TIN TÀI TRỢ.

Một số lời khuyên cho bạn gái chuẩn bị lấy chồng!!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.04K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 30 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Trải qua 4 năm hôn nhân. Nói ngắn ko ngắn mà dài cũng chẳng dài. Vui có buồn có, hối hận cũng có. Mình đã đúc kết lại được những điều mà giá như trước kia trước khi lấy chồng cũng có người nói với mình như thế, thì sẽ không có từ giá như tồn tại trong cuộc hôn nhân của mình.
  Các bạn trẻ ạ! Yêu ko sai. Nhưng để cưới thì ko chỉ cần có tình yêu đâu các bạn ạ? Trước khi quyết định cưới ai đó xin các bạn hãy tỉnh táo suy nghĩ thật kỹ rằng mục đích hôn nhân của mình là gì? mình mong muốn nhất người đàn ông của mình sẽ trở thành người ngư thế nào? Và cũng xin các bạn thẳng thắn trao đổi thật nghiêm túc với người mình sắp lấy, hãy hỏi anh ta mục đích hôn nhân của a ta là gì? Anh ta mong muốn gì ở cuộc hôn nhân này trong suốt cuộc đời? sau khi đã hiểu rõ mục đích hôn nhân của mỗi người, nếu bạn cảm thấy mục đích của 2 người cùng đi về 1 hướng thì hãy nên kết hôn. Nếu cảm thấy quá khác xa nhau thì xin hãy cân nhắc lại, có thể người phù hợp với bạn vẫn đang chờ bạn ở đâu đó. Tôi nói cụ thể ví dụ của tôi cho các bạn hiểu vậy. Mục đích hôn nhân của tôi là tiền bạc không quan trọng. Chỉ cần 2 vợ chồng cùng nhau cố gắng, cùng nhau lo cho con, cùng tôn trọng lẫn nhau và luôn đặt gia đình nhỏ của mình lên trên hết. Đặc biệt là tài chính cũng chung nhau. Còn chồng tôi. Mục đích hôn nhân của a là lo toan cho mẹ và em trai a. Anh phải là trụ cột cho mẹ và e trai a chứ ko phải là vợ con a. Tiền lương của a là để lo cho họ chứ không phải đưa cho vợ cất giữ chắt chiu cùng lo cho tương lai của con. Các bạn đã thấy chúng tôi quá xa nhau chưa? Trong khi 1 bên cố gắng vun đắp bên này, bên kia lại vun đắp chỗ khác. Hỏi liệu hôn nhân này có chung mục đích hay chăng? Hôn nhân phải là cả 2 cùng vun đắp. Chứ để 1 người vun mãi liệu có bền? 
  Điều thứ 2 tôi muốn nói với các bạn. Trc khi lấy nhau. Nhất định phải thống nhất và rõ ràng chuyện tiền bạc. Nếu không sau này các bạn chắc chắn sẽ rơi vào lối mòn tiền anh tiền tôi tiền chúng ta. Tiền sẽ làm rạn nứt tình cảm. Có thể bây giờ các bạn không tin. Nhưng cứ thử kết hôn rồi trải qua đi. Các bạn sẽ công nhận điều tôi nói là đúng. Tôi 4 năm trời ko cầm đc đồng lương của chồng. Tất cả chỉ vì ngay từ đầu tôi cũng nghĩ tiền bạc ko quan trọng. Vợ chồng quan trọng là yêu thương nhau. Giờ thì tôi thấm rồi các bạn ạ. Vẫn còn may tôi vẫn làm ra tiền. Đủ lo cho tôi và con. Nếu không tôi ko biết đời trôi về đâu nữa. 
  Điều thứ 3 : trước khi lấy chồng, các bạn nhất định phải độc lập về tài chính, nghĩa là các bạn phải có việc làm, kiếm ra tiền. Để làm gì? Ít nhất ko phụ thuộc vào chồng, để một khi đàn ông có cạn tình cạn nghĩa. Các bạn còn chủ động được cuộc sống của mình. Lấy chồng rồi cũng nhất định phải đi làm. Dù chồng giàu hay kiếm tiền nhiều bao nhiêu đi chăng nữa. Nếu ko muốn bị xem thường vì chẳng làm ra tiền. Dù bạn có hy sinh sự nghiêp ở nhà lo cho chồng con thì một khi cạn tình đàn ông chẳng công nhận điều đó đâu. 
  Điều thứ 4 tôi muốn nói với các bạn. Lấy nhau rồi thì đừng vội sinh con. Hãy sống với nhau 1-2 năm đi đã. Lúc đó đã hiểu hết về nhau rồi. Nếu vẫn còn yêu nhau thì tốt. Mà lỡ như, tôi nói là lỡ như ko đc như ý muốn. Tình yêu ko còn các bạn là phụ nữ độc lập tài chính. Lại không vướng bận con cái. Bạn có thể mạnh dạn ly hôn. Nhưng một khi các bạn có con rồi. Tôi cam đoan bản năng làm mẹ sẽ kiềm chân các bạn. Dù ko thể chịu đựng được nữa hôn nhân này nhưng vì con các bạn ko thể nào dứt áo ra đi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn lời khuyên của c ạ
  C nghĩ sao về hợp đồng hôn nhân ạ? E thấy nhiều người hình như còn ngại việc này
  • 101 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Mình cũng thấy giữa yêu và cưới nó khác nhau lắm. Khi các bạn chưa lập gia đình hay chuẩn bị cưới rất ngại nhắc tới vấn đề tiền bạc chung hay riêng sau cưới nên khi cưới xong sẽ dễ dẫn tới căng thẳng.
  Tư tưởng, suy nghĩ không giống nhau cũng rất khó sống.
  Hoàn cảnh gia đình không tương đồng cũng là vấn đề.
  Lấy được người chồng biết nghĩ thì còn hạnh phúc. Lấy phải a mà ham chơi, ham ăn hơn ham làm thì số nhọ. Cộng thêm tính gia trưởng, gia đình tao là nhất thì tập xác định luôn là khó sống và tìm tiếng nói chung.
  Chị em trước khi đi lấy chồng thì cần phải có việc làm, dù ck giàu hay nghèo cũng phải đi làm thì mới có tiếng nói trong gia đình. Đừng dựa vào con nhỏ hay lý do ở nhà thì đừng hỏi tại sao cả ck lẫn gia đình ck không tôn trọng. Đừng trách tại sao khi mang thai người ta ko lom ròm hay tẩm bổ vì bản thân bạn cho chẳng lo được cho mình thì chờ ai lo. Hãy sống 1 cách chủ động, đừng có chờ ai ban phát về kinh tế lẫn tình cảm vì cái gì bị phụ thuộc là khổ rồi.
  Hãy nên kế hoạch 1-2 năm xem có sống tiếp cùng nhau hãy nên có con vì vừa để tìm hiểu lối sống cách sống, thích nghi với nhau và cũng để kinh tế dư dả hơn thì sinh con sẽ thoải mái.
  Đừng sợ lấy muộn chồng mà chỉ sợ lấy nhầm chồng thôi. Sai 1 ly đi cả đời người con gái. Hãy nghĩ cho kỹ
  Viêm tai giữa là gì, cách chữa viêm tai giữa ở người lớn và chữa viêm tai giữa ở trẻ em bạn đã biết chưa
  • 82 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #4
  Thấy hình ảnh mình trong cô gái chính. Một mình loay hoay với tiền bạc với chăm con. Nghĩ sao mình ngu thế, có mỗi việc chọn chồng mà làm cũng bị sai để rồi k chỉ mình khổ mà con cũng khổ theo.
  • Avatar của xika89
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 464 Bài viết

  • 44 Được cảm ơn

  #5
  Quá hay, quá đúng trong cuộc sống này
  • 3,221 Bài viết

  • 1,083 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Có một điều mình thắc mắc là chồng bạn không lo cho bạn và con một chút nào ư ? Nếu thế thì mình xin ko í kiến
  Còn nếu chồng vẫn lo cho bạn và con thì mình xin í kiến thế này. Và hỏi nhỏ bạn có con trai hay con gái ??
  - Chồng lo cho mẹ và em trai chồng là sai hả bạn ? Ngoài bạn là vợ ( ko cùng huyết thống, mà chỉ cùng sinh con ra) thì mẹ và em họ là ruột rà đấy.
  - Mai này con bạn là con trai mà lấy vợ, nó ko lo lắng cho bạn, mà chăm chăm nghe vợ, bạn tính sao ?
  Mình nghĩ ai làm ra tiền thì họ có quyền chi số tiền mà họ làm ra, dĩ nhiên chi cân đối như thế nào thì nên Phù hợp..có vợ có con thì đó là một trách nhiêm ( nghĩa là ko thể nào coi như không có, đổ hết lên vợ ) nhưng tuyệt đối ko phải là hoàn toàn nghe lời vợ và chỉ vun đắp vào cuộc sống của vợ con. HỌ chui ra từ đâu chứ ?
  Mình đang thắc mắc là tất cả chi phí bạn phải ghánh chịu và chồng chỉ lo cho mẹ và em trai, hay là anh í cũng ghánh vác gia đình với bạn, lo lắng cho bạn, và vẫn lo cho mẹ và em trai mà bạn hậm hực ?
  Tôi chọn hạnh phúc !!!
  • 3,221 Bài viết

  • 1,083 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Chắc các bạn nghĩ là đàn ông lấy vợ phải đưa hết tiền cho vợ mí đúng ???? Rồi bỏ mặc cha mẹ đẻ và anh em ?
  Ồ thế thì mình khuyên các bạn, Đừng nên đẻ con trai làm gì, vì mai này có vợ, nó cũng thế ...
  CÒn làm người đàn ông, đã xác đinh lấy vợ, muốn thế nào thì muốn phải Cùng ( là Cùng ) vợ lo lắng ghánh vác gia đình.
  Tôi chọn hạnh phúc !!!