TIN TÀI TRỢ.

Cách cưa anh chàng người Nhật

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.55K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mọi người ơi, làm ơn tư vấn giúp em!!!
  Hiện tại em đang cảm nắng 1 anh chàng người Nhật, là nhân viên của công ty đối tác công ty em.
  Năm nay 33 tuổi rùi,tình hình là đã chia tay người yêu được mấy tháng (cái này là thông qua một người bạn của anh ấy mà biêt). Em tạm gọi là anh A nhé.
  Anh này nhìn qua em thấy phải gọi là điển hình của dân salaryman của Nhật, cuồng công việc và rất là hiền, ít nói.
  Em mết ảnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.
  Cái ngọn nguồn đầu đuôi câu chuyện là như sau.
  Trong quá trình làm việc thì em có xin LINE của ảnh, nhìn hình avatar dễ thương quá nên ngày nào cũng nhắc (theo cái kiểu mà người ta gọi là mê trai í ạ) Nhưng mà lúc đó em chỉ là đùa thôi chứ cũng không để tâm lắm. Giống như cái kiểu suốt ngày khen anh Lee Min Ho đẹp trai nhưng chả bao h nghĩ sẽ dc gặp anh í í., chả bao h ảnh biết cái sự mê trai của mình í.
  Bên công ty anh ấy có 1 người làm đại diện bên VN này(tạm gọi là anh B), thường xuyên ra gặp bên công ty em. Anh này thì cởi mở, rất dễ gần nên trong mối quan hệ với anh ấy cũng rất dễ nói chuyện nhiều khi còn hay trêu nhau nữa. Nhưng em thì chả có cảm tình gì với anh này hết. Trong lúc ăn trưa, thì chị sếp có chọc em bảo là em thích anh A, suốt ngày nhắc tới ảnh hoài. Như cũng đã nói tính em cà rỡn, hay nói kiểu giỡn giỡn thiệt thiệt, em cũng hùa theo nói cho nó rộn ràng không khí. Ai biết đâu ăn xong buổi chiều còn tiếp tục công việc, lúc lên xe hơi anh B này rút điện thoại ra gọi cho anh A khai ra chuyện này. Sau 1 hồi 2 người blabla ì xèo bằng tiếng Nhật, anh B quay sang bảo em anh A chấp nhận tình cảm của em và muốn tìm hiểu axax.

  Sau đó, trong công việc, em và anh A cũng hay chát với nhau qua LINE nhưng đa số là về chuyện công việc.
  Nhiều khi anh ấy làm đến 11h đêm mà vẫn chưa xong công chuyện thì trên đường về ảnh sẽ nt cho em là ngày mai anh sẽ gởi cho em tài liệu này, hay là gởi đơn đạt hàng này kia đại loại là thế. Em cũng tranh thủ hỏi han anh vài câu, câu dc câu mất, ảnh cũng trả lời nhưng khi về tới nhà thì ngưng.

  Vừa rồi anh có chuyến công tác bàn giao công việc với anh B (vì anh B thôi không làm nữa) có ra gặp cty em.
  Khi anh tới nơi thì nt cho em là tới rồi còn bảo là đang đi dạo Big C nữa (cute ko chịu nổi). Tối đó anh A hẹn em ra ngoài ăn tối em có rủ thêm 1 vài người bạn trong cty đi cùng, vì dù j cũng quen thân với anh B.

  Mọi khi em nói rất nhiều nhưng vì ngại nên lần này kiềm chế bớt. Không biết có để lại ấn tượng j ko.
  Tối về ảnh nt cảm ơn em vì bữa tối, rồi hỏi thăm về gia đình em. Cũng muốn nói chuyện nhiều thêm nhưng vì em nghĩ ngày mai ảnh còn phải làm việc với sếp em 1 ngày dái nữa nên bảo là nên đi ngủ sớm.

  Sáng hôm sau, chuyện bàn bạc công việc giữa 2 bên ko dc suông sẻ lắm vì có 1 số khúc mắc... nên em cảm thấy không khi ngột ngạt và không muốn nói chuyện nhiều. Mọi khi, đi với anh B thì em dễ nói chuyện hơn.
  Buổi tối, lúc sếp mời mọi người đi ăn thì sếp và anh B cũng hùa vào trêu em với anh ấy thì thấy anh ấy cũng chả tỏ ra khó chịu có khi còn hùa vào nữa.

  Khi anh ấy ra đến Hà Nội thì cũng nt cho em bảo là đến rồi. Nói chung là sau hôm đầu gặp gỡ thì em hình như bị cảm nắng thiệt rùi, nên nhiều hồi em cũng chủ động nt với anh ấy. Hỏi gì thì đáp nấy, chả bao h thấy hỏi lại em cái gì~ thất vong~ing....
  Hôm nay anh về lại Nhật rồi, nhưng mà không có nt cho em biết, em chả hiểu thế nào nữa, còn hỏi thì còn trả lời không hỏi thì im.

  Em kể lể một hồi như vậy (hơi dài :P), chị nào có kinh nghiệm giải thích dùm em rút cuộc là em có cơ hội với anh chàng này hay không? Hay là người Nhật hay vậy, ngại khi phải từ chối việc hỏi han của ai đó.
  Và em nên làm gì để dần dần tiếp cận anh í mà không tỏ ra quá vồ vập, em sợ ảnh thấy mình pushing quá chạy mất dép thì tội em.

  Mong mọi người giúp đỡ. Em xin chân thành cảm ơn!!!!!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 543 Bài viết

  • 1,088 Được cảm ơn

  #2
  Đàn ông Nhật rất có trách nhiệm đấy.
  Theo mình thì bạn cố gắng nghĩ xem anh ấy có thể giúp bạn việc gì để bạn nhờ, hoặc để bạn nhờ cho bạn bè, họ hàng bạn...
  Ví dụ: Nhờ 1 đứa bạn nào đó giả vờ có nhu cầu học tiếng Nhật, nhờ ông ấy chỉ giúp ở đâu ở VN học tiếng nhật tốt...Hoặc giả vờ họ hàng có ai đó có con định đi du học nhật nhờ anh ấy hỏi giúp trường đó ntn, địa điểm có ok, giá cả sao... Hoặc nhờ mua hộ ít hàng xách tay nhật..
  Nói tóm lại là tìm mọi cách để có thể có lý do giao lưu với người ta đã, có lý do để gần người ta rồi mới thể hiện tiếp cái khác được..
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Chị scorpio0804 ơi, em cũng muốn nhờ lắm ấy nhưng mà người này ko có rành j về Việt Nam hết trơn ak, đó h chỉ qua Việt Nam 3 lần lần trước cách đây cũng 3 năm rùi ( ko tính lần mới đây, nên cái khoản mà nhờ vả chuyện học học tiếng Nhật ở Việt Nam là vô vọng)

  Phải tới hết tháng 2 này ảnh mới quay lại Việt Nam,nên cái khoản nhờ vả mua hàng này thì chỉ cũng dăm câu ba sợi là hết hà, mà anh này bận rộn kinh lắm, vì đang trong thời kỳ bàn giao công việc trong khi anh ấy chả biết gì về công việc của anh B, nên đang cố gắng học tập. Đôi khi em tự an ủi lòng là ảnh bận công chuyện nhiều quá không có thời gian nghĩ tới chuyện yêu đương. Trong khi em nghe nói tích cách người Nhật hơi bị lạnh.....

  Có điều nhu thế này, anh B bảo là em ráng học tiếng Nhật đi thì em nói cũng muốn lắm nhưng mà còn tùy, không có thầy dạy nên không tiến bộ được. Thì anh B trêu "có anh A này". Em nói là "không được ảnh bận thế cơ mà". Anh A mới bảo " Khi nào em cần hỏi thì ảnh luôn sẵn lòng chỉ dạy". Nhưng mà tới nay toàn dạy nửa chừng hà, dạy mặt chữ mà ko dạy em cách phát âm, em nhờ ghi âm cách nói cho em học cái im re lun huhu. Hay là em tấn công quá dữ dội rùi???
  Chị nào có kinh nghiệm làm quen với trai Nhật rồi, chia sẻ kinh nghiệm cho em với!!!
  • 700 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Chào em, chị cũng có biết đôi điều về người Nhật, nên chị có vài chia sẽ cùng em.

  Em ơi, chị thấy trong vụ này em hơi có vồ vập. Em cứ bình thường đi em. Đàn ông nước nào cũng vậy, họ chỉ muốn họ là người đi chinh phục thôi. Việc anh A này về nước mà không nhắn tin gì cho em, hỏi thì trả lời, không hỏi thì im lặng thì em cũng biết mình ở vị trí nào trong lòng anh ấy rồi nhé.

  Đàn ông Nhật mê công việc, coi công việc là số 1, cặm cụi làm việc tại vp tới 10-11 giờ đêm là chuyện bình thường. Làm việc bỏ ăn trưa, ăn tối cũng là việc bình thường luôn. Còn cái vụ nhờ vả chuyện học hành, hay mua đồ ở trên thì em quên nhanh khẩn cấp giùm chị đi. Người Nhật họ có tính độc lập rất cao, không thích nhờ vả ai, vì nhờ vả là làm phiền tới người khác. Họ có nhận lời em, thì cũng chỉ vì em có lời nhờ, nên không tiện từ chối. Trừ phi họ tự nguyện làm cho em, còn không thì đừng có nhờ vả gì hết.

  Người Nhật đa số là lịch sự, tốt tính và hiền nhưng mà để hiểu họ thì không đơn giản đâu em. "Em nghe nói tính cách người Nhật hơi bị lạnh", cái này chị xác nhận là đúng. Khi đã thực sự hiểu nhau, họ sẽ đối đãi với em thân tình như người trong nhà.

  Em muốn học tiếng Nhật, thì sao không đi học ở các trung tâm ngoại ngữ, thiếu gì TTNT dạy tiếng Nhật mà em lại nói không có thầy dạy thì không tiến bộ được?
  Con Sóng Nhỏ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Em cảm ơn chị ạ. Vậy là chắc ảnh không có tình cảm j vơi em rùi. Buồn quá. Nhưng không sao không có thì ta làm sao cho có. Hihi. Thời gian còn dài mà. Em cũng chả nhờ ảnh nhiều đâu nhờ có 1 lần 1 mà kết quả là vậy ak.

  Chị consongnho ơi, nghe cách chị nói chuyện chắc chị từng quen người Nhật rồi, chị có thể tư vấn giúp em làm cách nào từ từ đi vào lòng anh ấy không. Vì dù sao đây cũng là lần đầu em quýêt tâm theo đuổi ai đó. Nên không có kinh nghiệm gì hết trơn ak.
  • 700 Bài viết

  • 618 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Haha, ngại quá, thấy cái topic của em, nên chia sẻ, và được em hỏi chị câu này. Tại chị làm trong công ty Nhật trong một thời gian dài từ khi mới đi làm đến nay, nên tính cách người Nhật chị hiểu khá rõ. Còn vụ làm sao để đi vào trái tim một người Nhật lạnh lùng, em hãy bắt đầu từ những quan tâm nho nhỏ, rất con gái của riêng em và tuyệt đối không làm phiền họ như nhắn tin, gọi điện thoại khi em biết họ đang làm việc. Nhẫn nại, và biết kiềm chế cảm xúc trong giai đoạn này. Khi người ta đã xiêu lòng, lúc đó em làm gì cũng được
  Con Sóng Nhỏ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn chị consongnho nhìu nhìu. Vậy từ bây h chắc phải kìm hãm cái sự sung sướng của mình lại.hi hi. Mong các chị ai có kinh nghiệm gì thì chia sẻ với em với. Càng nghe nhiều thì mới học hỏi đuọc nhiều. Mà các thớt về topic này ít quá hi hi.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Tối nay em đi chơi với anh này rùi các chị a. Anh qua công tách và hẹn gặp riêng em. Em đồng ý nên hai người có 1 buổi nói chuyện rất là vui. Nhưng em sắp nghỉ việc cty này rùi, không biết là có nên thổ lộ với anh hay bkhông vì em thấy là mình sẽ hối hận nếu như ko thử, nhưng sợ thử rùi thì lại thất bại.
  Em không biết rõ anh có cảm tình với mình ko nữa vì mấy chị cũng biết rồi người Nhật họ kín đáo quá mà em cũng không phải người dễ dàng nắm bắt tâm lí híc. Lúc em nói em sắp nghỉ việc cty này rui thì anh tỏ ra tiếc và nói câu j đó mà em nghe không rõ. Nhưng anh nói là một năm anh không qua viêt nam bao nhiêu nên qua đây và gặp em đối với anh là 1 diều may mắn. Xong em chả nói j chỉ biết nói cảm ơn em cũng nghĩ vậy híc. Vậy là tịt luôn.
  Theo mấy chị nếu em bày tỏ tình cảm của mình với anh thì em có cơ hội không. Vì em cũng chả biết anh có tình cảm gì với em ko nữa. Hic. Nếu ko có thì mời người ta đi ăn làm chi mà có thì sao chả thấy bao giờ nt quan tâm em đc 1 lần Hic. Nhưng mà anh đi tới đâu là chụp hình rùi nt bảo là anh đang đi ctác ở đó đó. Hôm nọ đi đâu lên tokyo ngang núi Fuji vậy là chụp hình gởi cho em còn bảo đây là núi Fuji nè vâyn rùi thôi đó. Em phân vân lắm. Chị nào còn thức thương tình tư vấn giúp em. Vì em còn mỗi ngày mai nói chuyện với anh nữa thôi.
  • 347 Bài viết

  • 2,146 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aki_chan123 Xem bài viết
  Tối nay em đi chơi với anh này rùi các chị a. Anh qua công tách và hẹn gặp riêng em. Em đồng ý nên hai người có 1 buổi nói chuyện rất là vui. Nhưng em sắp nghỉ việc cty này rùi, không biết là có nên thổ lộ với anh hay bkhông vì em thấy là mình sẽ hối hận nếu như ko thử, nhưng sợ thử rùi thì lại thất bại.
  Em không biết rõ anh có cảm tình với mình ko nữa vì mấy chị cũng biết rồi người Nhật họ kín đáo quá mà em cũng không phải người dễ dàng nắm bắt tâm lí híc. Lúc em nói em sắp nghỉ việc cty này rui thì anh tỏ ra tiếc và nói câu j đó mà em nghe không rõ. Nhưng anh nói là một năm anh không qua viêt nam bao nhiêu nên qua đây và gặp em đối với anh là 1 diều may mắn. Xong em chả nói j chỉ biết nói cảm ơn em cũng nghĩ vậy híc. Vậy là tịt luôn.
  Theo mấy chị nếu em bày tỏ tình cảm của mình với anh thì em có cơ hội không. Vì em cũng chả biết anh có tình cảm gì với em ko nữa. Hic. Nếu ko có thì mời người ta đi ăn làm chi mà có thì sao chả thấy bao giờ nt quan tâm em đc 1 lần Hic. Nhưng mà anh đi tới đâu là chụp hình rùi nt bảo là anh đang đi ctác ở đó đó. Hôm nọ đi đâu lên tokyo ngang núi Fuji vậy là chụp hình gởi cho em còn bảo đây là núi Fuji nè vâyn rùi thôi đó. Em phân vân lắm. Chị nào còn thức thương tình tư vấn giúp em. Vì em còn mỗi ngày mai nói chuyện với anh nữa thôi.
  Anh này đi đâu cũng nhắn tin cho em là có cảm tình với em, quý em rồi đó. Ngại ngần chi nữa mà không thổ lộ hả em, có điều đừng làm đường đột quá, cứ quý mến theo kiểu xa thì viết email, gọi điện; gần thì rủ đi chơi, ăn uống khi đã thân thân rồi thì cứ "lồ lộ" ra kiểu là "em đã thích anh lắm rồi" qua lời nói, ánh mắt, cử chỉ; em bật đèn xanh như thế người ta sẽ biết ngay thôi. Em cứ thể hiện chân thành chị tin rồi sét tình yêu sẽ đánh trúng bạn ấy. Chứ đừng nhút nhát rồi cứ tự dằn vặt là anh ấy có thích mình không, bạn ấy đã nhát rồi thì em phải dũng cảm mà tấn công.
  Chị đã có thời gian làm việc cùng với người Nhật, rất cảm mến đức tính chăm chỉ, cần cù thật thà của họ. Chúc em may mắn.
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Cảm ơn chị hungmai2009 nhiều, Hic, nhưng mà em mới biết người ta có người yêu rồi. Chắc là chỉ quan tâm theo kiểu đối tác bạn bè thôi. Au cũng là cái sốthôi thì có duyên mà ko có phận vậy. Làm bạn bè cũng tốt hi hi.