Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những điều cần biết khi đi máy bay

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 662 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Đi máy bay giờ trở nên quen thuộc với mọi người nhằm rút ngắn thời gian đi lại. Đối với những ai đã đi nhiều lần thì thủ tục và những thứ cần thiết khi đi máy bay chắc mọi người đã biết. Đối với người mới đi lần đầu để tránh những rắc rồi đáng tiếc xảy ra mình xin chia sẻ với mọi người một số chú ý như sau:
  1. Tìm hiểu kỹ những quy định của hãng hàng không
  2. Mang theo các giấy tờ cần thiết như: vé máy bay, CMTND, hộ chiếu, thị thực,bằng lái xe...các giấy tờ phải còn thời hạn sử dụng
  3.Kiểm tra khối lượng hàng lý từ nhà về khối lượng và kích thước để tránh trường hợp khi ra sân bay lại bị thừa khối lượng hay kích thước không đúng quy cách.
  4.Nên đến sân bay sớm hơn giờ bay 2 giờ hoặc 2.5 giờ để làm thủ tục
  5. Mang theo một số đồ dùng cần thiết sử dụng trên may bay như đồ ăn nhanh,kẹo cao su,bánh mì,bánh ngọt,sách, máy nghe nhạc, tai nghe..
  6. Bạn nên mặc nhiều lớp áo chứ không nên mặc một chiếc áo dày, để khi lên máy bay bạn có thể tự điều chỉnh được thân nhiệt.
  7. Sự thay đổi của áp suất khí quyển và sức nóng sẽ làm rối loạn sự lưu thông của mạch máu. Ù tai khi máy bay cất cánh hay hạ cánh. Bạn có thể nuốt nước bọt, ngáp hoặc tự bịt hai lỗ mũi, ngậm miệng thở ra. Làm như vây bạn có thể tự cân bằng được phần nào áp suất bên trong và ngoài tai.
  8. Nếu bạn bị một trong các bệnh sau thì không nên đi bằng máy bay
  - Người bị bệnh tim mạch nặng, bị tắc mạch vành hay bị nhồi máu cơ tim
  - Người bị bệnh nghiêm trọng ở bộ máy hô hấp,khó thở và hen phế quản nặng
  - Người có bệnh cao huyêt áp hoặc huyết áp thấp
  -Người bị bệnh truyền nhiễm như tả,lỵ , thương hàn,đậu mùa, viêm não Nhật bản..
  -Trẻ sơ sinh dưới 14 tháng tuổi, phụ nữ mang thai 32 tuần, hay phụ nữ vừa mới sinh
  và còn một vài bệnh nữa đấy
  9.Mang theo một it thuốc như cảm, giảm đau, chống say.
  Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Daywalker
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Thêm vài điều nữa:
  ...10. Không nên ăn uống quá no, uống bia rượu nhiều hay ăn các đồ có thể gây rối loạn tiêu hóa như bún đậu mắm tôm, bún chả, bún mắm....trước khi lên máy bay.
  11. Chú ý đi vệ sinh trước khi lên máy bay. Do thời gian máy bay chạy đà, chuẩn bị cất cánh thì tiếp viên thường yêu cầu hành khách về chỗ và thắt dây an toàn, lúc này mà có "nhu cầu bức thiết" thì rất chi là dở. Khi đi trên máy bay chú ý biển báo vệ sinh để tránh phải đứng chờ quá lâu trước cửa nhà vệ sinh (đèn xanh của bảng tín hiệu nhà vệ sinh báo hiệu nhà vệ sinh không có người).
  12. Hành lý xách tay tốt nhất để ở khoang ngay trên ghế ngồi. Nếu khoang đó chật thì nên cố gắng tìm chỗ để phía trước ghế, trong tầm nhìn của mình. Nạn ăp cắp ngay trên máy bay không còn là hiện tượng hiếm bây giờ.
  ............