Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Mang thai bị công ty cho nghỉ việc, em muốn hỏi thủ tục kiện

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.54K Lượt đọc
 • 15 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 117 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #1
  Hiện tại em đang làm việc cho 1 công ty liên doanh nước ngoài của Châu Âu, đã ký hợp đồng lao động chính thức. Tuy nhiên em vào làm việc được 7 tháng mà hiện đã có bầu 5 tháng. Sếp trực tiếp của em tỏ ra cực kỳ khó chịu (1 là vì em có bầu, 2 là vì em ko thuộc vây cánh của ông ta). Ông ta tìm mọi cách làm khó dễ để cho em tự nghỉ việc (như bắt đi công tác thường xuyên ở tỉnh, đếm từng lần đi muộn...vvv).
  Trong quá trình làm việc e ko để xảy ra sai sót gì, cũng ko vi phạm nội quy làm việc. Nhưng lão sếp luôn tìm cách để đì em. Đỉnh điểm là tuần trước lão giao cho em theo dõi 1 việc, hết giờ làm việc vẫn chưa nhận được file của bên nước ngoài chuyển sang, em mới nhờ đồng nghiệp là xin phép về trước và nhờ theo dõi hộ file.
  Em thấy khoảng 30 phút sau khi em về, lão sếp email nói rằng em làm việc ko có trách nhiệm, về mà ko báo cho ông ta trong khi chưa báo cáo công việc và sẽ cho em thôi việc.
  Em thực sự rất bức xúc với cách hành xử quá đáng của lão sếp này, ko hiểu lão có vợ rồi, có con rồi mà đối xử với người khác tàn tệ như vậy. Cũng chỉ vì ko thuộc dây cánh của lão (phòng em đã 3 người bị nghỉ việc vì lý do trên) và tỏ thái độ khi em mang bầu.
  Em biết qđịnh của pháp luật là ko được cho lao động nữ mang thai nghỉ việc (trừ phá sản), ngoài ra e ko vi phạm luật kỷ luật lao động (chỉ 1,2 lần đi muộn nhưng cả cty em em thề là ko ai đi làm đúng giờ).
  Nhưng lão sếp cứ ép người quá đáng, hơn nữa em sắp sinh rồi, hàng tháng đóng bảo hiểm 1.5tr/tháng (nguyên lương) nên nếu nghỉ sẽ rất thiệt thòi.
  Em muốn xin tư vấn của các anh chị am hiểu pháp luật về quy trình và thủ tục để bảo vệ quyền lợi của mình khi bị xâm hại với ạ? Em xin cảm ơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,294 Bài viết

  • 1,727 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Hic, chia sẻ với bức xúc của chủ tóp. Nhưng thực sự mà nói em rất ghét những người vừa mới chân ướt chân ráo vào công ty mà lại có bầu luôn, vừa mới vào, công việc chưa đâu vào đâu đã lại nghỉ, lại phải kiếm nhân sự thế chỗ, mệt.
  • Avatar của tumay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,973 Bài viết

  • 1,271 Được cảm ơn

  #3
  đồng ý với bạn hoacomay, chủ top không may vì gặp phải sếp ghê gớm. vì mình không cùng phe với ông ta. Tuy nhiên việc mới vào làm công ty 7 tháng mà đã 5 tháng bầu bí thì lỗi của em không ít. Về luật thì khong đuổi, nhưng về tình, em đang làm khó dễ cho họ đấy. Theo chị em nên tự cân nhắc với sếp, tỏ thái độ tốt hơn, giúp đỡ sếp nhiều hơn. Nên có 1 cuộc nói chuyện và hứa hẹn sẽ giúp đỡ sếp, nếu chị là sếp và có nhân viên như thế, chắc chị cũng có chấm dứt hợp đồng em ạ
  life is a river driven by the God
  !
  • 2,296 Bài viết

  • 5,541 Được cảm ơn

  #4
  Mình vừa được phân công hướng dẫn tập sự cho 1 em. Trời ạ, cầm quyết định trên tay rồi mà vẫn chưa biết em í đang vác cái bụng bầu.:Crying: Hôm qua mới vừa biết, choáng.
  • Avatar của Pu péo
  • Pu péo Khách
  #5
  Chia sẻ với bạn chủ top về khó khăn mà đang gặp phải, tuy nhiên - thật lòng mà nói - mình mong sao không gặp nhân viên nào như bạn :Sad:

  Luạt Lao động cấm công ty "không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nữ vì lý do kết hôn, có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động", có nghĩa là họ được phép sa thải bạn vì lý do khác, ví dụ như vi phạm kỷ luật lao động. Tuy nhiên, vì bạn đang có thai nên việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ này (nếu có) cũng phải được tạm hoãn thi hành cho đến khi con bạn đủ 12 tháng tuổi. Về mặt luật, bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện công ty ra toà án Lao động. Họ bắt buộc sẽ phải nhận bạn trở lại làm việc, trả lương cho thời gian bạn nghỉ và bồi thường thêm ít nhất 2 tháng lương (bao gồm cả phụ cấp). Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đàm phán với công ty trước khi khởi kiện, nếu không được thì cũng nên cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định kiện, vì những lý do sau:

  1. Họ có thể nhận bạn trở lại làm việc, nhưng không có pháp luật nào cấm họ sử dụng những biện pháp khác để làm cho bạn phải ức chế (mà nghỉ việc) như tạm thời điều chuyển bạn làm công việc khác (có thể vẫn đúng nghề của bạn nhưng là ở vị trí mà bạn không thích), đánh giá kết quả công việc của bạn thấp để hạ bậc lương..v.v... Nói thật, đứng ở phương diện là người quản lý, tớ khẳng định với bạn là có rất nhiều cách để làm cho một người lao động phải tự nguyện xin nghỉ thay vì bị đuổi. Bạn đang có thai, vì vậy nên cân nhắc những tác động tâm lý tiêu cực khi dấn thân vào chuyện này.

  2. Khi con bạn được 12 tháng họ chắc chắn có quyền đơn phương chấm dứt HĐ với bạn. Không rõ bạn làm trong ngành nào, nhưng trong rất nhiều ngành mà mình biết, các chủ doanh nghiệp và các giám đốc nhân sự đều (bằng cách này hay cách khác) biết nhau cả, và tiếng xấu thì thường lan truyền rất nhanh. Nếu bạn kiện một công ty vì chuyện này, gần như chắc chắn sau này bạn sẽ mất cơ hội tìm việc làm tốt trong những công ty gần gũi cùng ngành đó (thậm chí không cùng ngành nhưng có quan hệ gần gũi với công ty cũ của bạn).

  3. Về trợ cấp thai sản, theo tớ thì bạn vẫn đủ điều kiện được hưởng trợ cấp TS, nếu bạn nộp đủ ít nhất 6 tháng BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. Tiền BHXH của bạn lên đến 1,5 triệu tức là lương bạn cũng khá cao đấy chứ! Chỉ có điều, công bằng mà nói thì công ty của bạn thiệt hơn nhiều vì họ phải nộp tiền BH cho bạn nhiều gấp mấy lần thế, chưa kể với nhân sự hưởng lương cao như bạn thì thường họ phải tốn khá nhiều chi phí khác khi tuyển dụng (các cty nước ngoài thường tuyển người qua head hunter). Nói gì thì nói, việc bạn mới vào công ty 2 tháng đã có thai là cực kỳ không chuyên nghiệp và vô trách nhiệm với công việc của mình. Không biết chuyện "dây cánh" mà bạn nói là thế nào nhưng nếu tớ là sếp bạn tớ cũng sẽ cực kỳ khó chịu. Đồng ý rằng việc con cái nhiều khi không phải mình tính trước mà được và "con cái là lộc giời cho", nhưng bạn cũng nên khách quan chia sẻ với cái khó của công ty. Trước khi trách người khác "đối xử tàn tệ" với mình thì bạn cũng nên đặt mình vào địa vị của họ đi đã. Bạn nói rằng bạn hoàn thành công việc tốt, nhưng tớ nói thật là dù ít dù nhiều việc có thai chắc chắn ảnh hưởng đến chất luợng công việc (tớ vẫn thường trêu nhân viên của tớ "chỉ nguyên cái tội "xồ xề" cũng đáng trừ lương rồi, chưa kể cái tội cứ chốc lại pha sữa, chốc lại ăn vặt" :Laughing. Nếu nhân viên nào cũng như bạn thì chắc cty phá sản sớm :Crying: (chẳng may điều đó xảy ra thì tớ tin chắc những nhân viên như bạn dù có "nhân hậu" đến mấy chắc cũng chả bao giờ chịu bỏ tiền túi ra cứu cty đâu!) Đó là lý do tớ khuyên bạn nên cố gắng hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút để điều đình với cty thay vì vội nghĩ đến chuyện kiện cáo.

  Chúc bạn mẹ tròn con vuông (xin lỗi nếu có nói thẳng làm bạn mếch lòng nhé!)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,636 Bài viết

  • 1,233 Được cảm ơn

  #6
  Tội nghiệp chủ top nãy giờ chưa thấy đồng minh.
  Theo chị thấy thì em cứ kệ đi, ổng làm gì thì cũng kô dám đuổi việc em đâu...
  Còn nếu muốn ổng nhẹ nhàng hơn thì chỉ còn cách nói chuyện tìm sự thông cảm thôi..

  Nếu em muốn nghỉ việc thì xin nghỉ thai sản sớm hơn , sau 4 tháng thì xin nghỉ luôn..
  May mắn không tự nhiên có, may mắn là do chính bản thân mình tạo ra.
  https://vn.360plus.yahoo.com/bich227/
  https://www.facebook.com/profile.php?id=1145652149
  age
  • Avatar của lili84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 209 Bài viết

  • 110 Được cảm ơn

  #7
  Có 1 em ở cty em, vừa vào thử việc được 1 tuần đã vác thiếp mời cả phòng đi đám cưới mình. Phòng em hơi ngại nhưng vẫn gửi tiền mừng. Sau 2 tháng thử việc, vừa ký HD chính thức thì có thai. Hiện tại thì lúc nào cũng khệ nệ, ăn uống, nói nhiều, mọi người ko khoái nhưng đành chịu. Mà em ý chỉ ký HDLD 1 năm thôi , mệt với em này.
  • Avatar của nttcat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,589 Bài viết

  • 592 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi butterfly fly away Xem bài viết
  Hiện tại em đang làm việc cho 1 công ty liên doanh nước ngoài của Châu Âu, đã ký hợp đồng lao động chính thức. Tuy nhiên em vào làm việc được 7 tháng mà hiện đã có bầu 5 tháng.
  Bạn ơi, hợp đồng lao động chính thức của bạn ký thời hạn bao lâu? Nếu không thời hạn thì bạn cứ lo chăm bà bầu rồi an tâm sinh con.
  Còn nếu như bạn mới vô, ký hợp đồng lao động có 1 năm, bi giờ bạn làm được 7 tháng thì hết thời hạn 1 năm cty vẫn có quyền cho bạn thôi việc vì hết hợp đồng lao động. (Lúc đó bạn mới sinh được có 1 tháng thôi)
  • 117 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #9
  cám ơn chia sẻ của tất cả mọi người.
  Đương nhiên là em cũng ko muốn có bầu sớm như vậy, tuy nhiên có những chuyện bất ngờ ko thể tránh được.
  Chính điều này em hoàn toàn nhận thức được và cũng đã gặp để xin lỗi sếp.
  Trong công việc thì trộm vía em cũng khỏe nên vẫn làm việc bình thường. Tuy nhiên 1 phần do thù hằn cá nhân nên sếp chỉ lấy thêm cớ là em có bầu để gây khó dễ thôi.
  Em đóng bảo hiểm ở mức cao cũng được mấy năm rồi, thực ra em cũng ko muốn làm gì căng với công ty. Chỉ mong họ tạo điều kiện cho mình được làm việc và hưởng chế độ thai sản. Kể cả sau khi em sinh xong mà cty cảm thấy ko okie thì em cũng sẵn sàng nghỉ ko đòi bồi thường.
  Tuy nhiên nếu sếp em quá đáng quá cứ bắt phải nghỉ việc thì em cũng quyết tâm phải bảo vệ bằng được quyền lợi chính đáng của mình.
  Chính vì thế, nên em muốn tìm hiểu trước xem quy trình thủ tục khởi kiện như thế nào trong trường hợp ko đạt được thỏa thuận với công ty thôi ạ.
  Em cũng xin hỏi thêm 1 chút là nếu thai đã được 6 tháng rồi thì em có thể làm thủ tục để xin nghỉ thai sản luôn ko ah?
  • 2,296 Bài viết

  • 5,541 Được cảm ơn

  #10
  bạn đang bầu 6 tháng và đã đóng BHXH suốt mấy năm, vậy thì nếu thích bạn có thể xin nghỉ thai sản và sau khi bạn sinh xong thì cứ nộp hồ sơ xin lãnh tiền BHXH chế độ thai sản. (nếu còn làm ở công ty thì nộp hồ sơ về công ty để công ty tiến hành thủ tục; nếu bạn đã nghỉ việc tại công ty thì bạn liên hệ trực tiếp BHXH quận nơi bạn đang đóng BHXH bấy lâu để được hướng dẫn thủ tục.)
  • Avatar của San Thái
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 11,061 Bài viết

  • 6,508 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  Việc xin nghỉ trc thời hạn sinh con và tự làm thủ tục lĩnh BHXH nhất là ở các quận thì rất lằng nhằng ko kể là nếu cán bộ phụ trách BHXH đó củ hành thì có khi con bạn 1 tuổi vẫn chưa lĩnh đc tiền thai sản, trên WTT này có đầy trường hợp như thế, nên làm dịu lại, hoặc thương lượng nếu bạn muốn thủ tục nghỉ thai sản của mình suôn sẻ, chưa kể, có khi bạn nghỉ làm rồi, lão sếp kia lại tức cú om tiền BHXH thai sản bạn được hưởng thì cũng mệt đấy

  Chia sẻ với chủ top
  • Avatar của hungvd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 12,357 Bài viết

  • 16,086 Được cảm ơn

  #12
  1. Bạn chủ Top đóng BH mấy năm ở chỗ khác ?
  2. Bạn đã hoàn thành thủ tục chuyển BHXH về cty mới chưa ? Và như bạn nào hỏi phía trên, thời hạn HĐ của bạn là bao nhiêu lâu ?
  3. Trong HĐLĐ của bạn có khoản nào nói về "thai sản" không ? và có câu: "Các việc khác theo yêu cầu của công ty" ở chỗ "trách nhiệm" không ?
  4. Bạn có đi muộn thì người ta mới có cái mà đếm.
  5. Chỗ bạn làm có Công đoàn không ? Nếu có thì ý kiến của họ ntn ?

  Nhìn chung là bạn cần đàm phán cụ thể với phía SDLĐ về việc đạt được thỏa thuận, nếu bạn kiện thì khả năng thua là rất cao.
  Ăn được, ngủ được là Tiên
  • Avatar của menghe81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,568 Bài viết

  • 3,669 Được cảm ơn

  #13
  @ chủ Topic
  Thứ nhất: Về việc sếp lấy cớ bạn có bầu để cho bạn nghỉ việc là hoàn toàn sai, nếu vậy bạn hoàn toàn có thể khởi kiện ông ấy theo luật lao động và khả năng thắng kiện của bạn là rất cao. Tuy nhiên, bạn nên suy xét kỹ việc này, vì sau vụ kiện này có thể tên bạn sẽ nằm trong black list của các nhà tuyển dụng, và cơ hội cho những công việc sau này của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều.
  Thứ 2: Về chuyện mang bầu 5 tháng sau khi mới vào đc 7 tháng của bạn, n bạn trên này đã nói rằng nthe xét về tình thì bạn sai vì bạn chưa làm đc j cho cty đã cbi xin nghỉ thai sản, m thì lại k cho là như vậy. Như m, vào làm việc đc 2 tuần, vì lý do bất khả kháng đã phải cưới ngay và sau đó là có bầu. Làm việc tròn 10 tháng thì nghỉ thai sản, nhưng Sếp m k hề tỏ ra bất kỳ một thái độ khó chịu nào về việc này bởi đơn giản m luôn hoàn thành tốt công việc của m, mặc dù ông Sếp của m nổi tiếng khó tính ở khu này( trc m đã từng có n ng đc tuyển vào vị trí của m nhưng ngắn thì 2 tuần mà dài là 2 tháng đều bị Sếp cho 1 trận tơi bời trc khi ra đi). Và cho đến giờ, m vẫn tiếp tục công việc của m mà chẳng bj Sếp phàn nàn về chuyện đó cả. Như vậy có nghĩa là việc mang thai trước- trong- và sau khi thử việc chẳng có ý nghĩa bằng việc m đã thể hiện m là ng ntn trong công việc cả.
  Thứ 3: Theo như bạn kể thì Sếp bạn bt đã tỏ ra khó chịu với bạn và luôn cố tình tạo khó dễ cho bạn trong công việc??? M k phải là ng trong cuộc nên m k biết điều đó có thực sự là suy nghĩ của Sếp bạn hay k? Nhưng m nghĩ, đối với người nước ngoài, ng ta luôn coi trọng hiệu quả công việc hơn là tình cảm khi làm việc, chuyện tình cảm yêu quý nhân viên này hơn nhân viên kia có thể có nhưng nó luôn rất rạch ròi giữa TC cá nhân và công việc chung của công ty. Nếu ông ấy có thái độ như thế, bạn nên xem lại cách làm việc của m, bởi chắc chắn có điều j đó trong cách làm việc của bạn làm ông ấy k hài lòng. Đơn cử như chuyện bạn kể là ông ấy giao cho bạn nhận 1 file nhưng vì trễ giờ nên bạn nhờ 1 đồng nghiệp khác nhận thay bạn. Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn. Cho dù file đó quan trọng or k, nếu Sếp đã giao nhiệm vụ m phải nhận thì m phải làm, nếu không làm được hoặc vì lý do nào đó mà k trực tiếp làm được, cần nhờ đến ng khác thì việc đầu tiên là phải báo cáo lại với ông ấy, nói rõ lý do. Nếu ông ấy ok thì m mới có thể yên tâm ra về được, đấy là theo cách nghĩ và cách làm việc mà m vẫn làm. Và những chuyện mà tưởng chừng vụn vặt ấy, nếu lặp lại quá 2 lần là ng ta đã đặt câu hỏi về phong cách làm việc của m rồi.
  Đấy là những ý kiến của riêng m, hãy tao ấn tượng tốt với những ng làm việc cùng mình, cho dù m không còn làm cho họ nữa, để sau này, nếu có dịp gặp lại hoặc có dịp hợp tác trong những lần kế tiếp, họ sẵn sàng đón nhận mình hơn. Chúc bạn có quyết định đúng!
  • 10,068 Bài viết

  • 1,244 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Pu péo Xem bài viết
  Chia sẻ với bạn chủ top về khó khăn mà đang gặp phải, tuy nhiên - thật lòng mà nói - mình mong sao không gặp nhân viên nào như bạn :Sad:

  Luạt Lao động cấm công ty "không được sa thải hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động nữ vì lý do kết hôn, có thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp doanh nghiệp chấm dứt hoạt động", có nghĩa là họ được phép sa thải bạn vì lý do khác, ví dụ như vi phạm kỷ luật lao động. Tuy nhiên, vì bạn đang có thai nên việc đơn phương chấm dứt HĐLĐ này (nếu có) cũng phải được tạm hoãn thi hành cho đến khi con bạn đủ 12 tháng tuổi. Về mặt luật, bạn hoàn toàn có quyền khởi kiện công ty ra toà án Lao động. Họ bắt buộc sẽ phải nhận bạn trở lại làm việc, trả lương cho thời gian bạn nghỉ và bồi thường thêm ít nhất 2 tháng lương (bao gồm cả phụ cấp). Tuy nhiên, bạn nên cố gắng đàm phán với công ty trước khi khởi kiện, nếu không được thì cũng nên cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định kiện, vì những lý do sau:

  1. Họ có thể nhận bạn trở lại làm việc, nhưng không có pháp luật nào cấm họ sử dụng những biện pháp khác để làm cho bạn phải ức chế (mà nghỉ việc) như tạm thời điều chuyển bạn làm công việc khác (có thể vẫn đúng nghề của bạn nhưng là ở vị trí mà bạn không thích), đánh giá kết quả công việc của bạn thấp để hạ bậc lương..v.v... Nói thật, đứng ở phương diện là người quản lý, tớ khẳng định với bạn là có rất nhiều cách để làm cho một người lao động phải tự nguyện xin nghỉ thay vì bị đuổi. Bạn đang có thai, vì vậy nên cân nhắc những tác động tâm lý tiêu cực khi dấn thân vào chuyện này.

  2. Khi con bạn được 12 tháng họ chắc chắn có quyền đơn phương chấm dứt HĐ với bạn. Không rõ bạn làm trong ngành nào, nhưng trong rất nhiều ngành mà mình biết, các chủ doanh nghiệp và các giám đốc nhân sự đều (bằng cách này hay cách khác) biết nhau cả, và tiếng xấu thì thường lan truyền rất nhanh. Nếu bạn kiện một công ty vì chuyện này, gần như chắc chắn sau này bạn sẽ mất cơ hội tìm việc làm tốt trong những công ty gần gũi cùng ngành đó (thậm chí không cùng ngành nhưng có quan hệ gần gũi với công ty cũ của bạn).

  3. Về trợ cấp thai sản, theo tớ thì bạn vẫn đủ điều kiện được hưởng trợ cấp TS, nếu bạn nộp đủ ít nhất 6 tháng BHXH trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. Tiền BHXH của bạn lên đến 1,5 triệu tức là lương bạn cũng khá cao đấy chứ! Chỉ có điều, công bằng mà nói thì công ty của bạn thiệt hơn nhiều vì họ phải nộp tiền BH cho bạn nhiều gấp mấy lần thế, chưa kể với nhân sự hưởng lương cao như bạn thì thường họ phải tốn khá nhiều chi phí khác khi tuyển dụng (các cty nước ngoài thường tuyển người qua head hunter). Nói gì thì nói, việc bạn mới vào công ty 2 tháng đã có thai là cực kỳ không chuyên nghiệp và vô trách nhiệm với công việc của mình. Không biết chuyện "dây cánh" mà bạn nói là thế nào nhưng nếu tớ là sếp bạn tớ cũng sẽ cực kỳ khó chịu. Đồng ý rằng việc con cái nhiều khi không phải mình tính trước mà được và "con cái là lộc giời cho", nhưng bạn cũng nên khách quan chia sẻ với cái khó của công ty. Trước khi trách người khác "đối xử tàn tệ" với mình thì bạn cũng nên đặt mình vào địa vị của họ đi đã. Bạn nói rằng bạn hoàn thành công việc tốt, nhưng tớ nói thật là dù ít dù nhiều việc có thai chắc chắn ảnh hưởng đến chất luợng công việc (tớ vẫn thường trêu nhân viên của tớ "chỉ nguyên cái tội "xồ xề" cũng đáng trừ lương rồi, chưa kể cái tội cứ chốc lại pha sữa, chốc lại ăn vặt" :Laughing. Nếu nhân viên nào cũng như bạn thì chắc cty phá sản sớm :Crying: (chẳng may điều đó xảy ra thì tớ tin chắc những nhân viên như bạn dù có "nhân hậu" đến mấy chắc cũng chả bao giờ chịu bỏ tiền túi ra cứu cty đâu!) Đó là lý do tớ khuyên bạn nên cố gắng hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút để điều đình với cty thay vì vội nghĩ đến chuyện kiện cáo.

  Chúc bạn mẹ tròn con vuông (xin lỗi nếu có nói thẳng làm bạn mếch lòng nhé!)
  luật thì là vậy, nhưng còn phải xem hợp đồng của ng ta ghi gì, tớ biết có những công ty ghi rõ trong hợp đồng NV nữ mới đc nhận vào ít nhất 2 năm mới đc có bầu đấy. trường hợp muốn kiện 1 công ty nào đó nên xem đến tiềm lực nhà mình, ko thì tiền mất tật mang, mệt mỏi,
  Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
  • 10,068 Bài viết

  • 1,244 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi San Thái Xem bài viết
  Việc xin nghỉ trc thời hạn sinh con và tự làm thủ tục lĩnh BHXH nhất là ở các quận thì rất lằng nhằng ko kể là nếu cán bộ phụ trách BHXH đó củ hành thì có khi con bạn 1 tuổi vẫn chưa lĩnh đc tiền thai sản, trên WTT này có đầy trường hợp như thế, nên làm dịu lại, hoặc thương lượng nếu bạn muốn thủ tục nghỉ thai sản của mình suôn sẻ, chưa kể, có khi bạn nghỉ làm rồi, lão sếp kia lại tức cú om
  Chia sẻ với chủ top
  tiền BHXH thai sản bạn được hưởng thì cũng mệt đấy
  hihi, vụ BHXH thì kể cả làm công ty nhà nước hay gì đi nữa thì con 1 tuổi mới đc lĩnh tiền thai sản cơ mà
  Có khi nào trên dòng đời tấp nập, ta vô tình dẫm phải Bịch KIM CƯƠNG :-P :Laughing:
  • Avatar của menghe81
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,568 Bài viết

  • 3,669 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi heoluoi289 Xem bài viết
  tiền BHXH thai sản bạn được hưởng thì cũng mệt đấy
  hihi, vụ BHXH thì kể cả làm công ty nhà nước hay gì đi nữa thì con 1 tuổi mới đc lĩnh tiền thai sản cơ mà
  Còn tùy, tớ làm luôn thủ tục hưởng BHXH khi nhận đc giấy khai sinh, 3 tháng sau lĩnh t, lúc đó con m mới đc 3-4 tháng