TIN TÀI TRỢ.

Bế tắc gia đình, tình yêu và công việc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.24K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà! :-) :-)Em năm nay 26 tuổi, người yêu em bằng tuổi em.Anh không rượu chè, cờ bạc, bạn bè, chỉ hút thuốc thui.Tình hình là chúng e quen nhau đã được gần 4 năm roài. Từ hồi sinh viên khi em trải qua một mối tình rất chi là đau khổ, thì anh ấy bước vào cuộc đời em.Em học ĐH còn a học Trung cấp, nhưng cái đó không quan trọng gì. A luôn yêu thương và chăm lo cho em , em luôn là người con gái số 1 trong lòng a ấy. Đến khi ra trường ảnh lại không muốn làm việc theo ngành học của mình. Anh về quê theo nông nghiệp,trồng trọt, chăn nuôi (Anh ở Miền Tây), a chịu khó làm ăn. đã có thời gian em về nhà anh ở và phụ anh vì lúc đó chưa xin được việc. Cha mẹ anh luôn thương và xem e như con gái. Anh thì có những gì tốt nhất, ngon nhất cũng dành cho em. Nhưng tết vừa rồi khi em về nhà và đề cập chuyện cưới xin với gia đình em. Cha mẹ em không đồng ý vì lý do quá xa (Em ở miền Bắc), mặt khác anh lại không có nghề nghiệp ổn định. Cha mẹ em già lắm rùi, hay bệnh tật luôn nên luôn mong e sẽ lấy chồng gần. nhưng em lỡ thương anh ấy rồi, giờ phải làm sao ? huhu. Anh muốn em về quê anh cùng làm việc với anh rồi cưới nhau, khi nào ổn định hơn thì em theo đuổi sự nghiệp của mình. nhưng e học sư phạm thì việc gác sách vở lại khác nào bỏ luôn cho xong. Hiện giờ em còn rất đang phân vân nên làm thế nào. Em đã thuyết phục được cha mẹ cho em vào Sài Gòn để làm việc, nhưng a thì muốn e về phụ giúp anh để anh vững tâm làm việc, anh sợ em phải khổ ở Sài Gòn, cuộc sống bon chen, nhà trọ rồi ăn uống thiếu thốn, vất vả. Xin mọi người tư vấn giúp em, em nên làm thế nào? Nói thêm gia đình em có anh trai và chị đã lấy chồng ở gần cha mẹ, còn e và em gái thì xa quê. Gia đình anh là con trai một, em gái đã lấy chồng. Tạm thời thì kinh tế còn khó khăn, nhà cửa còn chưa ổn định, cưới bây giờ em cũng ngại.Thực chất em cũng không thích bon chen, nếu ở Sài Gòn thì có thề anh sẽ rất buồn và k an tâm, cũng khổ vì cứ phải lên xuống thăm em thường xuyên, tốn thời gian tiền bạc cũng như công sức, còn nếu như em về quê anh thì lại phụ lòng cha mẹ nuôi ăn học bấy lâu. Các bác giúp em với.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  rất thông cảm với bạn. Nhưng mình không giúp gì được
  Hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 299 Bài viết

  • 139 Được cảm ơn

  #3
  Em nghĩ đừng nên từ bỏ sự nghiệp của mình. Dù ba mẹ chị đã đồng ý cho vào Nam rồi nhưng cũng vẫn phí hoài kì vọng của ba mẹ, công sức ba mẹ nuôi ăn học, công sức chị học hành bao năm quá
  Mà chị thử xem coi anh ấy ko muốn chị ở trên tp vì sợ chị khổ hay muốn kéo chị về để giữ chân chị đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 61 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #4
  Vậy thì bạn nên hoàn thành nghĩa vụ của mình để ba mẹ bạn không phải thất vọng. Còn tình yêu đó cũng coi như là thời gian thử thách tình yêu của bạn à.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Sao ko thử về gần nhà anh ấy xin việc thử xem, biết đâu lại xin làm giáo viên dưới quê anh ấy, thế thì vẫn đi làm được mà vẫn ở bên cạnh anh ấy được nữa. Anh ấy cũng hơi ích kỉ khi cứ ép bạn phải theo anh ấy về quê.