TIN TÀI TRỢ.

Mẹ chồng và Osin, em chọn ai???

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 685 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 118 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #1
  Con còn nhỏ mới 1 tuổi mà đây là lần thứ 2 có nguy cơ người giúp việc đòi nghỉ. 30 tết bác giúp việc thứ nhất đã nghỉ vì Mẹ chồng nóng tính và hay chửi ( cả nói xấu) người giúp việc. Người ta cũng là người mà lúc nào bà cũng đòi hỏi người ta vừa trông cháu vừa phải làm hết việc nhà - vậy mà vẫn chưa hài lòng bởi vì nhiều cái họ chỉ nghe con dâu chăm cháu theo cách của con dâu. Bà mà chửi thì chả ai muốn ở lại thêm 1 ngày nào nữa vì nó làm người ta cảm thấy bị xúc phạm. Thế là có mấy ngày nghỉ tết phải bôn ba đi tìm người giúp việc... mệt.

  Ra tết tìm người cùng làng xóm của bà mà cũng chả được mấy tháng. Lúc vui thì không sao, lúc bà tức lên thì bà bảo người ta là cãi lại, lười. Mà chị giúp việc nhà mình nhanh chăm việc nhà, chăm con mình tốt lắm. Bà còn đi kể với người khác là : Ở nhà tôi thì còn được miếng tươi ngon mà ăn; nó con nhỏ nên phải phụ thuộc, con lớn tí chả cần.... Chị ấy nghe được tức quá đòi nghỉ, rất cương quyết. Chán chả thèm nói vì cũng tội Ông chồng, ông ấy là người khổ tâm nhất vì : sao bà lại đốc tính như vậy nhỉ???

  Vậy là bà đã "diệt" được 7 người osin từ trước đến giờ, chả người nào làm được quá 1 năm ( mặc dù mình đã rất chiều và "tốt tiền" lắm rồi đây). Chỉ thương con nhỏ, chắc cho đi học cho nó lành.

  Đấy là vợ chồng mình không phụ thuộc gì bà, thi thoảng bà lên chơi mươi mười lăm ngày thôi đấy. Thấy thương mình quá đi thôi, lại sắp sửa phải làm osin rồi...hic hic.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 837 Bài viết

  • 1,789 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình nghĩ MC nào cũng luôn cho rằng con dâu nuôi con làm sao khéo, tốt được bằng mình hay con gái mình. NGV lại càng không, mặc dù nhiều người trông trẻ lên cân, béo tốt gấp mấy lần bà nội trông. Quan trọng là các bà luôn muốn mình phải được đánh giá là quan trọng, là cần thiết. Hồi mình mới sinh, mc cũng luôn can thiệp vào rằng khi xưa bà nuôi con thế này, rằng thì chị chồng mình (con gái bà) nuôi con thế kia, chị nuôi con là number 1, con bé phát triển là chuẩn số 1 bla. Cơ mà đưa nó đi khám dinh dưỡng thì bs kết luận suy dinh dưỡng, bà vẫn khen "nó không có suy dinh dưỡng, nó roi roi người vậy là do tang của ba nó". Ba nó cao gần 1m8, nặng trên 70kg. Thế nên dù bà rảnh rỗi cả ngày chẳng biết làm gì cho hết ngày nhưng mình vẫn thuê NGV. Và mình "lên dây cót" cho NGV là họ làm việc cho mình, theo yêu cầu và hướng dẫn của mình, nên khi bà nội có nói gì, chê gì, trách gì thì cứ im lặng, không tranh cãi, cứ làm theo như mình hướng dẫn, yêu cầu, giải thích là mình yêu cầu chăm con kiểu vậy, mọi thắc mắc, trách móc, góp ý mời bà trao đổi với mình. Trộm vía, bé nhà mình phát triển tốt, con khỏe, ngoan, bụ bẫm, mỗi lần sang ong bà nội có ai khen mc lại nhanh nhảu "NGV mát tay, chăm cháu khéo". Thế nên trả lời cho câu hỏi tiêu đề của bạn thì mình chon NGV chăm con chứ không tin tưởng gửi bà nội chăm cháu trong mọi tình huống.