TIN TÀI TRỢ.

Thủ tục kết hôn với người đài loan.

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 29.4K Lượt đọc
 • 57 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị, em vừa mới trải qua thời kỳ chuẩn bị tiền hôn nhân đầy thử thách với ông xã người đài. Em viết ra đây để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, mệt nhưng ý nghĩa các chị ạ.
  Em với ông xã quen nhau khi em đi lao động bên đài, em mới về hồi tháng 8 và hiện tại đang đợi phỏng vấn cuối tháng 12 nên thời gian hai đứa chuẩn bị giấy tờ chỉ có một tháng thôi.
  Nộp hồ sơ theo em thì cũng không lằng nhằng lắm, quan trọng là các chị cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ là đc.
  Các chị nên đến Teco để xin họ cái tờ giấy hướng dẫn và hỏi họ nếu trường hợp của các chị có chút đặc biệt (kết hôn nhiều lần hay vợ hoặc chồng đã mất). Đây là em chia sẻ trường hợp của vợ chồng em, cả hai đều k có ràng buộc nhé.
  Bên chồng đài loan cần chuẩn bị:
  - Sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận độc thân (cái này thấy ông xã em bảo xin cũng đơn giản lắm), và các chị nhớ bảo ông xã phải xin xác nhận của cục lãnh sự bên đó nhé.
  - Ảnh 4*6 phông trắng
  - Bản chính và phô tô visa, hộ chiếu
  Bên việt nam:
  - Bản gốc và phô tô CMTND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh.
  - Ảnh 4*6 phông trắng
  - Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (giấy chứng nhận độc thân đấy ạ)
  Mà em nói các chị nghe nhé: bắt đầu từ ngày 1/1/2016 luật tư pháp và hộ tịch có thay đổi, xin cái giấy này phức tạp hơn nhiều rồi đó, nhất là đối vs người đã đi qua nhiều nc khác nhau để lao động, đã từng cư trú qua nhiều địa phương thì càng khốn khổ nhé. Địa phương cuối cùng mà các chị có hộ khẩu cư trú họ sẽ bắt mình đến các nơi mà mình đã từng ở qua để xác nhận độc thân đấy. Em đã đi đài về nên họ bắt em phải sang đó để xác nhận độc thân bên đấy. Nhưng vì em đã về rồi, chẳng có cách nào sang lại để xác nhận nên họ bắt em phải viết cam kết, đi đi lại lại mỗi cái giấy ấy mà hết hơn chục ngày, rồi lại tiền chè nước mãi mới đc đó. Nếu chị nào còn bên đài, có ý định kết hôn thì rảnh rỗi đi xin cái giấy xác nhận ấy về cho họ đỡ hoạnh hoẹ. Hình như là xin ở cơ quan đại diện của việt nam bên đài đó. Rồi là mấy cái giấy kết thúc hợp đồng hay thẻ cư trú các chị về rồi thì đừng vứt đi nhé, cần dùng đấy.
  Chồng em về đc có 10 ngày nên chúng em phải tranh thủ thời gian từng tí một. Ngày đầu tiên là vứt đi rồi nhé (nhưng vì hôm đó là chủ nhật nên k tiếc lắm). Về nhà báo cáo bố mẹ xong xuôi là sáng hôm sau chúng em lên hà nội luôn cho kịp nộp giấy.
  Khi các chị đi teco nộp giấy thì mỗi loại giấy tờ nên phô tô ít nhất ba bản, để phòng nếu có hỏng rách, mà lưu ý tất cả đều phải phô tô giấy A4 nhé, A5 họ k nhận đâu (vì nhà mình giấy CMTND hay phô tô A5), và không cần phải công chứng, họ sẽ đối chiếu bản gốc rồi trả lại.
  Lên teco thì xin lấy một bộ hồ sơ để điền thông tin vào đó, đi sớm chút để rút số, khi nào họ đọc đến số của mình thì lên nộp.
  Nộp xong họ sẽ thu tiền, có hai loại, một loại lấy nhanh một loại chậm, giá tiền là 22,5 usd và 15usd. Thường là lấy nhanh hết. Nếu lấy nhanh thì họ sẽ hẹn chiều mai 2h đến nộp giấy hẹn để lấy lại hồ sơ.
  Các chị đi nộp hồ sơ thì nộp buổi sáng, vì buổi chiều họ k nhận đâu. Buổi chiều họ chỉ trả kết quả thôi.
  Trong thời gian chờ đợi thì các chị dẫn ông xã đi thăm hà nội, ăn phở bò, em thấy hình như ông nào sang cũng khóai món ấy thì phải. Riêng em thì chẳng có đi đâu, vì sáng nộp xong hồ sơ, vợ chồng em lại khăn gói ngay về tỉnh để khám sk (cái sự khám sk tí em kể nhé, khám xong thì sáng hôm sau lại lên sớm để kịp chiều lấy hồ sơ).
  Chiều ngày hôm sau đúng hẹn 2h chiều đến lấy giấy. Vì hôm trc họ đưa cho mình một cái hóa đơn thanh tóan tiền ý, các chị phải giữ nhé, rồi vào quầy số3 nộp cái giấy ấy, họ sẽ tự nhìn rồi gọi tên mình lên nhận.
  Cái mà các chị nhận đc chính là giấy xác nhận độc thân của ông xã đó (teco cấp, các chị đi phô tô làm mấy bản vì sau mình còn cần dùng đó).
  Bứơc tiếp theo là mình cần đi dịch cái giấy chứng nhận độc thân của ông xã ra tiếng việt, công chứng và đi bộ ngoại giao đóng dấu. Xin thưa là tự mình mà đi làm thì k bao giờ làm đc đâu. Nhưng các chị cũng đừng hoang mang và cũng đừng dại nghe cò kéo, tốt nhất là mình tự thuê người làm. Bên cạnh teco có nhiều cty dịch thuật công chứng, nhưng mỗi nơi một giá, có khi lên tới 150usd ý. Lúc mà mình lấy đc cái giấy ấy nhanh cũng phải gần ba giờ rồi. Nếu các chị muốn tầm 11, 12h trưa mai lấy luôn thì có thể đến cty hồng lý (cái cty ngay đầu tiên khi mình ở teco ra ý), hôm đấy em làm hết 100usd. Còn nếu các chị có thời gian, k vội thì đi xe ra 45 trần phú, ba đình, có cty phú thịnh. Cty đấy đối diện bộ ngoại giao nên giá mềm hơn, nếu đợi lấy nhanh tầm 1triệu4, đợi hai ngày 700k (tầm đấy, vì em gọi điện hỏi thì họ tư vấn thế). Mà em cũng nói luôn mẹo nhé, hôm trc đến nộp hồ sơ tốt nhất là các chị tìm hiểu luôn đi rồi điện cho họ, nếu thỏa thuận ưng ý các chị nên xin email của họ, rồi chụp ảnh cái giấy chứng nhận độc thân của ông xã (hồi xin bên đài ý) rồi gửi cho họ để họ dịch trc, sau khi lấy đc giấy chứng nhận độc thân (teco cấp) thì chỉ việc đi công chứng rồi đi bộ ngoại giao thôi, như vậy sẽ nhanh hơn đó.
  Các chị cũng tiện thể bảo họ dịch cái hộ chiếu của ông xã ra tiếng việt (vì khi về kết hôn tại địa phương, có nhiều nơi họ yêu cầu đó, vì họ nói tiếng trung họ xem k hiểu)
  Sau khi dịch cái giấy độc thân (em nghĩ là các chị nên dịch làm hai hay ba bản, phòng khi hỏng hóc, tất nhiên, thêm bản là thêm tiền, tầm 200 hay 300k gì đó), và cái hộ chiếu thì việc tiếp theo là về địa phương đăng ký kết hôn.
  Vậy là nộp hồ sơ, nhận kết quả, khám sk, công chứng dịch thuật vợ chồng em làm mất hai ngày rưỡi.
  Từ năm 2016 họ thay đổi, kết hôn với ng nước ngoài không cần nên tỉnh như trc mà chỉ cần về huyện (quận) là đc.
  Hồ sơ ở bước này các chị hãy trực tiếp liên hệ với cán bộ tư pháp huyện để đc tư vấn cụ thể cho từng trường hợo nhé.
  Giấy tờ gồm:
  Bên việt nam: giấy chứng nhận độc thân bản gốc.
  - Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hộ chiếu hoặc CMTND bản sao.
  - Ảnh 4*6 phông trắng.
  - Giấy khám sk.
  Bên đài loan: - Giấy chứng nhận độc thân đã qua dịch thuật công chứng và bản gốc giấy chứng nhận độc thân (do teco cấp)
  - Hộ chiếu đã dịch thuật công chứng
  - Giấy khám sk
  - Ảnh 4*6 phông trắng
  - Giấy tạm trú tại địa phương (cái này về xã xin)
  Nói về các giấy khám sk, cũng buồn cười lắm các chị ạ. Em lên hỏi cái chị tư pháp thì chị bảo khám ở bệnh viện tỉnh em ạ. Ở trong tờ hướng dẫn của teco phát có ghi nhiều bệnh viện trên hà nội nhưng em chẳng dám đi, vì chị ấy nói thế, nhỡ đâu tỉnh mình k chấp nhận bệnh viện ngoại tuyến thì khổ. Hai vợ chồng em nhất trí về việt nam cùng khám nên sau khi nộp giấy tờ ở teco (nộp ngày đầu tiên) là bắt xe phi ngay về bệnh viện tỉnh khám (em ở thái bình). Nhưng khổ nỗi ở đó họ không khám để kết hôn. Em lại gọi về hỏi chị tư pháp, thì chị nói k thì khám ở bạch mai cũng đc (. Em thật không biết nói sao nữa, nhưng cũng may, chị ấy bảo hay em sang bệnh viện tâm thần hỏi thử xem >.<, thế là hai vợ chồng lại sang bệnh viện tâm thần hỏi. Thì ra, khám kết hôn người ta chỉ khám xem đầu óc của mình có bình thuờng không thôi, còn tòan bộ những thứ khác thì không phải khám nhé. Vợ chồng em may mắn vì hôm đó bệnh viện vắng, khám từ 3h chiều đến 4rưỡi là đc lấy, hết có 700k theo quy định, k phải chè nước gì. Em tìm hiểu có nhiều đôi, phải chè nước tận đôi triệu mới lấy đc đó.
  Sau khi có đầy đủ hồ sơ trong tay, chúng em bắt xe về ngay chiều hôm thứ tư (tức là ngày t3 trong hành trình) để kịp lên huyện nộp. Về đến nhà là ba rưỡi, uống đc hớp nước hai vợ chồng lại phi xe lên huyện, nhưng hỡi ôi, chỗ em, thứ tư người ta không trực....
  Thế là đợi thứ năm lên. Sáng thứ năm lên sớm, kiểm tra hồ sơ thì họ hỏi sao không dịch hộ chiếu của ông xã (bên trên em bảo các chị nên chuẩn bị là rút kinh nghiệm từ bản thân em đó). Hai đứa lại phi xe lên tỉnh dịch công chứng, xong về đến nhà là 10 rưỡi thì không thấy cái chị tư pháp đâu. Gọi điện thì chị bảo chị về nhà rồi.... >.<
  Lại đợi đến chiều nộp. Hồ sơ đầy đủ, nộp lệ phí theo quy định nhà nc là 1triệu, đợi 20 ngày. Vì em không có thời gian nên em nhờ giúp đỡ lấy nhanh, hết bao nhiêu thì em không tiện nói vì mỗi nơi mỗi khác. Em hỏi có thể giúp em đến sáng t2 tuần sau không vì thứ ba ông xã em phải về. Họ nói gấp thế thì không đc vì thứ 7, cn không ai làm việc. Họ bảo nhanh nhất phải chiều t3. Buồn bã, không biết làm thế nào vì nếu đợi hai mươi ngày nữa thì hỏng hết bánh kẹo, chưa kể ông xã còn mất công mất việc để sang. Tính tới tính lui, ông xã phải gọi điện sang cty nhờ người đi làm thay, rồi lại gọi điện dời lịch bay sang mấy hôm sau, rồi đợi chờ.
  Đến sáng hôm thứ hai, ủy ban xã có người gọi điện nhưng em không nghe >.<, vì hôm đó chồng em đổi vé máy bay, đang phân vân xem nhờ bên đài họ đổi cho hay đổi ở việt nam, cái cty đổi vé ở việt nam gọi quá trời, mà mỗi lần gọi một số khác nhau nên em lười nghe, nên đã bỏ lỡ cuộc gọi của ông ở ủy ban...(vì huyện người ta chuyển về cho xã xác minh, có vấn đề họ sẽ điện cho mình). Mà cái ông ở xã cũng buồn cười, gọi mỗi một cuộc rồi không gọi nữa, làm vợ chồng em ở nhà hôm đó cả ngày mà không biết sự gì sắp xảy đến với mình. Đến lúc em biết đc cái gì đang chờ mình thì đã là 4rưỡi chiều rồi, ông ấy gọi đến và nói hồ sơ của em thiếu, mai xuống ủy ban....>.< . Đêm đó nói thật là em không ngủ đc vì lo lắng, không biết có chuyện gì.
  Sáng hôm sau xuống thì ông ấy nói em thiếu cái giấy xác nhận quá trình tạm trú tạm vắng (vì đi đài về chưa báo cáo), cái giấy ấy phải có công an xã ký, cán bộ tư pháp ký và ông trưởng thôn ký. Gọi điện mãi cho ông trưởng thôn k đc, lo sốt vó, bố em phải ra tận nhà tìm thì hay tin ông ấy đang ở trường cấp hai họp hành gì đó. Đợi mãi mới xin đc chữ ký, xong rồi họ bảo về đợi. Gọi điện cho chị tư pháp huyện thì chị bảo cứ yên tâm, chiều ba rưỡi xuống chị trao giấy kết hôn cho.
  Ba rưỡi vợ chồng em ăn mặc đẹp chở nhau xuống huyện (vì họ bảo có chụp ảnh tặng hoa), xuống đợi thì chị ấy nói tầm hơn bốn giờ mới trao đc vì cán bộ đi họp chưa về (lại nói cái trao bằng kết hôn này, bây giờ nhà nc quy định cứ phải có lãnh đạo mới trao đc, mà cứ phải ba người trở lên, thiếu một người k đc). Vợ chồng em đợi đến gần bốn rưỡi thì cái chị tư pháp nói cán bộ k về đc để sáng mai....>.<. Xin thưa là, trong quá trình làm hồ sơ đây là lần đầu tiên em khóc vì ức chế. Đợi gần một tuần rồi, thời gian thù k có, nhì nhằng. Nhưng rút cục vẫn chịu thua để sáng mai.
  Sáng sớm mai, vợ chồng em có mặt sớm để lấy giấy. Sau một hồi dông dài phát biểu này nọ cũng lấy đc giấy. Nhanh chóng bắt xe lên hà nội.
  Lần này lấy đc giấy kết hôn rồi thì các chị phải dịch ra tiếng trung rồi đóng dấu ở bộ ngoại giao nhé. Cái này cũng thuê cty dịch thuật thôi. Sáng em lấy đc giấy kết hôn là em chụp ảnh gửi email luôn cho họ, em lên đến chỗ họ là 12h trưa. Đưa cho họ bản gốc, nộp tiền lấy nhanh nên 4h chiều là em đc lấy rồi. Vợ chồng em cũng thuê làm ba bản, vì một bản sẽ nộp cho teco, một bản ông xã em mang về còn làm thủ tục ưu đãi ở cty, một bản dự phòng.
  Lấy đc giấy tờ rồi thì bước tiếp theo là nộp hồ sơ xin định ngày phỏng vấn và xin visa nhập cảnh đài loan cho phía việt nam. Hồ sơ nộp cho teco gồm:
  - Bản phô tô giấy chứng nhận độc thân của ông xã (teco cấp)
  - Hộ chiếu phô tô của hai bên
  - Visa phô tô của ông xã
  - Ảnh 4*6 phông trắng
  - Giấy kết hôn đã dịch thuật công chứng
  - CMTND phô tô của phía việt nam
  Tất cả phô tô giấy A4 và mang bản gốc đối chiếu, mỗi loại các chị chuẩn bị hai phần để họ thu, thừa còn hơn thiếu.
  Và còn hai loại giấy nữa rất quan trọng mà không có ông xã thì em cũng chịu. Đó là "mẫu đơn xin xác nhận giấy kết hôn" và "mẫu đơn visa"
  Cái "mẫu đơn xin xác nhận kết hôn" này các chị xin của cái anh rút số chờ, hay còn gọi là mẫu A1.
  Còn "mẫu đơn visa" thì các chị lên webside: https://visawebapp.boca.gov.tw để điền nhé. Cái này thì bảo ông xã làm, vì tòan tiếng trung mình không biết đường mà lần đâu. Sau khi điền xong cái mẫu này thì phải ra quán phô tô bảo họ in ra cho. Sau đó thì cùng với các giấy tờ khác nộp cho teco. Phí nộp tất cả là 96usd. Hôm đó vợ chồng em may mắn đc một anh môi giới sắp xếp hồ sơ hộ (em cũng không nhớ là sắp xếp ntn nữa ^_^). Nhưng các chị cứ mang đến đó, không biết họ sẽ hướng dẫn mà. À hôm đó còn lấy cả vân tay để là visa nữa đó. Làm xong những thủ tục ấy thì họ sẽ đưa cho mình phiếu thu tiền, rồi phiếu hẹ phỏng vấn. Tất cả đều phải giữ nhé.
  Bây giờ thì vợ chồng em đang ngày đợi phỏng vấn. Tự mình làm chi phí rẻ hơn nhiều các chị ạ, mình chỉ hơi tốn phần nhà trọ đi lại và ăn uống thôi. Tính ra, trừ thứ bảy cn thì vợ chồng em làm hồ sơ tổng cộng hết 9 ngày đó. Ba tháng sao mà dài quá....
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của khir_con
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn chị nhiều, em đang cần cái này. Mà hôm em lên tư pháp của Huyện hỏi về giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của mình trong thời gian mình đi ĐL chị đó nói cái đó lên chị ấy cấp mà theo quy định thì tại nơi mình cư trú
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  chị đã phỏng vấn chưa chị?
  Em cũng đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký mà lo lắng qua huhu
  comment by WTT mobile view
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  bạn ơi bạn đã phỏng vấn xong rồi đúng ko? còn phần đi xin lý lịch tư pháp và xin giấy khám sức khỏe bạn chia sẻ tiếp đc ko?
  • 973 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ chia sẻ tiếp đi ạ. Em cũng có người chị chuẩn bị kết hôn với người Đài Loan
  • Avatar của Yenkeoqn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Bạn ơi tổng chị phí mình tự làm hết nhiều k ạ , mình bít thủ tục như nào định tìm môi giới làm giúp mà tham khảo các bạn đã từng nhờ môi giới làm toàn 2500usd đến 3000 usd luôn ạ , hoang mang quá
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Yenkeoqn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Bạn đã làm xong chưa ạ tư vấn giúp mình với
  comment by WTT mobile view
  • 164 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  kết hôn với người nước ngoài cũng lắm thủ tục nhỉ
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Bạn tự làm bạn ạ. Chi phí sẽ rẻ hơn. Chỉ mất công đi lại thôi. Vì môi giới cũng k giúp được bạn nhiều. Toàn bạn phải đi làm hết đó. Chỉ giấy tờ ở quận huyện bạn xin thì mất tiền thoi. Vs dịch thuật công chứng thì mình thuê ng làm. Còn lại tự bạn phải làm hết thì đừng nhờ môi giới. Chi phí rẻ hơn nhiều đó
  comment by WTT mobile view
  • 10 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #10
  trc khi đăng kí bắt buộc phải tiêm phòng rubella pải k ạ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của 0987646904
  • Avatar của jingzhe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #11
  Em chao chi.em cung o Thai Bing.em muon hoi chi it van de .chi cho em xin cach lien lac voi chi duoc khong a.em cam on
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của jingzhe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  Chi oi.em cung sap chuan bi lam giay to .chi cho em xin fb Hay cach lien lac duoc khong a.em muon hoi chi cho to rang .em cam on a
  comment by WTT mobile view
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Ban oi khi nao ban lam thu tuc the?
  Minh cung dang chuan bi lam thu tuc vao thang 9 toi. Vay khi nao lam ban chia se voi minh dc k?
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #14
  Phỏng vấn rồi bạn à. Mình bây giờ đang ở bên đài rồi.
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #15
  Thủ tục đợt phỏng vấn thì cần chuẩn bị những thứ sau.
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #16
  Thủ tục đợt phỏng vấn thì cần chuẩn bị những thứ sau.
  comment by WTT mobile view
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #17
  Chuẩn bị lý lịch tư pháp: giấy này có thời hạn sử dụng ba tháng nên các chị trước khi phỏng vấn tầm một tháng thì đi xin là được. Xin trên sở tư pháp tỉnh. Mất 200k.
  Khi đi phỏng vấn thì chuẩn bị:
  -Chứng minh chồng bên đó ngân hàng có nhiêu tiền, chứng minh có việc làm và lương tháng bao nhiêu.
  - Giấy khám sk của chồng.
  - Ảnh chung của hai người, nói chuyênn dùng line hay mess thì in ra giấy (họ cũng xem cái này nữa)
  - tốt nhất là các chị nên làm đám cưới trc khi phỏng vấn, rồi chụp ảnh lại cho họ xem. Vì có nhiều trường hợp chưa tổ chức là họ cũng gây khó dễ đó.
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #18
  Khi phỏng vấn mỗi đôi họ hỏi cũng không giống nhau cho nên tự mình phải chuẩn bị mọi tình huống. Thường là chồng vào trc rồi chị em vào sau.
  Hôm em làm thì phỏng vấn buổi sáng và họ hẹn chiều hôm sau có kết quả.
  Trong khi đợi kết quả thì các chị tranh thủ đi khám sk.
  Khi có kết quả phỏng vấn thông qua thì các chị đăng ký tên tiếng trung với teco. Họ sẽ đưa giấy cho mình viết. Khi phỏng vấn thông qua họ sẽ cho mình học một lớp cô dâu, chú rể có thể k tham gia nhưng cô dâu thì bắt buộc. Vì học lớp này xong họ mới cấp cho mình giấy kết hôn bản tiếng trung, đồng thời đưa giấy đăng ký tên (đã đc công nhận tên).
  Có hai giấy này thì ông xã sẽ mang về bên đài để nhập hộ khẩu cho mình.
  Nhập xong hộ khẩu, ông xã sẽ gửi về việt nam bản gốc cho mình. Việc của mình là nộp giấy hộ khẩu ấy cho teco để làm thủ tục xin visa.
  Họ sẽ hẹn mình tầm một tuần, lấy đc visa này thì bay thôi hihi.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #19
  Vì mình sang đây có nhu cầu đi lại và xin việc nên em khuyên các chị có bằng tốt nghiệp (loại cao nhất) và bằng lái xe thì nên đi dịch thuật rồi xin dấu bộ ngoại giao, sau đó thì gửi teco đóng dấu xác nhận cho. Làm mấy giấy tờ này trong thời gian đợi visa ý, xong visa là giấy tờ cũng ok. Em sang bên này cũng đổi được bằng lái xe rồi.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Juhao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 8 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #20
  Cũng không biết là đắt hay rẻ, nhưng vc em làm giấy tờ, cả quá trình đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ và làm giấy tờ chi phí tầm hơn hai ngàn. Cũng vất vả lắm, nhưng thấy ý nghĩa, vì cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn. Thuê môi giới làm thì đắt đỏ hơn, nhưng em tham khảo các chị đi trc, cũng không đỡ vất vả hơn mấy đâu. Vì đa số mình vẫn phải chạy, chỉ là có người hướng dẫn cụ thể thì suôn sẻ hơn thôi.
  comment by WTT mobile view
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3