TIN TÀI TRỢ.

Lòng người khó đoán, gia đình e rối loạn quá. Mong mọi người tư vấn!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 1,545 Bài viết

  • 1,713 Được cảm ơn

  #1
  Chào các chị,

  Hiện gia đình e đang gặp chuyện rất khó khăn. Mấy hôm nay ai cũng mất ăn mất ngủ và buồn phiền. E cũng ko biết làm sao nữa. Mong mọi người tư vấn giúp.

  Số là a của e hùn hạp làm ăn với 1 người bạn (học chung ngày xưa và chơi với nhau 10 năm nay rồi). Nó làm bên mảnh kinh doanh của 1 công ty về sắt thép xây dựng, hàng tháng nó có lương cố định + hoa hồng nếu ký được hợp đồng bán háng với KH. Sau 1 tgian làm có kinh nghiệm, có tự mở cty để làm ăn riêng nhưng vẫn đi làm ở cty cũ, do quen biết và có KH nên có tự kinh doanh thêm và rủ a trai e làm cùng. Làm khoảng nửa năm rùi, mọi chuyện rất ok. Lúc đầu nó bỏ vốn là chủ yếu nhưng được cái a của e ăn nói và bán hàng rất duyên nên từ ngày làm chung với a e, nó ký đc rất nhìu HĐ ngoài. Nó đều chia sòng phẳng cả.

  Do thấy làm ăn lời và cũnng tin tưởng nó nên tiền cứ được a e lại dồn cùng nó để đầu tư làm lớn hơn và tin nó nên tiền bạc đưa cho nó đi đặt cọc hay gia cọng sắt thép cho KH a đều đưa tay bthuong mà ko có giấy tờ j cả. Đợt tháng 10 2 người xuống Vũng Tàu ký HĐ với 1 đơn vị thi công công trình, HĐ rất lớn nên a cũng mượn thêm tiền bạc của bố mẹ, vc e và ngân hàng để nhập đợt hàng này. Đáng lẽ theo đúng hẹn thì KH sẽ chuyển hết tiền khoảng 3 tuần trước, tức là giữa tháng 12 í, nhưng thằng bạn nó nói lằng nhằng giấy tờ, rồi con dấu của cty bị j đó nên nó fai đi đổi. A e cũng ko nghi ngờ gì, cả tuần vừa qua nó vẫn bthuong, vẫn tới nhà chơi. Nó hẹn tối thứ 6 nó đưa tiền cho a e. Sáng thứ 6 nó vẫn uống cafe cùng ông a, rồi kiu tối 8h30 tới nhà nó lấy tiền, jo nó phải đi với ông sếp. Chiều khoảng 5h chính nó gọi bảo tối 8h30 nó mới về nên tối tới lấy.

  Tối đến nhà nó thì ko có nó ở nhà, có vợ nó thôi, gọi cho nó thì tắt máy, ngồi đợi mãi ko thấy, mà gọi ko đc nên vc a e đi về. Sáng hôm sau gọi cũng ko đc, gọi vợ nó thì vợ nó kiu đêm qua nó ko về, rồi suốt từ hôm đó đến hôm nay nó đều tắt máy và cũng ko về nha. Số tiền trong tài khoản cty (nó đứng tên làm GĐ) bây jo cũng phải gần 10 tỷ, là từ đầu nó bảo làm đc bao nhiêu 2 thằng cứ chia đôi. Có 1 điều là vợ nó ko bít j về chuyện nó mở cty làm riêng, chỉ bít hàng tháng nó đưa lương cố định làm ở cty cũ thôi. A của e shock lắm vì nó là thằng bạn mà ổng tin tưởng nhất, vẫn ko tin nó lừa mình, ổng kiu nếu mún lừa thì từ đầu tuần KH đã chuyển tiền rồi, nó có thể đi luôn, tại sao lại để đúng cuối tuần mới đi. Còn nếu ko lừa mình thì nó gặp chuyện gì cướp bóc hay sao? tai nạn thì ko vì nếu tai nạn ngta đã báo về gđ rùi, jo gđ nó cũng đang đi tìm nó mà ko bít nó đi đâu.

  A e đã gọi hết cho bạn bè hỏi tin tức đều ko ai gặp nó trong mấy ngày qua. Giờ có cách nào để tìm nó ko các chị? phải gặp được nó thì mới biết được chuyện gì.Hôm qua gđ e bàn định nhờ đến công an nhưng vde là xưa jo làm với nó a e ko có giấy tờ hay danh nghĩa gì cả, tất cả đều đứng tên thằng đó nên mới bất lợi. Mà a e ko hỉu nữa là nó có nhà cửa, đất đai khá nhìu, rùi cv đang ổn định, rồi trong số tiền đó nó cũng có 1 nửa, qtrong hơn nữa là 2 thằng vẫn đang làm ăn rất tốt, vẫn ký được HĐ thì tại sao nó lại làm vậy??? Giờ gđ e rối quá ko bít làm sao cả vì Tết đến rùi mà tiền mượn ngta cũng fai trả trước Tết, jo chẳng lẽ bán nhà :Crying:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 620 Bài viết

  • 200 Được cảm ơn

  #2
  chắc lấy tiền đi du lịch cuối năm mới về !
  chẳng hiểu sao nick Adamkhang bị khóa ? Mình có buôn bán cái gì đâu nhỉ ? 0909 970 977 :Crying:
  • 308 Bài viết

  • 36 Được cảm ơn

  #3
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  Avatar vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
  • Avatar của metiumiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,195 Bài viết

  • 5,924 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Hôm nay anh của bạn đã liên lạc đc với người đó chưa? cuối năm rồi mong sao mọi chuyện sẽ tốt đẹp với gia đình bạn.
  Mình cũng chẳng biết tư vấn gì ...nhưng mình nghĩ đã làm ăn chung với nhau và có cả một thời gian dài là bạn học nữa thì hi vong người kia sẽ k lỡ lừa đảo tiền của một ng bạn thân.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,178 Bài viết

  • 5,951 Được cảm ơn

  #5
  Híc, nhà bạn chủ quan quá. Tin thì tin nhưng cứ liên quan đến tiền bạc là phải sòng phẳng, nhiều khi bản chất tốt nhưng dòng đời xô đẩy. Thấy tiền thì tham quá. Mình nghĩ bạn đi tìm 1 luật sư, chứ mọi người trong diễn đàn có khuyên thì chắc j đã đúng. Cứ tìm 1 luật sư giỏi và từng bước như thế nào hay phải làm gì là sẽ rõ ràng ngay bạn ạ. Chúc gia đình bạn sớm giải quyết được vấn đề này!
  • 1,240 Bài viết

  • 1,009 Được cảm ơn

  #6
  Chắc nó lấy tiền làm ăn riêng thua lỗ bỏ trốn … hix muốn nghĩ tốt cho người ta cũng ko biết nghĩ sao … Cuối năm mà gặp chuyện này xui xẻo quá. Chúc bạn chủ top mau chóng tìm được người bạn đó và đòi được tiền
  jeqiwrlhjz8b