Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chọn chồng theo lý trí hay Phải lấy người như ai version 2

 • 18 Lượt chia sẻ
 • 9.48K Lượt đọc
 • 44 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 448 Bài viết

  • 1,748 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Lâu lâu không thấy bác Mẹ Boo yêu vào DD viết tiếp, em tạm thay bác í “thế thiên hành sự”, đưa ra tip chọn chồng cho các em gái xinh tươi đang đau đầu trước ngưỡng cửa hôn nhân:Smiling:.

  Vĩ thanh một tí cho ghê gớm, giờ em phải thú thật những đúc kết này không phải do em viết ra:RaisedEye. Trình em mà cao đến thế này, chắc em chả cần ngày nào cũng phải lang thang qua box Tình yêu với box Gia đình hòng tích lũy kinh nghiệm.
  Chả là thuở xa xưa trước, những ngày em mới lang thang WTT (các pác đừng nhìn ngày reg nick của em, em dạo chơi chốn này từ lâu trước đó rồi ạ) đã đọc được bài của một cao nhân dạo ấy (nick Chị em sư tử, nhưng gần đây không thấy chị ấy vào mấy nữa). Như buồn ngủ gặp chiếu manh, em save lấy save để rồi nghiên cứu dùng dần:Laughing:. Của đáng tội, giờ khi em cũng chồng con đàng hoàng như ai (cái chính là chồng em không đến nỗi tệ, chậc chậc trộm vía trộm vang), càng ngẫm em càng thấy những lời khuyên của chị ý là chí lý. Người ta bảo “biết thì thưa thốt”, hôm nay em mạn phép Chị em sư tử post lại những tâm huyết của chị dạo ấy, hy vọng phần nào có ích với các em gái ngày nay như đã giúp ích cho em thuở đó (của đáng tội hôm nọ đã khuyên 1 em gái trên này rồi, sau mới sực nghĩ ra biết đâu cũng nhiều người cần nó nên em quyết mở top mới cho sang:Battin ey.

  Dài dòng lắm lời thế đủ rồi, giờ em xin bốt lại những tip chọn chồng theo lý trí nhá:


  Hôm nay chị lẩn thẩn tự hỏi chính mình xem, nếu chọn chồng theo lý trí thì ta sẽ chọn thế nào nhỉ ? Như thế này có được không nào:

  - Chọn người chăm làm việc, có nghề nghiệp cụ thể và yêu nghề, hướng tới mục đích cụ thể. Đừng để ý anh nào cứ xoay như chong chóng; đổi chí hướng liên tục, nay thế này mai thế khác. Bởi vì nghề nghiệp/ sự nghiệp chính là một phần quan trọng của người đàn ông. Nếu họ có công việc/ sự nghiệp ổn định và họ yêu công việc họ đang làm thì có nhiều khả năng họ cũng là người biết điều, thích những giá trị ổn định. Người hay thay đổi thì họ cũng có nguy cơ thích những giá trị phù phiếm, thay vợ đổi chồng dễ dàng.

  - Chọn người trung hậu. Đàn ông tham lợi, tham danh, tham quyền là mối nguy cho sự ổn định và bền vững trong hôn nhân. Tham, sân, si không bao giờ là tính cách tốt. Em bây giờ chưa có gia đình nên chỉ nghĩ lấy được chồng tốt là xong. Còn chị thì có một số kinh nghiệm để nghĩ, chồng mới là 50% của hôn nhân, 50% là con cái. Người đàn ông trung hậu cũng có nghĩa là anh ta có “đức” để lại cho con cái chúng ta. Nhân nào quả nấy, đời cha ăn mặn đời con khát nước, thực tế là nửa sau cuộc đời người phụ nữ chính là sống vì con, tự hào cũng vì con. Khi nào có chồng và có con, em sẽ hiểu, con cái nên người còn khiến chúng ta sung sướng và mãn nguyện hơn cả niềm vui có người chồng như ý nữa đấy, vì con cái chính là cuộc đời nối dài của chúng ta.

  - Chọn người tốt bụng, khoan dung, không ghen tị, chỉ trích, ba hoa khoác lác. Tránh xa những anh đàn ông mở miệng là chê bai người khác, chỉ anh ta là nhất. Tránh xa kẻ ích kỷ, keo kiệt, khe khắt...

  - Chọn người có tính cách độc lập, ít bị gia đình anh ta chi phối. Cái này chắc chị không cần nói thêm, em vào mục Tâm sự mà đọc nhé. Chẳng may vớ ông ba phải mà gặp chuyện MC-CD thì thôi rồi !

  - Chọn người có gia cảnh phù hợp với hoàn cảnh của mình. Nếu lấy chồng vì cực kỳ yêu thì ta sẽ nhắm mắt cho qua tất tần tật (đây là một thái độ sai lầm trong hôn nhân). Thực ra, phụ nữ không bao giờ cải tạo được gia đình hay cả dòng họ anh ta. Vì thế đừng bỏ qua yếu tố này.

  - Chọn người biết quan tâm, biết lắng nghe, biết tôn trọng gia đình nhà vợ (dĩ nhiên ở mức độ mà mình thấy thích hợp, thấy chấp nhận được).

  - Chọn người không sĩ diện hão. Đàn ông lắm thứ sĩ diện hão lắm. Cũng giống như các cô ganh tị nhau về nhan sắc, về quần áo xe cộ vậy. Chọn phải ông sĩ diện hão về vợ thì hỏng to (anh ta sẽ cân nhắc xem em có đẹp hơn vợ thằng A hay không, trẻ hơn vợ thằng B không, nấu ăn khéo hơn vợ thằng C không, địa vị xã hội cao hơn vợ thằng D không..., mặc dù bản thân anh ta thì xếp hàng sau mấy anh kia cả chục thước). Nói chung là không được đứng núi này trông núi nọ.

  - Chọn người có quá khứ rõ ràng, chấp nhận được. Nếu có tình cũ thì cũng phải dứt khoát rồi. Nếu từng vướng những vụ không hay thì phải chắc là anh ta không “tái phạm”, hoặc không nghiêm trọng. Chứ gặp kẻ nợ nần, bài bạc, lừa đảo hay gì gì đó thì chết.

  - Chọn người có sức khỏe tương đối tốt, nếu anh ta lại quí trẻ con và chịu được sự quấy rầy của chúng thì còn chần chừ gì nữa nhỉ ?

  - Chọn người có bạn bè tốt. Bạn bè của đàn ông chính là tấm gương phản ánh tính cách anh ta.

  - Chọn người không vướng phải "tứ đổ tường", không mê tín dị đoan.

  - Chọn người hiểu được nghề nghiệp của mình, có thể hòa đồng với bạn bè, môi trường của mình, hoặc chí ít cũng chấp nhận được. Và bản thân mình cũng phải hiểu và chia sẻ được trong nghề nghiệp của anh ta. Nếu không đạt được tiêu chí này thì lâu dần chồng sẽ không có sự tôn trọng và ngưỡng mộ cần thiết đối với vợ mình, lại đi ngưỡng mộ cô đồng nghiệp của anh ta, cái này thì nhan nhản.

  - Còn nữa, đến điều khoản thứ n…………………………

  - Cuối cùng là, chọn người mà mình yêu, và anh ta cũng yêu mình; và 2 người thật sự muốn lấy nhau chứ không phải chỉ là option 2, 3 của nhau. Có thế mới lấy được anh ta chứ, hoặc có thế thì mình mới đồng ý lấy anh ta chứ ?

  Đấy, sau khi liệt kê ra thì chị thấy tình yêu đứng chỉ có 1 chỗ trong cái list thôi. Hay là chị quá không công bằng với TÌNH YÊU ? Hừm, thế nếu một con người thiếu quá nhiều đức tính cần có trên kia thì tình yêu có lấp được không, các em nhỉ ? Chị e là khó đấy:Sad:.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của cohu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 206 Bài viết

  • 74 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  chọn người yêu mình và chỉ biết có mình :Laughing:
  • 184 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #3
  tốt nhất là chọn người có tất cả yếu tố trên :Laughing:
  ko thì em thích chọn người thứ 2 ý: người trung hậu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Eba
  • Eba
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,216 Bài viết

  • 1,201 Được cảm ơn

  #4
  theo mình khi vợ chồng sống với nhau, trước tiên về các quan điểm lớn phải đồng thuận! có câu " thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn" là thế. các quan điểm lớn ở đây tức là cách nhìn nhận 1 vấn đề, 1 sự việc lớn ! ví dụ như 1 người coi trọng các yếu tố đạo đức - nhân cách - tri thức của con người thì người ta thấy thế là đáng quý, nhưng đối phương ( gia đình đối phương ) chú trọng vào giá trị vật chất, chỉ biết có tiền thôi thì phẩm hạnh họ cũng coi là ji cả ! Bất đồng về quan điểm sống, về các giá trị trong cuộc sống thì ko thể chung sống được !
  với các sai biệt nhỏ trong cuộc sống, làm người, dĩ nhiên ko thể tìm được 1 người toàn ý theo mình đc. mỗi một người là do quá trình giáo dục, môi trường sống khác nhau mà hình thành. Do vậy, phải chọn người đàn ông bao dung, biết điều. PN sợ nhất những người đàn ông gia trưởng , cố chấp khăng khăng theo ý mình ! đương nhiên, làm PN thì phải biết nhường , ko giành hơn thua với đàn ông làm ji, nhưng những cái nhỏ nhặt hàng ngày mà ko bao dung cho nhau, lúc nào cũng chỉ nhìn thấy điểm xấu rồi bới ra để " tôi nói cho cô biết " thì đúng là chẳng còn nhân nhị ji cả ! quý nhau nhất cũng là vợ chồng , ghét nhau nhất cũng là vợ chồng, vợ chồng dù thân thiết đến đâu cũng giữ cho nhau 1 chút ý tứ, sống " lễ " với nhau 1 chút, " tương kính như tân" , ấy mới bền lâu
  còn các đức tính của đờn ông như " trung hậu đảm đang bla bô, lúc yêu thì nóa thế, lúc lấy về thì nóa chả thế nữa thì cũng chẳng bắt đền được nó . nên có chăng ko nên kì vọng quá vào các đức tính ấy
  nền tảng căn bản của vợ chồng là tình yêu. thằng đàn ông nó đã ko yêu thì nó lạnh lùng tàn nhẫn lắm, nó chả coi ra mẻ ji ! mà bản thân mình cũng thế thôi ! yêu nhau thì các vấn đề nhỏ trong cuộc sống mới có thể nhìn = con mắt bao dung được ! tất nhiên, tình yêu cũng ko phải tất cả, ( vì chả yêu thằng này thì yêu thằng khác đc ) nhưng nếu ko có yêu thương thì ko thể / và ko bao h nên sống với nhau

  nhận order ikea và daiso jp tại Quảng Châu công 10%, ship 40k/ kg . Pm để order

  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ichou
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,595 Bài viết

  • 999 Được cảm ơn

  #5
  Lấy ng có thương mình 1 chút, nhiều tiền 1 chút (đặng có cập kè zí 4 5 em gái xì tin thì vẫn có thể lo cho vợ con đầy đủ)
  Sân khấu cuộc đời
  • Avatar của Eba
  • Eba
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,216 Bài viết

  • 1,201 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ichou Xem bài viết
  Lấy ng có thương mình 1 chút, nhiều tiền 1 chút (đặng có cập kè zí 4 5 em gái xì tin thì vẫn có thể lo cho vợ con đầy đủ)
  ăn cơm với cáy nằm ngáy o o
  ăn cơm với thịt bò nằm lo ngay ngáy
  haizz, cái ji chẳng có giá của nó !

  nhận order ikea và daiso jp tại Quảng Châu công 10%, ship 40k/ kg . Pm để order

  • Avatar của Ichou
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,595 Bài viết

  • 999 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Eba Xem bài viết
  ăn cơm với cáy nằm ngáy o o
  ăn cơm với thịt bò nằm lo ngay ngáy
  haizz, cái ji chẳng có giá của nó !
  Nói thật lòng thì tớ cho rằng chuyện phản bội trong hôn nhân (gọi tắt là ngọai tình ấy) chỉ là sớm hay muộn. Nghèo ko phải là ko ngoại tình, chẳng qua vì ko có điều kiện để làm việc đó thôi ( cũng có trường hợp kẻ thứ 3 có điều kiện và chịu toàn bộ chi phí thì việc ngoại tình vẫn xảy ra). Nhưng vợ chồng bần tiện thì cái gì cũng khó khăn. Ko biết sau này thì sao chứ h tớ nghĩ thà chồng đi ngoại tình còn hơn vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì cơm áo gạo tiền :cool:
  Sân khấu cuộc đời
  • 74 Bài viết

  • 73 Được cảm ơn

  #8
  Topic này hay quá. Để tớ lấy ví dụ cho nó dễ hiểu. Cứ trừ những thằng như tớ ra, còn lại đều xứng đáng dc làm chồng hết.

  Hết 15s quảng cáo
  • Avatar của Eba
  • Eba
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,216 Bài viết

  • 1,201 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Ichou Xem bài viết
  Nói thật lòng thì tớ cho rằng chuyện phản bội trong hôn nhân (gọi tắt là ngọai tình ấy) chỉ là sớm hay muộn. Nghèo ko phải là ko ngoại tình, chẳng qua vì ko có điều kiện để làm việc đó thôi ( cũng có trường hợp kẻ thứ 3 có điều kiện và chịu toàn bộ chi phí thì việc ngoại tình vẫn xảy ra). Nhưng vợ chồng bần tiện thì cái gì cũng khó khăn. Ko biết sau này thì sao chứ h tớ nghĩ thà chồng đi ngoại tình còn hơn vợ chồng suốt ngày cãi nhau vì cơm áo gạo tiền :cool:
  hi hi, quan điểm lớn ko đồng nhất , là đây nè

  nhận order ikea và daiso jp tại Quảng Châu công 10%, ship 40k/ kg . Pm để order

  • Avatar của Ichou
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,595 Bài viết

  • 999 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Eba Xem bài viết
  hi hi, quan điểm lớn ko đồng nhất , là đây nè
  nhìn theo hướng khác thôi mà :Battin ey:
  Sân khấu cuộc đời
  • 339 Bài viết

  • 125 Được cảm ơn

  #11
  Em thấy cứ lý thuyết sao ấy, nhất định là phải dùng lý trí để xem xét, nhưng không thể bỏ qua cảm xúc của trái tim, có người tính cách quá ok, trí tuệ tinh thông, ngoại hình 8 điểm, mà em vẫn chưa duyệt được, không hiểu vì sao lun hic hic, mặc dù em biết có thể tương lai em sẽ không gặp được ai bằng người đó, mà em vẫn chưa muốn. Trong lòng em chưa muốn mà em lại sợ sẽ không gặp được ai bằng người đó, vậy là sao và em phải làm sao?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 910 Bài viết

  • 627 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Panda_xinh_xinh Xem bài viết
  Đấy, sau khi liệt kê ra thì chị thấy tình yêu đứng chỉ có 1 chỗ trong cái list thôi.
  Mẹ này ơi, thấy những gì mẹ này viết là hoàn toàn đúng, nhưng hình như hơi thiếu thì phải.

  Thấy có vẻ những gì mẹ này viết là đúc kết của cả một quá trình tích lũy kinh nghiệm sống từ thực tế bản thân, cho đến những kinh nghiệm tích lũy từ các mục như Chuyện đời, Gia đình...

  Nhưng mẹ này ơi, chẳng thấy mẹ này đề cập đến những kinh nghiệm từ mục Chuyện ấy thì phải. Hay là mẹ này ít vào đó? Chọn chồng mà ko đế ý mục đấy cũng mệt à nha... :Laughing:
  Yêu Em Bé Quài Quài
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 458 Bài viết

  • 411 Được cảm ơn

  #13
  "Chuyện ấy" là chuyện gì thế nhỉ, tò mò quá. Burin giải thích rõ đi :Laughing:
  • 910 Bài viết

  • 627 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TuanTuan2810 Xem bài viết
  "Chuyện ấy" là chuyện gì thế nhỉ, tò mò quá. Burin giải thích rõ đi :Laughing:
  Bác qua bên Hôn nhân gia đình ý, nó có mục Chuyện ý ý. Thấy nhiều mẹ vào đó chia sẻ kinh nghiệm lắm vậy mà hok được đưa vào kinh nghiệm chọn chồng vậy ta?...
  Yêu Em Bé Quài Quài
  • 1,239 Bài viết

  • 1,535 Được cảm ơn

  #15
  Thời đại này còn phải có bầu rồi mới cưới nữa, các a giai bgi hay đứt đuôi lắm, cả khu tập thể e (ý e là số đông ấy), các e mới lớn và quan điểm bố mẹ bọn nó cũng thế .. :Smiling:, dù nhà trai hay nhà gái đều hơn hớn khi cưới, nghĩ mà thương các e gái, mới 18 tuổi nhí nhố đã phải sinh con, e đây 27t mới cưới mà thấy cứ như bị cướp dâu ấy, oài tiếc cái thời ở nhà với mẹ :Sad:

  Nghiêm túc mà nói thì theo e còn tiêu chuẩn nữa là Sức khỏe, thích chơi thể thao, biết ý thức về các hiểm họa bệnh tật, vui chơi chừng mực ... vụ này vừa xây dựng đất nước, bền bỉ với gia đình, tích cực cho bản thân, phục vụ vợ chu đáo (hí hí..)
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,637 Bài viết

  • 4,010 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Ôi, zai em có gần hết các "iu" điểm trên này. Cơ mà có khi nào vì mình yêu nên thấy thế không ta ? :Thinking:
  • 187 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Piggy Mickey Xem bài viết
  Thời đại này còn phải có bầu rồi mới cưới nữa, các a giai bgi hay đứt đuôi lắm[/B]
  Nói chung là thế.
  Hêu và Étte
  • 448 Bài viết

  • 1,748 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Piggy Mickey Xem bài viết
  Nghiêm túc mà nói thì theo e còn tiêu chuẩn nữa là Sức khỏe, thích chơi thể thao, biết ý thức về các hiểm họa bệnh tật, vui chơi chừng mực ... vụ này vừa xây dựng đất nước, bền bỉ với gia đình, tích cực cho bản thân, phục vụ vợ chu đáo (hí hí..)
  Có tiêu chuẩn sức khỏe mà Piggy Mickey, có điều tác giả chưa cụ thể hóa ra như pác thôi. Cám ơn bác đã triển khai đóng góp.

  Burin_burin: Tớ đã trình bày rồi mà, cái này hông phải do tớ viết. Mà chị tác giả ý, tớ đoán là 7x đời giữa, nên chắc chị ý không check hàng trước khi cưới đâu, thành ra không đề cập đến chuyện đó.
  Anyway, bạn rất có lí. Chắc phải thêm 1 ý nữa là: "tương đối hòa hợp chuyện xxx", không thì rất dễ ra ngoài lăng nhăng. Nhỡ chẳng may mình ngon lành thế này lại vớ phải 1 ông dùi đục chấm mắm cáy, làm văn không bao giờ biết đến mở bài thì cũng đến chít mất. Hoặc là ngược lại, vớ phải bác nào nghiện nặng mấy kiểu văn vẻ rườm rà trong phim, lại cứ bắt mình các tư thế quái đản thì em cũng vái cả nón.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,637 Bài viết

  • 4,010 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Panda_xinh_xinh Xem bài viết
  Có tiêu chuẩn sức khỏe mà Piggy Mickey, có điều tác giả chưa cụ thể hóa ra như pác thôi. Cám ơn bác đã triển khai đóng góp.

  Burin_burin: Tớ đã trình bày rồi mà, cái này hông phải do tớ viết. Mà chị tác giả ý, tớ đoán là 7x đời giữa, nên chắc chị ý không check hàng trước khi cưới đâu, thành ra không đề cập đến chuyện đó.
  Anyway, bạn rất có lí. Chắc phải thêm 1 ý nữa là: "tương đối hòa hợp chuyện xxx", không thì rất dễ ra ngoài lăng nhăng. Nhỡ chẳng may mình ngon lành thế này lại vớ phải 1 ông dùi đục chấm mắm cáy, làm văn không bao giờ biết đến mở bài thì cũng đến chít mất. Hoặc là ngược lại, vớ phải bác nào nghiện nặng mấy kiểu văn vẻ rườm rà trong phim, lại cứ bắt mình các tư thế quái đản thì em cũng vái cả nón.
  Thế là bắt buộc phải check trước khi cưới ạ ? :Surprise:
  • 1,315 Bài viết

  • 1,814 Được cảm ơn

  #20
  Mấy tips này rất là hay nhưng mà bản thân tớ lại cảm thấy nó hơi thừa thừa kiểu gì ấy , vì tự bản thân mỗi cô gái đều đi tìm những điều đó ở người bạn trai của mình rồi còn gì . Cô nào mà chả thích người yêu/chồng chăm chỉ - trung hậu - tốt bụng - biết quan tâm - chung thủy - hợp hoàn cảnh ..bla..bla...đúng không ạ ? Tớ thấy tips này hay ở chỗ nó định hướng cho chị em mình con đường tìm chồng chông gai phía trước cần những cái gì .Nhưng nó lại chưa chỉ ra cho chị em mình là mình cần làm gì để có được những cái mình cần đó .

  Bởi vì mọi người phải thừa nhận đi , không phải ai cũng có may mắn là lấy chồng được chồng tốt vừa ý mình ngay từ đầu , nếu thế thì mục Tâm sự - Gia đình của WTT mình đã chẳng đầy rẫy những topic và những lời tâm sự kiểu như "tại sao chồng em sau khi cưới lại không còn như ngày mới yêu?" .

  Tớ lượn WTT hơn một năm nay rồi , và tớ phải thừa nhận WTT giúp tớ lớn hơn rất nhiều (đương nhiên là lớn hơn về suy nghĩ và cách sống ). Có những topic của các chị (đã có chồng) rất thú vị bổ ích mà những cô gái trẻ chưa chồng như bọn mình hoàn toàn có thể đọc được. Hai topic hiện ngay trong đầu tớ lúc này là https://www.webtretho.com/forum/f188/...-chong-259647/ (của chị Lăng Nghiêm) và topic https://www.webtretho.com/forum/f188/...he-nao-395481/ (của chị blue sunshine) , bạn nào quan tâm có thể tìm các topic trên để đọc nhe :Battin ey:

  Đọc tâm sự của các chị rồi mới thấy , tìm được người yêu/người chồng tốt là một điều may mắn , ai chẳng muốn được vào topic https://www.webtretho.com/forum/f187/...vao-day-57484/ khoe chồng tốt ,ai chẳng muốn hạnh phúc nhưng mà không phải ai cũng được sung sướng được hạnh phúc với cuộc sống hậu-yêu-nhau cả.

  Chẳng cần lấy nhau về , mà với những cặp đôi yêu nhau kha khá thời gian thôi là cũng đủ cảm nhận những cái xấu của nhau bắt đầu xuất hiện rồi. Đôi nào chấp nhận được hòa hợp được thì tốt , đôi nào chấp nhận không được thì rã đấy thôi .

  Với những điều tớ nói ở trên , tớ đang tự hỏi là mình có nên cứ cố gắng đi tìm một anh chàng có thật nhiều những đức tính tốt ở trên kia hay là mình nên tập cách chấp nhận một ông-chồng-tương-lai-có-thể-không-tốt-như-mình-vẫn-mong-muốn.

  Nếu bạn đặt ra quá nhiều điều kiện cho một tình yêu và một người chồng tương lai , có chắc là bạn sẽ tìm được người như thế ? Tớ theo chủ nghĩa là cái gì thuộc về tự nhiên tớ sẽ để tự nhiên điều khiển nó , nhưng mà không phải cái kiểu mặc kệ gió cuốn tới đâu thì cuốn . Tớ thích để tự nhiên sắp đặt mọi chuyện rồi sau đó tớ sẽ dùng tài nghệ của tớ để tớ điều khiển mọi chuyện theo ý tớ.

  Nói dông nói dài thì ý kiến của riêng tớ là bắt đầu cho công cuộc chọn chồng lấy chồng không chỉ ở chỗ kiếm một anh ngon giai , mà còn ở bản thân chúng ta nữa . Đừng mơ mộng về một ông chồng hoàn hảo lúc nào cũng làm mình vui lòng , mà hãy tập cách chấp nhận những điều không hoàn hảo ở những ông chồng tương lai như một điều tất yếu. Cũng như là tự hoàn thiện bản thân mình , phụ nữ than thở rằng “chồng em thay đổi sau khi cưới” thì đàn ông cũng thế thôi , sau khi cưới bản thân nhiều người phụ nữ cũng thay đổi theo chiều hướng xấu đi trong mắt chồng còn gì .

  Tớ hy vọng mẹ Panda sẽ có phần 2 phần 3 .. phần n cho topic này , và ở trong những phần đó sẽ có những tips làm sao để chấp nhận hoặc là trị tận gốc những tật xấu của những ông đàn ông nữa.

  P/S : khẳng định lại quan điểm một lần nữa là tớ nghĩ một cái happy ending thật sự cho thời kỳ hậu-yêu-nhau không hoàn toàn phụ thuộc vào việc chọn được chồng tốt , mà quan trọng ở chỗ là chúng ta sử dụng được ông chồng với năng suất tốt nhất !
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3