Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

CẦN GIÚP: Chồng ngoại tình, em muốn li dị và được nuôi 2 con thì phải làm sao??

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 782 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình tạo nick mới để có thể thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình, chứ ko phải dựng chuyện và nick ảo, nên các bạn thông cảm nhé!

  Mình 34 tuổi, tóm tắt chuyện gia đình mình, thật sự mong và cần sự chia sẻ của mọi người. Có thể các quyết định và việc mình làm các bạn cho rằng mình ngu hay dại dột... chắc lỗi do định mệnh!

  Mình và ch là quen và yêu nhau khi đi du học, sau khi tốt nghiệp thì về nước, đi làm và cưới nhau sau 5 năm yêu nhau. Đầu 2011 và giữa 2012 mình sinh 2 bé trai. Thật ra, ngay từ khi trước đám cưới tụi mình đã trục trặc vài lần, 1 phần vì ch mình sau khi về VN, sống cùng gia đình, và cuộc sống, môi trường VN thì ăn nhậu càng nhiều, ỷ lại vào bố mẹ, trước thời gian tụi mình định cưới khoảng 6 tháng, bồ của ch mình cho mình biết ch mình ngoại tình. Lúc đó mình ko tin, sau đó đến khi rõ ràng thì shock thật sự, tụi mình có quyết định chia tay. Nhưng lúc đó mình ko buông đc, gia đình ch mình cũng ko đồng ý, đến 1 thời gian sau thì mẹ chồng mình nói con bồ đã phá thai, ko phá nữa, ra sức thuyết phục mình quay lại và đám cưới. Đó là lẽ là quyểt định sai lầm rất lớn của mình, nhưng khi đó, phần thì mình muốn cho ch 1 cơ hội, muốn đặt niềm tin 1 lần. Sau vụ đó ch hứa hẹn, thè thốt, gia đình ox cũng lấy danh dự đủ thứ ra bảo đảm với mình....

  Năm 2011, khi mình mang bầu bé đầu, vô tình coi đc các tin nhắn qua lại của ch và cô bé nào đó qua hệ thống tin nhắn của mobi. Thất vọng lần 2, nhưng khi đó, chưa có có nghiêm trọng xảy ra, rồi ch mình cũng xin lỗi, rồi mình bận rộn sinh con, chăm con, mọi việc trôi qua

  Năm 2012, bé đầu tầm 10 tháng thì mình bầu bé thứ 2. Khoảng thời nay mình cũng nản nhiều lắm. Vì ch mình ko lo gì vợ con, suốt ngày chỉ ăn nhậu, hỏi đến thì kêu đi tiếp khách, gia đình bố mẹ nói cũng ko nghe. Sau khi sinh bé thứ 2, mình bắt đầu đi làm lại. Cũng may càng về sau công việc mình càng ngày càng ổn, thu nhập mình khá, mẹ con đều ổn.

  Cuối năm 2013, trong 1 lần đi nhậu về, ch chửi và đánh mình! Nhìn 2 đứa con sợ, khóc, nhìn thằng ch bê tha nhậu nhẹt ko ra gì, nhìn lại bản thân mình sống khổ sở. Mình xuống xin ba mẹ ch cho li dị và mình dọn ra ngoài. Tất nhiên nhà ch ko chịu, mẹ ch can ngăn, sau đó, ba mẹ ch cho tiên và nói tụi mình ra riêng để biết lo cho nhau, để chồng mình thay đổi. Với số tiền nhà ch cho, cùng với ba mẹ mình giúp 1 phần và tiền dành dụm 1 của mình, Sau tết 2014, vợ chồng con cái dọn ra 1 căn chung cư ổn ổn.

  Tuy nhiên, 2 tháng sau, mẹ chồng mình bị đột quị qua đời. Mình nói thêm, mẹ chồng mình trước giờ là người rất giỏi, làm lớn, có chức quyền và là chỗ dựa cho cả nhà ch mình về mặt tài chính, vì vậy, ch mình dựa dẫm mẹ ch rất nhiều. Mẹ ch mình mất, ch sốc, mình cũng sốc. Gia đình mình cho thue lại căn chung cư và dọn về với ba ch. Bắt đầu từ đây có lẽ là quãng thời gian mệt mỏi, đau đớn nhất của mình...

  Sau khi mẹ mất, ch mình trút tất cả mọi thứ lên mình, từ gia đình, tài chính, co ncái... câu cửa miệng của ch mình luôn là "Mẹ làm đc sao em ko làm đc?, em là cái thứ ko ra gì, ko biết cái con mẹ gì hết". Cuộc sống mình là những chuỗi ngày chán chường và mệt mỏi vì khi quay trở lại nhà ch, ch mình ko còn coi ai ra gì. 1 thsng nhậu 20-25 ngày là bình thường, nhậu xong về chửi vợ, chửi con, chửi GV. Đụng gì đến nhà ch là chửi mình, thậm chí từng nói mình "mẹ em ko chết nên em biết cái gì mà nói!".

  Chuyện ngoại tình... các mqh linh tinh thi thoảng mình biết vẫn có. Dạo 1 năm trc, có nhắn tin qua lại và thân thiết nhau với 1 cô ở Úc, là con của người cùng cơ quan, 2 ngưiời cũng gặp nhau vài lần ở Úc và VN. Mình chán chả buồn xen vào.. nhưng thật sự càng ngày càng mật thiết và quá đáng, 2 người đang hẹn hò tháng 12 này khi cô kia về VN. Rồi tình cờ, mìn hthấy tin nhắn bên zalo của ch mình, có 1 con bé khác, nhắn à ơi, anh iu các kiểu, hẹn hò gì đó nói hôm bữa ch mình có đưa cho 10tr ... Tất cả nhữung chuyện này, mình mệt và chán đến độ chẳng buồn ghen, chẳng tức, nhưng tự nhiên thấy ghê tởm con ngừoi đó. Ch mình bề ngoài ai cũng đánh giá cao, thuộc dạng phong độ, có tiền, xa hơi nhà lầu, ăn nói mồm mép, ai ai cũng gặp kêu sao mìn hcó phước lấy đc ch như vậy. Nhưng thử nghĩ, 6 năm nay mình chưa hề giữ 1 đồng tiền nào của ch, con cái mình tự lo hết từ học hành, ăn uống, chăm sóc, đưa đi đón về, nói chung là tất cả vật chất và tinh thần, lại sống với 1 người nhậu nhẹt, bê tha, gái gú... Bây giờ, mình thật sự chỉ muốn được sống bình yên khỏi cái nhà đó với 2 thằng con trai.

  Đã vài lần mình nói muốn li dị, nhưng ch bảo có đi thì đi tay không ra khỏi nhà, sẽ dựa vào quyền hành để dành con với mình. Tất cả những gì bao giờ mình cần chỉ là đc li dị và giữ đc 2 đứa con. Mình phải làm sao?

  Mình đang cố gắng theo dõi đt của ch để lấy bằng chứng bên zalo và viber nhưng ổng xóa sạch trc mỗi lần về nhà. Liệu mình có đủ chứng minh cho tòa khả năng nuôi và chăm sóc 2 con của mình ko? Và những gì mình biết về các mqh của ch thì mình nói thôi có đủ ko?

  Không có thời gian để kể lể dài dòng, nhưng rất mong các bạn, các chị em chia sẻ giúp ạh! Mình cảm ơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 9 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  Xin được sẻ chia cùng bạn nhé. Vì mình cũng đã từng đổ vỡ nên mình hiểu cảm giác của bạn dù lý do của mình không vì chồng ngoại tình. Nhưng mình chắc rằng ai cũng vậy chỉ đến khi không còn cách nào khác mới phải ly hôn. Về tình cảm giữa vợ chồng bạn liệu có còn để cho nhau cơ hội làm lại không. Vì mình thấy như bạn kể thì cưới nhau về rồi sinh liền hai bé bạn cũng chẳng có thời gian quan tâm đến việc chồng ra ngoài như thế nào. Bởi vậy có khi chồng bạn được thể làm tới. Bây giờ bạn làm điều đó xem anh ta có thay đổi không? Giữ chồng cho mình và giữ cha cho con mình thì muộn còn hơn không bạn ạ. Còn nếu vợ chồng bạn thực sự không thể chung sống thì các thủ tục và quyền nuôi con bạn có thể nhờ luật sư tư vấn. Mong là vợ chồng bạn sẽ tìm được cách giải quyết êm ấm.