TIN TÀI TRỢ.

Cần lời khuyên

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.26K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Trước tiên cho tôi gửi lời chào và lời chúc thành công tới Diễn đàn Webtretho.com cùng toàn thể hội viên đã có mặt trên diễn đàn.
  Đây là lần đầu tiên tôi tham gia chương trình Webtretho.com. Tôi muốn viết lên tâm sự này để xin lời khuyên của tất cả mọi người ở đây ah.
  Tôi hiện giờ đang sống ở Thái Bình. Năm nay tôi 26 tuổi, là con gái út và trên tôi có 3 anh trai. Tôi có quen và đã yêu một người con trai (Gia đình Anh sống ở Đăclăk, còn anh đang làm việc tại Quảng Ngãi). Anh hơn tôi 4 tuổi, chúng tôi yêu nhau gần 4 năm rồi. Và cũng bằng với thời gian gia đình tôi đã ngăn cản chúng tôi yêu nhau. Gia đình tôi phản đối rất quyết liệt với chuyện tình yêu của tôi, thậm chí còn có thể cho tôi nghỉ học để tôi về quê và xa người tôi yêu nữa. Nhưng rồi tôi lại được tiếp tục đi học lại và có thời gian lại được ở gần anh ấy. ( Tôi học ở Quảng Ngãi).
  Trong thời gian tôi học anh ấy có mấy lần về nhà tôi để xin phép ý kiến bố mẹ cho chúng tôi được yêu nhau. Nhưng rồi lần nào ra cũng không thành công. Anh là người ít nói ( Nói đúng hơn anh là người không có khoa ăn nói nên về nhà tôi anh ấy chỉ lắp bắp nói được vài câu) và cũng là người không lãng mạn cho lắm, anh quan tâm tới tôi rất nhiều nhưng không thể hiện ra bên ngoài.
  Khi tôi học xong, gia đình tôi đã không cho tôi có cơ hội ở lại tìm việc làm mà bắt tôi về quê ngay. Tôi rất muốn được bên cạnh người tôi yêu, nhưng gia đình tôi đang ngăn cấm nên tôi và anh đã bàn với nhau cứ để tôi về quê rồi anh sẽ ra thưa chuyện với gia đình rồi gia đình sẽ hiểu. Nhưng lại vài lần thất bại nữa. Tôi yêu anh rất nhiều và cũng đã xác định xây dựng gia đình với anh và chờ gia đình đồng ý nữa là tôi sẽ lập gia đình. Nhưng cho tới nay gia đình tôi vẫn cương quyết không cho tôi cưới anh. Nhiều lần quá mệt mỏi, không thể thuyết phục được gia đình, rồi cái suy nghĩ là con người vô dụng và chẳng làm được gì nên hồn nên tôi đã có suy nghĩ muốn từ bỏ thế giới này để bước sang thế giới bên kia không có gì làm mình mệt mỏi nữa. Nhưng rồi lại nghĩ tới gia đình, nghĩ tới người yêu mà tôi không thể làm đứa con bất hiếu, làm người yêu vô cảm được mà tôi lại tiếp tục sống.
  Nhiều lần anh trai tôi đã có ý định xin việc cho tôi ở ngoài Bắc để tôi làm việc, nhưng những lần đó tôi đều từ chối vì đi làm tôi sẽ chấp nhận mất anh, nên tôi đã đi làm việc mà khác mà tôi không muốn cho lắm.
  Bố mẹ và đại gia đình nhà anh ấy cũng đã gặp mặt tôi, và họ cũng rất yêu quý tôi, luôn gọi điện cho tôi nhắc nhở tôi chuyện cưới xin của 2 đứa. Gia đình anh ấy cũng đang biết nhà tôi đang phản đối nhưng vẫn ủng hộ chúng tôi yêu nhau.
  Gia đình tôi phản đối tôi yêu anh vì quá khứ của anh không được tốt đẹp cho lắm và gia đình tôi sợ sau này anh sẽ tái phạm. Từ khi yêu tôi, tôi luôn cảm nhận được anh là một người vì tôi rất nhiều, anh luôn nghe lời khuyên của tôi, anh thay đổi nhiều thứ trong con người anh. Chính vì những cái thay đổi của anh và vì tôi nên trái tim tôi càng ngày càng mở rộng để yêu anh nhiều hơn. Nhưng gia đình tôi đều có suy nghĩ tôi đang yêu mù quáng và tình yêu thì bao giờ cũng vậy. Tôi tìm đủ mọi cách để có thể nói chuyện với gia đình tôi, để gia đình tôi hiểu hơn về con người anh nhưng lần nào nói gia đình tôi cũng gạt phắt đi không cho tôi tiếp tục câu chuyện và chỉ nói một câu tôi quá mù quáng trong chuyện tình yêu. Nên tôi rất buồn

  Thời gian gần đây tôi đã xin nghỉ việc để về nhà chăm lo cho bố mẹ thời gian với suy nghĩ khi lấy chồng xa tôi sẽ ko có thời gian để chăm cho bố mẹ. Nhưng bố mẹ tôi lại luôn nghĩ tôi ở nhà như vậy sẽ không biết được ngoài xã hội như thế nào, nên bố mẹ tôi luôn giục tôi đi kiếm việc làm. Và mới đây thôi, anh trai tôi mới lại đề cập lại vấn đề xin việc cho tôi vì muốn tôi có một công việc tốt nhất, ổn định cho cuộc sống của tôi. Anh cũng nói đây là cơ hội cuối cùng anh giành cho tôi để tôi có thể dứt khoát với người tôi yêu. Bố mẹ tôi thì buồn bã vì tôi vẫn giữ quyết định là đi theo người yêu tôi mà không làm theo ý Anh Trai. Tôi cũng đang cảm thấy rất buồn vì khi làm bố mẹ tôi thất vọng, nhưng tôi cũng không thể nào rời xa người tôi yêu được. Nếu được lấy anh tôi sẽ vào trong Quảng Ngãi sống, Nhưng bố mẹ tôi sẽ ở ngoài Bắc 1 mình. Đó là 2 điều mà tôi hiện giờ đang rất dằn vặt trong suy nghĩ của tôi. Suốt thời gian qua, gần 4 năm anh đã luôn đi bên tôi, giúp đỡ tôi mọi thứ và làm cho tôi rất nhiều điều. Tôi không thể sống thiếu anh được.
  Bây giờ mong diễn đàn cho tôi xin lời khuyên chân thành nhất: Tôi nên ở ngoài Băc để làm một công việc tốt hay từ bỏ công việc tốt để chờ đợi gia đình tôi đồng ý cho tôi cưới anh? Vì thời gian quyết định của tôi không còn nhiều nữa nên tôi muốn viết tâm sự này mong nhận được lời khuyên của diễn đàn ah.
  Tôi chân thành cảm ơn.
  Trân trọng!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Bạn đã 26 tuổi rồi đấy, hay tự đưa ra quyết định của mình. Cái tuổi nó đuổi xuân đi, tin vào quyết định của mình. Tôi nói thế chắc bạn hiểu
  Chúc bạn sáng suốt
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Em cảm ơn Anh Kientrucnhaan ah. Em xin tiếp nhận lời khuyên Anh ah và sẽ đưa ra quyết định sáng suốt nhất cho bản thân mình. Em cảm ơn
  • Avatar của Tom-Cat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 4,300 Bài viết

  • 3,318 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thay vì chờ đợi thì hãy hành động luôn đi. Bạn mong muốn điều gì? Anh chàng đó có phải là người bạn muốn lấy làm chồng không? Anh ấy có tốt với bạn, có là chỗ dựa tin tưởng cho bạn sau này không?
  Số phận, tương lai do bạn lựa chọn. Đừng để những quyết định của người khác chi phối cuộc đời bạn.
  Thời gian không chờ ai đâu.
  Chúc bạn sáng suốt.
  Đàn ông quan trọng là phải có chỗ đứng và......thật cứng chỗ đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 423 Bài viết

  • 683 Được cảm ơn

  #5
  Cái này làm sao ai có thể khuyên em được. Đủ mạnh mẽ tự tin, cảm thấy người yêu làm chỗ dựa được thì đi Quảng Ngãi. Trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu trời thôi. Tôi có người bạn khi lấy vợ cũng bị phản đối dữ lắm. Mẹ con không nói chuyện trong vài năm. Nhưng về sau thì cũng hòa giải cả thôi.

  Còn em không tự tin về người yêu thì nên ở lại chỗ anh trai sắp xếp, cuộc đời còn nhiều cơ hội, thiếu gì đàn ông tốt. Quan trọng nhất là cho dù lựa chọn thế nào cũng không được hối tiếc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 160 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #6
  Câu nói "cá không ăn muối cá ươn", không phải khơi khơi người lớn họ lại cản đâu, từ bắc mà vô qn làm dâu thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý cho vững vào nhé, và đặc biệt với "quá khứ không tốt" của anh ta, bạn nên sáng suốt, trai giờ đầy chứ không phải thiếu. Yêu ai cũng diễn hay lắm, chúc bạn sáng suốt! Và "trai bây giờ đầy rẫy chứ k còn thiếu thốn như xưa"
  • 160 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #7
  Và bây giờ bạn đang yêu nên khuyên cũng vô ích thôi, đooi khi kinh nghiệm không tự truyền từ người này sang người khác được mà phải để họ tự đúc và rút thôi, tiếc là lúc rút được rồi thì quá trễ. Chị 2 của mình cũng đã ẵm con quay về sau 5 năm năm ôm con theo "người đàn ông tốt, ko lấy được a là hối hận cả đời của con, a ấy là người như thế nào chỉ có con mới hiểu, anh ấy rất có trách nhiệm, a ấy k phải như mọi người nghĩ....." Và giờ thì con a ta mà a ta còn k thèm dòm tới huống chi là vợ!