TIN TÀI TRỢ.

bực mình chuyện cty.....

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 833 Lượt đọc
 • 7 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 84 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tớ đang stress lắm, cho tớ lên đây xả tí. Chuyện cty, tớ căm thù cái cty ấy, tớ chỉ muốn nghỉ quách cho xong, mà không thể. Tớ đang bầu bí mà hàng ngày phải lên cái cty ấy gặp 1 nhóm người…luôn ghanh ghét và phá mình…và 1 tên sếp hàn guốc hàng xẻng hợm hĩnh, ngu si. Ngày nào tớ cũng phải lên mạng đọc truyện cười để cho đời vui hơn suốt 8 tiếng. Tớ phải đi làm để duy trì cuộc sống vì lúc này ko thể đi xin việc được, ít nhất là phải 1,5 năm nữa khi con tớ 1tuổi lúc ấy tớ lấy thêm cái bằng ĐH nữa tớ sẽ bay ngay.
  Đầu tiên là tên sếp lúc nào cũng than phiền tớ hỗn láo ko coi trọng nó, tên ấy ko làm việc mà lúc nào cũng soi xét, bới móc, tỉ mủn như đàn bà, bới ra lỗi của tớ rùi chửi tớ…tớ hỏi lại nó đưa ra cụ thể từng trường hợp….nó ko nói được…nó bảo là nó “feel” như thế, rằng là tớ ko tôn trọng nó, rằng là tớ luôn mắc mistake mà tớ hỏi là mistake gì thì nó ko nói được :madà mà nó nói lỗi là tớ luôn đi làm trễ…tớ có bầu tớ xin đi trễ 30p vì nhà xa nó đã OK, giờ nó nói thế đấy, và giờ thì nó bảo luôn phải đi làm đúng giờ ko chấp nhận bất cứ lý do gì), rằng là nó ko thể đuổi tớ vì tớ đang bầu bí nó ban ân huệ cho tớ được làm ở cty này chứ ko có ở cty nào có thể chứa chấp tớ vì tớ có bầu…:mad:Tớ làm sales nó than phiền rằng làm sales mà có bầu thì làm được gì, cty ko có doanh số (tớ vẫn sales được đấy ạ tuy có giảm do khủng hoảng kinh tế chứ ko phải do tớ có bầu, và tiền nó vẫn rủng rỉnh bỏ túi, lương thì cả năm rùi ko tăng). Túm lại là nó muốn đuổi tớ vì 1 lý do rất bull **** là nó feel thấy tớ ko tôn trọng nó, hehe. Nhưng vì nó cũng lười làm việc, đuổi tớ nó phải train lại staff nên nó lười và nó ko muốn phạm luật
  Tiếp đến là cái bọn ghen ăn tức ở trong cty ấy, suốt ngày chỉ có ngồi không và lượn và thọc tớ. Bọn nó nói tớ đi trễ được thì nó cũng đi được, và thế là ko ai đi đúng giờ, và bọn nó nói với tên sếp ấy và thế là tớ phải đi đúng giờ và bọn nó thì đi trễ…Thôi kệ bọn nó tớ ko quan tâm, bọn nó thuộc phường xu nịnh lẻo mép…bọn nó sống thế nào sẽ bị quả báo…
  Tớ nghĩ là sẽ bị mất việc nay mai…sao bi giờ….

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,076 Bài viết

  • 1,134 Được cảm ơn

  #2
  Nguyên văn bởi Bin Xin Xin:

  Tớ đang stress lắm, cho tớ lên đây xả tí.

  Chuyện cty, tớ căm thù cái cty ấy, tớ chỉ muốn nghỉ quách cho xong, mà không thể. Tớ đang bầu bí mà hàng ngày phải lên cái cty ấy gặp 1 nhóm người…luôn ghanh ghét và phá mình…và 1 tên sếp hàn guốc hàng xẻng hợm hĩnh, ngu si. Ngày nào tớ cũng phải lên mạng đọc truyện cười để cho đời vui hơn suốt 8 tiếng.
  Tớ phải đi làm để duy trì cuộc sống vì lúc này ko thể đi xin việc được, ít nhất là phải 1,5 năm nữa khi con tớ 1tuổi lúc ấy tớ lấy thêm cái bằng ĐH nữa tớ sẽ bay ngay.  Đầu tiên là tên sếp lúc nào cũng than phiền tớ hỗn láo ko coi trọng nó, tên ấy ko làm việc mà lúc nào cũng soi xét, bới móc, tỉ mủn như đàn bà, bới ra lỗi của tớ rùi chửi tớ…tớ hỏi lại nó đưa ra cụ thể từng trường hợp….nó ko nói được…nó bảo là nó “feel” như thế, rằng là tớ ko tôn trọng nó, rằng là tớ luôn mắc mistake mà tớ hỏi là mistake gì thì nó ko nói được :madà mà nó nói lỗi là tớ luôn đi làm trễ…tớ có bầu tớ xin đi trễ 30p vì nhà xa nó đã OK, giờ nó nói thế đấy, và giờ thì nó bảo luôn phải đi làm đúng giờ ko chấp nhận bất cứ lý do gì), rằng là nó ko thể đuổi tớ vì tớ đang bầu bí nó ban ân huệ cho tớ được làm ở cty này chứ ko có ở cty nào có thể chứa chấp tớ vì tớ có bầu…:mad:

  Tớ làm sales nó than phiền rằng làm sales mà có bầu thì làm được gì, cty ko có doanh số (tớ vẫn sales được đấy ạ tuy có giảm do khủng hoảng kinh tế chứ ko phải do tớ có bầu, và tiền nó vẫn rủng rỉnh bỏ túi, lương thì cả năm rùi ko tăng). Túm lại là nó muốn đuổi tớ vì 1 lý do rất phân bò là nó feel thấy tớ ko tôn trọng nó, hehe. Nhưng vì nó cũng lười làm việc, đuổi tớ nó phải train lại staff nên nó lười và nó ko muốn phạm luật


  Tiếp đến là cái bọn ghen ăn tức ở trong cty ấy, suốt ngày chỉ có ngồi không và lượn và thọc tớ. Bọn nó nói tớ đi trễ được thì nó cũng đi được, và thế là ko ai đi đúng giờ, và bọn nó nói với tên sếp ấy và thế là tớ phải đi đúng giờ và bọn nó thì đi trễ…Thôi kệ bọn nó tớ ko quan tâm, bọn nó thuộc phường xu nịnh lẻo mép…bọn nó sống thế nào sẽ bị quả báo…


  Tớ nghĩ là sẽ bị mất việc nay mai…sao bi giờ…???

  hết trích.
  Mình chả biết, vì mình chưa có pầu. Mình chỉ edit giùm để khán giả dễ đọc hơn thôi
  • Avatar của ::Zen::
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 332 Bài viết

  • 41 Được cảm ơn

  #3
  Chuyện ở cty lun lun là vậy. Đấu đá đến bạc đầu. Chịu dc thì trụ, ko thì đi, khỏi ức chế. Thôi cố làm chứ sao giờ :Thinking:, sanh xong rùi chuồn ( chuồn wa cty # lại lên đây than thở cho mà xem :Laughing: ). Như mình kinh doanh tự do khỏe, ko fải khổ sở vì sếp & các lính lác, chỉ mệt khách hàng thôi :Silly:
  • Avatar của tocdaixd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,124 Bài viết

  • 742 Được cảm ơn

  #4
  Chuyện mẹ này gần giống chuyện của mình. Tớ kể ra đây cho mẹ nó thấy là không chỉ mẹ nó trong trường hợp bi đát thế kia.
  Tớ thì đang con nhỏ, khi sinh xong mình đi làm trở lại, mình đã xin phép với lãnh đạo và trước toàn Công ty trong buổi họp là sẽ đi muộn vì con bé (vì mình không muốn lôi luật ra là phụ nữ nuôi con <12th thì được nghỉ 60'/ngày vẫn được hưởng lương). Nói thật thì mình rất được bác GĐ cưng như con, mà công việc của mình thì cũng ko có gì phàn nàn được. Nhưng nó (tức là thằng PGĐ, bằng tuổi mình + với nó ko đáng để mình tôn trọng) thì mâu thuẫn với GĐ, Công ty CP mà, nó chả sợ GĐ mấy, thế là nó đì luôn cả mình. Nó dọa cho mình nghỉ việc (điên tiết, nó ko biết là cho PN nuôi con nhỏ nghỉ việc là phạm luật LĐ à). Nhưng khổ cho nó là bác GĐ nghe thấy nó dọa cho mình nghỉ việc, thế là xung đột xảy ra. Từ đó nó càng tức mình. Mình đi làm muộn, nó nhắc nhở, nhưng mình cứ đi muộn, với lại nhiều lúc muốn đi sớm cũng chẳng được ấy chứ. Nếu nó nhắc lần nữa mình sẽ giơ luật ra, tớ chả sợ.
  Công việc ở Công ty tớ vẫn làm ok, được cái ở đây thời gian xông xênh, dù nó hơi super soi tí nhưng tớ vẫn nhàn, có tgian chăm con nên cứ cố trụ lại đây.
  Chắc chắn rằng khi con tớ >1tuổi, tớ sẽ nhảy chỗ khác ngay.
  wBrq9YH8p7
  • 480 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #5
  Tưởng chuyện gì chứ chuyện kiểu này thì bực suốt đời các em ơi. Cơ quan nào cũng vậy thôi, không tránh được đâu nhé, đi nơi khác 1 thời gian thì chuyện này sẽ lại diễn ra - phải quen với nó thôi. Xét cho cùng thì chủ top đã nghĩ hộ cho sếp chưa, người ta ở vị trí "đáng được tôn trọng" mà mình lại ko tôn trọng họ, dù họ không đáng được tôn trọng thì mình cũng ko nên có thái độ coi thường ra mặt như thế chỉ bất lợi cho mình thôi - chủ top có đồng ý với chị ko? Ko phải là xu nịnh này nọ, nhưng việc mình mình làm nhưng cũng nên tôn trọng sếp vì tuổi tác chẳng hạn hoặc là vì vị trí công tác của họ. Chị cũng đang ở các trường hợp như 2 câu chuyện nêu ở đây, con nhỏ đi làm muộn thường xuyên. Cả phòng đi làm muộn trong đó sếp phòng là "ăn cắp" thời gian vàng ngọc nhiều nhất, nhưng khi xét thưởng họ chỉ cắt thưởng của mình :Smiling:. Mình đã lên gặp công đoàn và Tổng giám đốc nói rằng nghỉ sinh mới đi làm ko biết có phạm sai lầm gì ko mà xét thưởng lại bị hạ bậc, sếp bảo công việc ok nhưng vì đi làm muộn nên phải hạ. Mình nói luôn nếu vì lý do đó thì ko chính đáng vì mình đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng và đc phép đi muộn theo qui định của luật lao động:Smiling: Sếp ngu ngơ nói vậy à như vậy là ban giám đốc xét sai trường hợp này rồi cười. Mình nói mong sếp tạo điều kiện cho mình làm việc trong thời gian con mọn rồi về.
  Cuối cùng thưởng quí đó ko đc xét nâng lên nhuưng từ quí sau trở đi thưởng như bình thường mặc dù vẫn đi làm muộn cho đến giờ con đã 2 tuổi :Laughing:
  • 2,223 Bài viết

  • 485 Được cảm ơn

  #6
  em cũng ghét cái cti em đang làm, chẳng wa em ở lại vì em đang ôn Cao học, đỗ rồi em cũng biến, vì làm ở đây nhàn nên em có time học và lướt wtt suốt ah. Em có mỗi ông sếp tvời thì ông ý đi mất rồi vì cũng ko chịu nổi cti này, em bùn mún khóc, bjo em fải làm việc với 2thằng cha cùng fòng, dốt như bò but lại hay giấu dốt và tinh vi nên em ức chế lắm. Ko dám kể tội xấu cty, càng kể càng ức chế. Dù sao thì ai cũng vì mđik riêng mà ở lại chịu đựng cái MTrg ấy, nên tốt nhất đừng kêu ca, hãy phớt lờ mọi thứ để qua gđoạn khó khăn này rỗi sẽ tmái ngay. Các mẹ cứ làm như em ấy, lùi 1 bước để tiến 3bước mà.hì
  "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!"


  NB : 3.1 kg, 1M : 4.5 kg 58 cm, 2M : 5.5 kg 60 cm, 3M : 6.3 kg 63 cm, 4M : 7 kg 65 cm, 5M : 7,5 kg 67 cm
  • Avatar của Minh.Tom
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,190 Bài viết

  • 2,847 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi binxinhxinh Xem bài viết
  Tớ đang stress lắm, cho tớ lên đây xả tí. Chuyện cty, tớ căm thù cái cty ấy, tớ chỉ muốn nghỉ quách cho xong, mà không thể. Tớ đang bầu bí mà hàng ngày phải lên cái cty ấy gặp 1 nhóm người…luôn ghanh ghét và phá mình…và 1 tên sếp hàn guốc hàng xẻng hợm hĩnh, ngu si. Ngày nào tớ cũng phải lên mạng đọc truyện cười để cho đời vui hơn suốt 8 tiếng. Tớ phải đi làm để duy trì cuộc sống vì lúc này ko thể đi xin việc được, ít nhất là phải 1,5 năm nữa khi con tớ 1tuổi lúc ấy tớ lấy thêm cái bằng ĐH nữa tớ sẽ bay ngay.
  Đầu tiên là tên sếp lúc nào cũng than phiền tớ hỗn láo ko coi trọng nó, tên ấy ko làm việc mà lúc nào cũng soi xét, bới móc, tỉ mủn như đàn bà, bới ra lỗi của tớ rùi chửi tớ…tớ hỏi lại nó đưa ra cụ thể từng trường hợp….nó ko nói được…nó bảo là nó “feel” như thế, rằng là tớ ko tôn trọng nó, rằng là tớ luôn mắc mistake mà tớ hỏi là mistake gì thì nó ko nói được :madà mà nó nói lỗi là tớ luôn đi làm trễ…tớ có bầu tớ xin đi trễ 30p vì nhà xa nó đã OK, giờ nó nói thế đấy, và giờ thì nó bảo luôn phải đi làm đúng giờ ko chấp nhận bất cứ lý do gì), rằng là nó ko thể đuổi tớ vì tớ đang bầu bí nó ban ân huệ cho tớ được làm ở cty này chứ ko có ở cty nào có thể chứa chấp tớ vì tớ có bầu…:mad:Tớ làm sales nó than phiền rằng làm sales mà có bầu thì làm được gì, cty ko có doanh số (tớ vẫn sales được đấy ạ tuy có giảm do khủng hoảng kinh tế chứ ko phải do tớ có bầu, và tiền nó vẫn rủng rỉnh bỏ túi, lương thì cả năm rùi ko tăng). Túm lại là nó muốn đuổi tớ vì 1 lý do rất bull **** là nó feel thấy tớ ko tôn trọng nó, hehe. Nhưng vì nó cũng lười làm việc, đuổi tớ nó phải train lại staff nên nó lười và nó ko muốn phạm luật
  Tiếp đến là cái bọn ghen ăn tức ở trong cty ấy, suốt ngày chỉ có ngồi không và lượn và thọc tớ. Bọn nó nói tớ đi trễ được thì nó cũng đi được, và thế là ko ai đi đúng giờ, và bọn nó nói với tên sếp ấy và thế là tớ phải đi đúng giờ và bọn nó thì đi trễ…Thôi kệ bọn nó tớ ko quan tâm, bọn nó thuộc phường xu nịnh lẻo mép…bọn nó sống thế nào sẽ bị quả báo…
  Tớ nghĩ là sẽ bị mất việc nay mai…sao bi giờ….
  Đọc xong thì cảm nhận là cái feel của sếp là bạn không tôn trọng ông ý chắc cũng đúng

  Nhưng sao sếp đã " ghét" bạn rồi, mà " cả cái bọn ghen ăn tức ở" trong công ty nó cũng hùa nhau vào ghét bạn, thọc bạn vậy? :Smiling: Thế là một mình phải chống lại cả tập đoàn mafia rồi, trong trường hợp này thì có 2 cách giải quyết:
  1. Xem lại mình. Sếp ghét là bình thường, vài người trong công ty không ưa cũng không có gì lạ, nhưng nếu cả " hội nó" ùa vào thọc mình thì phải xem lại mình thôi.
  2. Nghỉ việc, ở nhà dưỡng thai chờ sinh bé xong đi xin chỗ khác.
  Mẹ của Tôm Tươi Tỉnh và Cà Cực Cute

  Mua chung bảo hiểm Bảo Việt Healthcare nào các bạn ơi
  • 125 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Daisy Xem bài viết
  Đọc xong thì cảm nhận là cái feel của sếp là bạn không tôn trọng ông ý chắc cũng đúng
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Daisy Xem bài viết

  Nhưng sao sếp đã " ghét" bạn rồi, mà " cả cái bọn ghen ăn tức ở" trong công ty nó cũng hùa nhau vào ghét bạn, thọc bạn vậy? Thế là một mình phải chống lại cả tập đoàn mafia rồi, trong trường hợp này thì có 2 cách giải quyết:
  1. Xem lại mình. Sếp ghét là bình thường, vài người trong công ty không ưa cũng không có gì lạ, nhưng nếu cả " hội nó" ùa vào thọc mình thì phải xem lại mình thôi.
  2. Nghỉ việc, ở nhà dưỡng thai chờ sinh bé xong đi xin chỗ khác.


  Đúng rồi, bạn cần phải xem lại mình đi. Sếp ghét đã đành, bị cả công ty ghét thì phải xem lại.
  Ở công ty mình đã có TH nhân viên bị nghỉ việc vì cái tội ko chào sếp (kể cả đang bận và ko để ý). Sếp là người to nhất công ty, nắm quyền sinh quyền sát trong tay. Nhìn thấy đứa nào ngứa mắt là tìm cách cho out ngay. Mà nếu k cho out đc thì ở lại cũng sẽ rất khó chịu.
  Mình thì luôn quan niệm sếp luôn đúng, có ngu dốt hay ko, kệ, ko quan tâm, mà muốn quan tâm cũng chả đc. Chỉ cần biết mình làm tốt phận sự của mình, tôn trọng sếp và đồng nghiệp, cuối tháng nhận lương, vậy là tốt rồi.
  Chứ như bạn này sếp dốt là tỏ thái độ ngay thế này thì… hehe :rolleyes: