Chào các mẹ! Mình nh thường xuyên theo dõi các câu chuyện đời thường trên diễn đàn và "bắt̀ gặp̀ "nhiều chuyen gia tư vấn về mọi khé cạnh của cuộc sống. Nên hnay mình có chuyện thật sự là vô cùng bức xúc trong lòng, nhờ các mẹ tư vấn hộ mi ạ.
Mình năm nay 28tuổi đã kết hôn được 8năm và có́ 1bé trai dc 7tuổi. Mình miền trung lấy chồng ra bắc. gd chồng có 6 anh chị e. Chồng mình là trai độc. 3chị gái lấy chồng gần nhà, dướì chồng mình còn 2cô em gái. cô N lấy chồng̀ DL còn cô B mới lấy chồng khác tỉnh. Cs mình làm dâu 8 năm thì 5năm vc mình sống cùng mẹ chồng( bố chồng mình đã mất ) với các chị chồng sát vách nhưng chưa hề có mâu thuẫn hay xô xát jì cả̉ . Cs ở́ nhà̀ chật vật khó khăn. Chồng mình làm mua giới nên tiền làm chẳng đủ nuôi thân. Mình làm văn phòng nên lương bèo bọt lắm, chỉ đủ tiền qùa bánh cho 2bà thôi. 5năm lấy nhau mà̀ tay trắng vẫn hoàn tay trắng nên khi gd N (e gái lấy chồng bên Dl)cần người sang làm, thì mẹ chồng và các chị gáí động viên mình wa bên day làm. ( vì bên này không chỉ có N mà có cả B cũng đang làm cho gd N). Cuối cùng vc mình̀ quyết định̀để lại con cho mẹ chồng trông nom. Mình qua làm cho gd N. Còn chồng mình wa sau mình 2tháng làm̀ cách mình tầm 10 cây số. Và cs địa ngục̀ của mình bắt đầu từ đây. Mình luôn thầm nhủ̀ số phận mình thật may mắn ,lấy chồng̀ xa, tuy nhà chồng chẳng giàu sang phú quý nhưng được rất yêu chiều. Giờ đặt chân wa đất khách́ quê người. Mọi nguời còn xa lạ. Chứ mình đã có̀hậu phương vững chắc. Hic.......
Đúng̀ thật những tháng đầu tiên thì 3 chị e gắn bó thân mật như chị e ruột. Mình có chuyệngì thì "dốc hết." Còn N. B theo gel nhà chồng mình ,mặt tươi rói. Miệng nói như rót mật vào tai. Chồng mình ngay từ đầu đã cảnh báo mình là thân đến mấy cũng có điểm dừng vì N .B ko phảì vừa đâu. Mình bảo chồng mình cứ lo xa. Mình luon nghĩ N đã̀ giúp đỡ cho mình wa day. Nen mình ko hề hà việc gì̀ cũng̀ làm hết mình. Sáng dậy nấu đồ ăn sáng cho cả nhà. Tối laị dọn dẹp sạch sẽ mới nghỉ nghơi. mà́ Mình và B cùng phòng vậy mà mình là tiêu điểm để N . B soi mói lúc nào ko hay. N vốǹ dĩ chăm chỉ̉ còn B lười hết chổ nói . Trước đây khi về nước lần 1, 1tháng B chưa bgio B cầm cái chổi quét nhà hay nấu một bữa cơm hay rữa 1cái bát. Chỉ ăn. Nằm. Ngủ và đi chơi. Còn các chị chồng mình luôn gật gù̀ bảo"e dâu phải được như thế này chứ". Trong lòng mình luôn nghĩ̀ B bằng̀ tuổi mình, ở cùng mình thì̀chẳng bao lâu . Rồi đến lúc e nó sẽ làm dâu Những việc cỏn con đó có đáng gì đâu. Cứ trong ấm ngoài êm̀ là được. B qua lần 2được hơn năm thì lắy chồng.(lấy người làm gần chỗ làm. 2vc về cưới xong thì wa làm tiếp. ) . Ở với B thì mới bít B hay tắt mắt suốt ngày trộm bánh , kẹo , đồ uống của gd N về̀ phòng an. Điềùđó mình ko thích nhưng nói ra ra thì cũng ngại. Có lần mình hỏi B "bánh ở đâu vậy e "
B: chi N cho e đấy .
Hôm sau N wa phòng chơi nhìn thấy bánh nen hỏi: bánh ở đâu vậy ?
B: e vừa lấy mấy cái ý mà .
Nếu ko có mình ở đó ko bit B nói ntn......?
Vì mình và B cùbg phòng nên việc B lấy trộm giấy vs và thức ăn cho chồbg B mình đều bít. Nhung vốn dĩ wá tế nhị nên mình ko nói ra. Mà̀ mình có ts với chồng mình.
Và̀ chuyện gì đến cũng đến cũng đến. Mẹ̀ chồng N kêu mất đủ thứ. Nào cá ..thịt......và đối tượng tình nghi số 1 là̀ mình̃ . Vì B ở đó 4 năm có sao đâu . Còn mình tuầǹ nào mình cũng Đi thăm chồng. nên khi mình có nhắc nhở gầǹxa với B thì B cố tình̀tránh né. Và cuối cùng mình nói chuyện với N. Cuối cùng mọi chuyện mà lâu nay mình cứ nghĩ là "êm đềm" mới vỡ lẻ. Từ̀hôm đó N thì̀ suốt ngày bắt bẻ mình. B thì căng thẳng. Gd chồng N soi móìmình từ A đến Z. ...mọi vấn đề có lỗí trong cv đều quy là lỗi của mìbh...cs của mình ngột ngạt̀ wá. N cứ̀ngày ngày đay nghiến. Và có́ lần chồng mình xuống chơi mình khóc nức nở trong lòng chồng mình. Chồng mình khuyen nhủ mình làm việc của B là ko tốt̀. Nhưng mình là phận a chị. Thôi mình cứ nhận lỗi sửa lại là "mình nghi ngờ thoi chứ ko phảì thật sự nhìn thấỳ để cho vc B đỡ khó xử với N. Và̀mình̀đồng ý ....vc mìbh và N B nghồi nc. Hom do mình mới bít từ trước B đã biạ ra bao nhiêu câu chuyện để nói xấu mìbh với N. Lúc đầu B ko giám nói jì. Chồng mình̀ cứ đáy mìbh nên mình phải chỉnh sưả cho mọi chuyện nhẹ đi. Cuốì cùng B vênh mặt lên nói " mọi chuyện a e tự nc . Ko được gọi về nhà". Chồng̀ mình bảo"đúng vậy a e mình đều trưởng thành̀ rồi. Ko để cho mẹ lo lắng. ".......mình tưởng̀mọi chuyện kết thúc . Nhưng hóa ra địa ngục của mìbh bắt đầu từ đay......