TIN TÀI TRỢ.

Mọi người có tin vào sự trùng hợp không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 898 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của YoKen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ trên WTT!
  Lần đầu tiênmình viết bài trên WTT, để tâm sự cùng mọi người về cái sự trùng hợp ngỡ ngàng mà mình đã trải qua! Mặc dù giờ mình đã có chồng, đã sắp làm mẹ nhưng nhiều khi nghĩ lại vẫn cực kỳ ấm ức vì ko biết phải giải thích kiểu j để được hiểu rõ!
  Cách đây lâu lâu, mình có tham gia 1 lớp học dài khoảng 3 tháng, trong thời gian đó có mình có chơi với 1 nhóm khoảng 4, 5 người trong lớp ấy, trong đó có 1 tên bằng tuổi, nhưng lúc đầu mình ko biết bằng tuổi nên cứ gọi a ngọt xớt, đến lúc biết thì cũng quen miệng rồi nên gọi là a luôn. Bọn mình chơi với nhau vô tư, ko hề có tình ý j cả. Sau khi học xong lớp đó mình mới biết là a chàng đã có vợ và 1 con trai. Ông cũng vô tư nhận mình làm e gái kết nghĩa và đương nhiên vợ của ông ý (ít hơn mình 1 tuổi) trở thành chị dâu mình.
  Lúc đầu bà ý có ghen tuông rằng mình có tình ý với chồng bả, nhưng sau 1 thời gian ông kia giải thích, mình giải thích và gặp gỡ làm quen thì bà ý cũng ko còn ghen nữa mà đồng ý kết bạn, sau đó mình chơi với cả vợ chồng nhà đó, coi như anh chị mình (thề là mình ko có tí tình ý nào với ông anh kia).
  Tính mình thì thực sự khá là cá tính, bạn thân của mình chủ yếu là con trai. Mà thực sự là mình ko thích chơi với con gái lắm, sau khi bị 1 vố từ hồi cấp 2, mấy đứa bạn thân thân với mình chúng nó nói xấu sau lưng mình là mình dị ứng chơi với con gái từ đó.
  Sau đó 1 thời gian, mình tán đổ 1 anh làm gần cơ quan, anh chàng ngy của mình trắng trẻo, đẹp zai mà hiền lành, ít nói nữa. Từ lúc tán đến lúc yêu mình đều khoe với vợ chồng nhà đó. Sau mình cũng bớt đi chơi cùng ông anh trai kết nghĩa kia mà tập trung vun đắp tình cảm với anh ngy mới. Và 2 anh em chỉ còn chém gió trên face và zalo, thi thoảng ra đường thì nhìn thấy mặt.
  Đùng 1 cái đang yên đang lành bà "chị dâu" lại quay sang ghen lồng ghen lộn với mình, nói là mình quyến rũ chồng bà ý (trong khi bà biết mình đang có ngy). Gọi điện nói mình nọ kia, lúc đầu mình cũng có ý hẹn gặp cả 4 người để cùng nhau nói chuyện thì bà nhất quyết ko đi. Sau mình ko thèm gọi, ko thèm chấp và coi như mình ko quen bà đó và cũng hạn chế nói chuyện với ông anh trai luôn. Sai lầm của mình có lẽ là mình kể hết chuyện này cho ngy, và từ đó xảy ra bao nhiêu rắc rối!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của YoKen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #2
  Yêu nhau được khoảng 3 tháng thì mình với ngy bắt đầu cãi nhau to, đợt đó tưởng là bỏ. Đợt đó vào gần Tết nên bọn mình vẫn cố gắng ko đứa nào nói lời chia tay để ăn Tết được vui vẻ, nhưng ông ý bắt đầu ko còn tin tưởng mình nữa. Chuyện tưởng như đã êm xuôi. Hôm rằm tháng Giêng năm đó, mình được chị cùng cơ quan và đứa bạn rủ đi lễ Cổng trời trên Cao Bằng. Vì cũng đang buồn nên mình cũng nhận lời đi, để cho khuây khỏa và cũng là để cầu mong năm mới an lành. thế là 3 chị e bắt xe khách lên CB. Vì cả 3 chưa được đi chơi CB bao giờ nên bọn mình dự tính là đi lễ rồi hôm sau ở lại CB chơi 2 ngày cuối tuần luôn (hôm lễ là đêm thứ 6, rạng sáng thứ 7).
  Nếu mọi người còn nhớ thì Rằm tháng Giêng năm 2014 lại trùng với ngày lễ Tình yêu. Mình xác định hôm đó mà đi thì ngày 14/2 ko được ở bên ngy nữa, nên trước hôm đi CB mình có hẹn anh đi chơi và tặng quà a trước, bảo a rằng:
  - E đi lễ đúng vào ngày lễ Tình yêu, ngày lễ đầu tiên của 2 đứa mà ko được ở bên a, e tặng quà a trước rồi hôm nào về bọn mình đi chơi bù nhé.
  A chàng đồng ý và ko giận dỗi j mình cả, nên hôm sau mình cũng vui vẻ đi. Trên xe đi hay đến nơi mình đều gọi điện nói chuyện với a. Lúc mình lên đến Cổng trời là 8h tối, và phải ngồi chờ đến 12h đêm để làm lễ. Trời rét căm căm, khói hương và sương cứ quyện vào nhau khiến mắt ai cũng cay xè, nên mình trang bị khẩu trang, khăn quàng cổ, áo bông dầy bịch và đội cái mũ lông lùm xùm. Nói chung là chỉ còn hở mỗi 2 cái mắt. Tay đeo găng tay, nhưng mỗi lần có tin nhắn của a mình vẫn bỏ găng ra nhắn tin rồi vội vàng nhét tay lại. Mình nhắn tin với a:
  - Lạnh quá, trời thì rét căm căm.
  - A thì đang đi sang nhà hàng xóm sưởi lửa ấm lắm!
  - Chia cho e ít lửa đê!
  - Về đây mà lấy này...
  Túm lại cuộc trò chuyện chỉ xung quanh chủ để lạnh và lửa. Được 1 lúc thì chị cùng phòng rủ xuống chân núi mua thêm hương vì thấy còn thiếu nhiều. Ai đã từng đi lên Cổng trời CB chắc biết được là đường đi lại rất khó khăn. Lúc đó, đường thì dốc mà nhiều người cứ đi lại nườm nượp, loay hoay mãi mới xuống được chân núi. Mua xong hương và ít đồ ăn vặt, thì mình nhìn thấy có bóng người quen quen giống ông anh kết nghĩa của mình, vì mắt cận nên mình phải hỏi chị đi cùng là phải ông C ko? Khi chị ấy xác nhận đúng người thì bọn mình có lên chào hỏi, hóa ra ông ý cũng đi theo đoàn (vì ông ý làm kinh doanh), sau đó thì 2 chị e xin phép đi trước. Lên đến chỗ làm lễ cũng là tầm 10h, mình lại lôi điện thoại ra gọi cho anh ngy, mình thấy ầm ầm nên hỏi là a đang đi đâu ak? Anh bảo mình là "A đang chơi bên nhà hàng xóm, lát về a gọi cho e sau" thế rồi mình cũng cúp máy và lăn ra chiếu nằm co ro cho đỡ lạnh.
  Cổng trời nằm trên 1 ngọn núi, chỉ có mỗi khoảnh đất rộng rộng nên người cứ chen người. ai cũng muốn có chỗ đẹp, bọn mình phải nhờ người quen đặt chỗ cho trước nên mới được cái chỗ bằng phẳng. Họ đến xí chỗ cho bọn mình và trải sẵn 1 cái chiếu ở đó vừa để làm lễ, vừa để có chỗ mà ngồi chờ. Đang co ro nằm nghe nhạc giết thời gian thì ông anh trai nhắn tin rủ sang bên chỗ ông ý đánh bài. Nhìn quanh chỉ toàn ngừoi với người nên mình chịu ko đi được. Bảo ông có thích thì sang bên e mà buôn. Sau khoảng chục phút chỉ đường thì ông ý cũng tìm thấy chỗ chị e mình đang ngồi. Sang ngồi buôn được mấy câu thì ông đứng dậy xem hầu đồng (chỗ mình ngay gần chỗ người ta hầu đồng). Còn mình vẫn ngồi ở chiếu nói chuyện với 2 chị e kia.
  Bỗng điện thoại rung, là ngy gọi! mình nhấc máy nghe và cũng vô tư hỏi:
  - A đi chơi về rồi ak?
  - Ừm, lạnh quá, e ngồi đó có lạnh ko?
  - Có chứ, đang ngồi co ro đây. Đâu có sung sướng như a được ở nhà chăn ấm đệm êm.
  - Ai bảo ở nhà ko ở thích đi phơi sương.
  - E đi lễ cầu cho a và e mà!
  - Ừm, thế đang ngồi ở chỗ nào mà ầm ầm thế?
  - E đang ngồi gần chỗ hầu đồng, mọi người bắt đầu lên đồng rồi.
  - Thế có đồng người ko?
  - Người chen người luôn, e đứng xem hầu đồng chả thấy j nên ngồi nghe thôi.
  - ...
  Cuộc nói chuyện kéo dài được khoảng 10 phút, thì tự dưng mình thấy tắt cụp máy, tưởng sóng yếu, hoặc ông đang bận nên mình cũng kệ.
  Tự dưng cảm giác có người đang nhìn mình, vì lúc đó mình đang ngồi ở chiếu, đội cái mũ chùm của áo rét, khẩu trang, khăn quàng kín mặt, và mặt úp vào 2 đầu gối nghịch điện thoại nhưng mình vẫn có cảm giác có người đứng trước mặt mình và nhìn mình. Ngẩng đầu lên xem...con trai, đội 1 cái mũ len, quàng cái khăn ống chỉ hở mỗi mắt với mũi...cha ơi! Cái sống mũi cao cao nhìn quen thật là quen... Đích thị là người yêu mình! Mình đưng bật dậy như 1 cái lò xo, hỏi:
  - Sao a lại ở đây?
  - Sao a lại ko được ở đây?
  Mọi người chắc ko hiểu cảm giác của mình lúc đó: vừa bất ngờ, vừa thấy hạnh phúc mà cũng vừa thấy tức. Bất ngờ vì anh lên ko báo trước cho mình và tìm thấy mình ở cái chốn đông người chen chúc mà mình thì lại bịt kín như ninja nữa; tức vì mình cảm giác anh ko tin tưởng mình, anh theo dõi mình và nói dối mình khi lên đây; hạnh phúc vì mình nhận ra là a cũng thực sự yêu mình. Cảm giác hỗn loạn làm mình ko biết phải nói cái j lúc đó, 2 chị e đi theo mình lúc mình đứng bật dậy thì ko hiểu chuyện j đang xảy ra, vì lúc đó a vẫn còn bịt mặt.
  Đúng lúc đó thì ông a zai kia quay lại và hỏi mình "e ko xem hầu đồng ak?" Lúc đó mặc dù là ko có cái j đen tối với ông a zai kết nghĩa nhưng mình như đứng tim luôn, vì mình biết là ngy mình ko ưa ông a zai và chắc chắn trong đầu là ngy mình đang ghen, 100% hắn nghĩ mình nói dối là chỉ đi 3 chị e thôi nhưng giờ lại tòi ra thêm 1 cái tên trong danh sách đen nữa. Thế rồi anh đùng đùng bỏ đi, mình lúc đó như bị á khẩu luôn, ko nói đc mà cũng ko biết phải làm j lúc đó. Hắn đi được 1 đoạn khá xa, mình mới hét lên được 1 câu "Anh đứng lại"!
  Chị cùng cơ quan, đứa bạn và ông anh trai đều nhìn mình khó hiểu. Mình chỉ thốt ra được đúng 2 chữ " T lên" rồi cuống cuồng tìm điện thoại gọi cho anh. Gọi 1 cuộc ko nghe, 2 cuộc ko nghe! Đến cuộc thứ 3 mới thấy nghe, mình bắt ông ý quay lại chỗ mình. Lúc ông ý về đến chỗ chị e mình đang ngồi, mọi người mới biết nguồn cơn mọi chuyện. Ông anh trai thấy thế cũng xin phép về chỗ luôn, ngy mình ngồi nói đc 2 câu cũng đòi đi về cùng đoàn, mình ko cản được!
  Từ lúc đó đến khi làm lễ xong mình nhắn tin a ko nhắn lại, gọi điện ko nghe và a đi về nhà luôn trong đêm, khi về đến nhà là 6h sáng mới nhắn tin cho mình.
  Vậy đó, hóa ra anh nghĩ mình bỏ a đi đúng ngày Valentine là để hẹn hò với ông anh trai trên Cổng trời. Anh bí mật bám theo mình lên tận đó, tìm thấy mình giữa 1 rừng người, và khi lên đó lại đúng lúc gặp ông anh trai sang chỗ mình chơi và a cho rằng mọi điều a đoán là đúng. Và mình bắt cá 2 tay, 1 tay là a, 1 tay là 1 người đã có gia đình và mình nhận là a trai. A ko nghe mình giải thích, cũng ko chịu tin những j mình nói! Mình bắt đầu thấy sợ người yêu mình... Sợ vào cái sự nó trùng hợp đến bất ngờ! Mọi sự cứ như là 1 sự sắp đặt trước!
  • Avatar của YoKen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 19 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Đi cổng trời về là mình có giấy gọi đi học nghiệp vụ ở Hà Nội luôn. Lớp kéo dài 40 ngày! Từ HN về nhà mình khoảng 200km nên cứ cuối tuần được nghỉ là mình lại khăn gói quả mướp về với người yêu. Học được 3 tuần thì biến cố lại xảy ra.
  Hôm ngồi trong lớp, chán chán nên mình lôi điện thoại ra nghịch, thấy trong zalo có cái tên lạ, vào xem thì là ảnh thằng con ông anh trai kết nghĩa. Mình thấy lạ là tại sao lại là cái tên này vì trước giờ mình toàn lưu tên ông ý là "A trai". Mình mới nhắn tin zalo hỏi luôn, nhưng khi nhắn tin lại được báo là số đó đã chặn mình. Quyết làm cho ra nhẽ nên mình lại vào fb nhắn tin hỏi bằng cái giọng đầy mỉa mai "Hnay lại chặn cả zalo e cơ ak?" - đó là sai lầm tiếp theo của mình. Ko thấy ông trả lời rồi mình cũng quên luôn. Đến mấy ngày sau thì thấy ông ý nhắn tin cho mình là a có chặn đâu, chắc con nó nghịch. Có lẽ lúc đó cả ông anh trai, cả mình đều hiểu là chắc vợ ông chặn nên mình cũng ko đả động j chuyện đó nữa.
  Ông khoe: - A đang đi hà nội lấy hàng.
  Mình: - E cũng đang học ở HN này.
  - E học lâu chưa???
  - E học được hơn 3 tuần rồi.
  - ...
  Hôm đó chị gái mình cũng ở nhà xuống HN khám, thế là vợ chồng chị gái, mình và em gái đang học đại học ở HN rủ nhau đi sang Sen Tây hồ ăn uống. Trong khoảng thời gian đó ông anh trai cũng rủ mình sang bên chỗ bạn ông ý ăn cơm, uống rượu nhưng mình từ chối luôn vì mình hiển nhiên phải đi cùng chị gái rồi. Hôm đó, lần đầu tiên đi từ Cổ Nhuế sang Sen Tây hồ, mình vừa đi vừa phải dò đường, trời thì mưa lun phun lại rét. Trước khi đi, mình cũng có báo cáo đầy đủ với ngy là đi ăn cơm cùng chị gái.
  Sang đến nơi, mấy anh chị e ăn uống xong thì cũng đã 10h. Lúc đó mình với con e gái lại lóc cóc mỗi đứa 1 xe máy về trường mình ngủ (vì nó ở tận Hà Đông, đi về trong đêm ko an toàn). Về đến trường, tắm rửa xong mình lại lôi điện thoại ra gọi cho ngy. Nch với nhau 1 lúc thì mình bảo đi ngủ, mình cũng có nói là e gái sang ngủ với mình nên phải ngủ sớm.
  Đến ngày hôm sau, mình chờ cả ngày ko thấy ngy nhắn tin, gọi điện j. Vì bình thường anh sẽ là người chủ động nt, gọi điện cho mình trước. Mình chờ nguyên 1 ngày ko thấy a liên lạc j, trong thâm tâm biết chắc là có biến, vì mình hiểu tính ngy mình, nếu hắn giận thì sẽ ko nói j. Đến ngày hôm sau, ko chịu được nữa mình mới nhắn tin hỏi: - A nói xem rốt cuộc đã có chuyện j?
  - A thất vọng về e lắm, e làm a đau quá! E cắm lên đầu a cái sừng.
  Mình thì chả hiểu cái mô tê j mà tự dưng hắn nói thế nên mình truy hỏi đến cùng. Cuối cùng hắn chụp lại cuộc nói chuyện của hắn với vợ ông anh trai.
  Hóa ra là ông anh trai chat face với mình thì đứa vợ ở nhà đọc được hết trong máy tính, và rồi nó suy ra là mình học ở HN rồi rủ rê chồng nó xuống HN để hẹn hò. Nghĩ thế và nó nhắn tin mách ngy mình, nó còn cài phần mềm theo dõi vào điện thoại chồng và biết được là lúc trên xe xuống HN thì ông a có gọi điện cho mình 2 lần. Và rồi vợ ông anh và ngy mình đều nghĩ ông anh xuống HN là gọi điện hẹn gặp mình luôn, và mình thì nói dối ngy là đi cùng với chị để đi cùng ông anh, trong khi 2 cuộc gọi ông ý rủ đi ăn mình đều từ chối cả, và trong lúc ngồi ăn với anh chị mình cũng ko gọi điện j cho ngy.
  Mình giải thích muốn gãy cả lưỡi, lại còn chụp lại cả đoạn hội thoại gửi cho ngy để chứng minh mình ko có ý hẹn hò j cả nhưng ngy mình vẫn ko tin, nhất quyết đòi chia tay. Rồi mình cũng chán cái cảnh suốt ngày bị nghi ngờ, đi 1 bước là bị tra khảo, mình đồng ý chia tay luôn mà ko níu kéo j cả. Nhưng mình thật sự ấm ức, tức đứa vợ kia thì ít mà tức ngy mình thì nhiều. Từ đầu đến cuối ko tin mình 1 câu, nghĩ mình là loại người lẳng lơ, quyến rũ chồng người khác.
  A kay lắm! Nhưng ko cách nào giải thích nổi vì mọi sự thật sự là trùng hợp, đúng hôm đó mình mới mượn xe đi chơi chứ bình thường tối toàn ở phòng buôn dưa gọi điện với ngy, và lại đúng vào ông anh trai đó. Cứ như thật!
  Mình quyết định tuyệt giao hẳn với vợ chồng nhà kia, chặn face, xóa số!
  Cứ tưởng thế là êm xuôi, nhưng vẫn còn đau đầu lắm!
  • 27 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #4
  Có mình tin. Cái đó là số phận đấy.