TIN TÀI TRỢ.

chuyện mẹ chồng nàng dâu, tiêu đề muôn thuở

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.28K Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ah, E thật sự buồn và stress quá !
  Em và mẹ chồng em, vốn dĩ quan hệ trước đây ko mấy tốt đẹp, vì không hợp nhau, và em không biết nịnh. Nhà có hai nàng dâu, thì mẹ chồng em chỉ quý em dâu em thôi, mặc dù không nói ra, nhưng em biết rõ điều đó.
  Em yêu chồng em từ khi em học lớp 10, vì yêu sớm quá nên chẳng nghĩ gì đến học hành cả, học hết lớp 12 thì anh ấy không cho em đi học chuyên nghiệp và em về ở với anh ấy cùng với gia đình a ấy.
  E còn nhỏ, chưa hiểu chuyện đời, mặc dù không phải tiểu thư nhưng được bố mẹ em rất chiều, ở nhà ít khi phải làm việc gì, nhà anh ấy lại nhiều việc , mặc dù e đã cố nhưng e cũng nhận ra rằng mình lười, và không biết việc. Chỉ biết nấu cơm, rửa bát giặt quần áo, đại khái là những việc đơn giản thôi. Giờ em mới thấy hận bản thân mình quá! Giá như trước kia chú tâm học hành thì giờ cuộc đời em đã khác.
  Trước kia dù không hợp nhau, dù mẹ chồng em có làm gì, có nói như thế nào em cũng ko bao giờ cãi giả lại một câu . Chưa bao giờ, nhưng mọi chuyện bắt đầu từ khi em có em bé.
  Mẹ chồng em làm thầy bói, nên đã xem ngày chọn ngày cho em mổ trước hai tuần, Vì đẻ mổ nên em ko có sữa luôn, phải cho bé ti bình ăn sữa ngoài, Được ba ngày thì sữa về, nhưng do em không có đầu vú, bé ko bú được, phải lấy máy hút ra. Thật sự là em cũng cố để cho bé tập ti, nhưng bà nội thương chau, cứ thấy cháu khóc là pha sữa cho cháu ăn, rồi bảo em là con ơi yên tâm khi nào về nhà nó khác bú được.
  Rồi về nhà thì bé quen ăn sữa ngoài, ti bình lại ra nhiều, em lại ko nhiều sữa nên bé bú thì cáu, bà lại pha sữa ngoài cho cháu ăn và e phải mua máy hút về hút sữa. Dần dần sữa e ít dần rồi mất hẳn.
  Em không phải nói xấu mẹ chồng đâu nhưng mẹ chồng em bảo thủ và cổ hủ lắm! Lúc nào cũng nói là mày chẳng biết gì? Tao nuôi 4 đứa con rồi !
  Bây giờ bé nhà em được hơn hai tháng, mấy hôm nay trời nóng, bé hay toát mồ hôi, em thường chỉ mặc ít cho bé nhưng mẹ chồng e lại nói em là trẻ con còn non nớt, nó nóng còn hơn để nó lạnh, sưng phổi đi bệnh viện thì chết mẹ mày. Thế nhưng mà bé nóng toát hết mồ hôi, nếu để thấm ngược lại cũng nguy hiểm lắm chứ ! Em nói với mẹ chồng em như vậy thì bà cáu, nói là em khồg biết gì, toàn nghe bọn nó nói linh tinh. Rồi bà bảo là không phải nó nóng, trẻ con nó ra mồ hôi trộm thôi. E nói là : vâng con biết nó không nóng, mồ hôi trộm thì cũng là mồ hồi, nó ướt rồi lạnh con bé thì sao hả mẹ? Thế là hai mẹ con bất đồng quan điểm. Nửa đêm em tỉnh dậy sờ người bé thấy bé ướt hết lưng, gôi cũng ướt hết, nên e bảo : Nóng quá rôi lau cho bé. Thế mà mẹ chồng em sửng cồ lên bảo là sao lúc nào chữ nóng cũng ở trên mồm con thế. E chỉ nói là con thấy mồ hôi thì con lau cho nó thôi, chứ con có nói gì đâu. và thế là nửa đêm bà dậy mở cửa uỳnh uỳnh rồi đi về nhà bà.
  Nghĩ lại thì e cũng thấy mình không khéo, em nhắn tin xin lỗi mẹ, thế mà e nhận lại được 1 tin nhắn như thế này :
  " Từ nay không bao giờ tao sang đấy nữa mày giỏi nuôi con đi, Tối mùng 1 tao đi Hn ở hẳn đấy kiếm tiền cháu tao ko thiếu. Tao nhịn nhiều lắm rồi tất cả vì con vì cháumà tao đầy đọa bản thân, mẹ đẻ con ra uống thuốc giảm béo mất hết sữa con bé sẽ teo tóp dần dẩn rồi vào viện cho mày xem, mày không nuôi được con đâu "
  Thật sự em ngỡ ngàng , không biết cảm giác nó như thế nào nữa. E muốn khóc mà còn không rơi nổi giọt nước mắt nào. E là mẹ rứt ruột đẻ con ra em ko có sữa cho con ăn, làm gì có ai đau xót bằng em. Thế mà không hiểu mẹ chồng e nghĩ gì lại bảo em uống thuốc giảm béo mất sữa. E cũng đau đầu vụ sữa làm hết đủ mọi cách mà sữa ko về, bây giờ cũng vẫn đang uống thuốc của bà dân tộc Dao cắt cho mà cũng ko thấy sữa về.
  Còn một chuên nữa, bé nhà em nóng quá bị nổi mụn trên đầu, nổi mụn cục to luôn í, mấy hôm nay bé đỡ nhưng đầu mụn chắc nó ra nước nên đóng vẩy, bà nội tắm cho bé lại lấy chanh xát lên đầu bé, e nghĩ là bé sẽ xót nên nói mẹ ơi đừng làm thế nó xót, thì bà nó xót cái lồn mẹ mày. Thế là bà vẫn làm, E cũng chẳng biết như nào.
  E hỏi chồng em là: Nếu bây giờ a bị mụn mà a lấy chanh xát vào thì anh có xót không ? Chồng em nói : Sao mà không, bị điên a mà bị mụn lại đi xát chanh, xót bỏ mẹ được í. Thế là e mới bảo: Thế mà chiều me tắm cho cún mẹ xát chanh lên đầu nó thì chồng em lại đổi thái độ 360 độ là : kệ bà em nói làm gì, bà biết cách của bà. Em cũng im luôn.
  rồi lúc nãy mẹ e bỏ về, em gọi chồng em lên phòng, chỉ vào cái gối ướt và lưng bé. Bảo a nhìn đây này. Chồng e bảo sao lại để con nogs thế toát hết mồ hồi rồi. E bảo là mẹ bảo phải đắp chăn nên nó nóng quá, e sờ lưng thấy ướt em kêu nóng rồi lau lưng cho con thế là mẹ bỏ về rồi, A ấy lại cáu với em là a đã bảo e tránh những chuyện đấy rồi..mà nhìn nó mặc thế này k phải là do nóng đâu nó nóng trong người nó thôi, 4h sang mà e cứ phải đôi co làm gì, tại cứ đổi sữa liên tục cho nó....
  Em buồn và mất phương hướng quá ! E rất giận mẹ chồng em, nhưng không có mẹ chồng em một mình em vật lộn với cún thì cũng mệt lắm ! mẹ đẻ e thì ốm nặng chồng e thì chẳng biết bế con. Thật sự e chán chỉ muốn chết đi cho rồi nhưng còn con em.
  Mẹ nào cho em vài lời khuyên rằng bây giờ e phải như thế nào với !!!!!!!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 30 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #2
  Khổ cho chị với con chị thật, mà con vợ chồng chị cũng là cháu của bà mà, bà làm gì kì cục vậy, có khi nào là ko muốn giữ con dùm chị nên kiếm chuyện để bỏ về ko? Khó đỡ thật.
  Nếu muốn nhờ mẹ chồng thì phải chịu thua bà thôi, canh chừng coi con có điều gì thì còn chăm sóc hoặc mặc dày quá thì mình hở hở ra sơ sơ đừng làm mích lòng bà. Còn ko muốn nhờ, ko chịu nghe lời bà thì thuê người trông trẻ phụ mình. Còn chồng kiểu đó, với mc kiểu đó có trời chưa chắc giải quyết được đâu. Một là nghe lời bà,2 là tự lực cánh sinh.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bạn cũng nóng vội quá, chắc làm trái ý bà mẹ nhiều quá nên mới khó chịu với bạn vậy, phải tìm hiểu kĩ cách chăm con mà tìm cách nói chuyện với mẹ chồng chứ, còn chuyện uống thuốc giảm béo, có thể bà hiểu lầm gì đó nên mới nói vậy với bạn, và có thể từ sự hiểu lầm này mà khó chịu với bạn, nên giải quyết những hiểu lầm như vậy với bà mẹ chồng khó tính ấy đi nhé.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 509 Bài viết

  • 883 Được cảm ơn

  #4
  mâu thuẫn mc - cd càng nhiều hơn từ khi có đứa con Chỉ biết chia buồn với bạn thôi. Có lúc bức xúc mình cũng nghĩ thật nực cười khi trẻ con, người trẻ thì phải học ăn học nói còn đến lúc già rồi thì lại muốn nói gì thì nói, nói cho sướng mồm mình, k cần quan tâm đến ng khác, nói thế nào thì con cháu cũng k đc cãi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mẹ chồng khó đỡ thật đó, nhưng chắc do bà ghim sẳn rồi nên có cớ là làm tới với chị luôn đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lieulady
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 52 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Thôi thì cố gắng chịu đựng để mong cho êm ấm thuận hòa, dợi con cái lớn, đi làm rồi thì muốn gì muốn, chứ bây giờ thời điểm khó khăn phải nhờ đỡ thì ráng chịu thôi ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  em thấy mẹ ck chị về là ok nhất đấy chứ mẹ ck chỉ mà ở thêm chắc mẹ con chị còn khổ dài dài. em cũng sắp có bé mà mẹ ck em cũng khó tính và không ưa em lắm. nhưng mà em sinh tám 3tuan là anh ck cưới vk nên em được về mẹ để chăm.hihi. Được cái ck em thường vk mới con lắm nên là mẹ ck em mà làm thế với con em chắc ck em quạt bay nóc nhà lên luôn í. mẹ ck em cũng sợ lúc ck em nóng nên là mẹ ck em k thích em cũng là vì em được ck chiều và benh vk