TIN TÀI TRỢ.

Phát âm tiếng anh chuẩn như người bản ngữ như thế nào?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 294 Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Trong tiếng Anh giao tiếp , thì kỹ năng nói tiếng Anh là kỹ năng quan trọng nhất . Khi bạn phát âm tiếng Anh chuẩn thì kỹ năng nghe của bạn sẽ tốt lên theo.
  Sau đây là một số cách luyện tập giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản địa.
  1. Học thuộc cách phát âm tiếng Anh của 44 âm trong bảng IPA
  Bạn cần học thuộc 44 âm này như bạn học thuộc bảng chữ cái tiếng Việt vì là những âm này rất quan trọng, nó có thể giúp bạn phân biệt được các từ trong tiếng Anh.
  Note: Khi đọc các bạn chú ý tập cho mình thói quen đọc âm gió trong tiếng Anh.


  2. Quan sát khẩu hình của chuyên gia và luyện tập phát âm trước gương
  Mỗi khi học phát âm, bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc gương. Bạn quan sát khẩu hình của chuyên gia, quan sát khẩu hình của mình trước gương và đối chiếu.
  Note: Để phát âm Tiếng Anh chuẩn, vị trí khẩu hình miệng, môi, răng, lưỡi rất quan trọng. Các bạn cần để đúng vị trí giống như của chuyên gia hướng dẫn.

  3. Quay video ghi lại phần luyện nói
  Hãy ghi lại phần luyện nói của bạn bằng video. Hãy xem và nghe lại video của bạn để so sánh giọng của mình với giọng của người bản xứ xem giọng nói của mình khác họ ở điểm nào? Hoặc đưa video của bạn lên 1 group chuyên về tiếng Anh đề nhận sự chỉnh sửa từ những chuyên gia.
  Mỗi lần như vậy các bạn sẽ nhận ra được mình phát âm chưa tốt ở chỗ nào và điều chỉnh. Như vậy bạn đã phát âm tiếng Anh chuẩn hơn mỗi ngày rồi.


  4. Luyện nghe đều đặn và nhắc lại
  Nghe - nói bắt chước, nghe - nói bắt chước. Bạn hãy áp dụng nó hàng ngày! Việc luyện nghe thường xuyên giúp các bạn cảm nhận được cách phát âm, việc bạn bắt chước chính là bạn đang thực hành phát âm Tiếng Anh.
  Khi các bạn nghe nhiều, các bạn sẽ bắt chước được tốc độ cũng như nhịp điệu của người bản xứ.


  5. Kiên trì luyện tập
  Chẳng ai có thể giỏi lên nếu lười nhác cả, việc kiên trì luyện tập là vô cùng quan trọng. Mình xin nhấn mạnh lại "luyện tập hàng ngày là vô cùng quan trọng". Khi học một ngôn ngữ mới, bạn cứ làm giống như một đứa trẻ đang học nói vậy. Để một đưa trẻ nói chuẩn từ "mẹ" hàng ngày bé phải nói lại rất nhiều lần.
  Vì vậy, học phát âm Tiếng Anh đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện phát âm của mình.

  Đây là 5 cách phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Mình tin chắc rằng việc áp dụng các cách này một cách bền bỉ và kiên trì sẽ giúp các bạn hoàn thành được mong muốn phát âm tiếng Anh chuẩn và hay như người bản ngữ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Cảm ơn tuyenta792 đã chia sẻ kinh nghiệm nhé. Video bạn chia sẻ rất hay <3
  • 16 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Học nói hay giao tiếp gì thì bạn nên chú ý phần phát âm trước nha, vì khi bắt đầu mà học cách phát âm sai thì sau này khó sửa lắm. Bản thân mình học qua nhiều nơi thì thấy ICES rèn luyện cho mình khá tốt phần này, lớp mình học ít học viên nên giáo viên chú ý sửa lỗi sai khi nói và phát âm cho mình nhiều lắm, chứ trước mình học ở nhiều nơi lớp đông đúc mà giáo viên cũng chẳng quan tâm mình nói sai chỗ nào nên đâm ra nản học tiếng Anh. Khả năng tiếng Anh của mình được cải thiện hơn nhiều.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cảm ơn tuyenta792 nhé. Bài viết hữu ích quá. Mình đang tìm trung tâm uy tín để học tiếng Anh. Bạn có kinh nghiệm chia sẻ cho mình với nhé.