Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cho em hỏi nên đưa bạn trai về ra mắt gia đình như thế nào?

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 12.1K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vamp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Bọn em yêu nhau đến giờ được khoảng 3 năm rồi, hồi năm 1 em cũng có đưa bạn trai về nhà chơi vì em nghĩ con cái có người yêu nói cho bố mẹ biết là chuyện bình thường, nhưng gia đình em lại có ý chê bạn em nhỏ người nên sau lần đấy em ko mời bạn em tới nhà nữa.
  Sau 3 năm yêu nhau giờ bọn em đã ra trường, công việc thì chưa ổn định lắm nên định 27 tuổi mới đeo gông cho nhau (năm nay bọn em 25t). Đầu năm nay bạn em có đến nhà em chúc tết, ăn hóa vàng và 1 vài bữa tụ tập gia đình đông đủ thì mọi người cũng ko tỏ ý phản đối gì nữa, bà ngoại em còn nhận cứ như cháu rể rồi ý, hôm nào mà bạn em ko đến cũng hỏi. Nhưng thực sự thì bạn em vẫn chưa ra mắt chính thức với nhà em (bố mẹ em) khi đến ăn vẫn chỉ danh nghĩa là bạn em (chứ ko phải người yêu em). Vừa mới hôm rồi bố em nhắm rượu tâm sự với bác em thì có nói là 2 đứa nó là bạn thôi yêu đương gì (:Crying
  3 năm yêu nhau thì em cũng chưa ra mắt nhà bạn trai em. thình thoảng có đến thì cũng là đến cùng nhóm bạn chứ đi 1 mình thì ít, và vấn đề là mỗi lần đến như thế thì em đều thấy nếp sống ở nhà bạn em khác nhà em quá. Nhà em ông bà cô dì chú bác cả 2 họ đều sống gần nhau, hay tụ tập ăn uống rất thân thiện còn nhà bạn em chỉ có mỗi bố mẹ và 2 con sống ở trên này, khi em đến thường bố 1 chỗ mẹ 1 chỗ em gái 1 chỗ, bạn em với mẹ bạn ý lại khắc khẩu, cứ nói dăm ba câu là lại to tiếng, em ngồi giữa rất khó xử.
  Em dài dòng thế này cũng mong các chị tư vấn cho em về việc ra mắt như thế nào? Bọn em nên đến ra mắt trong năm nay luôn rồi 2 năm nữa có đặt vấn đề gì thì mời các cụ đến sau hay cứ để thế này rồi 1 năm nữa tính (em vẫn sợ đến nhà bạn em lắm, cứ như bị át vía ý). Khi đến ra mắt thì sẽ làm như thế nào, có mua gì đến ko hay cứ đến ko thôi ạ? và cuối cùng là làm thế nào để em có thể hòa hợp được với gia đình bạn em bây giờ ạ?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mango85
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 196 Bài viết

  • 53 Được cảm ơn

  #2
  Bạn sn 85 à thế là bằng tuổi mình. Mình với ny mình bây giò yêu nhau cũng được hơn 2 năm rồi.Nhưng khoảng gần 1 năm trở lại đây 2 đứa đi làm rồi mình mới dám cho ny mình đến nhà. Mấy lần anh đến nhà mình chơi cũng coi như là bạn chưa dám xin phép yêu đuơng gì. Hôm Tết vừa rồi bạn mình đến chúc tết mẹ mình(bố mình đi công tác mà) mẹ hứng chí kể chuyện bố mẹ hồi xưa yêu nhau thê là bạn mình tiện thể xin phép luôn hehe. Bùn cười lắm. Còn bạn chưa về ra mắt nhà ny là hơi muộn đó.Mình thì về từ hồi mới yêu nhau cơ nên bây giờ cũng thân wen rồi. Hồi đó mình cũng có mang ít quà đến cho đỡ ngại ý mà(k wan trọng lắm đâu).Nói chung bạn cứ tỏ ra tự nhiên một chút đừng khách sáo quá sẽ có cảm giác khó gần, ăn nói tất nhiên phải lễ phép, k suồng sã đâu nhé.Nói chung như thế là ổn. Nếu các bác giữ lại ăn cơm thì lúc nấu cơm phải cùng vào bếp đấy nhé, làm được việc gì thì phải làm, k biết thì hỏi bác gái, cấm tiệt là ngồi im 1 chỗ nhé mất điểm lăm đấy. Bọn mình cũng để 27 cưới nè nhưng mình nghĩ hai bạn nên ra mắt năm nay để ca 2 gia đình cùng biết và 2 đứa cùng tìm hiểu đi lại nhiều hơn bên nhà nhau đến lúc cưới mọi nguời 2 bên đã thành thân wen sẽ dễ dàng hơn nhiều.Túm lại chỉ có thế quan trọng là phải tự tin nhé, tránh mất bình tĩnh.:Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,175 Bài viết

  • 300 Được cảm ơn

  #3
  Thế là gia đình bạn ok rồi còn gì. Cho phép đến ăn cơm cùng họ hàng là gián tiếp đồng ý rồi. Bố mẹ bạn nói 2 bạn chỉ là bạn bè bởi vì bạn zai bạn đã có nhời gì đâu.

  Về nói với bạn zai đến nhà, gặp phụ huynh bạn, thưa chuyện tử tế, như người nhớn ý. "Cháu xin phép hai bác cho cháu và em XYZ được đi lại tìm hiểu nhau"

  Năng đến nhà nhau vào.. đi 1 mình thôi sẽ quen dần. Mà nhà bạn trai bạn ít tụ tập thì sướng quá rồi còn gì, ít bị soi, bàn ra tán vào. Hay là bạn thích rửa 4-5 mâm bát??? :Laughing:
  Được như vậy là ra mắt rồi còn gì. Mà nói bạn zai khéo nịnh mẹ vợ hờ vào nhé.
  • 77 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #4
  Thế là đã thành công 99% rồi bạn à:Smiling: