Có nên quay về làm ở công ty cũ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 10.8K Lượt đọc
 • 24 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Sao đầu óc mình vẫn loay hoay hoài nên post lên đây hỏi mọi người xem sao.
  Sao mình ra đi 1 năm rồi mà vẫn luôn mong muốn quay về công ty cũ làm.

  Ở công ty mình đang làm lương khoảng trên 10 tr/ tháng. Gần nhà. Môi trường pro. Quan hệ đồng nghiệp tốt. Chỉ thỉnh thoảng hơi stress quá thể vì công việc và hay làm over time (nhưng được tính overtime và được nghỉ bù).
  Performance của mình ở đây được đánh giá rất tốt. Nhưng sao mình ko yêu thích mấy công việc hiện tại và luôn cảm thấy nó ko thú vị bằng công việc cũ.
  Bên này mình làm phòng dự án. Còn ở cty cũ mình ôm đồm nhiều lắm: TL của Boss, phụ trách mảng giao dịch với nước ngoài và tất cả hợp đồng mua bán của công ty, làm thầu,…

  Ở công ty cũ thì môi trường thân thiện. Ít (vẻ) pro hơn bên này chút. Boss dễ chịu nên dù công việc nhiều, mình vẫn thấy đỡ stress hơn bên này. Đặc biệt là mình yêu thích công việc ở đó kinh khủng. Ở cty mới cũng làm với nước ngoài thường xuyên nhưng đối tác không đa dạng và nhiều như ở công ty cũ.
  Mình được Sếp cũ rất quý và tin tưởng. Có điều mặt bằng lương bên đó thấp Mình làm khoảng 9 năm từ lúc thành lập cty và lúc ra đi lương chỉ khoảng ½ bên này thôi.

  Mình thấy Boss cũ rất giỏi. Những vấn đề bên này gặp phải nếu phải tay Boss cũ của mình chắc hẳn sẽ được giải quyết rất ư nhanh chóng.
  Bao nhiêu lần mình định gọi điện cho Boss cũ để xin quay về bên đó làm nhưng rồi kìm lại và cũng bị người thân cản mãi.
  Cũng có vài offer bên ngoài nhưng mình ko thích cv ở những môi trường đó lắm.


  Mình có nên xin quay về chỗ cũ không. Về đó sẽ chấp nhận thu nhập thấp và như đi thụt lùi quá phải không?
  Rồi các lý do khác làm mình dè dặt: Người ta sẽ cho mình như thế nào đó, ko thích nghi hay perform tệ ở môi trường mới nên mới quay về,…

  Mọi người cho lời khuyên nhé. Xin cảm ơn.

  Một số bình luận có thể bạn thích

  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenkids Xem bài viết
  Haizzz... quay về, đối với mình chẳng bao giờ là tốt cả, trong tình cảm cũng vậy, trong công việc cũng vậy. Khi ra đi lần đầu, vẫn còn cái để luyến tiếc, vẫn còn cái gọi là kỷ niệm đẹp. Nhưng khi quay về, rồi phải ra đi nữa, thì hết sạch sành sanh, chẳng còn cái gì là kỷ niệm đẹp cả. Quay về, chẳng bao giờ được như xưa đâu!
  3 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Jo-Jo Xem bài viết
  Trong những trường hợp đặc biệt thôi, mình đã từng quay lại công ty cũ bạn ạ! Mình được mời đàng hoàng, lương lậu thỏa thuận và là người duy nhất được quay lại. Nhưng mình biết vì họ đang cần mình lúc đó thôi, chứ họ vẫn không thích người đã "dứt áo ra đi", nếu một ngày mình không còn cần thiết với họ nữa hay gọi là "có thể thay thế" thì chắn chắc họ sẽ đá đít ra đường. Về lại với tư cách mới rất vinh quang bạn ạ, nhưng mọi người trở nên xa lạ và không còn nhìn mình bằng ánh mắt yêu mến nữa. May quá, thứ nhất mình về lại là để giúp họ trong "cơn hoạn nạn", thứ hai là mình có con và tự nghỉ trước hi hi! Trong công ty đó cũng có một số người khác nghỉ việc đi làm chỗ khác không ổn mới liên hệ với chị nhân sự xin về lại nhưng đâu có được mà còn bị người ta chế giễu.
  Khi trở về người ta không đánh giá năng lực mà đánh giá vào sự trung thành bạn à! Một "vết đen" trong lý lịch đối với công ty đó! Chúng ta đừng ảo tưởng sẽ tốt hơn.
  2 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi cookie126 Xem bài viết
  Mình cũng đang muốn trở lại công ty cũ làm đây. Mình nghỉ vì bận việc gia đình nên đi làm lại thì ko có vấn đề gì hết.

  2 ngày trước sếp cũ gọi điện hỏi mình có muốn làm ko thì nộp hồ sơ gấp. Nghe mừng quá chừng luôn nhưng sau khi cân nhắc đủ đường thì thấy vẫn ko thể đi làm được.

  Mình là thợ làm bánh trong khách sạn, công việc nặng, thường phải làm overtime, áp lực cũng cao. Bây giờ phải lo việc nhà với 2 con nhỏ, bận rộn đủ đường nên cuối cùng đành phải từ chối, buồn ơi là sầu.

  Mình yêu nghề đến đam mê, kể cả khi ngủ cũng mơ đến làm bánh. Ở nhà vẫn nhận bánh làm cho đỡ nhớ nghề nhưng càng làm càng thấy nhớ quá chừng.

  Môi trường mình làm việc khá tốt, đồng nghiệp rất tốt, mình làm nặng nhưng vui giống như được đi giải trí vậy. Công việc này đối với mình ko đơn thuần là để kiếm sống mà còn là thỏa mãn sự đam mê. Vì vậy khi phải rời bỏ nó mình cảm thấy mất mát rất nhiều.

  Sau khi từ chối lời mời của sếp cũ lòng mình nặng trĩu. Nhớ quá mùi bánh nướng mới ra lò thơm phức lúc sớm tinh mơ; nhớ đến nao lòng những vật dụng bếp quen thuộc, nhiều lúc đi qua chỗ làm cũ thấy sống mũi cay cay...

  Buồn ơi là sầu.
  2 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Jo-Jo Xem bài viết
  Nhân sự họ lịch sự lắm đâu có nói gì, chỉ im lặng và không bao giờ gọi đi làm. Còn chế giễu là đồng nghiệp nói chuyện với nhau. Họ nói thằng a, con b muốn về công ty lại, gọi điệu gợi ý với bên nhân sự mà không thấy trả lời, rồi gọi điện cho đồng nghiệp hỏi dò ý nhân sự nhưng vẫn không có câu trả lời.
  Cũng vậy, dọa nghỉ việc để tăng lương cũng là một "vết đen" trong lý lịch luôn. Có một chị bạn tại thời điểm đó làm ở vị trí rất "trọng yếu" [không phải vị trí cao mà là vị trí rất cần thiết và khó thay thế] của Công ty dọa nghỉ việc, sau đó sếp gặp riêng, năn nỉ rất nhiều và còn tăng lương đặc cách để giữ lại. Chị đó ở lại và tiếp tục làm việc với mức lương mới và ưu đãi mới. Sau đó khoảng 2 năm công ty "tái cấu trúc", chị đó đứng đầu trong danh sách người không được giữ lại. Bây giờ đã nghỉ việc và đi làm ở công ty khác rồi.
  Túm lại, người thuê lao động chỉ cần mình trở lại khi mình thực sự có giá trị sử dụng đối với họ mà thôi. Như chị Cookie 126 đó! Tư thế ra đi cũng quan trọng nhưng thường người ta không tin vào các lý do như là "có việc gia đình", "bệnh", "về làm cho ông chú bà bác"...Theo mình, có trụ được ở công ty cũ hay không phụ thuộc vào tư thế trở về [được người ta hỏi đến hay mình tự hỏi để về]. Nhưng không trở về vẫn tốt hơn [đây là ý kiến của riêng mình, không có lý do chỉ là cảm thấy mà thôi].
  1 người cảm ơn

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhi & Tom Xem bài viết
  Mình cũng đang trong tình thế như các bạn, lí do mình nghỉ công ty cũ là vì tương lai cty sẽ chuyễn chỗ xa hơn nhà mình lắm, và
  mình có 2 con nhỏ lận & mình cũng chia sẻ thật lòng lí do này cho sếp cũ. Nghỉ rồi mình làm cho cty khác nhưng môi trường không tốt bằng cty cũ & trong tư tưởng lúc nào mình cũng muốn về làm lại. Chính sếp cũ & chị trưởng nhân sự cũng gọi điện mở lời gọi
  mình về làm lại & khẳng định mình có thể vẫn làm ở VP cũ không phải đi làm xa. Mình rất muốn về vì mình thích công việc đó hơn, nhưng cũng rất do dự vì về rồi mọi người sẽ nhìn mình bằng ánh mắt khác, dù khi ra đi mình không có làm lỗi gì & mình từng làm rất tốt công việc của mình.
  Các bạn cho mình lời khuyên với, mình đang rất phân vân, & cần phải trả lời sếp cũ trong vài ngày tới. thanks cả nhà.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi miley_miley; 17/06/2009 vào lúc 01:39 PM.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 775 Bài viết

  • 748 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Bạn nghỉ việc công ty cũ vì lý do gì và chấp nhận làm việc ở công ty mới vì lý do gì?
  Nếu bạn list ra những mặt được và chưa được của 2 nơi làm việc và cân đối với mục tiêu cũng như định hướng của bạn thì mình tin rằng bạn đã có câu trả lời.

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,557 Bài viết

  • 5,707 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Theo mình là ko nên chuyển.
  Ở công ty mới mình thấy ổn đấy chứ mà quan trọng nhất là lương gấp 2 bên kia. Bạn đã đi thì khi quay về ko thể như cũ được đâu.
  Ôm Ta Rê, Tút Ta Tê, Tu Rê Soa Ha

  5452593035_76af78cc97_m5452601073_5fc893abbe_m5452601081_d5d8ddc4ca_m
  Mẹ yêu cục vàng của mẹ lắm lắm :Rose::Rose::Rose:
  Yêu nhất là câu nói của con: lúc 2 tuổi: Con yêu mẹ nhất đời; và bây giờ: Con yêu mẹ suốt cả cuộc đời:Laughing::Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn bạn đã trả lời.

  Có 1 ngày mình hoài nghi bản thân mình làm lâu năm quá ở 1 môi trường nhỏ liệu có tốt không và mơ mộng bay bổng đến 1 chân trời cao rộng hơn thì bên cty mới gửi offer với các điều kiện tương đối hơn.
  Vậy là cũng muốn thử và ra đi, bạn à.

  Bên này mình cũng ổn. Có điều mình luôn thấy công việc cũ thú vị với đôi chút tiếc nuối và cái ý nghĩ quay về đó làm ko từ bỏ mình.
  • Avatar của Thi Mau
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 4,368 Bài viết

  • 6,371 Được cảm ơn

  #5
  Cứ làm đi rồi sẽ thấy thích nghi hơn.
  Cty cũ của bạn hôm nay và 1 năm trước sẽ có ít nhiều thay đổi mà đôi khi bạn không ngờ, hơn nữa lương lậu lại gấp đôi nhau như thế thì không nên quay về.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 94 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #6
  Không nên về, cứ làm đấy đi :Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Doibong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 314 Bài viết

  • 261 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Bạn ơi nếu trở về bây giờ liệu bạn còn được làm những gì mình yêu thích nữa ko? Khi bạn ra đi chắc chắn công việc của bạn đã được một ai đấy thay thế nên giờ về sẽ thế nào đây. Nếu bạn được làm như cũ thì người kia chắc cũng ko dễ chịu lắm phải ko?Và vì bạn có cảm giác tiếc nuối công việc cũ nên lý tưởng hóa nó lên thôi, hãy học cách yêu công việc mới. Boss bạn dù rất hay nhưng ko phải là ko suy nghĩ gì khi bạn ra đi đâu, nên nếu bạn quay về liệu cách nhìn của họ về bạn còn như xưa ko? Vả lại thời buổi này học thích nghi là tốt nhất, tiền cũng ko phải ko quan trọng, nếu bạn đi làm chỉ để cho đỡ nhàm còn chồng bạn kiếm được rất nhiều so với bạn thì bạn có thể làm gì mình thích còn ngược lại thì ko nên.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,628 Bài viết

  • 1,187 Được cảm ơn

  #8
  Mình nghĩ là đã ra đi thì thường là vì ko khắc phục được những yếu điểm. Còn khi thay đổi rồi mới tiếc thì ko nên. Cái đó gọi là "đứng núi này trông núi nọ" thì khó vừa lòng được lắm. Boss cũ của bạn giỏi hơn boss mới, nhưng lương trả lại thấp hơn. Thì giỏi hay ko giỏi có ảnh hưởng gì đến bạn đâu. Mình là ng đi làm thuê cơ mà.
  Thay đổi chính mình 1 chút đi là okie đấy mà.
  Closed !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Hi Mẹ Quyên,

  Mình cũng có những yếu điểm nhất định. Nhưng thời khắc mình ra đi, công việc vẫn đang hết sức tốt đẹp và cty ở thời điểm phát triển nhất Quyên à. Cảm giác tiếc nuối mình có trước khi quyết định ra đi chứ không phải đến bây giờ.

  Đúng là ở chỗ cũ mình được trả thấp hơn, nhưng ở đó các khả năng của mình được sử dụng nhiều.


  Chân thành cảm ơn mọi người đã chia sẻ và trả lời nha! Sẽ phải xua đi ý nghĩ quay lại kỳ cục đó.
  • Avatar của YeuKiKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 637 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #10
  vớt vát lại topic này để hỏi ý kiến 1 chút, theo mọi người thì gọi điện cho sếp cũ để đề nghị việc mình quay lại công ty cũ đc k? Lý do nghỉ của mình trc đây là sức khỏe ốm đột xuất, nghỉ đc 4 tháng rồi, giờ tìm việc mới thì thấy k đâu bằng nơi cũ, nên muốn quay lại. Theo mọi người là mình gọi cho sếp đc k hay phải lên tận nơi hẹn gặp sếp? nhiều khi sếp bận, hẹn gặp k biết thế nào...ngại quá gọi điện trình bày có ổn k?
  1MZrp7
  Đang tìm mua 1 căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh để ở. Đường Bến Vân Đồn quận 4, hoặc Nguyễn Trường Tộ Quận 4, hoặc Vĩnh Khánh, quận 4. Nếu mẹ nào biết ai bán pm em với. Không tiếp môi giới trung gian.
  • 1,861 Bài viết

  • 4,260 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Haizzz... quay về, đối với mình chẳng bao giờ là tốt cả, trong tình cảm cũng vậy, trong công việc cũng vậy. Khi ra đi lần đầu, vẫn còn cái để luyến tiếc, vẫn còn cái gọi là kỷ niệm đẹp. Nhưng khi quay về, rồi phải ra đi nữa, thì hết sạch sành sanh, chẳng còn cái gì là kỷ niệm đẹp cả. Quay về, chẳng bao giờ được như xưa đâu!
  https://www.facebook.com/groups/7770...62977/?fref=nf

  An Nhiên Tự Tại - Khôi Ngô Tuấn Tú
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Jo-Jo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 140 Bài viết

  • 184 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trừ những trường hợp đặc biệt, còn lại nếu trở lại làm việc ở công ty cũ sẽ hối hận đấy nhé! Đường thăng tiến thường bít lối!
  • 775 Bài viết

  • 769 Được cảm ơn

  #13
  Bạn nghỉ với lý do ốm thì suốt thời gian đó sếp có gọi điện hỏi han và đề cập đến chuyện khi nào bạn đi làm lại ko? Nếu sếp cũ tuyệt nhiên ko đả động gì đến việc mong muốn bạn đi làm trở lại thì tốt nhất bạn từ bỏ ý định quay lại đi, vì có lẽ sự vắng mặt của bạn chẳng ảnh hưởng gì tới cty cả và sếp ko cảm thấy cần bạn
  • Avatar của YeuKiKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 637 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  hì, nghe theo mọi ng, trung thành với cty mới vậy, vì qua nơi mới chưa quen nên hay nhớ mọi ng ở cty cũ í mà
  1MZrp7
  Đang tìm mua 1 căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh để ở. Đường Bến Vân Đồn quận 4, hoặc Nguyễn Trường Tộ Quận 4, hoặc Vĩnh Khánh, quận 4. Nếu mẹ nào biết ai bán pm em với. Không tiếp môi giới trung gian.
  • 10 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #15
  Quân tử nhất ngôn: một đi ko trở lại
  • Avatar của ymna
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 1,289 Bài viết

  • 6,271 Được cảm ơn

  #16
  Trước đây mình cũng từng nghĩ là đã ra đi sẽ không bao giờ quay lại nhưng giờ mình đã nghĩ khác. Mỗi thời điểm con người ta đều khác biệt, bạn của ngày hôm nay khác hẳn bạn của ngày hôm qua, vậy thì tại sao mình không thể quay lại nơi cũ, từng ấy thời gian đã qua thì nó chắc không còn cũ nữa. Nếu là mình, mình sẽ trở thành người mới ở chốn cũ nếu mình thật sự muốn quay về chốn ấy. Chỉ mong rằng chốn cũ ấy không làm mình hụt hẫng nhiều khi mình quay lại.
  • Avatar của Jo-Jo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 140 Bài viết

  • 184 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ymna Xem bài viết
  Trước đây mình cũng từng nghĩ là đã ra đi sẽ không bao giờ quay lại nhưng giờ mình đã nghĩ khác. Mỗi thời điểm con người ta đều khác biệt, bạn của ngày hôm nay khác hẳn bạn của ngày hôm qua, vậy thì tại sao mình không thể quay lại nơi cũ, từng ấy thời gian đã qua thì nó chắc không còn cũ nữa. Nếu là mình, mình sẽ trở thành người mới ở chốn cũ nếu mình thật sự muốn quay về chốn ấy. Chỉ mong rằng chốn cũ ấy không làm mình hụt hẫng nhiều khi mình quay lại.
  Trong những trường hợp đặc biệt thôi, mình đã từng quay lại công ty cũ bạn ạ! Mình được mời đàng hoàng, lương lậu thỏa thuận và là người duy nhất được quay lại. Nhưng mình biết vì họ đang cần mình lúc đó thôi, chứ họ vẫn không thích người đã "dứt áo ra đi", nếu một ngày mình không còn cần thiết với họ nữa hay gọi là "có thể thay thế" thì chắn chắc họ sẽ đá đít ra đường. Về lại với tư cách mới rất vinh quang bạn ạ, nhưng mọi người trở nên xa lạ và không còn nhìn mình bằng ánh mắt yêu mến nữa. May quá, thứ nhất mình về lại là để giúp họ trong "cơn hoạn nạn", thứ hai là mình có con và tự nghỉ trước hi hi! Trong công ty đó cũng có một số người khác nghỉ việc đi làm chỗ khác không ổn mới liên hệ với chị nhân sự xin về lại nhưng đâu có được mà còn bị người ta chế giễu.
  Khi trở về người ta không đánh giá năng lực mà đánh giá vào sự trung thành bạn à! Một "vết đen" trong lý lịch đối với công ty đó! Chúng ta đừng ảo tưởng sẽ tốt hơn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YeuKiKi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 637 Bài viết

  • 460 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  ôi, nghe nghiêm trọng quá nhỉ, k ngờ bên nhân sự nghĩ đến việc come back nặng nề thế à. Nhưng sao lại chế giễu ngta nhỉ, làm thế đâu có đc, dù gì cũng là đồng nghiệp. nếu đã chế giễu thế thì cũng k đáng để quay về đâu
  Chỉnh sửa lần cuối bởi YeuKiKi; 10/02/2012 vào lúc 05:37 PM.
  1MZrp7
  Đang tìm mua 1 căn nhà nhỏ nhỏ xinh xinh để ở. Đường Bến Vân Đồn quận 4, hoặc Nguyễn Trường Tộ Quận 4, hoặc Vĩnh Khánh, quận 4. Nếu mẹ nào biết ai bán pm em với. Không tiếp môi giới trung gian.
  • Avatar của ymna
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 1,289 Bài viết

  • 6,271 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YeuKiKi Xem bài viết
  ôi, nghe nghiêm trọng quá nhỉ, k ngờ bên nhân sự nghĩ đến việc come back nặng nề thế à. Nhưng sao lại chế giễu ngta nhỉ, làm thế đâu có đc, dù gì cũng là đồng nghiệp. nếu đã chế giễu thế thì cũng k đáng để quay về đâu
  Tớ chắc thuộc hệ khác, không nặng nề và cũng còn tùy thuộc vào tư thế khi ra đi.
  • 387 Bài viết

  • 772 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  Mình cũng đang muốn trở lại công ty cũ làm đây. Mình nghỉ vì bận việc gia đình nên đi làm lại thì ko có vấn đề gì hết.

  2 ngày trước sếp cũ gọi điện hỏi mình có muốn làm ko thì nộp hồ sơ gấp. Nghe mừng quá chừng luôn nhưng sau khi cân nhắc đủ đường thì thấy vẫn ko thể đi làm được.

  Mình là thợ làm bánh trong khách sạn, công việc nặng, thường phải làm overtime, áp lực cũng cao. Bây giờ phải lo việc nhà với 2 con nhỏ, bận rộn đủ đường nên cuối cùng đành phải từ chối, buồn ơi là sầu.

  Mình yêu nghề đến đam mê, kể cả khi ngủ cũng mơ đến làm bánh. Ở nhà vẫn nhận bánh làm cho đỡ nhớ nghề nhưng càng làm càng thấy nhớ quá chừng.

  Môi trường mình làm việc khá tốt, đồng nghiệp rất tốt, mình làm nặng nhưng vui giống như được đi giải trí vậy. Công việc này đối với mình ko đơn thuần là để kiếm sống mà còn là thỏa mãn sự đam mê. Vì vậy khi phải rời bỏ nó mình cảm thấy mất mát rất nhiều.

  Sau khi từ chối lời mời của sếp cũ lòng mình nặng trĩu. Nhớ quá mùi bánh nướng mới ra lò thơm phức lúc sớm tinh mơ; nhớ đến nao lòng những vật dụng bếp quen thuộc, nhiều lúc đi qua chỗ làm cũ thấy sống mũi cay cay...

  Buồn ơi là sầu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2