Trải lòng của một giáo viên mầm non!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.69K Lượt đọc
 • 87 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 33 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #1
  Chào tất cả các Bố và các Mẹ trên diễn đàn ! Mình là một giáo viên mầm non , thật sự là mình ko có ý định viết bài , nhưng khi đã rất kiên nhẫn đọc hết 13 trang trong bài " Giáo viên mầm non chê tiền ít trả lại phụ huynh " mình buồn kinh khủng. Lặng người đi , ngồi nhìn bài viết , đọc các lời động viên và cả những lời góp ý của các Mẹ trên diễn đàn mình quyết định trải lòng một chút , vì ngày hôm qua 20.11 mình cũng vừa trả lại tiền của phụ huynh. Mong các Bố và các Mẹ đừng ném đá mình !
  Trước tiên cho Mình thay mặt cô giáo trong bài viết trên xin lỗi gia đình bạn chủ topic về hành vi và những lời nói phản giáo dục kia ! Là một giáo viên Mầm non , mình thật sự buồn và mong Bạn cùng các mẹ hãy nghĩ rằng đó chỉ là một cô giáo ko xứng đáng với nghề giáo ( nhất là nghề giáo viên mầm non, cần có hành vi và ứng xử đúng mực nhất) và bạn ấy chỉ là số rất ít thôi , nghành Mầm non còn rất nhiều các cô giáo tận tâm và xứng đáng là mẹ hiền của các con. Và qua đây cũng cho Mình cảm ơn tất cả các mẹ và các Bố đã hiểu , thông cảm và động viên các cô giáo mầm non.
  Là một giáo viên dạy 16 năm trong ngành Mầm non , Mình trải qua và cảm nhận đủ cả niềm vui và nỗi buồn của nghề.Vui khi có những niềm vui rất nhỏ như : có Bé tự nhiên ôm lấy mình nói " Hôm nay , Con thấy cô rất lạ " Mình hỏi " vì sao con? " Bé trả lời " Vì Cô để tóc xoã rất xinh ! " ( Mọi khi Mình buộc tóc cao để dễ làm việc khi chăm các con) và khi hỏi " Con yêu ai ? " Bé trả lời " con yêu cô " . Tự nhiên thấy ấm áp lạ... Buồn khi các Bé ko nghe lời , và cả khi nhận được những câu nói của các phụ huynh chưa được đúng mực .Các bạn có tin không ? Có phụ huynh chửi cô giáo , khi chiều đón con về , thấy con bị bạn cào xước mặt .Còn các nỗi vất vả khác thì Mình thấy Các mẹ trên này đều đã nhận thấy và rất thông cảm với các cô, Mình viết ra đây ko phải kể lể mà chỉ mong các Bố và các mẹ hãy cảm thông hơn với các cô , có khi cô ngồi ngay bên cạnh , nhưng rất nhanh các bé cào hoặc cắn nhau , cô nhìn thấy mà ngăn ko kịp .Cũng có trường hợp các Bé vấp rồi ngã va vào bàn hay ghế , rồi khi cất ghế va vào bạn , thế là tím mặt hay tay chân...thôi thì đủ các tình huống không mong muốn . Bản thân các cô khi chăm các con ngại nhất là khi trả con về mà con bị xây xát và phải xin lỗi phụ huynh.Bên cạnh đó , đúng là bọn mình cũng phải rút kinh nghiệm nhiều khi đọc các tâm sự của các mẹ trên này khi chăm các con .Bản thân Mình cũng có lúc không kiềm chế được khi phân tích rất nhiều lần mà có Bé vẫn có hành động đánh các bạn , thậm chí Mình đã phát vào mông con khi con đẩy bạn ngã ra rồi dẫm vào mặt bạn cùng lớp.Đến chiều Mình phải xin lỗi phụ huynh vì đã đánh con .
  Đọc topic trên mình buồn quá , buồn vì có mẹ nói rất nặng lời về cô giáo , có thể mẹ ấy bức xúc quá thôi , nhưng vẫn thấy buồn ...đúng là giáo viên Mầm non ngày trước chỉ học đến trung cấp thôi, nhưng giờ thì rất nhiều các bạn học đại học ( khoa Mầm non - DHSP) tham gia giảng dạy mà . thậm chí bây giờ mà mang bằng trung cấp đi xin dạy ở HN thì chắc ko xin được, các trường ngoài các tiêu chuẩn khác ra thì ko nhận trung cấp nữa. Chảng hiểu Mình nghĩ có đúng ko , Nhưng theo Mình GVMN trước tiên cần TÂM và LÒNG NHịêt TÌNH trước đã. Có tâm và lòng nhiệt tình mới chăm các con như con mình được , còn nghề Mầm non ko đòi hỏi các cô phải thật sự giỏi về kiến thức , một chút công nghệ thông tin để giảng bài tốt hơn , khéo tay chút để làm đồ dùng trang trí lớp , nhẹ nhàng và ứng xử đúng mực để các con HỌC cô .
  Trở lại vấn đề phong bì , Mình buồn vì có Mẹ đã dùng từ " Cho" khi nói về chuyện này .Các Mẹ biết không ? đúng là các cô rất vui khi đến ngày này , không khí ngày của nghành là một chuyện, bên cạnh đó thấy hạnh phúc vô cùng khi nhận đuợc những lời chúc rất trân trọng của phụ huynh và các con và các Mẹ tặng phong bì nên thêm được thu nhập rất nhiều so với mức lương bình thuờng hàng tháng. Hôm qua, Mình đã thật sự xúc động khi có một Bà của một cháu HS , bình thường Bà đã rất khó khăn khi trèo từ tầng 1 lên tầng 2 đưa Bé đến lớp mình , phải bám vào lan can cầu thang ( nếu bọn mình nhìn thấy thì bao giờ cũng nói với Bà ko cần đưa cháu lên tầng 2 mà chỉ cần nói với cô ở lớp dưới các cô sẽ đưa con lên , nhưng nhiều khi Bé ko chịu mà bắt Bà đưa lên tận lớp ) Vậy mà hôm qua Mình thấy Bà lê từng bước, hai tay cầm 2 bó hoa mất rồi , nên ko bám đuợc nữa , Lúc lên đến nơi Bà trân trọng nói từng câu chúc các cô nhân ngày 20.11, Mình thấy cay cay khoé mắt...Và buồn khi phải trả lại một phong bì của một phụ huynh HS. Mình nói về vị phụ huynh này chút nhé! Chị ấy là trưởng phòng của 1 cty và Chị ấy là một phụ huynh rất nổi tiếng trong trường Mình ở vấn đề quan tâm ( phong bì ) cho các cô giáo đã từng dạy con gái . Nổi tiếng vì chị ấy để phong bì rất nhiều và thường xuyên . Nhưng Mình ko hề hài lòng khi chị ấy thấy Mình chạy ra đón con gái vào lớp , chị ấy đưa phong bì cho con gái và bảo " đưa cô đi " thế là Bé đưa cho mình và cô giáo cùng lớp nói như thế này " Mẹ con bảo đưa cô phong bì !" còn chị ấy thì cuời và định quay về . Cô giáo cùng lớp Mình nhận , còn Mình đợi cô giáo ấy đi vào vội nói nhỏ với chị ấy " 20.10 Mẹ tặng cô N nhiều lắm rồi ! Lần này cô N ko nhận nữa đâu . Mẹ cầm về nhé !" Nhưng chị ấy nói " Thôi cô nhận đi ! rồi chạy mất . Mình ko hề bóc bong bì ra ,mặc dù biết là nhiều . Chiều Mình để phong bì vào balo của con gái và nói với bà giúp việc là cho cô N gửi về cho Mẹ Bé.Mình ko hài lòng về cách đưa quà của chị ấy. không hiểu Mình sẽ dạy Bé HS của Mình như thế nào nữa khi Mẹ của Bé ứng xử như vậy . Mình có ghê gớm quá ko?
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



  • 1,133 Bài viết

  • 2,355 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Chúc mừng chị nhân ngày 20-11 nhé,chúc chị luôn khỏe mạnh,xinh đẹp và vui vẻ,gặp nhiều may mắn để luôn tràn đầy tình yêu cho bọn nhóc nhé.
  • 33 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi violet_eyes Xem bài viết
  Chúc mừng chị nhân ngày 20-11 nhé,chúc chị luôn khỏe mạnh,xinh đẹp và vui vẻ,gặp nhiều may mắn để luôn tràn đầy tình yêu cho bọn nhóc nhé.
  Mình cảm ơn Bạn rất nhiều nhé!
  • 1,564 Bài viết

  • 649 Được cảm ơn

  #4
  Bạn gái mình cũng là giáo viên, mình rất hiểu tâm trạng của bạn chủ top. Quả thực bây giờ có rất nhiều phụ huynh làm hư giáo viên, họ nghĩ họ "quan tâm" đến giáo viên là họ có quyền đòi hỏi này nọ mà họ quên đi mất chữ "đạo" chữ "lễ".

  Không chỉ trong ngành giáo dục, ngành nào cũng thế thôi bạn ạ, có người thế này thế khác, mong bạn hãy cứ vững tâm mà dạy dỗ các con, dù sao nghề của các bạn vẫn luôn là nghề đáng quý, được xã hội tôn vinh là Thầy.

  Ngày 20/11 đã qua, tôi xin chúc bạn và các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc , yêu nghề. Cũng mong các vị phụ huynh đừng vì một số giáo viên mà đánh giá sai về một nghề cao quý.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ntha04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,931 Bài viết

  • 234 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Mình đồng cảm với bạn vô cùng mặc dù mình không là giáo viên mà mình có 2 con trai đang đi học mẫu giáo. Thú thật, mỗi khi có dịp gì, mình cứ phân vân mãi giữa việc mua quà tặng cô giáo hay gửi phong bì tiền. Cuối cùng quyết định của mình luôn là gửi các cô tiền. Mục đích của mình khi làm vậy không phải để cô đối đãi tốt với con mình đâu vì mình luôn mong muốn có sự công bằng trong cư xử của các cô với các cháu. Hơn nữa, nghĩ như vậy là quá coi thường các cô giáo (mặc dù thỉnh thoảng cũng có cô giáo có suy nghĩ như vậy đó, có tiền thì cư xử khác hẳn:Sick:-tuy nhiên đó chỉ là "con sâu làm rầu nồi canh" thôi chứ không phải 100%) Thực lòng mình khâm phục các cô vô cùng, 1 lúc chăm cả vài chục đứa trẻ nói chả biết nghe lời cũng rất mệt. Mình là mẹ mà nhiều lúc còn điên lên với 2 đứa thì chăm 1 lúc vài chục đứa trẻ chả ruột rà gì thì kg biết thế nào:Silly:. Mình nghĩ có thể các cô cũng mệt mỏi lắm nhưng vì yêu nghề và cũng vì cuộc sống các cô vẫn hàng ngày tiếp xúc, chăm sóc các cháu mà vẫn phải vui vẻ chứ không thì phụ huynh thấy cau có lại nghĩ này, nghĩ kia trong khi mình cũng là con người, đôi khi cũng buồn bực....:Sick:Chính vì vậy, mình nghĩ rằng việc gửi thêm cô tiền cũng chỉ như 1 món quà để cô thích dùng vào việc gì là tùy cô chứ nhiều lúc mua đồ cô không dùng đến cũng phí đi trong khi thực tế nhiều cô lại cần tiền hơn là những thứ quà cáp khác. Số tiền gửi thêm mình nghĩ chả đủ để cô giàu lên được nhưng hy vọng có thể cải thiện bớt đi phần nào nhưng khó khăn của 1 số cô giáo khi mà đồng lương giáo viên mầm non chưa cao...
  Còn việc dùng từ "cho" thì chỉ là tiện thì nói vậy mà không nghĩ gì cả thôi, mình cũng đã từng dùng từ đó. Khi đọc bài của bạn mình cảm thấy áy náy vô cùng, đôi khi vì vô tâm mà mình không biết những câu nói vô tình mình của mình lại làm tổn thương đến lòng tự trọng của người khác. Nhân đây, mình xin lỗi bạn và các cô giáo khác vì điều đó và mình cũng muốn các cô hiểu rằng mọi người đều trân trọng công việc của các cô- 1 việc mà không phải ai cũng có thể làm được:Angel:Chúc các cô luôn vui, khỏe và hạnh phúc!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ntha04; 22/11/2009 vào lúc 12:01 AM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của totetcun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 599 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #6
  Chào bạn,
  Mình cũng là phụ huynh có con gửi mẫu giáo, mình cũng là người có điều kiện về kinh tế, tuy nhiên mình không thích nhân dịp này nọ tặng cô giáo phong bì, vì mình nghĩ đơn giản là, mối quan hệ thầy-trò là mối quan hệ thiêng liêng và cao quý, mình muốn sử dụng những món quà tinh thần đơn giản là 1 bó hoa tươi để con mình tận tay tặng cô giáo; thứ nữa là mình nghĩ rằng trong xã hội còn có nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn hơn, không có điều kiện quan tâm đến các cô giáo, thì có khả năng con mình sẽ được quan tâm hơn các cháu khác nếu mình quan tâm đặc biệt đến cô giáo, đây là điều mình ko mong muốn, vì mình muốn cháu cũng như các bạn được bình đẳng, và không được cảm thấy mình đặc biệt chỉ vì gia đình có điều kiện. Mình cũng không muốn là 1 nhân tố khiến cho 1 bộ phận giáo viên trở nên coi trọng vật chất hơn.
  Điều quan trọng nhất khi hướng con tới mối quan hệ thầy-trò từ tuổi mầm non của mình là con có một nền tảng để hoàn thiện nhân cách, trí tuệ và thể chất. Con phải tự dành được sự quan tâm, tình cảm của thầy cô do chính bản thân con chứ không phải do sự nỗ lực từ bố mẹ. Bố mẹ chỉ có thể định hướng cho con làm thế nào để được cô giáo yêu quý (ngoan, vâng lời,...) chứ không trực tiếp làm gì để con có được điều đó.
  Dù sao cũng cảm ơn bạn vì cái tâm trong nghề nghiệp, mong rằng xã hội càng ngày càng có nhiều nhà giáo có phẩm chất nhân cách như bạn để những phụ huynh như mình cảm thấy yên tâm ghi trao gửi tương lai của mình.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,452 Bài viết

  • 1,119 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  em xin chúc chị và các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc , yêu nghề. Cũng mong các vị phụ huynh đừng vì một số giáo viên mà đánh giá sai về một nghề cao quý. mình có thể khẳng định giáo viên mần non là vất vả nhất trong ngành và chịu sức ép nhiều nhất .
  cảm phục chị vì em cũng là giáo viên mầm non nhưng hok chịu được sưc ép nên giải nghệ sớm mất rồi. có lên chị nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hanoidong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 382 Bài viết

  • 665 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Chẳng giấu gì là mình thỉnh thoảng hay quà cáp cho các cô giáo, chẳng nhiều nhặn đâu, chỉ là mình muốn các cô vui hơn (vì bản thân mình cũng thích được quan tâm mà). Ngại nhất là lúc đưa tiền, nhiều thì chẳng có, ít thì ..cũng ái ngại. Nhưng mình băn khoăn vì nhớ chuyện ngày xưa có cô giáo tới 20/11 nhận một lúc hơn chục cây dừa làm bằng phim (thời mình là học sinh chỉ có quà như vậy thôi), nên có lẽ trong hoàn cảnh khó khăn thì cứ ....quy ra gạo là tốt nhất. Lần nào đưa quà cho các cô mình cũng phải rào trước đón sau, vì công sức thầy cô thì chẳng đồng tiền nào là xứng đáng cả, nhất là với số tiền quá ít ỏi của mình. Nhưng may là các cô đều vui vẻ, kết quả là cả người đưa lẫn người nhận đều thấy ..happy.

  Chỉ có một lần mình đưa phong bì mà bị từ chối. Khi đó mình viết luận văn và nhờ một cô giáo đọc hộ (không phải cô giáo hướng dẫn của mình). Khi mình đưa phong bì cho cô thì cô đã trả lại và nói "bạn hãy để tôi có cơ hội làm một người tốt". Vậy là mình chẳng biết nói sao, đành mang về (nhưng trong lòng cũng hơi áy náy vì phải nghĩ cách làm sao để cám ơn cô lần nữa).

  Chẳng biết từ bao giờ bắt đầu câu chuyện đưa phong bì cho thầy cô. Thời mình đi học phổ thông thì chẳng bao giờ có chuyện đó, thậm chí quà cáp cũng rất hãn hữu. Nhưng có lẽ chung quy thì cũng bắt nguồn từ phụ huynh mà thôi, chính phụ huynh là những người "đầu têu" ra phong trào này, và bây giờ tới lượt họ lại quay sang chỉ trích.

  Mình lại nhớ đến câu chuyện Phật tổ Như Lai và chiếc bát vàng. Thầy trò Đường Tăng đã vượt qua được 80 khổ nạn và tới được Tây Trúc, chuẩn bị lấy được chân Kinh đến nơi. Đường Tăng có một cái bát vàng rất quý nhưng đã không chịu bỏ ra cho Ca diếp và A nan (thực ra là người của Như Lai) và kết quả là lấy phải "kinh vô tự" (là kinh không có chữ) và lọ mọ mang về đến tận gần Đại Đường mới phát hiện ra. Đến Phật Tổ còn phải thốt lên "[chữ] không phải là thứ cho không được". Đó chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn và không phải ai cũng tán thành nhưng mình đã học được nhiều từ nó.

  Chúc bạn luôn vững vàng, đủ sức khỏe và tình thương để đương đầu được với lũ "tiểu yêu" đáng yêu của mình.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hanoidong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 382 Bài viết

  • 665 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Chẳng giấu gì là mình thỉnh thoảng hay quà cáp cho các cô giáo, chẳng nhiều nhặn đâu, chỉ là mình muốn các cô vui hơn (vì bản thân mình cũng thích được quan tâm mà). Ngại nhất là lúc đưa tiền, nhiều thì chẳng có, ít thì ..cũng ái ngại. Nhưng mình băn khoăn vì nhớ chuyện ngày xưa có cô giáo tới 20/11 nhận một lúc hơn chục cây dừa làm bằng phim (thời mình là học sinh chỉ có quà như vậy thôi), nên có lẽ trong hoàn cảnh khó khăn thì cứ ....quy ra gạo là tốt nhất. Lần nào đưa quà cho các cô mình cũng phải rào trước đón sau, vì công sức thầy cô thì chẳng đồng tiền nào là xứng đáng cả, nhất là với số tiền quá ít ỏi của mình. Nhưng may là các cô đều vui vẻ, kết quả là cả người đưa lẫn người nhận đều thấy ..happy.

  Chỉ có một lần mình đưa phong bì mà bị từ chối. Khi đó mình viết luận văn và nhờ một cô giáo đọc hộ (không phải cô giáo hướng dẫn của mình). Khi mình đưa phong bì cho cô thì cô đã trả lại và nói "bạn hãy để tôi có cơ hội làm một người tốt". Vậy là mình chẳng biết nói sao, đành mang về (nhưng trong lòng cũng hơi áy náy vì phải nghĩ cách làm sao để cám ơn cô lần nữa).

  Chẳng biết từ bao giờ bắt đầu câu chuyện đưa phong bì cho thầy cô. Thời mình đi học phổ thông thì chẳng bao giờ có chuyện đó, thậm chí quà cáp cũng rất hãn hữu. Nhưng có lẽ chung quy thì cũng bắt nguồn từ phụ huynh mà thôi, chính phụ huynh là những người "đầu têu" ra phong trào này, và bây giờ tới lượt họ lại quay sang chỉ trích.

  Mình lại nhớ đến câu chuyện Phật tổ Như Lai và chiếc bát vàng. Thầy trò Đường Tăng đã vượt qua được 80 khổ nạn và tới được Tây Trúc, chuẩn bị lấy được chân Kinh đến nơi. Đường Tăng có một cái bát vàng rất quý nhưng đã không chịu bỏ ra cho Ca diếp và A nan (thực ra là người của Như Lai) và kết quả là lấy phải "kinh vô tự" (là kinh không có chữ) và lọ mọ mang về đến tận gần Đại Đường mới phát hiện ra và lại phải lần mò quay lại. Đến Phật Tổ còn phải thốt lên "[chữ] không phải là thứ cho không được". Đó chỉ là một câu chuyện ngụ ngôn và không phải ai cũng tán thành nhưng mình đã học được nhiều từ nó.

  Chúc bạn luôn vững vàng, đủ sức khỏe và tình thương để đương đầu được với lũ "tiểu yêu" đáng yêu của mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của swithloo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 265 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #10
  e đọc bài chị từ tối qua lúc mới được 1 bài rep định trả lời nhưng mạng lại lỗi :-s đi ngủ. thế là lập được ra 1 topic e vừa nằm mơ thấy ma :Laughing: chị ơi chị là giáo viên có những khoảng khắc vui và hạnh phúc chỉ mình chị hiểu. và nhiều nhiều chị ở đây đều muốn hiểu cho chị vì ai có hay k thì cũng đều quí trẻ cả chị ạ. nhìn thấy trẻ chơi trẻ cười với tâm hồn trong sáng mà lòng mình thấy thanh thản như k nghĩ tới j nữa vậy nói đúng là như được trút hết những gánh nặng muộn phiền í. chúc chị có thật nhiều khoảng khắc hạnh phúc nữa bên trẻ. Để chị quên đi những phiền muộn k theo ý muốn vẫn xảy ra trong cuộc sống thường nhật chị nhé. E đang quí dần những cô giáo mầm non đấy ạ:Smiling:
  :rolleyes: Đời là bể khổ... Mà chúng sinh thì k biết bơi :rolleyes:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mechucuoi
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 732 Bài viết

  • 742 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongnhi_hn Xem bài viết
  Chào tất cả các Bố và các Mẹ trên diễn đàn ! Mình là một giáo viên mầm non , thật sự là mình ko có ý định viết bài , nhưng khi đã rất kiên nhẫn đọc hết 13 trang trong bài " Giáo viên mầm non chê tiền ít trả lại phụ huynh " mình buồn kinh khủng. Lặng người đi , ngồi nhìn bài viết , đọc các lời động viên và cả những lời góp ý của các Mẹ trên diễn đàn mình quyết định trải lòng một chút , vì ngày hôm qua 20.11 mình cũng vừa trả lại tiền của phụ huynh. Mong các Bố và các Mẹ đừng ném đá mình !...
  Chia xẻ với bạn. Dù mình ko phải là gvmn nhưng hôm qua đọc top ấy mình cũng rất buồn về cái nhìn của đại bộ phận xã hội đối với nghề GVMN, mình nghĩ nếu mình là GVMN có lẽ mình sẽ ko chịu nổi khi đọc top đó.
  Bản thân mình là phụ huynh hs, đã từng nhiều lần phong bì quà cáp biếu tặng các cô, mình hiểu nghề GVMN vất vả và bạc bẽo ntn, mình hiểu cuộc sống của GVMN đa số là thiếu thốn, mình cũng thú thật là mình cũng muốn các cô vui vẻ để chăm sóc các cháu nhiệt tình hơn (trong đó có con mình).
  Cô giáo mầm non ơi thôi đừng suy nghĩ gì nữa, tự bản thân mình hiểu được những giá trị của mình đem lại cho xã hội là đủ. Biết làm sao được khi chọn cái nghề đi chung với một chữ NGHIỆP to tướng !

  Chúc các cô giáo mầm non sức khỏe – hạnh phúc
  :Rose::Rose::Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của suty
  • Chờ kích hoạt
   Offline
  • 10 năm
  • 5,279 Bài viết

  • 24,512 Được cảm ơn

  #12
  Ngành nào nghề nào cũng có người này người khác, phụ huynh cũng vậy. Có những người thị tiền nhưng không ít người cũng rất đắn đo khi tặng quà cho cô giáo của con mình. Thường thì họ cũng chỉ bức xúc với những thầy cô có hành động khiếm nhã thôi bạn ạ.

  Chọn nghề giáo cũng là làm dâu trăm họ rồi, nhớ ngày xưa Suty làm giáo viên cấp 3 (lúc đó Suty có 21 tuổi thôi), ngày 20/11 đầu tiên không có một món quà nào (vì mới về trường mà cũng chưa được làm GVCN) - buồn dã man. Sau đó có một cô trong trường phát hiện ra và kêu 1 bạn học sinh đến tặng Suty 1 cành hoa hồng - lúc đó thực sự là vô cảm:Crying:, và Suty hiểu rằng tấm lòng mình đặt vào món quà quan trọng hơn giá trị món quà đó - bài học đầu tiên có được sau khi rời trường ĐH.

  Cũng có nhiều người mang danh nghĩa thầy/cô luôn mong chờ món quà có giá trị lớn, tuy nhiên Suty tin rằng những người đó cũng trân trọng những món quà mang đầy lòng biết ơn của PHHS, bởi vì cái nghiệp làm gv là như vậy mà.

  Đừng buồn nữa nghen tặng hoa nè :Rose::Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của meo_88
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 624 Bài viết

  • 599 Được cảm ơn

  #13
  Dù đã qua 20-11 nhưng em vẫn chúc chị vui vẻ, hạnh phúc nhé
  Ngày xưa mẹ em cũng là giáo viên mầm non, em hiểu lắm chứ. Đúng là có một số it cô như những gì mọi ng phàn nàn. Nhưng % các cô tận tụy tận tâm với các con cũng không ít. Mẹ em ngày xưa cũng đc hs và phụ huynh quý lắm. Nên cứ đến 20-11 là nhà em lại ngập hoa. Có nhiều phụ huynh tình cảm vô cùng, họ yêu quý cô thực sự. Nhà nghèo không có tiền mua hoa, họ hái hoa trong vườn và mang một ít hoa quả đến. Mẹ em cảm động lắm.Làm nghề này cực kì vất vả. Hồi xưa mẹ em cứ hay bảo, mẹ suốt ngày chăm con ng khác, còn con mình thì lăn lóc. Đúng thế thật, ở trường quản lý chăm sóc cho hết dc chừng ý bé thì quá là vất vả, về đến nhà là rã cả người ra. Về sau mẹ em chuyển ngành, sau một thời gian về trường cũ, mấy bé ùa ra ríu rít " cô cô ơi sao cô không dạy con nữa, con nhớ cô lắm...." xúc động trào nc mắt ấy.
  Một vài lời chia sẻ với chị,mọi ng cũng hiểu mà chị, không ai nhìn phiến diện thế đâu ạ. Vui lên chi nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 317 Bài viết

  • 283 Được cảm ơn

  #14
  Một lời chúc mừng ngày nhà giáo VN (nhưng hơi muộn nhỉ?). Chúc cô giáo vẫn mãi giữ được lòng yêu nghề và yêu con trẻ. Đừng buồn nhiều nữa bạn ạ, cuộc sống đầy rẫy lo toan, vất vả làm cho ng ta vô tình làm đau ng khác. Người nói có khi không có ý như vậy, nhưng làm ng nghe đau lòng. Mình đồng ý với bạn là “của cho không bằng cách cho”, nhưng mỗi người có cách suy nghĩ, tầng văn hóa riêng mà mình ko dám phán xét.

  Mong bạn bỏ qua, đừng quá suy nghĩ nữa nhé! Coi như một lần vô tình nhìn thấy “hành động xấu” vậy nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,680 Bài viết

  • 2,837 Được cảm ơn

  #15
  Mình cũng là gv nhưng không dạy mầm non nhưng mình biết, không ai cực hơn các cô dạy mn cả. Đọc tâm sự của bạn mà thương, thương bạn, thương những cô mn khác và thương cả nghè giáo có phần bạc bẽo của tụi mình. Thì thôi bạn ạ, yêu nghề nên cứ phải sống chết với nghề, thế nào cũng có người đồng cảm. Còn nếu ai không hiểu đành chịu, mình luôn tự nhủ rằng mình sống xứng đáng với nghề của mình, thế là đủ rồi.
  Chúc bạn vui, khoẻ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 30 Bài viết

  • 52 Được cảm ơn

  #16
  Mình cũng là 1 GV, tuy nhiên bây giờ thì chỉ phụ trách những công việc chuyên môn thôi. Đọc topic của bạn mình thấy như thấy lại mình trong đó những năm đi thực tập ngày trước. Vui có, buồn có...Những việc khiến các cô vui chỉ có các con mà thôi. Trên là ban giám hiệu lúc nào cũng nhăm nhe nhắc nhở, phạt, trừ lương. Dưới thì phụ huynh và trách nhiệm vô cùng nặng nề là đảm bảo cả cân nặng, chiều cao, tâm lý, tình cảm, an toàn, kiến thức...cho các con. Bên cạnh thì luôn có các cơ quan đoàn thể, báo chí, dư luận song hành. Chỉ cần các con tím ở chỗ nọ, chỗ kia thôi thì sẽ là cả một đề tài nóng hổi cho mọi người bàn bạc. Yêu các con lắm chứ, nhưng sẽ không tránh khỏi những lúc các cô gặp phải vấn đề nọ kia từ bên ngoài tác động. Đành phải cố gắng kìm lòng vậy. Gắng lên bạn nhé!
  Let's Smile up!

  1275560kcqnbjd7k5
  Lâu đài của những tấm lòng thiện nguyện - Trái Tim Nhân Ái :Rose::Rose::Rose:

  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,389 Bài viết

  • 1,069 Được cảm ơn

  #17
  Một lời chúc muộn gởi đến bạn nhân ngày 20/11. Mong bạn thật nhiều sức khỏe, niềm vui , và giữ vững nhiệt huyết với nghề cao quý mà mình đã chọn. Cuộc sống có người này người khác, nhưng mình tin vẫn có nhiều, nhiều lắm những cô giáo có tâm với nghề như bạn. :Angel:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 12,318 Bài viết

  • 78,026 Được cảm ơn

  #18
  Hơi muộn để chúc mừng 20-11 bạn ! Mình không biết có AQ không nhưng chân thành mà nói : " Tất cả các thầy cô giáo đã dạy dỗ Hải Long bé bỏng của tôi là những người đáng kính, đáng yêu , có học thức. Tôi xin cám ơn tất cả".Khi con tôi đi mẫu giáo, cô giáo nói tôi để cô cho cháu ăn sáng cho tôi đi làm đúng giờ. Có buổi trưa rẽ vào ngắm trộm con... trời, cô hiệu trưởng ôm nó ngủ, chiều nào đón con cũng thấy nó tinh tươm hơn cả ở với mẹ.Khi con vào lớp 1,cô giáo con là 1 thạc sĩ xinh đẹp, thậm chí có lần tôi khóc vì bất lực trong việc dạy con học, cô ấy đã phải động viên tôi, dạy tôi tâm lý trẻ.Bây giờ con tôi học lớp 4, thầy giáo dạy âm nhạc từng đạt giải SMĐH, sáng sớm thầy đứng ở cổng trường đón các con và thủ thỉ.......Tôi nghĩ bạn cũng đáng yêu như các thầy, cô giáo của tôi và của con trai tôi............. Chúc bạn hạnh phúc.
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của devameo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 540 Bài viết

  • 1,217 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  CHÚC MỪNG 20-11 BÁC CHỦ TÓP CÙNG TOÀN THỂ CÁC BẠN LÀ GIÁO VIÊN TRONG DIỄN ĐÀN!
  Mình cũng nghĩ nghề nào cũng có người này người khác, và thật sự vừa đọc topic về cô giáo mầm non thấy nhiều bạn phản ứng quá đà. Không nên quy chụp một cá nhân cho cả một tập thể. Bản thân mình có 2 con đi học rồi. Không biết có phải là mình gặp may mắn hay không, nhưng cả 2 đứa nhà mình toàn gặp các thầy cô giáo tốt. Từ ngày các con học mẫu giáo đến bây giờ khi con bé lớn nhà mình học lớp 5, mình chưa bao giờ đưa phong bì hàng tháng cho cô cả. Chỉ có những ngày lễ tết mình đến tặng hoa + quà (phong bì) chúc mừng cô. Các con mình luôn nhận được sự quan tâm của các cô. Năm lớp 4 cô giáo có nói với mình cho con đi học thêm ở lớp cô dạy, nhg xét thời gian học ko hợp lý nên mình đã từ chối. Cứ tưởng cô ghét con rồi trù úm này nọ, nhg qua thăm dò con thì cô vẫn đối xử với con bình thường. Con học tốt, làm văn hay còn được cô đọc mẫu trước lớp, con mắt kém nên luôn luôn đc ngồi bàn 2, chính giữa ... Nói vậy để thấy ko phải các cô bây giờ chỉ vòi tiền, bắt các con đi học thêm, ko học rồi trù úm này nọ ... như đâu đây ta vẫn nghe thấy những câu chuyện như vậy. 20/11 vừa rồi, khi mình đến chúc mừng cô giáo con, thấy có 1 cháu chạy lên, đưa cô cái phong bì, nói: "Bố mẹ con gửi cô", cô giáo con mình bảo" Con cho cô gửi lời cảm ơn bố mẹ nhé" và dúi lại vào tay bé cái phong bì. Còn mình cũng tặng cô phong bì thì cô vẫn nhận bình thường. Vậy có phải là của cho không bằng cách cho không?
  Lại nói về chuyện một ngày = mấy tháng lương. Mình nghĩ các cô ngày 20/11 có nhận được 5-10tr tiền quà, nhg thử chia ra cho 12 tháng xem như vậy bq mỗi tháng các cô thu nhập là bao nhiêu? Mà công sức các cô bỏ ra, thiết nghĩ cũng chẳng kém chúng ta đi làm đâu (ko muốn nói là hơn ý).
  Nói nhiều quá, nhg thực sự là nhiều khi mình thương các cô giáo mầm non của con lắm ý tuy nhiều khi cũng thấy ghen tỵ vì các cô ngày nào cũng được đưa con đón đến tận cửa lớp, mình thì nhiều khi thèm đón con đi học về mà cũng ko đc, con toàn phải đi xe ôm :Battin ey: vì cơ quan mẹ quá xa, ko kịp đón khi con tan học.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,268 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  chia sẻ với chị chủ tóp nói riêng và các cô giáo mầm non nói chung...Chỉ là con sâu làm rầu nồi canh thôi...Chị đừng buồn nhé..
  Còn việc đưa phong bì...em cũng có cháu đang đi học lớp mầm non, nên hiểu đc tâm trạng của chị chủ tóp, những ngày này thì phụ huynh có quà cáp và phong bì cũng là lẽ thường tình rồi, nhưng mà chị phụ huynh kia hơi bị quá...đó là hành động thô lỗ, ko phải đạo...
  Còn cháu em đang học lớp mẫu giáo nhỡ...nói thật với chị và các mẹ đó là tháng nào đóng tiền học xong cũng lên lớp biếu thêm phong bì cho các cô..nhưng trên tinh thần gia đình tự nguyện,muốn cô nhận chứ ko phải kiểu là tôi đưa cô phong bì thì cô phải có trách nhiệm với con cháu tôi...
  Dù sao nghề giáo viên là nghề cao quý..mỗi nghề nó có nỗi khổ và cái khó riêng, mong các mẹ có cái nhìn thiện cảm hơn, và cũng mong các mẹ nhớ rằng, lớp mầm non là những lớp đầu đời của các con, vì vậy hãy ươm những mầm xanh, tươi tốt ngay từ ban đầu..
  Em vẫn hiền xinh như thế:Rose:




  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5