Tạp nham

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 21.4K Lượt đọc
 • 155 Trả lời

 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #1
  Gửi cô - cô đồng nghiệp trẻ luôn bận rộn.

  Mấy ngày nay cô cứ mỗi tối lại bóng gió trên facebook về chuyện đồng nghiệp, chuyện làm việc và chuyện tương lai. Anh biết, anh là một cá thể mà cô muốn nhắc tới. Cô phàn nàn về sự hợp tác, sự hòa đồng của anh với cô. Điều ấy đúng.
  Nhưng...
  Anh đã có hơn 3 lần ngồi trò chuyện với cô về cách mà cô đang cộng tác với anh:
  - Cô nhiệt tình và máu lửa
  - Cô muốn cống hiến
  - Cô trẻ
  - Cô có bằng cấp tốt
  Anh ghi nhận và rất trân trọng những điều này và cũng nói rất rõ ràng với cô những điều sau:
  - Môi trường chúng ta đang làm việc không cho phép chúng ta nhiệt tình quá mức cho phép. Công việc nằm ngoài chuyên môn, tốn thời gian vô ích cho bản thân và đồng đội, làm bia hứng đạn và chịu trách nhiệm cho cả dự án là những điều cô đang gặt hái được. Tất nhiên, kèm theo đó là rất nhiều sự khen ngợi từ mọi người với cô mà cả cô và anh đều nhất trí rằng họ khen rất thật và rất giỏi .
  - Anh không đồng ý trong tất cả những sự vội vàng mà cô đang có và đang ảnh hưởng tới anh. Cô đưa cho anh những yêu cầu thiết kế trong khi chính cô - khi bị anh hỏi lại - cũng không nắm rõ là cô đang muốn thiết kế ấy như thế nào. Anh không giỏi đến mức ấy.
  - Anh không đồng ý trong việc bắt chước một cách dập khuôn. Cô luôn cho rằng những thiết kế của Harvard là đẹp và rất ít để ý đến những thiết kế đẹp của một trường trung cấp nào đó. Cô có đôi chút kiến thức về kỹ năng phần mềm nhưng chẳng có tí sáng tạo hay tư duy nghệ thuật nào lại luôn cố gắng đưa những kiến thức nông cạn đó ra để phản đối thiết kế của anh một cách vô lý. Không! Đành rằng những nhãn hàng nổi tiếng thường có những thiết kế đẹp nhưng không có nghĩa rằng cứ gắn mác Apple là sản phẩm thiết kế sẽ đẹp và anh tuyệt đối sẽ không thiết kế một nắp lưng điện thoại chỉ có duy nhất một hình quả khế. Anh còn nhớ, khi cô đưa cho anh một ví dụ về sự đẹp đẽ, anh đã bỏ nhãn hiệu trên thiết kế ấy đi và mang đi hỏi nhiều người: 4/5 cho rằng không đẹp, 1 còn lại bảo rằng: bình thường. Lúc ấy anh quay sang nhìn cô, cô chỉ cười.
  ....
  Thời gian này anh bơ cô và nhận oder một cách rất miễn cưỡng vì những lý do đó. Sẽ không có lần thứ 4 anh ngồi nhắc lại những chuyện đó với cô. Anh sẽ áp cô vào một nguyên tắc: đủ nguyên liệu = anh làm, không đủ nguyên liệu = cô phải kiếm cho anh đủ chứ anh không tự đi kiếm cho cô nữa.

  Một ngày nào đó, khi cô bớt đi máu lửa thừa thãi và biết tập trung vào hiệu quả công việc chứ không đơn thuần chỉ là cố gắng chứng tỏ sự đa năng nhưng không được việc của cô, rất có thể anh sẽ gửi cô đọc lại bài nhật ký này của anh. Mà biết đâu, cô lại sẽ viết một bài giống anh cho một đồng nghiệp thừa máu lửa vào lúc ấy .

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #2
  Gửi hai con!

  Bố chưa biết mặt mũi, giới tính của hai đứa chúng mày thế nào, chỉ chắc chắn được một điều là hai đứa chúng mày trẻ hơn bố. Thế là chúng mày còn sướng. Sướng rất.

  Bố chưa già nhưng cũng gọi là có tuổi rồi. 27 tuổi chứ ít đâu, một năm nữa thôi là không dám nhảy việc lon ton nữa. Giờ đang tính chuyện ổn định để nuôi nấng hai đứa đấy. Khổ rất.

  Người yêu đầu tiên của bố suýt nữa thì làm mẹ hai đứa mày, cũng may, yêu nhau được đúng 4 năm 5 tháng thì bố tuyên bố chia tay. Oai không? Oai rất!

  Cũng tại bà nội, ngày nhỏ, bố bị bà chúng mày nhốt ở nhà với một đống sách. Đã thế lại toàn các tác giả nổi tiếng như Puskin, Targo, Xuân Quỳnh với Xuân Diệu. Vì thế tình yêu với bố là cái gì đó rất vĩ đại và ảo tưởng. Bố ảo tưởng tới tận khi cái cô mà suýt nữa thành mẹ chúng mày bảo với bố là xin bố thời gian suy nghĩ. Nghĩ gì á? Nghĩ xem tình cảm với cậu kia có phải là tình yêu không? Nghĩ xem bla bla. Bố ứ cho. Với kinh niệm yêu nhau hơn 4 năm, bố tin cái thứ tình cảm ấy đang to hơn tình yêu mà mẹ hụt của hai đứa dành cho bố. Thế là bố đá. Đằng nào cũng tạch thì tốt nhất mình nên là người ra chân đá cho người ta đỡ ngượng. Phỏng hai đứa?

  Cũng hơn hai năm rồi. Bố cũng không còn lên cầu sông gần nhà mình để định nhảy xuống nữa. Hồi ấy bố định nhảy thật đấy, chẳng nghĩ gì đến hai đứa chúng mày đâu. Đen cho bố và may cho hai đứa chúng mày là hôm ấy nước cạn. Chân bố thì dài, nhảy xuống chỉ có nước gãy chân chứ đừng hòng chết đuối cho được. Thế là bố ứ nhảy. (Tiểu thuyết sau này sẽ có cảnh một chàng trai si tình, trong một đêm trăng thanh gió mát, nước sông cạn, ngồi trên cây cầu đá cũ để nhớ về mẹ hụt của các con). Huhu. Buồn phát khóc. Buồn rất!

  Việc gian nan của bố bây giờ là tìm cho hai đứa một người mẹ tốt. Khó lắm. Xấu thì bố không thích. Đẹp quá bố cũng không thích. Cao quá bố cũng không thích. Trẻ quá bố cũng không thích. Giàu quá bố cũng không thích. Ngây thơ quá bố cũng không thích. Sao giờ hai đứa? Khó rất! Huhu.
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #3
  Gửi hai con!

  Khổ, đêm hôm lại bắt hai đứa mày nghe bố lải nhải. Nhanh thôi. Chuyện này cấp bách. Không nói bố thấy khó chịu í. Bố thật.

  Chả là chiều nay, bố không thích nghe buôn dưa chốn công sở nên mới bịt tai nghe vào và max volume vài bài mà chú Tuấn DJ (bạn bố) gửi cho nghe. Tai nghe của bố là tai nghe của iPhone 5 chính hãng đâm ra kêu to lắm. To đến nỗi bác Tuấn (đồng nghiệp của bố) nghe thấy. Bác ấy ra và nghe thử rồi chu choa lên: zời ạ, chú cũng thích trance á? Hàng đẳng cấp đấy!. Rồi cả cơ quan xung quanh nhao nhao lên về trance rồi khen bố biết thưởng thức âm nhạc, có nhạc xịn.... Bố ngây ngất cả chiều, tí thì quên cụ nó deadline.

  Bố biết gì về trance đâu O.o.

  Về tới chung cư, bố tò mò, mở nốt mấy bài còn lại ra nghe cho ầm ĩ. Lại đến lượt hàng xóm ngó sang hỏi DJ này nọ. Bố đem hết kiến thức lượm lặt được trên văn phòng về chém. Bố như thiên thần giáng thế ấy các con ạ. Hàng xóm cứ gọi là lũ lượt mang USB sang cóp nhạc xịn. Một bài tận mười mấy Mb chứ ít ỏi gì đâu. Thấy bố kinh không?

  Nãy bố hì hục thay nhạc chuông, đổi âm báo tin nhắn, đổi âm báo email...sang DJ tuốt cho oách.

  Xong rồi, bố ngồi chiêm nghiệm. Bố vứt tất. Về như cũ.

  Người ta thường quên mất bản thân khi có quá nhiều đánh giá giống nhau từ người khác. Bất kể là tốt hay xấu. Giờ mà cả công ty chê bố là yếu sinh lý thì kiểu gì bố cũng nghĩ cứ tầm 45p như bố là yếu cho mà xem. Huhu.

  Các con nhớ nhé. Lấy gương bố mà giữ lấy thân. Người ta khen cũng được, chê cũng được. Việc đầu tiên các con nên làm là ghi nhận và ngay sau đó là xác minh xem có đúng không đã. Đừng vội tin vào số đông. Số đông lúc nào cũng đúng thì lấy đâu ra bác học. Lấy đâu ra lừa đảo thành danh. Phỏng các con?

  Giờ thì lên giường! Tắt đèn và đưa tất cả điện thoại đây cho bố. Hôn mỗi đứa một cái. Choẹt!
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #4
  11705292_662613837216246_4154886488285612583_n  Đêm nằm nghe những tình khúc vượt thời gian
  Bỗng thấy lòng bình yên đến lạ
  Cây bàng vẫn còn xanh, cây cơm nguội vẫn còn chưa vàng lá
  Mà lòng đã bồi hồi thèm hương sắc của mùa thu

  Có ai cho anh xin một lời ru?
  Để một lần được sớm chìm sâu vào giấc ngủ
  Để quên sạch những giận hờn, những oán than của ngày xưa cũ
  Để quẳng những âu lo, những toan tính khỏi đầu giường

  Đùa chứ tầm này làm quái có ai thương? Huhu .


  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #5
  Sẽ có một ngày mùa thu Hà Nội trả lời cho ......Anh
  Nay bố 2 đứa ngủ sớm đi, cứ để 2 đứa đấy em ru cho
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #6
  Anh xin lời ru cho anh chứ có xin cho hai đứa nó đâu. Huhu. Người lạ ru đừng hòng hai đứa nó chịu ngủ. Em có thường xuyên về ở với hai đứa nó được không?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #7
  Anh mở rộng cửa ko? Để em sắp xếp về
  Em ru 2 đứa nó thôi chứ giọng chaien của em sợ anh mất ngủ
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #8
  Em có thể không cười phành phạch sau mỗi câu nói thế kia được không? Anh vừa hỏi ý kiến hai đứa nhà anh, chúng nó chỉ liếc qua mấy cái mặt cười đấy rồi bảo: "con chỉ sợ mẹ hét to quá, chứ cửa nhà mình voi Thủ Lệ chui còn lọt nữa là mẹ".
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #9
  Cười mà cũng ko được thế kia thì em sẽ suy nghĩ lại xem có nên đến với 2 con anh ko?
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #10
  Nhà anh không có quy định cấm cười. Nhưng cười ở bất cứ đâu và bất cứ hoàn cảnh nào thế kia thì ảnh hưởng tới hai con. Vợ chồng đang ôm nhau mà em lại cười phành phạch một cái thì anh xấu hổ với chúng nó lắm. Em nên suy nghĩ kỹ trước khi đến kẻo hối hận, hai đứa nhà anh nó khó tính .
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #11
  Đáng yêu quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #12
  Bố về rồi!

  Chụt choẹt... Hai đứa ở nhà chơi có ngoan hơm?

  Cả ngày ở công ty bị dồn, bị cáu, lúc về bố còn tí nữa định húc cho bà đi phía trước một phát rụng biển số vì tội lấn làn. Thế mà về mở cổng ra, chỉ nghĩ tới hai đứa thôi mà đã vui như Tết, quên hết.

  Ây guuu, bác Tuấn sắp chuyển việc khuyên bố thế này, bố băn khoăn lắm. Bác ấy bảo:" Anh khuyên thật là chú nên học nịnh nọt, lươn lẹo đi. Chứ ở đây mà không có hai kỹ năng đấy thì khó sống lắm".
  Lăn tăn chứ, bố mà nịnh đồng nghiệp như bố vẫn hay tán các mẹ tương lai của hai đứa mày thì có mà cả công ty đổ rầm rầm. Cuộc đời thăng hoa, vớ vẩn một năm đưa hai đứa đi lịch cả 12 tháng ấy chứ.

  Nhưng, bố ứ khen được ai tử tế bao giờ cơ. Chỉ nói xấu là giỏi thôi. Mẹ hụt chúng mày ngày xưa xinh như thế mà bố chưa khen câu nào nhớ. Bà nội của hai đứa tảo tần, vất vả như thế mà bố chưa khen được câu nào nhớ. Ông nội vĩ đại như thế mà bố cũng vẫn không khen được câu nào nhớ. Thấy bố mất dạy không?

  Mà thôi, chuyện đấy kể cho hai đứa biết, chứ chúng mày xui gì bố cũng chả nghe. Trông nhà. Bố vào tắm tí.

  À, nếu có cô nào xin vào làm mẹ hai đứa thì cứ bảo lên tầng thượng chờ bố. Cấm không được mở cửa. Nghe chưa?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #13
  Em ko xin làm mẹ 2 đứa nữa vì tính em hay cười lắm nhưng em tò mò, Cái câu "Ây guuu" kia a học của ai đấy? Chỉ có ai làm việc với Korean thì mới biết câu đấy thôi ^^
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #14
  Anh có một rổ bạn ở bên đó. Công ty anh cũng đang có một dự án nhượng quyền của một tập đoàn bên đó. Tiếp xúc nhiều nên bị lây í. Ây guuuu, thế là hai đứa nhà anh vẫn chưa có mẹ. Hu hu.
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #15
  Ây guuu em đang ở Korea thì làm mẹ 2 đứa nó thế nào được nhỉ, ây guuu tiếc quá đi.
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #16
  Em tính định cư bên đó à mà bảo không làm mẹ hai đứa nó được? Nẫu. Chỉ cần có đủ lòng dũng cảm và quyết tâm thôi. Yolo~ =)).
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #17
  Thế tạm thời a cứ nhờ mẹ nào nuôi 2 đứa nó 2 năm, 2 năm nữa em về bắt cả trâu và nghé sang đây
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #18
  Khổ, để anh đưa hai đứa nó sang. Em chăm sóc hộ anh rồi hai năm nữa anh ra Nội Bài đón cả trâu cả nghé về. Thế. Nhỉ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 210 Bài viết

  • 90 Được cảm ơn

  #19
  Bố con xa nhau thế ko đc đâu, nếu sang thì cả nhà cùng đi chứ anh ^^
  Chồng ơi, anh ở đâu? gặp em đi cho em đỡ khổ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 146 Bài viết

  • 248 Được cảm ơn

  #20
  Đi lên tầng thượng anh bảo cái này. Ở đây tai vách mạch rừng .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/8

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 8