Bệnh viện Vũ Anh có tốt như mình tưởng không?

 • 5 Lượt chia sẻ
 • 30.3K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào mọi người!
  Mình có một chuyện rất bức xúc muốn chia sẽ cùng mọi người,đây là chuyện có thật và mong là khi đọc xong mọi người rút ra kinh nghiệm khi lựa chọn bệnh viện để khám thai định kỳ cho con mình.
  Bà xã mình có thai được 7 tháng rồi,chị của bà xã mình cũng có thai và được 9 tháng,nghĩa là khi mình viết câu chuyện này là chị vợ mình chỉ còn 2 tuần nữa là sanh.Chị vợ mình là giáo viên,đã có 1 cháu trai,3t,lúc sinh bé này thì ở Từ Dũ,sanh thường,nên điều kiện không được tốt lắm.Nên đứa thứ hai này chị ấy chọn bệnh viện Vũ Anh để khám và sanh ở đây.Vợ mình cũng chọn ở đây,vì gần nhà và thấy bệnh viện này cơ sở vật chất rất tốt.Mình cũng cảm thấy ở đấy y tá,bác sĩ rất lịch sự,phòng ốc sạch sẽ,...nên cũng an tâm chở vợ đi khám.Mình thì biết bệnh viện Từ Dũ nổi tiếng về chuyên môn,nhưng cũng nổi tiếng..quá tải.Nên đó cũng là nguyên nhân hai vợ chồng mình khám thai ở Vũ Anh.Nhưng chuyện buồn nhất đã xảy ra,chị vợ khi khám thai vào thứ bảy tuần trước thì bs siêu âm báo là thai bị tràn dịch phổi và kêu chuyển qua Từ Dũ,may ra còn có cách cứu...Cả nhà mình đều buồn quá chừng,hai vợ chồng chị vợ thì khỏi nói...nhưng mọi người động viên chị là hy vọng qua Từ Dũ sẽ chữa được.Chờ thứ hai đầu tuần các bs chuẩn đoán và báo là thai đã tràn dịch quá nhiều,gây phù nề các mô và không thể cứu đc...và đau nhất là bs Từ Dũ nói là " phát hiện trể quá(?!)"...Hiện giờ,chị mình vẫn còn ở Từ Dũ và chờ sanh,còn vợ mình thì khỏi phải nói,buồn và stress,vợ mình cũng đang có thai,nên mình động viên nhiều lắm mới bình tinh.Hai vợ chồng mình kỳ này sẽ đi khám thai ở Từ Dũ,vì không còn tin tưởng ở bệnh viện VŨ ANH nữa.Mình nghĩ đây là kinh nghiệm quá là đau buồn để rút ra đc!
  Mình có lời khuyên cho bạn nào có thai và đang chọn bệnh viện để khám thai,đôi khi bệnh viện mang hai chữ "quốc tế",không có như ta tưởng,đừng để những trường hợp như vầy xảy ra nữa.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 701 Bài viết

  • 939 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  bạn này post bài này nhiều nơi quá , mà qua câu chuyện bạn kể không hiểu bv VA có sai sót gì ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,983 Bài viết

  • 7,093 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Trước hết xin chia sẻ những lo lắng và chuyện thai kỳ ko suôn sẻ của người nhà bạn.
  Theo như bài viết của bạn thì mình nghĩ các bs ở Bv Vũ Anh đã phát hiện thai có vấn đề và đưa ra lời khuyên hợp lý. Chuyện vấn đề "phát hiện trễ" thì khó nói lắm, vì có khi ở lần khám thai định kỳ này thai chưa có vấn đề gì nhưng ở lần sau thì thấy, đó là chuyện bình thường - chẳng thế mới có câu "gái chửa cửa mả".
  Trở lại vấn đề, dường như bạn muốn nói trách bs ở Vũ Anh ko phát hiện kịp thời, vậy thế nào là kịp thời? Bà bầu đâu có phải ngày nào cũng khám thai, ở tháng cuối cùng của thai kỳ thì thường khám thai 1 lần/ tuần. Trong khoảng thời gian 1 tuần đó thì làm sao tránh được vấn đề phát sinh. Có trường hợp, sáng đi khám thai vẫn bình thường, đến chiều bà bầu thấy mệt và bất an đi khám lại (cũng bs cũ) thì phát hiện nhịp tim thai ko ổn và phải mổ cấp cứu.....Trong trường hợp của người nhà bạn, bs Từ Dũ nói "phát hiện muộn" ko có nghĩa là bs ở Vũ Anh ko phát hiện ra "vấn đề đã có", muộn là từ rất chung chung, trừ phi bs Từ Dũ xác định rõ thời gian "vấn đề" xuất hiện và thời gian đó trùng vào lúc bs Vũ Anh khám thai mà ko phát hiện "vấn đề".
  Mình nói vậy hy vọng bạn hiểu, đúng là ngành y có nhiều vấn đề gây bức xúc nhưng ko phải lúc nào cũng là tại trình độ hay lương tâm bs.
  P.S: mình ở ngoài bắc, chưa hề một lần khám ở Vũ Anh hay có liên quan gì tới Vũ Anh. Mình chỉ nêu ý kiến khách quan thôi. Nhân tiện thì cũng nói luôn, nhiều người chê Từ Dũ nhưng mình sinh con ở đó và thấy ko có gì để phàn nàn (dĩ nhiên ko thể hoàn hảo như mình muốn), hay vì mình nằm ở khoa Điều trị theo yêu cầu nên ko gặp tệ nạn chăng?
  Ngụ đi, ko đùa nữa, mẹ đẻ em bé bây giờth1 th1th1th1
  10 = 7.56:Crying:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  Cám ơn mọi người đã xem qua chuyện của mình!Mình muốn đăng lên câu chuyện này,không biết để vào mục nào phù hợp,vì vừa là bức xúc,vừa là kinh nghiệm chọn bv khám.Nên mình để ở mỗi mục mà mình thấy hợp lý.
  Đúng là bà bầu không thể ngày nào cũng khám để chắc ăn,nên chị vợ và vợ mình thì khám định kỳ theo hướng dẫn của bs bệnh viện Vũ Anh,mỗi tháng đều đến khám.
  Nếu trong sinh hoạt có vấn đề gì thì mới đến bv khám đột xuất,mình nghĩ như vậy là cũng kỹ lắm rồi!
  Trở lại câu chuyện của gia đình mình,hiện giờ chị mình vẫn còn chờ sanh trong bv Từ Dũ.Chính các bs trong bệnh viện Từ Dũ cũng đã nói là sao đưa đến trễ quá.Nếu phát hiện các dị tật thai nhi,thì các tháng trong thai kỳ phải phát hiện rồi chứ,đâu để đến khi sắp sanh rồi mới phát hiện ra?
  Trong việc này mình nghĩ bs siêu âm có trách nhiệm nhất,vì chính họ siêu âm và đưa ra các số liệu cho các bs.Nếu họ không có chuyên môn cao,có thể sẽ bỏ sót các dấu hiệu ở thai nhi...Nếu các bv "quốc tế" làm việc như vầy thì không biết sẽ còn bao nhiêu trường hợp như vầy xảy ra nữa?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi baoquan83; 08/07/2011 vào lúc 09:33 AM.
  • Avatar của Fiore
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 747 Bài viết

  • 2,072 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Tớ thấy lỗi ở bệnh viện Từ Dũ.

  Đã biết thai chị bạn có vấn đề, sao Từ Dũ không xử lý ngay mà còn hẹn đến thứ hai?

  Vũ Anh không có điều kiện để xử lý tình huống cấp cứu cho chị bạn hôm thứ bảy nên bảo sang Từ Dũ. Từ Dũ có điều kiện để xử lý cấp cứu nhưng lại hẹn thứ hai. Đến thứ hai thì Từ Dũ bảo quá muộn, muộn là muộn so với thứ bảy hay muộn là muộn so với tình trạng ngộp nước/ tràn dịch của thai?
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #6
  @Fiore:
  Do bạn lại post bên đây nên mình trả lời tiếp luôn!Tràn dịch màn phổi không có là ngộp nước đâu,nếu ngộp nước thì người lớn chỉ chịu đc 2,3 phút là ...die rồi!Còn thai nhị thở qua nhau thai,nên nó ko bị ngộp gì cả,chỉ là dịch đó sẽ làm nhiễm trùng các mô khác.
  Đến bv Từ Dũ thì bs ở khoa cấp cứu cũng chỉ chờ đến thứ hai mới khám đc.Đến thứ hai vừa rồi thì ekip bs khám kỹ càng rồi mới báo là tình trạng nhiễm trùng và tràn dịch quá nhiều nên không cứu đc,bạn hiểu chứ!Nghĩa là tình trạng tràn dịch màn phổi của em bé đã diễn ra lâu rồi(lâu bao nhiêu thì mình ko biết vì ko phải bs,nhưng nếu trong thời gian khám thai định kỳ ở bv Vũ Anh,mà ko phát hiện đc thì quá dở,đúng ko?).
  Nói tóm lại,nếu bạn trong trường hợp chị mình,đi khám thai theo đúng hướng dẫn bác sĩ,đến gần ngày sinh,thì bị như vậy....bạn có bị sock ko?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Fiore
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 747 Bài viết

  • 2,072 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Mình hiểu ra vấn đề rồi, xin lỗi baoquan83 nhé.
  Xin chia buồn cùng gia đình bạn.
  • 458 Bài viết

  • 411 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  baoquan83 nên làm bác sĩ đi, mình thấy bạn có năng khiếu đấy . Nhưng mình tin là nếu bạn kiện thì bạn sẽ thua cuộc với bệnh viện
  محاولة افضل ما لديكم واللعنة بقية
  • 3,476 Bài viết

  • 7,328 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  Thành viên tích cực 2016
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TuanTuan2810 Xem bài viết
  baoquan83 nên làm bác sĩ đi, mình thấy bạn có năng khiếu đấy . Nhưng mình tin là nếu bạn kiện thì bạn sẽ thua cuộc với bệnh viện
  Người ta có chuyện đau lòng mà bạn comment vô duyên, phản cảm thế.
  Em ghét Tàu khựa.
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #10
  Tình hình là hồi tối này chị mình đã sinh mổ,em bé đc 4k4(nên ko sinh thường đc).Bây giờ người nhà sẽ đưa vào chùa.
  Mình nghe người nhà kể lại là có một bà bầu ở chung phòng chị mình,ở Tiền Giang,thai cũng bị tràn dịch phổi.Nhưng được bệnh viện tỉnh Tiền Giang phát hiện và chuyển qua Từ Dũ,thai đó đc 6 tháng.Và chắc là Từ Dũ cứu đc.
  Khi em bé của chị mình đc mổ lấy ra,chị mình kể là các bs mổ đã chửi tụi bệnh viện Vũ Anh rất nhiều,vì ko phát hiện sớm.Có những dấu hiệu ở thai mà nếu phát hiện sớm có thể chữa đc những khuyết tật bẩm sinh đó(như tim,phổi,..)tiếc là bv Vũ Anh đã ko làm đc điều đó!
  Thôi mình kết thúc ở đây nhé!Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!
  • 138 Bài viết

  • 99 Được cảm ơn

  #11
  Chia buồn với gia đình bạn vậy, mình nghe bạn nói sơ sơ em bé sinh ra dc 4.4kg thì thấy có nhiều rủi ro, đáng lẽ khi siêu âm theo dõi định kỳ tại Vũ Anh bs phải nhận ra một số dấu hiệu bất thường của thai nhi rồi.
  • 1,953 Bài viết

  • 1,905 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  ko riêng gì bệnh viện Vũ Anh mà gần như tất cả các bệnh viên tư nhân, thậm chí cả bệnh viện quốc tế luôn khi có ca nào nặng là chuyển hết sang bệnh viện chuyên khoa ngay.