TIN TÀI TRỢ.

CHuyện vui buồn khi yêu phải người đã từng li di, co ai giống em không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.57K Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 222 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #1
  Người ta nói "tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa", cuối cùng tôi cũng yêu phải người đã li dị. Dù sao tôi cũng không phải là tê, có ngoại hình, công việc khá ổn, có thể sống tự lập cho riêng mình, cũng co khá nhiều người theo đuổi.
  Trải qua nhiều sự đấu tranh trong suy nghĩ cuối cùng lí trí đã thua con tim, tôi đã yêu anh ấy.
  Rồi những vấn đề nảy sinh từ đó, trong tôi luôn giằng xé những suy nghĩ, những khó khăn khi yêu anh ấy.
  - Chấp nhận sự thiệt thòi khi có người yêu nhưng những chuyện đón đưa có lẽ là hiếm.
  - Người ta nói, khi yêu người đã li dị, thì chuyện cưới xin sẽ làm không nhiệt tình như lần đầu. Nếu có baby thì sự vui mừng khi lần đầu làm cha cũng khó mà cảm nhận được, rồi chuyện vui mừng đón đứa con cũng không còn.
  - Rồi phải đấu tranh với gia đình, vì dù sao tôi cũng không đến nỗi tệ mà lại yêu người đã li dị, đó là lời của bố mẹ tôi khi nghe tôi nói đang yêu anh ấy.

  Giờ tôi cảm thấy buồn quá, cảm thấy thiệt thòi cho tình yêu của mình quá, giờ sắp đi đến hôn nhân, mà thấy anh ấy dửng dưng, lại còn muốn delay sang năm sau, trong khi đó tôi cũng chẳng còn trẻ (28 tuổi rùi) áp lực tuôi tác, áp lực gia đình...làm tôi cảm thấy stress nặng.

  Giờ tôi đang phân vân, dừng lại thì tôi không còn thời gian và sức lực để tiếp tục yêu 1 người nào đó, vì để yêu 1 ai đó quả là 1 chặng đường dài để tìm hiểu họ, còn tiếp tục thì sao đây? tôi biết là sẽ gặp khá nhiều phiền muộn từ cái gọi là "đã từng li dị" đeo bám trong đầu tôi.

  Tôi phải làm sao? có ai đã từng như tôi không?
  Nobody's perfect, that's why the pencil need eraser :Battin ey:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Sophia_ut
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 768 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #2
  Em khuyên chị nếu trước khi cưới mà đã không hài lòng về bạn đời thì sau này khó sống lắm, cứ dằn vặt quá khứ của người ta khi người ta muốn chôn vùi chắc khác nào đi vào lối cụt của cuộc hôn nhân. Chị cũng biết hôn nhân nó quan trọng lắm trong khi chị đang ở vnam nơi mà các thành kiến vẫn còn, chị nên suy nghĩ thật kĩ, nếu chị chấp nhận anh ấy thì đừng bao giờ nhắc đến quá khứ đó. Chị vẫn còn cơ hội nhiều mà, đừng đào hố mà vùi lấp mình nếu anh ấy ko tốt, tìm hiểu lí do li dị vì nếu lí do nghiêng về anh ta thì nên tránh xa cũng nên
  :Smiling:. Take your life from negative to positive. Let's enjoy life.
  • Avatar của be_boa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 672 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  #3
  bạn ơi,ox mình cũng là người 1 lần đổ vỡ đây,nhưng lí do đổ vỡ là vì ko có tình yêu,mà do gia đình bên kia sắp đặt vì quí anh ấy.Nhưng sống với nhau chỉ 1 tháng,anh cảm nhận được rằng...nếu chỉ có tiền mà ko có tình yêu thì ko hòa hợp được vì bên kia họ giàu có.Cuối cùng anh chịu ko nỗi nên wuyết tâm li dị...mình rất hiểu cho hoàn cảnh đó vì anh kể cho mình nghe những áp lực khi fải là 1 người đàn ông bị đổ vỡ chuyện hôn nhân...nhưng anh cũng đầy áp lực khi sống mà chịu đựng,vì người ta có tiền và muốn mình ở rể,và với cô vợ ko co tinh yêu nhưng suốt ngày ghen tuông.anh li di nhưng ko đòi chia tài sản vì anh biết mình đến ko có thứ gì,thì đi cũng ko mang theo gi,và anh tự lực cánh sinh sau khi li dị.
  MÌnh kể cho bạn nghe vì muốn bạn hiểu,li dị hay 1 lần đỗ vỡ ko hề có tội,mà fải do bản chất của cuộc hôn nhân ấy thế nào kìa,yêu nhau thì fải chấp nhận,đừng nghĩ mình thiệt thòi mà hãy nghĩ mình là người làm được vì giữ được anh ở bên mình,vì mình là người đến sau nhưng là người cuối cùng.Dĩ nhiên chính anh ấy cũng nhận ra thiệt thòi cho bạn,khi yêu anh ấy,cho nên nếu bạn càng nghỉ thế thì càng làm anh ấy khó xử.
  Mình thấy ox mình,rất trân trọng gia đình và tinh cảm,,,và mjình ko bao jờ nghĩ anh là người đã từng có gia đình,đối với anh lúc nào mình cũng thấy mình là người vợ đầu của anh,tuy ko fải người tình đầu của anh.và mình cũng ko bao giờ ám ảnh wá khứ,vì wá khứ đó của anh như là ác mộng nên mình ko muốn anh nhớ về cơn ác mộng đó.
  Bạn nên hiểu và chia sẻ với người iu của bạn,chắc chắn anh ấy sẽ bù đắp cho bạn nhiều hơn những gì bạn chia sẻ với anh ấy.Chúc bạn hanh fúc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của be_boa
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 672 Bài viết

  • 177 Được cảm ơn

  #4
  mình cũng đồng ý,nếu lí do li dị nằm trong khoảng do anh lăng nhăng,rượu chè,hay j đó...thì bạn nên suy nghĩ lại, hoặc bạn có giúp anh thay đổi được hay ko?
  • 215 Bài viết

  • 117 Được cảm ơn

  #5
  Nếu yêu mà còn phân vân và suy nghĩ về chuyện anh ấy đã một lần lở dở thì tốt hơn hết bạn nên tạm hoãn trở lại. 28t tuổi không quá trẻ nhưng cũng không phải là già. Thà rằng bạn kết hôn chậm, nhưng khi kết hôn cảm thấy được sự tràn ngập hạnh phúc của chính mình và người mình yêu, như thế mới hạnh phúc được. Thêm nữa, sự dằn vặt và còn sợ gia đình hay dư luận dị nghị thì sẽ khó có được không khí vui vẻ đầm ấm của một gia đình, từ đó sẽ phát sinh mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng bởi những điều không đáng có.

  Đôi khi anh ấy muốn delay lại 1 năm là bởi anh ấy chưa cảm thấy được sự chín mùi của tình cảm, vẫn cảm nhận được sự phân vân e ngại điều tiếng từ cách ứng xử của bạn. Thôi bạn hãy suy nghĩ cho kĩ, hãy đợi khi nào tình yêu của bạn dành cho anh ấy lấn át được sự phân vân này, lòng thật sự thanh thản và cảm thấy chấp nhận tất cả sự thật về cuộc đời anh ấy một cách thoải mái nhất, khi ấy kết hôn cũng không muộn. Hôn nhân là chuyện hệ trọng, đừng vội vàng và sợ tuổi tác của mình mà hối hận không kịp nhé.

  Chúc bạn sáng suốt và tìm được một nữa đích thực cho đời mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 222 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #6
  @Penhi: chị không hề nhắc hay dằn vật quá khứ của anh ấy, chỉ là chị thấy anh ấy dành cho chị tình cảm theo 1 cách khác mà chị cảm thấy khó hiểu, giờ chị chỉ cảm thấy buồn cho mình mà thôi, yêu ai ko yêu lai đi yêu người đó. Cám ơn em đã khuyên chị nhé

  @be_hoa: hoàn cảnh li dị của người yêu mình thì khác, mình hỏi lí do thì anh ấy chỉ nói là không hợp tính và mình cũng ít khi đề cập đến quá khứ của anh ấy, giờ thì vợ con của anh ấy đã định cư nước ngoài rồi. Và theo 1 nguồn tin chính xác thì lí do chia tay của anh ấy là không lien quan đến "tứ đổ tường". Mình cũng cảm thông cho những người đã từng li dị, vì họ chịu khá nhiều định kiến cứng nhắc của xã hội, và vì thế mà mình đã dẹp quá cái tôi cá nhân của mình mà chấp nhận yêu anh ấy. Cám ơn sự đồng cảm của bạn, thế là mình cũng có người cùng cảnh ngộ 1 phần nào đó.

  @BeBoCucVang: Hôm nay mình cũng đã bình tâm lại, có lẽ cần thêm thời gian để suy nghĩ lại, dù sao cũng đã trễ rồi nên có trễ thêm 1 thời gian nữa cũng không sao. Cám ơn lời khuyên của bạn nhé!

  @All: thật ra mình lo trễ ở đây không phải là mình sợ già, mà theo như khoa học nói, nếu sinh baby đầu lòng ở độ tuổi 30 thì sẽ không tốt. Mình lo ở đây là nếu có baby trễ thì con của mình sẽ không tốt, chỉ là vậy thôi à, hihihi...vì mình yêu baby lắm!
  Nobody's perfect, that's why the pencil need eraser :Battin ey:
  • 21 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #7
  Chị Crystalflower ơi, em nghĩ chị băn khoăn là đúng chị à, vì con gái mà ai chẳng muốn có một tình yêu đẹp, có được sự quan tâm chăm sóc như bao cô gái khác. Vậy mà chị phải chịu bao thiệt thòi khi yêu anh. Trước hết em thấy chị nên xem xét lại 1 chút ạ.
  - Anh có thực sự yêu chị không? hay chỉ là muốn chắp vá? em nói sợ chị tổn thương nhưng em không nghĩ ngừoi đàn ông đã li dị là ngừoi không thể tìm được cảm xúc muốn chăm sóc, quan tâm hay che chở cho người con gái khác lần thứ 2. Các việc khác em không dám kết luận, nhưng nếu anh yêu chị thật lòng, thì việc anh không nghĩ cho chị rằng con gái có thì, rằng chị chấp nhận yêu và đến với anh là phải chịu bao thiệt thòi, rằng chị 28t rồi còn sinh nở, còn khát khao làm mẹ, còn áp lực của gia đình... có là đã ích kỉ không ạ? Mà một ngừoi ích kỉ như vậy, sau này chị sống có hạnh phúc nếu làm vợ anh? hay sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi khác nữa, vì làm vợ ngừoi ta rồi sẽ phải chấp nhận nhiều điều hơn khi còn yêu.

  - Thứ hai nữa là nếu chị yêu anh ấy, chị hãy nghĩ về tất cả điều chị được và phải đấu tranh, chấp nhận và đối diện, không chỉ khó khăn trong việc lấy nhau bây giờ mà còn là mai này khi đã làm vợ anh. (cuộc sống với anh, sống chung với cả tính tốt và tính xấu, làm con dâu trong gia đình anh, việc chăm lo yêu thương con cái...) Chị hãy đi đâu đó và nghĩ về tất cả. Nếu chị cảm thấy mình có thể chấp nhận hết mà không hối hận, chị hãy đến với anh, bởi đó là điều chị đã chọn và dám đương đầu.

  - Cuối cùng, có thể không phải do anh hoặc do chị mà là do cả hai chưa thực sự sẵn sàng kết hôn, có mọt gia đình. Anh còn nhiều đau khổ từ cuộc li hôn trứoc và chưa thực sự bứoc qua được nó (cũng có thể chị chưa bộc lộ đủ yêu thương để anh có thể vượt qua). Mặt khác, chị cũng chưa thực sự tin tưởng vào tình yêu này và khiến anh cảm thấy điều đó. Anh sẽ ái ngại và áy náy với chị và không muốn hôn nhân dù yêu, vì anh biết chị phải thiệt thòi nếu lấy anh.

  Em mong chị sẽ tìm được nguyên nhân và đưa ra quyết định đúng đắn, vì như chị Bebocucvang đã nói 28t đã nói "28t tuổi không quá trẻ nhưng cũng không phải là già. Thà rằng bạn kết hôn chậm, nhưng khi kết hôn cảm thấy được sự tràn ngập hạnh phúc của chính mình và người mình yêu, như thế mới hạnh phúc được". Người đàn ông chị lấy sẽ vô cùng quan trọng không chỉ quyết định hạnh phúc trong cuộc đời chị mà còn là của con chị sau này nữa. Vì vậy, đừng vội vàng và hay nghĩ kĩ chị nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 222 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #8
  @Serect_Garden: Cám ơn lời khuyên rất chân thành và rất ý nghĩa của em nhé, có lẽ chị nên đi đâu đó để bình tâm lại quá. lời khuyên của em rất hợp lý, chị sẽ ghi nhận điều đó của em, và cũng sẽ suy nghĩ kỹ để có quyết định sáng suốt cho phần tương lau sau nay.
  Nobody's perfect, that's why the pencil need eraser :Battin ey: