Chào mọi người, năm nay em 27 tuổi. Em từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành marketing và cũng đã đi làm được 4 năm. Tuy nhiên, càng ngày em càng thấy môi trường công sở rất gò bó và hoàn toàn không phù hợp với bản thân mình. Em cũng từng nhận ra mình có một niềm thích thú rất đặc biệt với đồ ăn nhưng chưa đủ dũng cảm để đi theo và chọn lựa đó là nghề chính.

Gần đây em đã suy nghĩ rất nhiều về việc chuyển hướng sang học và theo đuổi nghề đầu bếp chuyên nghiệp nhưng chưa biết là nên bắt đầu từ đâu? Hiện tại em đang có một số băn khoăn và rất mong những anh chị có kinh nghiệm tư vấn, giải đáp giúp em:

1. Học bếp chuyên nghiệp thì nên học trường nào ? Nên học ở Việt Nam hay đi du học ?

2. Nên tập trung vào học toàn bộ thời gian rồi sau khi kết thúc khóa học mới đi làm hay nên vừa học vừa làm?

3. Một khóa học bếp cơ bản sẽ học trong vòng bao lâu?

4. Tương lai phát triển của nghề này có sáng sủa không ?

5. 27 tuổi mới bắt đầu học nghề bếp liệu có quá muộn không?