TIN TÀI TRỢ.

Visa Việt Nam

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.82K Lượt đọc
  • 58 Trả lời

  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #41
    Ngày cuối cùng trong tuần rồi, mai chỉ làm có sáng thôi, sắp được nghỉ rồi. Haiz, công việc bù đầu, chắc phải tới khi đoàn khách Anh sang xong lịch làm việc mới trở lại bình thường được.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 36 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #42
    Có biến gia hạn visa rồi cả nhà ạ. Hôm qua em gọi tới số 0975 85 66 33 mà chị oanhtr1991 giới thiệu ý để xin nhờ gia hạn cho một bạn người Mĩ thì họ thông báo là hiện giờ gia hạn lại đang bị ngừng rồi vì hiện tại thành phố Hồ Chí Minh cũng không gia hạn được nữa. Ho khuyên là nên xuất cảnh sang rồi nhập cảnh lại. Lúc nhập cảnh họ sẽ hỗ trợ để xin thị thực vào với phí chỉ bằng 1/3 so với phí gia hạn thôi. Cả nhà có ai thông thạo đặt vé máy bay cho em hỏi là vé máy bay từ Việt Nam sang nươc nào hiện nay là rẻ nhất ạ.
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #43
    Uh, em trangnn1990, chị cũng vừa mới hỏi lại cụ thể để lên kế hoạch cho khách. Không hiểu có vụ gì mà chính sách thay đổi xoành xoạch thế, không làm được rồi lại làm được, giờ lại làm được. Nếu bên đó đã tư vấn như vậy thì e có thể khuyển khách là đặt vé sang Thailand sau đó quay trở lại. Hiện giờ vé máy bay từ Việt Nam đi Thailand là rẻ nhất. Biết đâu may mắn lại săn được giá vé là 0 đồng (chị đùa thui, nhưng ai biết dc nếu bạn em may). Còn việc làm visa để nhập cảnh lại thì em liên hệ lại với họ xem, thủ tục cũng đơn giản thôi. Trước chị cũng post một bài về thủ tục xin visa mà chị cop nhặt dược lên thread này rùi, em tham khảo nhé.
    • 36 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #44
    E cứ nghĩ là từ mình đi Lào hay TQ là rẻ nhất chứ ạ, vì ở gần nhau mà, chứ không biết là vé từ đi Thái lại là rẻ nhất. Vâng, vậy em sẽ khuyên bạn em đặt vé để đi Thái sau đó xin nhập cảnh lại bằng visa mới. Em bài hướng dẫn chị post rồi với cả em cũng gọi điện xin tư vấn rồi. Mà tính ra tổng chi phí làm visa mới với cả vé máy bay có khi lại rẻ hơn chi phí gia hạn ấy chị a. Chỉ tội bạn em mất công đi đi lại lại tí chút thôi. Em cảm ơn chị đã tư vấn cho em nhé.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi oanhtr1991 Xem bài viết
    Uh, em trangnn1990, chị cũng vừa mới hỏi lại cụ thể để lên kế hoạch cho khách. Không hiểu có vụ gì mà chính sách thay đổi xoành xoạch thế, không làm được rồi lại làm được, giờ lại làm được. Nếu bên đó đã tư vấn như vậy thì e có thể khuyển khách là đặt vé sang Thailand sau đó quay trở lại. Hiện giờ vé máy bay từ Việt Nam đi Thailand là rẻ nhất. Biết đâu may mắn lại săn được giá vé là 0 đồng (chị đùa thui, nhưng ai biết dc nếu bạn em may). Còn việc làm visa để nhập cảnh lại thì em liên hệ lại với họ xem, thủ tục cũng đơn giản thôi. Trước chị cũng post một bài về thủ tục xin visa mà chị cop nhặt dược lên thread này rùi, em tham khảo nhé.
    • 509 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #45
    Các bạn mua vé máy bay xuất cảnh ra rồi lại nhập cảnh vào có thể xin visa theo kiểu visa cửa khẩu nhé. Mình thấy không cần thủ tục gì, phí cũng rẻ, chỉ cần đưa bản scan hộ chiếu cho bên dịch vụ làm là 1 hoặc 2 ngày sau nhận được thôi
    • 36 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #46
    Vâng, em đặt vé máy bay với cả xin visa cho bạn em rồi. Tới cuối hôm nay hoặc chậm nhất là thứ 2 tuần sau họ gửi kết quả cho là bạn em yên tâm xuất cảnh luôn vì tới thứ 4 là visa đã hết hạn rồi mà. Tính ra tổng phí cả máy bay thấp hơn phí gia hạn ấy. Cảm ơn các chị đã tư vấn cho em, có vấn đề gì lần sau em lại xin các chị tư vấn.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangnguyen8688 Xem bài viết
    Các bạn mua vé máy bay xuất cảnh ra rồi lại nhập cảnh vào có thể xin visa theo kiểu visa cửa khẩu nhé. Mình thấy không cần thủ tục gì, phí cũng rẻ, chỉ cần đưa bản scan hộ chiếu cho bên dịch vụ làm là 1 hoặc 2 ngày sau nhận được thôi
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #47
    Chào cả nhà. Em có câu hỏi này mong được sự hỗ trợ của cả nhà. Công ty em là nhà thầu phụ nước ngoài (Singapore).
    T1: Giờ công ty em muốn mời, bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam làm việc. Vậy, công ty em có đứng ra bảo lãnh được không hay phải qua sự bảo lãnh của nhà thầu chính? Và loại visa có thể nhận được là loại gì? Mình có thể tự làm hay qua đại lý sẽ tốt hơn?
    T2: để làm work permit cần loại visa gì?
    Em rất mong sự trợ giúp của cả nhà.
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #48
    Hello Thienduyennghia, theo em biết thì để xin visa thương mại cho người nước ngoài thì công ty tốt nhất nên đứng ra lo liệu các thủ tục bởi vì nếu có làm qua đại lý thì công ty vẫn phải yêu cầu cung cấp các thủ tục đó như là hợp đồng lao động với khách, kế hoạch làm việc, giấy phép kinh doanh của công ty... À còn việc nhà thầu chính với nhà thầu phụ thì nếu bên nào ký hợp đồng và làm việc trực tiếp với khách thì nên đứng ra bảo lãnh cho khách.
    Còn để làm work permit thì cần visa thương mại mn ạ. Xin visa thương mại trước cho khách để nhập cảnh sau đó làm work permit. Mn tốt nhất nên liên hệ với cục xuất nhập cảnh để xem họ hướng dẫn thế nào chứ mấy vụ làm work permit có thông qua đai lý thì công ty vẫn phải tới trực tiếp cxnc, vẫn phải nộp đủ các giấy tờ tài liệu mà, nên e nghĩ tốt nhất là tự làm sẽ đỡ được phí dịch vụ.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thienduyennghia Xem bài viết
    Chào cả nhà. Em có câu hỏi này mong được sự hỗ trợ của cả nhà. Công ty em là nhà thầu phụ nước ngoài (Singapore).
    T1: Giờ công ty em muốn mời, bảo lãnh người nước ngoài sang Việt Nam làm việc. Vậy, công ty em có đứng ra bảo lãnh được không hay phải qua sự bảo lãnh của nhà thầu chính? Và loại visa có thể nhận được là loại gì? Mình có thể tự làm hay qua đại lý sẽ tốt hơn?
    T2: để làm work permit cần loại visa gì?
    Em rất mong sự trợ giúp của cả nhà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #49
    Rất cảm ơn sự trợ giúp của oanhtr1991. Mình đã gọi điện lên Cục XNC, có vẻ các chị ấy không nhiệt tình, toàn kêu bận lắm. Với người chưa có kinh nghiệm làm về mấy vụ này mà các chị ấy nói liến thoáng rồi bảo tự tìm hiểu càng thêm rối tung rối mù. Ở Cục XNC nói, công ty mình là thầu phụ thì phải thông qua sự bảo lãnh của nhà thầu chính hoặc chủ đầu tư chứ không trực tiếp mời, bảo lãnh được.
    Tiện đây cả nhà cho em hỏi, thể xin được visa DN ở nước ngoài không? Nếu nộp hồ sơ xin visa mà phải qua nhà thầu chính rồi nộp lên Cục XNC thì phức tạp lắm ạ.
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #50
    Chào bác Thienduyennghia, mấy cơ quan nhà nước ở ta là vậy mà. Khó mà tìm được người hướng dẫn nhiêt tình cho mình lắm. Cũng may từ trước tới giờ em chưa gặp phải vụ nào gay go phải lên tân cục để làm, toàn qua đại lý. Nếu bên cục đã trả lời như vậy thì công ty của bác phải thông qua nhà thầu chính để hoàn tất các thủ tục, giấy tờ cần thiết để bảo lãnh cho khách rồi. Vì tới lúc mà yêu cầu giấy tờ không theo ý họ kiểu gì cũng bị trả lại. Còn về visa DN thì vẫn xin ở nước ngoài được bác nhé. Nhưng khách của bác sẽ phải tự lên đại sứ quán của Việt Nam để xin đấy ạ. Chắc chắn rằng sẽ hơi mất nhiều thời gian với tốn công đi lại, cộng với thủ tục rườm rà hơn đấy. Giờ bác bảo ông khách sẽ qua làm việc với công ty liện hệ với đại sứ quán của Việt Nam ở nước bác ấy đang ở (nếu được lên trực tiếp để nắm rõ thông tin), xong rồi hỏi họ yêu cầu để xin visa DN là gì. Hỏi rõ để cần gì thì bác gửi cho bác ấy. Xong rồi nộp yêu cầu cho đại sứ quán, trả phí thôi. Trước công ty em cũng có mời một bác sang để làm việc bác này tự lo visa từ bên kia cơ, không cần bọn em lo (may không thì em cũng gặp rắc rối). Visa của bác ấy là LD, cũng tương tự như visa DN ý.
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #51
    Cho tôi hỏi trường hợp này với, anh bạn tôi người Mĩ muốn sang Việt Nam thăm tôi và gia đình tôi trong khoảng vài ngày tới 1 tuần. Vậy tôi có thể giúp bạn tôi đăng ký visa từ Việt Nam hay là bắt buộc anh ấy phải tự đăng ký từ bên kia. Anh ấy dự định đặt vé khứ hồi nên chỉ ở chăc chắn nhiều nhất là một tuần thôi, vậy thì loại visa nào là hợp với anh ấy nhất.
    • 74 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #52
    Hì lâu lắm em lại mới vào web, tìm lại thread, không ngờ thread phát triển nhanh vậy. Em lại có việc cần sự trợ giúp của các mẹ nhà mình, các mẹ xem xét tư vấn hộ em nhé. Ông sếp Nhật của em ý, ông ấy muốn đưa vợ con sang chơi Việt Nam một chuyến trong khoảng 2 tuần thôi. Nhưng mà trong hai tuần này, vợ con ông ấy dự định tới thăm cả Thái Lan và Lào nữa. Tức là sang Việt Nam chơi mấy ngày ở Hà Nội, sau đó bay sang Thái Lan mấy ngày, từ Thái Lan đi Lào rồi sau từ Lào lại về Hồ Chi Minh xong mới quay trở lại Hà Nội để về nước. Theo các mẹ với lịch trình này thì họ có phải xin visa không vì tổng thời gian kể cả thời gian đi thăm Thái và Lào cũng chỉ là dưới 15 ngày thôi. Các mẹ tư vấn hộ mình nhé.
    • 32 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #53
    Theo như mình được biết thì khách Nhật được miễn visa trong vòng 15 ngày, nhưng mà khoảng cách giữa hai lần nhập cảnh mà sử dụng visa miễn là nhiều hơn 30 ngày cơ. Thế nên trường hợp vợ con của sếp bạn định sang cả Lào với Thái Lan trong vòng 15 ngày thì tốt nhất là nên xin visa 1 tháng nhiều lần ngay từ lần nhập cảnh đầu tiên tới Việt Nam cho đỡ phải rắc rối, lằng nhằng. Thủ tục xin thì chắc bạn rành rồi he.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhamhohohung Xem bài viết
    Hì lâu lắm em lại mới vào web, tìm lại thread, không ngờ thread phát triển nhanh vậy. Em lại có việc cần sự trợ giúp của các mẹ nhà mình, các mẹ xem xét tư vấn hộ em nhé. Ông sếp Nhật của em ý, ông ấy muốn đưa vợ con sang chơi Việt Nam một chuyến trong khoảng 2 tuần thôi. Nhưng mà trong hai tuần này, vợ con ông ấy dự định tới thăm cả Thái Lan và Lào nữa. Tức là sang Việt Nam chơi mấy ngày ở Hà Nội, sau đó bay sang Thái Lan mấy ngày, từ Thái Lan đi Lào rồi sau từ Lào lại về Hồ Chi Minh xong mới quay trở lại Hà Nội để về nước. Theo các mẹ với lịch trình này thì họ có phải xin visa không vì tổng thời gian kể cả thời gian đi thăm Thái và Lào cũng chỉ là dưới 15 ngày thôi. Các mẹ tư vấn hộ mình nhé.
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #54
    Theo mình thì bạn xin loại thị thực một tháng nhiều lần cho vợ con sếp ngay từ đầu là tốt nhất, đỡ lằng nhằng, yên tâm hơn mà tổng chi phí cũng không cao lắm, vài chục đô một người thôi. Vì vợ con sếp bạn đi bằng máy bay nên xin voa là tốt nhất. Bạn liên hệ đại lý này 0975 85 66 33 để nhờ họ xin cho nhé.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhamhohohung Xem bài viết
    Hì lâu lắm em lại mới vào web, tìm lại thread, không ngờ thread phát triển nhanh vậy. Em lại có việc cần sự trợ giúp của các mẹ nhà mình, các mẹ xem xét tư vấn hộ em nhé. Ông sếp Nhật của em ý, ông ấy muốn đưa vợ con sang chơi Việt Nam một chuyến trong khoảng 2 tuần thôi. Nhưng mà trong hai tuần này, vợ con ông ấy dự định tới thăm cả Thái Lan và Lào nữa. Tức là sang Việt Nam chơi mấy ngày ở Hà Nội, sau đó bay sang Thái Lan mấy ngày, từ Thái Lan đi Lào rồi sau từ Lào lại về Hồ Chi Minh xong mới quay trở lại Hà Nội để về nước. Theo các mẹ với lịch trình này thì họ có phải xin visa không vì tổng thời gian kể cả thời gian đi thăm Thái và Lào cũng chỉ là dưới 15 ngày thôi. Các mẹ tư vấn hộ mình nhé.
    • 74 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #55
    Lại một lần nữa e giải quyết công việc ổn thỏa nhờ sự tư vấn của các mẹ trên đây. Rất cảm ơn lời khuyên của chị Camkim và Oanhtr nhiều. Em đã xin visa cho cả vợ và con của ông sếp để họ nhập cảnh ngay từ đấu theo như mọi người tư vấn rồi ạ. Họ vừa mới trở lại Nhật sau hai tuần ở Việt Nam và có gửi mail cảm ơn em vì đã giúp đỡ họ các thủ tục và quãng thời gian hai tuần ở đây (đúng là phong cách Nhật hì hì). Em cảm ơn các mẹ nhiều nhé vì đã giúp đỡ em. Hi nhân tiện đấy pr luôn cho văn phòng visa đã giúp em làm thủ tục cho lần trước và cả lần nay, văn phòng của công ty Châu Anh ở ngõ 1 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #56
    Bạn giải quyết được công việc là mọi người trên thread cũng thấy vui lây rồi. Thread này theo mình thất khá hữu ích cho những người có công việc cần thường xuyên liên quan tới vấn đề về Vietnam visa như bạn với mình.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhamhohohung Xem bài viết
    Lại một lần nữa e giải quyết công việc ổn thỏa nhờ sự tư vấn của các mẹ trên đây. Rất cảm ơn lời khuyên của chị Camkim và Oanhtr nhiều. Em đã xin visa cho cả vợ và con của ông sếp để họ nhập cảnh ngay từ đấu theo như mọi người tư vấn rồi ạ. Họ vừa mới trở lại Nhật sau hai tuần ở Việt Nam và có gửi mail cảm ơn em vì đã giúp đỡ họ các thủ tục và quãng thời gian hai tuần ở đây (đúng là phong cách Nhật hì hì). Em cảm ơn các mẹ nhiều nhé vì đã giúp đỡ em. Hi nhân tiện đấy pr luôn cho văn phòng visa đã giúp em làm thủ tục cho lần trước và cả lần nay, văn phòng của công ty Châu Anh ở ngõ 1 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy.
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #57
    Tôi có vấn đề này cần được tư vấn, mong mọi người giúp. Bạn tôi người Hàn Quốc, vào du lịch ở Việt Nam gần cuối tháng 7 vừa rồi. Do Hàn Quốc nằm trong diện miễn thị thực nên bạn tôi không xin visa mà vào bằng miễn thị thực. Nhưng hiện giờ visa sắp hết hạn mà bạn tôi lại có dự định ở lại thêm khoảng 1 tuần nữa vì tuần nữa chúng tôi dự định tổ chức đi du lịch cũng nhau. Đúng ra chúng tôi đã dự định đi rồi nhưng do đợt mưa lũ vừa qua nên phải hoãn. Vậy bạn tôi có thể gia hạn miễn thị thực để ở thêm 1 tuần hay là nên làm thế nào. Mong mọi người tư vấn hộ. Xin cảm ơn.
    • 509 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #58
    bạn Haocongtu1987
    Theo mình được biết thì trường hợp ng HQ bên bạn sẽ không xin gia hạn visa được nữa
    Chí có miễn thị thực, không có gia hạn thị thực
    Bạn HQ của bạn buộc phải xuất cảnh sang 1 nước khác hoặc quay về HQ, 30 ngày sau tính từ ngày xuất cảnh khỏi VN thì được vào lại bằng thị thực mới. Mỗi lần nhập cảnh bằng thị thực được ở lại tối đa là 15 ngày.
    Hoặc muốn nhập cảnh lại VN luôn thì xin visa sân bay, visa này có hạn 1 tháng hoặc 3 tháng bạn nhé
    • Avatar của oanhtr1991
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 251 Bài viết

    • 101 Được cảm ơn

    #59
    Theo em được biết là hiện giờ không gia hạn visa được đâu anh ạ, nhất là cho những ai dùng miễn thị thực để nhập cảnh. Giờ chỉ còn cách là bảo bạn anh xuất cảnh sang một nước nào đó gần gần như Thái Lan hay Lào chẳng hạn trước khi miễn visa của anh ấy hết hạn, sau đó xin một cái visa mới để nhập cảnh lại. Giờ chỉ còn cách này thôi anh ạ chứ không thể nào mà gia hạn được cả vì Cục họ không cho phép.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi haocongtu1987 Xem bài viết
    Tôi có vấn đề này cần được tư vấn, mong mọi người giúp. Bạn tôi người Hàn Quốc, vào du lịch ở Việt Nam gần cuối tháng 7 vừa rồi. Do Hàn Quốc nằm trong diện miễn thị thực nên bạn tôi không xin visa mà vào bằng miễn thị thực. Nhưng hiện giờ visa sắp hết hạn mà bạn tôi lại có dự định ở lại thêm khoảng 1 tuần nữa vì tuần nữa chúng tôi dự định tổ chức đi du lịch cũng nhau. Đúng ra chúng tôi đã dự định đi rồi nhưng do đợt mưa lũ vừa qua nên phải hoãn. Vậy bạn tôi có thể gia hạn miễn thị thực để ở thêm 1 tuần hay là nên làm thế nào. Mong mọi người tư vấn hộ. Xin cảm ơn.
  • Trang 3/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3