Chia sẻ kinh nghiệm mở shop thời trang

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.29K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Duongconi
  • Duongconi Khách
  • 1 năm
  #1
  Em đang muốn mở một shop trời trang nho nhỏ mà chưa biết bắt đầu từ đâu??? Chưa có kinh nghiệm gì cả.  Mà trong tay chỉ có 20t.  Thì em nên làm gì trước tiên ạ??? Liệu số vốn có đủ không ạ??? Và khó khăn là những gì ạ???  Chị em có kinh nghiệm cho em xin vài dòng ý kiến ạ!  Em xin cảm ơn!!!!!. Mong bài viết của em được mọi người chia sẻ ạ!!!!! 

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của blueair
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 55 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Em cần lên kế hoạch cụ thể và càng rõ ràng sẽ tốt cho em.
  Có 2 loại kinh doanh là mở cửa hàng và online. Với số tiền 20tr chi trả thuê nhà (đặt cọc 3 tháng là hết), làm mặt bằng, nội thất cửa hàng đã ko đủ, càng ko thể nhập hàng. Chị hướng tới ol trước nhé.

  Về nguồn hàng: đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định. Em cần tìm đc nguồn hàng tốt, đảm bảo chất lượng và giá cả. Chị cũng ko biết em định bán gì để hướng vì thời trang có nhiều loại lắm. Xác định bán cho lứa tuổi, tầng lớp nào, đối tượng thu nhập là ai... là yếu tố chiến lược. Xác định sai coi như thất bại. Chị đoán với số vốn đó đối tượng em nên chọn tầm 15-35 thời trang trẻ. Và suy nghĩ xem có cần thêm ít phụ kiện đi kèm ko nhé.
  Em có thể nhập hàng trực tiếp từ Quảng Châu, nhg vốn có vẻ hơi ít. Em có sang đc bên đó trực tiếp lựa cũng rất vất vả. Nên có thể chọn nguồn hàng đc nhập từ QC của các mối (dĩ nhiên em sẽ lời ít đi) hoặc các cơ sở sx tại VN, các hàng VNXK....nếu em giỏi em có thể lên mẫu thuê gia công.
  Việc chọn bán gì em cần có khiếu thẩm mỹ và khả năng nhạy bén thời trang sẽ là lợi thế.
  Bên cạnh đó chị nghĩ nếu tìm đc bạn phù hợp em có thể hợp tác, 2 người làm tốt hơn khi cùng thảo luận.
  Lúc đầu có thể thử bán ít thôi, đừng dốc hết vốn để xem em có duyên ko đã và đừng quá tham lam khi thấy mẫu A bán chạy nhập cho cả đống về. Nhập vừa đủ, vì nhập quá nhiều ko đẩy đc hàng đâu.
  Khó khăn là em chẳng có kinh nghiệm gì. Nên trc khi làm hãy quan sát các shop ol và thị trường em hướng tới đang có và thiếu gì. Đừng đi theo lối mòn người khác. Kinh doanh là bán cái họ cần, ko phải bán thứ mình thích. 1 chiếc áo em cho là đẹp thích nhg em bán mọi ng ko thích, là em sai.
  Về mặt tiếp thị: em cần có các mối quan hệ từ những người thân, bạn bè, bạn xã hội, bạn trên mạng...tất cả sẽ giúp em bán hàng tốt hơn. Em bán trên fb, instagram, web bán hàng, có thể chạy thêm quảng cáo. Cụ thể cách bán hàng ntn chị ko thể nói bằng vài lời, bán tốt hay ko cũng do cái duyên ăn nói và chữ tín của em.
  Mọi thứ chị nói là phần nào của lý thuyết, còn thực tế câu hỏi của em đưa ra rất khó trả lời cụ thể nếu như ko có sự trao đổi và biết được cụ thể những điều em đang dự định.
  • 53 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #3
  Mình cũng chuyên về thời trang,vốn của bạn chỉ 20tr thì không mở shop được dù là shop nhỏ. Về thời trang bạn muốn kinh doanh phải tìm hiểu về xu hướng thời trang mốt nào đang thịnh,chất liệu vải ra sao...
  Mặt hàng thời trang như hoa mười giờ vậy đẹp hôm nay nhưng mai có mẩu thiết kế mới lạ hơn sẽ bị lỗi thời,mình cũng phải nhập hàng mới về thì mới thu hút khách và có sức để cạnh tranh..cứ như vậy 20tr của bạn khi kinh doanh thời trang chưa kịp thấy bóng dáng đồng lời đã bị cuốn trôi như lũ không chút vấn vương đấy.
  .
  Ở đây mình có 2 cách góp ý với bạn:
  1) Bạn dùng số tiền mình có tìm địa chỉ uy tín nào đó học cái nghề,nếu bạn đam mê thời trang cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế. Học xong bạn mở một tiệm nho nhỏ tự thiết kế và kinh doanh.
  2) Còn như bạn không đam mê may vá thì bạn nên bán online trước,kiểu mượn vốn đi buôn như vậy thì tổn thất khi chưa có kinh nghiệm rất thấp bạn ha. Cứ thử xem mình có duyên với online không,trước hết chỉ làm ctv thôi. Trường hợp bạn có mối quan hệ rộng, bạn bè người thân là người sành đồ hiệu thì vào nhãn hàng thời trang cao cấp bán đươc 1- 2 cái đầm lời cũng vài triệu rồi.
  Chúc bạn có sự lựa chọn tốt cho tương lai.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Duongconi Xem bài viết
  Em đang muốn mở một shop trời trang nho nhỏ mà chưa biết bắt đầu từ đâu??? Chưa có kinh nghiệm gì cả.  Mà trong tay chỉ có 20t.  Thì em nên làm gì trước tiên ạ??? Liệu số vốn có đủ không ạ??? Và khó khăn là những gì ạ???  Chị em có kinh nghiệm cho em xin vài dòng ý kiến ạ!  Em xin cảm ơn!!!!!. Mong bài viết của em được mọi người chia sẻ ạ!!!!! 
  20 triệu thì chắc chỉ mở dạng online được thôi bạn, nếu bạn chịu khó đầu tư quảng cáo fb, viết bài, cập nhật mẫu và có duyên bán hàng thì ok hơn đó. Khi nào có vốn lơn hơn+ kinh nghiêm+ lượng khách hàng ổn định , lúc đó bạn mở cửa hàng sẽ tốt hơn.
  Nếu bạn có nhu cầu nhập nguồn hàng QC thì có thể liên hệ với mình
  • Avatar của furdert
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Bình luận của bạn đang chờ phản hồi.
  Xin chia sẻ thêm địa chỉ công ty thiết kế quán thời trang đẹp.
  https://spaces.com.vn/grid-alt-2345-columns/
  VỚI UY TÍN KINH NGHIỆM NHIỀU NĂM LÀ CÔNG TY CHUYÊN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG SHOP THỜI TRANG TÚI XÁCH GIÀY DÉP. SPACES TỰ TIN KHẲNG ĐỊNH RẰNG QUÝ VỊ SẼ THỰC SỰ HÀI LÒNG VỀ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM VÀ SỰ PHỤC VỤ CỦA CHÚNG TÔI.
  CÔNG TY THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG SPACES
  Website:http:// spaces.com.vn
  Liên hệ:24/24:0985439921(zalo)