Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

bố tôi 80 tuổi còn bị "chi bộ" yêu cầu viết bản kiểm điểm chỉ vì mở cửa

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.44K Lượt đọc
 • 8 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của AHong
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 23 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Sáng nay, được tin bố lại bị yêu cầu viết bản kiểm điểm, tôi tức sôi máu.
  Kể từ năm 1991, sau khi ông xây cái nhà trái phép ở khu đất chả ai dùng đến mà ông đang trồng rau, ông đã liên tiếp bị chi bộ họp kiểm điểm, không sót tháng nào.
  Rồi cả khi Luật nhà đất ra đời, chấp nhận cho ông được sử dụng căn nhà đã xây một cách chính thức, ông vẫn bị kiểm điểm hàng tháng và liên tục được yêu cầu trả lại cho tổ dân phố để làm việc chung.
  Bố tôi tàn tạ dần, lẩm cẩm dần.
  Đến vụ đổi thẻ Đảng, thế là có lí do chính đáng để bố tôi bị "phạt".
  Là con yêu của Đảng, ông phẫn nộ và kiện các cấp để đòi quyền được cầm thẻ mới.
  Quận đứng ra yêu cầu phường rồi chi bộ, rồi tổ dân phố trả lại cho ông thẻ nhưng...
  Yêu cầu gần đây nhất của chi bộ là ông phải đóng kỹ cửa sau vào nếu không muốn xây bịt lại, và không được ra ngoài bằng lối này trong bất kỳ trường hợp nào. ( phía sau chẳng có gì ngoài 1 cái sân rộng mà ai cũng nghĩ là quá kín đáo và quá tiện để ông lấn chiếm thêm làm sân sau nhà ông).
  Ông ngậm ngùi làm cam kết "đóng cửa sau" theo yêu cầu để có được tấm thẻ "đỏ".
  Chưa kịp nhận thẻ thì 2 đứa con nhà ông có việc phải dọn đồ trong nhà. Chúng nó mở cửa sau để khiêng tủ ra ngoài để tạm vài tiếng để tạm lấy khoảng trống trong nhà làm cho xong việc. Có đứa nó hỏi ông nhưng ông đã không đồng ý, chúng nó vẫn làm, kêu ông lẩm cẩm.

  Vậy là lại có lí do để ông lại bị kiểm điểm. Đến bây giờ, sau nhiều tranh cãi thì họ nói cần phải có bản kiểm điểm của ông rồi mới xét mức độ thành khẩn để quyết định có phát thẻ cho ông không?

  Tội nghiệp bố tôi. Lại thêm nhiều đêm mất ngủ.
  Tôi có gien di truyền từ bố về tính tự ái, tôi biết bố tôi sẽ phải chịu đựng nhưng gì, kìm mình như thế nào để có thể đặt bút viết bản kiểm điểm với lý do nực cười như vậy.

  Tôi trộm nghĩ, nếu mai, bố tôi nhận "thẻ lên trời" trước khi nhận được cái thẻ "đỏ" thì linh hồn bố tôi có siêu thoát được không?

  Và tôi là phận con, tôi phải làm gì giúp bố tôi đây?

  Mẹ nào có cao kiến hay có kinh nghiệm vụ này, giúp bố con tôi với.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ITBKer
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,100 Bài viết

  • 2,329 Được cảm ơn

  #2
  Bác hồ dẫn lối ta đi
  Một người đàn ông có thể thất bại nhiều lần nhưng anh ta ko trở thành kẻ thua cuộc cho đến khi anh ta bắt đầu đổ tội cho kẻ khác
  • 785 Bài viết

  • 1,383 Được cảm ơn

  #3
  Em chào bác. Em còn trẻ chưa nhiều kinh nghiệm sống và cũng như hiểu biết hết đc các luật định của pháp luật. Nhưng chỉ nghe thấy mỗi cái tiêu để của bác thôi em cũng thấy bức xúc về cái đội ngũ hành chính nơi ông cụ nhà bác đang sinh sống ạ!

  Thứ nhất: Về cách hành xử của "chi bộ" với ông cụ nhà bác đã ở tuổi 80 là không phải đạo. Ăn hiếp người già cả.

  Thứ hai: Bắt cụ nhà bác viết bản kiểm điểm không đc mở cửa lại càng thấy nó hết sức vô lý. Ơ! Thế các ông "chi bộ" chỗ bác từ trước đến giờ không bao giờ biết mở cửa nhà ạ??? Mà lại đi cấm cửa nhà người khác không được mở.===> Vô lý đến nực cười.

  Thứ ba: Quận đã đứng ra yêu cầu "chi bộ" trả lại thẻ cho cụ nhà bác rồi mà họ không chịu đưa cho cụ thẻ Đảng viên mới thì bác cứ nên thẳng quận mà trình bầy ở dưới " chi bộ" họ làm khó không trả cụ thẻ Đảng viên mới ạ. Cùng lắm bác cứ tập hợp hết chứng cứ công văn hay ghi âm lại những gì chi bộ yêu cầu cụ nhà bác phải làm bản kiểm điểm về những lý do vô lý này cho cấp cao hơn xử lý ạ.

  Chúc bác thành công và nhận được nhiều lời tư vấn hơn nữa để cho cụ nhà bác có những tháng năm an hưởng tuổi già vui vẻ, khỏe mạnh bên con cháu.
  Yêu con..luôn bên con...Mong con khôn lớn!
  • 124 Bài viết

  • 271 Được cảm ơn

  #4
  Bạn ơi không hiểu cái chi bộ mà bố bạn sinh hoạt nó ở xứ nào vậy? Làm gì có chuyện tự tiện bắt người ta làm bản tự kiểm điểm như vậy chứ. Theo mình bạn tìm hiểu thật kỹ xem bí thư chi bộ đó có thù oán cá nhân gì ko? Nếu là mình mình sẽ kiện ngược lên Đảng bộ cấp trên đấy. Họ cứ tùy tiện thích làm kiểu gì thì làm hay sao? Ko có lý do chính đáng mà như vậy? Lý do bị thu hồi thẻ đảng? Tại bố bạn hiền quá nên họ làm tới, ngay cả trc đây khi bố bạn lấn chiếm đất để làm nhà ( cứ cho là như thế và đồng ý là mình làm sai) thì cũng chỉ kiểm điểm 1 lần thôi chứ ko thể nào mà cuộc họp nào cũng lôi ra mà khủng bố tinh thần người ta được. Đảng viên họp hàng tháng trên tinh thần đóng góp ý kiến, xây dựng cho nhau chứ ko phải để chỉ trích nhau.
  Bạn nên làm 1 đơn gửi lên Đảng bộ xã( phường) và Đảng bộ quận ấy, trình bày rõ sự việc ra, chứ bạn để họ làm quá là bố bạn sẽ chết vì phẫn uất đấy. bạn biết trường hợp của 1 cô giáo cũng vì phẫn uất do bị chèn ép ở trường học nào đó ở hà Tây đó, ko chịu được cô tự tử.
  Cả nhà mình ( bản thân mình) cũng là 1 đảng viên, mình biết chi bộ mà có nhiều CB hưu thì cũng mệt mỏi lắm. Chúc bạn giúp được bố bạn thoát khỏi trận đòn oan này nhé. Chờ tin bạn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 571 Bài viết

  • 1,368 Được cảm ơn

  #5
  Bố của bạn 80 rồi, nghĩ làm gì đến thẻ đỏ với thẻ xanh cho nhức đầu bạn ơi, đứa nào kêu ông viết kiểm điểm, bạn khuyên ông lơ đi, ông già rồi, ông mệt rồi, kiểm điểm cái con khỉ, để cho ông yên thân ông sống nốt chục năm nữa ...

  “I'm selfish, impatient and a little insecure. I make mistakes, I am out of control and at times hard to handle. But if you can't handle me at my worst, then you sure as hell don't deserve me at my best.”
  • Avatar của red_hair
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 93 Bài viết

  • 83 Được cảm ơn

  #6
  80 tuổi có thể làm đơn xin miễn sinh hoạt mà
  • 757 Bài viết

  • 3,889 Được cảm ơn

  #7
  Hỏi khí không phải: bạn có phải nhà báo không mà đặt tít "khôn" thế?

  Chả dám lạm bàn về tính đúng sai vì tớ chả phải đảng viên, chả biết quy cũ của nó ra làm sao, nên đương nhiên không bênh hay trách cứ ai được, chỉ là mạo muội nghĩ rằng nhẽ ra bạn nên đặt tít như thế này mới chính xác:

  "Bố tôi bị bắt làm kiểm điểm vì là đảng viên nhưng không gương mẫu mà lấn chiếm đất công làm của riêng".

  Bản chất "sự thật" nó là ở đấy, bạn cứ làm mọi người hoang mang với sự "80 tuổi", hay chi tiết "mở cửa" này nọ làm gì Vấn đề là đúng hay sai chứ không phải là bao nhiêu tuổi. Đất được giao để trồng rau, nhà bạn hô biến thành nhà riêng thế - chả trách đến giờ người ta vẫn tranh nhau vào Đảng Đằng nào cũng đã lấn chiếm rồi, thiên hạ người ta cũng chấp nhận "để lâu... hóa bùn" rồi, nhà bạn cũng chả phải không có lối đi, mà đã khuân đồ được vào theo đường nào thì cũng khuân ra theo đường đó được, phỏng ạ? Thế nên vì cớ gì mà mặc dù đã cam kết rồi nhưng nhà bạn vẫn cố tình mở lối đi ra cái sân chung đó - điều này thì chắc chẳng ai hiểu rõ bằng chính người nhà bạn

  Chung quy lại chỉ muốn nói một câu: Thị phi trên đời này phần lớn đều do tự chuốc lấy. Nếu đã không muốn người ta nói ra nói vào, vậy thì đừng làm những chuyện không tỏ tường.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 100 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #8
  mẹ ở phường nào quận nào....rủ em đi cùng....làm ăn kiểu này phải cho ra nhẽ mẹ ạ
  • 3,475 Bài viết

  • 7,399 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Ôi trời ơi, đọc mà buồn.
  Bố bạn là Đảng viên, nếu mà tha thiết với Đảng thế thì làm theo điều lệ Đảng đi. Đừng lấn chiếm đất công nữa, trả lại cho chính quyền đi. Từ lúc xây đã bị phản đối nghĩa là việc đó đã không được chấp nhận ngay từ đầu, có phải đất vô chủ nhà bạn khai hoang đâu.
  Khôn thế, nhà cũng muốn, làm Đảng viên gương mẫu cũng muốn.
  Em ghét tk.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)