Phụ nữ hãy xinh đẹp nhưng đừng yếu đuối, dựa dẫm

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 350 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  PHỤ NỮ HÃY XINH ĐẸP NHƯNG ĐỪNG YẾU ĐUỐI, DỰA DẪM.
  Tất thảy chúng ta đều chỉ sống 1 lần, vậy được bao nhiêu người sống trọn vẹn với cuộc đời của mình? Nhất là phụ nữ chúng ta, sao cứ phải chọn cách yếu đuối, sao cứ phải lệ thuộc, sao cứ phải sống không phải là mình???
  Tôi đã chứng kiến biết bao nhiêu người như vậy. Những người không được theo đuổi ngành nghề mình yêu thích, những người bị cha mẹ ép lấy người mình k yêu... họ chọn cách yếu đuối chấp nhận thay vì đứng dậy cự tuyệt. Vì thực sự họ sợ, sợ bị bỏ ra ngoài xã hội mà không còn sự bao bọc của gia đình, Và một lần họ bị đẩy đi trên con đường của người khác.
  Trên con đường đó tôi lại thấy có những người chán ngán với nghề nghiệp của mình, mệt mỏi với những thứ linh tinh không thích. Rồi ngày qua ngày không thể thiết tha hơn. Tôi cũng thấy có người gắn cuộc đời mình với những mối quan hệ tạm bợ, chẳng thiết yêu thương, chẳng sợ mất nhau, mệt mỏi với những trận cải vả, thậm chí chẳng thiết nói với nhau nhiều lời... Nhưng có 1 điểm chung họ chẳng chọn cách từ bỏ vì....vô số lí do...Nhưng suy cho cùng cội nguồn gốc rễ cũng lại là sợ. Sợ cảm giác đi lại từ đoạn đường đầu, sợ đơn độc trên con đường của riêng mình, sợ mọi người rồi sẽ lại chỉ trích. Thậm chí có rất nhiều người luôn than khổ vì sống vs người chồng có máu vũ phu hoặc ngoại tình. Nhưng cuối cùng cái họ chọn vẫn là tiếp tục, vì con cái ư? Hãy đặt mình vào vai trò là con cái rồi họ sẽ nhận ra cha vẫn là cha, mẹ vẫn là mẹ, yêu thương sẽ vẫn là yêu thương, nhưng gia đình bình yên hạnh phúc và 1 gia đình bạo lực, khổ sở thì chẳng thể giống nhau. Điều đó nói lên rằng nếu họ thật sự yêu thương con cái họ sẽ có mọi cách để thể hiện điều đó, nhưng nếu k thể cho nó 1 gd hạnh phúc thì làm ơn đừng để nó phải chịu đựng 1 gia đình bạo lực quá lâu dài. Nếu thật sự vì con cái họ đã chọn cách cố gắng dung hợp để xây dựng 1 gia đình hạnh phúc rồi. Cái lí do thật sự chỉ là sợ thôi, sợ cảm giác 1 mình quay ra xã hội, chẳng biết làm gì nuôi sống mình và con mình. Sợ bạn bè nhìn mình như một người hoàn toàn thất bại...
  Sống trong sự lệ thuộc quá lâu đến già cũng sẽ tiếp tục lệ thuộc vào con cái. Còn trẻ bạn kiếm ra bao nhiêu đều lo cho con cái, chẳng thiết nghĩ đến thân mình, cực khổ bao nhiêu ôm hết vào mình. Rồi khi trở nên già đi chẳng thể kiếm ra tiền, bỗng dưng như biến thành một gánh nặng. Cảm giác tự ti và oán trách ( con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày) gây ra một không khí nặng nề trong gia đình. Già rồi ngồi ngẫm nghĩ lại sao cả đời ta chẳng thể sống cho mình? Là ai đã chọn cách sống đó? Bạn được ngợi ca là có đức hi sinh, nhưng xem lại đi cái bạn thật sự nhận được đã đáng chưa?
  Tôi không hiểu sao phụ nữ chúng ta lại chọn cách yếu đuối để được xem là bánh bèo vô dụng? Sao đàn ông nhỏ nhặt nói nhiều thì bị chửi là đồ đàn bà ( mà phụ nữ cũng dùng câu đó để chửi) vô hình chung chẳng phải tất cả đều tự nhận phụ nữ là "đồ đàn bà" tệ hại vậy sao? Phụ nữ hy sinh từ bỏ gia đình yêu thương, từ bỏ công sinh thành dưỡng dục để về phụng dưỡng người chẳng nuôi chẳng dưỡng ngày nào, rồi thì phải chăm phải lo cả dòng cả họ nữa cơ? Tôi chẳng hiểu cái lí này ở đâu ra? Giỏi tí cũng được khen, nhưng thấy săm soi mỉa mai thì nhiều. Gái về nhà chồng thì như osin, trai về nhà vợ thì cứ như khách quý đến nhà.
  Phụ nữ sinh con, nuôi con, chăm con, từ bỏ công việc yêu thích, bận rộn đến đầu tóc cũng chẳng chảy, nhưng con cái thì lại mến cha vì chỉ có cha rảnh rỗi mà chơi đùa với nó. Nuôi con khó nhọc bao nhiêu, gọi 1 tiếng thiên chức là oai oai hùng hùng, nhưng sơ hở, chểnh mãn tí, lo cho mình tí thì bị coi như đồ bỏ đi.
  Phụ nữ ngoại tình thì là lăng loàng, trắc nết, hết xài. Đàn ông ngoại tình thì đào hoa, qua đường, chuyện bình thường nên bỏ qua.
  .......Suy cho cùng phụ nữ chúng ta sống cả đời hi sinh thì được gì?
  Vậy tại sao từ hôm nay khi còn có thể, lại k chọn con đường của riêng mình mà đi, khi bạn chọn cách sống là chính mình thì mọi thứ đều nằm trong sự lựa chọn của chính bạn. Hãy làm chủ sự giàu có, hạnh phúc và tự do của mình, đừng lệ thuộc vào bất cứ ai. Hãy tập cách bước lên trên sự sợ hãi. Rồi mọi thứ sẽ dần dần khuất phục dưới chân. Hãy nhận định thật rỏ bạn có thể yêu thương, yêu thương thật nhiều, và có thể làm nhiều hơn từ tình yêu thương đó, nhưng đừng để người khác có quyền ra lệnh bạn phải yêu thương, phải hi sinh, phải thế này thế nọ. Cuộc sống là của riêng bạn, hãy sẵn sàng và mạnh mẽ để làm chủ nó. ĐÂY CŨNG LÀ CHÍNH LÀ THÔNG ĐIỆP CỦA ROSE MISSION (SỨ MỆNH HOA HỒNG- PHỤ NỮ HÃY XINH ĐẸP, MẠNH MẼ VÀ LÀ CHÍNH MÌNH).
  p4gCNLdWR_vrEDKnYvyLmOqjd02PGX65GtWNqlVuTrNbYZlhWOnye3OPTxxZBeavIjKqXQr9awgCIW1rGWbj1PLtZvo6_A
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 23 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  tớ cũng đồng ý với quan điểm này, phụ nữ ko cân kiêm dược nhiều nhưng ko lên bao giờ phụ thuộc vào chồng