TIN TÀI TRỢ.

Đêm - HN - EM - mưa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.32K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của vitormeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 242 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Mưa đêm rả rích, mưa đêm nay êm đềm lắm, như để xoa dịu nỗi lòng e vậy, e iêu mưa có lẽ là bởi mưa thấu hiểu e. Mọi lúc, mọi nơi, dù trong hoàn cảnh nào e cũng không thể phủ nhận là mưa giúp cho tâm hồn e thấy bình yên hơn. Chắc tại mưa lạnh, làm lòng e lạnh, đầu cũng lạnh, e bình tĩnh hơn, k vội vàng, k hối hả chạy theo những xô bồ nơi thị thành.
  E ước mình, ngay lúc này có thể hòa vào làn mưa, mặc cho là đang đêm, mặc cho ngta nói rằng mưa đầu mùa độc lắm, kệ thôi, e thích thế. Mưa sẽ giúp e gột rửa những buồn bực, lo âu, áp lực, muộn phiền... để e lại có thể quay lại những tháng ngày vô tư hồn nhiên không? Câu trả lời là là không. Có chăng mưa chỉ giúp e lấy lại tinh thần, giúp e vững tin, tiếp sức cho e tiếp tục bước tới tương lai.
  Môn đạo đức từ hồi tiểu học đã dạy cho e rồi mà, rằng thời gian là quý nhất, vì thời gian qua đi không thể lấy lại. Bởi thế ngay lúc này e chỉ có thể trách mình rằng thời gian qua e đã sống mà để thời gian trôi đi và e chẳng làm đc gì.
  E chỉ mới bắt đầu chạm chân vào chặng đường thứ hai trong cuộc đời thôi, e cần phải mạnh mẽ hơn nữa. E đã từng rất mạnh mẽ, e giỏi lắm. Nhưng e ơi lúc này e không được phép dừng lại, e phải tiếp tục mạnh mẽ hơn nữa, đừng để cuộc sống làm khó em. Dẫu biết rằng thời thế lúc này khó lường, lòng người khó đoán, xã hội bất công là thế, e càng phải bình tĩnh và nỗ lực hơn nữa.
  Có thể e đã lựa chọn sai ngay từ khi bắt đầu, nhưng bjo e không thể nói: nếu e đc chọn lại nữa rồi. Vì thế e cần phải tự mình sửa lỗi sai đó, hãy biến sai thành đúng, có như vậy e sẽ thành công... Nếu khó quá thì thôi vậy, vậy thì bjo e chọn hướng đi mới đi, e vẫn còn quá trẻ để nói câu "đã muộn", chưa có gì là muộn ở cái tuổi ngoài hai mươi đâu e. Hãy còn sớm lắm...
  Đêm hẵng còn dài, mưa vẫn chưa thôi rơi, nhưng e muốn ngủ rồi, e sẽ ngủ một giấc thật sâu, xóa hết những muộn phiền e đang giữ, nhờ cơn mưa mang chúng đi thật xa. Ngày mai khi thức dậy e sẽ yêu thương bản thân và quý trọng thời gian hơn, e sẽ bước đi vững tin theo cách e chọn.
  Thân!!!

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của vitormeo

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của vitormeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 242 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đã hơn 2 năm rồi, kể từ ngày mưa ấy... Ngay lúc này nằm trong phòng, đóng kín cửa vẫn nghe rõ tiếng mưa mồn một. Hiểu rằng mưa đang rất nặng hạt. HN mưa đã mấy ngày nay rồi, rất nhiều tuyến đường ngập lụt. Chính xác là tuần trước trên đường đi làm đã đối mặt với đường ngập hơn nửa bánh xe. Rất nhiều xe chết máy phải dắt, may sao con bé vượt qua an toàn... Đúng là Hà Lội, k vội được đâu.
  Sau 2 năm, cảm xúc với mưa vẫn k hề thay đổi, nhưng chính cuộc sống của nó đã thay đổi rất nhiều. Nói sao nhỉ, thay đổi tiêu cực chăng? Chỉ biết rằng càng ngày nó càng trầm tư hơn, nói ít hơn, cười gượng hơn, có chuyện thì cũng chỉ im lặng, cứ thế mặc cho thời gian trôi, ngày qua ngày...
  Ngày mưa bão, nhận được tin nhắn của người xa lạ từng thân... đã từng là thói quen, sáng ra có tin nhắn đang chờ nhưng phải đến trưa nó mới trả lời, cuối ngày là những câu chuyện trong ngày, cứ mặc nhiên kể lể. Đã gọi là thói quen thì bởi là nó xảy ra trong thời gian k phải ngắn, đủ để khi mọi thứ dừng lại thì nhận thấy sự trống trải, thiếu vắng đến lạ. Dẫu sao thì khi hết duyên tự khắc sẽ rời đi, cũng đâu thể ích kỉ cứ giữ mãi một mối quan hệ k tên bên mình đâu. Từng đặt tên cho mối quan hệ đó là "tri kỉ" nhưng thực sự thì chưa phải là tri kỉ. Bởi tri kỉ là phải biết mọi thứ về nhau mới đúng. Còn đây chỉ biết hiện tại, chuyện hàng ngày vẫn đang diễn ra, chứ những chuyện về quá khứ hay tương lai đều k hay biết... Có lẽ như vậy là tốt nhất. Dù sao đến cuối cùng khi không thể có một cái tên cho mối quan hệ ấy thì kết quả sẽ là trả mọi thứ về nơi bắt đầu, như chưa từng có sự quen biết )
  Nếu như mưa chỉ xóa đi những thứ bên ngoài thì thời gian sẽ giúp xóa đi mọi thứ bên trong. Thời gian k thể quay ngược để ta thay đổi ngay từ khi bắt đầu, nhưng thời gian sẽ cho ta cơ hội để có một cái bắt đầu mới. Chắc chắn sẽ tốt hơn ❤️❤️❤️

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của vitormeo