Bản chất của cắt tiền duyên và có nên cắt tiền duyên?

 • 3 Lượt chia sẻ
 • 53.6K Lượt đọc
 • 42 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà.
  Hôm qua mình có lên chùa nhờ nhà chùa cắt tìên duyên, khi chuẩn bị làm đk thì cụ nhận đk có hỏi mình rằng: Sao con lại phải cắt tiền duyên?
  mình không biết chả lời thế nào nên im lặng và chỉ cười.
  cụ bảo thế này: bác phải hỏi rõ con như thế và sẽ giải thích cho con việc cắt tiền duyên là như thế nào rồi con hãy quyết định. minh hơi ngạc nhiên và phân vân vì lời của bà cụ.
  cụ nói: cắt tiền duyên là khi con bị một âm Nam hay Nữ đi theo, cản trở con việc lập gia đình, hoặc có gia đình rồi nhưng ko hạnh phúc, khi làm lễ nhà chùa sẽ làm một hình nhân thế mạng, con cần một cái áo, con sẽ đi qua cầu dắt hình nhân đó và vị sư ở dưới sẽ cắt cho con...
  thế con đi xem chưa, hay ai nói phải cắt tiền duyên?
  Dạ, con có đi xem 2 nơi, một là vị sư ở chùa nọ nói con có âm Nam theo, rằng ở vị trí này có ngưòi Nam đó mất nên họ theo, nhưng hoàn toàn ko phải vậy. còn một lần khác là dịp đầu năm con có đi xem bói và người ta cũng nói cón phải cắt tiền duyên nhưng ko nói rằng có ai theo cả. Bản thân con cũng ko thấy mình có vẫn đề gì(Mơ có ngươờ theo, hoặc bị ám ảnh, hoặc điều gì đó đại loại là có ngươờ âm theo)...
  vậy nếu con cắt tiền duyên mà thực tế con ko có thì có vấn đề gì ko?
  bác ko biết?:Sad:......
  khi con không có tiền duyên hay bị người âm theo mà con cắt, thì hình nhân đó đốt cho ai?????? con nên suy nghĩ thật kỹ rồi hãy làm, bởi có nhiều ngưòi đang tốt lại cắt, cắt xong lại bảo nối, hỏi ai nối cái đó thì lúc đó chịu.
  mình đã phân vân và bảo: vâng, thế cụ cho con suy nghĩ đã.

  mình còn ngồi nghe cụ kể về các trường hợp đến cắt tiền duyên rất sợ, ví như một cô bé làm kế toán, đứng ở bến xe đợi xe bus, chỗ đó có một người Nam chết vì tai nạn và bị họ theo, hôm sau là dở luôn, và có đến nhà chùa nhờ làm lễ, ngồi ngay trong chùa và đối diện với bà cụ mà cô gái đó nói giọng của âm nam đó vv và vv...

  mọi người nghĩ mình có nên làm cắt tiền duyên ko? cắt mà mình ko có thì có bị sao ko nhỉ? mình thì ko suy nghĩ vớ vẩn gì, chỉ nghe mọi người bảo nên cắt thì mình thử xem thôi, nhà mình cũng có một ngưòi mất cách đây khoảng 10 năm rồi, thỉnh thoảng mình có mơ về em ấy, cảm giác rất thật...liệu có phải.......?????????/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của .ducvu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,360 Bài viết

  • 2,918 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Chào ấy, mình cũng "được" tư vấn cắt tiền duyên vài lần.
  Tình hình là mình thế này: Có thể nói là được phụ nữ tin yêu, quý...thân với cô nào (hay chỉ cần gần gũi nhiều) là quý, nhiều cô đòi cưới...^^ nghe hài nhỉ....nhưng đến giờ vẫn ế...nói chung là không gặp may.
  Về cá nhân: Sống tốt, sinh cung Bảo Bình nên thấy ai là giúp, ngày nhỏ bà hàng xóm mất một mình kéo quan tài của bà, lớn lên thì những chuyện thị phi là can thiệp...giờ già rồi thì hiếm hơn.
  Từ nhỏ đến giờ rất có thành tâm nhưng chưa đi xem bói bao giờ nhưng tin vào tướng, số...nhưng có lần qua một ngôi chùa có bà trông chùa nói về nhóm bạn đến chùa (nói về tính cách, nghề nghiệp) đúng hoàn toàn làm mình ngạc nhiên...và bản thân học về thần học nhiều (học cả chuyên ngành luôn), khá giỏi về khoa học kĩ thuật, nhà ai cũng học giỏi và giỏi toán...
  Từ bé đến 32 tuổi chưa một lần ốm bỏ cơm (có nhức đầu sổ mũi), nhưng khi làm cho một công ty thì 3 năm ốm 3 lần. Lần 1: khi công ty chuyển từ A sang B (mình phụ trách kĩ thuật và chả quan tâm đến vị trí) nhưng ốm trước đó đúng 1 hôm, năm 1 tháng (bị lây gan A từ anh bạn anh trai, trước đó đã thử và tiêm vác sin phòng).Lần 2 từ tầng 1 lên tầng 2 ốm đúng 1 tuần và cùng hôm trước ốm ở nhà, kế hoạch chuyển hôm sau, không hề ảnh hưởng bởi không khí, lo lắng...và Lần 3 là từ tầng 2 lên tầng 3...ốm đúng tuần lần nữa. Và từ khi bỏ công ty đó đến nay cũng chỉ giỏi lắm sổ mũi...
  Nhiều khi cuộc sống có những điều bí ẩn, mình thì gặp nhiều thầy bói có uy tín vì công việc hay vô tình và có trao đổi cởi mở nhưng không ai đồng ý xem cho mình cả...dù mình thành tâm nghe họ....Và hôm qua lại có anh bạn làm giám đốc 1 công ty khuyên đi cắt tiền duyên....làm cũng lung lay quá. (kể ra quá nhiều cơ hội, khả năng và không kén (chấp nhận những cô gái dưới khả năng nhiều mà) nhưng vấn ế)...hehe.
  Có lẽ bạn cứ thử tìm hiểu xem, thực ra với lí trí như mình khó mà tin cái gì không có bằng chứng thuyết phục hay khoa học. Nhưng đó có lẽ là một giải pháp tâm lí hay đúng hơn là một vé số...hãy tìm hiểu xem.
  Chúc bạn sớm tìm được hoàng tử của mình.
  ps: Đây là việc mang tính tâm linh, niềm tin em cần nói chinh xác đừng bạn nào bảo em PR nhé, em chửa cưa em nào ở wtt nên không PR làm gì ợ.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi .ducvu; 16/03/2011 vào lúc 11:09 PM.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  mình cũng đi cắt 3 lần rùi.
  ế vẫn hoàn ế, 30 tuổi chưa mảnh tình vắt vai.
  bạn bè toan 2 nhóc rùi.
  xấu hổ quá
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,503 Bài viết

  • 11,908 Được cảm ơn

  #4
  Nhiều phát minh hoặc giả thuyết đưa ra phải đến vài chục hoặc vài thế kỷ sau mới được chứng minh được là đúng, thậm chí một số giả thuyết vẫn mặc định là đúng để làm cơ sở cho các môn khoa học ứng dụng khác (Như bổ đề cơ bản của giáo sư toán học Ngô Bảo Châu mới được chứng minh gần đây chẳng hạn).
  Cho nên, vấn đề TÂM LINH chưa ai chứng minh được là đúng hay sai, có hay không có nên chúng ta cũng không thể kết luận là Mê tín dị đoan được.

  Cắt tiền duyên, dâng sao giải hạn, lập đàn,.. thì các chùa ngày nay đều làm cả. Nhưng chủ yếu chỉ để vừa lòng các chúng sinh và có thu nhập cho hoạt động tôn giáo chứ theo Phật dạy thì Nhân - Quả, Duyên - Nghiệp đâu cứ cầu cúng là giải được?
  Bạn cứ làm nếu chi phí chịu được và tâm lý cũng nhẹ nhàng hơn. Có duyên, duyên ắt đến. Vô duyên mộng sở cầu.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 53 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #5
  Tiền duyên là những mối liên quan từ kiếp trước thì mới gọi là tiền duyên. Tiền duyên thì ai cũng có. Có những mối tiền duyên luôn trợ giúp bản thân mình thì đi cắt làm gì, chỉ cắt những mối tiền duyên phá mọi việc của mình ở kiếp này. Đâu phải ai là Thầy cũng xem đc tiền duyên đâu. Xem đc tiền duyên nhưng để biết đc mối duyên đó có lợi hay có hại mới là vấn đề chính. Chẳng thế người đời mới hay nói câu LẮM THẦY NHIỀU MA. đó là khi những ông Thầy biết tí ti nhưng cứ phán bừa. Trước khi đưa ra quyết định cắt tiền duyên bạn nên suy nghĩ và đi xem thật kỹ, nên chon xem ở chỗ thầy cai tay bà đi cắt tiền duyên cũng vậy. Đâu phải thầy nào cũng có khả năng cắt đc tiền duyên. Khéo tiền mất mà chẳng đc gì.
  Mấy ví dụ như bạn kể trên như đứng đợi xe bus rồi bị hồn theo... Cái đó ko thể gọi là tiền duyên đc. Mà chính xác phải gọi là VONG ÁM. nếu bị vong ám tốt nhất lên chùa nhờ sư thầy cúng. Mà nhờ sư cũng chọn sư cao tay nhé, nói chung đã liên quan đến vong, hồn... Phải thầu cao tay mới giải quyết đc. Nên chọn cho đúng chỗ kẻo tiền mất tật mang.
  Gần chùa nên hiểu như vậy.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của clay87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 744 Bài viết

  • 273 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  tớ chưa nghe tới nối tình duyên bjo cả

  vì nếu âm ko có ai theo bạn thì cắt chắc chả sao cả :P

  cắt cho lòng thanh thản
  Thương về em a vững vàng tay lái
  Nhớ về mẹ con nhè nhẹ tay ga
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,291 Bài viết

  • 1,291 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  e đọc trong tukhicongdentamlinh... thấy bảo nếu người nào k biết cắt, cắt cả sợi dây liên hệ với người dương thì coi như cắt hết, k lập gia dình được. Như thế hoặc là tìm thấy giỏi hoặc thà k cắt còn hơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #8
  Hôm nay mình quay lại tham gia cùng mọi người.

  Thứ 1: nhà chùa mình nhờ cắt tiền duyên rất nổi tiếng Hà nội về việc này, tớ cũng chỉ nghe đồn rằng ở đây có vị sư rất cao tay về làm lễ, giải hạn và cắt tiền duyên, đã có rất nhiều người đến cắt tiền duyên và thành công, có lẽ chính vì thế mà cụ bà tớ kể ở trên mới nói rõ để tớ cân nhắc trước khi làm.
  Thứ 2: Vấn đề mình phân vân ở đây đúng như các bạn đã nói ở trên: nếu thật sự ko có tiền duyên hoặc tiền duyên luôn trợ giúp mình, cắt mà gặp phải thầy ko cao tay thì sẽ rất đáng sợ, có thể sẽ mất một điều gì đó về tâm linh, nhưng thực tế nó lại luôn vận vào cs của mình.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #9
  Cứ cắt đi chẳng sao đâu. Có thờ có thiêng có kiêng có lành, nhưng cứ làm ở chùa cho yên tâm. Trước đây mình cũng cắt ở thầy bà ở ngoài, sau đó mẹ mình lại cho cắt lại ở chùa cho yên tâm, hihi bjo có 1 con rùi.
  • 76 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #10
  Bạn đã từng nghe "Gieo suy nghĩ, gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt bản chất, gieo bản chất, gặt số phận" ?

  Vì khởi nguồn của số phận là suy nghĩ của mỗi người nên có nhiều người sau khi cắt tiền duyên là cưới chồng (vợ) ngay. Tất cả chỉ là vấn đề tâm lý. Những người đã đi cắt tiền duyên là "thực lòng muốn cưới rồi" thế nên thực tâm tìm hiểu và thực bụng chấp nhận và cưới thôi. Còn những ng vẫn chưa cưới được là trong tâm trạng vẫn còn dùng dằng, vẫn còn thích cái tự do của những ngày độc thân, muốn làm gì thì làm, cái sung sướng của "được bố mẹ phục vụ sau khi đi làm về", nhìn thấy những vất vả tất tưởi của những chị có gia đình rồi mà lo lắng, sợ khổ ....

  Túm lại, muôn sự tại tâm, còn ... vài sự tại trời :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của O.N.G
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,461 Bài viết

  • 1,876 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Trước tiên, phải có chỗ nào đó thật cao tay, xem cho ta xem có phải ta đang có người âm theo ko? Mà cái chuyện có đúng là có người âm theo ko thì làm sao mà biết được.
  Chỉ là vấn đề tâm linh, ai cảm thấy mình sao khó lấy chồng (vợ) vậy thì cắt. Có phải việc sờ sờ trước mắt đâu mà biết đúng hay sai.
  mai em vào lớp Một rồi,
  • 5,575 Bài viết

  • 6,246 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Hờ hờ, nói lại bảo báng bổ: có nhà nọ tự dưng ăn lộc lập điện thờ, cắt giải tiền duyên cho dân chúng quanh vùng. Khá đông người theo hầu.

  Nhưng, cô em gái vợ đã hơn 40 không lấy chồng thì k cắt đc/k muốn cắt. Bó tay.

  Khi ng nhà mình bảo mình đến theo để cắt, mình bảo: nói ông ấy cắt tiền duyên cho em vợ trước đi, bà đó lấy chồng thì con mới tin.
  "Khi bạn yêu một ai đó, mọi mong ước thầm kín bấy lâu nay bắt đầu bộc lộ. Elizabeth Bowen ''
  • 3,760 Bài viết

  • 2,077 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Mình chẳng biết có tiền duyên hay không nhưng có mấy cô bạn ế chỏng ế chơ, đi cắt tiền duyên sau đều lấy được chồng ngon lành cả. Cứ cắt đi, nhiều khi là giải tỏa tâm lý. Hồi tớ chưa lấy chồng, đi xem tử vi, ông thầy bảo ko nên lấy chồng tớ bây giờ, muốn lấy thuận lợi thì phải làm lễ. Tớ cũng ứ tin lắm nhưng cũng làm cái lễ cho yên tâm.
  Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
  • 498 Bài viết

  • 189 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #14
  tiền duyên là kiếp trước thề non hẹn biển với nhau " kiếp sau mình sẽ .....", " em quyết đợi anh ở kiếp sau " hay đại loại thế, tự nhiên thành 1 mối liên hệ tiền kiếp. Kiếp này tìm được nhau thì k sao, yêu thắm thiết " như có duyên từ kiếp trước thôi", nhưng nếu k tìm đc, hay 2 ng k sinh cùng thời, hay 1 ng vẫn là vong, thì sẽ có chuyện yêu nhưng k thành, k thấy yêu ai v.v.........nếu có cắt thì k sao, nếu k có mà cũng cắt thì có khi cắt luôn duyên thật của mình. T_T
  Nên ai yêu thì thề non hẹn biển kiếp này thôi, đừng có thề qua kiếp sau nhé.
  • Avatar của Tra_sua
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • 136 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #15
  Bà chị họ mình cắt đến 3 lần mới lấy đc chồng đó!
  Theo mình đã tin thì làm đến nơi đến chốn. Nhờ thầy chùa làm là ổn nhất!
  Còn vô thần vô thánh, quỷ thần bất trách! Duyên phận do mình là chủ yếu mà!
  • 355 Bài viết

  • 210 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Nên cắt lắm chứ, cắt càng nhiều càng tốt, vì kiếp trước mợ yêu nhiều nên kiếp này người ta mới theo mừ.

  Nhưng quan trọng là ai cắt, cắt xong rồi có hết không, hay chỉ cắt tiền của mợ thôi. Để cho chắc, ông nào đảm bảo chỉ nhận tiền sau khi đã có chồng thì hẵng cắt nha, không để tiền mà làm đẹp còn dụ được khối anh.:Laughing::Laughing:
  • Avatar của trieuvan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 255 Bài viết

  • 954 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Tiền Duyên, hiểu thế nào cho đúng?
  Tiền = trước đó
  Duyên = lý do, nguyên cớ, cơ hội, leo, quấn quanh,...

  Tôi luôn chủ trương bài trừ mê tín dị đoan, nên xin viết lại 1 số điều sau để các bạn có thể tự phân tích mà tránh xa những kẻ lợi dụng tâm linh hòng trục lợi.

  Trước tiên, xin khẳng định rằng: Nếu hiểu Tiền Duyên là có ai/cái gì đó trong cõi giới vô hình đang lẽo đẽo đi theo ta là SAI vì hiểu như thế là thiếu sót nghiêm trọng.

  Tiền duyên, theo tâm linh được hiểu là duyên, là nợ, là phận của Ta và "Đối phương" từ một hay nhiều kiếp trước. Do đó, Tiền Duyên được coi như một sợi dây kết nối mối liên hệ của Ta và "đối phương" trong kiếp sống hiện tại trên trần thế. Như vậy chúng thật dễ dàng hiểu rằng:

  Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ
  Vô duyên đối diện bất tương phùng


  - Chỉ cần chúng ta được nói chuyện với nhau, được gặp nhau thì cũng đã coi như là có duyên hoặc có tiền duyên.
  - Ta là con của cha mẹ ta, là em của các anh chị ta,... cũng đều do có tiền duyên mà thành, nếu không thì cớ sao ta lại ko phải là sinh ra là con của gia đình giàu có/nghèo khó khác.
  - Nếu anh A cưới được chị B (C, D, E,...) và ngược lại thì đương nhiên họ duyên, có phận với nhau hoặc là từ trước đó trong kiếp này hoặc là trong kiếp trước. Thế nên người ta còn có câu “duyên nợ ba sinh” là vậy.
  - ...
  Thế nên, bất kỳ ai sinh ra trên cõi đời, đều luôn mang sẵn trong mình hành trang mang tên Tiền Duyên.
  Còn riêng chuyện đôi lứa, hôn nhân, vợ chồng,... mãi vẫn chưa đến ấy là bởi hoặc chưa đến lúc mình gặp được hoặc mình không gặp được, do số phận đã an bài cho ta như vậy. Ai chẳng may chưa thành được đôi lứa cũng chẳng nên quá buồn vì cuộc đời có 1 định luật lớn, đó là luật bảo toàn về mọi phương diện, khi ta khiếm khuyết mặt này thì sẽ may mắn hơn người ta ở mặt khác.

  còn tiếp.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #18
  Mình cũng đã cắt tiền duyên này, rồi cũng lấy được chồng và có nhóc nữa. Giờ 2 vợ chồng lại đã ly hôn, vậy là sao ta?
  • Avatar của Tra_sua
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • 136 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #19
  Hix, tiền duyên cũng khó!
  Nói thật những gì là duyên phận tâm linh nó cứ luẩn quẩn sao ý, lúc mĩnh cho là đúng lúc lại khôn?
  • 290 Bài viết

  • 103 Được cảm ơn

  #20
  Mình cũng đi cắt tiền duyên rồi. Chuyện tâm linh cũng khó, không biết thế nào? trước khi đi cắt cũng đọc nhiều ý kiến của mọi người về vấn đề này, mỗi người một ý khác nhau. Nhưng mà mình từ trước đến nay lận đận cả tình yêu, công việc và cuộc sống nên cắt cho thanh thản.
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3