sẻ. Mạnh mẽ lên bạn nhé! Mình đã đọc tất cả những bình luận của mọi người. Một số người chưa gặp rủi ro trong tình cảm bao giờ, họ nhìn đời với con mắt màu hồng và phiếm diện nên có những lời chỉ trích hay phán xét. Nhưng điều đó không quan trọng phải không bạn? Kệ họ đi.
  Trong chuyện tình cảm, đôi khi chỉ cần thấy mến nhau thôi cũng khó quên rồi, huống chi bạn và anh ấy cũng đã từng cùng kinh doanh, đã ở chung và suốt 2 năm đó gia đình anh ấy biết mối quan hệ của 2 người. Với mình thì điều đó giống như 2 người đã là vợ chồng rồi, chỉ thiếu giấy đkkh nữa thôi.
  Mọi chuyện bây giờ diễn ra như vậy thì cứ coi như cuộc sống hôn nhân của bạn không dược như ý nên đổ vỡ thôi bạn ạ. Cứ cho là anh ấy có lý do chính đáng, anh ấy rất buồn khổ nhưng việc anh ấy chỉ biết đứng đó nhìn bạn đau khổ trong sự rũ bỏ như thế cũng phần nào giúp bạn nhận ra rằng bờ vai đó có đủ vững chãi để bạn dựa vào hay không?
  Bây giờ, dù bạn quyết tâm thế nào, thì phần vì thói quen, phần vì đã gắn bó và có nhiều kỷ niệm nên để 2 người hoàn tooàn không liên lạc nữa, không nghĩ đến nhau nữa thì cần phải có rất rất nhiều thời gian đó. Nhất là khi 2 người lại có baby chung nữa.
  Bản thân mình nếu trong hoàn cảnh của bạn chắc chắn cũng hành động giống bạn, chuyện cửa hàng rồi mọi thứ... mình cũng sẽ làm như thế. Tuy nhiên, chỉ có việc về con thì mình không nghĩ giống bạn ở điểm là không cho con nhận họ hàng nếu họ muốn. Mình xác định sinh con ra là cho mình, trên giấy khai sinh và mọi thứ con không cần họ, nhưng nếu một ngày nào đó, họ muốn nhận con nhận cháu, mình cũng sẽ không gây khó dễ j cả. Dù sao cũng là máu mủ của con mình mà, mình không cần nhờ vả, không cần dựa dẫm vào họ, nhưng nếu có thể thì con có được đầy đủ người thân vẫn tốt hơn. Khi họ chối bỏ nghĩa là họ đã mất đi tình cảm trọn vẹn và sự tôn trọng cần có mà mình và con dành cho họ. Đó là cái giá xứng đáng dành cho họ rồi bạn nhỉ. Tha thứ luôn luôn là sự trả thù vinh quang nhất, nên dù sau này thế nào, chắc chắn họ cũng sẽ cảm thấy hổ thẹn vì suy nghĩ và hành động của họ ngày hôm nay bạn ạ. Không nên để bụng làm gì hại não lắm.
  Chẳng biết góp ý với bạn thế nào nữa vì với mình thì chuyện tình cảm không phải nói là làm được mà đôi khi thời gian dài dài sau cũng không thể nghe theo lý trí được. Hy vọng mọi việc sẽ được giải quyểt suôn sẻ và bạn sẽ luôn vui vẻ, hạnh phúc, thanh thản bên bé yêu. Đó mới là niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn và những người yêu thương bạn!
  Thân!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bap_xanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 44 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #51
  Em thực sự ngưỡng mộ sự mạnh mẽ của chị!
  Gia đình ảnh và ảnh ngộ thiệt, quen biết nhau 2 năm mà đùng đùng, ầm ầm chả cho biết nguyên có gì. Làm mẹ đơn thân, theo em nghĩ, chỉ tội cho đứa nhỏ, không có đầy đủ tình thương yêu và chăm sóc của ba mẹ thôi.
  Chúc chị mẹ tròn con vuông ^^
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của happyedu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #52
  Chào HCBU,
  Thật tình cờ là tôi đã đọc bài viết của bạn,
  Tôi đã suy nghĩ rất lâu và muốn được trò chuyện cùng bạn.
  Xét về vài khía cạnh nào đó tôi thấy bạn là người hạnh phúc và may mắn (theo quan điểm của cá nhân tôi).
  Điều hạnh phúc lớn lao nhất mà bạn đang có đó là bạn có thể mang bầu và sinh em bé (bởi vì có nhiều người mà tôi biết đã buồn bã cả đời vì không thể sinh con). Với tôi, chăm sóc con và nhìn thấy con lớn lên từng ngày là điều HP trên tất cả mọi HP khác mà tôi có
  HP tiếp theo đó là bạn có một người mẹ sẵn lòng chia sẻ, HIỂU bạn và luôn đứng về phía bạn.
  Tiếp theo tôi thấy bạn là một người dễ mến, thông minh, và nhân từ vì 3 người đàn ông từng yêu bạn và được bạn yêu đều chung thủy với bạn. Nếu như, bạn tạm quên đàn ông đi thì sẽ vẫn có rất nhiều người yêu mến bạn. Ý tôi là cuộc đời này đâu chỉ có tình yêu đôi lứa.
  Bàn về HP, tôi có ý thế này; HP là một khái niệm trìu tượng, mỗi người có một quan điểm khác nhau. Chỉ có điều xã hội cho rằng phụ nữ phải có chồng mới là HP, con cái phải có cha mới là HP... và bản thân mình lại cho rằng - Số đông luôn luôn đúng.
  Bạn à, nếu mọi cái mình đều có thể cân, đong, đo, đếm được thì dễ dàng quá, và như thế biết đâu cuộc đời lại mất vui. Tôi cho rằng mọi cái mình lựa chọn đều có cái giá của nó, đều là được cái này thì mất cái kia, và đôi khi mình lại "nhắm mắt đưa chân" vì chẳng biết phải quyết định ntn?
  Có lẽ, tôi sẽ kể câu chuyện của mình để từ đó bạn có thể liên hệ chút nào đó với những khó khăn bạn đang trải qua.
  Hiện nay, tôi là một người phụ nữ HP (theo đánh giá chung của mọi người) tôi có một gia đình êm ấm, có 2 con trai rất ngoan và mạnh khỏe (cho tới thời điểm này) bởi vì mình sẽ không bao giờ biết được chuyện gì tiếp theo sẽ sảy ra Bạn ạ. Tôi cũng đã từng đau khổ nhiều, bất hòa với chồng và trong đầu thường nghĩ tới chuyện chia tay. Chồng tôi là một người tốt, nhưng 2 người tốt cũng không phải lúc nào cũng hòa thuận khi sống chung. Cho nên việc các bạn tranh cãi và quyết định chia tay cũng là rất bình thường. Mỗi cơn giận là một cơn điên - lúc đó người ta không thể kiểm sóat được hành vi và những suy nghĩ của mình. Với tôi thì mỗi khi giận chồng tôi lại nghĩ nếu ngày mai sảy ra chuyện gì đó không hay thì sao, nếu ngày mai mình không kip nói gì với chồng khi có một điều gì đó khủng khiêp sảy ra thì sao? Lúc đó cảm giác mất mát thật kinh khủng và tôi thấy những giận hờn, thù hận của mình thật nhỏ nhoi. Lúc đó tôi không nghĩ tới ai là người có lỗi và chỉ muốn làm lành ngay với chồng. tôi thấy mình thật ngớ ngẫn khi đã làm cho gia đình căng thẳng trong nhiều ngày.
  Thật lòng, tôi còn muốn tâm sự với bạn nhiều nhưng bây giờ tôi phải tạm dừng lại. Tôi sẽ viết tiếp cho bạn sau nhé
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của HCBU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 25 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #53
  Mấy hnay mình ko vào diễn đàn nên ko biết mọi người chia sẻ với mình nhiều vậy. Đọc những dòng chia sẻ của mọi người, mình cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Dù là trên 4rum mỗi người đều là người lạ, nhưng sự cảm thông và thấu hiểu là vô cùng...

  Đến giờ phút này là mình đã vui vẻ lên rất nhiều rồi. Chẳng suy nghĩ j nữa cả. Và như mình nói, từ đầu, mình cũng chẳng dự định làm cái j để thù hận gđ anh ấy hay bản thân anh ấy, nên mình cũng chẳng có động thái gì. Bên nhà ảnh cũng im ru. Chỉ có ảnh vs mình là cứ lằng nhằng thôi. Cứ im im được vài bữa, lại nt, gọi đt, hẹn gặp. Mặc dù mình nghĩ sẽ có rất nhiều người phản đối việc mình vs ảnh gặp nhau, rồi nói là mình nên dứt khoát vs ảnh, phải chia ranh giới rõ ràng, nhưng là người trong cuộc đôi khi ko quyết định và làm được dễ dàng đâu mọi người ạ... Ko phải cứ muốn cắt đứt liên lạc là có thể dễ dàng chiến thắng con tim để mà cắt đứt cái bụp được.

  Thật ra như những lời mình đã tâm sự trc đó vs mọi người, mình hiểu rõ là vì anh ấy ko bản lĩnh, ko dám nhận lãnh trách nhiệm trc sự phản đối của gđ anh ấy. Cũng một phần nữa là tình cảm của anh ấy đối vs mình đã ko còn nguyên vẹn như lúc đầu để anh ấy có thể quyết tâm đến vs mình. Nhưng mà mình cũng là người hiểu rõ tính cách của anh ấy, anh ấy hiện đang rất hối hận vì việc giải quyết vấn đề vs gđ ko kiên định để đến giờ muốn quay lại vun đắp, bồi dưỡng lại tình cảm vs mình cũng rất khó khăn - có thể nói là ko được. Nhưng mình thề trên danh dự hơn 30 năm làm người thì mình ko bao giờ có suy nghĩ sẽ bước chân vào gia đình anh ấy sau tất cả những gì đã xảy ra... Do vậy, mình có một cái suy nghĩ rất buồn cười là nếu anh ấy ko thể dứt lòng được vs mình, thì mình cũng mặc kệ, cứ để anh ấy chống đối lại gia đình anh ấy một cách ngấm ngầm như thế, anh ấy muốn có mình, muốn ở bên mình, chăm sóc mình và con mình thì anh ấy cứ làm. Mình ko định phản đối, nhưng cũng ko phải là chấp nhận sự lén lút của anh ấy. Mình ko chủ động để lưu anh ấy ở lại bên mình, nhưng nếu anh ấy muốn thì anh ấy cứ việc... Tuy nhiên, suy nghĩ đó của mình hình như là hơi trẻ con thì phải. Bởi vì, nếu làm thế, tình cảm mình càng vướng bận, nếu mai này anh ấy có một mối quan hệ khác, hoặc cưới vợ theo mong muốn của gđ, thì có lẽ lúc đó mình còn đau khổ hơn là lúc này nhiều nữa chăng?! Hè hè, mình chịu... Thời điểm này mọi thứ đối vs mình lựa chọn là sự im lặng. Mình ko làm bất cứ hành động gì cả. Mình chỉ nghĩ sống tốt, sống vui cho mình và con thôi...

  Có 1 chú bạn thân của mẹ mình 40 năm, hnay hẹn 2 mẹ con đi cafe ăn trưa. Chú ấy nói thẳng vs mình rằng nếu là chú ấy thì sẽ khuyên mình ko sinh đứa bé này. Vì chú ấy bảo, con giống máu cha, nếu cha nó là ng có mấy cái tính xấu kém bản lĩnh, lại vô trách nhiệm (+ vs một số tính xấu nho nhỏ khác nữa) như vậy thì ko thể trách sau này con mình sinh ra cũng có lẽ sẽ làm mình khổ rất nhiều. Mẹ mình thì nói thẳng luôn đó là vì chú ấy đứng vai trò đàn ông dễ dàng nói ra câu đó, chứ là một người mẹ, mẹ mình ko thể khuyên mình như vậy. Đồng thời, bản năng, mong muốn làm mẹ của mình là chính đáng thì ko lý do j kêu mình từ bỏ cả... Mình thì ko lăn tăn j về chuyện sinh con cả, vì mình đã lựa chọn từ đầu rồi, nhưng hơi có chút suy nghĩ là liệu con mình có giống ba của nó hay bên nội nhà nó quá ko... Chẹp, đến khi đó có khi nào mình ghét con mình ko ta ... Mẹ mình thì nói vs tính cách mình chắc khó ghét ai lắm, bởi vì ngay cả chuyện ng ta gây ra cho mình như vậy + anh ấy như vậy, mình cũng còn ko ghét được nữa là, sao nỡ ghét con mình đc chứ...

  Mai mình đi tái khám, sẽ biết siêu âm là bé trai hay gái nè. Vs mình thì con nào mình cũng yêu hết. Muốn là con gái để tình cảm và gần gũi mẹ hơn. Nhưng có lẽ là con trai tốt hơn, vì sẽ ko chịu khổ và thiệt thòi như con gái...Kakaka...

  Mai mình sẽ thông báo đến mọi người kq ntn nha...

  Cảm ơn mọi ng rất nhiều!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của happyedu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #54
  Thật ra tôi thấy vấn đề của bạn cũng kg đến nỗi nào. Bạn và ny bạn kg phải là trẻ con nên hoàn toàn có thể quyết định và chịu trách nhiệm về những gì liên quan đến các bạn. Gia đình ny bạn chỉ có thể tham gia ý kiến còn người qđ là chính ny bạn.
  Có lần tôi xem phim và nghe một cô đào chuyên cặp bồ với những xếp lớn nói rằng " đàn ông là một cỗ máy rất đơn giản và rất dễ điều khiển" haha. Vậy thì bạn thử tìm cách điều khiển "cỗ máy " của bạn xem. Theo tôi biết chẳng dễ dàng để tìm thấy một người đàn ông có bản lĩnh và vững vàng để mình nương tựa đâu. Nhưng một người để trang trí cho cuộc sống gia đình và để mọi người nhìn vào thấy gđ bạn là một bức tranh đẹp thì cũng kg khó lắm. Nếu bạn muốn ny bạn là một "tượng đài" thì bạn phải tự mình bồi đắp lên cái tượng đài đó mà nương tựa và kg chỉ cho bạn mà còn giúp ích nhiều cho con bạn sau này nữa. Tôi biết bạn là người có nhiều nghị lực, nhưng trước mặt ny bạn hãy để dành sự mạnh mẽ của bạn và hãy tỏ ra yếu đuối với anh ấy ( tất nhiên là kg quỵ luỵ người ta nhé). Đàn ông phải có ai đó cần mình che chở thì với mạnh mẽ được bạn à.
  Nếu cả 2 vẫn còn yêu nhau thì bạn và ny hãy cùng nhau đến trước mặt gđ anh ấy nói với họ là: chúng con yêu thương nhau và sẽ kết hôn. Luật pháp cũng bảo vệ các bạn mà. Về chuyện làm dâu, bây giờ khác ngày xưa nhiều lắm. Bạn có lệ thuộc gì vào gđ chồng đâu mà phải sợ họ. Nếu họ thương yêu các bạn thì đôi bên cùng có lợi, nếu kg thì " hồn ai nấy giữ". Bạn làm con, rồi sau này con bạn lại làm cháu họ thì cứ chịu nhún nhường một chút rồi mọi việc sẽ êm thôi. Với cả quy luật của cuộc đời là con cái có thể bỏ cha mẹ chứ cha mẹ không thể bỏ con cái đc đâu. Cái việc họ thờ ơ tôi mong là do họ hiểu nhầm thôi, ban đầu mọi người đều yêu quí bạn mà. Cái chuyện ghét người Bắc cũng thông cảm với họ. Có thể họ có những kỷ niệm rất buồn liên quan tới người Bắc mà kg thể tha thứ đc. Bạn thân họ đã phải chịu đựng sự thù hận rồi nên mình cũng kg cần bận tâm nữa.
  Bạn cũng đừng ngại chuyện kết hôn rồi lại chia tay nhé. Tôi thấy nhiều gia đình rất êm ấm, chẳng bao giờ thấy to tiếng nhưng ly hôn lại rất dễ dàng. Cho nên hãy cố gắng để ngày hôm nay Hp, ngay mai ntn tính tiếp bạn ạ.
  Ah. Còn việc con bạn sinh ra mang tính cách của bên nội thì thật là vớ vẩn. Bố của nó chẳng phải đã đc một người con gái tốt như bạn yêu sao?. Tôi nghĩ nó lớn lên ntn phần lớn phụ thuộc vào cách giáo dục của bạn, phần còn lại là số phận thôi bạn a.
  Chúc bạn mạnh khoẻ và Hp, thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của leglove
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 37 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #55
  chị @HCBU ơi, e đọc xong tâm sự của chị mà sao thấy mất hết niềm tin vào cuộc đời thế này =(
  có lẽ chỉ nên tin vào chính bản thân mình thôi chăng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mipu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #56
  E đọc hết chuyen cua c.thây c cug giôg e.nhưg e thj k co e be.pan trai e thj rât thươg e.nhưg vi chư hiêu vơi gđ nên a k dam gap e nưa..a va e cug bàn cach làm 1tơ gjây sieu âm đe lưa gđ nhưg a lai k muôn quan hê vi sơ k lay e se lam e khổ..c có thê gjup e dc k?c siêu âm caj thai đo bằg tên cua e.tui e sẽ gửj tiên bồi duơg cho c!lam ơn gjup gjum
  • Avatar của happyedu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 12 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #57
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mipu Xem bài viết
  E đọc hết chuyen cua c.thây c cug giôg e.nhưg e thj k co e be.pan trai e thj rât thươg e.nhưg vi chư hiêu vơi gđ nên a k dam gap e nưa..a va e cug bàn cach làm 1tơ gjây sieu âm đe lưa gđ nhưg a lai k muôn quan hê vi sơ k lay e se lam e khổ..c có thê gjup e dc k?c siêu âm caj thai đo bằg tên cua e.tui e sẽ gửj tiên bồi duơg cho c!lam ơn gjup gjum
  hic, chuyện gì dối trá thì cũng không giữ được lâu đâu em ạ or giữ được lâu chừng nào thì mình sẽ luôn bị lo sợ tới khi giải quyết xong hậu quả của việc nói dối. tụi em chắc còn trẻ, muốn đạt được mục đích kết hôn thì 2 người cũng phải vượt qua nhiều trở ngại.Cứ từ từ và kiên nhẫn thì sẽ đạt được mục đích thôi. Nhà chị có một đứa cháu trai, rất ngoan và giỏi giang nhưng lại tìm được một cô bạn gái mà gia đình không ưng ý. Sau đó cháu chị không mang bạn gái về nhà nữa, cũng kg bao giờ nhắc tới bạn gái trước mặt bố mẹ - Con trai ngoan mà. Mãi 2 năm sau đó, bố mẹ kg thấy quen ai và hình như cũng biết con mình vẫn qua lại với cô kia nên hỏi con là: Con và cô bạn đó thế nào rồi? cậu con trả lời: Mỗi khi con làm việc căng thẳng hoặc mệt mỏi chỉ cần nghe giọng nói của H (tên cô bạn) là con hết mệt ngay. Bố mẹ nghe thế sót quá nên bảo vậy thì tụi con cưới đi nhưng hãy thuê một chỗ khác để ở (vì bố mẹ vẫn chưa thể chịu được sự có mặt của cô kia) Xin nói thêm là bố mẹ là giáo viên và bộ đội, không phải cao sang quyền thế gì đâu nhé và cô gái đó cũng là giáo viên đàng hoàng đấy. Sau khi cưới, các con ra ở riêng được một thời gian thì cô cháu dâu có bầu, bố mẹ lại mời hai con về sống chung, bây giờ đã quen với sự có mặt của con dâu và cả gia đình rất hạnh phúc.
  Tôi biết một câu nói đại khái là: Bạn có thể có bất cứ thứ gì bạn muốn, miễn là bạn phải chấp nhận trả giá đủ để bạn có thể có nó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của NUL
  • NUL
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 409 Bài viết

  • 373 Được cảm ơn

  #58
  Cuộc tình dù đúng dù sai, người mang thai vẫn là người chịu thiệt.
  Boy friend của bạn có lẽ còn ít tuổi nên thiếu trách nhiệm. Bạn hãy cố gắng nhìn vào thực tế và chấp nhận nó.
  Chúc vui.
  Chợt nhận ra, mình là kẻ đáng ghét
  • Avatar của HCBU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 25 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #59
  Hôm nay mình đi tái khám ở bv An Sinh, nhưng mà ngoài giờ nên gặp bác sĩ nam siêu âm - mà lại siêu âm độ dài cổ tử cung - thế là cắp đít chạy về, hẹn bác sĩ mai quay lại khám sau =)). Có lẽ mình bảo thủ quá chăng? Nhưng mà dù j cũng vẫn ngại lắm, ko quen được. Về nhà mới buồn cười, kể vs nhỏ bạn, nó hỏi ''thế mai mốt mày đi đẻ, gặp bs nam đỡ đẻ thì nhịn lại, đợi bs nữ đến mới chịu đẻ à''... ... Chẳng biết nữa, mai quay lại siêu âm để bít là ntn và em bé trai hay gái zị... hihi...
  • Avatar của HCBU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 25 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mipu Xem bài viết
  E đọc hết chuyen cua c.thây c cug giôg e.nhưg e thj k co e be.pan trai e thj rât thươg e.nhưg vi chư hiêu vơi gđ nên a k dam gap e nưa..a va e cug bàn cach làm 1tơ gjây sieu âm đe lưa gđ nhưg a lai k muôn quan hê vi sơ k lay e se lam e khổ..c có thê gjup e dc k?c siêu âm caj thai đo bằg tên cua e.tui e sẽ gửj tiên bồi duơg cho c!lam ơn gjup gjum

  Chị ko biết em bn tuổi nhưng sao lại có cái suy nghĩ ấu trĩ thế hả em?! Em cứ nghĩ hoàn cảnh của chị đi, có em bé rồi mà nhà ng ta ko đồng ý thì cũng vẫn vậy thôi nè, thay đổi được j đâu. Mà giờ chưa có j, bạn trai em đã ko dám gặp em rồi, có bầu thật - hay giả có bầu thì liệu có làm anh chàng can đảm hơn ko?!

  Chị ko phải là tấm gương tốt. Mong em cẩn trọng trong mọi quyết định, đừng đặt người khác vào sự đã rồi, vì nhiều ng phản cảm vs việc đó lắm. Như chị đây ko phải cố tình, chỉ là ngoài ý muốn mà còn đủ thứ chuyện nè em ko thấy sao?!

  Ngay cả như chị có mềm lòng giúp em thì cũng ko đc, vì giờ thai chị đã lớn rồi, 4 tháng rồi em gái, ko giúp em được đâu. Nhưng mà đương nhiên là chị ko ủng hộ em nên sẽ ko giúp em chuyện như vầy đc rồi. Bỏ suy nghĩ đó đi em. Nếu có duyên thì tiếp tục ở bên nhau được. Còn ko, cố thế, cố nữa, cũng sẽ rời xa thôi... Có câu chị rất thích "BUÔNG TAY CHO TÌNH TRÔI'', đôi khi, buông tay được cũng là 1 hạnh phúc đó em ơi...
 • Trang 3/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 2
 • 3
 • 4