Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chuyện của người thứ ba

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.1K Lượt đọc
 • 89 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em mới vào diễn đàn một thời gian ngắn, đọc bài trong box Tâm sự khá nhiều, thấy đề tài nói tới nhiều nhất là chuyện Ngoại tình. Em chưa có gia đình, giờ vẫn còn độc thân bay nhảy, nhưng vừa rồi em cũng suýt thành "người thứ ba" - nhân vật bị đả kích dữ dội trong mọi bài viết về đề tài trên. Nhờ ra vào diễn đàn nhiều mà em tỉnh ngộ kịp thời, vậy nên em xin kể lại câu chuyện của mình để chia sẻ với mọi người.

  Đợt công tác ngắn ngày tại PT do bên em tổ chức có anh X là khách mời. Ngày đầu tiên vì em bận rộn lo chuyện chương trình nên chưa để ý gì. Nhưng có nghe nói là anh X thích phiêu du lang bạt, trước khi tham gia chuyến đi bên em thì đã công tác dài ngày trước đó ở nhiều tỉnh khác rồi. Hôm sau đoàn em đi ngoại cảnh và chụp hình ven biển, anh X hay lại gần bắt chuyện một cách ý tứ, không như người khác thường hỏi han rất lộ. Qua tới ngày thứ ba thì em thấy anh này có gì đó dễ chịu, thấy hợp theo kiểu "nói ít, hiểu nhiều", thế là em bắt đầu để ý hơn. Nhìn mặt trẻ, phong cách rất tưng tửng, đoàn dừng mua quà cáp dọc đường cũng không thấy mua sắm gì cho ai, lại thêm chi tiết đi công tác liền mạch đã 20 ngày khiến em nghĩ anh X còn độc thân. Hết chương trình, chia tay đoàn tại Sg, anh X bắt đầu nhắn tin cho em. Hai bên nhắn tin qua lại có ý hợp. Rồi 1 tuần sau đó là chat chit, gọi điện, nhắn tin liên miên. Em rất là rung rinh vì thấy ở anh X những đặc điểm mình tìm kiếm đã lâu. Sang tới tuần thứ hai thì em thấy có 1 số điểm lạ: không bao giờ liên lạc với em sau 8h tối, trừ khi hôm đó làm việc trễ - nhắn tin thời gian đó cũng không buồn trả lời, phải sáng hôm sau (10h) mới hồi âm, đặc biệt 2 ngày cuối tuần là không thấy tăm hơi đâu. Thứ 7 của tuần thứ 2 liên lạc em chủ động nhắn tin thì thấy khá rời rạc, không có vẻ chăm chút như mọi khi, có tin nhắn còn không ăn nhập gì về nội dung, em thắc mắc thì im lặng luôn. Thêm 1 tuần nữa, anh này lại tiếp tục đi công tác. Trong những ngày công tác, thường xuyên nhắn tin gọi điện khuya và rất là "dỗ dành". Hết công tác thì lại..mất hút sau 8h tối. Linh tính mách bảo, hơn nữa em cũng có chút tình củm hơn nên hỏi về anh X qua một người bạn của anh X. Ngay câu đầu anh này nói: "X hả, 1 vợ 1 con rồi!" Ôi em nghe mà choáng váng luôn. Thấy đầu óc muốn lụn vỡ tanh bành :Sad:

  Sau đó vì đã "quen tiếng", em không ngắt được ngay, vẫn liên lạc với X đều đều. Cũng lúc đó biết được WTT, em lang thang đọc bài. Càng đọc càng giật mình. Thấy mình nếu đi sâu nữa thì tệ quá. Dừng bây giờ là còn kịp. Mà lạ lắm, càng ép mình dừng thì cái cảm xúc cho anh kia cứ như có xúc tác, cứ bập bùng bập bùng. Rồi em cũng bẵng mấy ngày không liên lạc, anh X thấy vậy hết gọi tới nhắn tin, hỏi thăm có sao không, ốm đau gì không... Em biết mình kết anh này rồi, nhưng không thể sai với người có vợ được nên cố gắng nói chuyện cầm chừng. (Từ lúc hay nói chuyện anh X không tán tỉnh lộ liễu, chỉ thăm hỏi quan tâm, đặc biệt thích dò hỏi và chia sẻ về sở thích, cách sống, tính tình...kiểu như xem có hợp nhau không, khiến em càng tưởng là muốn tìm hiểu). Mất thêm 1 tuần nữa để đấu tranh lý trí là có nên dừng phắt anh này lại cho khỏi mệt mỏi thì em nghĩ ra cách.
  Muốn ngừng rung rinh thì chỉ có nước là "bới lông tìm vết", biết người ta có gia đình-cần thôi ngay mà con tim vẫn chưa chịu xuôi thì không gì hiệu quả hơn là xét xem anh này có nhược điểm-tật xấu-nét đáng ghét gì??

  Thế là em tạm quên hết những gì em thích ở anh này, tập trung hỏi về những cái còn chưa biết. Em hỏi cả về chuyện gia đình, anh X không giấu nhưng tuyệt nhiên không muốn nhắc tới. Càng hỏi nhiều hơn em nhận ra: X rất hấp dẫn, lãng tử nhưng sự hấp dẫn, lãng tử đó không thay đổi từ lúc X là sinh viên cho tới giờ: khi đã có 1 nách con. Bí quyết đó là: giữ mọi sở thích của mình ngay cả khi đã lập gia đình, việc vợ vợ lo, việc X muốn đi chơi lâu lâu, muốn lê la cafe cả ngày chủ nhật với bạn thì X cứ đi... Và rồi 1 ngày X nói thế này: "Việc của đàn ông là lo cho gia đình đầy đủ, vợ con là không phải lo nghĩ gì (ý là vật chất). Còn những việc thuần phụ nữ thì tất nhiên là đàn ông không tham gia (ý là việc dọn dẹp, cơm nước, chăm con..)". Thế là may quá ạ. Nghe câu nay em như bừng tỉnh giấc mộng! Mọi cảm xúc bay bổng em từng có cho X biến mất hút. Vì em luôn mơ ước có người chồng sẽ chăm lo-chia sẻ-gánh vác việc nhà cùng em, thời đại này đâu còn khái niệm chồng kiếm tiền, vợ ở nhà cun cút nuôi con cơ chứ. Đấy là em cũng chưa tơ tưởng gì sâu xa với anh X, nhưng nghe anh "phát biểu" xong em vừa mừng vừa ghét, vì ghét cái quan điểm của anh này mà em dẹp bỏ được cái sự rung rinh.

  Đấy là câu chuyện của em, 4 tuần em cả vô tình (3) lẫn cố tình (1) làm người thứ ba, hi vọng là không ảnh hưởng gì tới hpgd anh X. Nhưng mà nghĩ ra, với những người như anh X thì không chừng em này rút thì lại tìm đến em khác ấy nhỉ? Vì anh X quan điểm trách nhiệm gd của anh là đi làm đủ tiền nuôi vợ con, còn dư tiền thì chơi cho thú vui của mình mà.

  Mà thôi không lạm bàn, em mở topic này để những người đã từng hoặc có chuyện để kể về vị thế "người thứ ba" cùng chia sẻ. Vừa rút kinh nghiệm cho các vị độc thân, vừa có ích cho các mẹ vì có mấy khi thấy "người thứ ba" lên tiếng đâu.

  Mong mọi người hưởng ứng ạ!:cool:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,163 Bài viết

  • 1,895 Được cảm ơn

  #2
  Cám ơn em!
  Gió âm thầm không nói mà sao núi phải mòn,
  Anh đâu phải là chiều mà nhuộm em đến tím...?
  • 1,538 Bài viết

  • 4,670 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Anh - Vinh Xem bài viết
  Cám ơn em!
  Kể ra lúc nào cũng có người thứ 3 vào đây sám hối thì tốt quá nhỉ. May mà meotrangden cũng kịp nhận ra vấn đề. Chúc bạn sẽ tìm được hạnh phúc thực sự của mình.
  • 414 Bài viết

  • 955 Được cảm ơn

  #4
  Chúc mừng em đã thoát ra khỏi mối quan hệ đó nhanh chóng, nhưng em làm được như vậy vì em là một cô gái thông minh, có bản lĩnh và tính cách mạnh mẽ đấy, anh chàng đó không tán tỉnh em thì cũng sẽ tán tỉnh ngay người khác thôi.
  • Avatar của bametom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 321 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #5
  May cho em là em nhận ra có vài điểm mà em không thích, nếu anh ta đúng là người đàn ông mà em mơ ước thì sao ?! :Thinking: hoặc giả anh ta là dạng cáo già, chỉ thể hiện cho em thấy đúng những gì mà em thích và khôn khéo che đậy tính cách thật của anh ta thì sao đấy ?! :Laughing:
  Tôm và Bill yêu quá ! :Kiss:
  • Avatar của ali
  • ali
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,080 Bài viết

  • 286 Được cảm ơn

  #6
  ui, thế nhưng nếu một ngày mèo trắng đen vẫn còn nằm trong ý nghĩ của anh này và vợ anh ý đánh ghen, hay có ý bêu riếu như chị vừa đọc ở tóp píc bên cạnh thì khổ nhỉ, trong khi anh ta đang đi tán người khác, còn người bị đánh ghen là em, ...
  chị nghĩ vậy thôi vì đang vào đọc tâm sự người vợ bị phản bội và lại vào đây mà.
  Chúc em mau chóng tìm được người như ý nhé.
  • 390 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #7
  có người sớm tỉnh ngộ và tỉnh táo như em thì mấy chị đây đâu phải lo lắng gì. Cám ơn em
  Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau....[FONT=Arial Black]
  • Avatar của Lệ đá
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 303 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #8
  Tránh cho xa ba cái loại đàn ông có vợ, vợ con đầu gối tay ấp ko thương được thì thương được ai? có ghét vợ bỏ vợ mà đi kiếm cô khác. Chung quy cũng vì một chữ THAM.
  • 15,473 Bài viết

  • 8,931 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Meotrangden Xem bài viết
  Mong mọi người hưởng ứng ạ!:cool:
  Topic của em rất thiết thực cho mọi người đấy :Applause:

  Chị hưởng ứng topic của em bằng câu chuyện thật của mình đây rooling:

  Ngày mình còn học cấp 3 mình rất thân với 1 gia đình. Mọi thành viên trong gia đình đều rất yêu quý mình, gia đình này gồm 2 vợ chồng anh chị và 2 đứa con (1 trai 1 gái). Càng gắn bó với gia đình họ mình nhận thấy người đàn ông của gia đình này càng có vẻ quan tâm đến mình hơn và dành cho mình những tình cảm khá đặc biệt...Mình bất giác thấy sợ vì linh cảm mọi chuyện đang đi lệch hướng! :cool:

  Sau đó mình đậu đại học và đi xa. Người ấy vẫn thư từ và thỉnh thoảng tìm ra trường thăm mình...Mình cố tình không gặp và nói xa gần nhắc nhở người ấy về trách nhiệm với gia đình và nhân cách của một người đàn ông mình trân trọng. Người ấy biết gia đình mình khó khăn đã ngỏ ý gửi tiền giúp cho mình ăn học và người ấy đã gửi thật...:Crying:

  Ngay lần đầu người ấy gửi tiền mình đã gói gém và bỏ vào bì thư gửi trả (qua bưu điện) và cũng không cần biết tiền đó có bị mất hay đến nơi. Mình chỉ báo cho người ấy biết rằng mình đã không chấp nhận sự giúp đỡ đó và mình thấy rất xấu hỗ nếu mình chấp nhận mối quan hệ như thế. Mình nói rằng: Mình không muốn đánh mất danh dự của mình và mình cũng nói thêm rằng người ấy đã trưởng thành và có địa vị nhất định trong xã hội thì càng phải giữ sự tự trọng cho bản thân. Mỗi lần nói chuyện qua thư từ mình lại nhắc nhở người ấy: Hãy gìn giữ gia đình, đừng vì những cảm xúc mới lạ mà phản bội gia đình và các con...Mình luôn nói rằng: Gia đình người ấy là một tổ ấm đấy, hãy dừng lại trước khi quá muộn!!!:cool:

  Cuối cùng người ấy đã cám ơn mình vì nhờ mình người ta đã kịp dừng lại trước khi ngôi nhà của người ta bị thiêu rụi...Người ấy bảo đã thấm thía những lời nhắc nhở và cảnh báo của mình...Người ấy nói rằng mình còn quá nhỏ nhưng sao suy nghĩ chín chắn và chu đáo như vậy, người ấy thấy xấu hỗ thật sự!!! :Silly:

  Đến giờ gia đình người ấy vẫn êm ấm, các con họ đã tốt nghiệp đại học hết rồi, vợ người ấy thì chưa biết chuyện gì xảy ra cả và vẫn luôn yêu quý mình. Mỗi khi tình cờ gặp nhau người ấy vẫn luôn nói: Có như ngày hôm nay là nhờ em, tôi luôn biết ơn em!!! :LoveStruc:

  Mình lúc đó chỉ khoảng 18 tuổi thôi nên giờ nghe những chuyện làm người thứ 3 mình nghĩ chủ yếu là do chúng ta cả thôi, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay gì gì cả...Khi chúng ta cảm thấy lòng tự trọng của mình sẽ bị tổn thương khi dấn thân vào quan hệ đó thì chúng ta sẽ biết cách dừng lại...Còn nếu không thì xem như mình thất bại
  • Avatar của holy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 175 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #10
  Giá như em đã đọc đc lời khuyên của chị TDH từ trước đây, thì em đã ko yêú đuối đánh mất lý trí để thất bại như bây giờ. Nhưng giờ em cũng đã tỉnh rồi, đã lớn khôn, em sẽ nghe theo những gì chị khuyên.
  Thành thật xin lỗi tất cả.
  • 15,473 Bài viết

  • 8,931 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi holy Xem bài viết
  Giá như em đã đọc đc lời khuyên của chị TDH từ trước đây, thì em đã ko yêú đuối đánh mất lý trí để thất bại như bây giờ. Nhưng giờ em cũng đã tỉnh rồi, đã lớn khôn, em sẽ nghe theo những gì chị khuyên.
  Thành thật xin lỗi tất cả.
  Cố gắng lên em ạ, mọi chuyện không bao giờ là muộn cả!!! :LoveStruc:

  Mình kể thêm 1 câu chuyện làm người thứ ba mình tường tận (nhưng trái ngược với những gì mình đã làm) để các bạn nào chưa ở trong "chăn" thì biết "rận" mà tránh :Crying:

  Có lần bọn mình cùng học đại học có đi chơi với 1 số người quen từ SG ra công tác ở ĐN ghé thăm trường. Mình đi chơi với mấy người bạn gái cùng phòng KTX. Mình nhận thấy một anh chàng rất để ý cô bạn mình và mình cũng nhận biết anh chàng này đã có vợ và 1 con gái :cool:

  Sau đó mình về phòng chất vấn cô bạn mối quan hệ đó và cô bạn mình cũng thổ lộ là có tình cảm với anh này. Tiếp theo đó là những ngày họ liên hệ thư từ qua lại với nhau và cuối cùng thì anh chàng này gửi tiền bạc quà cáp liên tục cho bạn mình chi dùng... :Sad:

  Ngay lần đầu cô bạn mình ra bưu điện nhận quà (tương đối giá trị với bọn sinh viên tụi mình thời ấy!rooling về phòng và tỏ ra khá phân vân. Mình đã gặp và nói chuyện tâm tình rất nhiều rằng không nên chấp nhận món quà, nếu bạn chấp nhận món quà này là xem như bạn chấp nhận mối quan hệ bế tắc đó!!! Cô bạn mình đã rất suy nghĩ nhưng...lý trí không thắng nổi bản năng (vì tình cảm hay vật chất mình không dám nói!:Crying.

  Mình rất buồn vì cô bạn đã không vượt qua được sự cám dỗ! Sau khi cô bạn nhận quà cáp một cách bình thường anh chàng đã mạnh dạn làm một chuyến "công du" ra ĐN thăm cô bạn mình. Mình lại thấy nguy cơ sa lầy của bạn nên mình lại...nhiều chuyện khuyên can bạn mình không nên đi gặp riêng anh chàng...Cô bạn mình lại ừ ừ gật gật rồi lại...trốn mình đi gặp người ấy!!!:mad:

  Cô ấy đi qua đêm và mình đã ngồi nguyên đêm chờ để mở cửa cho cô ấy...Đến khoảng hơn 5g sáng cô ấy về và mình thất vọng quá đã òa khóc và bỏ đi nằm...:mad:

  Thế là họ qua lại với nhau cho đến vài năm sau thì quan hệ tan vỡ vì...anh chàng no cơm chán chè!!! :Sad: Và khi họ có nguy cơ chia tay mình lại đến nhà anh chàng "van xin" hộ cho bạn vì sợ bạn mình chán chường rồi làm bậy!!! (lúc này anh chàng đã ly thân hay ly dị với vợ rồi). Nhưng lòng chàng vẫn quyết chia tay nên cô bạn mình đành đau khổ cắt đứt!!!:mad:

  Giờ thì anh chàng ấy lại có người khác và có thêm mấy mặt con...và sống cũng chả ra hồn ra vía gì...Còn cô bạn mình vì cay đắng đã quay mặt đi và tìm hạnh phúc khác...Và cô ấy đang sống hạnh phúc bên gia đình mình và thầm cám ơn vì anh kia đã bỏ mình!!! rooling:

  Các bạn đang làm người tứ 3 hãy tỉnh táo nhé mà tìm ra cho mình 1 lối đi...Đường sáng thì đi chứ đừng chui vào đường tối mà đi, phí lắm đấy! :LoveStruc:
  • Avatar của fish
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 135 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #12
  Chồng mình vẫn bảo: nếu quả thực đàn ông không muốn và không chủ động trước, thì sẽ chẳng có đâu 'người thứ 3' cho các bà vợ khóc đứng khóc ngồi cả. Càng đọc nhiều topic, mình càng thấy điều này đúng. Có lẽ phụ nữ VN mình bị bệnh chiều chồng quá, không để chồng phải khổ sở gánh phần trách nhiệm chăm lo gia đình, lại muốn chồng 'giữ phong độ - ra dáng đàn ông' ở ngoài nên mới ra nông nỗi.

  Trước tiên là phải cám ơn chủ topic nhé. Nếu ai cũng như em thì các bà vợ như bọn chị sẽ chỉ chuyên tâm 'đóng cửa bảo chồng' thôi, không phải làm ầm ĩ ra ngoài mà làm gì nữa rồi, các chị nhỉ?!

  Nhân topic này, em cũng kể luôn chuyện của em. Hồi còn con gái, em cũng bị dính vào một vụ. Mặc dù nhân vật chính chưa hẳn đã có vợ, chỉ có người yêu thôi - nhưng anh ta đã ngủ với người yêu và dẫn chị ấy đi nạo thai vài lần rồi (cái này đố dám kể với em, chẳng qua tâm sự với con bạn em, nó kể lại em mới biết - chứ không em chửi cho tắt điện). Ban đầu chỉ là quen nhau qua chat, anh ta thích nói chuyện với em nên tìm mọi cách để điều tra thông tin, số điện thoại và địa chỉ. Sau đó thì đêm nào cũng gọi điện tâm sự, rồi tiến tới cả đêm lẫn ngày - có ngày anh ta gọi đến chục lần, cứ rảnh việc cơ quan lúc nào là gọi lúc ấy. Hic hic, ban đầu em còn nói chuyện tử tế, về sau biết anh ta đã có người yêu, em chửi cho một trận, thế là quay sang đề nghị: làm anh em tốt. Nhưng mà anh em kiểu gì mà càng ngày càng quá đáng, gọi di động mà thấy em đi ra ngoài là phải hỏi bằng được em đi đâu, với ai, làm gì... như bố người ta ấy! Lằng nhằng mãi một thời gian, về sau may thay lão ấy dính vào một đứa bạn em, bị người yêu phát hiện nên em mới thoát. Thế nên sau vụ này, em phát hiện ra nhân tố lớn nhất gây ra các vụ ngoại tình, không ai khác, chính là đàn ông. Đàn bà VN khôgn nhiều người chủ động tấn công người có gia đình, trong khi đàn ông với bản tính thích chinh phục, nếu họ không tự kìm hãm họ thì không cô A sẽ còn cô B. Đến giờ, chồng em confirm lại điều này, nên em càng tin chắc kết luận của mình là đúng.
  • 1,538 Bài viết

  • 4,670 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi fish Xem bài viết
  Chồng mình vẫn bảo: nếu quả thực đàn ông không muốn và không chủ động trước, thì sẽ chẳng có đâu 'người thứ 3' cho các bà vợ khóc đứng khóc ngồi cả. Càng đọc nhiều topic, mình càng thấy điều này đúng. Có lẽ phụ nữ VN mình bị bệnh chiều chồng quá, không để chồng phải khổ sở gánh phần trách nhiệm chăm lo gia đình, lại muốn chồng 'giữ phong độ - ra dáng đàn ông' ở ngoài nên mới ra nông nỗi.

  Trước tiên là phải cám ơn chủ topic nhé. Nếu ai cũng như em thì các bà vợ như bọn chị sẽ chỉ chuyên tâm 'đóng cửa bảo chồng' thôi, không phải làm ầm ĩ ra ngoài mà làm gì nữa rồi, các chị nhỉ?!

  Nhân topic này, em cũng kể luôn chuyện của em. Hồi còn con gái, em cũng bị dính vào một vụ. Mặc dù nhân vật chính chưa hẳn đã có vợ, chỉ có người yêu thôi - nhưng anh ta đã ngủ với người yêu và dẫn chị ấy đi nạo thai vài lần rồi (cái này đố dám kể với em, chẳng qua tâm sự với con bạn em, nó kể lại em mới biết - chứ không em chửi cho tắt điện). Ban đầu chỉ là quen nhau qua chat, anh ta thích nói chuyện với em nên tìm mọi cách để điều tra thông tin, số điện thoại và địa chỉ. Sau đó thì đêm nào cũng gọi điện tâm sự, rồi tiến tới cả đêm lẫn ngày - có ngày anh ta gọi đến chục lần, cứ rảnh việc cơ quan lúc nào là gọi lúc ấy. Hic hic, ban đầu em còn nói chuyện tử tế, về sau biết anh ta đã có người yêu, em chửi cho một trận, thế là quay sang đề nghị: làm anh em tốt. Nhưng mà anh em kiểu gì mà càng ngày càng quá đáng, gọi di động mà thấy em đi ra ngoài là phải hỏi bằng được em đi đâu, với ai, làm gì... như bố người ta ấy! Lằng nhằng mãi một thời gian, về sau may thay lão ấy dính vào một đứa bạn em, bị người yêu phát hiện nên em mới thoát. Thế nên sau vụ này, em phát hiện ra nhân tố lớn nhất gây ra các vụ ngoại tình, không ai khác, chính là đàn ông. Đàn bà VN khôgn nhiều người chủ động tấn công người có gia đình, trong khi đàn ông với bản tính thích chinh phục, nếu họ không tự kìm hãm họ thì không cô A sẽ còn cô B. Đến giờ, chồng em confirm lại điều này, nên em càng tin chắc kết luận của mình là đúng.
  Ôi giời bác ơi, bây giờ có nhiều loại đàn bà kiểu này nhé, khá xinh xắn, cuộc sống cũng đầy đủ hạnh phúc, chồng con cũng đề huề nhưng lại cứ thích mơi mơi cho đàn ông thích mình, lấy việc được nhiều gã thích là niềm vui để tự hào với người khác. Thích làm đẹp lòng các anh, thích được các anh trêu ghẹo, tán tỉnh, tỏ vẻ thục nữ rởm, em biết có 1 đứa như thế. Ông nào mà không có bản lĩnh là dễ dàng sa ngã như chơi. Sa ngã rồi thì tình cảm không thắng được lí trí, các bố nhà ta gọi là tỏ ra ga lăng hết nước, sẵn sàng chiều lòng em, về nói dối vợ như cuội, rồi blah blah. Các mẹ cũng phải cẩn thận với hạng đàn bà này nhé.
  • 1,538 Bài viết

  • 4,670 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Người ta chỉ đáng được tha thứ cho những lỗi lầm khi mà trước khi làm điều đó, họ không biết con đường đó là sai trái, còn nếu biết mà vẫn lao đầu vào rồi sau này nói rằng mình hối hận thì đó chỉ là đồ bỏ đi.
  • Avatar của MeyeuBaby
  • Đồng hành cùng nhà tài trợ
   Offline
  • 11 năm
  • 1,166 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #15
  [/quote]nghe những chuyện làm người thứ 3 mình nghĩ chủ yếu là do chúng ta cả thôi, đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay gì gì cả...Khi chúng ta cảm thấy lòng tự trọng của mình sẽ bị tổn thương khi dấn thân vào quan hệ đó thì chúng ta sẽ biết cách dừng lại...Còn nếu không thì xem như mình thất bạiTudinhhuong thân mến,

  Mình rất tán đồng suy nghĩ của bạn và lâu nay mình cũng có suy nghĩ tuơng tự. Khi tranh cải trong các topic ngoại tình. Đa số các bạn khác đều phản đối cách nghĩ của mình mà cho rằng lổi hoàn toàn là do người đàn ông đã quyến rủ người ta. Người thứ 3 cũng là kẻ vô tội và đáng thuơng. Nhưng mình lại không tin như vậy. Những người phụ nữ đã chấp nhận dẹp bỏ lòng tự trọng làm kẻ thứ 3 phá hoại hạnh phúc gia đình người ta tức là đã tự mình chấp nhận chuốc lấy thiệt thòi. Thì không nên đổ lổi cho kẻ khác như thế.
  Mình rất tôn trọng đánh giá cao những người phụ nữ có lòng tự trọng và đạo đức như Chủ topic và Tudinhhuong. TuDinhHuong nói đúng. Tất cả quyết định là ở chính bản thân Không nên đổ lổi hoàn toàn cho người đàn ông đã quyến rũ, chính là người vợ tần tảo vì chồng con và bị phản bội mới là nạn nhân trong cuộc ngoại tình sai trái kìa.
  Mình không bao giờ trách những người phụ nữ nào nếu có vô tình yêu lầm một người đàn ông đã có vợ con vì tình yêu rất khó lý giải. Nhưng các bạn đã biết vật lộn giữa tình yêu và đạo đức và chọn giải pháp dừng lại , trả lại hạnh phúc gia đình cho người ta đã là xứng đáng được tôn trọng rồi.
  Trừ những người phụ nữ ngoài mặt thì nói giọng nhân đạo. Cũng rất đau khổ khi cướp hạnh phúc của người khác. Rất cắn rứt luơng tâm khi Phá hoại gia đình người ta. Nhưng họ vẫn ích kỷ và chẳng muốn dứt khoát với hành động sai trái kia thì không ai có thể thông cảm được phải không nào?
  Tặng hoa hồng cho chủ topic và TuDinhHuong:Rose::Rose::Rose:
  • 2,131 Bài viết

  • 450 Được cảm ơn

  #16
  Đàn ông, đàn bà thì cũng có người này người khác.Đàn ông thì hay có thói trăng hoa, đèo bòng, gặp những em trẻ đẹp thì...trái tim rung rinh, sa ngã.Phụ nữ thì cũng có những người thích mình là nhân vật trung tâm, thích dc chìu chuộng săn đón, thích mình là người chiến thắng mọi người khác...nhiều nhiều nhiều nữa..những người này là những người có nguy cơ cao ngoại tình .Bây giờ ngoại tình nhan nhản, em lên Wtt thì thấy ngoại tình đến toát cả mồ hôi, nhìn ngoài đời thì 2 đứa bạn thân đều có chồng đi ngoại tình.Nhiều lúc em tự hỏi: không biết sau này kết hôn rồi, đến khi nào thì chồng mình ngoại tình.Có khi mình cố gắng chèo chống gia đình, vì gia đình, yêu chồng..nhưng chồng vẫn ngoại tình thì biết làm sao?Không lẽ bây giờ em nói 1 câu: hên xui
  Chị chủ topic là người sáng suốt, bản lĩnh..nhưng có những trường hợp khác lại không điều khiển dc lý trí ( hoặc là không thèm) thì cũng NGOẠI TÌNH như thường.
  Đừng buồn vì những thứ mình đã mất..hãy vui vì những thứ mình đã có
  • 269 Bài viết

  • 379 Được cảm ơn

  #17
  Mình đây cũng là 1 nạn nhân suýt trở thành người thứ 3 nhưng cách đây mười mấy năm rồi. Ngày đấy mình cũng là 1 cô bé mới tốt nghiệp ĐH ra trường làm ở 1 DN nhà nước về XNK xe hơi. Đối tác với Cty mình toàn là nam giới về ngành xe hơi phải nói là cực giàu có (chưa có khái niệm về đại gia) và trong số đó có 1 a chàng rất galant và khéo miệng nhưng ở TP khác ra HN làm việc. Cứ mỗi lần ra HN là toàn đến cq mình làm việc sau đó mấy a e đi ăn trưa, cafe rất vui vẻ. Biết là a chàng đó đang cưa mình nhưng mình cũng đang e dè lắm vì có nghe nói là có vợ, nhưng vì là quan hệ cv nên mình cũng vẫn vô tư và đáp lại mọi lời mời của a ta. Sau đó 1 thời gian k hiểu sao người vợ a ta biết được gọi điện thoại đến cq mình và nói "nghe mọi người nói là mình là bồ của a X v...v... và hỏi rằng có biết a X có vợ và con rồi k?". Thực lòng lúc đó mình rất bất ngờ bởi vì quan hệ chưa đến mức vậy nên có nói rằng "Em cũng nghe nói vậy nhưng k quan tâm vì a X chỉ là đối tác của cty e như bao người khác chỉ có là a e quý mến nhau thì mời nhau ăn uống mỗi khi ra HN công tác, còn việc chị k muốn như vậy thì e sẽ rút kinh nghiệm và đồng thời chị cũng nên nhắc nhở a y để e đỡ mang tiếng là k là k coi trọng khách hàng. Và chị yên tâm là người đoàng hoàng k bao giờ có tình ý với người đã có vợ, và cuộc nói chuyện ngày hôm nay cũng là để chị e biết nhau".
  Sau 1 năm rưỡi thì bỗng 1 hôm chị ý lại gọi điện đến nhà mình (rất ngạc nhiện tại sao lại có số) và khóc lóc nói rằng "Nhờ e giúp đỡ nói với a X rằng đừng có cặp bồ với con người mẫu gì đó cùng thành phố.... chị kể rất nhiều và rất nhiều việc bắt quả tang chồng đi chơi với con bé đó ntn, rồi đưa nó và người nhà vào làm ở Cty, rồi gd nó đến nhà chị ghen ngược v...v...chị còn nói ngày đó khi nói chuyện với mình xong có về nói lại với chồng và a ấy cũng rất khen e là trẻ mà biết nghĩ nên chị yên tâm. Quả thật sau vụ đó mình có nói lại để a ý hiểu rằng chỉ có thể là anh e vô tư thôi, vì a ấy vẫn thường xuyên ra HN nên việc tránh mặt là k thể. Vài năm sau mình chuyển cv mới và có đk vào tp của a có gọi đt cho vợ a để hỏi thăm và chị có đến KS mình ở để 2 chị e biết mặt, tiếc là lúc chị đến thì mình phải đi công chuyện gấp nên k gặp mặt.
  Sau này gd có qua Mỹ định cư 1 vài năm và bây giờ lại về VN, nhưng mình và a bạn đó vẫn thỉnh thoảng liên lạc qua đt và giúp nhau trong cv (hơn mình 13t).
  Mình thiết nghĩ làm người thứ 3 chẳng sung sướng gì vấn đề là nhận thức của cả 2, tất nhiên người vợ bao giờ cũng là người đáng thuơng hơn cả nhưng nếu người chồng biết điểm dừng và người thư 3 có tự trọng thì mọi thứ k bị đảo lộn như xh bây giờ.
  Mười mấy năm đã trôi qua và bây giờ mình đã có gd và chồng mình cũng là người rất dễ gây cảm tình với phụ nữ nhưng mình tin dù có say nắng đi nữa cũng k bao giờ dám từ bỏ gd bởi t/c cv và tư cách đạo đức, gia phong gd k cho phép a làm thế.
  • Avatar của chu_bi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 447 Bài viết

  • 274 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Titibongbong Xem bài viết
  Người ta chỉ đáng được tha thứ cho những lỗi lầm khi mà trước khi làm điều đó, họ không biết con đường đó là sai trái, còn nếu biết mà vẫn lao đầu vào rồi sau này nói rằng mình hối hận thì đó chỉ là đồ bỏ đi.
  :Applause::Applause::Applause::Applause::Applause: :Applause::Applause:
  • Avatar của mehannah
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 9,522 Bài viết

  • 7,864 Được cảm ơn

  #19
  Tốt nhất không biết thì thôi, biết rồi thì giải tán sớm, đừng đổ lỗi cho "tình cảm sâu nặng" mà cứ nhắm mắt tiến bừa. Chả phải tình cảm, chỉ là quá ích kỷ nhỏ mọn chỉ nghĩ đến bản thân mình.
  Ai nói mình cực đoan cũng được, nhưng mình cực kỳ căm ghét những kẻ đóng vai "người thứ 3", không thể thông cảm được trừ khi người đó không biết mình đang yêu lầm. Mà cái lý do "lầm" đó chỉ nên trong một khoản thời gian ngắn thôi, chứ kéo dài mối quan hệ năm này qua tháng nọ mà chẳng tìm hiểu nổi người mình yêu đã có gđ hay chưa thì chỉ là tự lừa dối bản thân và "cố đấm ăn xôi" mà thôi.
  Mong rằng PN chúng ta sẽ không bao giờ bị làm người thứ 3, hoặc có người thứ 3 xen vào hạnh phúc của mình.
  Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
  • Avatar của lanmaica
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 82 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi fish Xem bài viết
  Chồng mình vẫn bảo: nếu quả thực đàn ông không muốn và không chủ động trước, thì sẽ chẳng có đâu 'người thứ 3' cho các bà vợ khóc đứng khóc ngồi cả. Càng đọc nhiều topic, mình càng thấy điều này đúng. Có lẽ phụ nữ VN mình bị bệnh chiều chồng quá, không để chồng phải khổ sở gánh phần trách nhiệm chăm lo gia đình, lại muốn chồng 'giữ phong độ - ra dáng đàn ông' ở ngoài nên mới ra nông nỗi.

  Trước tiên là phải cám ơn chủ topic nhé. Nếu ai cũng như em thì các bà vợ như bọn chị sẽ chỉ chuyên tâm 'đóng cửa bảo chồng' thôi, không phải làm ầm ĩ ra ngoài mà làm gì nữa rồi, các chị nhỉ?!

  Nhân topic này, em cũng kể luôn chuyện của em. Hồi còn con gái, em cũng bị dính vào một vụ. Mặc dù nhân vật chính chưa hẳn đã có vợ, chỉ có người yêu thôi - nhưng anh ta đã ngủ với người yêu và dẫn chị ấy đi nạo thai vài lần rồi (cái này đố dám kể với em, chẳng qua tâm sự với con bạn em, nó kể lại em mới biết - chứ không em chửi cho tắt điện). Ban đầu chỉ là quen nhau qua chat, anh ta thích nói chuyện với em nên tìm mọi cách để điều tra thông tin, số điện thoại và địa chỉ. Sau đó thì đêm nào cũng gọi điện tâm sự, rồi tiến tới cả đêm lẫn ngày - có ngày anh ta gọi đến chục lần, cứ rảnh việc cơ quan lúc nào là gọi lúc ấy. Hic hic, ban đầu em còn nói chuyện tử tế, về sau biết anh ta đã có người yêu, em chửi cho một trận, thế là quay sang đề nghị: làm anh em tốt. Nhưng mà anh em kiểu gì mà càng ngày càng quá đáng, gọi di động mà thấy em đi ra ngoài là phải hỏi bằng được em đi đâu, với ai, làm gì... như bố người ta ấy! Lằng nhằng mãi một thời gian, về sau may thay lão ấy dính vào một đứa bạn em, bị người yêu phát hiện nên em mới thoát. Thế nên sau vụ này, em phát hiện ra nhân tố lớn nhất gây ra các vụ ngoại tình, không ai khác, chính là đàn ông. Đàn bà VN khôgn nhiều người chủ động tấn công người có gia đình, trong khi đàn ông với bản tính thích chinh phục, nếu họ không tự kìm hãm họ thì không cô A sẽ còn cô B. Đến giờ, chồng em confirm lại điều này, nên em càng tin chắc kết luận của mình là đúng.
  Mình đồng ý với bạn. Đàn ông mà có bản lĩnh thì sẽ không mắc phải những hạng gái thèm đàn ông từng trải có gia đình. Nhưng cuối cùng mục đính của những ông chồng vẫn là ham của lạ còn phụ nữ vẫn luôn là người thiệt thòi. Đàn ông có gia đình như người có chân có tay chẳng mấy ai chịu chặt chân chặt tay mình ra cả. Nếu có chỉ là những người đàn ông ngu xuẩn mới đang tâm rời bỏ gia đình. Nhưng chỉ một thời gian thui thì các ông chồng này sẽ sáng suốt trở lại hoặc lại đi tìm niềm vui khác.
  Chúc những người thứ 3 sẽ luôn sáng suốt - thông mình để tìm những lối đi cho riêng mình.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5