Bức xúc xe xe khách Anh Huy Hải Phòng- Hà Nội

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 23.6K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 72 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Thật bức xúc!
  Khoảng 8h tối thứ 6, 2 VC mình có bắt xe buýt Anh Huy chuyến cuối cùng mang biển số 30Y-9673 từ Phú Thái ra Hà Nội. 2 VC mình mang 30 cân vải đã chia làm 2 bao lên làm quà.
  Trước khi đi, mình có bảo chồng mình gọi trước về trung tâm để hỏi xem có bị tính phí không để khi lên xe rồi đỡ lằng nhằng. Người ở trung tâm nói là hàng theo người thì không thu phí, chỉ có hàng không theo người thì mới thu phí và số tiền đó là để bồi dưỡng anh em lái xe. Vậy là VC mình yên tâm bê đống vải ra chờ xe.
  Đến khi lên xe, phụ xe yêu cầu mình ngoài tiền vé cho 2 VC là 110k phải trả thêm 40k tiền hàng. Mình nói là mình đã gọi điện về trung tâm trước đó và người ta nói là không phải trả phí cho hàng đi theo người. Phụ xe bảo mình là người ta có đi đâu mà biết, bảo mình rằng thế thì cứ hàng theo người không mất tiền chị mang hàng cồng kềnh thì sao. Mình nói mình đã gọi điện về trung tâm, đã miêu tả rằng mình sẽ mang những thứ gì rồi và người ta đã nói là không mất tiền. Lúc đó, chồng mình gọi lại về trung tâm nhưng không ai nghe máy. Mình quyết định sẽ trả tiền vé trước, nếu mình không gọi được thì mình sẽ trả tiền hàng sau. Mặc dù đã gọi rất nhiều cuộc nhưng có lẽ là chuyến cuối nên chắc họ đã về hết.

  Kết quả là trước khi xuống xe, mình phải trả thêm 40k tiền hàng một cách ấm ức. Lái xe còn bảo mình có thích gọi cho giám đốc thì cho luôn số này, rồi còn thích viết lên báo đài gì thì viết. Thật bực mình.

  Sáng hôm sau, mình gọi về trung tâm phàn ánh. Một người nghe máy, nghe mình trình bày, họ nói là mỗi khách có mang hơn, đến 25-27 kg thì cũng chẳng sao, nhưng tốt nhất là hãy để dưới chân, nếu để vào dưới gầm xe thì dễ bị thu phí.( Mình không thể hiểu nổi là bác này đã từng làm hành khách bao giờ chưa mà khách lên xe mà cứ kéo lê 25-27 kg đến cái ghế cuối cùng ở xe lên rồi lại kéo lê xuống, còn cái thùng gầm xe để làm gì trong khi chỉ việc mở cửa, vứt lên là xong). Sau đó lại bảo mình là ếu 30 kg mà tách ra làm 2 bao thì người ta sẽ nghĩ mọi người một bao, sẽ không thu phí. Mình trả lời là đúng là mình cũng tách ra làm 2 bao, mỗi người một bao. Vậy là bảo mình đọc biển số xe. Khi mình gọi lại lần 2 để đọc biển số xe thì một người khác nghe máy, bảo mình trình bày lại từ đầu, và kết luận sẽ gọi lại cho chị sau.

  Đến chiều ngày hôm sau, Anh Huy vẫn bặt vô âm tín. Khoảng 3h chiều mình gọi lại hỏi thăm tình hình thì một phụ nữ nghe máy về yêu cầu tường thuật lại, cũng kết luận em sẽ gọi lại cho chị ngay. Đến bây giờ, chưa hề có ai gọi lại cho mình và mình cũng đoán là sẽ chẳng ai gọi lại cả. Có vẻ đó là cách hành xử chung đối với khách hàng phản ánh.

  Xin bổ sung thêm là cách đấy khoảng 2 tháng mình có mang một bộ màn khung dài khoảng 2m, nặng hơn 2 kg từ Hà Nội về làm quà, ngoài trả 55k tiền vé, mình bị phụ xe thu thêm 30k cho bộ màn khung. Đến khi về nhà khoe chồng, chồng mình gọi điện hỏi trung tâm thì người ta nói không hề bị mất phí.

  Mình là người nóng tính nên rất bực mình, chồng mình thì là người "dĩ hòa vi quý", "thôi, tiếc gì 40k". Mình nói với chồng nếu ai cũng vậy thì có khác gì ủng hộ cái sai. 40k với mình không phải là một số tiền lớn, nhưng nếu bị mất tiền kiểu bực mình thế này thì 4k mình cũng tiếc. Phần vì rất bực mình, phần vì muốn xem cách công ty sẽ hành xử với khách hàng như thế nào và thật đáng thất vọng, trong khi chỉ cần một câu xin lỗi thì thậm chí họ chẳng kết luận gì ngoài việc sẽ gọi lại sau. Thật đáng thất vọng.

  Vì điều kiện công việc, cuối tuần nào mình cũng phải đi lại tuyến Phú Thái- Hà Nội. Cả hai VC đều là một trong những khách hàng đầu tiên khi công ty mới bắt đầu khai trương xe tuyến này, đến nay mình vẫn đi và vẫn sẽ tiếp tục phải đi, với sự mất thiện cảm. Nếu có một hãng xe khác cũng chạy tuyến này, chắc mình không chọn Anh Huy để tiếp tục đi.

  Mình cũng rất thông cảm với các anh lái xe và phụ xe lương không cao, trách nhiệm thì nhiều, và đi đường thì rất dễ bị CSGT phạt vì lý do này nọ, nên tuyến xe chạy qua gần nhà mình, nhưng lái xe bảo mấy lần đỗ ở đây bị CSGT phạt nên mình cũng không bao giờ đòi hỏi. Hôm nào lái xe cho mình xuống gần thì mình đi bộ vào nhà, nếu không cho mình xuống gần thì mình gọi người nhà ra đón, chưa bao giờ gây khó dễ.

  Mình rất hay nhận hàng gửi xe, trung bình khoảng 2-3 ngày/lần gửi, nhưng ở tuyến xe khác. Mình cũng rất mừng là vừa tiện cho mình, vừa lợi cho phụ xe có thêm một chút thu nhập, dù nhỏ, nhưng đó là những khoản tiền chính đáng cứ không phải như thế này. Nếu như công ty có nói là mang như vậy cần phải trả tiền thì mình cũng trả, không tiếc,không thắc mắc.

  Mình là người nóng tính nên cứ bức xúc là phải xả ra hết. Tức mình từ tối thứ 6 đến giờ.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 268 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Xe này mới hả chị, nghe lạ hoắc nhỉ. Tuyến HP - HN đầy xe mà...
  Chỉnh sửa lần cuối bởi ca_khong_sau; 05/07/2011 vào lúc 01:45 AM.
  • Avatar của Got_hong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 511 Bài viết

  • 130 Được cảm ơn

  #3
  Mình thấy họ thu thêm 40k cũng là hợp lý, chả có gì là bức xúc cả, họa trăng có trách bọn điều hành, chúng nó chỉ biết ngồi thu tiền thôi ạ.
  ko nên đánh phụ nữ dù chỉ bằng 1 cành hoa mà hãy dùng 1 cái khăn mùi xoa nhét thêm viên gạch
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #4
  Nhà này đi tuyến HN <-> HP nhiều mà còn kêu vậy thì chịu.

  1. Về phục vụ: Nếu hãng này ko tốt thì chuyển hãng khác. Kinh nghiệm là đi Hải Âu vì xe nhiều (số đầu xe nhiều nhất trong các hãng chạy tuyến này).

  2. Về cước phí: hãng nào cũng thế thôi. Hàng hóa mang theo người không tính phí chỉ là những đồ như valy, túi xách ... nói chung là gọn nhẹ. Đồ cồng kềnh thì thu thêm phí là đúng rồi. Có điều ở đây bức xúc là tổng đài của AH tư vấn sai thôi.

  Mình cũng là người thường xuyên đi tuyến này (đầu tuần đi, cuối tuần về) nên nhận thấy là đây là một trong những tuyến có mức độ cạnh tranh nhất. Bạn có quyền của Thượng đế cơ mà, hãng nào phục vụ ko tốt là tẩy chay luôn. Có 5 hãng lớn (Hoàng Long, Hải Âu, Ôhô, Anh Huy, Mai Linh (hình như bỏ tuyến rồi)) và hàng chục nhà xe tư nhân, tha hồ mà chọn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 393 Bài viết

  • 720 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Tìm được cái top này phải lôi lên mới được. Đây là kinh nghiệm xương máu của vợ chồng mình, post lên đây cho các bố mẹ rút kinh nghiệm.
  Tối thứ 6 vừa rồi ( ngày 4.11), vợ chồng mình đi xe anh Huy chuyến muộn từ Hà nội về Hải Phòng lúc 6-9h tối trên xe biển số 30Y 9138 Vợ chồng mình có đem theo 1 chùm dừa xiêm 15 quả, để trong cốp xe, thế mà lái xe và phụ xe thông đồng với nhau ăn trộm mất cả chùm dừa của mình. Thủ đoạn của chúng rất tinh vi nhé, đầu tiên là chúng bắt mình để vào cốp xe, rồi dừng xe dọc đường tẩu tán.
  Vậy mà chúng nó phủi tay rất trắng trợn và mất dạy, chính xác là mình bị ăn cướp các mẹ ạ, vợ chồng mình thân cô thế cô chẳng làm gì được chúng nó. Mình có sđt và tên của thằng phụ xe - tên là CƯỜNG , sđt thì post lên đây sợ MOD khóa mất.
  Mà các mẹ biết không, tiếng là xe 45 chỗ vậy mà lúc đi chúng nó nhét 80 người, lúc về thì 120 người, sợ khủng khiếp. Ghế 2 chỗ thì 3 người ngồi, ghế nhựa chúng nó cất béng để thêm người đứng ( 2 hàng người đứng chật cứng, hơn cả xe buýt).
  Các mẹ nhớ rút kinh nghiệm khi đi hãng xe này, đặt biệt là bảo quản đồ cá nhân nhé.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi bameyeuken; 07/11/2011 vào lúc 09:39 AM.
  • Avatar của smiles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,402 Bài viết

  • 611 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Cho mình hỏi hơi lạc đề tí, nhà mình nằm trên tuyến đường Khuất Duy Tiến, nên khi đi Hải Dương (mình đi Lai Cách) thì bắt xe Anh Huy thấy tiện lợi lắm, ko phải ra các bến xa.
  Giờ mình muốn đến thành phố Hải Dương (Bệnh viện tỉnh Hải Dương) thì đi xe Anh Huy có được ko mọi người? Hình như xe này k vào thành phố HD phải ko? Nếu đi xe này thì xuống chỗ gần nhất thì cách tp khoảng bao xa?
  Cám ơn mọi người nhiều nhiều!
  l2YAm8
  p5jgm8


  IltTm8
  • Avatar của smiles
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,402 Bài viết

  • 611 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  À, nhân đây, thì mình cũng lại nói, xe khách chắc xe nào cũng nhồi nhét khách vào các chuyến cuối tuần mọi người ạ. Mình đi công tác nhiều mình biết, nếu đi vào ngày thường á, xe nào cũng rộng rãi, thoáng mát, thái độ dễ chịu lắm, nhiều lần mình đi, xe 50 chỗ (nhiều hãng nhé, ko phải chỉ Anh Huy) mà chỉ có 5-6 người đi thôi ấy. Ngược lại, nếu đi vào các ngày cuối tuần thì bị nhồi nhét khiếp luôn, hãng nào cũng thế cả, hic.
  l2YAm8
  p5jgm8


  IltTm8
  • 98 Bài viết

  • 25 Được cảm ơn

  #8
  Nhà tớ đi Hải Phòng có đợt là do công ty cử đi. Xem ra thì mình toàn đi Hoàng Long vì công ty người ta thuê dài hạn thấy ngon phết. Cái hãng này mới, vì hồi cách đây 1 năm là thời gian mình đi nhiều nhất, tháng cứ đi 3 lần, mỗi lần đi 2 ngày.
  Mà mình tưởng là cái hàng hóa đó sẽ vẫn tính phí, nhưng phí nhỏ thôi lắm chứ
  Đôi khi phim ảnh mà mình xem rất là vô lí nhưng mà ....biết làm thế nào, xem thì cứ xem thôi. Suy nghĩ vừa vừa thôi em nhé.
  • 1,492 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #9
  Ôi bọn e đi HP cũg toàn đi Anh Huy vì tiện mà,nhưg nghe các mẹ phản ánh cũg thấy bức xúc thật, xem ra Hoàng Long vẫn ok nhất nhỉ.
  hI19pKNhI19p7
  • 156 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #10
  Đi Anh Huy chán chết.đc mỗi cái chạy từ nội thành.đi hải âu cứ fai ra Gia Lâm.haizzzz

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của ho(tieu)hocuame