Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chị nhớ em

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 59.5K Lượt đọc
 • 446 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #201
  Trích dẫn Nguyên văn bởi drpp Xem bài viết
  Chuyện tin nhắn đó là bình thường thôi em theo anh thì ng nước ngoài hay vn đều thế cả thôi! Ko quan tâm thì ko trloi thôi! Nhưng nhận tn của em mà ko trloi thì theo anh gọi là bất lịch sự đc rồi! Ko chấp. Còn công việc thì môi trường nn khác rồi! Như cv của anh thì nghe mọi ng nói vô nam cv khác đó nhưng anh ko đủ dũng cảm vô đâu!
  Em cũng biết ai cũng có lúc bận, sẽ có lúc bỏ sót tin nhắn nào đó vì quá nhiều việc. Nhưng qua cái thời điểm bận đó thì ít nhất cũng dành vài giây trả lời cho lịch sự chứ. Chí ít cũng nhắn 1 câu " Em bận quá!".

  Em nghĩ rằng giao tiếp cũng như cuộc sống, phải có trước có sau, có đầu có cuối để người khác cảm thấy đc tôn trọng. Mình tôn trọng họ thì họ sẽ tôn trọng mình, có đi có lại mà.

  Ở nước ngoài, trẻ con được dạy kỹ năng sống từ bé. Cách trả lời khi giao tiếp miệng, giao tiếp văn bản (email, tin nhắn, mạng xã hội v...v...) được dạy rất kỹ càng. Em quen cách sống ở đó. Việc trả lời tin nhắn hay mạng xã hội là vì lịch sự.

  Hay là em là người có suy nghĩ cổ hủ? Hoặc em quá dễ tính, dễ bỏ qua để người khác coi thường? Nếu thế thì em phải nghiêm túc chỉnh đốn mình. Lạnh lùng hơn. Nghiêm khắc hơn. Không đc phép vui vẻ thân thiện như xưa nữa.

  Có nên thế ko?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Anna19
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 331 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #202
  Mình có cảm giác như bạn đang ngày nhớ đêm mong tháng đợi chờ người em này thì phải Mình nghĩ đây không đơn giản là yêu quý không thôi! bạn có bao h hỏi mình về một tình cảm khác đang hiện hữu trong bạn ko?
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #203
  Đang stress điên đầu,
  May lại nói chuyện với cô em làm cho mình có hướng đi mới, lại có mục tiêu mới để phấn đấu.
  Về sẽ gạch đầu dòng những mục tiêu cần đạt đc trong năm nay.
  Ông anh trai biết mình đang đau đầu nên ra sức an ủi. Mình bảo e muốn ra NN. Ông ấy bảo a thì khuyến khích e, nhưng cũng cần suy nghĩ cẩn trọng, kẻo đi là mất ck, rồi lại về bắt đền a trai. Ha ha a trai vui tính thật.
  Nghĩ lại, dù sao vẫn là phụ nữ, dù cố tỏ ra mạnh mẽ kiên cường đến đâu thì cũng có lúc mệt mỏi trong cv, cần nguồn động viên tích cực từ ng thân. Điều đáng buồn là ko thể tâm sự những khó khăn, những áp lực trong cv với ox, vì 1 phần ox ko hiểu đc, phần nữa là lo cho vk, lại băt vk nghỉ vc ngay. Còn ng thân ư? ruột thịt ư? Ở xa lắm!
  Nên bao nhiêu mệt mỏi, căng thẳng, ấm ức cứ tự giải quyết.
  Rât may bên cạnh có những người anh, người chị, người em, ko phải máu mủ ruột già gì nhưng rất chân thành, đôi khi chia sẻ, đôi khi giúp tháo gỡ vướng mắc và đôi khi tạo động lực để m phấn đấu.
  Thôi thì ng ta bảo "Ở hiền gặp lành". Ông trời ko cho ai hêt điều gì, cũng chẳng lấy tất điều gì. Cũng an ủi phần nào cho cuộc sống quay cuồng này.

  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #204
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Anna19 Xem bài viết
  Mình có cảm giác như bạn đang ngày nhớ đêm mong tháng đợi chờ người em này thì phải Mình nghĩ đây không đơn giản là yêu quý không thôi! bạn có bao h hỏi mình về một tình cảm khác đang hiện hữu trong bạn ko?
  À, bài viết mà bạn đọc nghe hơi sến sến ấy là viết về em là ở thời điểm 2 chị em đang xa nhau. Có nhiều chuyện hiểu lầm. Vì 2 chị em đang vô tư vui vẻ, bỗng nhiên lại xa cách lạnh lùng như thế khiến mình cảm thấy buồn. Tính mình thì rất thật lòng với mọi người, em gái hay em trai mình đều quý như vậy. Thậm chí với các em gái mình còn quan tâm và ngọt ngào hơn. Nên nếu ở thời điểm đó, ko phải là ngừoi em này mà là 1 em gái khác chắc mình cũng sẽ buồn buồn như vậy.

  Để căt nghĩa rõ ràng thì mình ko cắt nghĩa đc. Chỉ biết thời điểm ấy cũng hơi nhơ nhớ, nhưng là nhớ kỷ niệm vui vui giữa 2 chị em. Còn khi gặp người em này thì mình lại rất vô tư, hiện nguyên hình là 1 bà chị, quan tâm, nghiêm túc, cũng hay khuyên nhủ em điều này điều kia, đôi khi hơi khắt khe.
  Đối với mình khi ấy, em đơn thuần là em, cũng như bao em khác. Có điều em được quý hơn vì trông mặt mũi 2 chị em giống nhau nên có phần đặc biệt hơn. Mình hay nói vui là em ruột cùng cha khác bố. Chưa bao giờ mình có ý nghĩ nào khác ngoài mối quan hệ chị em trong sáng cả.
  Để có thể có 1 tình cảm nào đó ngoài tầm kiểm soát với mình rất khó. Vì lý trí luôn chỉ lối dẫn đường và bản thân mình cũng thấy khó rung động với ai đó!
  Có lẽ cái tính vô tư là căn bệnh khó chữa với mình rồi!
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #205
  Chào một ngày mới!
  Hnay đặt mục tiêu hoàn thành xong 1 cuốn sách!
  Gạch đầu dòng thêm các mục tiêu mới nữa.
  Trong thời gian ở lại VN, sẽ cố gắng làm được nhiều việc tốt. Sẽ tham gia những chuyến từ thiện lên các vùng cao nếu có điều kiện.
  Hiện đã gom đc 1 cơ số quần áo cũ, tuy là cũ nhưng trông vẫn còn mới và đẹp để chuyển lên các trường trên vùng cao còn khó khăn.
  Nhớ hồi mình đi từ thiện ở LC gần biên giới, trời! nhìn ngôi trường mà muốn rớt nước mắt, bàn ghê thì xộc xệch, tường còn trát bùn, cảm tưởng gió thổi bay. Tự dưng chạnh lòng, nghĩ quan chức đi xe Mẹc S6 này nọ mà để trong tỉnh mình có những ngôi trường như vậy, sao không xây cất đàng hoàng cho con trẻ có môi trường học tập tử tế.
  Nhưng những ánh mắt trẻ thơ lấp lánh thì đáng yêu không tả nổi. Các con mặt mũi nhem nhuốc, đúng chất tự nhiên vùng cao nhưng trông rất đáng yêu. Mình ôm không biết bao nhiêu bé, dẫn các bé đi lau mặt, chải tóc, trao quà, giao lưu cùng hiệu trưởng và các thầy cô. Khâm phục các thầy cô từ dưới xuôi lên để giảng dạy cho các con. Thật là những tấm lòng cao cả! Mình vẫn còn trong kho ảnh những tấm ảnh chụp với các con. Trẻ con dù thế nào, ở hoàn cảnh nào vẫn luôn là những thiên thần!
  Trôm nghĩ, ngày xưa mình đã từng mơ ước thế! Đã từng nghĩ sẽ không lấy chồng để cống hiến hết cho cuộc đời này, để góp sức nhỏ bé cho cộng đồng. Thế mà bị ox bắt cóc quá sớm!

  Mục tiêu thứ 2 cần đạt tới là xây dựng thành công cái Start up mà mình đang ấp ủ.

  Mục tiêu thứ 3 là quan tâm tới những người mình yêu quý mà thực tế mình ít dành thời gian cho. Ví dụ như cô bạn thân, ông anh trai, chị gái và em. Sẽ dành thời gian đi chơi với mọi người nhiều hơn, chia sẻ những dự định trong công việc, có thể hợp tác trong công việc nếu có thể. Mục đích hợp tác là cùng đẩy nhau lên, để 2 bên cùng có lợi.

  Tuy nhiên, nguyên tắc làm việc hay hợp tác của mình là cả 2 bên phải thiện chí, nhiệt tình, đặt tâm lên công việc chứ không nên đặt cao vấn đề lợi nhuận. Vì cái gì cũng phải đi từ cái gốc. Gốc chính là tâm mình. Khi làm việc có tâm, không so đo thiệt hơn cộng với đường lối phát triển đúng đắn thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

  Đã có nhiều lời mời mình hợp tác hoặc về làm cố vấn nhưng mình khá thận trọng. Thường sẽ bàn bạc với chị gái và nghe những lời khuyên tốt nhất từ chị. Ngoài ra, để có thể hợp tác, mình cũng phải có sự đánh giá nhất định về đối tác xem họ có đáng tin cậy để kết hợp làm ăn không, kẻo mất bạn như chơi.
  Mình cũng may mắn vì người thân xung quanh mình đều là những người giỏi, có uy tín trong xã hội, được mọi người nể trọng nên mình rất yên tâm khi trao đổi, xin lời khuyên từ các anh chị. Ông anh trai mình cũng thế đấy. Trông hiền lành thế thôi mà chức to trong bộ máy công quyền nhà nước, thét ra lửa đấy. Vậy mà với em gái thì nhũn như chi chi, hiền lành, nhường nhịn em đủ kiểu, lúc nào cũng bên em bảo vệ em.
  Chị gái mình cũng thế. Có tiếng trong giới nên đi đâu cũng được người đưa đón, rước và vô cùng kính nể. Vậy mà với em gái thì vô cùng hiền dịu và chân thành. 2 chị em tâm đầu ý hợp thôi rồi.
  Mình coi đó là hạnh phúc, là may mắn của mình.
  Còn em, người em trong topic này, là người mình yêu quý. Tuy có lúc mình phải nhíu mày vì sự vô tâm của em và cách giao tiếp của em chưa được tròn đầy. Nhưng ở cương vị là chị, mình không giận, chỉ nhắc nhở, cần thiết nói thẳng thắn để cùng rút kinh nghiệm, xong là thôi, không bao giờ để bụng làm gì. Cái gì đã qua cho qua luôn, không bao giờ nhắc lại. Nhiều người bảo tính cách này là của mình là tính đàn ông, vì phụ nữ thì hay hờn dỗi, nhõng nhẽo, giận lâu nhớ dai.
  Ừ thì cứ cho là thế đi! Nhưng tính mình thế rồi. Vì thế từ khi còn rất bé, con trai đã rất thích chơi với mình, mình rất thẳng thăn và fair play. Các em gái thì quấn lấy chị vì chúng nó bảo chị vô tư và ga lăng ha ha. Mình có vô số các em gái và em trai. Hầu như ai mình cũng quý, Nhưng người mình quý đặc biệt, quan tâm chân thành từ những điều nhỏ nhất thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Em may mắn là được trong số đấy. Đơn giản vì trông em giống mình! đi với nhau tưởng 2 chị em ruột!

  Nhưng đôi khi sự vô tâm của em làm cho mình có cảm giác em không trân trọng những tình cảm của chị. Hoặc có thể em hiểu lầm sang ý khác. Em nghĩ chị có ý đồ gì chăng, hay là em cũng nghĩ chị là một người hâm mộ em như bao người. Nếu em nghĩ thế thì cũng hơi buồn cười. Nếu nói về giỏi thì những ngừoi đàn ông xung quanh đã và đang yêu mến mình rất nhiều người giỏi mà lại khiêm tốn cơ. Còn nói về đẹp trai thì tất cả họ đều đẹp trai, phong trần và rất manly. Họ còn rất chiều và galant nữa. Vì thế, chị không còn rung động trước trai đẹp. Nếu có thêm vài người đàn ông đẹp trai nữa cũng thế thôi. Người nào mà làm chị rung động được thi chắc chắn đó phải là người cực kỳ đặc biệt.

  Tất nhiên, đó chỉ là những phỏng đoán của mình. Phần lớn mình cho rằng em là người vô tâm nên nhiều khi có cách hành xử thế. Có lẽ vì em nghĩ vì mình là chị, chứ không phải bạn gái nên không cần quan tâm.
  Nói thật là mình cũng hơi buồn khi nghĩ về cách ứng xử của em.

  Nhưng thôi, thời gian ở VN có thể ko còn nhiều,
  Vì thế, trong thời gian này, mình sẽ dành thời gian cho nhừng người mình yêu quý nhiều hơn. Sẽ đi chơi, cafe, xem phim, giao lưu nếu có điều kiện. Nghe như kiểu sống gấp ấy nhỉ! hi hi
  Không phải sống gấp, mà là sợ sau này sang kia, gặp mặt mọi người sẽ khó hơn, muốn rủ nhau đi cafe hàn huyên sẽ khó, không lẽ cứ bay qua bay lại 2 nước, nên thời gian này phải tranh thủ. Vui vẻ, vô tư, hồn nhiên hết mình!

  Làm nhiệt tình và chơi hết mình! Quan điểm của mình là như thế!

  Thôi mục tiêu dài quá! hy vọng sẽ hoàn thành được trong năm nay.
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #206
  Hôm nay là ngày thầy thuốc!
  Mình nhắn tin chúc mừng chúc mừng một số người bạn của mình. Cơ mà nhiều lúc thấy mình rât có duyên với ng làm bên y tế. Có một số lượng ko nhỏ bạn bè làm ngành y
  Vừa nt chúc mừng cô bạn đầu tiên làm y sĩ, cô nhắn lại " Bạn đáng yêu thế!". Mình nhắn lại " Tớ chỉ đáng yêu như bạn thôi". Rồi cả 2 cười hí hí. Rồi nhắn thêm 1 số ng nữa.
  Nhưng có 1 ng ko dám nhắn, tuyệt đối ko dám. Ng đó là Giám đốc bệnh viện lớn, là giáo sư đầu ngành Đông Y và rât nổi tiếng, chuyên chữa bệnh cho các quan chức chính phủ và là người đã theo đuổi mình 15 năm. Chưa bao h nt chúc mừng người này. Chắc hôm nay bạn nhận đx nhiều lời chúc và có khi mở tiệc to ấy chứ.
  Với ng này mình cứ tránh, đôi khi cảm giác mắc nợ vì ng ta dành cho m quá nhiều tc nên càng tránh nhiều hơn.
  Ông anh trai biết rõ ng này và từng hỏi mình " Tại sao e ko chọn nó? A thấy nó quá đắm đuối vì em! Chưa kể nó rất cao to, đẹp trai, nhà giàu học giỏi, hào hoa phong nhã. 2 đứa cũng rất hợp nhau. Bố mẹ, họ hàng nó thì quá thích e. A mà là em, a chọn luôn, không cần suy nghĩ!".
  Mình chỉ cười buồn. Đời là thế mà. Thời điểm ấy E đã có bạn trai và e ko thể phản bội. E luôn để lý trí dẫn dắt. Nói đúng hơn là lý trí bắt nạt con tim. Thế đấy!
  Nói chung ko muốn nhớ lại, ko muốn gặp lại, ko muốn liên quan gì hết.
  Đã về đến nhà rồi. Con yêu đang ngôi bên cạnh líu lo này

  • Avatar của drpp
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 288 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #207
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yoursisters Xem bài viết
  Trích dẫn Nguyên văn bởi drpp Xem bài viết
  Chuyện tin nhắn đó là bình thường thôi em theo anh thì ng nước ngoài hay vn đều thế cả thôi! Ko quan tâm thì ko trloi thôi! Nhưng nhận tn của em mà ko trloi thì theo anh gọi là bất lịch sự đc rồi! Ko chấp. Còn công việc thì môi trường nn khác rồi! Như cv của anh thì nghe mọi ng nói vô nam cv khác đó nhưng anh ko đủ dũng cảm vô đâu!
  Em cũng biết ai cũng có lúc bận, sẽ có lúc bỏ sót tin nhắn nào đó vì quá nhiều việc. Nhưng qua cái thời điểm bận đó thì ít nhất cũng dành vài giây trả lời cho lịch sự chứ. Chí ít cũng nhắn 1 câu " Em bận quá!".

  Em nghĩ rằng giao tiếp cũng như cuộc sống, phải có trước có sau, có đầu có cuối để người khác cảm thấy đc tôn trọng. Mình tôn trọng họ thì họ sẽ tôn trọng mình, có đi có lại mà.

  Ở nước ngoài, trẻ con được dạy kỹ năng sống từ bé. Cách trả lời khi giao tiếp miệng, giao tiếp văn bản (email, tin nhắn, mạng xã hội v...v...) được dạy rất kỹ càng. Em quen cách sống ở đó. Việc trả lời tin nhắn hay mạng xã hội là vì lịch sự.

  Hay là em là người có suy nghĩ cổ hủ? Hoặc em quá dễ tính, dễ bỏ qua để người khác coi thường? Nếu thế thì em phải nghiêm túc chỉnh đốn mình. Lạnh lùng hơn. Nghiêm khắc hơn. Không đc phép vui vẻ thân thiện như xưa nữa.

  Có nên thế ko?
  Nên quá đi chứ em☺nhưng có lẽ em ko làm đc!
  • Avatar của drpp
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 288 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #208
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yoursisters Xem bài viết
  Chào một ngày mới!
  Hnay đặt mục tiêu hoàn thành xong 1 cuốn sách!
  Gạch đầu dòng thêm các mục tiêu mới nữa.
  Trong thời gian ở lại VN, sẽ cố gắng làm được nhiều việc tốt. Sẽ tham gia những chuyến từ thiện lên các vùng cao nếu có điều kiện.
  Hiện đã gom đc 1 cơ số quần áo cũ, tuy là cũ nhưng trông vẫn còn mới và đẹp để chuyển lên các trường trên vùng cao còn khó khăn.
  Nhớ hồi mình đi từ thiện ở LC gần biên giới, trời! nhìn ngôi trường mà muốn rớt nước mắt, bàn ghê thì xộc xệch, tường còn trát bùn, cảm tưởng gió thổi bay. Tự dưng chạnh lòng, nghĩ quan chức đi xe Mẹc S6 này nọ mà để trong tỉnh mình có những ngôi trường như vậy, sao không xây cất đàng hoàng cho con trẻ có môi trường học tập tử tế.
  Nhưng những ánh mắt trẻ thơ lấp lánh thì đáng yêu không tả nổi. Các con mặt mũi nhem nhuốc, đúng chất tự nhiên vùng cao nhưng trông rất đáng yêu. Mình ôm không biết bao nhiêu bé, dẫn các bé đi lau mặt, chải tóc, trao quà, giao lưu cùng hiệu trưởng và các thầy cô. Khâm phục các thầy cô từ dưới xuôi lên để giảng dạy cho các con. Thật là những tấm lòng cao cả! Mình vẫn còn trong kho ảnh những tấm ảnh chụp với các con. Trẻ con dù thế nào, ở hoàn cảnh nào vẫn luôn là những thiên thần!
  Trôm nghĩ, ngày xưa mình đã từng mơ ước thế! Đã từng nghĩ sẽ không lấy chồng để cống hiến hết cho cuộc đời này, để góp sức nhỏ bé cho cộng đồng. Thế mà bị ox bắt cóc quá sớm!

  Mục tiêu thứ 2 cần đạt tới là xây dựng thành công cái Start up mà mình đang ấp ủ.

  Mục tiêu thứ 3 là quan tâm tới những người mình yêu quý mà thực tế mình ít dành thời gian cho. Ví dụ như cô bạn thân, ông anh trai, chị gái và em. Sẽ dành thời gian đi chơi với mọi người nhiều hơn, chia sẻ những dự định trong công việc, có thể hợp tác trong công việc nếu có thể. Mục đích hợp tác là cùng đẩy nhau lên, để 2 bên cùng có lợi.

  Tuy nhiên, nguyên tắc làm việc hay hợp tác của mình là cả 2 bên phải thiện chí, nhiệt tình, đặt tâm lên công việc chứ không nên đặt cao vấn đề lợi nhuận. Vì cái gì cũng phải đi từ cái gốc. Gốc chính là tâm mình. Khi làm việc có tâm, không so đo thiệt hơn cộng với đường lối phát triển đúng đắn thì sớm muộn cũng sẽ thành công.

  Đã có nhiều lời mời mình hợp tác hoặc về làm cố vấn nhưng mình khá thận trọng. Thường sẽ bàn bạc với chị gái và nghe những lời khuyên tốt nhất từ chị. Ngoài ra, để có thể hợp tác, mình cũng phải có sự đánh giá nhất định về đối tác xem họ có đáng tin cậy để kết hợp làm ăn không, kẻo mất bạn như chơi.
  Mình cũng may mắn vì người thân xung quanh mình đều là những người giỏi, có uy tín trong xã hội, được mọi người nể trọng nên mình rất yên tâm khi trao đổi, xin lời khuyên từ các anh chị. Ông anh trai mình cũng thế đấy. Trông hiền lành thế thôi mà chức to trong bộ máy công quyền nhà nước, thét ra lửa đấy. Vậy mà với em gái thì nhũn như chi chi, hiền lành, nhường nhịn em đủ kiểu, lúc nào cũng bên em bảo vệ em.
  Chị gái mình cũng thế. Có tiếng trong giới nên đi đâu cũng được người đưa đón, rước và vô cùng kính nể. Vậy mà với em gái thì vô cùng hiền dịu và chân thành. 2 chị em tâm đầu ý hợp thôi rồi.
  Mình coi đó là hạnh phúc, là may mắn của mình.
  Còn em, người em trong topic này, là người mình yêu quý. Tuy có lúc mình phải nhíu mày vì sự vô tâm của em và cách giao tiếp của em chưa được tròn đầy. Nhưng ở cương vị là chị, mình không giận, chỉ nhắc nhở, cần thiết nói thẳng thắn để cùng rút kinh nghiệm, xong là thôi, không bao giờ để bụng làm gì. Cái gì đã qua cho qua luôn, không bao giờ nhắc lại. Nhiều người bảo tính cách này là của mình là tính đàn ông, vì phụ nữ thì hay hờn dỗi, nhõng nhẽo, giận lâu nhớ dai.
  Ừ thì cứ cho là thế đi! Nhưng tính mình thế rồi. Vì thế từ khi còn rất bé, con trai đã rất thích chơi với mình, mình rất thẳng thăn và fair play. Các em gái thì quấn lấy chị vì chúng nó bảo chị vô tư và ga lăng ha ha. Mình có vô số các em gái và em trai. Hầu như ai mình cũng quý, Nhưng người mình quý đặc biệt, quan tâm chân thành từ những điều nhỏ nhất thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Em may mắn là được trong số đấy. Đơn giản vì trông em giống mình! đi với nhau tưởng 2 chị em ruột!

  Nhưng đôi khi sự vô tâm của em làm cho mình có cảm giác em không trân trọng những tình cảm của chị. Hoặc có thể em hiểu lầm sang ý khác. Em nghĩ chị có ý đồ gì chăng, hay là em cũng nghĩ chị là một người hâm mộ em như bao người. Nếu em nghĩ thế thì cũng hơi buồn cười. Nếu nói về giỏi thì những ngừoi đàn ông xung quanh đã và đang yêu mến mình rất nhiều người giỏi mà lại khiêm tốn cơ. Còn nói về đẹp trai thì tất cả họ đều đẹp trai, phong trần và rất manly. Họ còn rất chiều và galant nữa. Vì thế, chị không còn rung động trước trai đẹp. Nếu có thêm vài người đàn ông đẹp trai nữa cũng thế thôi. Người nào mà làm chị rung động được thi chắc chắn đó phải là người cực kỳ đặc biệt.

  Tất nhiên, đó chỉ là những phỏng đoán của mình. Phần lớn mình cho rằng em là người vô tâm nên nhiều khi có cách hành xử thế. Có lẽ vì em nghĩ vì mình là chị, chứ không phải bạn gái nên không cần quan tâm.
  Nói thật là mình cũng hơi buồn khi nghĩ về cách ứng xử của em.

  Nhưng thôi, thời gian ở VN có thể ko còn nhiều,
  Vì thế, trong thời gian này, mình sẽ dành thời gian cho nhừng người mình yêu quý nhiều hơn. Sẽ đi chơi, cafe, xem phim, giao lưu nếu có điều kiện. Nghe như kiểu sống gấp ấy nhỉ! hi hi
  Không phải sống gấp, mà là sợ sau này sang kia, gặp mặt mọi người sẽ khó hơn, muốn rủ nhau đi cafe hàn huyên sẽ khó, không lẽ cứ bay qua bay lại 2 nước, nên thời gian này phải tranh thủ. Vui vẻ, vô tư, hồn nhiên hết mình!

  Làm nhiệt tình và chơi hết mình! Quan điểm của mình là như thế!

  Thôi mục tiêu dài quá! hy vọng sẽ hoàn thành được trong năm nay.
  Vậy là em quyết định ra NN rồi sao? Nếu có dịp từ thiện đến Thái Nguyên hy vọng đc ngồi uống với em cốc nước ☺
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #209
  Trích dẫn Nguyên văn bởi drpp Xem bài viết
  Vậy là em quyết định ra NN rồi sao? Nếu có dịp từ thiện đến Thái Nguyên hy vọng đc ngồi uống với em cốc nước ☺
  Em chưa quyết ngay nhưng cũng đang chuẩn bị dần một số thứ. Nói chung sang 1 mình thì dễ chứ kéo cả gia đình thì còn nhiều thủ tục lắm.
  Em đã từng đến Thái Nguyên, cụ thể là ATK Định Hóa, đồi Tỉn keo. Công nhận là đi từ thiện, ngoài ý nghĩa đẹp ra thì được ngắm cảnh núi rừng cũng rất thích, không khí trong lành.
  Em cũng thích đi phượt, khám phá mọi miền ở VN.
  Anh ở vùng nào Thái Nguyên và làm nghề gì (em hơi tò mò vì lần trc anh bảo nghề của anh vô nam thì khác)?
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #210
  Dạo này mệt quá!
  Cv căng như dây đàn! bận kinh hồn!
  Sáng đưa con đi học, 2 mẹ con ho như cuốc.
  Thời tiết HN tầm này rất dễ ốm, viêm mũi dị ứng.
  Tối qua quyết tâm ko làm việc, đi ngủ sớm, trước khi đi ngủ tự dưng nghĩ về em, về những dự định công việc trong tương lai, thỉnh thoảng xen vài kỷ niệm nho nhỏ của 2 ce, thấy vui vui rồi chìm vào giấc ngủ lúc nào không biết. Lẽ ra phải mơ về em mới đúng chứ, trước khi đi ngủ nghĩ về mà.
  Thế mà đêm qua lại mơ thấy 3 người khác (Hơi có chút thất vọng). 1 là ông anh trai, người thứ 2 là người bạn cũ cùng lớp và ng thứ 3 là tuổi hồng thơ ngây.
  Trong mơ, ông anh trai và cậu bạn kia gặp 1 vài vấn đề gì đó cần tư vấn nên xui mình gọi điện cho tuổi hồng. Mình cũng vô tư gọi điện. Tuổi hồng thông báo đã bắt được "Lợn vàng" và ân cần hỏi han.
  Trong mơ mà cứ như thật, cách hỏi han quan tâm giống hệt ngày xưa, chất giọng trầm ấm không lẫn vào đâu được. Vì khuôn mặt đẹp trai, cao ráo, cái chất phong trần nghệ sĩ và giọng ấm áp này mà con gái toàn trường đổ lên đổ xuống. Có mỗi mình chả động tĩnh gì.
  Ấy vậy mà bạn rất kiên trì. Bạn đi lễ đâu đó cách HN 50 km rồi mà ko về thẳng nhà, lại chạy thẳng đến nhà mình để tặng 1 chùm hoa bưởi mà mình thích. Bạn quan tâm đến mình từ những điều nhỏ nhặt nhất như khi mình ốm, cảm cúm thì mua thuốc, khi mình buồn thì mở nhạc cho mình, hát cho mình nghe. Valentine, bạn tặng mình chiếc vòng đá gì đó rất đẹp với ý nghĩa và lời nhắn "Vòng tay cầu hôn"...
  Khi sang Thái, bạn mua tặng mình 1 đôi dép trông rất ngộ nghĩnh và rất êm, bạn nói rằng đôi dép này có ý nghĩa nâng niu đôi bàn chân, để khi mình đi bộ nhiều trong các chuyến thiện nguyện sẽ không bị đau... Rất nhiều hành động lãng mạn khác...kéo dài trong rất nhiều năm!
  Sự kiên trì của bạn thật quá đáng nể!
  Sự chuẩn mực của mình cũng đáng nể ko kém!
  Dù khá xúc động trước tình cảm đó, vậy mà mình vẫn cứ tuân theo lý trí, ko cho phép làm điều gì vượt quá tình bạn.(Đến giờ mình vẫn ko hiểu sao ngày ấy mình lại cứng rắn đến thế! Đúng là chết vì cái tội lý trí cao quá! giá như ngày ấy thả lỏng ra bớt có phải sẽ tạo ra 1 câu chuyện đẹp như cổ tích ko)
  Lại nói về chuyện ho, ngày ấy mình đã đi làm rồi còn bạn thì đang học tiến sĩ bên NN, thỉnh thoảng về VN. Gọi điện cho mình thấy mình ho như cuốc, thương quá, bảo mình để bạn châm cứu cho. Hồi đấy Mình ho mất 3 tháng, uống thuốc các loại ko đỡ. Sang nhà bạn châm cứu đúng 3 hôm. cơn ho bay đi như 1 cơn gió. Tự dưng khỏi. Thê mới lạ.

  Thỉnh thoảng từ bên kia, bạn gửi thuốc cho mình, các loại thuốc nhỏ mũi thảo dược do bạn điều chế. Cái mùi thuốc bắc nó mới thơm làm sao. Cái sự quan tâm của bạn nó quá trìu mến. Mình thật sự rất cảm động. trong hộp thuốc bao giờ cũng có 1 thiếp bé xíu ghi " Anh mãi ye".
  Mẹ bạn cũng hay gọi điện cho mình buôn chuyện hàng tiếng đồng hồ. Cô nói "ZB nó ấn tượng về cháu quá. Cô sợ là nó ko yêu được ai. Lúc nào nó về, cháu qua chơi với nó nhé. Nó mong cháu lắm!". Nghe xong câu đó lại thấy...áy náy...!
  Thật sự nói về bạn đó thì cả 1 bầu trời kỷ niệm, rất nhiều và tình cảm bạn dành cho mình quá lớn nên mình luôn cảm thấy mắc nợ.
  Cho đến ngày mình lấy ck, mình vẫn khuyên bạn nên quên mình đi. Vậy mà bạn vẫn 1 câu quen thuộc "A sẽ mãi ye...".
  Vì thế, khi tỉnh giấc, nghĩ về giấc mơ kia không làm mình cảm thấy hạnh phúc! Mình thấy sợ...!!!

  Chả hiểu sao lại mơ đến bạn ấy!

  Đúng là ko thể điều khiển giấc mơ. Nếu có điều khiển đc thì mình muốn mơ về em, về những gì hồn nhiên nhất, vui vẻ nhất ...
  Là thế đấy! Ko hiểu nổi!
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #211
  Chiều đi làm về, ck hồ hởi rủ tối nay đi dạo, ck có việc muốn bàn.
  Thế là dỗ con ngủ xong 2 vc đi dạo. Trời sương, mình đội mũ lưỡi chai, ck bảo trông xinh như Hàn xẻng. Ck thông báo tin mừng là đã đặt cọc tiền mua xe rồi. Đầu tháng 5 xe mới về. Mua xe nhập khổ thế đấy! có muốn cũng chẳng có xe ngay!
  Ck bảo hnay nhìn con xe đó ngoài sảnh trông phê quá!, đúng dáng siêu xe, đến mức CRV và CX5 đỗ ngay cạnh trông quê hơn hẳn. Xem chừng ck có vẻ mê mệt em này. Chắc sắp cho vợ ra rìa đến nơi rồi. Mà chẳng nhẽ mình lại đi ghen với " Vợ bé". Chẹp!

  Nhưng vấn đề tiền nong có vẻ ban căng đây! Mình chưa rút đc tiền dự án về, mà con xe này thì hơi bị đắt. Kể cả đã bán con xe cũ đi rồi mà đập vào chưa đủ. Haizzz! lại lo lắng! Chắc chắn phải vay thêm rồi. Mà mình ghét phải đi vay, ghét phải nợ nần ai... Lấy xe về là sẽ căng thẳng đây!
  Thôi thì chiều ck. Anh chót phải lòng "em" này rồi, biết làm sao! Cũng may chỉ vay tạm thôi, lấy tiền dự án đập vào là hết nợ. Ck bảo lấy xe về, 2 vc đi xuyên việt, rồi làm chuyến Lào - Thái - Campuchia luôn. Kiểu này rồi lại đi du lịch suốt thôi.

  Ck bàn vài dự tính làm ăn, đầu tư mấy dự án. Mình cảm thấy nó hơi mạo hiểm. Mình suy nghĩ một lúc và tư vấn. Ck có vẻ nhận ra và bảo vk đúng là quân sư quạt mo, ck đành phải nghe lời quân sư vậy.

  Mình cũng chia sẻ về chiến lược phát triển start up của mình, đường đi nước bước... Ck gật gù nói cảm thấy hướng đi của mình rât hợp lý, chắc chắn. Ck bảo rất tin tưởng vào khả năng của vợ, sống với vợ lâu mới thấy vợ rất có tầm nhìn. Gớm! Bốc nhau lên mây xanh! Mãi vẫn chưa hạ cánh xuống được... Cơ mà ck khen thế cũng thấy thích hi hi

  2 vc đi dạo muộn mới về đến nhà. Các con đã ngủ lăn quay. Ck lại ôm Ipad đọc báo còn vk lại vào phòng làm việc đến khuya muộn mới đi ngủ.
  Tình hình là mắt cứ ríu vào, có lẽ không thức muộn hơn được. Thôi đành đi ngủ!
  Thích nhất là sáng mai được ngủ nướng!
  Chúc cả nhà ngủ ngon!
  • Avatar của drpp
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 288 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #212
  Hj anh ở tp Thái Nguyên cách ATK vài chục km☺ làm cái nghề mà em vừa chúc mừng mấy hôm trước đó!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 303 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #213
  Trích dẫn Nguyên văn bởi drpp Xem bài viết
  Hj anh ở tp Thái Nguyên cách ATK vài chục km☺ làm cái nghề mà em vừa chúc mừng mấy hôm trước đó!
  Oh lại thêm 1 bác sĩ nữa rồi! A là bác sĩ khoa gì? Đông y hay tây y?
  • 303 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #214
  Thật không ngờ vào được cái nick này! Ngỡ tưởng bị mất từ lâu rồi...!
  Sau 2 ngày cuối tuần nghỉ ngơi, áp lực cv cũng đc giảm đi!

  Cô bạn làm y sĩ vừa xin nghỉ việc ở 1 cơ quan lớn vì ko chịu nổi áp lực. Tội nghiệp! ngày trước mình cũng thân thân, 2 đứa hay chia sẻ tâm sự với nhau. Nghĩ cần phải làm gì đó giúp bạn nên mình ngay lập tức xin cho bạn vào làm y tế ở 1 trường phổ thông liên cấp. Chả là trường này cách đây mấy tháng mời mình về làm Hiệu Phó nhưng mình từ chối vì lúc đó đang làm ở cơ quan này rồi, ko muốn chuyển, nên ngay sau đó mình giới thiệu 1 chị về làm HP và họ rất trân trọng khả năng của chị. Vì thế họ rất tín nhiệm mình. Mình vừa gọi điện thì chị giám đốc nhận ngay ra, 2 chị e trò chuyện vui vẻ và mình giới thiệu bạn ấy. Chị nhận luôn, bảo gửi gấp hồ sơ. Thấy cô bạn vui lắm! mình cũng vui lây vì giúp đc bạn bè.

  Ở cơ quan hôm nay có cô em đang có bầu, tự dưng bị ra máu mà nó chẳng thèm nói với ai, cứ im ỉm, mãi đến gần trưa mới nói, mình hốt hoảng bảo thế thì để c đưa đi viện. Mình ăn vội ăn vàng 1 chút cơm rồi tính ra gọi taxi đưa nó đi thì nó gọi đt bảo em đã gọi ck em rồi, lát e xin nghỉ rồi ck em đưa e đi luôn. Mình bảo thế cũng đc, có ăn gì chị mua cho. Nó bảo lát ck e mang đồ ăn vào luôn rồi 2 vc đi khám. Mình dặn dò nó 1 số điều. Khổ thân con bé! lần đầu mang thai mà chẳng biết gì! Lẽ ra có tín hiệu như thế là phải đi cấp cứu ngay mới đúng, ai lại để đến trưa... Thật là...!

  Hôm rồi gặp cô bé học trò của mình, con giờ đã lớn thành thiếu nữ xinh đẹp. Mình đã dạy con từ năm lớp 1 đến hết năm lớp 4. Đời thật nhiều trải nghiệm, mình đã dạy từ giáo viên, sinh viên rồi cả học sinh PT cấp 1,2,3... đủ cả. Đã qua bao thế hệ học trò, nhưng nhớ nhất cô bé này. Ngày xưa hay gọi con là Idol của cô vì con xinh lắm, hiền, như bup bê.

  Mình được dạy cả 2 chị em. Cô chị lớp 4, cô em lớp 1. Cả 2 đều xinh, nhưng cô chị sắc xảo còn cô e thì xinh hiền dịu nhút nhát. Mình thích cô bé em hơn. Hồi đó còn hay chụp ảnh con cho lên làm avatar và dạy con suốt 4 năm. Con ít nói, ngoan hiền, ko mấy khi thể hiện tình cảm, nhưng mà mình thì rất quý con.

  Hôm rồi gặp lại con, con ôm chầm lấy cô bảo " Con nhớ cô lắm! cô về dạy con đi!" Mình cười. Con líu lo kể là ngày xưa con toàn giẫm chân vào dây điện để cô phải xuống giúp con đấy ạ. Mình cười, thì ra cũng lém lỉnh nhỉ! con bảo con thích cách quan tâm của cô, cứ gần gũi dịu dàng, nên con cứ cố tình giẫm chân dây điện để được gần cô ạ hi hi.

  Chà! giờ mới biết trẻ con cũng khôn phết! Hóa ra ngày đó ít nói thế thôi chứ cũng biết cô quý mình và mình cũng biết thu hút sự chú ý của cô đấy chứ! yêu ghê!

  Mình bị phải lòng trẻ con mất rồi. Yêu lũ trẻ quá đi! Buổi tối, trước khi đi ngủ bao giờ cũng kể 1 câu chuyện cho bé cún. Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ hoặc gà mào đỏ...Bé cũng hào hứng kể cùng mẹ. Mẹ kể 1 câu, con kể 1 câu. Kể xong, bé kéo mặt mẹ xuống, 2 mẹ con cọ mũi vào nhau rồi cười rinh rích. Xong rồi phải cụm đầu 1 cái, thơm má 2 cái rồi mới yên tâm ngủ. Bố mà xông vào thơm mẹ là nó gồng mình đẩy mặt bố ra bằng được. Mẹ là của nó, ko đc động vào ha ha!
  Xong đâu đấy ra nằm với 2 nhóc lớn, kể chuyện các câu chuyện kỹ năng sống và thơm má 2 đứa, chúc ngủ ngon. Lúc đó mới có thể vào phòng làm việc.
  Đôi lúc ước gì, công việc in ít thôi để thời gian đưa các con đi chơi nhiều hơn, dạy các con nhảy, múa hát và học tiếng anh nữa...!
  Rồi sẽ thực hiện được. Khi start up của mình thành công! Cố gắng lên!
  • 303 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #215
  Mình yêu cái nhật ký này đấy!
  Nơi xả stress, nơi cân bằng tâm tư tình cảm!
  Cả ngày hôm nay đi làm về mệt, tối về không buồn ăn gì, nhịn luôn, nằm bẹp 1 chỗ, lại thêm bị ho mãi không khỏi nên rất khó chịu... Nhớ cái hôm thứ 7 vừa rồi, mệt, ngủ li bì từ sáng đến trưa, rồi dậy ăn cơm xong lại ngủ li bì đến 5h chiều mới dậy nấu cơm. Tối lại đi ngủ sớm. Tóm lại cả ngày chỉ dành để ngủ... Có lẽ cơ thể đang cảnh báo việc thiếu ngủ trầm trọng nên mới thế!
  Mà sao đợt này ho dai dẳng thế không biết. Uống thuốc cũng ko đỡ!
  Thế này bác sĩ mà đến châm cứu là bay như mây khói đấy! chỉ 1 cú phone thôi là bác sĩ lao đến như gió! nhưng lại không dám hix...hix... Thật sự là ko dám!

  Vì mệt nên ox phục vụ cả nhà từ a-z, nấu cơm, cho con ăn, 2 đứa lớn rửa bát, dọn dẹp. Mình chỉ nằm đắp chăn, đọc tin tức, Không làm việc, ko mang việc cơ quan về nhà!

  Nhưng mình có 1 tính xấu là kể cả mệt thì vẫn phải đẹp. Chọn chiếc váy sexy hơi mỏng 1 chút, tóc vẫn phải bồng bềnh, người vẫn cứ thơm nức lên giường nằm đắp chăn buôn với chị yêu. Tối nay ko mệt là sẽ qua chơi nhà chị gái đấy! Nhưng thôi, mệt thì buôn qua viber. 2 chị em đồng chí hướng, cùng nghề lại hợp chuyện nên buôn không biết bao giờ mới hết chuyện. Ox thì biết đang buôn với chị nên cũng biết ý, để vợ buôn tự nhiên.

  Nói chuyện với c xong cũng thấy giải stress đc phần nào. Mình quyết định cuối tuần này sẽ đăng ký câu lạc bộ nhảy zumba. Mấy hôm trước nằm nghiên cứu clip zumba của clb này mà phê quá đi! nhảy dẻo thế ko biết! Lịch tập sẽ là các buổi sáng cuối tuần. Đang nhắm mắt tưởng tượng cảnh mình được nhảy với mọi người, thật là phê quá đi! Nhất định sẽ quay lại clip này.

  Đôi lúc thấy cuộc sống của mình thật là sinh động phong phú, nếp sống nhiều khi rất tây nhưng nhiều khi lại rất truyền thống.

  Và thực tế, con người của mình cũng rất phong phú, đến bản thân mình nhiều khi còn chưa khám phá hết! Chỉ biết rằng ở khía cạnh nào cũng có thể cháy hết mình! Nên khuyên can mọi người chớ lại gần, sẽ bị cháy theo! Đùa 1 chút, nhưng mà thật đấy!

  Giờ thì bó đuốc này sẽ đi ngủ đây!
  Chúc cả nhà ngủ ngon!!!!!
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #216
  Nhân buổi off về phương thức chăm sóc trẻ, đặc biệt cách vắt sữa trữ đông và chăm sóc trẻ trong độ tuổi ăn dặm, mình sẽ có 1 bài chia sẻ đầy đủ về vấn đề này. Cái này dựa vào những kiến thức minh đã học được và kinh nghiệm chăm sóc con cái.
  Mọi người theo dõi topic trong vài hôm tới nhé!  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #217
  Chào em,
  Hôm nay trời lạnh nhớ mặc ấm nhé.
  Mỗi khi trời lạnh c lại nhớ lúc mình đi ăn kem. Kỷ niệm này thật dễ thương nhỉ! Đã lâu chưa đc ăn kem...
  Nếu có phut giây nào e nhớ đến chị, e hãy tin rằng, chị cũng đang ... nhớ em...nhiều như thế!
  • 62 Bài viết

  • 17 Được cảm ơn

  #218
  Em...
  Công việc quay cuồng quá!
  Chắc hẳn em cũng vậy.
  Chị nhận thấy mình có sự đồng cảm. Dù mình ko gặp nhau và cũng it liên lạc với nhau nhưng chị rất hiểu tính chất cv bận rộn của em. Cố gắng e nhé!
  Chị luôn cảm thấy tin tưởng em, bởi Chị nhìn thấy được những điều tốt đẹp trong em.
  Dù người khác có nói những gì ko tốt về em đi nữa thì trong mắt chị, Em của chị vẫn luôn là một người mạnh mẽ, giỏi giang và có tâm hồn đẹp. Chị rất tự hào về em. Hãy vững vàng bước tiếp em nhé!
  Chị nhớ em...!
  Ước gì chúng ta có thể gặp nhau...!  • 303 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #219
  Chuyện giờ mới kể về ngày 8/3!
  Cái ngày phụ nữ vùng lên đã qua rồi nhưng buồn cười vãi! chưa năm nào lại hài như năm nay!
  Một ngày nhận được vô số lời chúc mừng và quà tặng. Trong đó, có một số lời chúc gây shock.
  Lời chúc đầu tiên là của 1 anh chàng BTV với nội dung như sau " Chúc nàng mãi xinh đẹp, yêu kiều, trẻ trung và sức khỏe. Love you!!" Câu trên thì không sao chứ đọc đến câu "Love you" là muốn đứng tim luôn! Khổ lắm! Nhắc bao nhiêu lần, ngụ ý có, nói thẳng có là nhắn thế là sẽ bị hiểu lầm đấy! Mà cứ như nước đổ lá khoai! Rồi lúc nào cũng nhăm nhe gọi mình là em, không em thì lại "nàng". Đến chết! Còm ment ảnh của mình thì sốc thôi rồi! chỉ đúng 1 chữ " yêu". Có lần mình trêu mình bảo " Yêu hoa lá cây cỏ phải ko". Cậu ta thở dài " Yêu cô gái đứng giữa rừng hoa ấy". Thôi thế là chả biết nói j hơn. Câm như hến! Bạn cứ vài lần gây shock thế này, mình đứng tim!

  Mình phàn nàn với ông anh trai, ông ấy bảo " Đàn ông là thế mà em! Ai bảo em cứ trẻ xinh nên chúng nó mới thế!"

  Tin nhắn buồn cười thứ 2 là của chính ông anh trai "
  Chúc bé của anh mãi trẻ trung xinh đẹp và kiếp sau làm vợ anh, sinh cho anh 100 đứa con!". Ôi tôi đến chết vì ông anh hài hước này mất! Mình bảo " Kiếp sau a vẫn được là...anh trai của em. Anh muốn 100 đứa con thì tự đi lấy 100 bà vợ nhé. Em thì không phải mẹ Âu Cơ mà sinh nhiều con thế". Ông ấy cười hì hì.
  Buổi trưa đi liên hoan mùng 8/3 với nhóm ruột, trai xinh gái đẹp, đi ăn lẩu ếch. Úi giờ! ăn xong về cơ quan người toàn mùi măng với ếch! Anh chàng thầy giáo đẹp trai lên chúc mừng mà bước vào phòng nhăn hết cả mặt bảo " Em ngửi thấy mùi măng ếch chị ơi!" làm mình ngại quá!
  Anh chàng này có vẻ hơi có vấn đề với mình rồi. Từ cái ngày đầu trêu mình là đòi làm anh, rồi đến hôm mình cho vào lớp tiếng Anh do mình dạy, cậu ta ngồi bàn đầu, tưởng học nghiêm túc nhưng thực ra cứ nhìn mình đắm đuối, làm cô giáo nhiều lúc mất tự nhiên.
  Hôm đó Cậu ta chúc câu gì đó mà mình còn chẳng nhớ rõ lắm, hình như chúc chị mãi xinh đẹp và thành công...gì gì đó...vì lúc ấy cậu ta nhìn mình như muốn cháy luôn làm mình lúng ta lúng túng, mình cảm ơn rồi lấy lý do sắp phải đi họp để mời cậu ta về. Thú thật là mình cũng bị bối rối vì cái kiểu nhìn đó nhưng mình ko thích cậu ta. Vì mấy lí do! thứ nhất: cậu ta bằng tuổi em mình. Thứ 2 : Cách cậu ta nhìn mình làm mình sợ quá. Cứ gặp mình ở đâu là nhìn mình như bị hút vào.
  Thứ 3: Cậu ta tuy đẹp trai nhưng mình ko thấy có cảm xúc gì với cái vẻ đẹp này. Túm lại là ko thích! Nếu mà mình thích thì cậu ta có nhìn nữa cũng ko làm sao. Còn đã ko thích, càng bị nhìn càng thấy khó chịu.

  Câu chúc gây shock thứ 3 là của ax nhà mình. Chiều đi làm Về nhìn vk với mắt rực lửa. Thì ra mua cho vk 1 bộ đồ bơi màu xanh tôn làn da trắng và bắt vk mặc ngay lập tức để chụp ảnh. Thế là vk mặc vào thì 2 bố con thi nhau chụp choẹt mọi góc độ. Bố chụp đẹp hơn con. Chụp xong nhìn....Mình ko dám nhìn! Sexy vãi! bố với cả con, chỉ thích nhìn mẹ mặc sexy! cô con gái nhìn mẹ mặc đồ bơi lại còn vô tư bảo, mẹ mặc thế này xuống bể bơi chắc các chú lác hết cả mắt. Thế là bố nó quay ra lườm cho phát cháy nhà. Nó sợ quá, chuồn luôn vào phòng học bài.
  Ông ck ngắm nghía ảnh rồi xun xoe lại gần bảo "
  Chúc vk mỗi năm nhận thật nhiều hoa súng của ck!" Thế đấy! Chả có tí gì lãng mạn cả! Toàn xôi với thịt! Quà tặng cũng vì mục đích xôi thịt! haizzz!

  Thế mà hôi yêu nhau thì lãng mạn thế! Nào là hoa hồng, uống rượu vang dưới ánh nến lung linh... Lấy nhau vào rồi thì từ quà tặng cho đến lời chúc chỉ lúc nào cũng chỉ nhăm nhăm "ăn" với "uống"...! Đây là tin buồn cho những cô nàng thích lãng mạn!

  Tối giục ax giục vợ đi ngủ sớm, mắt nhìn rất là gian....! Biết ý đồ mà! Nhưng mà mình mệt quá nên mình lên giường một cái là tít trên mít luôn! Chẳng còn biết trăng sao gì! Không biết có bị lôi ra ăn lẩu ko? Nhưng sáng ra hỏi ck, tối qua a có làm j e ko? Thấy mặt tỉnh bơ bảo " A ko biết". Rõ là...!


  • 303 Bài viết

  • 147 Được cảm ơn

  #220
  Good morning!
  Tâm sự với anh Nhật ký chút nào!
  Gạch đầu dòng những việc cần làm trong sáng nay
  - Hoàn thành quyển sách
  - Tư vấn và giải đáp cho PHHS về các lớp tiếng A đang mở tại nhà. Tình hình là PH đăng ký đông quá, mình đang phải sắp xếp lớp.
  - Lên 1 kế hoạch IMC (Integrated Marketing Communication) cho ox trong chiến lược mở rộng thị trường mới.
  - Chuẩn bị tài liệu thuyết trình để hôm này đi gặp đối tác lớn với chị gái. Được chị gái rất tin tưởng, phong cho làm "quân sư quạt mo" nên trong giao dịch nào cũng mang em gái đi. 2 chị em phối hợp rất ăn ý. Là PGD phụ trách toàn bộ mảng truyền thông, Marketing và điều hành CRM nên mình không thể lơ là được. Đã chuẩn bị phải thật chỉn chu và gây ấn tượng với đối tác.

  Chà! Cũng nhiều việc đấy! Nhưng dù gì sáng cũng nên thưởng cho mình 1 ly cafe capuchino, ngắm view rất đẹp từ phòng mình. Tự dưng lại nhớ lúc sáng nay, gặp bạn thầy giáo đẹp trai ở cơ quan, cậu ta chủ động chào "G.morning teacher!"
  Mình bất ngờ vì mọi lần cậu ta chỉ chào đúng 1 câu "chị...." sau đó cứ nhìn mình mãi. Hôm nay lại lịch sự chào tiếng A mới kinh. Đúng là được kết nạp làm học trò của cô giáo có khác, ngoan hẳn. Lại còn tranh thủ thực hành tiếng A " You look so beautiful today, teacher!". Mình lịch sự đáp lại "Thank you".

  Đi về phòng, khi ra lấy nước thì gặp bạn khoai tây cũng khá handsome cao gần 2m. Bạn này tính rất hay. Có lần trong chuyến đi thuyết trình về phương pháp giảng dạy T.A, bạn ấy đi cùng xe với mình, 2 người nói chuyện say sưa về đề tài ẩm thực các nước. Bạn ấy bảo là ko ngờ mình có vốn kiến thức ẩm thực phong phú thế. Mình cười khiêm tốn bảo vì mình có sở thích tìm hiểu về ẩm thực.
  Bạn ấy đâu biết rằng mình ko những nghiên cứu về ẩm thực mà còn nấu ăn rất ngon, các món từ Anh, Pháp Đức, Úc, Hà Lan...đặc biệt là món ăn VN mình nấu đã từng gây ấn tượng mạnh trong cuộc thi nấu ăn cấp thành phố ngày trước. Nấu ăn cũng là bí quyết làm ox say như điếu đổ.

  Hôm đó Khi xuống xe, mình suyt ngã, bạn ấy đỡ trọn 1 cái nên mình ko sao, cảm ơn. Thế là từ đó gặp mình ở đâu bạn ấy cũng rất vồn vã, nhiệt tình. Đôi lúc ánh mắt nhìn mình kiểu... Nói chung cũng hơi sợ sợ. Nhưng tính mình vô tư nên cũng chẳng để ý nhiều.
  Hôm nay bạn ấy là người thứ 2 khen mình 1 câu tương tự như thầy giáo kia " You're pretty beautiful today". Really? hình như do cái váy đang mặc thì phải và mái tóc mình làm nó bồng bềnh hơn.

  Cái váy này nằm trong nhóm quà tặng truyền thống của gia đình mình nhận được hôm 8/3. Quà được chuyển từ NN.
  Mở ra có hơn 10 chiếc váy hàng hiệu ở bên A, chất liệu đẹp và sang trọng.

  Tối hqua ox bắt mình thử cả 10 chiếc cho ck ngắm. Mình thay hết cái nọ đến cái kia. Váy đủ các màu, mặc vào trông rất trẻ trung mà sang. Thấy cái nào cũng ưng. Ox cứ ngây người, tấm tắc khen " công nhận người vk đẹp nên mặc gì cũng đẹp. Mà ko mặc gì là đẹp nhất!". Quay ra bị mình lườm cho 1 cái, ox cừoi rất ranh ma rồi bảo " Vk cứ mặc đẹp thế này là khổ ck thôi!" rồi xoắn xuyt bên cạnh, bất ngờ bế bổng vk lên giường. Bỗng nhiên bọn trẻ con gõ cửa dồn dập. " Mẹ ơi em đòi đi ị này". Thì ra nhóc con đang buồn output, thật lãng mạn quá đi ! Ha ha. Ox chép miệng tiếc hùi hui rồi hẹn tối nay vk đi ngủ sớm nhé. Mình ko nói gì, cười bí hiểm. Thê nhưng tối làm việc muộn nên lại đi ngủ muộn. Sáng ra bị ck lườm cho 1 phát cháy máy...

  Hôm nay bắt đầu mặc 1 cái váy đầu tiên trong số đó. Trang phục làm nên phong thái. Mỗi ngày sẽ mặc 1 chiếc váy thật đẹp cho ngày làm việc tươi sáng.

  Sáng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)