Dáng người phụ nữ nói lên điều gì?

 • 9.85K Lượt chia sẻ
 • 286K Lượt đọc
 • 189 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 308 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi winwin98 Xem bài viết
  Thế HẠT MƯA này thì rơi vào chỗ như thế nào rồi ạ?
  Cảm ơn chị đã hỏi thăm ạ Hạt mưa tôi đang lăn lông lốc... nay đây mai đó.. chưa biết đậu ở đâu đây :Laughing:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi esselight; 02/06/2009 vào lúc 01:08 PM.
  Love is all around you, love is knockin' outside your door
  Waitin' for you is this love made just for two
  Keep an open heart and you'll find love again, I know
  images%3Fq%3Dpanda%2Bkungfu%26gbv%3D2%26ndsp%3D18%26hl%3Dvi%26sa%3DN%26start%3D36
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 626 Bài viết

  • 297 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #22
  :Thinking::Thinking:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi TrangTrang1976; 02/06/2009 vào lúc 01:18 PM.

  • Avatar của FN_
  • FN_ Khách
  #23
  Tướng học có cái nhìn khác hẳn mỹ học, và nó được đúc kết không phải qua cảm tính. Khi nghiên cứu về tướng học và đưa ra kết luận, mọi người đọc có thể hiểu theo ý mình chứ không nhất thiết là khen hay chê.

  Ví dụ nói riêng về eo, xưa nay tướng học cho rằng eo tháy đắt lưng ong rất khéo léo theo kiểu:
  “Đốt than nướng cá cho chàng
  Lấy tiền mua rượu cho chàng uống chơi
  .”

  Đây chỉ là một trong những cử chỉ khéo léo của thắt đáy lưng ong. Và theo mỹ học thì eo thon vừa đẹp, lại khéo thì thích thật. Tuy nhiên tướng lý cho thấy tướng trên một là không có tiền mua rượu, hai là sẽ nướng cá cho … chàng khác! Và tất nhiên đàn ông vẫn bị si mê bởi cái đẹp nhưng lại muốn vợ phải chung thuỷ, nên mới có câu phải lấy vợ cả và tìm thiếp vì những lẽ trên.

  Riêng quan niệm bản thân thì FN thấy ngày xưa được làm bà cả chẳng sung sướng gì, vì phải gồng mình gánh vác chuyện nhà cửa, tiền bạc, sinh con và nuôi con, phận làm dâu phải tròn, túm lại đúng đạo làm dâu làm con rất mệt, trong khi hầu hết các ông chồng chỉ thích chiều chuộng và đắm đuối bên các thiếp lẽ xinh đẹp. Xưa cũng thế mà nay cũng thế …. :Smiling:
  • 511 Bài viết

  • 210 Được cảm ơn

  #24
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ long lân Xem bài viết
  "Mình chưa bao giờ thấy "chưn dài" nào "dâm" cả. Thật đấy. Trái lại, toàn gặp những người phụ nữ "dâm" theo đúng nghĩa lại thường là những người đẫy đà, phốp pháp.

  Các bác có ý kiến gì khác không ?
  Chà, kinh nghiệm quá nhỉ!

  Phụ nữ bụng nhỏ, eo thon dễ cho chồng mọc sừng
  (11/03/2009 07:03:01)
  (aFamily) – Phụ nữ có lượng oestradiol – một loại hooc môn có tác động đến chức năng sinh sản và tình dục cao thì nguy cơ phản bội chồng là rất lớn.
  spacer
  a2a4215723028
  Đây là kết luận được Kristina Durante - chuyên viên tâm lý Đại học tổng hợp Texas đưa ra khi tiến hành nghiên cứu với 52 phụ nữ trong độ tuổi từ 17-30 trong điều kiện những phụ nữ này chưa bao giờ sử dụng thuốc tránh thai. Kristina Durante đo lượng hooc môn đồng thời thống kê số lượng bạn tình của họ cũng như thời gian họ dành cho các mối quan hệ là bao lâu.
  Kết quả cho thấy, những phụ nữ có lượng oestradiol cao thường có số lượng bạn tình lớn hơn so với những phụ nữ khác, và họ cũng rất dễ ngoại tình khi có điều kiện thuận lợi. Loại hooc môn này có ảnh hưởng trực tiếp đến nữ tính, khiến phụ nữ trở nên đẹp hơn, gợi cảm hơn. Những người sở hữu lượng oestradiol cao thường có vòng bụng thon nhỏ.
  Lý giải cho điều này, Kristina Durante cho rằng những phụ nữ có lượng oestradiol cao thường có nhu cầu được ôm ấp, vuốt ve cao hơn những người khác. Vì oestradiol liên quan trực tiếp đến nhu cầu tình dục của mỗi người. Vì thế, sở hữu một lượng oestradiol cao đồng nghĩa với khả năng ngoại tình cũng rất cao.
  Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, oestradiol cao cũng làm tăng khả năng sinh sản.

  Bạn nghĩ sao về nghiên cứu này?
  Hì hì

  Thứ nhứt, 52 phụ nữ được nghiên cứu là 1 mẫu nghiên cứu có kích thước nhỏ, quá nhỏ. Những nghiên cứu thống kê mang tính xã hội, để đạt được tính chuẩn xác tương đối ở mức cao nhất, phải được làm trên mẫu có kích thước từ 1 triệu người trở lên. Song việc lấy mẫu với quy mô lớn thường rất phức tạp, không khả thi cho nên thường các nghiên cứu xã hội lấy mẫu có quy mô khoảng vài trăm - vài nghìn người. Mẫu nào lớn thì khoảng vài trăm nghìn người.

  Bởi thế, nếu chỉ nghiên cứu trên hơn 50 người phụ nữ để rút ra 1 kết luận hết sức hoành tráng kiểu như "Phụ nữ bụng nhỏ, eo thon dễ cho chồng mọc sừng" là KHÔNG THUYẾT PHỤC ! rooling:

  Thứ hai, kết luận của nghiên cứu ở trên không khác gì với nhận xét của mat_buon86 ở trong post trước. Những phụ nữ có lượng hoóc môn oestradiol cao thường đẹp hơn, gợi cảm hơn, vòng bụng thon nhỏ => do đó có nhiều bạn tình hơn so với những phụ nữ khác. Điều này là HIỂN NHIÊN, không có gì phải bàn cãi. Nhưng việc họ có nhiều bạn tình hơn không có nghĩa nói lên rằng bản chất của họ là DÂM ĐÃNG HƠN so với những phụ nữ khác. Đó là hiện tượng mang tính HỆ QUẢ của việc sở hữu 1 lượng oestradiol cao, 1 vòng eo nhỏ, chứ không phản ánh BẢN CHẤT, THUỘC TÍNH TỰ NHIÊN của đối tượng.

  Thứ ba, kết luận của nhà nghiên cứu trên mới dừng ở mức "CHO RẰNG", hơi mang tính võ đoán, suy diễn.

  " Lý giải cho điều này, Kristina Durante cho rằng những phụ nữ có lượng oestradiol cao thường có nhu cầu được ôm ấp, vuốt ve cao hơn những người khác. Vì oestradiol liên quan trực tiếp đến nhu cầu tình dục của mỗi người. Vì thế, sở hữu một lượng oestradiol cao đồng nghĩa với khả năng ngoại tình cũng rất cao. "

  Vì không được đọc chi tiết về nghiên cứu này, cách thức tiến hành, kết quả cụ thể, cho nên không hiểu nhà nghiên cứu đã làm thế nào để rút ra được kết luận rằng "những phụ nữ có lượng oestradiol cao thường có nhu cầu được ôm ấp, vuốt ve cao hơn những người khác." :Thinking: Đó là THUỘC TÍNH TỰ NHIÊN hay là HÀNH VI MANG TÍNH HỆ QUẢ của việc được nhiều người đàn ông theo đuổi, do sở hữu 1 vòng eo thon và cặp chân dài ? Và nhu cầu tình dục còn bị chi phối bởi vô số các loại hormone khác nữa. Làm sao biết được mức độ chi phối của oestradiol đến sự DÂM ĐÃNG trong tương quan với các loại hormone khác !?!

  Đó là những điểm không hợp lý của kết quả nghiên cứu ở trên. :cool:

  Nếu nghiên cứu trên muốn chứng minh kết luận ""Phụ nữ bụng nhỏ, eo thon dễ cho chồng mọc sừng" bằng phương pháp khoa học, dưới góc độ khoa học, thì nó đã KHÔNG ĐỦ SỨC THUYẾT PHỤC. Còn bình thường thì điều đó đúng như CHÂN LÝ trong cuộc sống, chả cần phải chứng minh. Người đẹp dễ sa ngã do có nhiều cơ hội, do hay bị quyến rũ, săn đón hơn. Chứ DÂM ĐÃNG chưa chắc đã phải BẢN CHẤT của họ.

  Hi hi. Tám chuyện dài dòng thế để thấy rằng không nên đổ cho "chưn dài" cái tiếng oan ức DÂM ĐÃNG. Chả có mối liên hệ nào giữa độ dài của cặp chân và độ thon của vòng eo với sự dâm đãng cả. Bởi có rất nhiều người, "chưn" không dài, eo cũng không thon mà vẫn DÂM ĐĂNG như thường.

  Mình biết 1 số phụ nữ tướng NGŨ ĐOẢN - nghĩa là cái gì cũng ngắn, cũng mập, nhưng về độ DÂM thì xếp vào hàng THƯỢNG THỪA ! Hị hị
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mat_buon86; 04/06/2009 vào lúc 11:50 PM.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #25
  Tướng mà trông như que củi thì thế nào nhỉ :Laughing:.
  Mình đc cái bụng nhỏ eo thon (vì có tí mỡ nào đâu mà to:Laughing, thêm nữa là nhỏ từ vòng nọ tới vòng kia. Chả biết tướng thế thì thế nào, đc cái là rất chiều chồng chiều con :Laughing:. Áp dụng triệt để phương châm "yêu cho roi cho vọt"
  • 2,297 Bài viết

  • 5,537 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi winwin98 Xem bài viết
  Các cụ xưa có câu:
  "Những người thắt đáy lưng ong, Ðã khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con"
  rồi
  "Những người béo trục béo tròn. Ăn vụng như chớp, đánh con cả ngày".
  :Laughing:
  Ấy thế mà bà chị dâu tôi béo tốt, mang dáng dấp BÁNH MÌ, lại chăm chồng con khéo hết cỡ. Gia đình thì tự hào vì có có nàng dâu thảo hiền, khéo léo.

  Hơ hơ! Có thầy xem tướng nào có ý kiến gì không nhỉ?:Applause:
  Thời con gái mình chính hiệu "Đáy thắt lưng ong", giờ sinh bé rồi mình chuyển qua "lưng con ong bầu" cứ y ổ bánh mì đặc ruột :Crying: nhưng mà bây giờ mình mới biết chăm con còn ngày trước trẻ con mà vớ phải mình là binh...boong... hic...:Crying:
  Thế là sao nhỉ?
  • 542 Bài viết

  • 250 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #27
  Em cũng thuộc dạng thắt đáy lưng ong đây, đừng có nói xấu em nhé. Chăm chồng chăm con khéo lém đấy, nhưng thỉnh thoảng cũng phải cho chồng cho con "ăn roi ăn vọt" mới nên người được :Silly:
  Nếu như màu sắc nhạt dần - anh sẽ vẽ em với màu nỗi nhớ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của damy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 68 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ManOnIce Xem bài viết
  Tướng đàn bà khốn khổ nghèo đói hoặc long đong được biểu hiện qua những nét tướng sau đây :

  - Trán hẹp và thấp, tóc khô và vàng; Mắt sâu, mày đậm: long đong về sinh kế hiếm con.
  - Bụng quá sẹp, eo quá nhỏ, lưng quá hẹp suốt đời không có lộc.
  - Mũi nhỏ hẹp lệch ngắn, chuẩn đầu (chỗ chỏm mũi) không thịt.
  - Môi quá dày, miệng quá rộng mà tay ngắn, ngón tay mập ngắn và thô.
  - Tiếng nói nhỏ và khàn, mặt lúc nào cũng có sắc thái sầu thảm.
  - Mặt lúc nào cũng như ngửa lên trời, dáng dấp và giọng nói có vẻ đàn ông.
  - Sơn căn (sống mũi) thấp, gãy; lệ đường (dưới mắt) khô hãn; tròng mắt vàng lạt; có gân máu.
  - mấy cô đang hì hục tập thể thao cho eo nhỏ nên thôi nhé:Eo quá nhở suốt đời không có lộc
  - Cỡ như Julia Robert hay Hoa hậu Ngọc Khánh là thôi rồi vì miệng quá rộng (Miệng loa kèn mà)
  - Giọng nói của ca sĩ Hồng Ngọc hay Hồ Ngọc Hà cũng lào khào nhưng kiếm tiền giỏi nhỉ
  Chỉnh sửa lần cuối bởi damy; 02/07/2009 vào lúc 11:49 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,508 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #29
  Thế giờ tin là tin cái nào ạ. Em thì béo trục béo tròn rồi. Chồng vẫn hay bảo:"Em ăn ác thật":Silly:, cơ mà chưa đánh con bao giờ:Laughing::Laughing::Laughing:
  Lưng ong thì chả dám, đi đâu người ta toàn tưởng có đứa nữa... Mà còn thuộc loại dài lưng tốn vải...:Thinking:
  th_Untitled-1copy
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  • 263 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ManOnIce Xem bài viết
  Dành cho eo và mông rooling: - xanh tốt, vàng thường, đỏ xấu

  1. Eo tròn trịa, ngay thẳng, có nghi biểu tốt, - phú quý
  2. Eo tròn trịa đầy đặn, giàu
  3. Eo lệch và hẹp mõng , dâm tiện và ngu đần
  4. Mông lớn cong cớn, eo nhỏ, dâm tiện, phá sản
  5. Mình én mà eo ơng, dâm tiện và yểu tử
  6. người gầy mà không có mông, học nhiều nhưng cũng không làm được gì lớn lao cả
  7. người mập mà không có mông thì hiếm con hoặc không con, cô độc nghèo khổ
  8. Còn trẻ mà mông teo, cuộc đời lao khổ .

  9. Mông lớn tròn trịa cân xứng và rắn chắc, vừa đẹp và vừa đam mê luyến ái, chí tình, hào phóng và rất độ lượng, vượng tử .
  10. Mông nhỏ vừa đủ nhưng chắc và cân xứng với eo, dâm nhưng kém phúc lộc .
  Hơ hơ, bác Manonice dạy thế thì các anh em nhà mình cứ thấy chị em nào là lại soi vào ngay vào [mông và eo] của các em í ạ? Thiện tai, thiện tai. :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin:
  Sent I-130: 18/6/15
  Case approved: 17/7/15
  Case number: 17/8/15
  Filled DS-261: 18/8/15
  Paid AOS fee: 18/8/15
  Waiting for IV fee invoice ...
  • Avatar của nva67
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #31
  "thực ra tướng pháp có hai phần: một là tướng hình hai là tướng tâm. tâm tướng lấn át hình tướng..."
  Bạn có thể xem lại đi, thế còn thanh tướng-tức là âm thanh của con người, nhất là phụ nữ-tướng học gọi là thanh tướng ấy, bạn xếp vào đâu.
  Các cao thủ về tướng hoc từ nhiều đời nay đều nhất trí một quan điểm: Tướng pháp thượng đẳng chủ về âm thanh...
  Con về tâm tướng thì có câu: Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt. Và đương nhiên là rất quan trọng rồi.
  • Avatar của nva67
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 17 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #32
  [QUOTE=ali;6006645]:Applause:
  thực ra tướng pháp có hai phần: một là tướng hình hai là tướng tâm. tâm tướng lấn át hình tướng.
  Bạn có thể xem lại đi, thế còn thanh tướng-tức là âm thanh của con người, nhất là phụ nữ-tướng học gọi là thanh tướng ấy, bạn xếp vào đâu.
  Các cao thủ về tướng hoc từ nhiều đời nay đều nhất trí một quan điểm: Tướng pháp thượng đẳng chủ về âm thanh...
  Con về tâm tướng thì có câu: Tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt. Và đương nhiên là rất quan trọng rồi.
  • Avatar của ruby68
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,005 Bài viết

  • 1,935 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #33
  Topic hay quá , cho mình hóng chiện chứ chả biết xem tướng gì cả
  xin học hỏi thêm các sư phụ
  • 1,761 Bài viết

  • 2,320 Được cảm ơn

  #34
  Em xin ké một bài thơ:

  Hồng diện đa dâm thủy
  Mi trường hộ tố mao
  Chiết yêu chân cự huyệt
  Trường túc bất tri lao.

  (Dịch:
  Mặt đỏ nước dâm nhiều
  Mi dài lông kia nhiều
  Lưng nhỏ đũng huyệt lớn
  Chân dài không biết mệt)
  When a couple are in relationship, the girl talks and the boy listens
  After getting married, the husband talks and the wife listens
  After 5 year marriage, both of them talk and neighbors listen.
  • 2,053 Bài viết

  • 3,095 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Biển và Em Xem bài viết
  Em xin ké một bài thơ:

  Hồng diện đa dâm thủy
  Mi trường hộ tố mao
  Chiết yêu chân cự huyệt
  Trường túc bất tri lao.

  (Dịch:
  Mặt đỏ nước dâm nhiều
  Mi dài lông kia nhiều
  Lưng nhỏ đũng huyệt lớn
  Chân dài không biết mệt)
  hahaha, cứ gặp bài của em là được cười đã đời :Laughing::Laughing:
  :Rose::Rose::Rose:
  FACEBOOK của tôi, ghé thăm và cùng chia sẻ....http://www.facebook.com/thailengocdiep

  2QA72QA7p7

  Fof8Fof8p7
  • 2,432 Bài viết

  • 1,312 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi winwin98 Xem bài viết
  Các cụ xưa có câu:
  "Những người thắt đáy lưng ong, Ðã khéo chiều chồng, lại khéo nuôi con"
  rồi
  "Những người béo trục béo tròn. Ăn vụng như chớp, đánh con cả ngày".
  :Laughing:
  Ấy thế mà bà chị dâu tôi béo tốt, mang dáng dấp BÁNH MÌ, lại chăm chồng con khéo hết cỡ. Gia đình thì tự hào vì có có nàng dâu thảo hiền, khéo léo.

  Hơ hơ! Có thầy xem tướng nào có ý kiến gì không nhỉ?:Applause:
  ĐỐi với gd mình thì ngược lại rùi , hic hic . Mình dây lả lướt đây này , chả chiều chồng toàn bắt chồng chiều , ko biết có con xong có khéo nuôi con ko đây :Worried:. Hiện giờ thì vụng về quá chả biết gì ngaòi ăn và ngủ
  • Avatar của tumay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,973 Bài viết

  • 1,271 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #37
  rất nhiều điều, giải thích 1 cách khoa học thì phụ nữ mà eo quá bé, thon, tròn, thì khả năng sinh nở kém, khi mang thai phần xương chậu nhỏ không tạo nên thế vững cho em bé. đó là theo sách nhân tướng học.

  E cũng thích tướng học, rất đúng, chỉ có vài điều cải chính so với phiên bản cũ do tư tưởng trọng nam khinh nữ, như họ coi ng đàn bà thông minh, có tài điều khiển quản lý là tướng xấu (vì sợ về sẽ quản chồng). Cái này chỉ đúng khi ng phụ nữ sử dụng thế mạnh đó để chi phối chồng trong cuộc sống hôn nhân. Còn nếu phần tâm tính của ng phụ nữ tốt, biết sống ngoài xã hội và về nhà vẫn chịu thương chịu khó, yêu chồng thương con thì nhận xét này hoàn toàn sai lệch. Sách tướng số rất chuẩn đó ạ, có điều phải nhìn nhận nó trong bối cảnh hiện đại, các quyển sách cổ đều thấm nhuần tư tưởng phong kiến.
  Ví dụ chọn thiếp thì chọn ng thắt đáy lưng ong, da hồng đỏ, môi láng bóng, da mượt mà, ---> theo sách là tướng phụ nữ dâm, mà dâm thì làm vợ không đảm bảo, nên tất nhiên là cho là thiếp để thoả mãn tính dục của đàn ông. Những người phụ nữ có vẻ ngoài bắt mắt như vậy, đương nhiên có nhiều ng quan tâm, mà đã thế thì bản thân ng fụ nữ đó cũng thấy cái giá của mình tăng lên, sinh ra kiêu hãnh, phải sài đồ xịn, hàng hiệu, đi xe hơi nhà lầu, lấy vợ phỏng có anh nào thích lấy các cô tiêu tiền như xả nước như vậy ạ?

  Còn lấy làm vợ thì lại chọn người mập mạp, hiền lành, vì những ng như thế sẽ không làm hại chồng con, thứ nữa cũng không bị ong bướm trêu ghẹo nhiều nên cũng có nhiều đk hơn để giữ trọn chữ Trinh.

  Xét cho cùng các cụ mà viết sách tướng số là rất ích kỷ đó ạ, chỉ nghĩ cái gì tốt cho đàn ông mà thôi. Nên các cụ viết phụ nữ tướng "tốt", ở đây ta nên hiểu tốt là có lợi, đem lại thế thuận lợi cho người đàn ông trong xã hội phong kiến. Còn xấu là có những ảnh hưởng xấu tới ng đàn ông họ quan hệ mà thôi.
  Một người phụ nữ đẹp rõ ràng là tốt cho cô ấy và là tướng "xấu" cho ng đàn ông nào lấy phải cô ta (theo quan điểm 1 phía của sách tướng số ngày xửa ngày xưa rùi)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tumay; 01/11/2009 vào lúc 11:58 PM.
  life is a river driven by the God
  !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,053 Bài viết

  • 3,095 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tumay Xem bài viết
  rất nhiều điều, giải thích 1 cách khoa học thì phụ nữ mà eo quá bé, thon, tròn, thì khả năng sinh nở kém, khi mang thai phần xương chậu nhỏ không tạo nên thế vững cho em bé. đó là theo sách nhân tướng học.

  E cũng thích tướng học, rất đúng, chỉ có vài điều cải chính so với phiên bản cũ do tư tưởng trọng nam khinh nữ, như họ coi ng đàn bà thông minh, có tài điều khiển quản lý là tướng xấu (vì sợ về sẽ quản chồng). Cái này chỉ đúng khi ng phụ nữ sử dụng thế mạnh đó để chi phối chồng trong cuộc sống hôn nhân. Còn nếu phần tâm tính của ng phụ nữ tốt, biết sống ngoài xã hội và về nhà vẫn chịu thương chịu khó, yêu chồng thương con thì nhận xét này hoàn toàn sai lệch. Sách tướng số rất chuẩn đó ạ, có điều phải nhìn nhận nó trong bối cảnh hiện đại, các quyển sách cổ đều thấm nhuần tư tưởng phong kiến.
  Ví dụ chọn thiếp thì chọn ng thắt đáy lưng ong, da hồng đỏ, môi láng bóng, da mượt mà, ---> theo sách là tướng phụ nữ dâm, mà dâm thì làm vợ không đảm bảo, nên tất nhiên là cho là thiếp để thoả mãn tính dục của đàn ông. Những người phụ nữ có vẻ ngoài bắt mắt như vậy, đương nhiên có nhiều ng quan tâm, mà đã thế thì bản thân ng fụ nữ đó cũng thấy cái giá của mình tăng lên, sinh ra kiêu hãnh, phải sài đồ xịn, hàng hiệu, đi xe hơi nhà lầu, lấy vợ phỏng có anh nào thích lấy các cô tiêu tiền như xả nước như vậy ạ?

  Còn lấy làm vợ thì lại chọn người mập mạp, hiền lành, vì những ng như thế sẽ không làm hại chồng con, thứ nữa cũng không bị ong bướm trêu ghẹo nhiều nên cũng có nhiều đk hơn để giữ trọn chữ Trinh.

  Xét cho cùng các cụ mà viết sách tướng số là rất ích kỷ đó ạ, chỉ nghĩ cái gì tốt cho đàn ông mà thôi. Nên các cụ viết phụ nữ tướng "tốt", ở đây ta nên hiểu tốt là có lợi, đem lại thế thuận lợi cho người đàn ông trong xã hội phong kiến. Còn xấu là có những ảnh hưởng xấu tới ng đàn ông họ quan hệ mà thôi.
  Một người phụ nữ đẹp rõ ràng là tốt cho cô ấy và là tướng "xấu" cho ng đàn ông nào lấy phải cô ta (theo quan điểm 1 phía của sách tướng số ngày xửa ngày xưa rùi)
  Tumay à, mình để ý nhiều, thấy phụ nữ phải có mông mới tốt, tốt cho đường con cái, hậu vận. Mình thấy mông lép, khô khan thì hổng được hanh thông lắm (chiêm nghiệm với những cô, bác lớn tuổi, trẻ tuổi thì chưa tính, đời còn dài muh). Nhưng mông diêu, vễnh cao quá thì lại bần. Hay vô tình mình gặp sự trùng hợp. Theo ý mình thôi nhé, không nói đến tử vi, gương mặt (ngũ quan) quyết định 60% cuộc đời, 40% là dáng dấp, bàn tay, bàn chân, tiếng nói..
  Chỉnh sửa lần cuối bởi DIEPGIAMI; 02/11/2009 vào lúc 12:05 AM.
  FACEBOOK của tôi, ghé thăm và cùng chia sẻ....http://www.facebook.com/thailengocdiep

  2QA72QA7p7

  Fof8Fof8p7
  • Avatar của tumay
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 2,973 Bài viết

  • 1,271 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DIEPGIAMI Xem bài viết
  Tumay à, mình để ý nhiều, thấy phụ nữ phải có mông mới tốt, tốt cho đường con cái, hậu vận. Mình thấy mông lép, khô khan thì hổng được hanh thông lắm (chiêm nghiệm với những cô, bác lớn tuổi, trẻ tuổi thì chưa tính, đời còn dài muh). Nhưng mông diêu, vễnh cao quá thì lại bần. Hay vô tình mình gặp sự trùng hợp. Theo ý mình thôi nhé, không nói đến tử vi, gương mặt (ngũ quan) quyết định 60% cuộc đời, 40% là dáng dấp, bàn tay, bàn chân, tiếng nói..
  em cũng nghĩ là đúng như quan điểm của chị đó, tuy nhiên mình phải hết sức tỉnh táo,
  ví dụ các cụ nói ng phụ nữ trán cao ---thông thường là thông minh--=xét là tướng xấu, là sai, xấu là sợ họ quản lý cả chồng, 'bật dậy đó"
  còn những cái chung chung khác, nghĩa là khi không bị yếu tố trọng nam khinh nữ ảnh hưởng thì rất rất đúng. Ví dụ những nốt ruồi trên khuôn mặt, ví dụ sống mũi, sơn căn, trung đình, hạ đình, cái cằm nói lên rất nhiều điều. E là e cứ tự đọc, nghiền ngẫm và tri lý cho mình thoi
  life is a river driven by the God
  !
  • Avatar của Hoa Ly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,406 Bài viết

  • 2,069 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tumay Xem bài viết
  giải thích 1 cách khoa học thì phụ nữ mà eo quá bé, thon, tròn, thì khả năng sinh nở kém, khi mang thai phần xương chậu nhỏ không tạo nên thế vững cho em bé. đó là theo sách nhân tướng học.
  Chị ơi phần eo khác với phần hông chứ? Hông nhỏ hẹp mới khó sinh nở vì nó liên quan đến khung xương chậu. Còn người eo nhỏ nhưng hông nở, mông căng tròn thì sinh nở lại dễ.
  PinkLily

  I am really happy when being with my hubby.