TIN TÀI TRỢ.

Ngoại tình- chuyện ko của riêng ai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 857 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1

  Khi người vợ phát hiện chồng mình ngoại tình thì sẽ phân vân giữa 2 lựa chọn "Tha thứ" hay "Buông tay"

  Người chọn "Tha thứ" vì các lí do phổ biến như vì con, vì còn yêu, vì gia đình khuyên, vì sợ xã hội dị nghị, vì ko đủ điều kiện kinh tế, vì ... n lí do

  Bị ngoại tình lần 1, lỗi của người chồng

  Nhưng bị ngoại tình lần 2 là lỗi của người vợ. 

  Vì đã tin nhầm người ko thực sự biết quay đầu và tạo cơ hội cho anh ta có thể phản bội mình lần 2.

  .............

  Đàn ông:

  Ngoại tình lần 1, có thể tha thứ 

  Ngoại tình lần 2, đó là bản chất

  Và đã có lần 2 thì sẽ có lần 3 và lần n

  Vì … Nghiện cảm giác “quan hệ ngoài luồng”, nghiện "cảm giác kích thích" 

  Mà đã nghiện thì … Khó mà cai!

  Đàn bà:

  Bị ngoại tình lần 1, đau đến tột cùng vì bị lừa dối Sẽ chênh vênh, chơi vơi với những xúc cảm bi thương mà có khi không vượt qua và làm ra những hành động tổn thương bản thân, con cái, ...

  Cô ta sẽ phân vân giữa việc buông tay hay tha thứ

  Người chọn "Tha thứ" với đa phần lí do là "Vì con".

  Nghe có vẻ cao cả nhưng thực chất đó là lí do "nghe có vẻ thuyết phục nhất, dễ nghe nhất" cho người phụ nữ lúc đó. Ẩn tình trong quyết định đó là sự bất an về 1 tương lai có con mà ko chồng cùng chăm sóc. Là sự lo sợ về định kiến xã hội về việc “gái đã lỡ 1 lần đò”. Hay là sự lo lắng cho nhu cầu về “kinh tế” vì nếu ko có tiền của chồng thì khó lòng nuôi thân và nuôi con. Hay đơn giản vì ... còn yêu! 

  Cho dù là ẩn tình nào thì người phụ nữ bị phản bội cũng bị những tổn thương về thể chất, tinh thần mà mấy ai hiểu thấu.

  Để rồi, sau khi miệng nói tha thứ, chọn cùng người chồng bội bạc đi tiếp thì mãi tiếp tục dằn vặt ... bản thân, nặng hơn là trút lên con cái hay ... cứ mãi đay nghiến người chồng. 

  Rỗi mỗi khi vòng tay hắn ta ôm siết lấy thân thể thì chợt hỏi: “Liệu hắn ta có ôm ả ta như vậy?” …

  Rồi khi ân ái, trong đầu cô ta liệu có hiện ra cảnh ái ân của chồng và người thứ 3 để rồi … nước mắt lăn tròn trên má khi “tên đã từng phản bội” vẫn hùng hục hành sự theo bản năng mà chẳng mảy may nhận ra? Hay cảm thấy ... ghê tởm tột độ mỗi khi hắn ta chạm tới? Nặng hơn nữa là lãnh cảm và căm ghét đàn ông ... 

  Để rồi, chẳng bao giờ cảm nhận được hạnh phúc, niềm vui trọn vẹn khi gia đình nhỏ quây quần, khi ái ân, khi bản thân tự hỏi "mình có hạnh phúc".  

  Và trái tim của người vợ đã từng bị tổn thương liệu có lành. Hay chỉ mưng mủ theo năm tháng? Và chỉ chực chờ rỉ máu, chực chờ chạnh lòng khi thấy người phụ nữ khác hạnh phúc? 

  Liệu khi tha thứ thì con cái có hạnh phúc? Hay những niềm đau của người mẹ vô tình hay cố ý trút lên đứa con? Con trẻ nhạy cảm lắm! Nên cho dù người mẹ không làm gì thì cũng có thể cảm nhận nỗi đau của mẹ mình, cảm nhận được vẻ "hạnh phúc ko trọn vẹn" trong đôi mắt mẹ mình. 

  Liệu khi hắn ta thực sự quay đầu thì cô ta có quên được nỗi đau bị phản bội. Hay cô ta sẽ không ngừng đay nghiến hắn ta- tên chồng đành đoạn phản bội vợ con. 

  Liệu cô ta có còn tin tưởng hắn ta? Hay làm quá lên vì hắn ta vắng nhà? Hay cô ta luôn không ngừng suy diễn về việc vắng nhà của hắn ta rồi tự dằn xé bản thân, con cái và hắn ta? ... Khi lòng tin đã mất thì sao lấy lại được? 

  Bị ngoại tình lần 2, cô ta lại tiếp tục huyễn hoặc bản thân về “sự quay đầu của người chồng”.

  Cô tại lại tự tìm đủ mọi lí do: như là tại ả ta quyến rũ; tại mình vụng về, xồ xề; tại hoàn cảnh xa nhau; tại … Nhưng lí do gì đi nữa thì cũng không thể xoá đi cái sự thật là "Hắn ta LẠI phản bội! " 

  Nhưng mấy ai chịu chấp nhận là: người đàn ông đó thiếu bản lĩnh nên đã để bản năng thắng lí trí. Một khi đã để bản năng dẫn dắt thì … MÃI MÃI bị dẫn dắt.

  Đàn ông, khi ngoại tình chỉ nghĩ đến thể xác, vợ có tào khang, có đẹp, có tốt cũng mặc kệ

  Đàn ông, khi thoả mãn bên bồ sẽ không nghĩ đến nỗi đau tột cùng của người vợ

  Đàn ông, khi vợ phát hiện sẽ "tại, bị, thì, là" nhưng … lí do chính là "thiếu chung thuỷ, thiếu bản lĩnh và thiếu nghĩa vợ chồng"

  Đàn bà, nhiều khi biết đó, hiểu đó nhưng lòng “không nỡ”

  Đàn bà, nhiều khi hết yêu, nhưng vì nghĩa nên “không thể buông tay” vì nhớ những ân ái, những kỉ niệm ngọt ngào đã từng qua và vì ... SỢ cô đơn... 

  Đàn bà, nghĩ tha thứ vì con nhưng thực chất vì mình không đủ can đảm để vượt qua sự yếu đuối, sự quyến luyến quá khứ, quyến luyến ái ân thể xác...

  Bị ngoại tình lần 1, lỗi của chồng

  Nhưng bị ngoại tình lần 2 là lỗi của người vợ. 

  Vì đã tin nhầm người ko thực sự biết quay đầu và tạo cơ hội cho anh ta ngoại tình lần 2.

  Bị ngoại tình lần 3, người vợ đã mất hết tự tôn, tự trọng để vin vào lí do nào đó mà tiếp tục bên người không trân trọng vợ con.

  Người vợ chọn “buông tay” cũng khổ sở trong thời gian đầu và phải vượt qua nhiều điều.

  Cái khổ nhất của mẹ đơn thân là phải vượt qua 2 chữ “tiền đâu?”. Tiền nuôi thân, nuôi con và đủ thứ tiền khác. Càng khó khăn hơn với người vợ không độc lập về kinh tế.

  Chưa kể những ngày tháng phải đối mặt với cái sự phán xét của gia đình, xã hội...

  Và sự mất tự tin về tương lai, tình yêu, hạnh phúc...

  Nhưng khó khăn, vất vả cũng chỉ vài năm đầu.

  Nếu cô ta biết cố gắng đúng cách để nâng nội lực bản thân, để nuôi dạy con đúng cách, để làm việc, để “yêu bản thân” thì cuộc đời vẫn còn rất nhiều điều đáng sống.

  Chọn tha thứ hay buông tay đều phải nổ lực.

  Nổ lực để tồn tại vì con, vì sợ và tiếp tục "đồng sàn dị mộng" với người đàn ông dối trá để có cái tạm gọi là “hạnh phúc”

  Hay nổ lực để dũng cảm đi 1 mình trên con đường, tự lực, tự cường, tự lập, tự tôn và yêu bản thân, yêu con mình đúng nghĩa

  Ai lấy chồng cũng mong hạnh phúc trọn vẹn. 

  Ai lấy chồng cũng mong bạn đời sẽ mãi chung thuỷ. 

  Ai lấy chồng cũng ko lường trước chữ NGỜ 

  Nhưng phụ nữ à. 

  Chữ NGỜ ko chừa 1 ai, cho dù bạn có xinh đẹp, độc lập, tự tin hay dịu dàng, hi sinh vì chồng vì con. 

  Cho nên, lường trước chữ Ngờ, vạch trước đường đi khi chuyện ko như ý xảy ra cũng là cái cần thiết.

  Để khi chuyện ko mong muốn xảy ra, mình sẽ đau nhưng vẫn bình tĩnh xử lý.

  Để khi cuộc đời cho ta 1 nắm muối, ta còn có thể lấy nó pha với nước mà xúc miệng. 

  Cuộc đời vốn dĩ không màu hồng, lòng người vốn dĩ đa đoan nên: 

  Hạnh phúc thì cứ tận hưởng

  Nhưng cũng phải dự liệu được cách xử lý khi bị phản bội

  Hạnh phúc hay không cũng bởi lựa chọn và cách nghĩ

  Chúc những nguời là vợ, là mẹ luôn hạnh phúc cho dù có lựa chọn ra sao

  #miikochan88888 #nhatnguviettin
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 7 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Có điều này nghe có vẻ phi lý nhưng là sự thật : Đàn ông nào cũng có một bản năng vô thức là muốn ngoại tình, nhưng đàn ông ngoại tình thật thì lý do là ở người phụ nữ. Thật vậy, nếu đàn ông coi nơi trở về của mình là một Tổ ấm, họ sẽ vượt qua được bản năng thấp hèn đó để giữ gìn hạnh phúc của mình. Ngược lại họ có xu hướng dễ ngoại tình khi nơi trở về chỉ là Cái nhà! Vì vậy mỗi người vợ hãy tự xem lại gia đình mình đang là một Tổ ấm thực sự hay chỉ là một Cái nhà không hơn không kém. Vẫn biết rằng để gìn giữ hạnh phúc là từ cả 2 phía, nhưng nếu tự mình biết được nguyên nhân chính là do mình thì mọi chuyện thật dễ dàng để giải quyết. Phụ nữ phải là người luôn giữ lửa cho Tổ ấm của mình, họ cần sâu sắc để luôn hiểu được gia đình mình đang ở mức độ nào trên thang 10 của hạnh phúc. Đôi khi chỉ cần thể hiện vài việc là đủ chồng hiểu, rồi từ hiểu mới có thương, có thương mới không ngoại tình. Ví dụ bạn hãy để chiếc bao cao su vào ví chồng kèm theo lời nhắn:" Khi thấy nó hãy nghĩ về em và con anh nhé!". Vậy thôi cũng đủ thể hiện sự sâu sắc, lòng bao dung và tình yêu vô bờ bến rồi. Đó thực sự là một tình yêu đúng nghĩa, bởi nó không chứa đựng sự sở hữu chồng, và chỉ có thứ tình yêu đó mới đủ sức níu những anh chồng có tính "này kia" mà thôi!
  • Avatar của Fizze
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 385 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #3
  Viết gì dài cho lắm đọc đau con mắt... Tóm tắt là không ngoại tình giờ thì chết làm ma cũng tìm ma khác mà ngoại tình người sống tìm người khác mà tình ngoại, không thôi nếu có kiếp sau cũng tình ngoài vì vì có cái gì giữ được mãi mãi đâu. Đếm từ quá khứ vô lượng kiếp tới giờ chắc từng ngoại tình cả triệu triệu người rồi... Người vợ đầu tiền chắc mất tiêu nơi nào rồi
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Nghe các anh nói mà tôi mất niềm tin vào đàn ông quá, các a ra ngoài trăng hoa rồi lại đổ tại vợ k cao siêu giác ngộ như 1 vị thánh ? Nhiều gđ tan vỡ, tổ ấm thành tổ lạnh vì đàn ô thời nay toàn suy nghĩ như các a đấy, tôi thường thấy những gã đàn ô trăng hoa bồ bịch thường có kết cục thảm về sau lắm...cứ mải mê đi rồi về già quạnh quẽ nhé
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  bây giờ ngoại tình không chỉ có đàn ông đâu, các bà ngày nay cũng thích khám phá lắm ấy. Tuy là đàn ông thì lâu nay ngoại tình nhiều, đọc bài của bạn thấy thấm, và đáng học hỏi 1 số cách