TIN TÀI TRỢ.

Bạn trai quá chung tình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.34K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào cả nhà. Em tham khảo forum đã lâu nhưng chưa bao giờ lập nick để comment hay viết bài. Hôm nay em muốn viết để giãi bày lòng mình, cũng là tham khảo ý kiến mọi người xem em nên làm thế nào. Câu chuyện của em hơi dài, mong mọi người kiên nhẫn đọc.

  Em quen M từ năm em 16 tuổi, còn M 21 tuổi là bạn học cùng đại học của anh họ em bên nước ngoài. Chúng em lần đầu gặp nhau khi em sang đó chơi và anh họ dẫn em đi cùng nhóm bạn anh ấy. Em là cô gái xinh xắn nhỏ nhắn, hơi tiểu thư, tính tình vui vẻ thoải mái. M cũng là mẫu người như vậy. M chủ động theo đuổi em. Anh thông minh, ngoại hình cũng không tệ, rất nhẹ nhàng dịu dàng và yêu chiều em, nên chúng em thành đôi không lâu sau đó. Dù yêu xa nhưng chúng em rất vui vẻ và tin tưởng nhau. Sau 2 năm M tốt nghiệp, nhưng vì ràng buộc học bổng nên phải ở lại nước sở tại làm việc ít nhất là 3 năm. Em vào đại học trong nước. M cố gắng tìm công việc giúp anh có điều kiện về VN thường xuyên để thăm em. Nói chung, chúng em khá hợp nhau.

  M là một người hoà đồng và có nhiều bạn bè. Anh kể rất nhiều chuyện về bạn bè anh cho em. Trong đó, anh có một người bạn thân từ cấp 3 là anh N. Anh N tính tình phóng khoáng, ngoại hình trung bình, có rất nhiều tài lẻ và rất hiểu biết, nên em quý anh ngay từ những lần gặp đầu tiên. Anh N rất giỏi, anh cũng học ở nước ngoài, vừa học vừa đi làm thêm ở công ty lớn, vừa tự mở công ty riêng về game. Anh N đi rất nhiều nơi, và cũng thường xuyên về VN. Do M cũng hay về VN nên chúng em thường tụ tập đi du lịch cùng nhau. Lúc đầu em hơi thắc mắc tại sao anh N tài giỏi, khéo léo như vậy mà mãi vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai, thì M có kể cho em rằng anh N vẫn luôn có một mối tình đơn phương từ cấp 3 với 1 chị. Chị đó hiện giờ đang ở VN, và lúc đó chị ý đang làm cùng công ty với M, khác chi nhánh mà thôi. Điều đáng nói ở đây là chị ý lại yêu 1 anh khác cùng lớp cấp 3 với M và anh N. Anh này đang ở cùng một đất nước với M. Nên tất cả bọn họ đều vẫn luôn liên lạc với nhau, biết tình hình của nhau, nhưng luôn giả vờ không biết. Đó thật sự là một mớ bòng bong tình cảm. Khi nghe câu chuyện đó, em thật sự vừa cảm phục vừa thương anh N. Đến lúc em biết, thì anh ấy cũng yêu đơn phương chị ấy đến 7-8 năm rồi, trong khi ở nơi xứ người bao nhiêu cám dỗ mà anh ấy không mảy may thay đổi. Em thật sự rất phục. Nhưng nói đi cũng nói lại, 2 anh chị kia (chị mà anh N yêu đơn phương và người yêu chị ấy) cũng yêu nhau 7-8 năm trong đó có 4-5 yêu xa mà vẫn không thay đổi. Kể ra thì anh N yêu chị ý cũng có lí. Mọi việc cứ như vậy trôi qua thêm 3 năm nữa thì M về VN hẳn. Anh N cũng mở 1 công ty tại VN nên cũng thường xuyên ở VN hơn. Chị ý thì đã sang nước ngoài cùng anh kia. Tuy vậy, anh N vẫn luôn dõi theo chị ý. Nhóm bạn chúng em khá thân nhau nên anh N cũng kể cho bọn em nhiều chuyện về kỉ niệm của anh với chị ý, về suy nghĩ của anh, tình cảm của anh. Em thật sự rất rất ngưỡng mộ chị ý và khâm phục anh N.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Thế rồi chuyện gì đến cũng đến, 2 người kia lấy nhau. Anh N lúc đó đang ở nước ngoài cũng bay về dự đám cưới. Điều mà em thấy phục anh ý nhất là anh ý thật sự chúc phúc cho 2 người họ, dù anh ấy vẫn còn yêu chị rất nhiều. Em cùng M và anh N chơi với nhau thân hơn. Nhiều lúc em thấy anh N bơ vơ 1 mình cũng thấy tội tội nhưng bản thân anh thì vẫn luôn tỏ ra vui vẻ. Em biết là anh vẫn còn yêu và nhớ chị ý. Em với M ngày càng xa nhau hơn vì suy nghĩ ngày một khác, đặc biệt sau khi e tốt nghiệp ra trường. Em thích mở cửa hàng tự làm bà chủ, còn M thì muốn em đi làm văn phòng. M nói em tính tình tiểu thư, hợp ăn mặc diện làm giờ hành chính hơn là bươn chải tự kinh doanh. Chúng em cãi nhau rất nhiều. Những lúc đó anh N hay là người giảng hoà giữa chúng em. Nhưng em thấy tư tưởng của 2 người quá khác nhau. Em thì sống phóng khoáng, M thì vẫn hơi có xu hướng gia trưởng của trai Bắc nên ngày càng khắc khẩu. Thế rồi chúng em chia tay. Nhưng vì đã quen thân lâu, nên em vẫn chơi với anh N. Và chắc các anh chị cũng đoán được, chuyện gì xảy ra tiếp theo. Chúng em yêu nhau. Anh N yêu thương và chiều chuộng em như bà hoàng. Tính anh lại phóng khoáng và hơi có chút nghệ sĩ nên làm gì cũng để em tuỳ hứng. Em thích thì anh ủng hộ, em không thích thì anh làm mọi cách để em không phải làm. Tất nhiên, bọn em yêu nhau sau khi em chia tay với M, nhưng bọn em không muốn M hiểu lầm nên không công khai với ai cả, sợ đến tai M.
  Em cũng hơi lấn cấn về mối tình đơn phương của anh N nhưng thấy anh yêu chiều em hết mình, em tin là em đã thay thế được hình bóng của chị ấy. Vì là những người thích đi du lịch, nên chúng em đi rất nhiều. Và trong một lần chúng em sang đất nước có chị kia sinh sống. Anh N chủ động nói với em rằng anh muốn gặp 2 vợ chồng chị kia (1 người là mối tình đơn phương của anh suốt mười mấy năm trời, mà anh bảo rằng hiện giờ anh chỉ coi là em gái và một người bạn thân mà anh rất quý nhưng đã không thể chơi với nhau từ khi chị ý chọn anh kia). Em có hơi suy nghĩ, không muốn lắm. Nhưng anh N bảo anh muốn gặp để giới thiệu em với 2 người đó với 2 mục đích, 1 là như để kết thúc mối quan hệ rối rắm giữa 3 người và từ bây giờ cả 3 người sẽ coi nhau như bạn bè thật sự, 2 là anh muốn chị ý yên tâm không phải áy náy nữa, do nhiều năm qua chị luôn nghĩ rằng anh không yêu ai vì chị. Cuối cùng em cũng đồng ý đi gặp.
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Sau đó anh N liên lạc với chị ý rồi không hiểu 2 người nói chuyện kiểu gì với nhau mà hôm hẹn gặp, lúc bọn em đến thì có cả một nhóm bạn nữa (học cùng cấp 3 với anh N và cũng đang sinh sống bên đó). Có 2 chị ngồi ở đó với 2 bé gái. 2 chị đều rất xinh nhưng nhìn thoáng qua là em biết chị nào chính là mối tình đơn phương của anh N. Chị ý trông rất trẻ, xinh đẹp, dịu dàng, tươi tắn, tóc dài và có nụ cười duyên, đúng style mà anh thích. Chị ý rất thoải mái trò chuyện với anh N chứ không ngượng ngùng như em tưởng tượng trước khi đến. Anh chồng thì có vẻ làm việc chưa về được. Con gái 2 người rất xinh xắn và dễ thương. Trái lại, anh N mới là người ngượng ngùng khi giới thiệu em. Em chưa thấy anh lúng túng như vậy bao giờ, thường anh rất tự tin, đĩnh đạc. Mọi người nói chuyện vui vẻ về cuộc sống, bạn bè, kỉ niệm. Em thấy hơi lạc lõng nhưng thỉnh thoảng chị lại quay sang em cười như khích lệ, hỏi em một vài câu để em tham gia vào câu chuyện. Một hai anh chị cứ khẳng định là trông em quen quen. Tất nhiên em hiểu tại sao, có lẽ các anh chị đã từng gặp em với M. Lúc anh N đi vào phòng vệ sinh, chị nhìn em cười rất hiền và bảo: em là người rất đặc biệt, vì em là người đầu tiên anh N đưa đi giới thiệu với mọi người. Nói chung em thấy, chị rất dễ mến và hoàn toàn coi anh N như một người bạn cũ, không có gì đặc biệt. Cho đến cuối buổi thì chị phải đưa bé con về vì con bé kêu mệt, còn anh chồng vẫn chưa xong việc nên đành thất hẹn lần sau. Khi chị đi rồi, bữa ăn thật sự trở nên gượng gạo, mọi người nói chuyện với nhau như là rặn ra để nói vậy, nên cũng chóng tàn.
  Tối muộn hôm đó anh N đi tắm thì điện thoại báo tin nhắn. Do anh để chế độ tin nhắn hiển thị, nên em đọc được mà không cần mở máy. Là chị. Chị xin lỗi vì phải đưa bé về sớm không ngồi lâu được và khen em xinh, chúc em và anh mau chóng có tin vui. Rồi chị gửi ảnh chụp trong bữa ăn. Vì anh N có đề nghị mọi người không post lên FB – (anh sợ M sẽ nhìn thấy, nhưng tất nhiên không nói vậy với mọi người) nên chị gửi qua tin nhắn cho anh thôi. Lúc sau anh N tắm xong ra đọc tin nhắn, em thấy anh cười tủm tỉm, rồi nhắn lại cho chị. Từ đó tới giờ, có bất kì ngày lễ tết nào, anh đều nhắn chúc mừng chị. Em không kiểm soát, nhưng toàn tình cờ bắt gặp. Lời lẽ của anh thì rất bình thường, chị nhắn trả lời cũng rất khách sáo. Nhưng anh thường mỉm cười mỗi lần đọc tin nhắn của chị. Khi đối diện với chị em thấy anh rất khác với anh N mà em biết. Hôm qua em đã nói chuyện rất rõ ràng với anh, em nói nếu anh còn yêu chị thì em xin rút. Em cũng chẳng có quyền đòi hỏi gì ở anh, vì bản thân em cũng có mối tình 10 năm mà anh biết, em cũng vẫn liên lạc như bạn, nhưng hiện giờ em toàn tâm toàn ý với anh. Anh giải thích với em rằng anh đã đặt xuống cuộc tình đó từ lâu rồi, và hiện giờ anh chỉ có em. Nhưng anh nói em cần chấp nhận sự thật rằng chị là một người đặc biệt trong đời anh, rằng anh sẽ luôn liên lạc với chị như một người bạn, người anh như anh vẫn làm. Nhưng anh hứa với em rằng anh yêu em và anh sẽ không làm gì có lỗi với em cả. Em tin anh là người quân tử, nhưng sao em cứ thấy bất an và ghen tuông. Dù em biết 2 người đó chắc chắn không thể có gì với nhau. Nhưng em muốn anh cho riêng mình em thôi. Dù anh chiều chuộng yêu thương em hết mình, sao em vẫn cảm thấy trong tim anh lúc nào cũng có chị. Hơn nữa, xét một cách khách quan, dù chị hơn em 5 tuổi, đã có bé mà chị trông vẫn trẻ và xinh đẹp như gái chưa chồng vậy. Em biết em rất mâu thuẫn. Trước kia một phần em có cảm tình với anh vì anh rất chung tình, nhưng bây giờ em lại ước gì anh đừng chung tình nữa. Xin mọi người cho em lời khuyên em phải xử lý thế nào đây ạ?
  • 287 Bài viết

  • 138 Được cảm ơn

  #4
  Thật là khó cho em. Đàn ông khi đã yêu ai thật lòng họ rất chung tình. Những người như vậy chị gặp khá nhiều. Đành chấp nhận thôi.
  • Avatar của 3consau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 238 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  đàn ông chung tình h như của hiếm đó bạn, bạn nên nghĩ thoáng chút sẽ thoải mái hơn
  • Avatar của con_nhoc
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 483 Bài viết

  • 157 Được cảm ơn

  #6
  Bạn nên nghĩ thoáng ra chút thì bạn bớt khổ
  • 24 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Phụ nữ luỵ tình quá thực sự là khổ, nghĩ thoáng lên bạn ah
  • 432 Bài viết

  • 246 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 3consau Xem bài viết
  đàn ông chung tình h như của hiếm đó bạn, bạn nên nghĩ thoáng chút sẽ thoải mái hơn
  Không hiếm lắm đâu, chẳng qua chung tình thì hay lụy tình và bị chị em không thích
  • 271 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  #9
  Trời đất, em nên mừng vì hắn ta chung tình và tìm cách mà chốt luôn đi em. Hắn yêu cô gái đó suốt bao nhiêu năm, dù cám dỗ quanh mình mà không hề buông thả. Lấy hắn về rồi em có thể đảm bảo là hắn không ngoại tình với người khác. Còn thì chính em đã nói 2 người đó chắc chắn không thể có gì với nhau. Suy ra em sắp lấy một người chồng sẽ tuyệt đối chung thuỷ với em rồi còn gì. Còn một chút vương vấn hoài niệm, ai chẳng có. Em cũng từng có mối tình đến 10 năm với bạn trai cũ, hắn ta cũng đâu có thắc mắc chi đâu. Vấn đề là hiện tại và tương lai kìa.

  Ngoài ra, chị thấy cô gái kia nói đúng đấy: em phải đặc biệt thế nào, thì hắn ta mới phá vỡ "lời thề trinh tiết" với cô ta chứ. Nhỉ? Tui nghĩ một phần vì em không tự tin lắm trước cô gái đó. Em sợ hắn ta so sánh em với cô ta phải không? Vì chính em nghĩ em không bằng cô ta. Tự tin lên nào, tui nói rồi đấy, nếu hắn thấy cô ta hơn em, hắn đã không chọn em làm bạn gái, mà sẽ tiếp tục yêu đơn phương cô ta như những năm qua rồi. Nếu mà em cứ tự làm khó mình rồi dằn vặt hắn ta, đến lúc hắn ta không chịu được thà quay lại cuộc sống yêu đơn phương như trước kia còn hơn, thì lúc đấy đừng có tiếc.
  • Avatar của con_nhoc
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 4 năm
  • 483 Bài viết

  • 157 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tinhyeu_tinhban Xem bài viết
  Trời đất, em nên mừng vì hắn ta chung tình và tìm cách mà chốt luôn đi em. Hắn yêu cô gái đó suốt bao nhiêu năm, dù cám dỗ quanh mình mà không hề buông thả. Lấy hắn về rồi em có thể đảm bảo là hắn không ngoại tình với người khác. Còn thì chính em đã nói 2 người đó chắc chắn không thể có gì với nhau. Suy ra em sắp lấy một người chồng sẽ tuyệt đối chung thuỷ với em rồi còn gì. Còn một chút vương vấn hoài niệm, ai chẳng có. Em cũng từng có mối tình đến 10 năm với bạn trai cũ, hắn ta cũng đâu có thắc mắc chi đâu. Vấn đề là hiện tại và tương lai kìa.

  Ngoài ra, chị thấy cô gái kia nói đúng đấy: em phải đặc biệt thế nào, thì hắn ta mới phá vỡ "lời thề trinh tiết" với cô ta chứ. Nhỉ? Tui nghĩ một phần vì em không tự tin lắm trước cô gái đó. Em sợ hắn ta so sánh em với cô ta phải không? Vì chính em nghĩ em không bằng cô ta. Tự tin lên nào, tui nói rồi đấy, nếu hắn thấy cô ta hơn em, hắn đã không chọn em làm bạn gái, mà sẽ tiếp tục yêu đơn phương cô ta như những năm qua rồi. Nếu mà em cứ tự làm khó mình rồi dằn vặt hắn ta, đến lúc hắn ta không chịu được thà quay lại cuộc sống yêu đơn phương như trước kia còn hơn, thì lúc đấy đừng có tiếc.
  Đồng quan điểm với bạn này. Thớt mà chê thì giới thiệu cho mình cực phẩm đấy với nhé
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Chào các chị, là em đây ạ. Hôm nay lại có chút tâm sự nên lên giãi bày cùng các chị.

  Cuối tháng 4 em lên đây than vãn, thì đầu tháng 5 anh đã cầu hôn em, và em đồng ý ngay tắp lự. Em người Nam, còn anh trai Bắc, nên chúng em quyết định tổ chức trong một resort ở... miền Trung. Đám cưới nhỏ thôi, chỉ mời gia đình và những người bạn thật thân thiết. Anh lo tất cả chuẩn bị cho đám cưới. Anh là người có gu thẩm mĩ lại cực kì chu đáo, nên đám cưới diễn ra đẹp như mơ. Em vô cùng hạnh phúc. Anh có mời bạn bè cũ, bao gồm cả nhóm bạn em kể cách đây mấy tháng, cả vợ chồng chị ấy nữa. Chị ý báo anh là trùng lịch đi công tác nên không đến dự được. Em nghĩ là chị ý cố tình tránh chứ không phải là không đến được. Vì bạn bè mà chơi với anh tính bằng năm trở lên, có ai mà không biết anh đã từng si mê chị như thế nào. Có lẽ việc chị ý không đến cũng nằm trong dự liệu của anh, nên em thấy anh cũng không có xúc động gì cho lắm.

  Vấn đề là sau đám cưới, bọn em kiểm hòm thì không thấy phong bì của vợ chồng chị ý, mà lại có của vợ chồng mấy anh chị khác ở cùng bên đó. Điều này hơi vô lý vì tất cả đều không đến dự được thì thường sẽ nhờ 1 người bỏ hòm hộ. Nên chỉ có thể giải thích là vợ chồng chị ý không mừng cưới, hoặc quên hoặc cố tình không mừng thì em không biết. Nhưng mà em thấy anh buồn, thật sự. Tất nhiên không phải vì cái phong bì, mà anh buồn chắc là vì thấy chị ngó lơ anh hoàn toàn. Kể cả ngày cưới của anh, không đến dự đã đành, cũng không một lời chúc, không quà mừng luôn. Em nghĩ cũng thấy bực mình, mang tiếng bạn bè, em gái gì mà cư xử như thế. Chưa kể anh ấy từng cất công bay về dự đám cưới chị, luôn dõi theo chị như thế. Bạn bè bình thường người ta cũng không cư xử như chị. Nhưng em cũng mừng, có lẽ sau cái vụ này, anh sẽ hoàn toàn xoá sạch chị khỏi tâm trí mình cũng nên.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Nếu mọi việc diễn ra như thế thì quá tốt. Vấn đề là không. Khoảng 1 tuần sau đám cưới, một hôm em về nhà, thấy nhà cửa lộn xộn. Anh đang lúi húi tìm cái gì đó. Thấy em về, anh hỏi em hôm cưới xong em có nhìn thấy cái hộp nhỏ nhỏ nào màu phớt hồng không. Em nói không, trông mặt anh cuống quýt cả lên lại lao vào tìm trong đống đồ cưới. Thằng em họ em đang ở cùng đi từ trên gác xuống mới nói nó nhìn thấy, mà nó tưởng là đồ trang trí nên không biết là đã vứt chưa hay vẫn mang về (đồ trang trí đám cưới của bọn em rất đẹp. Nên sau đám cưới, có nhiều món bọn em tiếc nên mang về, còn một số món đã móp méo thì vứt rồi). Hơn 10 năm quen biết anh, chưa bao giờ em thấy anh giận đến thế. Anh mắng nó muốn vứt gì đi phải hỏi anh, đã biết là gì chưa mà vứt. Nói chung, anh N điềm đạm đĩnh đạc của em như hoàn toàn biến thành con người khác. Rồi anh lao vào tìm trong đống đồ trang trí mang về. Em với thằng em họ nhìn nhau thật sự shock. Sau một hồi thì may quá anh tìm được cái hộp. Và các chị chắc đoán trúng luôn được, là quà cưới của chị ý. Của đáng tội, hộp quà cưới của chị ý quá đặc biệt nên người ta không nghĩ là hộp quà. Và cả đêm hôm đó, em như là không khí với anh vậy. Anh trân trọng mở hộp quà, rồi thức cả đêm lên mạng tìm hiểu về món quà chị tặng. Em tủi thân kinh khủng, nằm khóc cả đêm mà anh không biết, cũng chẳng đoái hoài.

  Sáng hôm sau, chắc qua 1 đêm nên anh lí trí hơn một chút, mới chỉ cho em xem món quà của chị, những lời chúc rất chân thành không chau chuốt, những lời khuyên tếu táo về hôn nhân, anh đọc cho em nghe (mà em cảm giác anh đã đọc đi đọc lại rất nhiều lần cả đêm trước đến thuộc lòng rồi). Anh nói, đây là món quà anh thích nhất. Anh vui như một đứa trẻ được bố mẹ hứa cho đi nghỉ hè vậy. Anh của em không thích người ta tặng phong bì, chị quá hiểu anh, cũng giống như cái lần đi ăn tối cùng nhau đó. Chị đưa mọi người đi ăn hải sản, vì biết anh không ăn thịt.
  • 6 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #13
  Em cũng cố dặn lòng mình là bây giờ đã là vợ chồng rồi, anh cũng là một người chồng mẫu mực, anh đâu có làm gì sai, cũng không có lỗi với em. Như các chị khuyên, một chút hoài niệm về quá khứ là chuyện rất bình thường. Nên em cũng nguôi ngoai sau vụ đó.

  Hôm qua, anh đưa em đi họp lớp, có cả vợ chồng chị ý về HCM chơi. Lần đầu tiên em nhìn thấy "tình địch truyền kiếp" của anh, anh V. Anh V có ngoại hình khá, nhìn phóng khoáng đàng hoàng đúng chất dân học hành. 2 anh chị ý quấn nhau như sam, như kiểu mới bập vào yêu nhau chứ không phải là yêu đến gần 20 năm, còn lấy nhau gần 10 năm rồi vậy. Có lẽ đó là thói quen của anh chị, nên anh chị ý không để ý, chứ mọi người nhìn thoáng là thấy mỗi lần anh V nhìn vợ là mắt anh ấy sáng lên, còn chị chỉ cần nhìn chồng là biết anh muốn gì, cần gì nghĩ gì không cần phải nói ra. Còn anh N của em, em thật sự không thể hiểu và nắm bắt được tâm trạng của anh khi nhìn vợ chồng chị ngọt ngào như vậy. Chắc chắn không phải là một cảm xúc tiêu cực, có cảm giác gì đó như kiểu trìu mến, yên tâm, vui vẻ. Thật lòng, là em còn tưởng chị ý là em gái của anh thật ý. Nhưng làm gì có tình cảm như thế tồn tại giữa 1 người nam và 1 người nữ, chưa kể người nam từng yêu người nữ đến chết đi sống lại như thế?

  Sau đó thì chuyển sang màn karaoke. Em nghe anh từng kể chị hát rất hay. Em hát cũng không tệ, nên tự nhiên em lại thích thể hiện. Em hát mấy bài khó khó để phô diễn giọng mình, mọi người đều hưởng ứng nhiệt liệt, anh cũng rất vui và tự hào về em. Rồi đến chị, chị chọn "nồng nàn Hà Nội". Khi nhạc vừa cất lên thì 1 anh nào đó bảo để lấy đàn guitar đệm hay hơn. Anh N của em chơi đàn rất hay, lúc đó em hơi nóng mặt vì nghĩ kiểu gì mấy ông kia cũng đưa đàn cho anh đệm để chị hát. Hình như chị nhìn thấy nét mặt em thay đổi, nên chị giành luôn cây đàn và tự vừa đệm đàn vừa hát. Giọng chị êm dịu, ngọt ngào và rất "tình". Chị ôm đàn, duyên dáng, hát say sưa đầy cảm xúc về Hà Nội khiến cả hội, toàn người Hà Nội như mơ màng theo, cái cảm giác mà một gái Nam như em không thể nào hiểu nổi.

  Rồi "mong ước kỉ niệm xưa". Chị rất biết chọn bài. Lần này thì 2 vợ chồng chị lên hẳn sân khấu hát cùng nhau. Chị hát hay, em công nhận là rất hay. Hay không phải ở chất giọng, ở kĩ thuật mà là sự truyền cảm, đúng như là sống với giai điệu với lời bài hát vậy. Rồi từng người từng người lên sân khấu cùng vợ chồng chị và cất vang. "Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy nhớ ước muốn cho thời gian trở lại, cho bao khát vọng yêu thương cháy bỏng, sẽ còn mãi trong tim mỗi người. Để tình yêu, ước mơ mãi không phai". Anh N ngồi bất động nhìn chị, nhìn mọi người vừa đung đưa theo điệu nhạc vừa hát, và anh khóc, họ khóc, chị khóc. Bài hát kết thúc, anh V chồng chị quay sang hôn chị, anh N vẫn ngồi như vậy, bất động, mắt anh ngấn nước nhìn đám bạn trên sân khấu nửa mếu nửa cười. Em biết, chị là cả tuổi trẻ, là khát vọng, là ước mơ của anh. Có lẽ anh sẽ không bao giờ quên chị.
  • 271 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  #14
  Để kể cho em gái nghe 1 chuyện có lẽ em sẽ thấy khá hơn. Hồi xưa tui cũng có 1 anh bạn si mê tui như chồng em với cô gái kia vậy. Tui rất quý anh ấy vì anh ấy là người rất tốt, còn đặc biệt rất tốt với tôi. Nhưng tôi biết tôi không bao giờ yêu anh, chỉ cảm động vì tấm chân tình của anh mà thôi. Và anh đủ thông minh để hiểu, anh yêu tôi nhiều đến vậy bởi vì tôi chưa bao giờ mở lòng với anh. Dân gian người ta bảo "con cá mất là con cá to" đó. Nếu tôi từng chấp nhận tìm hiểu anh, anh tìm hiểu tôi như đôi tình nhân, có lẽ chúng tôi đã hợp rồi tan một cách chính thức. Nhưng vì chuyện đó chưa bao giờ xảy ra, tôi lúc nào cũng là mối tình dở dang, đẹp đẽ anh ôm trong lòng. Nhưng tất cả chỉ là hoài niệm, không phải anh yêu tôi, mà là anh của nhiều năm trước yêu tôi của nhiều năm trước.

  Em hiểu không cô gái. Đọc những dòng trải lòng của em, tôi hiểu chồng em là người sống tình cảm, nên việc cậu ấy cứ mãi nhớ về mối tình đầu sâu đậm là điều dễ hiểu. Nhưng nhớ về, trân trọng mối tình đó, không có nghĩa là cậu ấy còn yêu cô gái kia. Chính em cũng kết luận rồi còn gì, cô ấy là ước mơ là khát vọng tuổi trẻ của cậu ấy. Nhưng tuổi trẻ đã qua, cậu ấy đã chọn em đi cùng trên con đường hiện tại và tương lai. Em cần phải biết trân trọng điều đó.

  Cô gái kia đã có gia đình êm ấm hạnh phúc. Cô ấy cũng chẳng có ý gì với chồng em. Có chăng là sự hiểu nhau, đồng điệu giữa những con người đã quen và thân thiết với nhau quá lâu, cùng trải qua vui buồn trong cuộc sống. Đừng nâng quan điểm là chồng em còn yêu cô gái đó. Qua lời em kể, tôi thấy em cũng khá có cảm tình với cô ta. Có lẽ đó là một người con gái dễ mến. Một người dễ mến thì người ta thường thích chơi cùng, đơn giản vậy thôi mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 96 Được cảm ơn

  #15
  Chồng của bạn đúng là hàng hiếm thật đấy nhỉ. Mình nghĩ chồng bạn đã từng yêu chị kia rất thật lòng. Tình yêu của anh ấy đúng nghĩa tình yêu, tức là chỉ cần chị ý hạnh phúc, là anh ấy hạnh phúc. Nhiều khi kiểu tình yêu như thế, phái nữ mình không hiểu được. Mình thấy thế này này, bạn nên mừng vì lấy được 1 người chồng trọng tình như thế. Đọc cái đoạn bạn tả các anh chị ý hát mong ước kỉ niệm xưa rồi khóc mà mình cũng muốn khóc theo luôn. Có thể thấy, chồng bạn quá yêu tuổi trẻ, quá khứ của anh ấy có lẽ vì nó quá đẹp. Vậy thì bạn hãy cùng anh ấy tạo dựng những ngày tháng đẹp trong tương lai, để anh ấy cũng sẽ yêu sẽ trân trọng chúng như thế.

  Mình không nghĩ là chồng bạn so sánh bạn với chị kia, mà là chính bạn tự so sánh mình với người khác. Bạn đã từng có 1 cuộc tình rồi mới yêu và lấy chồng bạn, trong khi chị ý thì chung tình với đúng 1 người. Bạn còn tự tả chị ý xinh đẹp duyên dáng và tâm lí thế nào. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Biết đâu đấy chồng bạn đang bị cuốn hút bởi sự dễ thương của bạn nhiều hơn là nét dịu dàng của chị ý thì sao. Cần nhất là hãy sống là chính mình và tự tin vào bản thân mình.
  • Avatar của IKEA
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,531 Bài viết

  • 4,773 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Yêu mà đau khổ quá. Nếu có kiếp sau, mong sẽ là ng ko biết yêu
  R.I.P Shina! R.I.P formosa!
  R.I.P tôn Hoa Sen!
  • 550 Bài viết

  • 477 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Có những người mà bạn phải cùng lứa tuổi mới có thể hiểu, chơi chung, sống chung. Họ làm bạn bao năm thì dĩ nhiên quan hệ sẽ khá đặc biệt. Mình nghĩ mối quan hệ đặc biệt đó cũng có chút tình cảm cá nhân. Lẽ ra mình không nên nhận xét như thế để làm bạn buồn hay ghen hơn nhưng mình muốn bạn nhìn một cách khách quan hơn. Bạn là vợ anh ấy, bạn cũng có những nét của riêng bạn. Khi bạn vẫn còn để ý những phản ứng bất bình thường của chồng bạn và chỉ nằm khóc một mình thì tương lai cuộc sống của bạn vẫn không có gì thay đổi cả. Chồng bạn cưng bạn nhưng có thể là người cô đơn nhiều trong nội tâm Bạn hãy cố gắng tìm hiểu và hòa nhập trong thế giới của chồng bạn thử xem.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
  Yêu mà đau khổ quá. Nếu có kiếp sau, mong sẽ là ng ko biết yêu
  Cuoi cũng nghĩ thế. Thôi thì chúc cho người yêu và được yêu được yêu được hạnh phúc.
  • 271 Bài viết

  • 319 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi IKEA Xem bài viết
  Yêu mà đau khổ quá. Nếu có kiếp sau, mong sẽ là ng ko biết yêu
  Cũng không hẳn. Trừ khi bị lừa lọc, phản bội chứ tôi thấy những người yêu đơn phương, chẳng ai nói là hối hận vì yêu cả. Yêu là một tình cảm đẹp, còn có khả năng khiến người ta muốn sống tốt hơn. Tại sao không?