xin các mẹ 1 số ý kiến về xử lý tình huống sư phạm Mầm non

 • 20 Lượt chia sẻ
 • 13.8K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Vthnhd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 18 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  cảm ơn các mẹ đã ghé qua top của m , sắp tới trường mình tổ chức thi xử lý tình huống sư phạm mầm non .
  Có 1 số tình huống sau đây , các mẹ cho m xin cách giải quyết tình huống nhé . Ngoài ý kiến cá nhân mình muốn tham khảo thêm ý kiến của các mẹ . mình xin chân thành cảm ơn :


  Câu hỏi số 01: Trong giờ ngủ trưa, có 01 trẻ trong lớp không chịu ngủ, cháu thường xuyên ngồi khóc vì nhớ mẹ, tình trạng ấy kéo dài đã mấy tháng trời. Đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 02: Có 01 trẻ trong lớp thường xuyên nói dối, đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 03: Trong lớp, có 01 trẻ trong lớp rất hay nói tục, chửi bậy, đã nhiều lần cô giáo nhắc nhở nhưng trẻ vẫn không có sự chuyển biến. Đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 04: Trong lớp có 01 trẻ có tính luộm thuộm, lôi thôi, bừa bãi, đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 05: Trong lớp có 01 trẻ rất nhút nhát, thường tỏ ra bẽn lẽn, sợ hãi, không tự tin vào bản thân, đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 06: Có một số trẻ trong lớp rất biếng ăn (sợ thức ăn, đặc biệt những món ăn được chế biến từ rau, củ, quả...), đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 07: Có một số trẻ mỗi khi đến lớp thường xuyên bám chặt lấy cha mẹ, sau khi cha mẹ về lại bám chặt cô giáo, đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 8: Có một số trẻ trong lớp thường rất khó tập trung chú ý vào các hoạt động do GV tổ chức (hoặc dễ bị phân tán tư tưởng), đồng chí sẽ sử lí tình huống này như thế nào?

  Câu hỏi số 09: Trong giờ hoạt động vui chơi, cả lớp đang chơi vui vẻ, bỗng có 02 bé trai tranh giành nhau 1 chiếc ô tô đồ chơi không ai chịu nhường ai, cô sẽ sử lý tình huống này như thế nào ?

  Câu hỏi số 10: Cô Thuỷ vừa bước vào lớp thì thấy cháu Thuỳ Linh đang bị cháu Tùng túm tóc và tát vào mặt, cháu Thuỳ Linh vừa gào khóc vừa cố cắn vào tay cháu Tùng. Cô Thuỷ vội chạy đến kéo mỗi đứa ra một nơi, rồi nghiêm nghị tuyên bố phạt cả hai cháu đứng úp mặt vào tường mà không cần hỏi nguyên nhân tại sao hai cháu đánh nhau...Cuối buổi học, khi mẹ hai cháu đến đón, cô đã trao đổi và yêu cầu: "Về nhà các mẹ nhắc nhở các con lần sau không được đánh nhau nữa".
  Là một giáo viên, đ/c có nhận xét gì về cách giải quyết đó ? Nếu là đ/c thì đ/c giải quyết tình huống đó như thế nào?

  Câu hỏi số 11: Trong giờ hoạt động góc, có một số trẻ không thích tham gia vào các hoạt động do cô giáo tổ chức mà cứ cầm đồ chơi ném vào hết bạn này đến bạn khác. Là cô giáo đ/c sẽ giải quyết như thế nào?

  Câu hỏi số 12: Trong giờ hoạt động ngoài trời, nội dung chơi tự do cháu A chẳng may xô phải cháu B ngã làm cháu B bị bong gân, chiều mẹ cháu B đón đã có những lời xúc phạm đến cô giáo. Trong trường hợp đó đ/c sẽ giải thích như thế nào để mẹ cháu hiểu?

  Câu hỏi số 13: Mẹ của cháu Hoa đến phản ánh cô giáo A đối sử không công bằng với cháu. Về nhà cháu kể cô giáo đã bắt cháu khoanh tay và không cho cháu ăn cơm vì cháu và 1 bạn khác giành nhau đồ chơi. Là cô giáo đ/c giải thích như thế nào cho mẹ cháu Hoa hiểu?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của xu500le
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 270 Bài viết

  • 213 Được cảm ơn

  #2
  hihi nhiều câu quá à bạn đưa ra thế cũng ngại trả lời quá . Mình chỉ nói chung là tìm hiểu tâm lí trẻ trong từng tình huống, giúp trẻ hòa nhập cùng bạn bè, tìm ra nguyên nhân những thói quen, và quan sát trẻ ( sở thích, những gì bé sợ...) từ đó có cách giúp trẻ ( chia bé thành các nhóm nhỏ, giúp bé giao tiếp với bạn, tổ chức những cuộc thi đua nhỏ giữa các trẻ giúp trẻ hứng thú hơn, tìm những mẩu chuyện giáo dục cho bé, bé nghe sẽ hiểu rõ hơn và dễ nhớ dễ làm hơn là khuyên nhủ bé, bé nhỏ thì thích chơi hơn học mà)
  Mẹ nào có thời gian và kinh nghiệm hay thì giúp nhé, mình up hộ cho bay cao nè
  Yêu con
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  ai có ý kiến gì về những tình huống trên trả lời giúp em với .Em cũng đang cần ý kiến các mẹ