Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Kết hôn với người đàn ông đã ly dị vợ và có con riêng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.98K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Thân chào các anh/chị!
  Em có một vấn đề khó nói không thể trao đổi cùng gia đình, bạn bè, mong các anh/chị cho em lời khuyên. Em có yêu một người đàn ông đã từng có một đời vợ, có một cô con gái 5 tuổi sống cùng với mẹ. Khi yêu nhau, anh ấy dấu không cho em biết chuyện này, chỉ khi em phát hiện ra anh ấy mới nói thật. Anh ấy kết hôn khi mới 20 tuổi, bỏ học cấp 3 để lập gia đình. Tới năm 25 tuổi anh ấy li dị vợ vì phát hiện vợ ngoại tình. Chúng em quen nhau khi anh ấy mới li dị vợ được mấy tháng. Anh ấy làm kĩ thuật còn em là kế toán. Chúng em thường xuyên nói chuyện, trao đổi công việc hay những câu chuyện vui, dần dần nảy sinh tình cảm. Thời gian từ lúc chấp nhận yêu anh ấy tới nay cũng mới được 6 tháng. Em đã rất yêu anh ấy nhưng khi biết được chuyện này em bị sốc nặng. Em đã nói chia tay nhưng chỉ được một thời gian ngắn, em không thể quên được anh ấy. Gia đình, bạn bè cũng chưa biết người yêu em đã từng kết hôn và có con riêng nhưng đã kịch liệt phản đối khi biết anh ấy ăn học không đầy đủ, kinh tế khó khăn, còn em thì tốt nghiệp đại học, mặt mũi cũng sáng sủa, mọi người mong em cũng lấy được một người có ăn học, có tương lai...bây giờ em thấy khó xử vô cùng, nếu biết được chuyện này nữa chắc chắn sẽ không ai để cho em tiếp tục yêu anh ấy.
  Hơn nữa, khi anh ấy gặp mặt gia đình em ai cũng chê anh ấy không biết ăn nói ( cứ câm như hến ), tính anh ấy nhút nhát, ít nói làm em cũng thấy khó chịu. Từ ngày biết được chuyện của anh ấy, dường như tình cảm của em cũng không được như trước nữa nhưng em lại không thể dứt khoát chia tay được. Anh ấy rất yêu em, em nói gì cũng nghe, nói làm gì cũng làm không hề trách móc, ca thán, ngay cả việc em bắt làm vô lý thế nào đi nữa. Em có nói chia tay một lần, anh ấy van xin, khóc lóc, nói nếu không có em anh ấy sẽ không sống nữa. Rồi cứ nhắn tin, gọi điện suốt khiến em mất tập trung trong công việc. Dạo này em đang học thêm nâng cao ngoại ngữ và trình độ chuyên môn nên em rất bận rộn. Mỗi khi anh ấy nhắn tin, gọi điện là em thấy bị làm phiền, mất thời gian... Em không rõ tình cảm mình thế nào nữa, bỏ thì thương vương thì tội. Em không hiểu mình còn yêu người ta không mà sao không thể chia tay được.
  Em mong các anh/chị là người ngoài cuộc sẽ nhìn nhận vấn đề tốt hơn em, cho em những lời khuyên thấu đáo

  Em cám ơn các anh/chị rất nhiều

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của comeomap
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 103 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Nếu em yêu anh ấy thật lòng và muốn kết hôn thì tương lai trước mắt em hơi khó khăn đó. Bởi vì chênh lệch về trình độ học vấn rồi vấn đề về kinh tế sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn.

  Về vấn đề trình độ học vấn, theo chị nếu anh ấy hiểu biết, biết cư xử và cầu tiến thì chị thấy không vấn đề gì. Về công việc, nếu anh ấy cầu tiến và chăm chỉ thì chị nghĩ cũng không phải là điều đáng ngại.

  Tuy nhiên, em phải tìm hiểu thật kỹ xem :

  - Liệu anh ấy chia tay với lý do vợ ngoại tình có đúng hay không? Hoàn cảnh gia đình thế nào? Bố mẹ anh ấy ở đâu có tốt không?
  - Anh ấy có chăm chỉ, lo làm ăn và có cầu tiến không?
  - Anh ấy có thương yêu và lo lắng cho con gái anh ấy không hay chỉ biết đến bạn mà thôi? Có thường xuyên gặp vợ cũ không? Bạn đã gặp vợ cũ cảu anh ấy chưa?
  - Nếu yêu thật sự em sẽ không cảm thấy tội hay phiền, mà em sẽ cảm thấy buồn đau vô cùng, đó mới là tình yêu em à, bởi vì có tình yêu thì hơn hết mình nhìn vào mọi thứ sẽ lạc quan hơn 1 chút để quyết tâm đi đến cùng.

  Chị cũng tâm sự cho em biết, trước khi yêu chồng chị, chị có nhận lời quen một anh vì cảm thấy mình cô đơn quá lâu, và anh ấy cũng khá chân tình, lại chăm sóc quá chu đáo nên chị gật đầu. Nhưng chỉ 5 phút sau đó mình cảm thấy hối hận, và đến giờ nghĩ lại chị thấy chị càng ngớ ngẩn. Không yêu chỉ hơi cảm động, vậy mà nhận lời. Đến khi 5 lần, 7 lượt chị muốn kết thúc thì anh ta lại đe doạ này nọ.

  Đó, tất cả chị muốn khuyên em là tìm hiểu cho thật kỹ, và xác đinh tình cảm của mình 1 cách chín chắn, nếu có thể em hãy thử xa anh ấy một thời gian xem bản thân mình muốn gì nhất. Sau đó, nếu em muốn đi xa hơn nữa, thì phải để gia đình em biết để mọi người có lời khuyên đúng nhất cho em.

  Thế nhé. Nghĩ xong rồi làm. Làm xong thì không hối tiếc nhé. Chúc em sáng suốt.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Em cũng gặp hoàn cảnh như chị nhưng em vẫn chưa yêu người ta qua nhiều và anh ấy thì là 1 người có kinh tế ổn định và thu nhập tốt, gia đình em thì chắc chắn cũng không đồng ý. không biết em nên thế nào đây?
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #4
  Nếu bạn yêu thật lòng thì cố gắng lên
  • Avatar của zinngok
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 55 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Nếu bạn cảm thấy mình chịu được những vất vả trước mắt thì cứ tiếp tục à. Cò không thì nên kết thúc sớm sẽ tốt hơn cho bạn đấy.
  • 59 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Phải tìm hiểu thật kĩ lí do ly dị là vợ ngoại tình thật hay ko? Tính ra là mới li dị vợ chưa được 1 năm và đã quen bạn được 6 tháng ư? Một người đàn ông nếu yêu vợ và vì vợ ngoại tình thì ko dễ gì quen người mới nhanh như vậy đâu. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nha.