Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Góc dành cho những người yêu công việc, yêu công ty của mình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.43K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 476 Bài viết

  • 937 Được cảm ơn

  #1
  Dạo này em thấy box mình giống nơi buôn than quá, tỷ lệ topic ca cẩm, than vãn nhiều hơn topic tích cực. Vì vậy, em lập topic này để thay đổi không khí box mình chút. Hy vọng được các chị, các anh, các mẹ, các bố vào ủng hộ. Ai có đang chán công việc mà vào box này thì cũng đừng ghen tỵ, mà hãy thử cố gắng yêu công việc của mình hơn xem sao. Vì thực ra cái này chủ yếu là do cách nhìn nhận của mỗi người, tiếp theo là may mắn nữa.

  Em xin giới thiệu về công việc của em trước: Em đang làm việc cho 1 công ty đa quốc gia.
  - Sếp: tạm ổn, ko hách dịch cửa quyền gì. Sếp nước ngoài thì rất nice. Sếp VN thì tạo điều kiện cho em làm việc.
  - Lương và các chế độ: tạm ổn so với mặt bằng chung (ko thấp - ko cao). Khi em mới vào thử việc, công ty đồng ý đóng bảo hiểm luôn trong thời gian thử việc. Ngoài bảo hiểm thông thường, công ty còn mua bảo hiểm 24/24 nữa cho tụi em. Công ty cũng có thang tính thưởng rõ ràng cho nhân viên.
  - Thời gian: Công việc của em thì rất thoải mái về giờ giấc. Lúc trước em còn có thời gian chơi 2 jobs cơ (tất nhiên là ngoài giờ ạ), nhưng giờ mệt quá nên em tạm nghỉ.
  - Đào tạo: công ty có mấy khóa đào tạo cũng hay, do các chuyên gia từ bên vùng sang training, mỗi tội thỉnh thoảng em buồn ngủ nên chưa lĩnh hội hết lời vàng ý ngọc của các bác ấy được :cool:
  - Nội dung công việc: cái này thì khó nhằn và khó nói ạ... Nhiều lúc thấy khó quá nên em nản, và cho tới giờ em vẫn còn thấy tù mù về công việc . Nhưng em biết nếu em vượt qua được trở ngại này thì em sẽ tiến bộ rất nhanh. Em đang cố gắng để yêu công việc hơn. Vẫn phải thú thực là em không ghét công việc, nhưng vẫn chưa thực sự đam mê với nó... Nhưng xét về tổng thể, thì em yêu quý công việc/ công ty em đang làm và chưa có ý định ngó nghiêng gì công việc khác.

  Em xin hết ạ. Hy vọng đừng ai nghĩ là em đang khoe công việc hay khoe khoang gì gì đó. Em chỉ muốn lấy công ty của mình ra làm dẫn chứng rằng vẫn còn rất nhiều nhà tuyển dụng tử tế dành chế độ đãi ngộ, môi trường học hỏi tốt cho nhân viên của mình. Nếu ai chưa tìm được công việc như ý thì trước tiên hãy cố gắng yêu công việc mình đang làm đã, rồi từ từ tìm việc tốt hơn sau.

  Chúc cả nhà luôn luôn yêu quý công việc của mình vì công việc là 1 phần tất yếu của cuộc sống chúng ta. Đừng cho nó trở thành gánh nặng của mình vào mỗi buổi sáng thức dậy (cái này khó, thỉnh thoảng em cũng phải ngán ngẩm khi đến thứ 2). ^^

  -----------

  P/S: Em thấy chủ yếu là thái độ của mỗi người. 1 người bạn của em khi đi đường liên tục gặp đèn đỏ, bạn ấy bảo rằng: "Ôi, may quá. Hôm nay mình gặp hên cả ngày!" Nếu là người khác chắc sẽ thấy bực dọc lắm.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 476 Bài viết

  • 937 Được cảm ơn

  #2
  À, em nói thêm nhé. Trước công ty này em cũng đã làm thêm một số công ty khác, VN có, nước ngoài có, nhưng mà chế độ thì đều không bằng chỗ này.

  Em ra trường, CV rất tốt nhưng vào làm cho 1 công ty của VN họ trả 2 triệu thử việc, rồi 4 triệu chính thức, hic. Làm ở đây 1 thời gian, em hiểu ra 1 chân lý là các công ty trả cho những gì em làm được cho họ chứ không trả theo năng lực, khả năng thực sự của người lao động. Bạn học đông học tây, biết nhiều nhưng nếu xin vào làm tạp vụ thì lương không thể 10tr được (là em ví dụ thế). Dù lúc xét tuyển, ai giỏi hơn, phù hợp hơn thì họ chọn. Giống như người ta dùng dao mổ gà để mổ gà chứ không ai dùng dao mổ trâu để mổ gà cả.

  Như vậy, em rút ra bài học là muốn tăng lương thì em chỉ còn cách kiếm nơi nào dùng nhiều khả năng của em, khai thác khả năng của em hơn. Thế là được 1 thời gian thì em nhảy việc, đi tìm công ty nào mà "Mình làm được cho họ" nhiều hơn ở công ty này. Em có tiếng Anh và 1 ngoại ngữ khác cộng với chuyên ngành giỏi, nhưng công ty VN kia thì ko dùng, nên đương nhiên họ ko trả cao cho em được. Rồi em apply vào 1 công ty của nước ngoài, yêu cầu công việc cao hơn, nên đãi ngộ cũng cao hơn nơi cũ.

  Nhưng, em vẫn phải nói thêm là có sự may mắn, dù sự may mắn đến rất nhanh, và mình phải nắm kịp nó (vị trí của em có khá nhiều người nộp, nhưng em là người may mắn được chọn). Và trước khi vào làm, em cũng ko ngờ là công ty lại tử tế như thế. Lúc đầu, em chọn công ty này chỉ vì lương nó nhỉnh hơn công ty cũ của em và có tí brandname trên thế giới thôi. Ngẫm lại, em thấy trời không phụ sự cố gắng của mình!

  Vì vậy, em muốn nói rằng: nếu bạn nào chưa hài lòng với công việc thì thay vì than vãn, hãy cố gắng trau dồi hơn kiến thức và kỹ năng, xây dựng mối quan hệ, "ủ mưu chờ thời", tìm nơi đất lành hơn để đậu. Túm lại là hãy luôn luôn lạc quan và tin vào cuộc sống (lúc trước em cũng từng thất nghiệp vài tháng, tình cảnh rất là bi đát nên em hiểu tâm sự của những bạn thất nghiệp hay công việc ko như ý... Em chỉ muốn share mọi người 1 tia sáng hy vọng qua những gì em đã trải qua.)
  • 703 Bài viết

  • 241 Được cảm ơn

  #3
  Hiện chị đang có rắc rối với công việc hiện tại.
  Còn công việc yêu thích thì là công việc trước đây của chị cơ. Công ty Malay.
  Mọi thứ đều thích, ngoại trừ không có không gian tập thể, chỉ có một mình chị ở ngoài hà nội này.
  Trong TPHCM có 3 đồng nghiệp nữa, mà ai cũng quí chị, như người thân trong nhà ấy.
  Giờ nhớ lại thời gian đi làm đó vẫn thấy có tình cảm thế.

  Em ơi, em bảo em có tiếng Anh và một ngoại ngữ khác là ngoại ngữ gì?
  Và em có chuyên ngành gì?
  Chị thì có tiếng Anh, tiếng Trung và kinh nghiệm về quản lí sản phẩm.
  Chị muốn apply một số công việc khác tốt hơn, em có gợi ý nào giúp chị không?

  Ah, tò mò tí, em PM cho chị mức lương của em hiện tại nhé! Chị muốn tham khảo thôi.
  Thanks em nhiều!