TIN TÀI TRỢ.

Các bạn hãy giúp mình với!!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.27K Lượt đọc
 • 21 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình là 1 thành viên quen thuộc của WTT này, nhưng hôm nay vì lý do cá nhân nên mình phải làm nick mới. Mong các mẹ thông cảm và giúp mình với.

  Mình vẫn còn đang bàng hoàng lắm, không biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu mình viết có gì lung tung, mong các mẹ bỏ qua cho.

  Phải bắt đầu như thế nào đây? mình ngại quá...nhưng nếu k tìm đến các mẹ ở đây thì mình k biết phải tìm đến đâu nữa..

  Thôi để mình bắt đầu vậy. Việc này nghiêm túc và hệ trọng với gia đình mình vô cùng..

  Mẹ của mình đang bị 1 thằng hàng xóm quấy rối..Mình xin lỗi khi phải gọi nó là thằng dù nó chỉ nhỏ hơn mẹ mình mấy tuổi nhưng mình khinh nó quá. Mẹ năm nay 5 mấy rồi, nó cũng gần 50 có gia đình cả và ở sát vách nhà mình. Con gái lớn của nó cũng từng là bạn rất thân của mình suốt từ bé đến khi ra trường đh. Hôm qua mẹ gọi cho mình và kể chuyện nó cả gan gọi đt qua nhà mình quấy rối. Mình bối rối quá chắc là phải kể đầu đuôi cho các mẹ hiểu. Lần đầu là khi mẹ và nó cùng đi đám cưới người quen trong xóm. Khi về nhà, mẹ đang rửa chân trước sân, nó cũng ở bên sân nó và có nói chuyện qua lại vì từ trước đến nay nhà nó là hàng xóm thân cận với nhà mình. Nó bảo mẹ mình" Chị cũng còn ngon lắm. Bữa nào thử không?" và nhìn mẹ bằng cặp mắt rất dâm đãng. Mẹ mình mắng nó và dọa sẽ báo lại với vợ nó và bỏ vào nhà. Sau đó mẹ có gọi điện kể cho mình nghe, mình cũng khó chịu nhưng bỏ qua vì mẹ nói nó đang say, lúc tỉnh thì rất bình thường không có gì cả. Mình cũng vô tâm quá, lần rồi về nhà thấy vẫn bình thường, mình vẫn gọi vợ chồng nó là cô chú và mình cụng k nhớ chuyện đó nữa, chỉ nhắc nhở mẹ khóa cửa nẻo cẩn thận và nhắc bố đừng quá ham đi công việc mà để mẹ ở nhà 1 mình nhiều.
  Hôm thứ 7 qua mình gọi điện về nhà hỏi thăm việc mua cái tủ vì vc mình có mua 2 cái tủ sách cho bố. Mẹ lại kể mình nghe thứ 6 nó lại gọi điện qua. Đây là lần thứ 2 nó gọi điện qua nhà. Thoạt đầu mẹ tưởng mình gọi nên chạy ra nghe, mãi sau mới nhận ra giọng nó vì nó đang lè nhè: "Chị... hả, đang tính qua ăn trộm đây..". Khi mẹ mình nhận ra giọng nó mẹ mình lại mắng nó nói bậy và cảnh cáo sẽ báo công an rồi mẹ cúp máy. Khi gọi điện cho mình mẹ nói mẹ chỉ kể cho mình nghe vì mẹ sợ nếu như có chuyện gì xảy ra mà mẹ không còn thì còn biết lý do. Câu mẹ nói làm mình sợ quá, mẹ nói mình hãy yên tâm là mẹ không phải là loại người trắc nết...Mình tin mẹ mình và mình lo cho mẹ lắm lắm. Mẹ bảo chỉ sợ lúc nó thú tính lên mẹ chống cự nó giết mẹ.Nếu mẹ chết thì con còn boêt lý do....Mình sợ quá, nghe mẹ nói mà rụng rời cả chân tay. MÌnh chẳng biết phải làm sao, mình bảo mẹ cẩn thận hơn nữa và tối đó nói hết mọi chuyện với bố. Nghe những lời mẹ nói mà trong lòng mình rối cả lên. Mình gọi điện cho ax bảo anh về nhà có việc gấp. Mình kế hết mọi chuyện cho ax nghe vì mình rối trí quá k biết khuyên mẹ thế nào. Ax bảo mẹ phải ghi âm lại lấy bằng chứng rồi qua nói chuyện thẳng với vc nó. Mình cũng đem ý này nói với mẹ nhưng mẹ bảo biết lúc nào mà làm. Mình cũng thấy vậy, với lại mẹ mình cũng k rành lắm mấy cái vụ ghi âm đó. Cả đêm qua mình ngủ mà trong lòng bất ổn. Gọi điện cho mẹ thì mẹ bảo kể với bố rồi và bố bảo mẹ cẩn thận hơn nữa. Mà bố mình cũng hiền hiền lắm, tối ngày chỉ đi vác tù và hàng tổng thôi, việc nhà thì để mẹ lo cả..

  MÌnh lo lắng quá, chẳng biết phải làm sao. Mình bảo mẹ khoan hãy làm gì để mình hỏi ý các bạn trên mạng xem sao. Mẹ nói lúc này mẹ vừa sợ vừa khinh nó. MÌnh thì ngay lúc này đây, đang viết những dòng này mà trong lòng nổi giận bừng bừng, mình muốn gọi đt đến nhà nó mắng cho nó 1 trận, cảnh cáo nó k được đụng đến mẹ mình, gọi đt cho vợ nó, và nhắn tin cho con bạn mình cũng là con gái nó về hành vị đồi bại của bố nó. MÌnh k thể tin được nó lại dám làm như thế với mẹ mình, nó là người có chức vụ cao, rất hay nhậu nhẹt và đã từng có quá khứ bồ bịch lung tung để vợ nó ghen vô cùng. Mẹ định hôm nào lúc nó tỉnh rượu nói chuyện thẳng với nó, còn không thì nói chuyện với vợ nó.
  MÌnh lo lắm, muốn bán quách căn nhà ở quê để cả nhà lên đây sống cùng, nhưng chưa thể được. Đó là bước đường cùng mình phải trốn chạy nó..MÌnh nghĩ nó mà động đến mẹ mình mình sẵn sàng giết chết nó rồi vào tù cũng cam tâm. Nhưng bây giờ mình muốn ngăn chặn k cho nó lấn tới, mình cũng muốn nhờ các mẹ khủng bố đt nó cảnh cáo nó như trên diễn đàn này đã từng có việc như thế nhưng mình mình sẽ mượn những đt của bạn bè mình nhắn tin cho nó hoặc con gái nó nhắc khéo" Bố cậu đang quấy rối gia đính người khác, cậu có biết k? ". Mình k muốn các mẹ trên đây khủng bố giúp mình đâu vì mình k muốn các mẹ phải liên lụy. Mình chỉ mong các mẹ cho mình những lới khuyên chân thành để giúp mình có thể bảo vệ được mẹ mình. Mình thương mẹ lắm..Hãy giúp mình với. Hôm nay mình sẽ online đến 5h chiều để chờ đợi lời khuyên của các mẹ. Đừng nghĩ rằng mẹ mình có ý với nó, chắc chắc là không đâu, vì nếu mẹ mình k đoan chính thì đã từ lâu rồi Với lại mình hiểu mẹ mình mà....Cám ơn các mẹ nhiều nhiều lắm...

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của me2Xiu
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,365 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Theo mình, mẹ bạn và bố bạn nên qua thẳng nhà đó nói chuyện với 2 vợ chồng nó. Và cả gia đình phải đề cao cảnh giác để bảo vệ mẹ bạn, phòng trường hợp thằng đó cuồng lên làm bậy. Tốt nhất, nếu có điều kiện thì nên đưa mẹ đến ở với gia đình bạn/anh/chị/em bạn 1 thời gian để thằng đó ít có điều kiện tiếp cận với mẹ. Nếu nó vẫn làm càn thì mình có thể báo cáo với tổ dân phố, với cơ quan nó, với công an.
  Mong gia đình bạn mau vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.
  Tất cả vì con em chúng ta
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me2Xiu
  Theo mình, mẹ bạn và bố bạn nên qua thẳng nhà đó nói chuyện với 2 vợ chồng nó. Và cả gia đình phải đề cao cảnh giác để bảo vệ mẹ bạn, phòng trường hợp thằng đó cuồng lên làm bậy. Tốt nhất, nếu có điều kiện thì nên đưa mẹ đến ở với gia đình bạn/anh/chị/em bạn 1 thời gian để thằng đó ít có điều kiện tiếp cận với mẹ. Nếu nó vẫn làm càn thì mình có thể báo cáo với tổ dân phố, với cơ quan nó, với công an.
  Mong gia đình bạn mau vượt qua giai đoạn khủng hoảng này.
  Mình cũng nghĩ như vậy nhưng nếu có được chứng cứ là băng ghi âm của hắn thì sẽ hay hơn, nhưng mà mẹ mình lại k biết sd, với lại làm sao mình lường trước được...Mình có bảo mẹ lên ở, nhà chật thì k sao nhưng còn nhà ở đó, mẹ phải chăm nom cả bố, bố mình lãi còn nhiều việc phải làm ở đó. Mình chỉ ngại khi qua nói, thì người ta lại bảo mình đặt điều vì cô ấy rất hay ghen. Nếu nó là người khác thì sẽ dễ dàng hơn, đằng này lại là hàng xóm sát vách. Nếu lỡ chuyện không khéo mẹ lại bị mang tiếng. Mình căm ghét nó, không thể tưởng tượng được lại có loại người như hắn. MÌnh định nhắn tin lấp lửng cả cho con gái nó là bạn mình nữa để cảnh báo nó..nhưng ax nói mình k nên làm lớn chuyện. Mình chỉ sợ nó thù hằn rồi giết nhà mình...
  • 14,577 Bài viết

  • 1,737 Được cảm ơn

  #4
  mình thấy shock và kinh tởm thật... Mấy lão dê già ấy k chừa 1 ai...
  • 85 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Thực ra mình thấy chưa có vấn đề gì cả. Mới chỉ là mấy câu quấy rối miệng thôi. Chuyện quấy rối này thì đầy, đâu phải cứ nói là làm đâu. Chắc hắn chỉ muốn nhả nhớt với mẹ bạn, nếu mẹ bạn cứ giữ vững thái độ nghiêm túc, đe nẹt hắn thì mọi chuyện sẽ nhạt dần đi. Gia đình mẹ bạn nên cẩn thận hơn trong sinh hoạt, cửa đóng then cài cẩn thận là được. Không cần quá lo lắng.
  • Avatar của Tita
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,951 Bài viết

  • 4,649 Được cảm ơn

  #6
  Có dịch vụ tự động ghi âm toàn bộ các cuộc gọi đi và đến của thuê bao. Cuối tháng có thể yêu cầu bưu điện cho xin băng. Nên liên hệ với bưu điện để biết rõ thêm. Không nên làm to chuyện trong khi chuyện chưa có gì và chưa có bằng chứng.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Mình đợi suốt..định bụng sẽ khóa phần này lại vì sốt ruột quá lại chẳng thấy ai bảo gì...
  Mình biết là hắn mới chỉ nói miệng nên mình mới muốn ngăn chặn ngay. Mẹ mình cũng có ý định qua nhà hắn nói chuyện nhưng phải đợi 2 tuần nữa để đi đám cưới bên em chồng của mình về. Trưa nay và cả tối qua mình k ngủ an được, cứ phập phồng lo sợ...Mà việc lại nhiều quá k thể về nhà ngay. Mẹ bảo mình cứ an tâm nhưng làm sao mình an tâm cho được. Nếu lỡ mẹ có làm sao thì mình ân hận chết mất vì đã biết mà k giúp mẹ được. Vì mẹ mình sẵn sàng gắp hắn nói chuyện, nhưng mình nghĩ để mẹ nói sẽ hay hơn. Nhưng vấn đề là nói như thế nào với họ? không khéo lại làm gia đình người ta lộn xộn, hàng xóm lại dèm pha...Có ở trong sự việc mới thấy mình rối trí dường nào... mình thực sự k sợ làm gia đính hắn xáo trộn vì hắn đáng như thế, nhưng còn danh dự của mẹ mình, k biết có sao k? Mình nghĩ chắc qua nói chuyện nhẹ nhàng là được nhỉ? vì ở đấy mọi người rất quý mẹ mình, chắc là họ sẽ hiểu...
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tita
  Có dịch vụ tự động ghi âm toàn bộ các cuộc gọi đi và đến của thuê bao. Cuối tháng có thể yêu cầu bưu điện cho xin băng. Nên liên hệ với bưu điện để biết rõ thêm. Không nên làm to chuyện trong khi chuyện chưa có gì và chưa có bằng chứng.
  Ừ, cảm ơn mẹ Tita nhìu nhìu. Bình thường mình cũng thông minh thế mà...Mình sẽ gọi cho mẹ bảo lên bưu điện book dịch vụ í xem sao...Mà mẹ nó sure là có băng chứ?
  • Avatar của BoBim2
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 758 Bài viết

  • 195 Được cảm ơn

  #9
  Câu chuyện này cũng thật éo le và hoàn toàn có thể đi theo hướng tồi tệ vì tôi biết có trường hợp kẻ theo đuổi rất kiên trì và táo tợn đến mức nạn nhân hoảng loạn và sợ hãi bạn có thể tham khảo thêm các cách giải quyết:
  1. Mua máy ghi âm hoặc điện thoại để ghi âm lại lời nói của tên kia trong trường hợp cần phải áp dụng pháp luật để giải quyết vì tội này chỉ có thể áp dụng theo Khoản 1 Điều 121 "Tội làm nhục người khác" hình phạt thì từ cải cảnh cáo đến án treo hay phạt tù từ 3 tháng đến 02 năm. ở mình chưa có tội danh quấy rối TD.(theo tôi nên theo cách này)
  2. Xem họ hàng, bạn bè có chú nào gấu gấu 1 tí nhờ đến nói chuyện phải quấy, đôi khi luật rừng có tác dụng hơn luật chính quy ấy chớ.
  3. Việc này nên làm ngay kẻo nạn nhân và thủ phạm có các hành vi manh động.
  • Avatar của me2Xiu
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,365 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tita
  Có dịch vụ tự động ghi âm toàn bộ các cuộc gọi đi và đến của thuê bao. Cuối tháng có thể yêu cầu bưu điện cho xin băng. Nên liên hệ với bưu điện để biết rõ thêm. Không nên làm to chuyện trong khi chuyện chưa có gì và chưa có bằng chứng.
  Theo mình biết thì BĐ chỉ có dịch vụ ghi lại các số ĐT gọi đến và gọi đi của thuê bao thôi, còn ghi lại nội dung thì chưa có đâu. Bạn Nothing cứ kiểm tra lại ở BĐ của tỉnh bạn xem sao.
  Tất cả vì con em chúng ta
  • 116 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #11
  Mnh cũng xin chia sẻ với bạn nothings_2008 à, có điều mình muốn thỉ đề cập bạn thử suy nghĩ xem nhé. Theo như bạn kể thì nhà bạn và nhà "cái thằng đó" ở sát vách nhau đúng không, vậy đã bao giờ bạn nghĩ rằng nó đang có ý định mở rộng diện tích nhà nó, mà cách tốt nhất là mua được mảnh đất nhà mẹ bạn hiện tại. Và nó cũng biết là nếu đặt vấn đề thì chắc chắn mẹ bạn không đồng ý, nên nó mới nghĩ ra cách làm cho mẹ bạn bị hoang mang trong một thời gian, dẫn đến tinh thần suy sụp và phải bán nhà đi chỗ khác. Như thế thì nó sẽ mua được nhà của bạn với giá rẻ. Trong khi mẹ bạn chỉ có 1 mình ở nhà (vì như bạn kể thì nó không thể hiện gì cả khi có bố bạn ở nhà) thì nó lại càng dễ làm mẹ bạn bị khủng hoảng. Nó biết phụ nữ rất sợ chuyện này và nhiều người còn không dám nói với ai, nên nó lợi dụng để quấy rối mẹ của bạn. Theo mình, mẹ của bạn thật sáng suốt khi đã quyết định nói với con cái và bố của bạn về chuyện này. Để có thể ghi âm được qua điện thoại để có chứng cứ buộc tội nó, bạn có thể gửi tin nhắn cho mình để mình hướng dẫn nhé. Chúc gia đình bạn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hải Trà
  Mnh cũng xin chia sẻ với bạn nothings_2008 à, có điều mình muốn thỉ đề cập bạn thử suy nghĩ xem nhé. Theo như bạn kể thì nhà bạn và nhà "cái thằng đó" ở sát vách nhau đúng không, vậy đã bao giờ bạn nghĩ rằng nó đang có ý định mở rộng diện tích nhà nó, mà cách tốt nhất là mua được mảnh đất nhà mẹ bạn hiện tại. Và nó cũng biết là nếu đặt vấn đề thì chắc chắn mẹ bạn không đồng ý, nên nó mới nghĩ ra cách làm cho mẹ bạn bị hoang mang trong một thời gian, dẫn đến tinh thần suy sụp và phải bán nhà đi chỗ khác. Như thế thì nó sẽ mua được nhà của bạn với giá rẻ. Trong khi mẹ bạn chỉ có 1 mình ở nhà (vì như bạn kể thì nó không thể hiện gì cả khi có bố bạn ở nhà) thì nó lại càng dễ làm mẹ bạn bị khủng hoảng. Nó biết phụ nữ rất sợ chuyện này và nhiều người còn không dám nói với ai, nên nó lợi dụng để quấy rối mẹ của bạn. Theo mình, mẹ của bạn thật sáng suốt khi đã quyết định nói với con cái và bố của bạn về chuyện này. Để có thể ghi âm được qua điện thoại để có chứng cứ buộc tội nó, bạn có thể gửi tin nhắn cho mình để mình hướng dẫn nhé. Chúc gia đình bạn nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.
  Cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm. Bây giờ mỗi lời khuyên của các mẹ đều có ý nghĩa với mình và cả gia đình mình. Còn cái vụ chiếm đất đai thì k có đâu. Mình đang hy vọng vào cái việc ghi âm qua đường bưu điện như mẹ Tita nói, vì sử dụng máy ghi âm mẹ mình kém lắm, mua cái ti vi mới cái nút bấm y cũ mà mẹ còn nhầm tới nhầm lui. Tối nay về nhà đơi có đủ cả bố lẫn mẹ mình sẽ gọi về bảo mẹ lên bưu điện hỏi xem sao. Mình vừa giận bố mình quá hiền, quá đam mê công việc mà lại vừa thương bố, chắc bố mình cũng khó chịu trong lòng lắm...
  • Avatar của me2Xiu
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,365 Bài viết

  • 1,344 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Không cần phải đợi mẹ bạn lên bưu điện hỏi đâu. Ngay bây giờ bạn có thể quay đến số 1080 xin số điện thoại của Phòng Quản lý nghiệp vụ hoặc số của tổng đài của bưu điện tỉnh/thành bạn đang ở. Sau đó gọi thẳng đến phòng QLNV/TĐ hỏi trực tiếp xem có dịch vụ ghi âm cuộc gọi hay không. Hoặc bạn gọi đến số của Trung tâm Dịch vụ khách hàng của Bưu điện (nếu có) để hỏi.
  Tất cả vì con em chúng ta
  • Avatar của HoaDang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  Trong 36 kế, có kế gọi là : tương kế tựu kế.
  Như thế này:
  Mai phục với lực lượng mạnh trong nhà, sau đó dùng chim mồi nói bóng gió rằng cụ đang ở nhà 1 mình rất đơn côi. Đang cần có người tâm sự.
  Cửa ngõ mở toang đón chào khách.
  Khi quân địch đến, chờ lúc địch định hành động, thì toàn quân nhất tề xông ra, nhất hô, bá ứng. Gô cổ, bắt quả tang, lập biên bản, có vu cáo vống lên 1 tý cũng chẳng chết ai.
  Tiếng lành đồn xa, đảm bảo cụ sống trong an ninh trong vòng 10 năm nữa.
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaDang
  Trong 36 kế, có kế gọi là : tương kế tựu kế.
  Như thế này:
  Mai phục với lực lượng mạnh trong nhà, sau đó dùng chim mồi nói bóng gió rằng cụ đang ở nhà 1 mình rất đơn côi. Đang cần có người tâm sự.
  Cửa ngõ mở toang đón chào khách.
  Khi quân địch đến, chờ lúc địch định hành động, thì toàn quân nhất tề xông ra, nhất hô, bá ứng. Gô cổ, bắt quả tang, lập biên bản, có vu cáo vống lên 1 tý cũng chẳng chết ai.
  Tiếng lành đồn xa, đảm bảo cụ sống trong an ninh trong vòng 10 năm nữa.
  Nhà mình lúc nào ở nhà cũng đông người oang oang cả, với lại mẹ mình k thể giả vờ mèo mỡ với nó được, mẹ mình nghiêm túc chuyện ấy lắm. Mình vẫn giữ ý là để mẹ mình trực tiếp nói chuyện, nếu cần ax mình sẽ theo mẹ hộ tống. Chỉ ngại chuyện của người lớn...Nhưng vì mẹ mình cũng liều xem sao, mình hy vọng ax sẽ đồng ý. Chỉ có điều mẹ nói mình đừng cho ax mình biết, nhưng mình rất cần những lời khuyên của anh vào những lúc như thế này. ax cũng đang bận lắm lắm. Để mình hỏi bưu điện xem sao, khi có kết quả của vụ việc này, mình sẽ post cho các bạn biết để cùng nhau học tập kinh nghiệm. Đúng là mấy ai học được chữ NGỜ..
  Nhà mình đang có chuyện, mẹ nào biết xin giúp mình với..
  https://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=24816
  • 4,979 Bài viết

  • 379 Được cảm ơn

  #16
  Em thấy có máy ghi âm điện thoại mà. Hay là điện thoại có máy ghi âm hay sao ý? Nhà dì em đang dùng một cái điện thoại có ghi âm vào một cái băng nhỏ xíu.
  Gì thì gì cũng phải có bằng chứng cụ thể rồi tính tiếp
  • Avatar của HoaDang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 7 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  [QUOTE=nothings_2008] với lại mẹ mình k thể giả vờ QUOTE]
  Bác ơi, súng đẻ ra chính quyền. Quân sự mạnh hơn chính trị.
  Đấy là học thuyết quân sự Mác Lê đấy.
  • 14 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #18
  Sao lại có hạng người đốn mạt thế các mẹ nhỉ? Sao rồi chị ơi? mọi việc đến đâu rồi?
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Tối qua mình gọi điện về nhà gặp bố, bố bảo mẹ đã kể bố nghe rồi, giọng nói bố mẹ bình thản lắm, mình hiểu là bố mẹ k muốn để mình lo lắng nhiều. Mình có anh bạn làm ở bưu điện, để hỏi dịch vụ đó xem sao. ax nói bên bưu điện thế nào cũng vẫn còn lưu những cuộc gọi, mình có thể làm đơn yêu cầu. Mình biết là bố mẹ mình ngại lắm nên chắc phải đợi mình về quê mình làm thôi. Hôm nay thì lòng mình nhẹ hơn 1 chút rồi. Mình vốn là người mau quên mà!!!
  Cảm ơn các bạn nhiều nhiều lắm
  Nhà mình đang có chuyện, mẹ nào biết xin giúp mình với..
  https://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=24816
  • Avatar của Hang SNV
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 10 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #20
  Mình đọc chuyện của bạn hơi muộn nhưng vẫn muốn tư vấn cho bạn vài dòng :
  - Nếu gã hàng xóm nhà bạn là kẻ còn lý trí :
  Cụ thể là sau khi áp dụng các biện pháp ghi âm, công bố cho hai gia đình biết ( đe doạ sẽ công bố cho mọi người biết nếu tái phạm ), nói chuyện trực tiếp ( cũng cần thể hiện sức mạnh quân sự một tẹo kể cả đi mượn, nghĩa là nhờ mấy anh thanh niên trông bặm trợn lượn ra lượn vào quanh hội nghị bàn tròn ).... để tên này nhận thấy vấn đề này là nghiêm túc ( với mẹ bạn và gia đình bạn ) thì hắn sẽ dừng lại.
  - Nếu là kẻ có máu liều : hết cách nói chuyện thì mình cũng khuyên bạn là kết hợp cả hai phái hắc bạch. Nghĩa là vừa chính quyền vừa " nhân dân". Tranh thủ từng nhà hàng xóm một, và cả sức mạnh quân sự khi cần thiết ( nghĩa là doạ cho nó sợ ý mà )Có bao nhiều bằng chứng hô hoán ra hết. Làm thật to chuyện vào, có ít xít ra nhiều. Để cho gã đó thấy trợn mà dừng lại.
  - Nếu là kẻ có bệnh lý : chả còn cách gì khác hơn là đề fòng cẩn thận. Vì đấy là một dạng bệnh tật mà. Và nhanh chóng sơ tán cụ ra khỏi vùng nguy hiểm.
  Tuy nhiên, mình nghĩ là việc mẹ bạn fản ứng như vậy cũng hơi " sách vở "( Mình sorry nhé, nếu có gì không fải ). Bạn cứ tưởng tượng mà xem, nếu có xảy ra một vụ va chạm nào đó mà nạn nhân nói là " Tôi sẽ đi báo công an " thì cái bọn tội fạm nó cũng sợ lắm đâu. Nó chỉ ngại khi gặp fải fản ứng là " Mày thử xem". Thật đấy ! Có khi mẹ bạn fải " đầu gấu " một chút mới được. Luyện cho cụ nói vài câu " hoành tráng" vào. Vì có khi tên ấy nghĩ là mẹ bạn đang hoảng sợ thì càng thích thú để trêu tiếp. ( Vì nạn nhân thì hoang mang sợ sệt. Gia đình thì chả phản ứng gì. Môi trường thuận lợi quá còn gì).
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2