TIN TÀI TRỢ.

Bệnh thể hiện (hay còn gọi là "chém gió","quăng bom")

 • 13 Lượt chia sẻ
 • 3.52K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 321 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #1
  Bài viết này được viết bởi Mr Lee ,tôi đọc thấy có phần đúng với thực trạng xã hội ngày nay nên xin copy lại cho các mẹ và các bố cùng chia sẻ .
  Công việc chính của tôi là tiếp xúc rất nhiều với đối tác thuộc mọi lứa tuổi xã hội và gặp không ít người mắc phải cái bệnh có thuốc cũng không chữa nổi này đó chính là Bệnh Thể Hiện ngoài ra còn một số động từ mỹ miều khác để mô tả cái bệnh này : Chém gió ,quăng bom ,nổ

  Lại nói chuyện về vấn đề anh em và bạn bè, về những mối quan hệ với những người ở xung quanh. Và sự thực thì đối với mình, bạn có nhiều loại bạn và người có nhiều kiểu người. Những người để có thể coi là bạn thực sự chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Và những người để có thể coi là anh em đúng nghĩa, lại chỉ có thể đếm được trên đốt của một ngón tay. Không phải hôm nay anh đi với tôi, mời tôi ăn uống, rủ tôi đi chơi thì có nghĩa tôi sẽ xem anh là bạn. Và không phải cứ gọi tôi bằng anh, xưng hô tiếng em, nói chuyện lễ phép, tỏ vẻ ngoan ngoãn là có nghĩa chúng ta là anh em… Điều đó với tôi chẳng nói lên điều gì cả - ngoài hai chữ Xã Giao. Tuy nhiên trên thực tế “có những người” lại vẫn cứ đang mờ mờ ảo ảo và không rõ ràng trong cái vấn đề này…

  Ví dụ về một câu chuyện, có một anh bạn tuổi vừa mới lớn. Cái độ tuổi mà người ta thường nói là chưa trưởng thành và vẫn còn húng lắm. Sinh ra trong một gia đình giàu có, thân là con một nên được chiều chuộng đủ điều. Anh quan hệ khá rộng và rất biết cách chọn bạn để mà chơi. Bạn bè của anh toàn những người không tiếng tăm thì cũng là có “vai vế” trong xã hội. Anh khoe quen toàn những Hot Girl nọ rồi đến Trai Chảnh kia. Nào là em gái thân, nào là anh em tốt… Đi trên đường thỉnh thoảng thấy một anh “bộ đội già” anh lại chạy ra chào và vội vàng tự giải thích rằng đấy là ông chú, là ông bác chơi thân gia đình anh… Những điều đó gợi cho người đối diện một sự suy nghĩ khá ấn tượng và cảm thấy phải nể phục với “sự quan hệ” mà anh thường nhắc tới.

  Nể lắm ! Anh ra đời chơi và kết thân được một số người. Hàng ngày anh đi cùng với họ, có anh có em anh cảm thấy như tự tin hơn hẳn. Có những mối tư thù mà trước kia khi chỉ có một mình anh phải im lặng và ngậm đắng nuốt cay để cho qua chuyện. Nhưng từ khi có “các anh” đi cùng, anh đã trở nên như “bản lĩnh” hơn, như mạnh mẽ hơn. Anh tìm và gặp họ, vịn vào những cái lỗi hết sức vô cớ để cà khịa, để bắt lỗi và thẳng tay đánh đấm họ. Họ sợ, họ đứng im. Anh cười, anh sung sướng. Nhưng có lẽ anh cũng thừa biết là họ nào có sợ anh, chỉ là họ sợ “mấy thằng anh” đang đứng ở xung quanh anh mà thôi… Ngựa non vốn háu đá, đè được một lần là lại muốn đè tiếp. Thân làm em út nhưng anh lại luôn muốn được sống như đại ca. Vào nơi quán xá anh hò hét, kêu la, quát mắng nhân viên nhà người ta như thể cha chú của họ vậy. Cứ như thế đến một ngày, anh lại bắt lỗi chửi bới một nhân viên nhà nọ chỉ vì cái tội “ăn nói trống không” với mình ( Trong khi đó anh mới bước qua cái tuổi vị thành niên được có mấy ngày ) Nhân viên nhà kia tỏ vẻ thắc mắc liền bị anh rút “đồ chơi” ra dọa. Gặp đúng thằng cũng có máu điên nó vác được con dao chạy vào đòi xiên nên anh đành bỏ chạy. Chui vào trong nhà đứng “trú mưa” và âm thầm gọi người đến cứu viện… Khi biết chuyện, có một vài “anh” tỏ vẻ muốn “giúp đỡ” nhưng đều bị tôi ngăn lại. Bởi vì tôi nghĩ, người ta bênh cái lẽ phải chứ không ai đi chạy theo cái thằng sai. Dạy làm sao để anh ta lớn lên chứ không phải dạy anh ta cái thói thể hiện. Nhưng có điều là hình như anh không nghĩ thế, anh không thừa nhận rằng mình sai, anh vẫn cho là anh đúng, là anh không bao giờ hối hận với những gì anh đã làm. Anh quay sang trách móc những người xung quanh, những người mà anh cho là bạn, là anh em rằng thế nọ thế kia, rằng sao không bênh vực anh, rằng họ khéo, rằng họ phô đủ kiểu này nọ… Trong khi đó những “ông bác, ông chú” gấu mèo hổ báo mà anh hay khoe đang ở đâu sao anh không gọi ra cho đủ bộ. Hay là khi nhắc đến người ta lại bảo “chẳng biết anh là ai”…

  Thêm một câu chuyện nữa , có một thanh niên tuổi đã lớn hẳn rồi , thành lập một doanh nghiệp để tiến lên cùng thời đại ,tiếng là một doanh nghiệp có tầm cỡ ,nhưng trong cái két bạc nhà anh lúc nào cũng ở cái cốt 00 đồng , vậy mà khi đi đăng kí thành lập doanh nghiệp ,vốn điều lệ của anh lên tới 10 tỷ đồng .Nghe có vẻ hoành tráng
  Không biết nhờ mối quan hệ hoặc do một lí do nào đó , anh cũng tậu được con xế hộp 53.000$ ,với cách giải thích của anh là mua để có phương tiện đi ngoại giao đối tác trong nước và nước ngoài . Anh khoe là quen ông nọ bà kia , quen chú B chủ tịch thành phố nọ , thân cô K thứ trưởng kia ,quen các doanh nghiệp lớn trên HN v..v...Ngày ngày anh lướt trên con xe bạc tỷ đó cùng các em xinh đẹp , nay em này ,mai em kia cũng chỉ là để thoả mãn cái nhục dục của mình .Các cô cứ lao vào anh như những con thiêu thân , anh sung sướng và khoái trí bởi được các em , các bậc đàn anh gọi anh bằng hai từ "Đại Gia". Cách anh tiêu tiền là những xấp tiền xanh mát được gói bằng những tờ giấy báo , chứ hok chơi kiểu để tiền trong ví và trong thẻ ATM ngân hàng .Anh được gọi là dân chất chơi ,tiều tiền bó bằng dây nịt (chun)..
  Bỗng một ngày ,anh bị bắt giam ,mọi người chẳng hiểu lí do anh bị bắt ?? Những ngày làm "đại gia" của anh được trả giá bằng bóc 12 quyển lịch trong tù ,những người chú ,người cô ,những anh em tốt ,những người đẹp của anh chẳng thấy đâu nữa , mà thay vào đó là những chủ nợ đến đòi .

  Thôi có nói nhiều cũng chỉ đến thế mà thôi. Hôm nay rảnh rỗi lên post một cái entry mới . Thấy nó đầy sự triết lý và rất đáng để nghĩ suy, đọc được mà hiểu được là cái tốt, còn không hiểu thì thôi ta cứ mặc kệ đời vậy.

  Bài học 1:

  Thấy Quạ ngồi trên cây cả ngày mà không làm gì,

  Thỏ con hỏi:

  - Tôi có thể ngồi cả ngày mà không làm gì như anh không?

  - Tất nhiên, tại sao lại không.

  - Quạ nói. Vậy là Thỏ con ngồi dưới đất nghỉ ngơi. Bỗng nhiên, Cáo già xuất hiện, vồ lấy Thỏ và ăn thịt.

  Bài học rút ra: Ðể được ngồi không, bạn phải ngồi ở vị trí rất, rất cao.


  Bài học 2: Gà tây nói với Bò tót:

  - Tôi muốn nhảy lên ngọn cây kia nhưng tôi không đủ sức.

  - Vậy thì rỉa phân tôi đi

  . - Bò tót khuyên. Gà tây mổ phân của Bò tót và thấy thực sự đủ sức để nhảy lên cành cây thứ nhất.

  Ngày tiếp theo, sau khi ăn một ít phân bò, Gà tây nhảy được đến cành cây thứ hai. Cứ thế đến nửa tháng sau, Gà tây đã lên tới ngọn cây. Không lâu sau đó, Gà tây bị một bác nông dân bắn rơi.

  Bài học rút ra: Sự ngu ngốc có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng không thể giữ bạn ở đó mãi.

  Bài học 3:

  Chim non đang bay về phía nam để tránh rét thì bị đông cứng và rơi xuống một cánh đồng. Trong khi nó đang nằm đó thì Bò cái tới và phóng uế lên người nó.

  Trong lúc bị đông cứng vì rét, bãi phân bò lại làm cho Chim non thấy ấm lên và tỉnh lại. Nó cất tiếng hót vì sung sướng thì một chú mèo đi qua nghe thấy. Mèo tìm đến bãi phân bò, lôi Chim non ra rồi ăn thịt.

  Bài học rút ra:

  1) Không phải bất cứ ai vây bẩn lên bạn cũng đều là kẻ thù.

  2) Không phải bất cứ ai kéo bạn ra khỏi chốn bẩn thỉu cũng đều là bạn.

  3) Khi bạn đang ở sâu trong chốn bẩn thỉu, hay im lặng.

  Chơi với bạn không có nghĩa là cứ phải bênh vực bạn ngay cả khi sai. Giúp bạn đứng dậy chứ không phải đẩy bạn tới những thói hư. Sống thì nên biết giữ mình chứ không phải sống là để thể hiện mình. Còn nếu muốn thì hãy thể hiện bằng bản lĩnh. Chứ đừng bằng hội hè… Nhiều người muốn trầm không được,mấy giờ rồi còn thích nổi bọt lăn tăn…


  Theo blog Mr Lee & Tuanlinhmobile
  DSC019941-1

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 4,341 Bài viết

  • 4,320 Được cảm ơn

  #2
  ko wan tâm lắm đến những thành phần ảo ảnh đu dây điện giữa đường rơi xuống
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của plus_man
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 624 Bài viết

  • 305 Được cảm ơn

  #3
  Bệnh này rất nhiều người mắc phải, cũng có thể xếp vào loại bệnh nan y.
  Người đi một nửa hồn tôi mất!!
  Một nửa hồn kia ...... sửa lại xài
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DNMP
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,957 Bài viết

  • 4,185 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng ghét những người thích chém gió, thích thể hiện.

  Ơ nhưng mà thỉnh thoảng hình như mình cũng chém gió, hí hí :Angel::Angel:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của andeptrai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 368 Bài viết

  • 311 Được cảm ơn

  #5
  Đọc một số comment của chủ thớt gần đây ở các topic khác thấy pác cũng chém gió phết ấy chứ :Thinking::Battin ey::Smiling:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của andeptrai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 368 Bài viết

  • 311 Được cảm ơn

  #6
  Mà khổ cái là khổ chủ mang bệnh này không biết mình mang bệnh , mà người ta bảo mình có bệnh thì cũng nhất định không chịu và nổi đóa cự lại đấy ợ :Laughing:
  • 3,475 Bài viết

  • 7,389 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Hơ hơ, nhớ đến 1 chú cave cơ quan em. Nhầm, chuyên viên. Chú đi công tác tỉnh, xuống địa phương vênh như đặc phái viên trung ương xuống cơ sở quan sát, xuống đơn vị khác cùng làm việc (trên danh nghĩa là đi kiểm tra công việc bên em thuê họ) cũng nói to như đúng rồi. Công tác xong, các tỉnh phản ánh lên, sếp chửi cho be bét. Em là em ghét cái thể loại này lắm. Mới là cave như có phải cấp này cấp nọ đâu mà vênh thế. Mà em thấy các sếp của em toàn giản dị mới hay chứ.
  Em ghét tk.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Elber
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 8,205 Bài viết

  • 6,985 Được cảm ơn

  #8
  Dị ứng với từ này kinh khủng, vì mình tồ có biết bốc phét là gì đâu, ko tin soi lại những bài viết của mình là thấy. Trong khi lắm bố cứ lên mạng là nhà, xe, đt, tiền, gái ầm ầm, mà chém thì chém cho sướng miệng đi người khác người ta cười cho vui, đằng này lắm kẻ cứ tưởng ai cũng hay bốc phét như mình, đi đâu cũng muốn cá mè 1 lứa để có đồng minh. :Clown:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ballerina
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,148 Bài viết

  • 2,643 Được cảm ơn

  #9
  Em có nhận xét là đến 90% đàn ông VN mắc chứng chém gió, lí do là tự ti chăng?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 394 Bài viết

  • 633 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ballerina Xem bài viết
  Em có nhận xét là đến 90% đàn ông VN mắc chứng chém gió, lí do là tự ti chăng?
  Em lại thấy phụ nữ chém gió chả kém gì đàn ông. Khác chăng là một bên bô bô ba ba, một bên khéo léo tế nhị. Cho nên cái sự nghiệp chém gió đáng khâm phục vẫn phải trao bằng khen cho cánh phụ nữ.
  Xong nhiệm vụ này sẽ cáo lão hồi hương.

  YIM: cute_girl_0903- 0122.299.2388
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 547 Bài viết

  • 1,427 Được cảm ơn

  #11
  Công tố viên tuyên phạt 40 năm tù cho một người vừa mắc tội cướp của, giết người!
  Trước khi gọi cảnh sát tới dẫn giải hắn vào nhà giam, vị công tố viên mãn ý hỏi:
  - Trước khi vào nhà giam, anh có thể nói lời cuối cùng trước phiên tòa xét xử!
  - Vâng, cảm ơn ngài công tố, từ lúc bắt đầu phiên xét xử, tôi chỉ nghĩ có một điều: " Không biết ngài sẽ xử gì nếu một người nói ngài là đồ con lợn? "- hắn dõng dạc.
  - À, vậy thì thưa anh, tôi sẽ tăng số năm đó lên thêm 5 năm nữa. - Vị công tố cười mỉa!
  - Vậy ngài sẽ xử như thế nào nếu người đó chỉ nghĩ mà không nói ra Ngài là đồ con lợn ?
  - Vị công tố mặt bắt đầu chuyển sắc nhưng cố giữ giọng bình tĩnh: Ồ, chả sao, dù sao đó cũng chỉ là suy nghĩ của người ta, tôi không thể cấm nên cũng chả thể làm gì!
  - Người tử tù mặt hớn hở : " Vậy thì thưa ngài công tố đáng quý, tôi đang nghĩ Ngài đúng là đồ con lợn!"  Chém gió à ? em nghe từ này lạ lắm! ^^.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Hoa Ly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,405 Bài viết

  • 2,074 Được cảm ơn

  #12
  Càng thiếu cái gì thì càng chém gió về cái đó nhiều :Sick:
  PinkLily

  I am really happy when being with my hubby.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của toki
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 194 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi andeptrai Xem bài viết
  Đọc một số comment của chủ thớt gần đây ở các topic khác thấy pác cũng chém gió phết ấy chứ :Thinking::Battin ey::Smiling:
  Em thấy bác này nói đúng!!!
  • 321 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi andeptrai Xem bài viết
  Đọc một số comment của chủ thớt gần đây ở các topic khác thấy pác cũng chém gió phết ấy chứ :Thinking::Battin ey::Smiling:
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toki Xem bài viết
  Em thấy bác này nói đúng!!!
  :Laughing::Laughing::Laughing:
  Thanks
  DSC019941-1
  • Avatar của toki
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 194 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #15
  Tôi mạn phép hỏi chủ top làm việc bên lĩnh vực gì được không ạ???
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 321 Bài viết

  • 524 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toki Xem bài viết
  Tôi mạn phép hỏi chủ top làm việc bên lĩnh vực gì được không ạ???
  Nếu bạn đọc và để ý ,ngay phần đầu topic này bạn cũng thấy tôi làm gì ?
  Vừa thấy câu này hay quá của 1 thành viên của webtretho

  Trích dẫn Nguyên văn bởi Hui Love Xem bài viết
  Đừng bao giờ ném bùn vào người khác, bạn có thể ném trượt, nhưng tay bạn chắc chắn đã bị bẩn.
  :Kiss:
  DSC019941-1
  • 222 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #17
  Vào Lém Bom tiện thể Chém vù 1 phát vào thinh không để thể hiện bản lĩnh đàn ông rùi té :Laughing::Laughing:
  • 1,773 Bài viết

  • 1,834 Được cảm ơn

  #18
  chém gió là nghệ thuật, người đi chém gió là một nghệ sỹ.

  tớ thấy ko phải ai cũng có thể "chém gió" được, chém sao cho gió thổi phần phật mà vẫn cứ vui tai người nghe, ấy mới là đáng quý

  người ngồi nghe "chém gió" mà ko phản bác, khinh rẻ, không mỉa mai mới gọi là đáng trọng

  người nào tài giỏi, nói ít hơn làm, coi khinh kẻ "chém gió" thì cũng đáng nể

  còn làm mà ko ra gì, chỉ ngồi chê bôi kẻ khác "chém gió", lên mặt dạy đời, thì chỉ đáng ... !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,702 Bài viết

  • 2,957 Được cảm ơn

  #19
  Người miền Nam thì ít gọi bệnh này là chém gió như người Bắc, người ta thường gọi là bệnh "Nổ"
  Anh còn nợ em

  Xin em một nụ cười

  Mìn dzáng tập ăn chai, dzoga & sống điềm đạm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 236 Bài viết

  • 405 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cu Khoai Tu Xem bài viết
  Người miền Nam thì ít gọi bệnh này là chém gió như người Bắc, người ta thường gọi là bệnh "Nổ"
  Oh men, giờ tớ mới biết, thanks bạn. Lên WTT mới thỉnh thoảng nghe được từ này, cứ nghĩ nó có nghĩa là "xiên xỏ, nói xéo, nói móc chứ".
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2